Review รายการ DMC

    

  บทความธรรมะ Dhamma Articles > Review รายการ DMC

Bookmark and Share
  

    หางานอย่างไร ให้ได้งาน วิธีการหางานให้ได้ดังใจต้องการ - ผู้อ่าน 13133
หางานอย่างไร ให้ได้งาน วิธีการหางานให้ได้ดังใจต้องการเป็นผู้ที่อยากทำงาน ไม่ใช่แค่เพียงอยากได้เงินเดือนเท่านั้น แต่ต้องมีใจรักในงานที่จะทำด้วย อยากทำและพอใจในงานจัดระเบียบความคิดให้มองงานในแง่ที่ดี มีความเฉลียวฉลาด มีสามัญสำนึก และความสามารถในการ “รักที่จะเรียนรู้” อ่านเรื่องReview รายการ DMCต่อ 
    Negative Thinking ในตัวคุณ บอกอะไร! - ผู้อ่าน 13183
Negative Thinking ในตัวคุณ  บอกอะไร!หลายครั้งที่มนุษย์เรามักจะโทษสถานการณ์ภายนอกที่ทำให้ตัวเองย่ำแย่มากกว่าจะโทษตัวเอง ไม่ว่าจะโทษคนอื่น โทษการเมือง รัฐบาล หรือแม้กระทั่งโทษ “ดวงชะตา” ที่ร้ายไปกว่านั้น บางครั้งก็โทษ “พ่อ แม่” ที่เลี้ยงเรามา ไม่ดี อ่านเรื่องReview รายการ DMCต่อ 
    การนอนดึกส่งผลต่อสุขภาพอย่างไร - ผู้อ่าน 16424
การนอนดึกส่งผลต่อสุขภาพอย่างไรการนอนน้อยมีผลเสียต่อสุขภาพอย่างมาก คนที่นอนน้อยกว่า 6 ชั่วโมงต่อวันจะมีอายุสั้นกว่าวัยอันควร อ่านเรื่องReview รายการ DMCต่อ 
    Facebook คืออะไร ประวัติของ Facebook และวิธีการสมัคร Facebook - ผู้อ่าน 43028
Facebook คืออะไร ประวัติของ Facebook และวิธีการสมัคร FacebookFacebook คือ บริการบนอินเทอร์เน็ตบริการหนึ่ง ที่จะทำให้ผู้ใช้สามารถติดต่อสื่อสารและร่วมทำกิจกรรมใดกิจกรรมหนึ่งหรือหลายๆ กิจกรรมกับผู้ใช้ Facebook คนอื่นๆ ได้ อ่านเรื่องReview รายการ DMCต่อ 
    ดื่มเหล้ามันขม มาดื่มนมกันดีกว่า 1 มิถุนายน วันดื่มนมโลก Update ! - ผู้อ่าน 13812
ดื่มเหล้ามันขม มาดื่มนมกันดีกว่า 1 มิถุนายน วันดื่มนมโลก Update !"นม" เป็นเครื่องดื่มที่มอบความสดชื่นไม่แตกต่างจากน้ำดื่ม การดื่มนมเพียงหนึ่งหรือสองแก้วจะช่วยทำให้รู้สึกสดชื่นและยังทำให้ได้รับคุณค่าสารอาหารที่ร่างกายต้องการอีกด้วย อ่านเรื่องReview รายการ DMCต่อ 
    Bipolar Disorder โรคอารมณ์แปรปรวนสองขั้ว - ผู้อ่าน 14797
Bipolar Disorder โรคอารมณ์แปรปรวนสองขั้วโรค Bipolar เป็นโรคที่คนไทยกว่า 600,000 คนกำลังเผชิญอยู่ ซึ่งถือว่าเป็นจำนวนที่เยอะมากเลยทีเดียว แล้ว Bipolar คืออะไร อ่านเรื่องReview รายการ DMCต่อ 
    เด็กสมาธิสั้น แก้ไขได้ - ผู้อ่าน 15234
เด็กสมาธิสั้น แก้ไขได้เด็กสมาธิสั้น วิธีแก้ไขโรคสมาธิสั้น อาการเด็กสมาธิสั้น Attention Deficit Hyperactivity Disorder หรือ โรคสมาธิสั้น เด็กสมาธิสั้น แก้ไขได้ อ่านเรื่องReview รายการ DMCต่อ 
