สารพันธรรมะ
ธุดงค์ธรรมชัย, อุบาสิกาแก้วหน่ออ่อน, เรื่องดีเรื่องเด่น, ทบทวนบุญ, ข่าวบุญข่าวกุศล, บวชพระแสนรูป, ตักบาตรพระหนึ่งล้านรูป, การทำหน้าที่กัลยาณมิตร, พลิกชีวิตด้วยบุญกฐิน, อานุภาพพระมงคลเทพมุนี (สด จนฺทสโร), พลิกชีวิตด้วยบุญบวช
ปกิณกธรรม
กรณีศึกษากฎแห่งกรรม, ปรโลกนิวส์, ธรรมะน่ารู้จากคุณครูไม่ใหญ่, เรื่องใสๆในต่างแดน, พระคุณแม่, นานาสาระ, กฐินคุณยายอาจารย์ ปี 53, พระศรีอริยเมตไตรย์, ความฝัน 16 ประการของพระเจ้าปเสนทิโกศล, มูลกรรมฐาน, อานุภาพสร้างพระธรรมกายประจำตัว
ผลการปฏิบัติธรรม
กัลยาณมิตรจากต่างแดน, ธรรมทายาท, อุบาสิกาแก้วหน่ออ่อน, ธรรมทายาทหญิง, ครูผู้ให้แสงสว่าง, The Middle Way, Peace revolution, Inner Peace Pioneer, Peace in Mongolia, สามเณร, โครงการ M4U
โครงการฟื้นฟูศีลธรรมโลก
บวชพระแสนรูป, บวชอุบาสิกาแก้วหน่ออ่อน, ธุดงค์ธรรมชัย, DOU, เด็กดีวีสตาร์, Change the World 208 ประเทศ, บ้านกัลยาณมิตร Change the World, IDOP
ธรรมะบันเทิง
มิวสิควีดีโอ, ละครฟื้นฟูศีลธรรมโลก
 

