ช่วงเด่นฝันในฝัน

    อัพเดทข่าวกิจกรรมต่างๆจากรายการโรงเรียนอนุบาลฝันในฝันวิทยา

  บทความธรรมะ Dhamma Articles > ช่วงเด่นฝันในฝัน

  จดหมายจากลูกโอลีเวีย ยูนิต้า ประเทศอินโดนีเซีย - ผู้อ่าน 12966
จดหมายจากลูกโอลีเวีย ยูนิต้า ประเทศอินโดนีเซีย ลูกโอลีเวีย ยูนิต้า นักร้องเพลงพระพุทธศาสนา จากอินโดนีเซียเองค่ะ ลูกรู้สึกดีใจมากที่ได้มีโอกาสเขียนจดหมายถึงหลวงพ่อค่ะ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เล่าเรื่องคุณยาย ตอน ความลับไม่มีสำหรับคุณยาย - ผู้อ่าน 12539
เล่าเรื่องคุณยาย ตอน ความลับไม่มีสำหรับคุณยาย กระผม พระครูใบฎีกาประดิษฐ์ อริญชโย พระอาจารย์ประจำภาคนครหลวง 6 และก็เป็นพระอาจารย์ที่ช่วยดูแลศูนย์ที่ประเทศอินโดนีเซียด้วยครับ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  การจัดปฏิบัติธรรมเยาวชนแอฟริกา AMANI fellowship - ผู้อ่าน 12488
การจัดปฏิบัติธรรมเยาวชนแอฟริกา AMANI fellowship จากความสำเร็จครั้งนี้เอง จึงเป็นที่มาของการจัดปฏิบัติธรรมเยาวชนแอฟริกาขึ้นในประเทศไทยเป็นครั้งแรก ภายใต้ชื่อ อามานี่ เฟลโลชิฟ อามานี่ แปลว่า สันติภาพในภาษาสวาฮิลี การปฏิบัติธรรมครั้งนี้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 15 - 28 กุมภาพันธ์ 2557 โดย มีเยาวชนชาย 11 คน หญิง 5 คน จาก 11 ประเทศ ได้แก่ ยูกันดา เคนยา แทนซาเนีย มาลาวี ซิมบับเว แคเมอรูน ไนจีเรีย บูร์คินาฟาโซ อียิปต์ โมร็อกโก และ เคปเวิร์ด อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เปิดกรุล็อกเกตชุดสุดท้าย..ของคุณยายอาจารย์ - ผู้อ่าน 12836
เปิดกรุล็อกเกตชุดสุดท้าย..ของคุณยายอาจารย์ วันนี้..นักข่าวบุญสว่าง...ก็มีเรื่องราวที่เป็นกระแสฮ๊อต ตามคำเรียกร้องมานำเสนอค่ะ เพราะตั้งแต่ที่คุณครูไม่ใหญ่เล่าถึงเรื่องคุณยาย ที่ท่านทำความศักดิ์สิทธิ์ซ้อนล็อกเกตของท่าน แบบไม่ซ้ำที่ ไม่ซ้ำธาตุ ไม่ซ้ำธรรม ก็มีแต่คนมาถามผู้ประสานงานว่า.. “ที่วัดยังมีล็อกเกตคุณยายให้ร่วมบุญอีกไหม ?” อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  พลังนักศึกษาชวนบวชพลิกโลก - ผู้อ่าน 12619
พลังนักศึกษาชวนบวชพลิกโลก หลวงพ่อครับ เมื่อปิดเทอมภาคฤดูร้อนปีที่แล้ว พี่ๆชมรมพุทธฯได้พยายามตามตื้อ ให้ผมมาบวชในโครงการอบรมธรรมทายาทระดับอุดมศึกษา รุ่นที่ 41 ซึ่งผมก็ตัดสินใจบวช โดยมีเพื่อนชื่อ “ต้น” ที่เป็นกัลยาณมิตรชวนบวช มาบวชพร้อมกันด้วยครับ พอจบโครงการผมยังรู้สึกมีความสุขกับการอยู่ในเพศสมณะมาก เลยบวชต่อจนถึงวันเปิดภาคเรียนใหม่ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เล่าเรื่องคุณยาย ตอน ปลื้ม ที่เป็นเด็กปั้น - ผู้อ่าน 12531
เล่าเรื่องคุณยาย ตอน ปลื้ม ที่เป็นเด็กปั้น หลวงพ่อครับ..หลายคนอาจจะงง ที่ผมจั่วหัวว่าเป็น “เด็กปั้น” ซึ่งเด็กปั้นในความหมายของผม ก็คือ เด็กที่หลวงพ่อปั้นมากับมือ เพื่อเข้าสู่วงการเป็นลูกมือหลวงพ่อในการปั้นคุณยาย ที่กำลังจะหล่อกันในวันที่ 22 เมษายน นี้ครับ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ชวนบวชธรรมทายาทระดับอุดมศึกษา ตอน ลูกๆ ม.อุบล พร้อมใจสู้เพื่อพ่อ - ผู้อ่าน 12648
