ช่วงเด่นฝันในฝัน

    อัพเดทข่าวกิจกรรมต่างๆจากรายการโรงเรียนอนุบาลฝันในฝันวิทยา

  บทความธรรมะ Dhamma Articles > ช่วงเด่นฝันในฝัน

  จดหมายเทเหล้า จากสหรัฐอเมริกา - ผู้อ่าน 2548
จดหมายเทเหล้า จากสหรัฐอเมริกา ลูกชื่อ ลักษณา ลูกปุ๊กกี้ค่ะ จากวัดพระธรรมกายซิลิคอนวัลเลย์ รัฐแคลิฟอร์เนียลูกเปิดร้านอาหารชื่อ Mint leaf cuisine ในย่านซิลิคอนวัลเลย์ ซึ่งเป็นถิ่นของมหาเศรษฐีในอเมริกาทั้งนั้นเลยค่ะ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  จดหมายจากประธานกองกฐิน ตอน ต้องเป็นประธานกฐินให้ได้ - ผู้อ่าน 2947
จดหมายจากประธานกองกฐิน ตอน ต้องเป็นประธานกฐินให้ได้ ย้อนไปในวาระครบรอบ 90 ปี คุณยายอาจารย์ (ปี พ.ศ. 2541) ตั้งแต่สมัยสภาหลังคาจาก ลูกมีโอกาสได้ทำบุญกฐินด้วยเงินจำนวนหนึ่งค่ะ ตอนนั้นลูกปลื้มมาก ปลื้มแบบใจมันขยายสุดๆ แล้วก็นึกอยากเป็นประธานกฐินขึ้นมาอย่างจับใจเพราะอยากส่งบุญไปให้พ่อที่เสียไปแล้ว ลูกเลยนึกปวารณาในใจกับคุณยายอาจารย์ว่า “นงเยาว์..จะทำกฐินล้านบาท จะเป็นประธานกฐินให้ได้” อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ผมอยู่ ณ ศูนย์กลางแห่งความสุข - ผู้อ่าน 1542
ผมอยู่ ณ ศูนย์กลางแห่งความสุข แม้ผมจะมีความสุขที่ได้ให้ความบันเทิงกับผู้คน แต่ในใจลึกๆแล้วผมอยากที่จะรู้จักกับตัวตนภายในของตัวเอง จนปี พ.ศ. 2556 มีเพื่อนแนะนำให้เข้าร่วมโครงการปฏิบัติธรรม เดอะ มิดเดิล เวย์ 3 วัน ที่ประเทศฮ่องกง นั่นเป็นครั้งแรกที่ผมได้นั่งสมาธิ ผมสัมผัสได้ถึงพลังที่กลางท้อง พลังของความสงบ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  จดหมายจากนางวิสาขา ปี พ.ศ. 2557 - ผู้อ่าน 2801
จดหมายจากนางวิสาขา ปี พ.ศ. 2557 หลวงพ่อคะ..ตอนนี้ลูกปิดกอง “ชิตัง เม” ไปเรียบร้อยแล้ว ด้วยความปลื้มสุดประมาณเลยค่ะ อีกทั้งยังทำหน้าที่ชวนคนทำ M ได้อีก 1 กอง ซึ่งพอปิดแล้วก็เจอเหตุอัศจรรย์แบบปุ๊บปั๊บ คือ เวลานั่งสมาธิเห็นองค์พระชัดใสมาก ซึ่งปกติลูกจะไม่เห็นนานต่อเนื่องได้ขนาดนี้ และที่อัศจรรย์ไปกว่านั้น คือ พอปิดกองปุ๊บ เงินทองก็ไหลมาเทมา สวนกระแสเศรษฐกิจ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เดอะ รีเทิร์น ออฟ พีซ เอเจ้นท์ - ผู้อ่าน 1597
เดอะ รีเทิร์น ออฟ พีซ เอเจ้นท์ พีซ เรฟโวลูชั่น ตอน...เดอะ รีเทิร์น ออฟ พีซ เอเจ้นท์ (The Return of Peace Agent) อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  บียองเจ ลูกชายยอดกตัญญู - ผู้อ่าน 4642