  ช่วงเด่นฝันในฝัน

    อัพเดทข่าวกิจกรรมต่างๆจากรายการโรงเรียนอนุบาลฝันในฝันวิทยา

  บทความธรรมะ Dhamma Articles > ช่วงเด่นฝันในฝัน

Bookmark and Share
  

    ผลการปฏิบัติธรรมของพระธรรมทายาท ตอน จะเป็นพระแท้ 24 น. - ผู้อ่าน 12361
ผลการปฏิบัติธรรมของพระธรรมทายาท ตอน จะเป็นพระแท้ 24 น.เวลานั่งสมาธิ ผมจะทำใจนิ่งๆ เหมือนเราไม่อยากได้อะไรอีกแล้ว ก็จะเห็นองค์พระมาแบบใสๆ ครับ ท่านนั่งขัดสมาธิ สง่างามมาก อยู่ตรงกลางท้องของผมพอดี ตอนนั้นผมรู้สึกมีความสุขมาก อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    ปรโลกนิวส์ น้องเบล ตอนที่ 3 (ตอนจบ) - ผู้อ่าน 13415
ปรโลกนิวส์ น้องเบล ตอนที่ 3 (ตอนจบ)เมื่อท่านเทพบุตรใหม่ได้รู้ว่า ที่นี่คือดาวดึงส์ไม่ใช่ดุสิตบุรี เขาก็รู้สึกผิดหวังแต่ก็ไม่ถึงกับมาก และภายในใจก็เกิดคำถามขึ้นมาว่าทำไม เขาถึงไม่ได้กลับไปอยู่ดุสิตบุรีเหมือนคนอื่น อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    ผลการปฏิบัติธรรมของพระธรรมทายาท ตอน นิ่งเฉยๆ เดี๋ยวก็ดีเอง - ผู้อ่าน 12257
ผลการปฏิบัติธรรมของพระธรรมทายาท ตอน นิ่งเฉยๆ เดี๋ยวก็ดีเองหลวงพ่อบอกว่าในตัวเรามีดวงแก้วมีองค์พระ ฟังแล้วไม่น่าเชื่อ แต่พอได้นั่งสมาธิมากขึ้นๆ ผมก็ได้เจอกับตัวเอง ได้เห็นอะไรดีๆ แบบที่ไม่เคยเห็นมาก่อน ผมจึงอยากบวชไปนานๆ ครับ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    ปรโลกนิวส์ น้องเบล ตอนที่ 2 - ผู้อ่าน 13456
ปรโลกนิวส์ น้องเบล ตอนที่ 2เมื่อกระแสบุญเข้าไปอยู่ในใจมากขึ้น จึงทำให้ใจของน้องเบลเริ่มเกาะเกี่ยวกับการนั่งสมาธิ และรู้สึกอยากจะนั่งสมาธิเพื่อนึกทบทวนบุญอยู่ที่หน้ามหาธรรมกายเจดีย์มากยิ่งขึ้นตามไปด้วย อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    เก็บตกความปลื้มไม่รู้จบธุดงค์ธรรมชัย - ผู้อ่าน 12209
เก็บตกความปลื้มไม่รู้จบธุดงค์ธรรมชัยในช่วงที่ชยันโต มองดูรูปหล่อหลวงพ่อ ขณะชยันโตไปก็รู้สึกซึ้งใจ ทำท่าคล้ายๆ จะน้ำตาซึมออกมา ก็เรียกว่าดีใจมาก ไม่เคยคิดไม่เคยฝันว่าจะได้เห็น จะได้มีโอกาสมาร่วมงานบุญสำคัญอย่างนี้ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    ปรโลกนิวส์ น้องเบล ตอนที่ 1 - ผู้อ่าน 14292
ปรโลกนิวส์ น้องเบล ตอนที่ 1ก่อนที่น้องเบลจะเสียชีวิต เขาต้องตื่นแต่เช้ามารับบุญที่วัด พอตกค่ำเขาก็ฝืนสังขารทำรายงานข้ามวันข้ามคืน เพื่อปั่นงานให้เสร็จทันก่อนวันที่เขาจะเข้าโครงการอบรมธรรมทายาทในวันที่ 19 อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    ปลื้มธุดงค์ธรรมชัยอัญเชิญหลวงปู่ทองคำประดิษฐานวัดสองพี่น้อง - ผู้อ่าน 13258
ปลื้มธุดงค์ธรรมชัยอัญเชิญหลวงปู่ทองคำประดิษฐานวัดสองพี่น้องตอนที่เห็นเครนยกหลวงปู่ข้ามศาลาวิหารคด มาประดิษฐานที่พระอุโบสถ วัดสองพี่น้องทุกคนร้องไห้กันหมด แม้แต่หลวงพ่อสอิ้งยังปลื้มปีติจนน้ำตาซึมเลย เรียกว่า ปลื้มกันไปถ้วนหน้าเลย อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    ปรโลกนิวส์ คุณพ่อกัมพล ตอนที่ 3 (ตอนจบ) - ผู้อ่าน 12265
ปรโลกนิวส์ คุณพ่อกัมพล ตอนที่ 3 (ตอนจบ)ในพุทธันดรที่ผ่านมา ตัวลูกได้เกิดเป็นกุลบุตรสุดหล่อผู้ขยันขันแข็งเอาการเอางาน อยู่ในครอบครัวคหบดีที่ประกอบอาชีพค้าขาย ซึ่งอาศัยอยู่ในหัวเมืองแห่งหนึ่ง อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    เก็บตกความปลื้มไม่รู้จบธุดงค์ธรรมชัยอัญเชิญหลวงปู่ทองคำ - ผู้อ่าน 12594
