ช่วงเด่นฝันในฝัน

    อัพเดทข่าวกิจกรรมต่างๆจากรายการโรงเรียนอนุบาลฝันในฝันวิทยา

  บทความธรรมะ Dhamma Articles > ช่วงเด่นฝันในฝัน

  สรุปประเด็นร.ร.อนุบาลฯ วันพฤหัสบดีที่ 20 มีนาคม พ.ศ. 2557 - ผู้อ่าน 12700
สรุปประเด็นร.ร.อนุบาลฯ วันพฤหัสบดีที่ 20 มีนาคม พ.ศ. 2557 สรุปประเด็นร.ร.อนุบาลฯ วันพฤหัสบดีที่ 20 มีนาคม พ.ศ. 2557 บุพกรรมแหวนสวรรค์ - ตักบาตรสามแผ่นดิน อ.แม่สาย จ.เชียงราย - โครงการสามเณรหน่อแก้วเปรียญธรรม อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ชวนบวชโครงการสามเณรต้นแบบสู่ AEC ตอน เรื่องอะไรจะสำคัญเท่าการชวนบวช - ผู้อ่าน 12756
ชวนบวชโครงการสามเณรต้นแบบสู่ AEC ตอน เรื่องอะไรจะสำคัญเท่าการชวนบวช ลูกชื่อสิริพร ศิลาทรินทร์ อายุ 65 ปี หรือใครๆก็เรียกว่า “ครูใฝ” เจ้าค่ะ ลูกเป็นข้าราชการบำนาญปลดเกษียณแล้ว แต่ไม่ยอมเกษียณการทำความดีนะคะ จึงเข้ามาเป็นครูอาสาช่วยงานพระพุทธศาสนา ประสานงานเขตการศึกษาเขต1จ.ประจวบคีรีขันธ์ค่ะ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เล่าเรื่องคุณยาย ตอน ขนาดเฟรซชี่ยังเจออานุภาพ - ผู้อ่าน 12891
เล่าเรื่องคุณยาย ตอน ขนาดเฟรซชี่ยังเจออานุภาพ ลูกเป็นนักเรียนอนุบาลฝันในฝันวิทยาน้องใหม่ค่ะ หรือจะเรียกลูกว่า “เฟรซชี่” ก็ได้ เพราะลูกเพิ่งเข้าวัดได้ไม่ถึงปีเลยค่ะ ซึ่งลูกก็ขอสารภาพนะคะว่า..ก่อนหน้านี้ ลูกไม่เคยคิดว่า ตัวเองจะต้องเข้าวัดเลย ทั้งๆ ที่ลูกมีพี่สาวที่แสนดีเป็นอุบาสิกาอยู่วัด ภาพที่ 2 อีกทั้งแม่ก็มาวัด คือ ต่อให้ทุกคนชักชวนเข้าวัดยังไง ลูกก็ยังรู้สึกเฉยๆ อยู่ดีค่ะ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  โครงการหน่อแก้วเปรียญธรรม ตอน ความสำเร็จของผู้ทุ่มเท - ผู้อ่าน 13111
โครงการหน่อแก้วเปรียญธรรม ตอน ความสำเร็จของผู้ทุ่มเท ลูกเณรชื่อ สามเณรวีรพงษ์ บัวศรี มาจาก จ.กระบี่ ครับ ลูกเณรได้มาบวชโครงการหน่อแก้วเปรียญธรรมรุ่นที่ 2 ของโลกครับ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  สรุปประเด็นร.ร.อนุบาลฯ วันพุธที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2557 - ผู้อ่าน 12701
สรุปประเด็นร.ร.อนุบาลฯ วันพุธที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2557 สรุปประเด็นร.ร.อนุบาลฯ วันพุธที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2557 - บุพกรรมแหวนสวรรค์ - ตักบาตรสามแผ่นดิน อ.แม่สาย จ.เชียงราย - โครงการหน่อแก้วเปรียญธรรม ฯลฯ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  โครงการหน่อแก้วเปรียญธรรม ตอน ก้าวแรกแห่งชัยชนะ - ผู้อ่าน 12875
โครงการหน่อแก้วเปรียญธรรม ตอน ก้าวแรกแห่งชัยชนะ ลูกเณรชื่อ สามเณรอุทัย ชาชำนาญ อายุ 16 ปี ภูมิลำเนาอยู่ที่ จ.ยโสธร ลูกเณรได้มาบวชในโครงการหน่อแก้วเปรียญธรรมรุ่นแรกของโลกครับ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  สรุปประเด็นร.ร.อนุบาลฯ วันจันทร์ที่ 17 มีนาคม พ.ศ. 2557 - ผู้อ่าน 12619
