สารพันธรรมะ
ธุดงค์ธรรมชัย, อุบาสิกาแก้วหน่ออ่อน, เรื่องดีเรื่องเด่น, ทบทวนบุญ, ข่าวบุญข่าวกุศล, บวชพระแสนรูป, ตักบาตรพระหนึ่งล้านรูป, การทำหน้าที่กัลยาณมิตร, พลิกชีวิตด้วยบุญกฐิน, อานุภาพพระมงคลเทพมุนี (สด จนฺทสโร), พลิกชีวิตด้วยบุญบวช
ปกิณกธรรม
กรณีศึกษากฎแห่งกรรม, ปรโลกนิวส์, ธรรมะน่ารู้จากคุณครูไม่ใหญ่, เรื่องใสๆในต่างแดน, พระคุณแม่, นานาสาระ, กฐินคุณยายอาจารย์ ปี 53, พระศรีอริยเมตไตรย์, ความฝัน 16 ประการของพระเจ้าปเสนทิโกศล, มูลกรรมฐาน, อานุภาพสร้างพระธรรมกายประจำตัว
ผลการปฏิบัติธรรม
กัลยาณมิตรจากต่างแดน, ธรรมทายาท, อุบาสิกาแก้วหน่ออ่อน, ธรรมทายาทหญิง, ครูผู้ให้แสงสว่าง, The Middle Way, Peace revolution, Inner Peace Pioneer, Peace in Mongolia, สามเณร, โครงการ M4U
โครงการฟื้นฟูศีลธรรมโลก
บวชพระแสนรูป, บวชอุบาสิกาแก้วหน่ออ่อน, ธุดงค์ธรรมชัย, DOU, เด็กดีวีสตาร์, Change the World 208 ประเทศ, บ้านกัลยาณมิตร Change the World, IDOP
ธรรมะบันเทิง
มิวสิควีดีโอ, ละครฟื้นฟูศีลธรรมโลก
 