เก็บตกความปลื้มไม่รู้จบธุดงค์ธรรมชัยอัญเชิญหลวงปู่ทองคำช่วงเวลาศักดิ์สิทธิ์ที่ทุกคนเฝ้ารอคอย เริ่มขึ้นในเวลาที่ปลื้มที่สุด ด้วยการอัญเชิญรูปหล่อทองคำพระเดชพระคุณหลวงปู่ จากเทวรถไปหน้าพระอุโบสถ วัดสองพี่น้อง อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    ปรโลกนิวส์ คุณพ่อกัมพล ตอนที่ 2 - ผู้อ่าน 12661
ปรโลกนิวส์ คุณพ่อกัมพล ตอนที่ 2บุพกรรมที่ทำให้คุณพ่อป่วยเป็นโรคมะเร็งปอดจนลามขึ้นสมอง และเสียชีวิตด้วยวัย 70 ปีนั้น เพราะวิบากกรรมปาณาติบาต ในอดีตชาติที่ผ่านๆ มา ได้ช่องตามมาส่งผลร่วมกับเหตุในปัจจุบัน ที่ตัวท่านเคยสูบบุหรี่อยู่เป็นประจำนั่นเอง อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    เกาะติดบรรยากาศธุดงค์ธรรมชัยอัญเชิญหลวงปู่ - ผู้อ่าน 12693
เกาะติดบรรยากาศธุดงค์ธรรมชัยอัญเชิญหลวงปู่วันมหาปีตินี้เริ่มต้นขึ้นเวลาสิบโมงเช้า คณะพระธุดงค์ 1,500 กว่ารูป เดินธุดงค์อย่างสงบเสงี่ยมสง่างาม จากวัดอัมพวัน เพื่อมุ่งหน้าไปอนุสรณ์สถานแห่งที่ 2 คือ วัดสองพี่น้อง พระอารามหลวง อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    ปรโลกนิวส์ คุณพ่อกัมพล ตอนที่ 1 - ผู้อ่าน 12448
ปรโลกนิวส์ คุณพ่อกัมพล ตอนที่ 1ก่อนที่คุณพ่อของลูกจะเสียชีวิต ในขณะที่ตัวท่านกำลังนอนป่วยอยู่ที่โรงพยาบาลนั้น ตัวท่านก็พอที่จะรับรู้ถึงเรื่องราวต่างๆ ได้บ้าง ตัวท่านได้นึกถึงบุญต่างๆ ตามเสียงของลูกๆ ทั้งสามคนบอก อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    เกาะติดบรรยากาศวันแรกธุดงค์ธรรมชัยอัญเชิญหลวงปู่ - ผู้อ่าน 12591
เกาะติดบรรยากาศวันแรกธุดงค์ธรรมชัยอัญเชิญหลวงปู่สุพรรณบุรีในวันนี้ เป็นวันสว่างเป็นวันบุญหมื่นล้านแสนล้านปลื้ม เป็นรุ่งอรุณที่เริ่มต้นด้วยพิธีตักบาตรพระ 12,600 รูป และต่อเนื่องด้วยคณะพระธุดงค์ได้เดินผ่าใจกลางเมืองสุพรรณบุรี อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    ความในใจของพระพี่ชายถึงพระน้องชาย ตอนเมื่อใจสงบจะพบสุขเย็นๆ - ผู้อ่าน 12366
ความในใจของพระพี่ชายถึงพระน้องชาย ตอนเมื่อใจสงบจะพบสุขเย็นๆการบวชทำให้ผมเปลี่ยนเป็นคนใหม่ ทำให้ผมมีศรัทธาในพระพุทธศาสนาด้วยใจ เข้าใจในคำสอนของพระพุทธศาสนาอย่างที่ไม่เคยรู้มาก่อน ทุกบทฝึกทำให้ผมมีความอดทนอดกลั้น รู้จักตัดใจจากความคิดคำพูดการกระทำที่ไม่ดี พอได้นั่งสมาธิมากๆ ก็ทำให้ผมกลายเป็นคนใจเย็น จากคนไม่ยอมคนก็รู้จักหักห้ามใจครับ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    กรณีศึกษา คุณโมนิค มูนอฟ ตอนจบ - ผู้อ่าน 12288
กรณีศึกษา คุณโมนิค มูนอฟ ตอนจบคำถามข้อที่ 6. ทำไมคุณไอวี่ถึงได้มีความศรัทธาเลื่อมใส และมีความเข้าใจในมโนปณิธานการสร้างบารมีของพระเถระและหมู่คณะเป็นอย่างมากครับ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    พลังสามัคคีของพุทธบริษัทสี่ ณ แม่โขง - ผู้อ่าน 12612
พลังสามัคคีของพุทธบริษัทสี่ ณ แม่โขงภารกิจฟื้นฟูพระพุทธศาสนา ณ บ้านแม่โขง หมู่บ้านขนาด 150 หลังคาเรือน ณ ตำบลนาเกียน อำเภออมก๋อย จังหวัดเชียงใหม่ ในตำบลนาเกียนนี้มีกว่า 30 หมู่บ้าน แต่ทั้งตำบลกลับมีวัดเพื่อบำเพ็ญบุญเพียงแห่งเดียว ซึ่งหมู่บ้านแห่งนี้เป็นหมู่บ้านชาวพุทธที่ศรัทธาในพระพุทธศาสนาเป็นอย่างยิ่ง อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    คุณค่าของการบวชอยู่ที่การฝึกตน - ผู้อ่าน 12366
คุณค่าของการบวชอยู่ที่การฝึกตนพระพรชัย วรชโย อายุ 27 ปี บวชในโครงการ 1 แสนรูป ภาคฤดูร้อน ปี พ.ศ. 2555 ที่ศูนย์อบรมวัดศรีกัน เวลานั่งสมาธิ ผมจะปล่อยใจตามเสียงของหลวงพ่อ วางใจนุ่มๆ เบาๆ ไปเรื่อยๆ สักพักก็รู้สึกสบายเหมือนอยู่ในห้วงอวกาศ เบามาก แล้วก็มีแสงแว้บเข้ามาจากกลางท้อง แล้วก็เห็นดวงแก้วผุดซ้อนๆ กันขึ้นมาหลายๆ ดวง อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    กรณีศึกษา คุณโมนิค มูนอฟ ตอนที่ 16 - ผู้อ่าน 12279