สรุปประเด็นร.ร.อนุบาลฯ วันจันทร์ที่ 17 มีนาคม พ.ศ. 2557 สรุปประเด็นร.ร.อนุบาลฯ วันจันทร์ที่ 17 มีนาคม พ.ศ. 2557 ตักบาตร 2 แผ่นดิน จ.ระนอง - ตักบาตร 3 แผ่นดิน อ.แม่สาย จ.เชียงราย - บุพกรรมแหวนสวรรค์ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  สรุปประเด็นร.ร.อนุบาลฯ วันศุกร์ที่ 14 มีนาคม พ.ศ. 2557 - ผู้อ่าน 12777
สรุปประเด็นร.ร.อนุบาลฯ วันศุกร์ที่ 14 มีนาคม พ.ศ. 2557 สรุปประเด็นร.ร.อนุบาลฯ วันศุกร์ที่ 14 มีนาคม พ.ศ. 2557 ตักบาตรระนอง - ตักบาตร 3 แผ่นดิน อ.แม่สาย จ.เชียงราย - พระครูสังฆรักษ์ปรเมษฐ์ ปรมัจสัจโจ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  สรุปประเด็นร.ร.อนุบาลฯ วันพฤหัสบดีที่ 13 มีนาคม พ.ศ. 2557 - ผู้อ่าน 12653
สรุปประเด็นร.ร.อนุบาลฯ วันพฤหัสบดีที่ 13 มีนาคม พ.ศ. 2557 สรุปประเด็นร.ร.อนุบาลฯ วันพฤหัสบดีที่ 13 มีนาคม พ.ศ. 2557 ตักบาตร 2 แผ่นดิน จ.ระนอง - ตักบาตร 3 แผ่นดิน อ.แม่สาย จ.เชียงราย - เรื่องของคุณยาย ตอน..คุณยายสอนขัดวิมานด้วยตนเอง - อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เล่าเรื่องคุณยาย ตอน หลักสูตรบอกบุญของคุณยาย - ผู้อ่าน 12791
เล่าเรื่องคุณยาย ตอน หลักสูตรบอกบุญของคุณยาย หลวงพ่อครับ...แม้เวลาจะผ่านไปนานสักเท่าไร ผมก็ยังยืนยันว่า..“เรื่องอื่นหมื่นแสน ก็ไม่แรงเท่าเรื่องยาย” ครับ และวันนี้ผมก็ขออนุญาตมาเล่าเรื่องคุณยายต่อ ซึ่งเรื่องนี้เกิดเมื่อ 32 ปีที่แล้ว หรือปี พ.ศ.2525 เป็นปีที่ผมเข้ามาเป็นอุบาสก ช่วยงานหน่วยบอกบุญกับพี่สุธรรม หรือหลวงพี่สุธัมโมในปัจจุบัน อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ลุยชวนบวช สุดมัน ที่สระแก้ว - ผู้อ่าน 12743
ลุยชวนบวช สุดมัน ที่สระแก้ว เมื่อปี 2545 มีเพื่อนบ้านมาชวนให้ไปร่วมงานสลายร่างคุณยายอาจารย์ค่ะ ตอนนั้นลูกไม่รู้หรอก ว่าคุณยายเป็นใครแต่ก็อยากไปกับเขา โดยชวนป้าคนหนึ่งไปเป็นเพื่อน พอไปถึงวัด ลูกก็ทำบุญไป 1,000 บาท ได้เหรียญคุณยายมาเป็นที่ระลึกด้วย แต่พอช่วงบ่ายเขากำลังจะประกอบพิธี ป้าที่มาด้วยเกิดหกล้มกระดูกแขนแตกค่ะ ลูกต้องพาแกไปโรงพยาบาล เลยไม่ได้อยู่ร่วมสลายร่างคุณยาย อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เล่าเรื่องคุณยาย ตอน คุณยายสอนขัดวิมานด้วยตนเอง - ผู้อ่าน 12855
เล่าเรื่องคุณยาย ตอน คุณยายสอนขัดวิมานด้วยตนเอง หลวงพ่อครับ..จากการที่ช่วงนี้ผมฟังหลวงพ่อเล่าเรื่องคุณยาย ทำให้ผมรู้สึกว่า..“เรื่องอื่นหมื่นแสน ก็ไม่แรงเท่าเรื่องยาย” ครับ โดยเฉพาะเรื่องราวเกี่ยวกับคุณยายที่หลวงพ่อเล่าเสริม ทำให้ผมรู้สึกเต็มตื้นปลื้มใจนึกถึงคุณยาย จนอยากมาขอแชร์ประสบการณ์ ถ่ายทอดประวัติชีวิตอันงดงามของคุณยายที่ผมประสบกับตัวเองสัก 2 ตอนนะครับ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  สรุปประเด็นร.ร.อนุบาลฯ วันอังคารที่ 11 มีนาคม พ.ศ. 2557 - ผู้อ่าน 12742
