ช่วงเด่นฝันในฝัน

    อัพเดทข่าวกิจกรรมต่างๆจากรายการโรงเรียนอนุบาลฝันในฝันวิทยา

  บทความธรรมะ Dhamma Articles > ช่วงเด่นฝันในฝัน

  ภารกิจสำคัญของลูกพระธัมฯ พันธุ์ฮาร์ดคอร์ ครั้งที่ 9 - ผู้อ่าน 1323
ภารกิจสำคัญของลูกพระธัมฯ พันธุ์ฮาร์ดคอร์ ครั้งที่ 9 วันนี้ก็เป็นวันที่ 7 จากทั้งหมด 27 วัน ของการเดินธุดงค์ธรรมชัยเส้นทางพระผู้ปราบมาร ปีที่ 4, ก็เหลือเวลาอีกเพียงแค่ 20 วันเท่านั้น อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เกาะติดสถานการณ์ธุดงค์ธรรมชัยเส้นทางพระผู้ปราบมาร ปีที่ 4 (7 มกราคม พ.ศ. 2558) - ผู้อ่าน 4117
เกาะติดสถานการณ์ธุดงค์ธรรมชัยเส้นทางพระผู้ปราบมาร ปีที่ 4  (7 มกราคม พ.ศ. 2558) ณ ช่วงเวลานี้ มีความสำคัญทุกนาทีเลยในการบันทึกประวัติศาสตร์ชีวิตของทุกคน เพราะเราคือผู้สถาปนาเส้นทางพระผู้ปราบมารค่ะ หลวงพ่อเจ้าคะ เมื่อเช้านี้มันสิแปลกมาก ผู้สื่อข่าวบุญสว่างได้รับรายงานว่า เกิดปรากฏการณ์เหนือธรรมชาติ ที่โรงเรียนบรรหารแจ่มใสวิทยา 5 ตรงบริเวณจุดพักค้างของพระธุดงค์ค่ะ ท้องฟ้าสวยแบบไม่ปกติเพราะ “สวยเหมือนมีภูเขาสีทองครอบฟ้าเลย” อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ภารกิจสำคัญของลูกพระธัมฯ พันธุ์ฮาร์ดคอร์ ครั้งที่ 8 - ผู้อ่าน 636
ภารกิจสำคัญของลูกพระธัมฯ พันธุ์ฮาร์ดคอร์ ครั้งที่ 8 วันนี้ก็เป็นวันที่ 6 จากทั้งหมด 27 วัน ของการเดินธุดงค์ธรรมชัยเส้นทางพระผู้ปราบมาร ปีที่ 4, ก็เหลือเวลาอีกเพียงแค่ 21 วันเท่านั้น อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ภารกิจสำคัญของลูกพระธัมฯ พันธุ์ฮาร์ดคอร์ ครั้งที่ 7 - ผู้อ่าน 1197
ภารกิจสำคัญของลูกพระธัมฯ พันธุ์ฮาร์ดคอร์ ครั้งที่ 7 วันนี้ก็เป็นวันที่ 5 จาก 27 วัน ของการเดินธุดงค์ธรรมชัยเส้นทางพระผู้ปราบมาร ปีที่ 4 ก็เหลือเวลาอีกเพียงแค่ 22 วันเท่านั้น ที่เราจะได้พร้อมใจกันประกาศคุณของพระเดชพระคุณหลวงปู่ฯ ในเส้นทางพระผู้ปราบมาร อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เกาะติดสถานการณ์ธุดงค์ธรรมชัยเส้นทางพระผู้ปราบมาร ปีที่ 4 (6 มกราคม พ.ศ. 2558) - ผู้อ่าน 2551
เกาะติดสถานการณ์ธุดงค์ธรรมชัยเส้นทางพระผู้ปราบมาร ปีที่ 4  (6 มกราคม พ.ศ. 2558) บรรยากาศสุดปลื้มในวันนี้ เริ่มต้นกันตั้งแต่เช้าตรู่ที่วัดตรีพาราสีมาเขตในพิธีถวายภัตตาหารเป็นสังฆทาน อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ภารกิจสำคัญของลูกพระธัมฯ พันธุ์ฮาร์ดคอร์ ครั้งที่ 6 - ผู้อ่าน 1252
