สารพันธรรมะ
ธุดงค์ธรรมชัย, อุบาสิกาแก้วหน่ออ่อน, เรื่องดีเรื่องเด่น, ทบทวนบุญ, ข่าวบุญข่าวกุศล, บวชพระแสนรูป, ตักบาตรพระหนึ่งล้านรูป, การทำหน้าที่กัลยาณมิตร, พลิกชีวิตด้วยบุญกฐิน, อานุภาพพระมงคลเทพมุนี (สด จนฺทสโร), พลิกชีวิตด้วยบุญบวช
ปกิณกธรรม
กรณีศึกษากฎแห่งกรรม, ปรโลกนิวส์, ธรรมะน่ารู้จากคุณครูไม่ใหญ่, เรื่องใสๆในต่างแดน, พระคุณแม่, นานาสาระ, กฐินคุณยายอาจารย์ ปี 53, พระศรีอริยเมตไตรย์, ความฝัน 16 ประการของพระเจ้าปเสนทิโกศล, มูลกรรมฐาน, อานุภาพสร้างพระธรรมกายประจำตัว
ผลการปฏิบัติธรรม
กัลยาณมิตรจากต่างแดน, ธรรมทายาท, อุบาสิกาแก้วหน่ออ่อน, ธรรมทายาทหญิง, ครูผู้ให้แสงสว่าง, The Middle Way, Peace revolution, Inner Peace Pioneer, Peace in Mongolia, สามเณร, โครงการ M4U
โครงการฟื้นฟูศีลธรรมโลก
บวชพระแสนรูป, บวชอุบาสิกาแก้วหน่ออ่อน, ธุดงค์ธรรมชัย, DOU, เด็กดีวีสตาร์, Change the World 208 ประเทศ, บ้านกัลยาณมิตร Change the World, IDOP
ธรรมะบันเทิง
มิวสิควีดีโอ, ละครฟื้นฟูศีลธรรมโลก
 

  ช่วงเด่นฝันในฝัน

    อัพเดทข่าวกิจกรรมต่างๆจากรายการโรงเรียนอนุบาลฝันในฝันวิทยา

  บทความธรรมะ Dhamma Articles > ช่วงเด่นฝันในฝัน

Bookmark and Share
  

    จุดเริ่มต้น วีสตาร์ ณ แดนประสูติพระสัมมาสัมพุทธเจ้า - ผู้อ่าน 12563
จุดเริ่มต้น วีสตาร์ ณ แดนประสูติพระสัมมาสัมพุทธเจ้าคุณเนอวาน่า ชอดรี่ เกิดจิตเลื่อมใสในพระลูกชายของลูกขึ้นมา แบบสายฟ้าแลบ ซึ่งถ้าเป็นชายหนุ่มหญิงสาวก็ต้องใช้คำว่า บุพเพสันนิวาส แต่งานนี้คงต้องบัญญัติศัพท์ใหม่ว่า บุพเพ-สันติภาพ ค่ะ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    ผลการปฏิบัติธรรมของธรรมทายาทหญิง ตอน ภาวนาจนเข้าถึงธรรม - ผู้อ่าน 12718
ผลการปฏิบัติธรรมของธรรมทายาทหญิง ตอน ภาวนาจนเข้าถึงธรรมลูกภาวนาสัมมาอะระหังจากกลางท้อง ไปเรื่อยๆ รู้สึกนิ่งสบาย แล้วก็วูบตกศูนย์ แป๊บเดียวก็เห็นความสว่างวูบขึ้นมาจากกลางท้อง แล้วก็เห็นดวงกลมๆ เล็กๆ ยิ่งมองยิ่งมีความสุขค่ะ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    ผลการปฏิบัติธรรมจากประเทศมองโกเลีย - ผู้อ่าน 12704
ผลการปฏิบัติธรรมจากประเทศมองโกเลียช่วงท้ายๆ ของคอร์สสมาธิ พระอาจารย์ให้นึกถึงองค์พระที่กลางท้อง หนูก็ทำตามแบบง่ายๆ ค่ะ ครั้งนี้ก็เหมือนกัน พอนึกถึงองค์พระ ท่านก็ผุดขึ้นมาเลย 3 องค์ มีความสุขจนน้ำตาไหล อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    จดหมายจากตัวแทนผู้นำชาวพุทธนานาชาติ - ผู้อ่าน 12470
