สารพันธรรมะ
ธุดงค์ธรรมชัย, อุบาสิกาแก้วหน่ออ่อน, เรื่องดีเรื่องเด่น, ทบทวนบุญ, ข่าวบุญข่าวกุศล, บวชพระแสนรูป, ตักบาตรพระหนึ่งล้านรูป, การทำหน้าที่กัลยาณมิตร, พลิกชีวิตด้วยบุญกฐิน, อานุภาพพระมงคลเทพมุนี (สด จนฺทสโร), พลิกชีวิตด้วยบุญบวช
ปกิณกธรรม
กรณีศึกษากฎแห่งกรรม, ปรโลกนิวส์, ธรรมะน่ารู้จากคุณครูไม่ใหญ่, เรื่องใสๆในต่างแดน, พระคุณแม่, นานาสาระ, กฐินคุณยายอาจารย์ ปี 53, พระศรีอริยเมตไตรย์, ความฝัน 16 ประการของพระเจ้าปเสนทิโกศล, มูลกรรมฐาน, อานุภาพสร้างพระธรรมกายประจำตัว
ผลการปฏิบัติธรรม
กัลยาณมิตรจากต่างแดน, ธรรมทายาท, อุบาสิกาแก้วหน่ออ่อน, ธรรมทายาทหญิง, ครูผู้ให้แสงสว่าง, The Middle Way, Peace revolution, Inner Peace Pioneer, Peace in Mongolia, สามเณร, โครงการ M4U
โครงการฟื้นฟูศีลธรรมโลก
บวชพระแสนรูป, บวชอุบาสิกาแก้วหน่ออ่อน, ธุดงค์ธรรมชัย, DOU, เด็กดีวีสตาร์, Change the World 208 ประเทศ, บ้านกัลยาณมิตร Change the World, IDOP
ธรรมะบันเทิง
มิวสิควีดีโอ, ละครฟื้นฟูศีลธรรมโลก
 

  ช่วงเด่นฝันในฝัน

    อัพเดทข่าวกิจกรรมต่างๆจากรายการโรงเรียนอนุบาลฝันในฝันวิทยา

  บทความธรรมะ Dhamma Articles > ช่วงเด่นฝันในฝัน

Bookmark and Share
  

    ความประทับใจในการเดินธุดงค์ธรรมชัย ตอน ใจสู้ซะอย่าง - ผู้อ่าน 12013
ความประทับใจในการเดินธุดงค์ธรรมชัย ตอน ใจสู้ซะอย่างเมื่อผมเห็นองค์พระแล้ว ขณะที่ญาติโยมกล่าวคำว่าสาธุๆ ไปตลอดเส้นทาง องค์พระกลางท้องของผมก็สว่างว๊าบขึ้นตามจังหวะของเสียงสาธุการ ในการมององค์พระไปเรื่อยๆ นี่เองครับ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    ปรโลกนิวส์ คุณพ่อชาตรีเสียชีวิตแล้วไปไหน ตอนที่ 2 - ผู้อ่าน 12027
ปรโลกนิวส์ คุณพ่อชาตรีเสียชีวิตแล้วไปไหน ตอนที่ 2ตัวท่านเกิดความรู้สึกอัศจรรย์ใจและตื่นตาตื่นใจกับทิพยสมบัติใหม่ของตัวท่านเองเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นสวน สระ หรือประติมากรรมต่างๆ ที่อยู่ในทิพยวิมานของท่าน อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    โทษของการมีเพศสัมพันธ์ก่อนวัยอันควร - ผู้อ่าน 12050
โทษของการมีเพศสัมพันธ์ก่อนวัยอันควรเมื่อก่อนหนูมีความรู้แบบผิวเผินเท่านั้น แต่พอมาทำโครงการนี้หนูก็เข้าใจเรื่องนี้มากขึ้นอย่างลึกซึ้ง แล้วหนูก็จะไม่ทำให้พ่อแม่เสียใจอย่างแน่นอนค่ะ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    ความประทับใจการเดินธุดงค์ธรรมชัย ตอน ทุกลมหายใจทุ่มเทให้พระพุทธศาสนา - ผู้อ่าน 12021