ภารกิจสำคัญของลูกพระธัมฯ พันธุ์ฮาร์ดคอร์ ครั้งที่ 6 พรุ่งนี้ วันอังคารที่ 6 มกราคม พุทธบุตรกองพันเนื้อนาบุญก็จะออกเดินทางจากจุดพักค้างที่ วัดตรีพาราสีมาเขต อ.ลาดบัวหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา เวลา 10 โมงเช้า อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เกาะติดสถานการณ์ธุดงค์ธรรมชัยเส้นทางพระผู้ปราบมาร ปีที่ 4 (5 มกราคม พ.ศ. 2558) - ผู้อ่าน 2796
เกาะติดสถานการณ์ธุดงค์ธรรมชัยเส้นทางพระผู้ปราบมาร ปีที่ 4  (5 มกราคม พ.ศ. 2558) ขณะนี้กระแสข่าวธุดงค์ธรรมชัย ดังไปทั่วทั้งภพสามแล้วค่ะ ด้วยภารกิจอันสำคัญของกองพันเนื้อนาบุญ และกองพลจักรพรรดิดาวรวยที่ทำหน้าที่กันอย่างดีเยี่ยม ทำให้เกิดภาพอัศจรรย์ ที่คนทั่วโลกเห็นแล้วต้องตะลึง ถึงกับร้อง “โอ้ว ว้าว” ยังความศรัทธาเลื่อมใสให้เกิดในพระพุทธศาสนาค่ะ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เกาะติดสถานการณ์ธุดงค์ธรรมชัยเส้นทางพระผู้ปราบมาร ปีที่ 4 (4 มกราคม พ.ศ. 2558) - ผู้อ่าน 2776
เกาะติดสถานการณ์ธุดงค์ธรรมชัยเส้นทางพระผู้ปราบมาร ปีที่ 4  (4 มกราคม พ.ศ. 2558) เริ่มต้นความปลื้มในวันนี้ที่วัดบ่อทอง ปลื้มกันตั้งแต่เช้าตรู่เมื่อท่านนายอำเภอลาดหลุมแก้ว และกำนันตำบลคูขวางพร้อมญาติโยม เดินทางมาร่วมถวายภัตตาหารหลากเมนูแด่คณะพระธุดงค์ด้วยความชื่นบาน พออิ่มบุญปลื้มใจแล้ว ท่านนายอำเภอก็บอกกับเราว่า “โครงการนี้เป็นโครงการที่ดีมาก ช่วยให้การเผยแผ่พระพุทธศาสนากว้างขวางและต่อเนื่อง ขอให้จัดต่อไปครับ” อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ภารกิจสำคัญของลูกพระธัมฯ พันธุ์ฮาร์ดคอร์ ครั้งที่ 5 - ผู้อ่าน 1324
ภารกิจสำคัญของลูกพระธัมฯ พันธุ์ฮาร์ดคอร์ ครั้งที่ 5 วันจันทร์ที่ 5 มกราคม พุทธบุตรกองพันเนื้อนาบุญก็จะออกเดินทางจากจุดพักค้างที่ วัดคลองขวาง อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี เวลา 9 โมงเช้า (9.00 น.) อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เกาะติดสถานการณ์ธุดงค์ธรรมชัยเส้นทางพระผู้ปราบมาร ปีที่ 4 (3 มกราคม พ.ศ. 2558) - ผู้อ่าน 2868
เกาะติดสถานการณ์ธุดงค์ธรรมชัยเส้นทางพระผู้ปราบมาร ปีที่ 4 (3 มกราคม พ.ศ. 2558) หลังจากเมื่อวานนี้ยังไม่หายชื่นมื่น เพราะปลื้มจนนอนไม่หลับกับ “เส้นทางสายทองคำที่ยาวที่สุดในโลก” เพื่อต้อนรับ “ปีแพะทองคำ” ที่ล่ำลือกันว่า ใครได้มาโปรยดาวรวย ด้วยสองมือของเรานี่นะ...จะหยิบจะจับอะไรก็เป็นเงินเป็นทอง แบบรวยตลอดทั้งปีค่ะ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ภารกิจสำคัญของลูกพระธัมฯ พันธุ์ฮาร์ดคอร์ ครั้งที่ 4 - ผู้อ่าน 1280