  ช่วงเด่นฝันในฝัน

    อัพเดทข่าวกิจกรรมต่างๆจากรายการโรงเรียนอนุบาลฝันในฝันวิทยา

  บทความธรรมะ Dhamma Articles > ช่วงเด่นฝันในฝัน

Bookmark and Share
  

    กรณีศึกษา คุณปู่กระจ่าง ใจวงศ์ ตอนที่ 4 - ผู้อ่าน 12003
กรณีศึกษา คุณปู่กระจ่าง ใจวงศ์ ตอนที่ 4ข่าวการกลับมาบวชของตัวลูกก็ได้แพร่สะพัดออกไปอย่างรวดเร็ว ทำให้มีสาธุชนจำนวนมาก ได้พากันมากราบและสนทนาพูดคุยกับตัวลูกอยู่เป็นประจำ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    ผลการปฏิบัติธรรมของพระธรรมทายาท ตอน มีความสุขจนไม่อยากลืมตา - ผู้อ่าน 12005
ผลการปฏิบัติธรรมของพระธรรมทายาท ตอน มีความสุขจนไม่อยากลืมตาผมนั่งหลับตาไปเรื่อยๆ จู่ๆ น้ำตาก็ไหลๆๆ และมีแสงสว่างจ้าส่องมาที่หน้า พักใหญ่ก็เห็นพระพุทธรูปทองคำตระหง่านอยู่ตรงหน้า ท่านหมุนรอบตัวเองทำให้เห็นได้ทุกซอกทุกมุม ใจสงบจริงๆ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    กรณีศึกษา คุณปู่กระจ่าง ใจวงศ์ ตอนที่ 3 - ผู้อ่าน 12000
กรณีศึกษา คุณปู่กระจ่าง ใจวงศ์ ตอนที่ 3พระภิกษุรูปนั้นได้เมตตาถ่ายทอด และเล่าถึงประสบการณ์การเผยแผ่ธรรมะในต่างแดนให้ตัวลูกในภพชาตินั้น ได้รับฟังอย่างเต็มที่ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    กรณีศึกษา คุณปู่กระจ่าง ใจวงศ์ ตอนที่ 2 - ผู้อ่าน 12008
กรณีศึกษา คุณปู่กระจ่าง ใจวงศ์ ตอนที่ 2ประชาชนภายในแคว้น จะทำการคัดเลือกสภานักปราชญ์ที่จะมาปกครองแคว้น จากความรู้ความสามารถและภาพลักษณ์ที่ดีเป็นหลัก อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    โครงการบรรพชาสามเณรภาคฤดูร้อน จ.เลย ตอน ที่มาของความสำเร็จ - ผู้อ่าน 12010
โครงการบรรพชาสามเณรภาคฤดูร้อน จ.เลย ตอน ที่มาของความสำเร็จนักเรียนชั้น ป.4 ถึง ม.3 ทั่วประเทศ เข้าร่วมอบรมในโครงการบรรพชาสามเณรภาคฤดูร้อน ซึ่งจัดให้มีการอบรมในศูนย์อบรมทั่วประเทศพร้อมกัน ตั้งแต่วันที่ 8-29 เมษายน พ.ศ.2556 อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    ผลการปฏิบัติธรรมพระธรรมทายาทรุ่นบูชาธรรม 69 ปี ตอน หยุดใจได้แล้วสุขใจจังเลย - ผู้อ่าน 12008
ผลการปฏิบัติธรรมพระธรรมทายาทรุ่นบูชาธรรม 69 ปี ตอน หยุดใจได้แล้วสุขใจจังเลยวันหนึ่งขณะกำลังมองดวงแก้วในท้อง จู่ๆ ก็มีองค์พระลอยขึ้นมาจากจุดตรงกลางของดวงแก้ว ผมรู้สึกเหมือนถูกตัดขาดจากโลกภายนอก ใจมันอยู่แต่กับองค์พระที่ขึ้นมา ผมมีความสุขมากครับ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    กรณีศึกษา คุณปู่กระจ่าง ใจวงศ์ ตอนที่ 1 - ผู้อ่าน 12014
กรณีศึกษา คุณปู่กระจ่าง ใจวงศ์ ตอนที่ 1โยมปู่ของลูกหลังจากที่ท่านเสียชีวิตไปแล้ว ท่านก็ได้ไปบังเกิดเป็นเทพบุตรสุดหล่อ อยู่ในสวรรค์ชั้นดาวดึงส์เฟส 3 ด้วยอาการเหมือนหลับแล้วตื่นขึ้นท่ามกลางวิมานในทันที อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    ผลการปฏิบัติธรรมของพระธรรมทายาท ตอน จะเป็นพระแท้ 24 น. - ผู้อ่าน 12001
ผลการปฏิบัติธรรมของพระธรรมทายาท ตอน จะเป็นพระแท้ 24 น.เวลานั่งสมาธิ ผมจะทำใจนิ่งๆ เหมือนเราไม่อยากได้อะไรอีกแล้ว ก็จะเห็นองค์พระมาแบบใสๆ ครับ ท่านนั่งขัดสมาธิ สง่างามมาก อยู่ตรงกลางท้องของผมพอดี ตอนนั้นผมรู้สึกมีความสุขมาก อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    ปรโลกนิวส์ น้องเบล ตอนที่ 3 (ตอนจบ) - ผู้อ่าน 12036