ความประทับใจการเดินธุดงค์ธรรมชัย ตอน ทุกลมหายใจทุ่มเทให้พระพุทธศาสนาทุกก้าวที่ย่าง ผมจะสัมมาอะระหัง นับไปด้วย ประคองใจนึกถึงศูนย์กลางกายไปด้วย พอสัมมาอะระหังได้ประมาณ 3,000 ครั้ง ใจก็เริ่มนิ่ง นิ่งจนตัวเองยังแปลกใจว่า เดินก็นิ่งได้ และรู้สึกอยากให้ใจอยู่ในศูนย์กลางกายตลอดไปเพราะมีความสุขมาก อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    มหัศจรรย์ดาวรวยสวนพนาวัฒน์ - ผู้อ่าน 12019
มหัศจรรย์ดาวรวยสวนพนาวัฒน์ตอนนี้ทีมงานได้ค้นพบดอกดาวรวยดอกใหญ่ล่าสุด ที่มีขนาด 16 ซม.ค่ะ แต่ที่ไม่ได้เอามาโชว์ เพราะเธอซ่อนตัวอยู่ ซึ่งเป็นทำเลที่ทีมงานมองข้ามไป ทางบริษัทที่ทำเมล็ดพันธุ์เข้ามาพบ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    ปรโลกนิวส์ คุณพ่อชาตรีเสียชีวิตแล้วไปไหน ตอนที่ 1 - ผู้อ่าน 12035
ปรโลกนิวส์ คุณพ่อชาตรีเสียชีวิตแล้วไปไหน ตอนที่ 1ก่อนที่คุณพ่อของลูกจะเสียชีวิต ในขณะที่ตัวท่านกำลังนอนป่วยอยู่ที่โรงพยาบาลนั้น ตัวท่านก็มีความรู้สึกเจ็บปวดทุกข์ทรมานด้วยโรงมะเร็งที่ตัวท่านกำลังเป็นอยู่ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    โครงการบรรพชาสามเณร 126 รูป ประเทศอินโดนีเซีย - ผู้อ่าน 12058
โครงการบรรพชาสามเณร 126 รูป ประเทศอินโดนีเซียความรุ่งเรืองของพระพุทธศาสนาครั้งใหม่ ได้บังเกิดขึ้นแล้วในประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งเป็นประเทศที่พระพุทธศาสนาเคยเฟื่องฟูมาตั้งแต่ครั้งโบราณกาล เห็นได้จากความยิ่งใหญ่ของพุทธสถาน “บุโรพุทโธ” ที่มีอายุนับพันปี และได้รับการจดทะเบียนเป็นมรดกโลก อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    ความประทับใจการเดินธุดงค์ ตอน ประสบการณ์ภายในที่เหนือความคาดหมาย - ผู้อ่าน 12037
ความประทับใจการเดินธุดงค์ ตอน ประสบการณ์ภายในที่เหนือความคาดหมายกว่าจะเปลี่ยนคนๆ หนึ่งให้เป็นคนดีนั้นยากมากๆ การที่หลวงพ่อให้โอกาสสาธุชนมาต้อนรับคณะพระธุดงค์ ถือว่าเป็นโอกาสที่จะได้เปลี่ยนให้คนจำนวนมหาศาล เกิดความศรัทธาในพระพุทธศาสนา อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    ความประทับใจการเดินธุดงค์ ตอน ก้าวไปด้วยใจกตัญญู - ผู้อ่าน 12027
ความประทับใจการเดินธุดงค์ ตอน ก้าวไปด้วยใจกตัญญูก้าวแรกที่ผมได้ก้าวลงบนกลีบดอกดาวรวย มันนิ่มมาก จริงๆ ก็อยากให้โยมรู้นะครับว่าพระก็ปลื้ม แต่พระต้องสำรวม พอเดินลอดซุ้มหลวงปู่บนสภาธรรมกายสากล ขนลุกไปหมดเลยครับ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    กรณีศึกษา ทีมเพชราภิรัชต์ ตอนที่ 7 (ตอนจบ) - ผู้อ่าน 12022