กรณีศึกษา คุณโมนิค มูนอฟ ตอนที่ 16สำหรับพระพี่เลี้ยงที่คอยดูแลคุณไอวี่ หรือกุลบุตรหนุ่มผู้มีจิตใจงดงามในภพชาตินั้น เป็นอย่างดีในช่วงที่คุณไอวี่กำลังบวชระยะสั้นอยู่นั้น ท่านก็ไม่ใช่ใครอื่นไกล เพราะท่านก็คือพระภิกษุหนุ่มรูปงามที่เป็นคนชี้หนทางสว่างให้กับคุณไอวี่ในภพชาตินั้น อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    กรณีศึกษา คุณโมนิค มูนอฟ ตอนที่ 15 - ผู้อ่าน 12252
กรณีศึกษา คุณโมนิค มูนอฟ ตอนที่ 15เมื่อพระพุทธศาสนาวิชชาธรรมกายได้แผ่ขยายออกไปทั่วทั้งแคว้นแล้ว ก็ได้มีมหาชนเป็นจำนวนมากหลั่งไหลพากันมาทำบุญและฟังธรรมจากพระภิกษุหนุ่มรูปงามท่านนั้นกันอย่างเนืองแน่น อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    ความประทับใจในวันบรรพชาของสามเณรธรรมทายาทสมศักดิ์ พุ่มทอง - ผู้อ่าน 12479
ความประทับใจในวันบรรพชาของสามเณรธรรมทายาทสมศักดิ์ พุ่มทองความประทับใจในวันบรรพชาของสามเณรธรรมทายาทสมศักดิ์ พุ่มทอง ตัวแทนสามเณรธรรมทายาท จากศูนย์อบรมวัดพระธรรมกาย ตอนเดินเวียนประทักษิณรอบมหาธรรมกายเจดีย์ น้ำตาผมแทบไหล ไม่คิดว่าจะมีโอกาสได้เดินรอบเจดีย์ของวัดพระธรรมกายอย่างนี้ เดินไปก็ปลื้มไปเหมือนฝันเลยครับ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    กรณีศึกษา คุณโมนิค มูนอฟ ตอนที่ 14 - ผู้อ่าน 12353
กรณีศึกษา คุณโมนิค มูนอฟ ตอนที่ 14เมื่อกุลบุตรหนุ่มได้ฟังคำถามจากชาวบ้านที่มาซักถามว่า เหตุใดทำไมครอบครัวของเขาจึงได้ตัดสินใจเลิกอาชีพนายพราน กุลบุตรหนุ่มจึงได้ค่อยๆ เล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมดให้พวกเพื่อนบ้านและชาวบ้านเหล่านั้นได้ฟัง อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    จดหมายจากนาคธรรมทายาทปฏิพัทธ์ ปัญญาใจ - ผู้อ่าน 12527
จดหมายจากนาคธรรมทายาทปฏิพัทธ์ ปัญญาใจจดหมายจากนาคธรรมทายาทปฏิพัทธ์ ปัญญาใจ อายุ 27 ปีตัวแทนนาคธรรมทายาท จากศูนย์อบรมวัดพระธรรมกาย ก่อนเข้าโครงการผมทำงานเป็นผู้ช่วยพยาบาล อยู่ประจำห้องผ่าตัด สังกัดงานวิสัญญีแพทย์ครับ ผมมีชีวิตเหมือนชาวโลกทั่วไป คือสุขบ้างทุกข์บ้าง แต่มาพักหลังๆ นี้รู้สึกจะทุกข์มากกว่าสุขครับ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    กรณีศึกษา คุณโมนิค มูนอฟ ตอนที่ 13 - ผู้อ่าน 12339
กรณีศึกษา คุณโมนิค มูนอฟ ตอนที่ 13ทันทีที่กุลบุตรหนุ่มพบกับพระภิกษุรูปงามท่านนั้น ตัวเขาก็ลืมคำถามและความตั้งใจที่จะออกจากป่าแห่งนั้นไปเลย สิ่งที่กุลบุตรหนุ่มถามกับพระภิกษุในตอนนั้นคือเรื่องราวความเป็นจริงของชีวิตว่า คนเราเกิดมาทำไม ตายแล้วไปไหน อะไรเป็นต้นเหตุที่ทำให้คนเราแตกต่างกัน อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    จดหมายจากนาคธรรมทายาทประจวบ ลื่นโป่ง - ผู้อ่าน 12315
จดหมายจากนาคธรรมทายาทประจวบ ลื่นโป่งจดหมายจากนาคธรรมทายาท ประจวบ ลื่นโป่ง อายุ 60 ปี ตัวแทนนาคธรรมทายาท จากศูนย์อบรมวัดพระธรรมกาย ก่อนมาเข้าโครงการเป็นพ่อค้าขายผลไม้ สมาธิทำให้ผมมีใจที่สงบ ผ่องใส ทำให้ผมได้คิดหลายอย่าง ต่อไปจะไม่มัวแต่ไปรักวัตถุของนอกตัวอีกแล้วครับ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    กรณีศึกษา คุณโมนิค มูนอฟ ตอนที่ 12 - ผู้อ่าน 12381
กรณีศึกษา คุณโมนิค มูนอฟ ตอนที่ 12สำหรับเหตุการณ์ที่ทำให้ชีวิตของกุลบุตรหนุ่มผู้มีจิตใจงดงามในภพชาตินั้น เกิดการพลิกผัน นั่นก็คือ....... อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 