บียองเจ ลูกชายยอดกตัญญู จดหมายจากธรรมทายาทนานาชาติ IDOP รุ่นที่ 12 ตอน...บียองเจ ลูกชายยอดกตัญญู ผมโชคดีที่ได้เกิดในครอบครัวของชาวพุทธ และเติบโตที่เกาหลี จนอายุได้ 12 ปี ก็ไปเรียนต่อที่ประเทศฝรั่งเศส โดยคุณแม่ส่งผมไปพักอยู่กับคุณป้า ซึ่งท่านเป็นผู้นำของศูนย์ชาวพุทธซอน(เซ็น)ในฝรั่งเศส ทำให้ผมได้สัมผัสกับชีวิตนักบวชจากคนในครอบครัวตั้งแต่ยังเด็กเลยทีเดีย อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  จดหมายจากแดนไกล ตอน จะขอยืนหยัดเคียงคู่เพื่อฟื้นฟูพระพุทธศาสนา - ผู้อ่าน 4540
จดหมายจากแดนไกล ตอน จะขอยืนหยัดเคียงคู่เพื่อฟื้นฟูพระพุทธศาสนา หลวงพ่อครับ ผมชอบทำงานเผยแผ่พระพุทธศาสนา นอกจากจะจัดบวชสามเณร, เปิดสอนธรรมะวันอาทิตย์, เปิดโรงเรียนและมูลนิธิต่างๆแล้ว ผมยังได้เดินทางไปตามวัดในต่างประเทศด้วย เพื่อแสวงหาโนว์ฮาวในการเผยแผ่พระพุทธศาสนา ผมเดินทางไป สปป.ลาว, กัมพูชา, ศรีลังกา, เวียดนาม, สิงคโปร์, มาเลเซีย แต่ก็ยังไม่ได้โนว์ฮาวที่โดนใจ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  อังเดร ชายหนุ่มผู้ท่องโลกเพื่อแสวงหา - ผู้อ่าน 3029
อังเดร ชายหนุ่มผู้ท่องโลกเพื่อแสวงหา กว่าหนึ่งปีครึ่งที่ตัดสินใจทิ้งอาชีพการงานที่มั่นคง เพื่อตามหา "อะไร" บางอย่าง ผมยังไม่รู้ด้วยซ้ำว่า แท้จริงแล้วผมกำลังตามหาอะไรอยู่ รู้แต่ว่า ผมอยากพบกับความสุขที่แท้จริง การได้เที่ยวไปในที่ต่างๆ เป็นสิ่งแรกที่ผมอยากจะทำ และผมคิดว่าการเดินทางด้วยตนเองจะช่วยเปิดวิสัยทัศน์ทำให้ค้นพบตัวเองมากขึ้น และชื่นชมความงามของโลกที่เราอาศัยอยู่ แต่ก็ได้เพียงแค่นั้น การเดินทางไม่ช่วยตอบคำถามว่า "ผมเกิดมาทำไม" "เป้าหมายของชีวิตคืออะ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ยิ่งบวชยิ่งรักพระพุทธศาสนา - ผู้อ่าน 1506
ยิ่งบวชยิ่งรักพระพุทธศาสนา หลวงพ่อครับ ผมเกิดที่เมืองไทยครับ แต่พออายุ 6 ขวบ ก็ตามคุณพ่อคุณแม่ไปใช้ชีวิตที่ประเทศสหรัฐอเมริกา แม้จะอยู่ไกลถึงต่างแดน แต่ใจผมไม่เคยเหินห่างจากพระพุทธศาสนาครับ และยิ่งมีศรัทธามากขึ้นเมื่อพ่อของผมได้ไปบวชอยู่ที่วัดพระธรรมกาย ตอนนี้ได้ 5 พรรษาแล้วครับ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ผลการปฏิบัติธรรม ตอน รสแห่งความสุขภายใน - ผู้อ่าน 1721