กรณีศึกษา ทีมเพชราภิรัชต์ ตอนที่ 7 (ตอนจบ)ขบวนคาราวานของมหาเศรษฐีผู้ใจบุญกลุ่มนี้ก็จะมีการแวะพักระหว่างทาง เพื่อผ่อนคลายอิริยาบถ ยืดเส้นยืดสาย และรับประทานอาหารอยู่เป็นระยะๆ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    กรณีศึกษา ทีมเพชราภิรัชต์ ตอนที่ 6 - ผู้อ่าน 12037
กรณีศึกษา ทีมเพชราภิรัชต์ ตอนที่ 6ระหว่างที่ตัวลูกในภพชาตินั้น กำลังประสบกับปัญหาภาวะวิกฤติทางการค้าอย่างมากอยู่นั้น ตัวลูกก็ได้พยายามคิดหาทางออกของการแก้ไขปัญหานี้ ด้วยวิธีการต่างๆ นานา แต่ก็ไม่เป็นผล อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    จดหมายจากนักธุรกิจระดับตรีเพชร - ผู้อ่าน 12077
จดหมายจากนักธุรกิจระดับตรีเพชรถ้าเราต้องการประสบความสำเร็จและมีความสุข เราควรจัดเวลาให้กับการปฏิบัติธรรม เศรษฐกิจที่ดีทำให้มีความสุขไป 100%แต่จิตใจที่มีความสุข จะทำให้มีความสุขเพิ่มขึ้นอีก 100% ทำให้เราเป็นมนุษย์ 200% อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    ธุดงค์ธรรมชัย ตอน เด็กดี V-Star โรงเรียนโสตศึกษาทั่วประเทศ สวดสรรเสริญหลวงปู่ - ผู้อ่าน 12059
ธุดงค์ธรรมชัย ตอน เด็กดี V-Star โรงเรียนโสตศึกษาทั่วประเทศ สวดสรรเสริญหลวงปู่งานนี้นอกจากเด็กดี V-Star จากโรงเรียนโสตศึกษา จะได้บุญใหญ่ไปเต็มๆ แล้ว ยังถือเป็นการพิสูจน์ความกล้า เอาชนะความกลัวให้คนทั้งโลกได้เห็นว่า เด็กที่มีความบกพร่องทางการได้ยิน ถ้าตั้งใจจริงๆ ก็สามารถพูดได้กันทุกคน อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    ธุดงค์ธรรมชัย ตอน อัศวินน้อย ผู้พิทักษ์พระพุทธศาสนา - ผู้อ่าน 12037
ธุดงค์ธรรมชัย ตอน อัศวินน้อย ผู้พิทักษ์พระพุทธศาสนาเด็กดี V-Star และเด็กดีศรีตำบล ได้หมุนเวียนกันมาช่วยพี่ๆ V ทุก V รับบุญทุกบุญ ในงานธุดงค์ธรรมชัย โดยเฉพาะบุญโปรยดอกดาวรวยต้อนรับพระธุดงค์ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    ความประทับใจการเดินธุดงค์ธรรมชัย ตอน อดีตมือปราบ แบกกลด จรดธรรมะ ชนะมาร - ผู้อ่าน 12023
ความประทับใจการเดินธุดงค์ธรรมชัย ตอน อดีตมือปราบ แบกกลด จรดธรรมะ ชนะมารผมว่าการเป็นพระยากกว่าเป็นตำรวจ เพราะการฝึกของตำรวจนั้น พอเดินตากแดดก็มีหมวก ไปยืนหลบได้ ถ้าป่วยก็นอนพักได้ แต่การฝึกของพระธุดงค์นั้น ยากยิ่งกว่า เพราะต้องเดินฝ่าเปลวแดด เพื่อจะได้เป็นที่ตั้งแห่งศรัทธาของญาติโยมว่า พระทำได้อย่างไร อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    กรณีศึกษา ทีมเพชราภิรัชต์ ตอนที่ 5 - ผู้อ่าน 12037