สร้างโลกสดใสด้วยสันติสุขภายใน 24 น.
สำหรับสมาชิกเขตนอก และสาธุชน


พิธีทอดกฐินวัดพระธรรมกาย
ประจำปี 2557รับสมัครเจ้าหน้าที่ธุรการ จำนวนหลายอัตรา


   ค้นหา บทความธรรม    

  ฝันในฝันวิทยา
  สารพันธรรมะ
  ปกิณกธรรม
  ผลการปฏิบัติธรรม
  โครงการฟื้นฟูศีลธรรมโลก
  ธรรมะบันเทิง
  ข่าว
  ข่าวประชาสัมพันธ์
  ข่าวบุญฝากประกาศ
  DMC NEWS
  ข่าวรอบโลก
  กิจกรรมเว็บ dmc.tv
  Scoop - Review DMC
  เรื่องเด่นทันเหตุการณ์
  Review รายการ DMC
  หนังสือธรรมะ
  ธรรมะเพื่อประชาชน
  ที่นี่มีคำตอบ
  หลวงพ่อตอบปัญหา
  อยู่ในบุญ
  สุขภาพนักสร้างบารมี
  นิทานชาดก
  CaseStudy กฎแห่งกรรม
  กฎแห่งกรรม
  เรื่องราวชีวิต
  เหลือเชื่อแต่จริง
  อุทาหรณ์สอนใจ
  ฮอตฮิต...ติดดาว
  วิบากกรรม...ทำให้ทุกข์
  บุญเกื้อหนุน
  ปรโลกนิวส์
  ธรรมะและสมาธิ
  พุทธประวัติ
  สมาธิ
  ผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติ
  ทศชาติชาดก
  พุทธประวัติและวันสำคัญ
  บทสวดมนต์
  ศัพท์ธรรมะ ภาษาอังกฤษ
  มหาปูชนียาจารย์
  อานุภาพมหาปูชนียาจารย์
  ประวัติ
  กิจกรรม
  ธุดงค์สถาปนาเส้นทางมหาปูชนียาจารย์
  About DMC
  เกี่ยวกับ DMC
  DMC GUIDE
  มือถือ Mobile
  คู่มือเว็บ www.dmc.tv
  มาวัดพระธรรมกาย
   ค้นหา บทความธรรม