ภารกิจสำคัญของลูกพระธัมฯ พันธุ์ฮาร์ดคอร์ ครั้งที่ 4 วันอาทิตย์ที่ 4 มกราคม พุทธบุตรกองพันเนื้อนาบุญก็จะออกเดินทางจากจุดพักค้างที่วัดบ่อทอง อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี เวลาเที่ยงตรง (12.00น.) อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ผลการปฏิบัติธรรมชาวอิตาเลียน - ผู้อ่าน 1276
ผลการปฏิบัติธรรมชาวอิตาเลียน ปีใหม่นี้ ผมจึงพาทีมงานหลักๆ มาปฏิบัติธรรมที่มุกตะวัน ซึ่งผมประทับใจมาก เพราะมีความรู้สึกเหมือนบ้านของผมเอง เพราะที่เมืองไทยปฏิบัติกันอย่างจริงจัง ซึ่งแตกต่างจากบ้านเกิดผม ที่ไม่ค่อยมีคนเข้าใจ และเข้าถึงในเรื่องจิตวิญญาณ ผมคิดว่า การทำสมาธิไว้ที่ศูนย์กลางกายฐานที่ 7 นั้นง่าย และมีประสิทธิภาพสูงในการเข้าถึงแสงสว่างภายใน อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เกาะติดสถานการณ์ธุดงค์ธรรมชัยเส้นทางพระผู้ปราบมาร ปีที่ 4 (2 มกราคม พ.ศ. 2558) - ผู้อ่าน 3050
เกาะติดสถานการณ์ธุดงค์ธรรมชัยเส้นทางพระผู้ปราบมาร ปีที่ 4 (2 มกราคม พ.ศ. 2558) วันนี้มองไปทางไหนก็ปลื้ม ปลื้มกันตั้งแต่พระธุดงค์ยังไม่ทันจะเริ่มก้าว แล้วก็ปลื้มยิ่งกว่าปลื้มเมื่อพระราชภาวนาจารย์(คุณครูไม่เล็ก) และพระราชเมธี รองเจ้าคณะภาค 8 นำทัพพุทธบุตรกองพันเนื้อนาบุญ 1,130 รูป ก้าวอย่างองอาจสง่างามประกาศพระพุทธศาสนา อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ภารกิจสำคัญของลูกพระธัมฯ พันธุ์ฮาร์ดคอร์ ครั้งที่ 3 - ผู้อ่าน 1140
ภารกิจสำคัญของลูกพระธัมฯ พันธุ์ฮาร์ดคอร์ ครั้งที่ 3 วันนี้ก็เป็นวันแรกของการเดินธุดงค์ธรรมชัยเส้นทางพระผู้ปราบมารปีที่ 4...ไหนใครไปโปรยดาวรวยต้อนรับพระธุดงค์มาบ้าง...จงรวย...ใครไปรับบุญปลิดกลีบดาวรวยที่มหารัตนวิหารคดมาบ้าง....จงรวย... อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ภารกิจสำคัญของลูกพระธัมฯ พันธุ์ฮาร์ดคอร์ ครั้งที่ 2 - ผู้อ่าน 1165
ภารกิจสำคัญของลูกพระธัมฯ พันธุ์ฮาร์ดคอร์ ครั้งที่ 2 ขอเชิญชวนกองพลจักรพรรดิดาวรวย มาถวายการต้อนรับพุทธบุตรกองพันเนื้อนาบุญกันให้เยอะๆ และอย่าลืมทำหน้าที่กัลยาณมิตรชักชวนผู้มีบุญทั้งหลายให้มาต้อนรับพระธุดงค์ด้วยกัน อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  จดหมายจากกองพันเนื้อนาบุญ ตอน มีความสุขจนอยากจะหยุดเวลาตรงนี้ไว้ - ผู้อ่าน 1237