กรณีศึกษา ทีมเพชราภิรัชต์ ตอนที่ 5คุณพ่อคุณแม่ และน้องชายของลูก ตลอดจนครอบครัวของลูกและครอบครัวของน้องชายนั้น แต่ละคนก็เคยเกิดมาสร้างบารมีร่วมกับมหาปูชนียาจารย์และหมู่คณะมามากน้อยแตกต่างกันไป อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    กว่าจะเป็นธุดงค์ธรรมชัย ตอน รวมพลซุปเปอร์วี-ฝ่ายสนับสนุน - ผู้อ่าน 12025
กว่าจะเป็นธุดงค์ธรรมชัย ตอน รวมพลซุปเปอร์วี-ฝ่ายสนับสนุนถ้าขาด V นี้ไปเราก็คงหิวโซไส้กิ่วท้องร้องจ๊อกๆ ซึ่งVที่ว่านั้นจะเป็นใครอื่นไปไม่ได้นอกจาก วี-ฟู้ด (V-Food)ค่ะ วี-ฟู้ดจะมีหน้าที่ต้ม ผัด แกง ทอด หุงข้าว แพ็คข้าวจัดส่งให้สาธุชน อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    พิธีอัญเชิญรูปหล่อทองคำพระมงคลเทพมุนีประดิษฐาน ณ พระอุโบสถ วัดสองพี่น้อง - ผู้อ่าน 12053
พิธีอัญเชิญรูปหล่อทองคำพระมงคลเทพมุนีประดิษฐาน ณ พระอุโบสถ วัดสองพี่น้องวันจันทร์ที่ 25 มีนาคม 2556 เวลา 09.30 น.จะมีพิธีอัญเชิญรูปหล่อทองคำพระเดชพระคุณหลวงปู่ฯ เวียนรอบเมืองสุพรรณบุรี โดยพระธุดงค์จำนวน 1,000 กว่ารูป อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    ความประทับใจการเดินธุดงค์ธรรมชัย ตอน พระฝรั่งมาแล้วครับ - ผู้อ่าน 12065
ความประทับใจการเดินธุดงค์ธรรมชัย ตอน พระฝรั่งมาแล้วครับผมคิดว่าการเดินธุดงค์ในเมือง มันยากกว่าการเดินธุดงค์ในป่ามากๆ เพราะมันเป็นบทฝึกตบะขั้นเทพ เพราะในป่ามีสิ่งเร้าภายนอกน้อยกว่า แต่ในเมืองมีความวุ่นวายเข้ามาให้เราได้เห็น ได้ยิน ได้กลิ่น ได้สัมผัสความร้อนระอุของแดด แต่หากทำได้ สมาธิเราจะก้าวหน้าอย่างก้าวกระโดดอย่างเหลือเชื่อ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    กรณีศึกษา ทีมเพชราภิรัชต์ ตอนที่ 4 - ผู้อ่าน 12046
กรณีศึกษา ทีมเพชราภิรัชต์ ตอนที่ 4คุณพ่อและคนในครอบครัวมีบุพกรรมอะไร ที่ทำให้ต้องเกิดอยู่ในครอบครัวคนจีนที่ไม่เข้าใจพระพุทธศาสนา แต่ก็ชอบทำบุญแบบสาธารณกุศลหรือทำบุญแบบสงเคราะห์โลกครับ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    กว่าจะเป็นธุดงค์ธรรมชัย ตอน กว่าจะราบรื่น - ผู้อ่าน 12035
กว่าจะเป็นธุดงค์ธรรมชัย ตอน กว่าจะราบรื่นการทำหน้าที่จราจรนั้นไม่ใช่เพียงแค่โบกรถ แต่ต้องมีการวางแผนอย่างดี มีการสำรวจพื้นที่ ทำแผนที่ ติดต่อประสานงานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ ติดตั้งป้ายบอกทางเลี่ยง ลานจอด จุดอันตรายต่างๆ และเมื่ออยู่บนเส้นทางธุดงค์ธรรมชัย อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    ความประทับใจการเดินธุดงค์ธรรมชัย ตอน ดับร้อนด้วยใจที่ชุ่มเย็น - ผู้อ่าน 12019
