ช่วงเด่นฝันในฝัน

    อัพเดทข่าวกิจกรรมต่างๆจากรายการโรงเรียนอนุบาลฝันในฝันวิทยา

  บทความธรรมะ Dhamma Articles > ช่วงเด่นฝันในฝัน

  เกาะติดสถานการณ์ธุดงค์ธรรมชัยเส้นทางพระผู้ปราบมาร วันที่ 5 มกราคม พ.ศ. 2557 - ผู้อ่าน 13565
เกาะติดสถานการณ์ธุดงค์ธรรมชัยเส้นทางพระผู้ปราบมาร วันที่ 5 มกราคม พ.ศ. 2557 วันนี้ผู้สื่อข่าวบุญสว่างได้ตามไปเกาะติดกระแสบุญกระแสปลื้ม มาฝากนักเรียนอนุบาลฯทั่วโลก ซึ่งก้าวแรกแห่งความปลื้มในวันนี้ เริ่มต้นที่วัดคลองขวาง อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี โดยพระครูโสภิตธรรมวิสุทธิ์ เจ้าอาวาสวัดคลองขวาง และคณะสงฆ์วัดคลองขวาง ให้การดูแลคณะพระธุดงค์เป็นอย่างดี และนอกจากจะอำนวยความสะดวกเรื่องสถานที่แล้ว เมื่อเช้านี้หลวงพ่อพระครูโสภิตธรรมวิสุทธิ์ และคณะศรัทธาวัดคลองขวาง ทั้งชาวบ้านรวมไปถึงผู้ใหญ่บ้าน กำนัน อบต. อบจ. ได้ร่วมเป็นเจ้าภาพถวายภัตตาหารหลากเมนูแด่คณะพุทธบุตรกองพันเนื้อนาบุญอีกด้วย อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เกาะติดสถานการณ์ธุดงค์ธรรมชัยเส้นทางพระผู้ปราบมาร วันที่ 4 มกราคม พ.ศ. 2557 - ผู้อ่าน 13108
เกาะติดสถานการณ์ธุดงค์ธรรมชัยเส้นทางพระผู้ปราบมาร วันที่ 4 มกราคม พ.ศ. 2557 วันนี้ผู้สื่อข่าวบุญสว่าง ได้ตามไปเกาะติดกระแสความปลื้มมากฝากนักเรียนอนุบาลทั่วโลก ซึ่งความปลื้มในวันนี้เริ่มต้นที่วัดบ่อทอง โดยได้รับความเมตตาอย่างสูงจากพระมหาสมโภชน์ ฐานสมฺปนฺโน เจ้าอาวาสวัดบ่อทอง ให้การต้อนรับ และอำนวยความสะดวกเรื่องสถานที่อย่างดียิ่ง ท่านกล่าวว่า “เพื่องานพระพุทธศาสนาท่านเต็มใจสนับสนุนเต็มที่ทุกด้าน” อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เกาะติดสถานการณ์ธุดงค์ธรรมชัยเส้นทางพระผู้ปราบมาร วันที่ 3 มกราคม พ.ศ. 2557 - ผู้อ่าน 13485
เกาะติดสถานการณ์ธุดงค์ธรรมชัยเส้นทางพระผู้ปราบมาร วันที่ 3 มกราคม พ.ศ. 2557 วันนี้ผู้สื่อข่าวบุญสว่าง ได้ตามไปเกาะติดความปลื้มล้นใจในเส้นทางพระผู้ปราบมาร ซึ่งบรรยากาศยังคงอบอุ่นไปด้วยผู้มีบุญตลอดเส้นทาง อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เกาะติดสถานการณ์ธุดงค์ธรรมชัยเส้นทางพระผู้ปราบมาร วันที่ 2 มกราคม พ.ศ. 2557 - ผู้อ่าน 13454