จดหมายจากตัวแทนผู้นำชาวพุทธนานาชาติในวันคุ้มครองโลกปีนี้ วัดพระธรรมกายได้ต้อนรับผู้นำชาวพุทธจากทั่วโลก เพื่อให้พุทธบริษัท 4 เป็นหนึ่งเดียวกัน เหมือนดวงตะวันที่มีดวงเดียว อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    รายชื่อหัวหน้าองค์กรเครือข่ายยุวพุทธศาสนิกสัมพันธ์แห่งโลก - ผู้อ่าน 12542
รายชื่อหัวหน้าองค์กรเครือข่ายยุวพุทธศาสนิกสัมพันธ์แห่งโลกได้รับเกียรติจากหัวหน้าองค์กรเครือข่าย ที่เป็นสมาชิกขององค์การยุวพุทธศาสนิกสัมพันธ์แห่งโลก(ยพสล.) ประกอบด้วยพระภิกษุ 7 รูป, ภิกษุณี 3 รูป และฆราวาส 30 ท่าน อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    รายนามเจ้าภาพร่วมบุญวันคุ้มครองโลก - ผู้อ่าน 12628
รายนามเจ้าภาพร่วมบุญวันคุ้มครองโลกถวายหนังสือมรดกธรรม แด่คณะสงฆ์ จำนวน 30,000 ชุด 1 ชุด มีหนังสือทั้งหมด 7 เล่ม พร้อม Mp3 1 แผ่น รวมมูลค่าทั้งหมด 22 ล้านบาท อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    ผลการปฏิบัติธรรมของธรรมทายาทหญิง ตอน นิ่งๆ เฉยๆ ก็สว่างได้ - ผู้อ่าน 12665
ผลการปฏิบัติธรรมของธรรมทายาทหญิง ตอน นิ่งๆ เฉยๆ ก็สว่างได้เวลานั่งก็เลยทำนิ่งเฉยๆ มองความมืดไปอย่างนั้น สักพักก็กลายเป็นดวงสว่างมารวมกันสว่างมาก กว้างจนไม่มีที่สิ้นสุด แล้วตัวก็หายไปตั้งแต่เมื่อไหร่ไม่รู้ค่ะ และที่กลางท้อง อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    รายนามเจ้าภาพร่วมบุญวันคุ้มครองโลก - ผู้อ่าน 12892
รายนามเจ้าภาพร่วมบุญวันคุ้มครองโลกกัลฯ เขมจิรา ตันติพงศา เจ้าของกิจการขาหมูพันล้าน พร้อมคณะเจ้าภาพผู้ใจบุญทุกท่าน ร่วมถวายขาหมูพันล้านตุ๋นยาจีน ที่สุดแห่งคุณภาพและความอร่อย จำนวน 3,200 โต๊ะ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    แนะนำนักร้องเพลงรักหลวงพ่อไม่ต้องรอสิบโมง - ผู้อ่าน 12674
แนะนำนักร้องเพลงรักหลวงพ่อไม่ต้องรอสิบโมงเพลงนี้แต่งขึ้น เนื่องในวาระวันคล้ายวันเกิดของคุณครูไม่ใหญ่ โดยคุณสุนทร สุจริตฉันท์ นักร้องนำวงดนตรีรอยัล-สไปรท์ส ซึ่งเป็นวงดนตรีรองแชมป์อันดับ 1 ถ้วยพระราชทาน ปี พ.ศ 2513 อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    ปรโลกนิวส์ คุณพ่อประดิษฐ์ ตอนที่ 3 (ตอนจบ) - ผู้อ่าน 12260