ปรโลกนิวส์ น้องเบล ตอนที่ 3 (ตอนจบ)เมื่อท่านเทพบุตรใหม่ได้รู้ว่า ที่นี่คือดาวดึงส์ไม่ใช่ดุสิตบุรี เขาก็รู้สึกผิดหวังแต่ก็ไม่ถึงกับมาก และภายในใจก็เกิดคำถามขึ้นมาว่าทำไม เขาถึงไม่ได้กลับไปอยู่ดุสิตบุรีเหมือนคนอื่น อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    ผลการปฏิบัติธรรมของพระธรรมทายาท ตอน นิ่งเฉยๆ เดี๋ยวก็ดีเอง - ผู้อ่าน 12004
ผลการปฏิบัติธรรมของพระธรรมทายาท ตอน นิ่งเฉยๆ เดี๋ยวก็ดีเองหลวงพ่อบอกว่าในตัวเรามีดวงแก้วมีองค์พระ ฟังแล้วไม่น่าเชื่อ แต่พอได้นั่งสมาธิมากขึ้นๆ ผมก็ได้เจอกับตัวเอง ได้เห็นอะไรดีๆ แบบที่ไม่เคยเห็นมาก่อน ผมจึงอยากบวชไปนานๆ ครับ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    ปรโลกนิวส์ น้องเบล ตอนที่ 2 - ผู้อ่าน 12044
ปรโลกนิวส์ น้องเบล ตอนที่ 2เมื่อกระแสบุญเข้าไปอยู่ในใจมากขึ้น จึงทำให้ใจของน้องเบลเริ่มเกาะเกี่ยวกับการนั่งสมาธิ และรู้สึกอยากจะนั่งสมาธิเพื่อนึกทบทวนบุญอยู่ที่หน้ามหาธรรมกายเจดีย์มากยิ่งขึ้นตามไปด้วย อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    เก็บตกความปลื้มไม่รู้จบธุดงค์ธรรมชัย - ผู้อ่าน 12002
เก็บตกความปลื้มไม่รู้จบธุดงค์ธรรมชัยในช่วงที่ชยันโต มองดูรูปหล่อหลวงพ่อ ขณะชยันโตไปก็รู้สึกซึ้งใจ ทำท่าคล้ายๆ จะน้ำตาซึมออกมา ก็เรียกว่าดีใจมาก ไม่เคยคิดไม่เคยฝันว่าจะได้เห็น จะได้มีโอกาสมาร่วมงานบุญสำคัญอย่างนี้ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    ปรโลกนิวส์ น้องเบล ตอนที่ 1 - ผู้อ่าน 12067
ปรโลกนิวส์ น้องเบล ตอนที่ 1ก่อนที่น้องเบลจะเสียชีวิต เขาต้องตื่นแต่เช้ามารับบุญที่วัด พอตกค่ำเขาก็ฝืนสังขารทำรายงานข้ามวันข้ามคืน เพื่อปั่นงานให้เสร็จทันก่อนวันที่เขาจะเข้าโครงการอบรมธรรมทายาทในวันที่ 19 อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    ปลื้มธุดงค์ธรรมชัยอัญเชิญหลวงปู่ทองคำประดิษฐานวัดสองพี่น้อง - ผู้อ่าน 12001
ปลื้มธุดงค์ธรรมชัยอัญเชิญหลวงปู่ทองคำประดิษฐานวัดสองพี่น้องตอนที่เห็นเครนยกหลวงปู่ข้ามศาลาวิหารคด มาประดิษฐานที่พระอุโบสถ วัดสองพี่น้องทุกคนร้องไห้กันหมด แม้แต่หลวงพ่อสอิ้งยังปลื้มปีติจนน้ำตาซึมเลย เรียกว่า ปลื้มกันไปถ้วนหน้าเลย อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    ปรโลกนิวส์ คุณพ่อกัมพล ตอนที่ 3 (ตอนจบ) - ผู้อ่าน 12002
ปรโลกนิวส์ คุณพ่อกัมพล ตอนที่ 3 (ตอนจบ)ในพุทธันดรที่ผ่านมา ตัวลูกได้เกิดเป็นกุลบุตรสุดหล่อผู้ขยันขันแข็งเอาการเอางาน อยู่ในครอบครัวคหบดีที่ประกอบอาชีพค้าขาย ซึ่งอาศัยอยู่ในหัวเมืองแห่งหนึ่ง อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    เก็บตกความปลื้มไม่รู้จบธุดงค์ธรรมชัยอัญเชิญหลวงปู่ทองคำ - ผู้อ่าน 12007
เก็บตกความปลื้มไม่รู้จบธุดงค์ธรรมชัยอัญเชิญหลวงปู่ทองคำช่วงเวลาศักดิ์สิทธิ์ที่ทุกคนเฝ้ารอคอย เริ่มขึ้นในเวลาที่ปลื้มที่สุด ด้วยการอัญเชิญรูปหล่อทองคำพระเดชพระคุณหลวงปู่ จากเทวรถไปหน้าพระอุโบสถ วัดสองพี่น้อง อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    ปรโลกนิวส์ คุณพ่อกัมพล ตอนที่ 2 - ผู้อ่าน 12009
ปรโลกนิวส์ คุณพ่อกัมพล ตอนที่ 2บุพกรรมที่ทำให้คุณพ่อป่วยเป็นโรคมะเร็งปอดจนลามขึ้นสมอง และเสียชีวิตด้วยวัย 70 ปีนั้น เพราะวิบากกรรมปาณาติบาต ในอดีตชาติที่ผ่านๆ มา ได้ช่องตามมาส่งผลร่วมกับเหตุในปัจจุบัน ที่ตัวท่านเคยสูบบุหรี่อยู่เป็นประจำนั่นเอง อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    เกาะติดบรรยากาศธุดงค์ธรรมชัยอัญเชิญหลวงปู่ - ผู้อ่าน 12012