เกาะติดสถานการณ์ธุดงค์ธรรมชัยเส้นทางพระผู้ปราบมาร วันที่ 2 มกราคม พ.ศ. 2557 วันนี้ผู้สื่อข่าวบุญสว่าง มีความปลื้มตลอดเส้นทาง ธรรมยาตราของคณะพุทธบุตรกองพันเนื้อนาบุญ 1,129 รูป มาฝากนักเรียนอนุบาลฯทั่วโลก ให้ได้มาทบทวนบุญ ทบทวนความปลื้มไปพร้อมๆกันค่ะ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ดาวรวยของกลุ่มกัลยาณมิตร อ.เสิงสาง - ผู้อ่าน 12894
ดาวรวยของกลุ่มกัลยาณมิตร อ.เสิงสาง  บรรยากาศการเก็บดอกดาวรวยที่แสนจะปลื้มปีติ ของกลุ่มกัลยาณมิตร อ.เสิงสาง จ.นครราชสีมา “ทุกดอก ทุกกลีบ ถูกกลั่นจนใสสว่าง เพื่อน้อมบูชาธรรมมหาปูชนียาจารย์” อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ดาวรวยศูนย์อบรมเยาวชนอุตรดิตถ์ - ผู้อ่าน 12987
ดาวรวยศูนย์อบรมเยาวชนอุตรดิตถ์ บรรยากาศการตัดดอกดาวรวยที่ศูนย์อบรมเยาวชนอุตรดิตถ์ “เป็นสวนดาวรวยที่ปลูกตามแนวเกษตรอินทรีย์ปราศจากสารเคมีและยาฆ่าแมลง” อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  โอวาทจากคุณครูไม่ใหญ่เรื่องเตรียม กาย วาจา ใจ ให้พร้อมก่อนเดินธุดงค์ฯ - ผู้อ่าน 12627
โอวาทจากคุณครูไม่ใหญ่เรื่องเตรียม กาย วาจา ใจ ให้พร้อมก่อนเดินธุดงค์ฯ เส้นทางมหาปูชนียาจารย์ ไม่ใช่เรื่องที่จะเกิดขึ้นง่ายๆ ใครได้เดินในเส้นทางนี้ก็ดี หรือได้มีส่วนร่วมสนับสนุนถวายกำลังใจแด่พุทธบุตรเนื้อนาบุญนี้ก็ดี ล้วนเป็นผู้มีบารมีแก่ๆทั้งสิ้น พอเขาเห็นความสงบเสงี่ยมสง่างามทั้งพระทั้งโยม อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ดาวรวยจากศูนย์อบรมเยาวชนเพชรบุรี - ผู้อ่าน 12830
ดาวรวยจากศูนย์อบรมเยาวชนเพชรบุรี ภาพดอกดาวรวยจากศูนย์อบรมเยาวชนเพชรบุรี อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี ปลูกบนพื้นที่ประมาณ 2 ไร่ เริ่มปลูกตั้งแต่เมื่อวันที่ 10 ตุลาคม พ.ศ. 2556 “กำลังออกดอกสวยสะพรั่งทุกต้นทุกแปลง เพราะปลูกขึ้นจากใจกตัญญูที่มีต่อมหาปูชนียาจารย์” อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ดาวรวยศูนย์อบรมเยาวชนพนมสารคาม - ผู้อ่าน 12830
ดาวรวยศูนย์อบรมเยาวชนพนมสารคาม  ภาพสวนดาวรวย ขนาด 1 ไร่ ของศูนย์อบรมเยาวชนพนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา ปลูกจากสองมือและแรงศรัทธาของกลุ่มกัลยาณมิตรชาวพนมสารคาม ทำการเพาะเมล็ดเมื่อ วันที่ 19 ตุลาคม พ.ศ 2556 ( พร้อมให้ตัดดอกได้แล้ว ) อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ธุดงค์ธรรมชัยฟื้นฟูพระพุทธศาสนา จ.ปราจีนบุรี - ผู้อ่าน 13034