    สูบบุหรี่เท่จริงหรือ - ผู้อ่าน 16097
สูบบุหรี่เท่จริงหรือ31 พฤษภาคมวันงดสูบบุหรี่โลก World No Tobacco Day ผลเสียของการสูบบุหรี่ ทุกปีจะมีผู้เสียชีวิตจากบุหรี่ปีละ 400000 คนหรืออาจจะมากว่านั้นแต่ละปีรัฐบาลต้องเสียงบประมาณเป็นค่า รักษาโรคที่เกิดจากบุหรี่มากมาย โทษของบุหรี่สมัยนี้มีมากว่าสมัยก่อนหลายเท่า อ่านเรื่องReview รายการ DMCต่อ 
    8 ขั้นตอนเพื่อหัวใจที่แข็งแรงกับอาหารสุขภาพ - ผู้อ่าน 14194
8 ขั้นตอนเพื่อหัวใจที่แข็งแรงกับอาหารสุขภาพก่อนอื่นต้องขอออกตัวก่อนว่า เรื่องราวที่จะเขียนต่อไปนี้ผู้เขียนไม่ได้คิดขึ้นมาเอง แต่เป็นข้อแนะนำของเมโยคลินิก (Mayo Clinic) ซึ่งเป็นสถาบันทางการแพทย์ที่มีชื่อเสียงในสหรัฐอเมริกา ผู้เขียนนำหลักการมาปรับให้เข้ากับสถานการณ์และรายการอาหารแบบไทย ๆ เพื่อให้เกิดประโยชน์ต่อผู้อ่าน รวมทั้งเพิ่มเติมข้อมูลอื่น อีกบ้าง ลองมาพบกับขั้นตอนทั้ง 8 กันเลย อ่านเรื่องReview รายการ DMCต่อ 
    โอกาสสุดท้ายสร้างองค์พระธรรมกายประจำตัว - ผู้อ่าน 14484
โอกาสสุดท้ายสร้างองค์พระธรรมกายประจำตัวโอกาสสุดท้ายสร้างองค์พระธรรมกายประจำตัวประดิษฐาน ณ มหาธรรมกายเจดีย์ ด้วยพระสัมมาสัมพุทธเจ้าทรงมีอานุภาพไม่มีประมาณ วัตถุธาตุใดๆ ในโลกไม่ว่าจะเป็นไม้ ดิน หินศิลา หรือโลหะ แม้จะมีมูลค่าเพียงน้อยนิด หากนำมาทำเป็นสื่อเชื่อมใจถึงพระสัมมาสัมพุทธเจ้าแม้เอาโคตรเพชรที่เลิศด้วยมูลค่ามาอุปมา ก็ไม่อาจเทียบได้เพียงแค่เศษเสี้ยวแห่งคุณค่าของวัตถุธาตุนั้นๆ ได้เลย ในโอกาสนี้จึงขอเชิญชวนทุกท่านมาร่วมกันสร้างพระธรรมกายประจำตัวจารึกชื่อ อ่านเรื่องReview รายการ DMCต่อ 
    วันครอบครัวไทย - ผู้อ่าน 13579
วันครอบครัวไทยคำว่า ครอบครัว เป็นหน่วยขนาดเล็กที่สุดของสังคมแต่สำคัญ เป็นผู้สร้างและกำหนดสถานภาพ สิทธิ หน้าที่ของบุคคลอันพึงปฏิบัติต่อกันในสังคม เป็น สถาบันแห่งแรกในการถ่ายทอดวัฒนธรรมและพัฒนา ผู้ร่วมครัวเรือน คือ ปู ย่า ตา ยาย สามี ภรรยา และบุตรหลาน การที่ได้กำหนดวันครอบครัวขึ้นมา อ่านเรื่องReview รายการ DMCต่อ 
    ความศักดิ์สิทธิ์พระฉลองชัย ชิตัง เม - ผู้อ่าน 12707
ความศักดิ์สิทธิ์พระฉลองชัย ชิตัง เมพระฉลองชัย ชิตัง เม เกิดขึ้นเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์การสร้างวัดพระธรรมกาย ที่มีมวลสารของภาชนะเครื่องแก้วบูชาข้าวพระ เครื่องแก้วชุดนี้เป็นสิ่งที่คุณยายรักมาก ท่านเก็บรักษาอย่างดี แม้บางชิ้นจะบิ่น หรือเป็นสีขุ่นๆ ท่านก็จะเก็บไว้ ทำความสะอาดเช็ดอย่างดี แล้วเอากระดาษห่อทุกชิ้น เพราะท่านเห็นคุณค่าว่าสิ่งนี้สำคัญ อ่านเรื่องReview รายการ DMCต่อ 