ผลการปฏิบัติธรรม ตอน รสแห่งความสุขภายใน พอมาบวชครั้งนี้ผมรู้สึกว่าผมนั่งสมาธิได้ดีขึ้นมากเพราะทุกอย่างเอื้ออำนวยทำให้ผมรักษาใจได้ง่ายซึ่งผมขยันทำการบ้าน 10 ข้อของหลวงพ่อด้วย และไม่ว่าจะทำกิจวัตรกิจกรรมอะไร ผมจะนึกนิมิตเป็นดวงแก้วอยู่ตรงกลางท้องแทบจะตลอดเวลา ไม่ว่าจะนั่งนอนยืนเดินพูดคุยความรู้สึกของผมจะอยู่ที่กลางท้องเสมอครับ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  บุญบวชฉุดผมให้พ้นอบาย - ผู้อ่าน 1527
บุญบวชฉุดผมให้พ้นอบาย หลวงพ่อครับ ก่อนที่จะมาบวช ชีวิตของผมเป็นอะไรที่มืดมิดสุดขีด ผมทำงานเป็นช่างอยู่ที่อู่ซ่อมมอเตอร์ไซค์รายได้ดีแต่ไม่มีเก็บ และไม่เคยเหลือไปถึงพ่อกับแม่เลยเพราะหมดไปกับยาเสพติดครับ ซึ่งผมก็รู้ตัวว่ามันทำให้ชีวิตของผมตกต่ำย่ำแย่จนไร้อนาคต และทำให้ผมพลั้งทำความผิดมาอย่างมากมาย แต่ผมก็เลิกไม่ได้ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ยิ่งบวชยิ่งซึ้งในรักของแม่ - ผู้อ่าน 3802
ยิ่งบวชยิ่งซึ้งในรักของแม่ หลวงพ่อครับ ที่ผ่านมาแม่ขอผมมาตลอดเรื่องบวช ที่จริงท่านอยากให้ผมบวชตลอดชีวิตเลยด้วยซ้ำ ดังนั้นเวลามีโครงการอะไรดีๆหรือมีจังหวะดีๆ แม่ก็จะบอกว่า “บวชนะ บวชนะ” ผมก็อยากบวชให้ท่านนะครับแต่มีอุปสรรค แล้วผมก็ยังไม่พร้อม..มันหลายเรื่องครับ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ชีวิตจะดีต้องมีกัลยาณมิตร - ผู้อ่าน 1310
ชีวิตจะดีต้องมีกัลยาณมิตร จดหมายจากใจสามเณรธรรมทายาท โครงการ 1 แสนรูป รุ่นที่ 10 ตอน…ชีวิตจะดีต้องมีกัลยาณมิตร อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ผลการปฏิบัติธรรม ตอน โยมพ่อโยมแม่ชัดใสองค์พระภายในชัดสว่าง - ผู้อ่าน 1252
ผลการปฏิบัติธรรม ตอน โยมพ่อโยมแม่ชัดใสองค์พระภายในชัดสว่าง การบวชครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 ในชีวิตของผมครับ ครั้งแรกผมบวชในโครงการ 1 แสนรูป ภาคฤดูร้อน ปี พ.ศ. 2555 เพราะพี่ไพรินและพี่เตือนไปตามหาคนแถวบ้านให้มาบวช แล้วเขาก็ชวนผมบวชด้วย นึกแล้วก็ยังรู้สึกขอบคุณโยมพี่ทั้งสองมากๆครับ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ความประทับใจในวันบรรพชา ตอน วันแห่งความภาคภูมิใจของลูกผู้ชายแมนแมน - ผู้อ่าน 166129