ชวนบวชธรรมทายาทระดับอุดมศึกษา ตอน ลูกๆ ม.อุบล พร้อมใจสู้เพื่อพ่อ ลูกชื่อ อภิสิทธิ์ อุทคำกอง ชื่อเล่น เบสท์ กำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 3 คณะวิทยาศาสตร์ สาขาเคมี มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี และปัจจุบันรับหน้าที่เป็นประธานชมรมพุทธศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานีครับ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  จดหมายจากลูกหลานคุณยาย ตอน ประเดิมทำบุญ ฉลองความสำเร็จ 3 วาระ - ผู้อ่าน 12632
  ชวนบวชโครงการสามเณรต้นแบบสู่ AEC ตอน ชวนบวชที่เมืองจันท์ก็ทะลุเป้า - ผู้อ่าน 12613
ชวนบวชโครงการสามเณรต้นแบบสู่ AEC ตอน ชวนบวชที่เมืองจันท์ก็ทะลุเป้า ตั้งแต่ที่หลวงพ่อมีดำริให้ลูกๆออกไปทำหน้าที่ชวนคนบวชในโครงการต่างๆ ลูกๆจันทบุรีก็น้อมรับด้วยการลุยทำหน้าที่อย่างมีความสุขมาโดยตลอด ยิ่งพอได้เห็นถึงผลสำเร็จในแต่ละโครงการที่ผ่านมา ว่าเราได้มีส่วนสร้างคนดีมีศีลธรรมให้เกิดขึ้น ได้ทำให้ชาวพุทธเข้าใจในพระพุทธศาสนามากขึ้น มีเป้าหมายชีวิตที่ดีงามถูกต้อง ก็ยิ่งทำให้พวกเราเห็นถึงคุณค่าและภาคภูมิใจที่ได้ทำหน้าที่ชวนบวชค่ะ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เล่าเรื่องคุณยาย ตอน ทักสะท้าน - ผู้อ่าน 12566
เล่าเรื่องคุณยาย ตอน ทักสะท้าน ไม่กี่วันก่อน หลวงพ่อไปหาคุณยายที่กุฏิ แล้วก็ถามคุณยายว่า “คุณยาย..วันๆ ยายคิดอะไร” ซึ่งคุณยายก็ตอบว่า “ยายคิดว่า..ทำอย่างไรจะปราบไอ้ดำให้ถึงที่สุดให้ได้” ซึ่งพอผมได้ฟังประโยคนี้..รู้สึกเปรี้ยง.!!ทันทีเลยครั อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เล่าเรื่องคุณยาย ตอน ของใช้ของคุณยาย - ผู้อ่าน 12589
เล่าเรื่องคุณยาย ตอน ของใช้ของคุณยาย อย่างสมัยแรกที่ได้แผ่นดิน 196 ไร่ มาสร้างวัดใหม่ๆ ท่านก็พยายามรวบรวมเงินทองเก็บเอาไว้ แล้วก็ประหยัดเรื่องค่าใช้จ่ายทุกอย่าง เพื่อจะเอาเงินมาใช้ในการก่อสร้างวัด สร้างศูนย์พุทธจักรฯ หรือวัดพระธรรมกายในปัจจุบัน ซึ่งคุณยายท่านมักจะพูดบ่อยๆ ว่า.. “ยายไม่คิดอะไร รีบๆ ทำให้มันเสร็จๆ สร้างวัดให้เขาอยู่สร้างบุญบารมีกันแล้ว ยายก็ขออาศัยมีข้าวกิน 2 มื้อ มีกุฏิเอาไว้คุดหัวนั่งเข้าที่ตามสมบัติในที่ เอามาให้เขากินเขาใช้ทำงานให้พอ..ก็พอใจแล้ว” อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  พิธีอัญเชิญแบบจำลองเจดีย์น้อยดอยสวรรค์ - ผู้อ่าน 13278
พิธีอัญเชิญแบบจำลองเจดีย์น้อยดอยสวรรค์ บันทึกประวัติศาสตร์ การเผยแผ่พระพุทธศาสนาบนยอดดอย พิธีอัญเชิญแบบจำลอง “เจดีย์น้อยดอยสวรรค์” อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เล่าเรื่องคุณยาย ตอน ของขวัญศักดิ์สิทธิ์ของคุณยาย - ผู้อ่าน 13235