จดหมายจากกองพันเนื้อนาบุญ ตอน มีความสุขจนอยากจะหยุดเวลาตรงนี้ไว้ หลวงพ่อครับ...จริงๆ แล้วผมเคยบวชในโครงการแสนเข้าพรรษาปี 53 มาก่อนครับ แต่พอจบโครงการผมก็ลาสิกขาออกไปดำเนินชีวิตทางโลก และพอดำเนินไปดำเนินมาก็เกิดเรื่องเข้าใจผิด จนทำให้ผมโดนขวานฟาดหัว นอนสลบเลือดนองจนต้องเข้ารักษาตัวอยู่โรงพยาบาลนานเป็นเดือนเลยครับ ซึ่งเรื่องนี้สอนให้รู้ว่า.. “ชีวิตเป็นสิ่งไม่แน่นอน อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  จดหมายจากกองพันเนื้อนาบุญ ตอน 27 วันแห่งบุญที่รอคอย - ผู้อ่าน 1222
จดหมายจากกองพันเนื้อนาบุญ ตอน 27 วันแห่งบุญที่รอคอย หลวงพ่อครับ ที่จริงผมยังไม่ได้คิดจะบวชนะครับ แต่วันนั้นบังเอิญผมกับน้องชายฝาแฝดเอาของไปส่งให้ลูกค้า ก็ไปเจอทีมชวนบวช พอเขาเห็นพวกผมก็มุ่งเข้ามาเลย ผมไม่รู้จะทำยังไง เลยลงชื่อน้องชายและให้เบอร์โทรศัพท์ไปครับ พอใกล้จะถึงวัน..เขาก็โทรมาถาม..แต่ผมยังไม่ตกลง แล้วพอถึงวันจริงๆ..เขาเอารถมารับถึงที่บ้านเลย ผมคิดว่า เอาก็เอา บวชแค่ 3 เดือนเอง แถมฟรีด้วย เลยตกลงมาบวชกันทั้งพี่ทั้งน้องเลยครับ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ภารกิจสำคัญของลูกพระธัมฯ พันธุ์ฮาร์ดคอร์ - ผู้อ่าน 1289
ภารกิจสำคัญของลูกพระธัมฯ พันธุ์ฮาร์ดคอร์ การเดินธุดงค์ธรรมชัยเส้นทางพระผู้ปราบมารทั้ง 3 ปีที่ผ่านมานี้ ได้ปลุกกระแสศรัทธาในพระพุทธศาสนาของชาวพุทธให้ตื่นตัวขึ้นอย่างมาก มีสาธุชนใหม่ๆ ให้ความสนใจมาร่วมต้อนรับพระธุดงค์มากขึ้นทุกปี ก็ขอฝากถึงผู้นำบุญลูกพระธัมฯ พันธุ์ฮาร์ดคอร์ กองพลจักรพรรดิดาวรวยทุกคน ให้ช่วยกันสร้างศรัทธาและความประทับใจให้กับสาธุชนผู้มีบุญเหล่านั้นด้วยการมีน้ำใจ เอื้อเฟื้อต่อกัน อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  จดหมายจากกองพันเนื้อนาบุญ ตอน จะย่ำทุกก้าวให้เห็นดวงสว่างภายใน - ผู้อ่าน 1136
จดหมายจากกองพันเนื้อนาบุญ ตอน จะย่ำทุกก้าวให้เห็นดวงสว่างภายใน หลวงพ่อครับ ที่ผมมาบวชไม่ใช่ว่าเบื่อทางโลกนะครับ แต่พอบวกลบคูณหารชั่งน้ำหนักดูแล้ว ก็รู้ว่าเราสุขเท่าไหร่-ทุกข์เท่าไหร่ ชีวิตมันไม่มีแก่นสาร ตายไปก็เอาอะไรไปไม่ได้ ผมอยากหาแก่นสารในชีวิตเลยอยากบวชครับ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เกาะติดสถานการณ์การปลูกและเด็ดดอกดาวรวย ตอน แฟนพันธุ์แท้ที่อะเลิร์ททำไร่ดาวรวยทุกปี - ผู้อ่าน 1723
เกาะติดสถานการณ์การปลูกและเด็ดดอกดาวรวย ตอน แฟนพันธุ์แท้ที่อะเลิร์ททำไร่ดาวรวยทุกปี หลวงพ่อคะ...ลูกเป็นแฟนพันธุ์แท้ที่ทำไร่ดาวรวย และเก็บดอกมาถวายวัดเป็นจำนวนหลายแสนดอกทุกปี ซึ่งปีนี้ก็เป็นปีที่ 4 แล้วค่ะ แม้ปีนี้..จะเป็นปีที่ลูกแทบจะไม่มีเวลาเลย เนื่องจากต้องทำโปรเจควีสตาร์เนปาล, โปรเจคหมู่บ้านปฏิบัติธรรมชาวญี่ปุ่น อีกทั้งยังต้องดูแลท่านพลเอกอาทิตย์ แต่ลูกก็ได้แบ่งเวลามาลุยปลูกดาวรวยด้วย เพราะถ้าตัวลูกยอมนับหนึ่ง..คนในไร่ของลูกทั้ง 27 คน และผู้ที่เกี่ยวข้องกับลูกกว่าร้อยคนก็จะได้บุญใหญ่ไปด้วยกัน อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  จดหมายจากกองพันเนื้อนาบุญ ตอน จะทำทุกก้าวให้เป็นองค์พระใสสว่าง - ผู้อ่าน 1142