ความประทับใจในวันบรรพชา ตอน วันแห่งความภาคภูมิใจของลูกผู้ชายแมนแมน หลวงพ่อครับ วันนี้ผมได้บรรพชาเป็นสามเณรแล้วครับ วันนี้ผมรักษาใจได้ดีกว่าทุกวัน ตั้งสมาธิได้ทุกขั้นตอน ซึ่งผมก็ปลื้มมากๆ บรรยากาศในวันนี้ศักดิ์สิทธิ์สวยงามและยิ่งใหญ่มากครับ ซึ่งผมก็หลับตานึกถึงใบหน้าพ่อกับแม่ได้ตั้งแต่เช้า แม้ภาพในใจจะชัด 60 เปอร์เซ็นแต่ผมสัมผัสได้ว่ามีท่านมาบวชด้วยตลอดเวลาค อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ความรู้สึกของแม่เมื่อลูกชายบวชให้ ตอน เหมือนฝันที่เป็นจริง - ผู้อ่าน 1231
ความรู้สึกของแม่เมื่อลูกชายบวชให้ ตอน เหมือนฝันที่เป็นจริง คำกล่าวที่ว่า..ลูกเป็นดั่งแก้วตาดวงใจนั้น เป็นความจริงแสนจริงเจ้าค่ะ แล้วแม่ก็ทำทุกอย่างได้เพื่อลูก เริ่มตั้งแต่ตอนตั้งท้อง 9 เดือน ต้องยอมอดเปรี้ยว อดหวาน อดทานของที่ชอบ ต้องกินแต่ของมีประโยชน์ เวลาจะลุกจะนั่งก็ต้องค่อยๆ จะไปไหนมาไหนก็ต้องระวังเพื่อไม่ให้กระทบกระเทือนลูกในท้อง พอคลอดแล้วก็ตั้งใจเลี้ยงดูอย่างดี อย่างตัวลูกเอง..ถ้ามีอะไรดีๆอร่อยๆก็จะเก็บไว้ให้ลูกชายได้กินก่อนเสมอเลยค่ะ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ความรู้สึกของแม่เมื่อลูกชายบวชให้ ตอน สิ่งที่แม่ปรารถนา - ผู้อ่าน 1466
ความรู้สึกของแม่เมื่อลูกชายบวชให้ ตอน สิ่งที่แม่ปรารถนา ลูกชื่อ กัลฯอรสา ศรีวสุธา เจ้าค่ะ ลูกรู้จักวัดพระธรรมกายมาตั้งแต่ประมาณ ปี พ.ศ. 2523 ค่ะ ( 34 ปี) โดยมีเทพบุตรข้างกายเป็นกัลยาณมิตร ตอนมาวัดครั้งแรกรู้สึกประทับใจเรื่องความสะอาดของวัด และชอบคำสอนที่เขียนอยู่บนป้ายในวัดว่า “สันติสุขจะเกิดขึ้น เมื่อทุกท่านเข้าถึงพระธรรมกาย” เวลาลูกมาวัดพระธรรมกายทีไรจะรู้สึกสบายใจทุกครั้งเลยค่ะ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ความรู้สึกของแม่เมื่อลูกชายบวชให้ ตอน ความหวังของแม่ - ผู้อ่าน 1146
ความรู้สึกของแม่เมื่อลูกชายบวชให้ ตอน ความหวังของแม่ เวลาลูกมีความทุกข์ในชีวิตลูกก็จะมีหลวงปู่ หลวงพ่อ และคุณยายอาจารย์ เป็นที่พึ่งค่ะ มีอะไรไม่สบายใจก็จะปรับทุกข์และอธิษฐานขอให้หลวงปู่ช่วยเสมอ แล้วเรื่องที่ขอบ่อยที่สุดคือ…ขอให้หลวงปู่ช่วยคุ้มครองลูกชายค่ะ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ความรู้สึกของแม่เมื่อลูกชายบวชให้ ตอน สิ่งที่แม่ภูมิใจ - ผู้อ่าน 1091