สรุปประเด็นร.ร.อนุบาลฯ วันอังคารที่ 11 มีนาคม พ.ศ. 2557 สรุปประเด็นร.ร.อนุบาลฯ วันอังคารที่ 11 มีนาคม พ.ศ. 2557 อานุภาพคุณยาย ตอน..ชีวิตดี..เพราะมีล็อกเกตคุณยาย - อธิบายคำว่าพระผู้รัตตัญญู - คุณยายตามคนมาฟังเทศน์ - คุณยายให้ไปตามหมู่คณะ ฯลฯ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  สรุปประเด็นร.ร.อนุบาลฯ วันจันทร์ที่ 10 มีนาคม พ.ศ. 2557 - ผู้อ่าน 12716
สรุปประเด็นร.ร.อนุบาลฯ วันจันทร์ที่ 10 มีนาคม พ.ศ. 2557 สรุปประเด็นร.ร.อนุบาลฯ วันจันทร์ที่ 10 มีนาคม พ.ศ. 2557 ตักบาตรสามแผ่นดิน 10,000 รูป อ.แม่สาย จ.เชียงราย 22 มีนาคม 2557 - ชวนบวชโครงการสามเณรต้นแบบสู่ AEC ตอน…ภารกิจสุดปลื้มชวนบวชพระและสามเณร - สกู๊ปชวนบวชของรัตนพล ฯลฯ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  สรุปประเด็นร.ร.อนุบาลฯ วันพุธที่ 12 มีนาคม พ.ศ. 2557 - ผู้อ่าน 12809
สรุปประเด็นร.ร.อนุบาลฯ วันพุธที่ 12 มีนาคม พ.ศ. 2557 สรุปประเด็นโรงเรียนอนุบาลฝันในฝันวิทยา วันพุธที่ 12 มีนาคม พ.ศ. 2557 supervisor มาเข้าโรงเรียนอนุบาลฯ - ตักบาตรจังหวัดระนอง - ชวนบวชโครงการสามเณรต้นแบบสู่ AEC ฯลฯ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เด็กจะดีถ้ามีศีลธรรมนำทาง - ผู้อ่าน 12938
เด็กจะดีถ้ามีศีลธรรมนำทาง ลูกชื่อ ครูมลิวัลย์ บุญล้น จบเอกคอมพิวเตอร์และปริญญาโทบริหาร แต่สอนภาษาไทย อยู่โรงเรียนวัดยายร่ม เขตจอมทอง กรุงเทพมหานครเจ้าค่ะ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เล่าเรื่องคุณยาย ตอน ชีวิตดีเพราะมีล็อกเกตคุณยาย - ผู้อ่าน 13263
เล่าเรื่องคุณยาย ตอน ชีวิตดีเพราะมีล็อกเกตคุณยาย ลูกเป็นคนหนึ่งที่เชื่อมั่นในอานุภาพของคุณยายเหลือเกินค่ะ ที่ลูกยืนยันอย่างนี้ เพราะลูกเจออานุภาพท่านอย่างจังกับตัวเอง ก่อนที่จะรู้จักคุณยายซะอีกค่ะ ซึ่งเรื่องมีอยู่ว่า..ก่อนเข้าวัดลูกทำกิจการร้านขายทอง แต่พอทำไปทำมาก็จนเอาๆ จนลูกรู้ซึ้งถึงชีวิต แต่เป็นชีวิตหนี้ค่ะ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ภารกิจสุดปลื้มชวนบวชพระและสามเณร - ผู้อ่าน 12895
ภารกิจสุดปลื้มชวนบวชพระและสามเณร กราบนมัสการพระเดชพระคุณหลวงพ่อที่เคารพอย่างสูง ลูกชื่อ ชนธิชา ปัญญากรณ์ อายุ 58 ปีกว่าๆ ทำงานเป็นเจ้าหน้าที่การตลาด ตำแหน่งแอสซิสแต้นท์ ไว้ซ์เพรสซิเด้นท์ ของบริษัทหลักทรัพย์แห่งหนึ่ง และเป็นตัวแทนลูกพระธัมฯดอนเมือง ที่คุณครูไม่ใหญ่ว่าอย่างไร ก็พร้อมจะว่าตามกันเจ้าค่ะ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เล่าเรื่องคุณยาย ตอน ถามคุณยายในใจ ท่านตอบโดนใจใช้ได้ทั้งชาติ - ผู้อ่าน 12573
เล่าเรื่องคุณยาย ตอน ถามคุณยายในใจ ท่านตอบโดนใจใช้ได้ทั้งชาติ หลวงพ่อคะ..ลูกเป็นเจ้าหน้าที่วัดมา 29 ปีแล้วค่ะ ซึ่งสามารถอยู่วัดรอดมาจนป่านนี้ได้ ก็เพราะคำสอนคุณยายจริงๆค่ะ ซึ่งเรื่องมีอยู่ว่าในปี พ.ศ.2528 ช่วงลูกเข้าวัดมาเป็นเจ้าหน้าที่ใหม่ๆ ตอนนั้นสร้างบารมีด้วยความยากลำบากมาก ซึ่งลำบากกายก็ไม่เท่าไรหรอกค่ะ แต่ลำบากใจเพราะเรื่องกระทบกระทั่งนี่สิคะ ถือเป็นเรื่องใหญ่ทีเดียว อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  สรุปประเด็นร.ร.อนุบาลฯ วันศุกร์ที่ 7 มีนาคม พ.ศ. 2557 - ผู้อ่าน 12603