เกาะติดบรรยากาศธุดงค์ธรรมชัยอัญเชิญหลวงปู่วันมหาปีตินี้เริ่มต้นขึ้นเวลาสิบโมงเช้า คณะพระธุดงค์ 1,500 กว่ารูป เดินธุดงค์อย่างสงบเสงี่ยมสง่างาม จากวัดอัมพวัน เพื่อมุ่งหน้าไปอนุสรณ์สถานแห่งที่ 2 คือ วัดสองพี่น้อง พระอารามหลวง อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    ปรโลกนิวส์ คุณพ่อกัมพล ตอนที่ 1 - ผู้อ่าน 12003
ปรโลกนิวส์ คุณพ่อกัมพล ตอนที่ 1ก่อนที่คุณพ่อของลูกจะเสียชีวิต ในขณะที่ตัวท่านกำลังนอนป่วยอยู่ที่โรงพยาบาลนั้น ตัวท่านก็พอที่จะรับรู้ถึงเรื่องราวต่างๆ ได้บ้าง ตัวท่านได้นึกถึงบุญต่างๆ ตามเสียงของลูกๆ ทั้งสามคนบอก อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    เกาะติดบรรยากาศวันแรกธุดงค์ธรรมชัยอัญเชิญหลวงปู่ - ผู้อ่าน 12012
เกาะติดบรรยากาศวันแรกธุดงค์ธรรมชัยอัญเชิญหลวงปู่สุพรรณบุรีในวันนี้ เป็นวันสว่างเป็นวันบุญหมื่นล้านแสนล้านปลื้ม เป็นรุ่งอรุณที่เริ่มต้นด้วยพิธีตักบาตรพระ 12,600 รูป และต่อเนื่องด้วยคณะพระธุดงค์ได้เดินผ่าใจกลางเมืองสุพรรณบุรี อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    ความในใจของพระพี่ชายถึงพระน้องชาย ตอนเมื่อใจสงบจะพบสุขเย็นๆ - ผู้อ่าน 12008
ความในใจของพระพี่ชายถึงพระน้องชาย ตอนเมื่อใจสงบจะพบสุขเย็นๆการบวชทำให้ผมเปลี่ยนเป็นคนใหม่ ทำให้ผมมีศรัทธาในพระพุทธศาสนาด้วยใจ เข้าใจในคำสอนของพระพุทธศาสนาอย่างที่ไม่เคยรู้มาก่อน ทุกบทฝึกทำให้ผมมีความอดทนอดกลั้น รู้จักตัดใจจากความคิดคำพูดการกระทำที่ไม่ดี พอได้นั่งสมาธิมากๆ ก็ทำให้ผมกลายเป็นคนใจเย็น จากคนไม่ยอมคนก็รู้จักหักห้ามใจครับ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    กรณีศึกษา คุณโมนิค มูนอฟ ตอนจบ - ผู้อ่าน 11998
กรณีศึกษา คุณโมนิค มูนอฟ ตอนจบคำถามข้อที่ 6. ทำไมคุณไอวี่ถึงได้มีความศรัทธาเลื่อมใส และมีความเข้าใจในมโนปณิธานการสร้างบารมีของพระเถระและหมู่คณะเป็นอย่างมากครับ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    พลังสามัคคีของพุทธบริษัทสี่ ณ แม่โขง - ผู้อ่าน 12005
พลังสามัคคีของพุทธบริษัทสี่ ณ แม่โขงภารกิจฟื้นฟูพระพุทธศาสนา ณ บ้านแม่โขง หมู่บ้านขนาด 150 หลังคาเรือน ณ ตำบลนาเกียน อำเภออมก๋อย จังหวัดเชียงใหม่ ในตำบลนาเกียนนี้มีกว่า 30 หมู่บ้าน แต่ทั้งตำบลกลับมีวัดเพื่อบำเพ็ญบุญเพียงแห่งเดียว ซึ่งหมู่บ้านแห่งนี้เป็นหมู่บ้านชาวพุทธที่ศรัทธาในพระพุทธศาสนาเป็นอย่างยิ่ง อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    คุณค่าของการบวชอยู่ที่การฝึกตน - ผู้อ่าน 12011
คุณค่าของการบวชอยู่ที่การฝึกตนพระพรชัย วรชโย อายุ 27 ปี บวชในโครงการ 1 แสนรูป ภาคฤดูร้อน ปี พ.ศ. 2555 ที่ศูนย์อบรมวัดศรีกัน เวลานั่งสมาธิ ผมจะปล่อยใจตามเสียงของหลวงพ่อ วางใจนุ่มๆ เบาๆ ไปเรื่อยๆ สักพักก็รู้สึกสบายเหมือนอยู่ในห้วงอวกาศ เบามาก แล้วก็มีแสงแว้บเข้ามาจากกลางท้อง แล้วก็เห็นดวงแก้วผุดซ้อนๆ กันขึ้นมาหลายๆ ดวง อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    กรณีศึกษา คุณโมนิค มูนอฟ ตอนที่ 16 - ผู้อ่าน 11999
กรณีศึกษา คุณโมนิค มูนอฟ ตอนที่ 16สำหรับพระพี่เลี้ยงที่คอยดูแลคุณไอวี่ หรือกุลบุตรหนุ่มผู้มีจิตใจงดงามในภพชาตินั้น เป็นอย่างดีในช่วงที่คุณไอวี่กำลังบวชระยะสั้นอยู่นั้น ท่านก็ไม่ใช่ใครอื่นไกล เพราะท่านก็คือพระภิกษุหนุ่มรูปงามที่เป็นคนชี้หนทางสว่างให้กับคุณไอวี่ในภพชาตินั้น อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 