ปรโลกนิวส์ คุณพ่อประดิษฐ์ ตอนที่ 3 (ตอนจบ)ตัวลูกในภพชาตินั้น ได้กลายเป็นนายทหารหนุ่มเนื้อหอม ที่มีสาวๆ มาคอยล้อมหน้าล้อมหลัง และแอบหลงรัก หลงชอบตัวลูกอยู่เป็นจำนวนมาก อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    ผลการปฏิบัติธรรมของสามเณรธรรมทายาท ตอน หยุดใจได้ก็เห็นได้ - ผู้อ่าน 12460
ผลการปฏิบัติธรรมของสามเณรธรรมทายาท ตอน หยุดใจได้ก็เห็นได้ทุกครั้งที่ผมนั่งสมาธิอย่างสบายๆ ไม่ตั้งใจจนเกินไป มองเข้าไปในศูนย์กลางกาย ก็เห็นดวงแก้วสว่าง มองไปเรื่อยๆ ก็เห็นมีคนนั่งอยู่ในนั้นมีรูปร่างใสสว่างเหมือนน้ำแข็ง ผมรู้สึกสบายเมื่อได้มอง อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    รายนามเจ้าภาพร่วมบุญวันคุ้มครองโลก วันที่ 17 เมษายน 2556 - ผู้อ่าน 12622
รายนามเจ้าภาพร่วมบุญวันคุ้มครองโลก วันที่ 17 เมษายน 2556คุณแม่ม่วยนี้ แซ่อึ้ง, กัลฯศรัณย์ ภูริปรัชญา, บริษัท ซี-เทค ฟุตแวร์ไทยแลนด์ ขอถวายรองเท้ามิกซ์สตาร์ รองเท้าคุณภาพมาตรฐาน ยอดบริจาคอันดับ 1 ของโลก จำนวน 27,000 คู่ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    ปรโลกนิวส์ คุณพ่อประดิษฐ์ ตอนที่ 2 - ผู้อ่าน 12561
ปรโลกนิวส์ คุณพ่อประดิษฐ์ ตอนที่ 2พระธรรมกายได้เมตตาไปเยี่ยมท่านเทพบุตรใหม่ถึงที่วิมาน เพื่อให้ท่านได้ฝากข้อความมาถึงบุคคลอันเป็นที่รักในเมืองมนุษย์ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    ผลการปฏิบัติธรรมของสามเณรธรรมทายาท - ผู้อ่าน 12675
ผลการปฏิบัติธรรมของสามเณรธรรมทายาทผมค่อยๆ นึกถึงดวงแก้ว นึกๆ ไป ดวงแก้วก็ชัดขึ้นมาเองครับ พอมองนิ่งๆ เฉยๆ ในดวงแก้วก็มีองค์พระขึ้นมาครับ ทำเฉยๆ ท่านก็จะมาปรากฏให้เห็น ทุกครั้งที่ผมเห็นองค์พระผมจะมีความสุขมาก อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    รายนามเจ้าภาพร่วมบุญวันคุ้มครองโลก - ผู้อ่าน 12850
รายนามเจ้าภาพร่วมบุญวันคุ้มครองโลกบริษัท ที.แมน ฟาร์มา จำกัด และบริษัทเฮเว่น เฮิร์ป จำกัด โดย กัลฯ ธีรวัฒน์-คำนวณ ฐานะโชติพันธ์ และครอบครัว ร่วมถวายยาจำนวน 5 รายการ รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 1,836,000 บาท อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    ปรโลกนิวส์ คุณพ่อประดิษฐ์ ตอนที่ 1 - ผู้อ่าน 12256