ธุดงค์ธรรมชัยฟื้นฟูพระพุทธศาสนา จ.ปราจีนบุรี การเดินธุดงค์ที่จังหวัดปราจีนบุรี จัดขึ้นระหว่างวันที่ 24 – 31 ตุลาคม พ.ศ. 2556 เป็นการเดินธุดงค์ร่วมกันระหว่าง 2 โครงการ คือ โครงการอุปสมบทหมู่รุ่นเข้าพรรษา 1 แสนรูปทั่วไทย ของศูนย์อบรมวัดพระธรรมกาย ระเบียง 3 และ โครงการรุ่นบูชาธรรม 129 ปี พระมงคลเทพมุนี สด จนฺทสโร รวมกันเกือบ 400 รูป มุ่งหน้าสู่ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ธุดงค์ธรรมชัย ฟื้นฟูพระพุทธศาสนาพัฒนาวัดห้วยบงเฉลิม - ผู้อ่าน 13290
ธุดงค์ธรรมชัย ฟื้นฟูพระพุทธศาสนาพัฒนาวัดห้วยบงเฉลิม เมื่อวันที่ 28 ตุลาคม – 2 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา มีปรากฏการณ์บุญปลื้มล้นใจเกิดขึ้น เมื่อคณะพระธรรมทายาทในโครงการอุปสมบทหมู่ 1 แสนรูป ทุกหมู่บ้านทั่วไทย ของศูนย์อบรมประจำจังหวัดลพบุรี กว่า 100 รูป ได้เดินธุดงค์ธรรมชัยไปโปรดญาติโยมตามชุมชนต่างๆ และมุ่งหน้าไปพัฒนาวัดห้วยบงเฉลิม ซึ่งตั้งอยู่ในเขต อ.โคกเจริญ จ.ลพบุรี โดยตลอดทุกย่างก้าวบนระยะทาง 19 กิโลเมตร เต็มไปด้วยความปลื้ม อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  จดหมายจากลูกยาผู้สวมชุดมหาลดาปสาธน์ประจำปี พ.ศ.2556 - ผู้อ่าน 13718
จดหมายจากลูกยาผู้สวมชุดมหาลดาปสาธน์ประจำปี พ.ศ.2556 ลูกมีความรู้สึกปลื้มทุกครั้งที่ได้มีโอกาสใช้แรงกายแรงใจของตนสร้างความดี ดังนั้นในทุกวันอาทิตย์และวันบุญใหญ่ ลูกจะมาวัดและรับบุญเป็นอาสาสมัครอยู่ในแผนกต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง คือ การเป็นอาสาสมัครในแผนกภาพนิ่ง ได้รับบุญทำหน้าที่ถ่ายภาพต่อเนื่องมาเป็นเวลา 10 ปีแล้ว อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เจดีย์ชเวดากอง - ผู้อ่าน 24033
เจดีย์ชเวดากอง เจดีย์ชเวดากอง ประวัติเจดีย์ชเวดากอง พระมหาธาตุเจดีย์ชเวดากอง ชาวพม่าถือว่า แม้ว่าประเทศของตนจะตกเป็นอาณานิคมของอังกฤษ แต่สิ่งที่ชาวพม่ายอมไม่ได้ คือ การถูกย่ำยีพระพุทธศาสนา เพราะนั่นหมายถึงการย่ำยีหัวใจของชาวพม่า เรียกได้ว่า เหตุการณ์ในครั้งนั้น เป็นเหตุการณ์ในประวัติศาสตร์ของการรักษาพระพุทธศาสนา ด้วยการเอาชีวิตเป็นเดิมพัน ในแผ่นดินพม่า อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ปรโลกนิวส์ คุณแม่ฮุยกุน ตอนจบ - ผู้อ่าน 13262
ปรโลกนิวส์ คุณแม่ฮุยกุน ตอนจบ คำถามข้อที่ 5 คำถามข้อนี้เป็นคำแถมที่ถึงแม้ไม่ได้ถามมา ก็จะตอบให้ฟัง นั่นก็คือเรื่องราวการสร้างบารมีของตัวลูกในพุทธันดรที่ผ่านมานั่นเอง อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  จะไปถึงเป้าต้องทำให้ถูกหลักวิชชา - ผู้อ่าน 13163