จดหมายจากกองพันเนื้อนาบุญ ตอน จะทำทุกก้าวให้เป็นองค์พระใสสว่าง พระธรรมทายาทสิงห์ เตชาธิโก อายุ 48 ปี บวชในโครงการ 1 แสนรูป รุ่นเข้าพรรษา ของศูนย์อบรมในจังหวัดสุโขทัยครับ ผมทำบุญกับวัดพระธรรมกายมาหลายปีแล้ว โดยค่อยๆศึกษาเรื่องการสร้างบารมีมาเรื่อยๆ พอเข้าใจแล้วผมก็ลุยทุกโครงการ ทั้งทำด้วยตัวเองและชวนคนอื่นทำครับ(ภาพที่ 1) การได้มาบวชในโครงการของหลวงพ่อ ทำให้ผมได้ความรู้หลายอย่าง ได้เรียนรู้ว่าการจะเป็นพระแท้นั้นต้องทำอย่างไรถึงจะไม่ติดหนี้ญาติโยม ซึ่งผมก็พยายามฝึกทั้งเรื่องการวางตัวและการวางใจครับ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  จดหมายจากปินอย ตอน ดาวแห่งความดี V-Star จากปินอย - ผู้อ่าน 1030
จดหมายจากปินอย ตอน ดาวแห่งความดี V-Star จากปินอย ดิฉันคุณครู โจนาลีน โซบริดิลลา ครูแกนนำจากโรงเรียนราอูล โอวี ค่ะ(ภาพที่ 1) “ก่อนอื่นดิฉัน เพื่อนคุณครูและเด็กนักเรียน V-Star ปินอยทุกคน ขอกราบขอบพระคุณท่านเจ้าอาวาส ที่เมตตาให้พวกเราได้เดินทางมาร่วมงานวันรวมพลังเด็กดี V-Star และเข้าฝึกอบรมความดีสากลและความรู้สากล ระหว่าง 13-18 ธันวาคม ที่ผ่านมาค่ะ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  จดหมายจากกองพันเนื้อนาบุญ ตอน จะทุ่มชีวิตเพื่อรักษาไว้ซึ่งพระพุทธศาสนา - ผู้อ่าน 881
จดหมายจากกองพันเนื้อนาบุญ ตอน จะทุ่มชีวิตเพื่อรักษาไว้ซึ่งพระพุทธศาสนา กระผมพระธรรมทายาทณัฐวุฒิ ภทฺรวโร อายุ 43 ปี ครับ ผมเคยบวชสามเณร 5 พรรษา และเคยบวชพระมาแล้ว10 กว่าพรรษาครับ แต่ตอนนั้นต้องลาสิกขาไปเพราะไม่มีใครดูแลโยมพ่อ ทำให้รู้ว่าชีวิตทางโลกหรือจะสู้ทางธรรม แต่ถ้าไม่มีวันนั้น ก็จะไม่มีวันนี้ ที่ได้มาบวชที่วัดพระธรรมกายครับ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  จดหมายจากกองพันเนื้อนาบุญ ตอน ทุ่มชีวิตฝึกตนเตรียมบูชาธรรมพระผู้ปราบมาร - ผู้อ่าน 1497
จดหมายจากกองพันเนื้อนาบุญ ตอน ทุ่มชีวิตฝึกตนเตรียมบูชาธรรมพระผู้ปราบมาร กระผมพระธรรมทายาทวรุตม์ ธัญฺญวโร อายุ 22 ปี เพิ่งจบปริญญาตรี จากคณะวิศวกรรมศาสตร์ สาขาเครื่องกล ที่จริงผมวางแผนว่าเมื่อจบปริญญาตรีแล้วจะไปเรียนต่อปริญญาโทที่ฮ่องกงทันทีครับ ซึ่งได้ติดต่อเดินเรื่องเอาไว้หมดแล้ว แต่ในใจมันยังไงไม่รู้ มันนึกอยากบวช ก็เลยมาบวชทั้งๆที่ยังไม่ได้รับปริญญาเลยครับ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  จดหมายจากกองพันเนื้อนาบุญ ตอน ทุกก้าวที่ย่ำพร้อมทุ่มใจเพื่อพระพุทธศาสนา - ผู้อ่าน 1456