ความรู้สึกของแม่เมื่อลูกชายบวชให้ ตอน สิ่งที่แม่ภูมิใจ ลูกชื่อ กัลฯมารศรี วักแน่ง เป็นคุณแม่ลูก 2 ค่ะ ลูกสาวคนโตชื่อนิรมล ตอนนี้จบปริญญาโทแล้วค่ะ และลูกชายคนเล็กชื่อท๊อป ลูกทั้ง 2 คนเปรียบเสมือนแก้วตาดวงใจและเป็นเด็กดีทั้งคู่เลยค่ะ ที่สำคัญตอนนี้ลูกรู้สึกว่าตัวเองเป็นแม่ที่กำลังปลื้มสุดขีด เพราะปีนี้ลูกชายตั้งใจจะบวชให้ในโครงการ 1 แสนรูป ที่ศูนย์อบรมวัดพระธรรมกายค่ะ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ความรู้สึกของแม่เมื่อลูกชายบวชให้ ตอน ความปลื้มสุดหัวใจของแม่ - ผู้อ่าน 1277
ความรู้สึกของแม่เมื่อลูกชายบวชให้ ตอน ความปลื้มสุดหัวใจของแม่ ลูกชื่อ กัลฯ ปภานิช จารย์สูงเนิน อายุ 51 ปี ตอนนี้ลูกเป็นคุณแม่ที่มีความสุขมากทุกวันเลยค่ะ เพราะมีลูกชายบวชอยู่ในพระพุทธศาสนา ท่านชื่อพระอนุสรณ์ จันทะวังโส ใกล้จะได้พรรษา 2 แล้วค่ะ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ความรู้สึกของแม่เมื่อลูกชายบวชให้ ตอน ด้วยรักจากใจของแม่ - ผู้อ่าน 1465
ความรู้สึกของแม่เมื่อลูกชายบวชให้ ตอน ด้วยรักจากใจของแม่ หลวงพ่อเจ้าคะ โยมเป็นแม่ที่โชคดีและมีความสุขที่สุดเพราะปีนี้มีลูกชายบวชให้ถึง 2 คน เมื่อช่วงภาคฤดูร้อนที่ผ่านมา ลูกชายคนเล็ก(น้องต้า) ได้บวชในโครงการสามเณรต้นแบบสู่ AEC ของศูนย์อบรมที่ระยองค่ะ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ผมเป็นคนดีได้เพราะได้บวช - ผู้อ่าน 1196
ผมเป็นคนดีได้เพราะได้บวช ผมชื่อ ธีปกรณ์ หาริชัย หรือเรียกง่ายๆว่า ทุย ครับ ผมเคยบวชในโครงการ 1 แสนรูปทั่วไทย รุ่นข้าพรรษา ปี พ.ศ. 2555 ณ ศูนย์ปฏิบัติธรรมทิสยากร อ.วังเจ้า จ.ตาก การบวชในครั้งนั้นทำให้ผมเป็นผู้เป็นคนได้ในทุกวันนี้ครับ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  บรรยากาศสุดปลื้มในวันแรกของการเข้าอบรม - ผู้อ่าน 1048
บรรยากาศสุดปลื้มในวันแรกของการเข้าอบรม เราไปปลื้มแรก ที่ศูนย์อบรมเบญจธรรม เขตดอนเมือง กรุงเทพมหานคร เขาร่ำลือกันว่านักรบกล้าพันธุ์ตะวันลูกพระธัมฯดอนเมืองนี่ ขยันลงพื้นที่แบบหาตัวจับยาก เพราะได้แมนแมนผู้มีบุญยื่นใบสมัครบวชทุกวัน แล้ววันนี้แมนแมนส่วนหนึ่ง ได้พาตัวและหัวใจเดินทางเข้าประจำศูนย์อบรมแล้ว ซึ่งได้ทำพิธีตัดปอยผมและฝากตัวเป็นศิษย์..เป็นที่เรียบร้อย อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  สามเณรยุวธรรมทายาทภาคฤดูร้อน จ.ปราจีนบุรี : ก้าวเล็กๆ ที่ยิ่งใหญ่ - ผู้อ่าน 1618