ปรโลกนิวส์ คุณพ่อประดิษฐ์ ตอนที่ 1ก่อนที่คุณพ่อของลูกจะเสียชีวิต ตัวท่านมีความรู้สึกเหมือนกำลังฝันอยู่ และไม่มีสติรับรู้ถึงเรื่องราวใดๆ เลย เมื่อเป็นเช่นนี้ จึงทำให้ ณ ช่วงเวลานั้น ใจของท่านจึงไม่ผ่องใสแต่ก็ไม่เศร้าหมอง อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    ผลการปฏิบัติธรรมของพระธรรมทายาท ตอน บวชสองชั้น - ผู้อ่าน 12435
ผลการปฏิบัติธรรมของพระธรรมทายาท ตอน บวชสองชั้นพระอาจารย์แนะนำด้วยประโยคสั้นๆ ว่า “ไม่ต้องคิดมาก” ทำให้ผลการปฏิบัติธรรมของผมเป็นไปในทางที่ดีขึ้นครับ โดยทั้งลืมตา และหลับตา ผมจะเห็นองค์พระใสๆ ลางๆ อยู่ที่กลางท้องครับ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    ร่วมบุญวันคุ้มครองโลก - ผู้อ่าน 13283
ร่วมบุญวันคุ้มครองโลกกัลฯ สุนีย์ เศรษฐนันท์ พร้อมครอบครัว นำข้าวอินทรีย์หอมมะลิ จากทุ่งกุลาร้องไห้ จ.ร้อยเอ็ด เป็นข้าวปลอดสารพิษ ทำการปลูกเพื่อถวายวัดอย่างเดียวไม่ได้จำหน่าย เป็นจำนวน 4 ตัน อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    ปรโลกนิวส์ คุณแม่เอี๊ยกเน้ย ตอนที่ 2 (ตอนจบ) - ผู้อ่าน 12463
ปรโลกนิวส์ คุณแม่เอี๊ยกเน้ย ตอนที่ 2 (ตอนจบ)ที่คุณแม่เอี๊ยกเน้ยเสียชีวิตด้วยโรคชรา จากไปตอนอายุ 91 ปีเพราะเศษกรรมปาณาติบาต ที่ตัวท่านเคยฆ่าสัตว์มาหลายๆ ภพหลายๆ ชาติ รวมกับเศษกรรมที่ท่านเคยใช้แรงงานสัตว์อย่างหนัก อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    ความประทับใจในวันบรรพชา สามเณรธรรมทายาท ภาคภูมิ ศิริ - ผู้อ่าน 12548
ความประทับใจในวันบรรพชา สามเณรธรรมทายาท ภาคภูมิ ศิริในวันบรรพชาของผมเช้าวันนั้นพอตื่นนอน ผมก็เห็นองค์พระที่ใสสว่างอยู่กลางท้องของผม ทำให้มีความสุขตั้งแต่ตื่นนอนเลยครับ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    ปรโลกนิวส์ คุณแม่เอี๊ยกเน้ย ตอนที่ 1 - ผู้อ่าน 12309
ปรโลกนิวส์ คุณแม่เอี๊ยกเน้ย ตอนที่ 1ก่อนที่คุณแม่ของลูกจะเสียชีวิต ในช่วงที่ตัวท่านกำลังพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลนั้น ใจของท่านก็ชุ่มชื่นเบิกบานอยู่ในบุญและสามารถนึกถึงบุญได้อย่างตลอดต่อเนื่อง อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    ความประทับใจในวันบรรพชา - ผู้อ่าน 12534
ความประทับใจในวันบรรพชาผมหลับตาเบาๆ เหมือนใกล้จะนอนหลับ ใจของผมนิ่งที่ศูนย์กลางกายอย่างสบายๆ สักพักแสงสว่างจ้าก็ปรากฏขึ้นแล้วผุดเป็นดวงแก้วใสสว่าง ผมรู้สึกมีความสุขอย่างบอกไม่ถูกครับ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    กรณีศึกษา คุณปู่กระจ่าง ใจวงศ์ ตอนที่ 9 (ตอนจบ) - ผู้อ่าน 12309