เล่าเรื่องคุณยาย ตอน ของขวัญศักดิ์สิทธิ์ของคุณยาย กระผมจะขออนุญาตมาเล่าเรื่องของขวัญศักดิ์สิทธิ์จากคุณยายครับ เพราะครั้งหนึ่ง..คุณยายมาเน้นย้ำกับกระผมว่า..ให้ช่วยเล่าเรื่องนี้ให้คนรุ่นหลังๆ ที่มาไม่ทันพบคุณยายได้ฟังด้วย คือ คุณยายบอกกระผมว่า.. อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  กว่าจะเป็นละครฟื้นฟูศีลธรรมโลกเรื่อง ห้าห้องชีวิตฯ - ผู้อ่าน 14165
กว่าจะเป็นละครฟื้นฟูศีลธรรมโลกเรื่อง ห้าห้องชีวิตฯ ละครฟื้นฟูศีลธรรมโลกเรื่อง ห้าห้องชีวิตฯ เป็นดำริจากพระเดชพระคุณหลวงพ่อคุณครูไม่เล็ก ที่อยากจะนำเรื่องราวความรู้ ความดีสากล ห้าห้องชีวิตเนรมิตนิสัย นำมาเผยแพร่สอนลูกหลาน ทั่วโลกผ่านสื่อละครฟื้นฟูศีลธรรมโลก เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้เยาวชนได้มีกำลังใจที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเอง สร้างเกราะคุ้มกันและดำเนินชีวิตอย่างมีเข็มทิศที่ถูกต้องและดีงาม อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ชวนบวชโครงการสามเณรต้นแบบสู่ AEC ตอน ชวนบวชทะลุเป้าที่จังหวัดร้อยเอ็ด - ผู้อ่าน 12612
ชวนบวชโครงการสามเณรต้นแบบสู่ AEC ตอน ชวนบวชทะลุเป้าที่จังหวัดร้อยเอ็ด สืบเนื่องจากเมื่อปีที่แล้ว ลูกและทีมงานลูกพระธัมฯ หัวใจเกินร้อย ได้ช่วยกันลงพื้นที่ชวนบวชในโครงการสามเณรดีศรีตำบลนำร่อง ตอนนั้นได้เด็กผู้ชายผู้มีบุญมาบวชถึง 400 คนค่ะ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เล่าเรื่องคุณยาย ตอน พระไตรปิฎกในตัว - ผู้อ่าน 12412
เล่าเรื่องคุณยาย ตอน พระไตรปิฎกในตัว หลวงพ่อครับ..ผมมีเรื่องจะเล่าเกี่ยวกับคุณยายอีกเรื่องหนึ่งครับ ซึ่งจริงๆ ก็ไม่ได้เกี่ยวกับผมโดยตรงหรอกครับ แต่เนื่องจากคุณยายท่านมาเล่าให้ผมฟัง แล้วผมก็รู้สึกทึ่ง จนเมื่อนึกถึงเรื่องนี้ทีไร ก็รู้สึกมีแรงฮึดในการสร้างบารมีทุกทีเลยครับ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  กำหนดการพิธีกลั่นแผ่นดินสร้างเจดีย์น้อยดอยสวรรค์ ณ วัดแม่ขิง จ.เชียงใหม่ - ผู้อ่าน 12688
กำหนดการพิธีกลั่นแผ่นดินสร้างเจดีย์น้อยดอยสวรรค์ ณ วัดแม่ขิง จ.เชียงใหม่ กำหนดการกิจกรรมรวมใจสาธุชนบนยอดดอยเพื่อร่วมใจสร้างเจดีย์น้อยดอยสวรรค์ ณ วัดแม่ขิง บ้านแม่โขง ต.นาเกียน อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เล่าเรื่องคุณยาย ตอน หล่อรูปเหมือนทองคำคุณยายองค์แรก - ผู้อ่าน 13331
เล่าเรื่องคุณยาย ตอน หล่อรูปเหมือนทองคำคุณยายองค์แรก ย้อนไปในช่วงที่คุณยายท่านอายุ 84 ปี ประมาณปี พ.ศ.2535 ช่วงนั้นหลวงพ่อเมตตาให้อาจารย์จากมหาวิทยาลัยศิลปากร ที่ชนะแชมป์เหรียญทองมาปั้นรูปเหมือนคุณยายเพื่อเอามาเป็นแบบหล่อ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ความประทับใจที่ได้บวช จากพระชิษณุพงษ์ นาถกโร - ผู้อ่าน 12608
ความประทับใจที่ได้บวช จากพระชิษณุพงษ์ นาถกโร กระผม พระชิษณุพงษ์ นาถกโร อายุ 28 ปี ผมบวชในโครงการ 1 แสนรูป ภาคฤดูร้อน ปี พ.ศ. 2556 ครับ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  กว่าจะเป็นธุดงค์ธรรมชัย ปีที่ 3 ตอน เบื้องหลังงานระดับโลก - ผู้อ่าน 12488