    วิธีการแก้ปัญหาการทำงานกับลูกน้องเจ้าปัญหา - ผู้อ่าน 15231
วิธีการแก้ปัญหาการทำงานกับลูกน้องเจ้าปัญหาปัญหาการรับมือกับบุคคลากรลูกน้องเจ้าปัญหามีวิธีการดังนี้ 1.ต้องมองที่ตนเองก่อนมองที่ผู้บริหารก่อนว่าเกิดความผิดพลาดตรงไหนตัวเราหรือเปล่า แล้วค่อยตัดที่ละปัญหา ต้องดูที่ตนเองก่อนว่า ว่ามีอัตราสูงเกินไปหรือเปล่า เพราะได้รับตำแหน่ง ได้รับอำนาจ อาจเกิดความหลงใหลในอำนาจ เกิดลืมตัวไหม ทำทุกอย่างตามอำเภอใจโดยไม่ฟังใครหรือเปล่า เป็นสิ่งแรกที่ต้องมองย้อนกลับมาดูตัวเราเอง อ่านเรื่องReview รายการ DMCต่อ 
    องค์พระของท่านคือสิ่งมหัศจรรย์ของโลก - ผู้อ่าน 12559
องค์พระของท่านคือสิ่งมหัศจรรย์ของโลกนับแต่โบราณกาล การสร้างพระปฏิมากร ถวายเป็นพุทธบูชาแม้เพียงองค์เดียว ย่อมมีอานิสงส์อันยิ่งใหญ่ไพศาลสุดประมาณ เพราะเป็นการหล่อกายมหาบุรุษขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า ผู้ทรงพระคุณอันประเสริฐที่ทรงเมตตาบอกหนทางแห่งการดับทุกข์และพระนิพพานแก่สรรพชีวิตในห้วงวัฏสงสาร อ่านเรื่องReview รายการ DMCต่อ 
    เวลาที่หายไป-ทันโลกทันธรรม - ผู้อ่าน 12444
เวลาที่หายไป-ทันโลกทันธรรมทุกท่านเคยประสบปัญหาเวลาไม่พอใช้ ไม่ใช่แค่คนทำงาน นักเรียน นักศึกษา ก็ประสบปัญหาเวลาไม่พอใช้ เช่น ปัญหาเรื่องการไม่มีเวลาอ่านหนังสือ แม่บ้านที่อยู่ที่บ้าน กับบอกว่า ไม่มีเวลาพักผ่อนเพราะเวลาไม่พอใช้ อ่านเรื่องReview รายการ DMCต่อ 
    เมื่ออยากเป็นที่หนึ่ง จะทำอย่างไรให้ได้เป็นที่หนึ่ง - ผู้อ่าน 12588
เมื่ออยากเป็นที่หนึ่ง จะทำอย่างไรให้ได้เป็นที่หนึ่งเมื่ออยากเป็นที่หนึ่ง ไม่ยากอย่างที่คิด ถ้าตั้งใจทุกคนก็สามารถเป็นที่หนึ่งได้ ทุกคนมีธรรมชาติอย่างหนึ่ง คือ อยากเป็นที่หนึ่ง เช่นในเรื่องการทำงานให้ประสบความสำเร็จ ในเรื่องครอบครัว เรื่องความรัก ฯลฯ ส่วนในการทำธุรกิจนั้น องค์กรทั่วโลกก็อยากจะได้ที่หนึ่งเหมือนกัน อ่านเรื่องReview รายการ DMCต่อ 
    หัวใจครอบครัว - ผู้อ่าน 13398
หัวใจครอบครัวคนเรานั้น ถ้าหัวใจไม่ทำงาน ก็แสดงว่าเขาตายจากโลกนี้ไปแล้ว ครอบครัวก็เช่นกัน ถ้าหัวใจของครอบครัวไม่ทำงาน แม้จะอยู่บ้านหลังเดียวกัน แต่ก็เหมือนตายจากความเป็นครอบครัวเดียวกันไปแล้วการมีครอบครัวที่อบอุ่นและมั่นคง เป็นที่สุดยอดความปรารถนาของชีวิตครอบครัว นี้คือสิ่งสำคัญที่คนรักกันต้องรู้ก่อนจะสร้างครอบครัว อ่านเรื่องReview รายการ DMCต่อ 