จะไปถึงเป้าต้องทำให้ถูกหลักวิชชา หลวงพ่อครับ ก่อนหน้านี้ผมเพิ่งเทกระเป๋าทำบุญกฐินปี’55 ไปหมาดๆ 2 M แบบไม่มีกั๊กหมกเม็ด แต่พอผู้ประสานงานบอกว่า ภาพรวมของกฐินยังไม่บรรลุเป้า ขอให้ผมรับเพิ่มอีก 1 M ผมก็โอเคเพราะมั่นใจว่าจะมีทางมาของทรัพย์ แล้วพอมีบุญสร้างอนุสรณ์สถานเพื่อประดิษฐานหลวงปู่ทองคำ ผมก็รับอีก ทั้งๆ ที่ตอนนั้นปัจจัยยังไม่พร้อม แต่ใจผมพร้อมไปถึงล้านครับ ซึ่งพอตั้งใจรับเป้า ก็เกิดเหตุอัศจรรย์ครับ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ปรโลกนิวส์ คุณแม่ฮุยกุน ตอนที่ 2 - ผู้อ่าน 13169
ปรโลกนิวส์ คุณแม่ฮุยกุน ตอนที่ 2 คำถามข้อที่ 2. บุพกรรมใดที่ทำให้คุณแม่ต้องมาป่วยเป็นโรคเบาหวาน ความดันโลหิตสูง และข้อเข่าเสื่อม แล้วท่านก็ต้องมาเสียชีวิตตอนอายุ 77 ปีครับ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ปรโลกนิวส์ คุณแม่ฮุยกุน ตอนที่ 1 - ผู้อ่าน 13278
ปรโลกนิวส์ คุณแม่ฮุยกุน ตอนที่ 1 คำถามข้อที่ 1. คุณแม่ละโลกแล้วไปอยู่ในภพภูมิใด ท่านได้รับบุญที่ผมทำไปให้หรือไม่และท่านมีข้อความใดฝากมาถึงผมบ้างไหม ผมคิดถึงท่านมากที่สุดเลยครับ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  หล่อทองเท่าอายุ ออร์เดอร์ทะลุหลายล้าน - ผู้อ่าน 12930
หล่อทองเท่าอายุ ออร์เดอร์ทะลุหลายล้าน ในจังหวะชีวิตที่คนในครอบครัวเรากำลังอะเลิร์ทเบิกบานในความรุ่งเรืองในการบริหารงานของน้องชายอยู่นี่เองค่ะ จู่ๆ ก็เกิดฟ้าผ่าขึ้นที่กลางหัวใจลูก เพราะน้องชายได้ตัดสินใจยกบริษัทและโรงงานทั้งหมดให้แก่ลูกค่ะ เพราะเขาจะไปบวชแบบถาวร โดยเขาคิดว่า ได้สร้างทุกสิ่งทุกอย่างให้ครอบครัวไว้หมดแล้ว ถึงเวลาที่เขาจะทำพระนิพพานให้แจ้งเพื่อตัวเองสักที อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  พิธีเปิดและฉลองวัดพระธรรมกายสวิตเซอร์แลนด์ - ผู้อ่าน 13399
พิธีเปิดและฉลองวัดพระธรรมกายสวิตเซอร์แลนด์ “ลูก ART องอาจ ธรรมนิทา” ขอกราบถวายรายงานข่าวบุญสุดสว่างใน “พิธีเปิดและฉลองวัดพระธรรมกายสวิตเซอร์แลนด์” ส่งตรงจากที่ตั้งของวัดบนยอดขุนเขาแห่งสวิตที่โอบล้อมด้วยธรรมชาติอันเขียวขจี เสียงกระดิ่งของโคนมที่กำลังอิ่มอร่อยในทุ่งหญ้า คลุกเคล้ากลิ่นหอมบริสุทธิ์ของเนยและชีส ผสานเป็นบรรยากาศสุดสัปปายะสำหรับการปฏิบัติธรรม เมื่อวันอาทิตย์ที่ 14 กรกฎาคม พ.ศ.2556 ที่ผ่านมาครับ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  อานุภาพหล่อทองหลวงปู่วัดปากน้ำ ตอน ท่านตามผู้มีบุญมาหล่อทอง - ผู้อ่าน 13365