ความประทับใจการเดินธุดงค์ธรรมชัย ตอน ดับร้อนด้วยใจที่ชุ่มเย็นทุกวันที่เดินธุดงค์ มีสิ่งหนึ่งที่เตือนสติผมให้มีใจตั้งมั่น คือการได้ก้าวลงบนกลีบดอกดาวรวย เพราะผมรู้ว่ามันคือหยาดเหงื่อ โยมปลูกและโปรยด้วยศรัทธา ยิ่งในพิธีล้างเท้า ผมจะอัศจรรย์ในตัวโยมมาก ที่เขายอมล้างเท้าให้เรา อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    กรณีศึกษา ทีมเพชราภิรัชต์ ตอนที่ 3 - ผู้อ่าน 12052
กรณีศึกษา ทีมเพชราภิรัชต์ ตอนที่ 3ตัวท่านได้สั่งให้ลูกน้อง ช่วยกันปลดและกระจายสัมภาระต่างๆ ที่บรรทุกอยู่บนหลังของล่อที่ได้รับบาดเจ็บตัวนั้น ไปไว้ที่บนหลังของล่อตัวอื่นๆ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    กว่าจะเป็นธุดงค์ธรรมชัย ตอน กว่าจะอลังการ - ผู้อ่าน 12019
กว่าจะเป็นธุดงค์ธรรมชัย ตอน กว่าจะอลังการผู้ที่อยู่เบื้องหลังการจัดงานครั้งนี้ก็คือ อาสาสมัคร V-PEACE แม้ส่วนใหญ่จะยังอยู่ในวัยเรียน วัยรุ่น แต่ก็ตั้งใจมาเอาบุญอย่างเต็มที่ แบบเนี้ยบ เฉียบ เป๊ะ ทุกขั้นตอน อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    กรณีศึกษา ทีมเพชราภิรัชต์ ตอนที่ 2 - ผู้อ่าน 12047
กรณีศึกษา ทีมเพชราภิรัชต์ ตอนที่ 2ผลของบุญกฐิน 2 กองแรก ที่ท่านได้ถวายด้วยตัวเอง กับผลของบุญกฐิน 2 กองหลัง ที่ลูกได้ทำแล้วอุทิศส่วนบุญส่วนกุศลส่งไปให้ท่านนั้น ให้ผลเหมือนกันหรือแตกต่างกันอย่างไร อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 


ธุดงค์ธรรมชัยอัญเชิญพระบรมสารีริกธาตุ ฉลองวิสาขบูชาโลกรับสมัครเจ้าหน้าที่ธุรการ จำนวนหลายอัตรา


   ค้นหา บทความธรรม    

  ฝันในฝันวิทยา
  สารพันธรรมะ
  ปกิณกธรรม
  ผลการปฏิบัติธรรม
  โครงการฟื้นฟูศีลธรรมโลก
  ธรรมะบันเทิง
  ข่าว
  ข่าวประชาสัมพันธ์
  ข่าวบุญฝากประกาศ
  DMC NEWS
  ข่าวรอบโลก
  กิจกรรมเว็บ dmc.tv
  Scoop - Review DMC
  เรื่องเด่นทันเหตุการณ์
  Review รายการ DMC
  หนังสือธรรมะ
  ธรรมะเพื่อประชาชน
  ที่นี่มีคำตอบ
  หลวงพ่อตอบปัญหา
  อยู่ในบุญ
  สุขภาพนักสร้างบารมี
  นิทานชาดก
  CaseStudy กฎแห่งกรรม
  กฎแห่งกรรม
  เรื่องราวชีวิต
  เหลือเชื่อแต่จริง
  อุทาหรณ์สอนใจ
  ฮอตฮิต...ติดดาว
  วิบากกรรม...ทำให้ทุกข์
  บุญเกื้อหนุน
  ปรโลกนิวส์
  ธรรมะและสมาธิ
  พุทธประวัติ
  สมาธิ
  ผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติ
  ทศชาติชาดก
  พุทธประวัติและวันสำคัญ
  บทสวดมนต์
  ศัพท์ธรรมะ ภาษาอังกฤษ
  มหาปูชนียาจารย์
  อานุภาพมหาปูชนียาจารย์
  ประวัติ
  กิจกรรม
  ธุดงค์สถาปนาเส้นทางมหาปูชนียาจารย์
  About DMC
  เกี่ยวกับ DMC
  DMC GUIDE
  มือถือ Mobile
  คู่มือเว็บ www.dmc.tv
  มาวัดพระธรรมกาย
   ค้นหา บทความธรรม