    ประกาศผลสอบบาลีสนามหลวงประจำปี 2554 - ผู้อ่าน 12728
ประกาศผลสอบบาลีสนามหลวงประจำปี 2554ในปีนี้มีจำนวนพระภิกษุสามเณรขอเข้าสอบ ดังนี้ 1.ประโยค ป.ธ. 9 จำนวน 451 รูป 2.ประโยค ป.ธ. 8 จำนวน 637 รูป 3.ประโยค ป.ธ. 7 จำนวน 971 รูป 4.ประโยค ป.ธ. 6 จำนวน 962 รูป 5.ประโยค ป.ธ. 5 จำนวน 1,372 รูป 6.ประโยค ป.ธ. 4 จำนวน 2,153 รูป 7.ประโยค ป.ธ. 3 จำนวน 4,523 รูป 8.ประโยค 1 – 2 จำนวน 24,477 รูป รวมทั้งสิ้น 35,546 รูป อ่านเรื่องReview รายการ DMCต่อ 
    อานิสงส์การจุดประทีปเป็นพุทธบูชา พระอนุรุทธเถระผู้มีจักษุทิพย์ - ผู้อ่าน 12708
อานิสงส์การจุดประทีปเป็นพุทธบูชา พระอนุรุทธเถระผู้มีจักษุทิพย์อานิสงส์การจุดประทีปเป็นพุทธบูชานั้นมีมากมายมหาศาลเป็นบ่อเกิดทิพยสมบัติ มนุษย์สมบัติ ทำให้ได้สมบัติอย่างยิ่งคือนิพพานสมบัติ คือ อ่านเรื่องReview รายการ DMCต่อ 
    การเรียนบาลีและสอบบาลีสนามหลวง - ผู้อ่าน 13581
การเรียนบาลีและสอบบาลีสนามหลวงการจัดการศึกษาพระปริยัติธรรมแผนกภาษาบาลี เป็นพระราชภาระของพระมหากษัตริย์ ทรงจัดให้พระภิกษุสามเณรได้ศึกษาเล่าเรียนตามกำลังสติปัญญา สืบเนื่องเป็นพระราชกรณียกิจมา ตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา อ่านเรื่องReview รายการ DMCต่อ 
    ประเพณีการบวชพระ ขั้นตอนการบวชพระทำอย่างไร - ผู้อ่าน 39147
ประเพณีการบวชพระ ขั้นตอนการบวชพระทำอย่างไรการบวชพระเป็นประเพณีที่มีความสำคัญมากอย่างยิ่ง เพราะชายที่มีอายุครบ 20 ปี เป็นวัยที่เข้าสู่วัยผู้ใหญ่ ซึ่งจะต้องมีความรับผิดชอบในชีวิตของตนมากขึ้น ฉะนั้นจึงจำเป็นต้องมีความรู้ และเข้าใจความจริงของชีวิต อ่านเรื่องReview รายการ DMCต่อ 
    รางวัลโครงการสอบตอบปัญหาธรรมะ "ทางก้าวหน้า" ครั้งที่ 29 - ผู้อ่าน 12522
รางวัลโครงการสอบตอบปัญหาธรรมะ ขอแสดงความยินดี กับท่านอาจารย์และนักเรียนทุกคนที่สอบได้รางวัลการตอบปัญหาธรรมะ “ทางก้าวหน้า” ครั้งที่ 29 นี้และที่สำคัญคือขอแสดงความยินดีกับผู้เข้าร่วมโครงการฯ ทุกท่านที่ได้ศึกษาธรรมะอันประเสริฐและทรงคุณค่ายิ่งขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าซึ่งจะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งในการดำเนินชีวิตของผู้เข้าร่วมโครงการฯ อ่านเรื่องReview รายการ DMCต่อ 
    โครงการตอบปัญหาธรรมะ"ทางก้าวหน้า" - ผู้อ่าน 13104