สรุปประเด็นร.ร.อนุบาลฯ วันศุกร์ที่ 7 มีนาคม พ.ศ. 2557 สรุปประเด็นร.ร.อนุบาลฯ วันศุกร์ที่ 7 มีนาคม พ.ศ. 2557 - กรอบล๊อกเก็ตคุณยาย - ตักบาตรสามแผ่นดิน อ. แม่สาย จ.เชียงราย - ตักบาตรจ.ระนอง วันที่ 16 มีนาคม - บันทึกประวัติศาสตร์การเผยแผ่พระพุทธศาสนาบนยอดดอย ฯลฯ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ธุดงค์กลั่นแผ่นดินพิธีโปรยทรายและพิธีตอกเสาเข็มสร้างเจดีย์น้อยดอยสวรรค์ - ผู้อ่าน 12773
ธุดงค์กลั่นแผ่นดินพิธีโปรยทรายและพิธีตอกเสาเข็มสร้างเจดีย์น้อยดอยสวรรค์ บันทึกประวัติศาสตร์ การเผยแผ่พระพุทธศาสนาบนยอดดอย ธุดงค์กลั่นแผ่นดินพิธีโปรยทรายและพิธีตอกเสาเข็มสร้างเจดีย์น้อยดอยสวรรค์ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เล่าเรื่องคุณยาย ตอน คุณยาย..รู้วาระจิต - ผู้อ่าน 13575
เล่าเรื่องคุณยาย ตอน คุณยาย..รู้วาระจิต จากการที่กระผมได้เกาะติดสถานการณ์ฟังหลวงพ่อเล่าเรื่องคุณยาย ทำให้ผมอินจนย้อนระลึกนึกถึงเรื่องราวที่ผมเคยประสบกับคุณยายในครั้งอดีตได้เป็นฉากๆ อย่างในสมัยที่ผมยังเรียนอยู่พาณิชย์นาวี ผมได้มาเป็นอาสาสมัครช่วยงานวัดอยู่เดือนกว่าๆ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ออกมาชวนบวชกันเถอะค่ะ - ผู้อ่าน 12609
ออกมาชวนบวชกันเถอะค่ะ ลูกเคยเข้าอบรมโครงการธรรมทายาทหญิง รุ่นที่ 30 ค่ะ โครงการนี้ทำให้ลูกได้รู้เรื่องราวความเป็นจริงของชีวิต ได้เห็นข้อบกพร่องของตัวเอง เกิดแรงฮึดที่จะแก้ไขนิสัยที่ไม่ดีของตัวเอง ทำให้พ่อกับแม่ปลื้มใจที่เห็นลูกเป็นเด็กดี ลูกรู้สึกว่าตัวเองโชคดีมากๆที่ได้มาพบหลวงพ่อและหมู่คณะ ลูกเลยอยากส่งต่อความดี อยากให้เพื่อนคนอื่นๆได้รู้แบบนี้บ้าง อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เล่าเรื่องคุณยาย ตอน วิธีต่ออายุพระพุทธศาสนาของคุณยาย - ผู้อ่าน 12547
เล่าเรื่องคุณยาย ตอน วิธีต่ออายุพระพุทธศาสนาของคุณยาย หลวงพ่อครับ...ช่วงนี้กระผมเห็นพระเดชพระคุณหลวงพ่อเล่าเรื่องคุณยาย พอผมฟังแล้วก็ทำให้อดนึกถึงคุณยายไม่ได้ เนื่องจากคุณยายท่านมีพระคุณกับผมมาก เพราะสมัยที่ผมตัดสินใจบวชใหม่ๆ ก็คิดว่า..อยากบวชไปตลอดชีวิต แต่ลึกๆ ก็ไม่รู้ว่าจะทำได้รึเปล่า จึงคิดแค่ว่า..จะบวชให้นานที่สุดแล้วกัน และระหว่างที่บวชก็จะช่วยงานอย่างเต็มที่เต็มกำลัง ซึ่งก็จริงๆ ครับ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ประวัติพระพุทธศาสนาในประเทศอินโดนีเซีย - ผู้อ่าน 13653
ประวัติพระพุทธศาสนาในประเทศอินโดนีเซีย อินโดนีเซียนับเป็นดินแดนสำคัญแห่งหนึ่งในประวัติศาสตร์ของพระพุทธศาสนาเพราะเคยเป็นศูนย์กลางที่สำคัญเมื่อราว 1,000 กว่าปี อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 