กว่าจะเป็นธุดงค์ธรรมชัย ปีที่ 3 ตอน เบื้องหลังงานระดับโลก เราได้รับชมและอนุโมทนาบุญกับภาพความทุ่มเท ของเจ้าหน้าที่อาสาสมัครแต่ละวี มาถึง 4 ตอนแล้ว ในวันนี้จะเป็นตอนสุดท้าย อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  กว่าจะเป็นธุดงค์ธรรมชัย ปีที่ 3 ตอน เบื้องหลังกลีบดอกดาวรวย - ผู้อ่าน 12675
กว่าจะเป็นธุดงค์ธรรมชัย ปีที่ 3 ตอน เบื้องหลังกลีบดอกดาวรวย ถนนสายทองคำที่ยาวสุดสายตา หากเพ่งมองให้ชัดลงไปจะพบว่าล้วนเกิดจากดาวรวยกลีบเล็ก ที่ผู้คนนำมาโปรยประสานกันได้อย่างละเอียดลงตัว งดงามอย่างทองคำจริง ๆ และเหมาะสมกับการต้อนรับพระธุดงค์เป็นอย่างยิ่ง และหากรวม 27 วันแล้วจะต้องใช้ดาวรวยกว่า 72 ล้านดอก อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  กว่าจะเป็นธุดงค์ธรรมชัย ปีที่ 3 ตอน เบื้องหลังสาธุชนที่มาโปรยดาวรวย - ผู้อ่าน 12637
กว่าจะเป็นธุดงค์ธรรมชัย ปีที่ 3 ตอน เบื้องหลังสาธุชนที่มาโปรยดาวรวย กว่าที่สาธุชนชุดขาวๆจำนวนมาก จะได้ออกมาโปรยดาวรวยได้พร้อมกันอย่างมากมายมิใช่เรื่องง่ายๆเลย แต่ทุกอย่างกลับเป็นเรื่องง่าย ด้วยความทุ่มเทของเหล่าอาสาสมัครที่คอยช่วยชักชวน นำพาและดูแลเหล่าสาธุชนเป็นอย่างดีจนปลื้มในบุญกันถ้วนหน้า ซึ่งบุญใหญ่ๆอย่างนี้ใครๆก็อยากเอาค่ะ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  กว่าจะเป็นธุดงค์ธรรมชัย ปีที่ 3 ตอน เบื้องหลังเส้นทางพระธุดงค์ - ผู้อ่าน 12592
กว่าจะเป็นธุดงค์ธรรมชัย ปีที่ 3 ตอน เบื้องหลังเส้นทางพระธุดงค์ ใครที่ได้มาโปรยดาวรวยบนเส้นทางพระผู้ปราบมาร ก็คงจะอดตื่นเต้นและชื่นชมไม่ได้ เพราะทุกครั้งที่ไปถึงจะเห็นทีมอาสาสมัครช่วยกันจัดเตรียมสถานที่ ทั้งดอกไม้ เสื่อสาด แถมพื้นก็ยังสะอาด มองไปทางไหนก็สบายอ๊กสบายใจ๋ แล้วพอไปถึงจุดหมายในแต่ละวัน ก็ยังมีสถานที่รองรับคณะพระธุดงค์ที่เรียบร้อยเป็นระเบียบน่าเลื่อมใส ซึ่งทั้งหมดทั้งมวลก็เกิดจากความทุ่มเทด้วยหัวใจรักบุญแบบสุดๆ ของเหล่าทีมงานอาสาสมัครหลายๆวีร่วมกัน อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ความประทับใจของพุทธบุตรกองพันเนื้อนาบุญ พระสมพงษ์ ภาสกโร - ผู้อ่าน 12504
ความประทับใจของพุทธบุตรกองพันเนื้อนาบุญ พระสมพงษ์ ภาสกโร ผมคือหลวงตาที่ใครหลายคนพูดถึง วันนี้ผมขอโอกาสมาเล่าความในใจและเหตุการณ์สุดปลื้มในช่วงโค้งสุดท้ายก่อนจะชิตังเมให้หลวงพ่อและนักเรียนอนุบาลฝันในฝันวิทยาทั่วโลกได้ฟังกันครับ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ความประทับใจของพุทธบุตรกองพันเนื้อนาบุญ พระกิตติพงษ์ ฉนฺทธมฺโม - ผู้อ่าน 12428
ความประทับใจของพุทธบุตรกองพันเนื้อนาบุญ พระกิตติพงษ์ ฉนฺทธมฺโม ผมเคยเป็นทหารมาก่อน พอปลดประจำการก็ไปช่วยพี่ชายทำอาชีพรับเหมา เพราะอยากหาตังค์มาบวชสัก 5 วัน 10 วัน แต่ยังหาไม่ได้ ก็พอดีแม่โทรมาบอกว่ามีโครงการบวช 1 แสนรูปฟรี ผมก็ตัดสินใจมาบวชทันทีเพราะผมอยากบวชเพื่อทดแทนบุญคุณพ่อแม่ และบวชเพื่อให้ตัวเองได้มีชีวิตที่ดีขึ้นครับ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 