จดหมายจากกองพันเนื้อนาบุญ ตอน ทุกก้าวที่ย่ำพร้อมทุ่มใจเพื่อพระพุทธศาสนา ผมเป็นชาวอิตาลี และนับถือศาสนาคริสต์ครับ แต่ผมก็มาบวช เพราะมีหลวงพ่อให้ความเข้าใจอย่างถูกต้องในเรื่องศาสนาพุทธ ผมมาอยู่ที่เมืองไทยได้ 4 ปีแล้วครับ อยู่ตรงคลองสาม ห่างจากวัดพระธรรมกายแค่ 3 กิโลเมตร ครั้งแรกที่ผมเห็นหลวงพ่อในทีวี ผมถามเทพธิดาข้างกายว่า “ทำไมมีพระออกทีวี...ฉันไม่เข้าใจ” และถามอีกว่า “หลวงพี่คนนี้เป็นใคร” เธอก็บอกว่า “นี่คือหลวงพ่อ ไม่ใช่หลวงพี่” ผมดูหลวงพ่อแล้วก็ยิ้ม และพอได้รู้จักหลวงพ่อแล้วผมก็มาวัดทุกวันเลยครับ ผมเคยบวชครั้งแรกในโครงการไอดอป 2 ซึ่งมีคนมารวมกันจากหลายประเทศ ถึงจะคุยกันไม่รู้เรื่องแต่เราก็สามารถสื่อสารกันได้ครับ และก่อนที่จะลาสิกขาผมสัญญากับหลวงพ่อไว้ว่าจะกลับมาบวชอีก ซึ่งผมได้ทำตามสัญญาแล้วนะครับ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 

พิธีถวายโคมมาฆประทีป
วันเสาร์ที่ 13 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559


อุปสมบทหมู่ธรรมทายาท
รุ่นบูชาธรรม 72 ปี พระเทพญาณมหามุนี


สร้างโลกสดใสด้วยสันติสุขภายใน 24 น.
สำหรับสมาชิกเขตนอก และสาธุชน


รับสมัครบุคลากรช่วยงานพระพุทธศาสนาผ่านสื่ออินเตอร์เน็ต

   ค้นหา บทความธรรม    

  ฝันในฝันวิทยา
  สารพันธรรมะ
  ปกิณกธรรม
  ผลการปฏิบัติธรรม
  โครงการฟื้นฟูศีลธรรมโลก
  ธรรมะบันเทิง
  ข่าว
  ข่าวประชาสัมพันธ์
  ข่าวบุญฝากประกาศ
  DMC NEWS
  ข่าวรอบโลก
  กิจกรรมเว็บ dmc.tv
  Scoop - Review DMC
  เรื่องเด่นทันเหตุการณ์
  Review รายการ DMC
  หนังสือธรรมะ
  ธรรมะเพื่อประชาชน
  ที่นี่มีคำตอบ
  หลวงพ่อตอบปัญหา
  อยู่ในบุญ
  สุขภาพนักสร้างบารมี
  นิทานชาดก
  CaseStudy กฎแห่งกรรม
  กฎแห่งกรรม
  เรื่องราวชีวิต
  เหลือเชื่อแต่จริง
  อุทาหรณ์สอนใจ
  ฮอตฮิต...ติดดาว
  วิบากกรรม...ทำให้ทุกข์
  บุญเกื้อหนุน
  ปรโลกนิวส์
  ธรรมะและสมาธิ
  พุทธประวัติ
  สมาธิ
  ผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติ
  ทศชาติชาดก
  พุทธประวัติและวันสำคัญ
  บทสวดมนต์
  ศัพท์ธรรมะ ภาษาอังกฤษ
  มหาปูชนียาจารย์
  อานุภาพมหาปูชนียาจารย์
  ประวัติ
  กิจกรรม
  ธุดงค์สถาปนาเส้นทางมหาปูชนียาจารย์
  About DMC
  เกี่ยวกับ DMC
  DMC GUIDE
  มือถือ Mobile
  คู่มือเว็บ www.dmc.tv
  มาวัดพระธรรมกาย
   ค้นหา บทความธรรม