ขอเชิญร่วมงานสัมมนา หลักฐานธรรมกายในคัมภีร์พุทธโบราณ


กำหนดการวันคุ้มครองโลก 4 บิ้กบุญใหญ่
ธุดงค์ธรรมชัยอัญเชิญพระบรมสารีริกธาตุ ฉลองวิสาขบูชาโลกรับสมัครเจ้าหน้าที่ธุรการ จำนวนหลายอัตรา


   ค้นหา บทความธรรม    

  ฝันในฝันวิทยา
  สารพันธรรมะ
  ปกิณกธรรม
  ผลการปฏิบัติธรรม
  โครงการฟื้นฟูศีลธรรมโลก
  ธรรมะบันเทิง
  ข่าว
  ข่าวประชาสัมพันธ์
  ข่าวบุญฝากประกาศ
  DMC NEWS
  ข่าวรอบโลก
  กิจกรรมเว็บ dmc.tv
  Scoop - Review DMC
  เรื่องเด่นทันเหตุการณ์
  Review รายการ DMC
  หนังสือธรรมะ
  ธรรมะเพื่อประชาชน
  ที่นี่มีคำตอบ
  หลวงพ่อตอบปัญหา
  อยู่ในบุญ
  สุขภาพนักสร้างบารมี
  นิทานชาดก
  CaseStudy กฎแห่งกรรม
  กฎแห่งกรรม
  เรื่องราวชีวิต
  เหลือเชื่อแต่จริง
  อุทาหรณ์สอนใจ
  ฮอตฮิต...ติดดาว
  วิบากกรรม...ทำให้ทุกข์
  บุญเกื้อหนุน
  ปรโลกนิวส์
  ธรรมะและสมาธิ
  พุทธประวัติ
  สมาธิ
  ผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติ
  ทศชาติชาดก
  พุทธประวัติและวันสำคัญ
  บทสวดมนต์
  ศัพท์ธรรมะ ภาษาอังกฤษ
  มหาปูชนียาจารย์
  อานุภาพมหาปูชนียาจารย์
  ประวัติ
  กิจกรรม
  ธุดงค์สถาปนาเส้นทางมหาปูชนียาจารย์
  About DMC
  เกี่ยวกับ DMC
  DMC GUIDE
  มือถือ Mobile
  คู่มือเว็บ www.dmc.tv
  มาวัดพระธรรมกาย
   ค้นหา บทความธรรม