โครงการตอบปัญหาธรรมะการตอบปัญหาธรรมะทางก้าวหน้านี้ จะไม่สามารถสำเร็จลุล่วงไปได้หากไม่ได้รับความเมตตาจากท่านผู้บริหารหน่วยงาน ที่กรุณาให้ใช้สถานที่ของโรงเรียน และสถานที่ของราชการ เป็นศูนย์สอบฯ และเป็นศูนย์ข้อสอบ อ่านเรื่องReview รายการ DMCต่อ 
    ความขัดแย้งในการทำงาน วิธีแก้ไขความขัดแย้งในทีมงาน - ผู้อ่าน 23219
ความขัดแย้งในการทำงาน วิธีแก้ไขความขัดแย้งในทีมงานความขัดแย้ง เป็นประเด็นอมตะ เพราะตั้งแต่เกิดเป็นมนุษย์ขึ้นมาเราย่อมเจอความขัดแย้งเสมอ เพราะเมื่อมีคนที่มีความแตกต่างกัน มาอยู่ร่วมกันโดยเฉพาะมาทำงานร่วมกัน มักเกิดความขัดแย้งขึ้น หากเอ่ยถึงความขัดแย้ง จะมีมุมมองด้วยกัน 2 มุมมอง คือ อ่านเรื่องReview รายการ DMCต่อ 
    ขุนเขาแห่งตำนานและประวัติศาสตร์แห่งเขาแก้วเสด็จ - ผู้อ่าน 12937
ขุนเขาแห่งตำนานและประวัติศาสตร์แห่งเขาแก้วเสด็จคืนพระจันทร์วันเพ็ญลอยดวงเด่นเหนือท้องฟ้า ชาวบ้านกลุ่มหนึ่งต่างจ้องมองและสังเกตว่า มีดวงแก้วดวงหนึ่งส่องรัศมีสว่างไสวดุจดังพระจันทร์วันเพ็ญ ดวงแก้วนั้นเคลื่อนคล้อยลอยมาจากปลายด้านหนึ่งของหุบเขา และลับหายไปในความมืด เหตุการณ์ดังกล่าวนี้เกิดขึ้นบ่อยครั้ง จนชาวบ้านขนานนามภูเขาแห่งนี้ว่า “เขาแก้วเสด็จ” ขุนเขาแห่งดวงแก้วที่จะเสด็จมาทุกคืนวันเพ็ญ อ่านเรื่องReview รายการ DMCต่อ 


สร้างโลกสดใสด้วยสันติสุขภายใน 24 น.
สำหรับสมาชิกเขตนอก และสาธุชน


พิธีทอดกฐินวัดพระธรรมกาย
ประจำปี 2557
รับสมัครเจ้าหน้าที่ธุรการ จำนวนหลายอัตรา


   ค้นหา บทความธรรม    

  ฝันในฝันวิทยา
  สารพันธรรมะ
  ปกิณกธรรม
  ผลการปฏิบัติธรรม
  โครงการฟื้นฟูศีลธรรมโลก
  ธรรมะบันเทิง
  ข่าว
  ข่าวประชาสัมพันธ์
  ข่าวบุญฝากประกาศ
  DMC NEWS
  ข่าวรอบโลก
  กิจกรรมเว็บ dmc.tv
  Scoop - Review DMC
  เรื่องเด่นทันเหตุการณ์
  Review รายการ DMC
  หนังสือธรรมะ
  ธรรมะเพื่อประชาชน
  ที่นี่มีคำตอบ
  หลวงพ่อตอบปัญหา
  อยู่ในบุญ
  สุขภาพนักสร้างบารมี
  นิทานชาดก
  CaseStudy กฎแห่งกรรม
  กฎแห่งกรรม
  เรื่องราวชีวิต
  เหลือเชื่อแต่จริง
  อุทาหรณ์สอนใจ
  ฮอตฮิต...ติดดาว
  วิบากกรรม...ทำให้ทุกข์
  บุญเกื้อหนุน
  ปรโลกนิวส์
  ธรรมะและสมาธิ
  พุทธประวัติ
  สมาธิ
  ผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติ
  ทศชาติชาดก
  พุทธประวัติและวันสำคัญ
  บทสวดมนต์
  ศัพท์ธรรมะ ภาษาอังกฤษ
  มหาปูชนียาจารย์
  อานุภาพมหาปูชนียาจารย์
  ประวัติ
  กิจกรรม
  ธุดงค์สถาปนาเส้นทางมหาปูชนียาจารย์
  About DMC
  เกี่ยวกับ DMC
  DMC GUIDE
  มือถือ Mobile
  คู่มือเว็บ www.dmc.tv
  มาวัดพระธรรมกาย
   ค้นหา บทความธรรม