อานุภาพหล่อทองหลวงปู่วัดปากน้ำ ตอน ท่านตามผู้มีบุญมาหล่อทอง ลูกชื่อ พฤกษา ไพรรุ่งเรือง ครอบครัวลูกทำธุรกิจขนส่งสินค้าอุปโภคบริโภค ชื่อ บริษัท ก.เกียรติชัยพัฒนาขนส่ง ส่วนตัวลูกได้เปิดบริษัทเอง ชื่อ บริษัท ฟอสเตอร์ซัพพลาย จำกัด เป็นบริษัทจัดหาพนักงานขับรถให้องค์กรต่างๆ และเปิดร้านขายน้ำผลไม้ปั่นที่อร่อยสุดขีดอยู่หน้าวัด ชื่อ ร้านสมูตตี้บี ค่ะ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  แจ้งข่าวชวนไปตักบาตรดอกเข้าพรรษา - ผู้อ่าน 12965
แจ้งข่าวชวนไปตักบาตรดอกเข้าพรรษา ประเพณีตักบาตรดอกไม้ พระ 3,000 รูป วันอาทิตย์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2556 เวลา 06.00 น. ณ บริเวณถนนสายคู่ หน้าพระมณฑป วัดพระพุทธบาท จังหวัดสระบุรี อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ความประทับใจในวันบรรพชา - ผู้อ่าน 12964
ความประทับใจในวันบรรพชา พอคิดอยากบวช ก็บังเอิญไปเห็นใบปลิวชวนบวชโครงการ 1 แสนรูปติดอยู่ที่ตลาด เลยเข้าไปถามที่วัดคุบอน ทางวัดก็แนะนำให้ไปที่วัดเวฬุวนารามครับ แล้วพระอาจารย์ก็ให้โทรไปคุยกับพี่ยาหยี ซึ่งต้องขอบคุณพี่ยาหยีมากๆครับ ที่ช่วยเดินเรื่องให้ทุกอย่างจนผมได้บวชสมปรารถนา แล้วผมก็ไม่ได้มาบวชคนเดียวนะครับ พี่ชายแท้ๆของผมก็มาบวชด้วย พรรษานี้โยมแม่เลยได้บุญคูณสองครับ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ความในใจของนาคธรรมทายาท รุ่นที่ 8 ตอน พรรษานี้ต้องบริสุทธิ์ที่สุด - ผู้อ่าน 12951
ความในใจของนาคธรรมทายาท รุ่นที่ 8 ตอน พรรษานี้ต้องบริสุทธิ์ที่สุด หลวงพ่อครับ ผมไม่เคยมาวัดพระธรรมกายนะครับ แต่ตลอด 1 ปีที่ผ่านมา ผมได้ดู DMC ผ่านทางเคเบิลทีวี ผมว่าเป็นช่องรายการที่ดีครับ แล้วที่ประทับใจคือการได้เห็นภาพโครงการบวช 1 แสนรูป ผมก็จำเอาไว้ว่าถ้าเราคิดจะบวช...เราจะมาบวชในโครงการนี้แหละ พอผมลาออกจากงานประจำกลับไปช่วยงานที่บ้าน จู่ๆ ก็รู้สึกอยากบวชในโครงการของหลวงพ่อขึ้นมาอย่างแรง อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ความในใจของนาคธรรมทายาท รุ่นที่ 8 ตอนบวชให้แม่ชื่นใจ - ผู้อ่าน 12955