ขอเชิญพุทธศาสนิกชนร่วมต้อนรับพระธุดงค์
เสริมสิริมงคลต้อนรับปีใหม่


สร้างโลกสดใสด้วยสันติสุขภายใน 24 น.
สำหรับสมาชิกเขตนอก และสาธุชน


โครงการบวชพระ อุปสมบทหมู่ภาคฤดูร้อน ปี พ.ศ.2558


DOU ขอเชิญทุกท่านศึกษาเรื่องราวความจริงของชีวิต


รับสมัครบุคลากรช่วยงานพระพุทธศาสนาผ่านสื่ออินเตอร์เน็ต

   ค้นหา บทความธรรม    

  ฝันในฝันวิทยา
  สารพันธรรมะ
  ปกิณกธรรม
  ผลการปฏิบัติธรรม
  โครงการฟื้นฟูศีลธรรมโลก
  ธรรมะบันเทิง
  ข่าว
  ข่าวประชาสัมพันธ์
  ข่าวบุญฝากประกาศ
  DMC NEWS
  ข่าวรอบโลก
  กิจกรรมเว็บ dmc.tv
  Scoop - Review DMC
  เรื่องเด่นทันเหตุการณ์
  Review รายการ DMC
  หนังสือธรรมะ
  ธรรมะเพื่อประชาชน
  ที่นี่มีคำตอบ
  หลวงพ่อตอบปัญหา
  อยู่ในบุญ
  สุขภาพนักสร้างบารมี
  นิทานชาดก
  CaseStudy กฎแห่งกรรม
  กฎแห่งกรรม
  เรื่องราวชีวิต
  เหลือเชื่อแต่จริง
  อุทาหรณ์สอนใจ
  ฮอตฮิต...ติดดาว
  วิบากกรรม...ทำให้ทุกข์
  บุญเกื้อหนุน
  ปรโลกนิวส์
  ธรรมะและสมาธิ
  พุทธประวัติ
  สมาธิ
  ผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติ
  ทศชาติชาดก
  พุทธประวัติและวันสำคัญ
  บทสวดมนต์
  ศัพท์ธรรมะ ภาษาอังกฤษ
  มหาปูชนียาจารย์
  อานุภาพมหาปูชนียาจารย์
  ประวัติ
  กิจกรรม
  ธุดงค์สถาปนาเส้นทางมหาปูชนียาจารย์
  About DMC
  เกี่ยวกับ DMC
  DMC GUIDE
  มือถือ Mobile
  คู่มือเว็บ www.dmc.tv
  มาวัดพระธรรมกาย
   ค้นหา บทความธรรม