โครงการบวชพระ อุปสมบทหมู่ภาคฤดูร้อน ปี พ.ศ.2558


ขอเชิญร่วมสถาปนาอาคารบุญรักษา


สร้างโลกสดใสด้วยสันติสุขภายใน 24 น.
สำหรับสมาชิกเขตนอก และสาธุชน


DOU ขอเชิญทุกท่านศึกษาเรื่องราวความจริงของชีวิต


รับสมัครบุคลากรช่วยงานพระพุทธศาสนาผ่านสื่ออินเตอร์เน็ต

   ค้นหา บทความธรรม    

  ฝันในฝันวิทยา
  สารพันธรรมะ
  ปกิณกธรรม
  ผลการปฏิบัติธรรม
  โครงการฟื้นฟูศีลธรรมโลก
  ธรรมะบันเทิง
  ข่าว
  ข่าวประชาสัมพันธ์
  ข่าวบุญฝากประกาศ
  DMC NEWS
  ข่าวรอบโลก
  กิจกรรมเว็บ dmc.tv
  Scoop - Review DMC
  เรื่องเด่นทันเหตุการณ์
  Review รายการ DMC
  หนังสือธรรมะ
  ธรรมะเพื่อประชาชน
  ที่นี่มีคำตอบ
  หลวงพ่อตอบปัญหา
  อยู่ในบุญ
  สุขภาพนักสร้างบารมี
  นิทานชาดก
  CaseStudy กฎแห่งกรรม
  กฎแห่งกรรม
  เรื่องราวชีวิต
  เหลือเชื่อแต่จริง
  อุทาหรณ์สอนใจ
  ฮอตฮิต...ติดดาว
  วิบากกรรม...ทำให้ทุกข์
  บุญเกื้อหนุน
  ปรโลกนิวส์
  ธรรมะและสมาธิ
  พุทธประวัติ
  สมาธิ
  ผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติ
  ทศชาติชาดก
  พุทธประวัติและวันสำคัญ
  บทสวดมนต์
  ศัพท์ธรรมะ ภาษาอังกฤษ
  มหาปูชนียาจารย์
  อานุภาพมหาปูชนียาจารย์
  ประวัติ
  กิจกรรม
  ธุดงค์สถาปนาเส้นทางมหาปูชนียาจารย์
  About DMC
  เกี่ยวกับ DMC
  DMC GUIDE
  มือถือ Mobile
  คู่มือเว็บ www.dmc.tv
  มาวัดพระธรรมกาย
   ค้นหา บทความธรรม