ความในใจของนาคธรรมทายาท รุ่นที่ 8 ตอนบวชให้แม่ชื่นใจ หลวงพ่อครับ โปสเตอร์แผ่นนั้นทำให้ผมได้คิดถึงความตั้งใจเดิมเมื่อตอนอายุ 25 ปี ตอนนั้นผมตั้งใจจะบวช 1 พรรษา แต่เอาเข้าจริงก็บวชได้แค่ 9 วันเพราะลางานมาได้เท่านั้น ทำให้ฝังใจมาตลอดว่าในชีวิตนี้..เราต้องบวชให้ได้อย่างน้อย 1 พรรษา พอเห็นโปสเตอร์ ผมก็บอกกับตัวเองว่า..นี่..โอกาสมาถึงแล้ว อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  พิธีเปิดและฉลองวัดพระธรรมกายสวิตเซอร์แลนด์ - ผู้อ่าน 14134
พิธีเปิดและฉลองวัดพระธรรมกายสวิตเซอร์แลนด์ จากอาคารประวัติศาสตร์ที่มีอายุยาวนานถึง 101 ปี แต่ยังคงมีสภาพการใช้งานที่สมบูรณ์และคลาสสิคระดับโรงแรม 5 ดาว สู่การพัฒนาเป็นพุทธสถานเพื่อการเข้าถึงธรรม ตัวอาคารตั้งเด่นเป็นสง่าพายกใจให้สูงส่ง อยู่บนเนินเขาอันไม่งดซึ่งความงามและไม่ยั้งซึ่งความสวยเขียวขจี ช่วยนำพายกใจผู้มาเยือนให้ว่ายสู่ฝั่งแห่งความสงบด้วยความสูงจากระดับน้ำทะเล 961 เมตร เมื่อมองไปรอบทิศก็จะได้สัมผัสกับเสียงมิ่งมิตรสรรพสัตว์สร้างฟิลลิ่งเข้าถึงความสมบูรณ์ของธรรมชาติ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 

โครงการบวชพระ อุปสมบทหมู่ภาคฤดูร้อน ปี พ.ศ.2558


ขอเชิญร่วมสถาปนาอาคารบุญรักษา


สร้างโลกสดใสด้วยสันติสุขภายใน 24 น.
สำหรับสมาชิกเขตนอก และสาธุชน


DOU ขอเชิญทุกท่านศึกษาเรื่องราวความจริงของชีวิต


รับสมัครบุคลากรช่วยงานพระพุทธศาสนาผ่านสื่ออินเตอร์เน็ต

   ค้นหา บทความธรรม    

  ฝันในฝันวิทยา
  สารพันธรรมะ
  ปกิณกธรรม
  ผลการปฏิบัติธรรม
  โครงการฟื้นฟูศีลธรรมโลก
  ธรรมะบันเทิง
  ข่าว
  ข่าวประชาสัมพันธ์
  ข่าวบุญฝากประกาศ
  DMC NEWS
  ข่าวรอบโลก
  กิจกรรมเว็บ dmc.tv
  Scoop - Review DMC
  เรื่องเด่นทันเหตุการณ์
  Review รายการ DMC
  หนังสือธรรมะ
  ธรรมะเพื่อประชาชน
  ที่นี่มีคำตอบ
  หลวงพ่อตอบปัญหา
  อยู่ในบุญ
  สุขภาพนักสร้างบารมี
  นิทานชาดก
  CaseStudy กฎแห่งกรรม
  กฎแห่งกรรม
  เรื่องราวชีวิต
  เหลือเชื่อแต่จริง
  อุทาหรณ์สอนใจ
  ฮอตฮิต...ติดดาว
  วิบากกรรม...ทำให้ทุกข์
  บุญเกื้อหนุน
  ปรโลกนิวส์
  ธรรมะและสมาธิ
  พุทธประวัติ
  สมาธิ
  ผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติ
  ทศชาติชาดก
  พุทธประวัติและวันสำคัญ
  บทสวดมนต์
  ศัพท์ธรรมะ ภาษาอังกฤษ
  มหาปูชนียาจารย์
  อานุภาพมหาปูชนียาจารย์
  ประวัติ
  กิจกรรม
  ธุดงค์สถาปนาเส้นทางมหาปูชนียาจารย์
  About DMC
  เกี่ยวกับ DMC
  DMC GUIDE
  มือถือ Mobile
  คู่มือเว็บ www.dmc.tv
  มาวัดพระธรรมกาย
   ค้นหา บทความธรรม