สามเณรยุวธรรมทายาทภาคฤดูร้อน จ.ปราจีนบุรี : ก้าวเล็กๆ ที่ยิ่งใหญ่ โครงการนี้มีเด็กรุ่นใหม่ อายุ 7 - 12 ปี ร่วมบรรพชาเป็นสามเณร ถึง 82 รูป โดยได้รับความเมตตาจากพระราชภัทรธาดา เจ้าคณะจังหวัดปราจีนบุรี เป็นพระอุปัชฌาย์ ซึ่งท่านให้การสนับสนุนโครงการบวชอย่างตลอดต่อเนื่อง ทำให้ทีมงานจังหวัดปราจีนบุรีมีแฮงใจ๋ ที่จะสานต่อโครงการดีๆให้ดียิ่งๆขึ้นไป อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ธุดงค์ธรรมชัยฯ ตอน ลูกผู้ชายต้นแบบของโลกและจักรวาล - ผู้อ่าน 3125
ธุดงค์ธรรมชัยฯ ตอน ลูกผู้ชายต้นแบบของโลกและจักรวาล เป็นความใฝ่ฝันในชีวิตของพระธรรมทายาท เมื่อได้บวชฝึกฝนอบรมตนเองแล้ว ต้องเดินธุดงค์ธรรมชัยไปพัฒนาวัดร้างให้เป็นวัดรุ่ง ซึ่งที่ผ่านมาพระภิกษุและสามเณรในโครงการอบรมธรรมทายาท ระดับอุดมศึกษา รุ่นที่ 42 และสามเณรมัชฌิมธรรมทายาท รุ่นที่ 19 รวม 321 รูป ได้ทำทุกย่างก้าวให้เป็นย่างแก้วประกาศพระพุทธศาสนา อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 

ประเพณีตักบาตรดอกไม้ พระ 3,000 รูป
วันพุธที่ 29 กรกฎาคม พ.ศ. 2558


พิธีถวายผ้าอาบน้ำฝนและประทีปโคมไฟ
วันพฤหัสบดีที่ 30 กรกฎาคม พ.ศ. 2558


ร่วมจัดพิมพ์หนังสือ The Lover
รักเป็นจะเห็นใจ


สร้างโลกสดใสด้วยสันติสุขภายใน 24 น.
สำหรับสมาชิกเขตนอก และสาธุชน


รับสมัครบุคลากรช่วยงานพระพุทธศาสนาผ่านสื่ออินเตอร์เน็ต

   ค้นหา บทความธรรม    

  ฝันในฝันวิทยา
  สารพันธรรมะ
  ปกิณกธรรม
  ผลการปฏิบัติธรรม
  โครงการฟื้นฟูศีลธรรมโลก
  ธรรมะบันเทิง
  ข่าว
  ข่าวประชาสัมพันธ์
  ข่าวบุญฝากประกาศ
  DMC NEWS
  ข่าวรอบโลก
  กิจกรรมเว็บ dmc.tv
  Scoop - Review DMC
  เรื่องเด่นทันเหตุการณ์
  Review รายการ DMC
  หนังสือธรรมะ
  ธรรมะเพื่อประชาชน
  ที่นี่มีคำตอบ
  หลวงพ่อตอบปัญหา
  อยู่ในบุญ
  สุขภาพนักสร้างบารมี
  นิทานชาดก
  CaseStudy กฎแห่งกรรม
  กฎแห่งกรรม
  เรื่องราวชีวิต
  เหลือเชื่อแต่จริง
  อุทาหรณ์สอนใจ
  ฮอตฮิต...ติดดาว
  วิบากกรรม...ทำให้ทุกข์
  บุญเกื้อหนุน
  ปรโลกนิวส์
  ธรรมะและสมาธิ
  พุทธประวัติ
  สมาธิ
  ผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติ
  ทศชาติชาดก
  พุทธประวัติและวันสำคัญ
  บทสวดมนต์
  ศัพท์ธรรมะ ภาษาอังกฤษ
  มหาปูชนียาจารย์
  อานุภาพมหาปูชนียาจารย์
  ประวัติ
  กิจกรรม
  ธุดงค์สถาปนาเส้นทางมหาปูชนียาจารย์
  About DMC
  เกี่ยวกับ DMC
  DMC GUIDE
  มือถือ Mobile
  คู่มือเว็บ www.dmc.tv
  มาวัดพระธรรมกาย
   ค้นหา บทความธรรม