กรณีศึกษา คุณปู่กระจ่าง ใจวงศ์ ตอนที่ 9 (ตอนจบ)หลวงน้าของลูกในพุทธันดรที่ผ่านมา ได้รับการเลื่อนตำแหน่งให้ขึ้นมาทำหน้าที่เป็นหัวหน้าหน่วยทหารที่คอยดูแลความสงบเรียบร้อยของประชาชนภายในแคว้นของพระราชาองค์ที่จะออกบวช อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    ผลการปฏิบัติธรรมของนาคธรรมทายาท ตอน เย็นใจตลอดเวลาครับ - ผู้อ่าน 12554
ผลการปฏิบัติธรรมของนาคธรรมทายาท ตอน เย็นใจตลอดเวลาครับผมทำตามที่พระอาจารย์บอก รู้สึกตัวเบาเหมือนลอยขึ้นจากพื้น เห็นแสงสีขาวสว่างจ้า ผมมองดูไปเรื่อยๆ ก็เห็นก้อนเมฆสีขาว ข้างบนมีพระภิกษุรูปหนึ่ง เป็นแก้วใสๆ ผมปลื้มปีติมากเลยครับ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    กรณีศึกษา คุณปู่กระจ่าง ใจวงศ์ ตอนที่ 8 - ผู้อ่าน 12396
กรณีศึกษา คุณปู่กระจ่าง ใจวงศ์ ตอนที่ 8หลังจากที่หลวงน้าของลูกสำเร็จหลักสูตรการฝึกทหารชุดพิเศษแล้ว ตัวท่านได้เป็นนายทหารที่อยู่ในหน่วยดูแลความสงบเรียบร้อยของประชาชนภายในแคว้นของพระราชาองค์ที่จะออกบวช อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ สร้างโลกสดใสด้วยสันติสุขภายใน 24 น.
สำหรับสมาชิกเขตนอก และสาธุชน


กองทุนต้นสมบัติจักรพรรดิ
เพื่องานเผยแผ่พระพุทธศาสนา

   ค้นหา บทความธรรม    

  ฝันในฝันวิทยา
  สารพันธรรมะ
  ปกิณกธรรม
  ผลการปฏิบัติธรรม
  โครงการฟื้นฟูศีลธรรมโลก
  ธรรมะบันเทิง
  ข่าว
  ข่าวประชาสัมพันธ์
  ข่าวบุญฝากประกาศ
  DMC NEWS
  ข่าวรอบโลก
  กิจกรรมเว็บ dmc.tv
  Scoop - Review DMC
  เรื่องเด่นทันเหตุการณ์
  Review รายการ DMC
  หนังสือธรรมะ
  ธรรมะเพื่อประชาชน
  ที่นี่มีคำตอบ
  หลวงพ่อตอบปัญหา
  อยู่ในบุญ
  สุขภาพนักสร้างบารมี
  นิทานชาดก
  CaseStudy กฎแห่งกรรม
  กฎแห่งกรรม
  เรื่องราวชีวิต
  เหลือเชื่อแต่จริง
  อุทาหรณ์สอนใจ
  ฮอตฮิต...ติดดาว
  วิบากกรรม...ทำให้ทุกข์
  บุญเกื้อหนุน
  ปรโลกนิวส์
  ธรรมะและสมาธิ
  พุทธประวัติ
  สมาธิ
  ผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติ
  ทศชาติชาดก
  พุทธประวัติและวันสำคัญ
  บทสวดมนต์
  ศัพท์ธรรมะ ภาษาอังกฤษ
  มหาปูชนียาจารย์
  อานุภาพมหาปูชนียาจารย์
  ประวัติ
  กิจกรรม
  ธุดงค์สถาปนาเส้นทางมหาปูชนียาจารย์
  About DMC
  เกี่ยวกับ DMC
  DMC GUIDE
  มือถือ Mobile
  คู่มือเว็บ www.dmc.tv
  มาวัดพระธรรมกาย
   ค้นหา บทความธรรม