บทความธรรมะ Dhamma Articles >

  พิธีบูชาข้าวพระ วันอาทิตย์ที่ 1 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558 - ผู้อ่าน 23644
กำหนดการวันอาทิตย์ต้นเดือนพิธีบูชาข้าวพระพิธีมุทิตาสักการะ พระมหาโพธิวงศาจารย์ (ทองดี สุรเตโช ป.ธ.๙)วันอาทิตย์ต้นเดือนที่ 1 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558 ณ ห้องแก้วสารพัดนึก สภาธรรมกายสากล โทร.02-831-1000 อ่านเรื่องต่อ 
  เกาะติดสถานการณ์ธุดงค์ธรรมชัยเส้นทางพระผู้ปราบมาร ปีที่ 4 (30 มกราคม พ.ศ. 2558) - ผู้อ่าน 97
บรรยากาศในวันนี้อบอุ่น เบิกบานใจแบบที่สุดของที่สุดเลย เพราะนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพ และเอสแบค พร้อมคณาจารย์แทคทีมมากันแทบจะทุกคณะ มาต้อนรับพระธุดงค์ 1,130 รูป เช้านี้เสียงสาธุการจึงดังเป็นพิเศษจนเทวดาต้องจับตามอง อ่านเรื่องต่อ 
  ภารกิจสำคัญของลูกพระธัมฯ พันธุ์ฮาร์ดคอร์ ครั้งที่ 30 - ผู้อ่าน 53
วันนี้พุทธบุตรกองพันเนื้อนาบุญเน็ทๆ ได้เดินธุดงค์มาเป็นวันที่ 29 แล้ว จากทั้งหมด 30 วัน, ก็เหลือเวลาอีกเพียงแค่ 1 วันเท่านั้น ก็จะเป็นวันฉลองชัย ชิตัง เม ในเส้นทางพระผู้ปราบมารกันแล้ว อ่านเรื่องต่อ 
  ประมวลภาพธุดงค์ธรรมชัย ปีที่ 4 วันที่ 30 มกราคม พ.ศ. 2558 - ผู้อ่าน 105
ประมวลภาพธุดงค์ธรรมชัย ปีที่ 4 วันที่ 30 มกราคม พ.ศ. 2558 จาก มหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพสะพานใหม่ ถึง มหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพวิทยาเขตรังสิต รวมระยะทาง 19.5 กิโลเมตร อ่านเรื่องต่อ 
  เกาะติดสถานการณ์ธุดงค์ธรรมชัยเส้นทางพระผู้ปราบมาร ปีที่ 4 (29 มกราคม พ.ศ. 2558) - ผู้อ่าน 477
เวลาผ่านไปเร็วมากๆ นับถอยหลังเหลือเวลาอีกเพียงแค่นี้ดเดียวเท่านั้น ให้กองพลจักรพรรดิดาวรวยทุกท่านกุมหัวใจเอาไว้ให้ดี ใช้วันเวลาที่เหลือจากนี้ให้คุ้มค่ามากที่สุด!สร้างประวัติศาสตร์ชีวิตที่ดีให้กับตัวเอง เช่นเดียวกับน้องๆ อาสาสมัครรุ่นจิ๋ว ที่ขวนขวายเอาบุญทุกบุญด้วยความรักพระพุทธศาสนาตลอดเส้นทางพระผู้ปราบมารเลยค่ะ อ่านเรื่องต่อ 
  ภารกิจสำคัญของลูกพระธัมฯ พันธุ์ฮาร์ดคอร์ ครั้งที่ 29 - ผู้อ่าน 187
วันนี้ พุทธบุตรกองพันเนื้อนาบุญเน็ทๆ ได้เดินธุดงค์มาเป็นวันที่ 28 แล้ว จากทั้งหมด 30 วัน, ก็เหลือเวลาอีกเพียงแค่ 2 วันเท่านั้น ก็จะสิ้นสุดการเดินทางในเส้นทางพระผู้ปราบมารกันแล้ว จำนวนกิโลเมตรที่เดินมาแล้วตั้งแต่วันแรกจนถึงวันนี้ 452 กิโลเมตร จากทั้งหมด 485 กิโลเมตร ก็เหลืออีกเพียงแค่ 33 กิโลเมตรเท่านั้น ก็จะชิตัง เม กันแล้ว อ่านเรื่องต่อ 
  ประมวลภาพธุดงค์ธรรมชัย ปีที่ 4 วันที่ 29 มกราคม พ.ศ. 2558 - ผู้อ่าน 423
ประมวลภาพธุดงค์ธรรมชัย ปีที่ 4 วันที่ 29 มกราคม พ.ศ. 2558 จากโรงเรียนชลประทานสงเคราะห์ ถึง มหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพสะพานใหม่ รวมระยะทาง 20.7 กิโลเมตร อ่านเรื่องต่อ 
  อยากบวชแต่ก็ยังติดทางโลก - ผู้อ่าน 139
คำถาม : ผมอยากจะบวช ผมเบื่อทางโลกมาก มีการแข่งขันสูงมีแต่ปัญหา แต่ผมยังรู้สึกสับสนเพราะบางครั้ง ผมก็มีความรู้สึกว่ายังติดแสงสีอยู่ หรือว่าผมยังไม่เคยเจอความสงบและความสุขที่แท้จริง รบกวนพระอาจารย์ช่วยตอบหน่อยครับ? อ่านเรื่องต่อ 
  ธุดงค์ธรรมชัยทำให้รถติด หรือทำให้คนติดในรสพระธรรม - ผู้อ่าน 1304
ธุดงค์ธรรมชัยรถติดจริงหรือ ลองเปิดใจให้กว้าง ใจคน หรือถนนที่แคบ มีคนอีกมากมายโหยหาศีลธรรม ทำอย่างไรจะฟื้นฟูศีลธรรมให้กลับคืนมา ... อ่านเรื่องต่อ 
  วัดพระธรรมกายเท็กซัสจัดพิธีถวายคิลานเภสัช - ผู้อ่าน 99
วัดพระธรรมกายเท็กซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา จัดพิธีถวายคิลานเภสัช อ่านเรื่องต่อ 
  เปิดสอน คอร์สเรียน Acting กับ "ครูแก่น" - ผู้อ่าน 156
มาปลุก อีก 1 ตัวตน ที่คุณยังไม่เคยรู้อย่าอายที่จะกล้าแสดงออก คอร์สเรียน Acting กับ "ครูแก่น" รับสมัครตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ - 15 กุมภาพันธ์ นี้ อ่านเรื่องต่อ 
  กลอนธุดงค์ธรรมชัย รวมบทกลอนเกี่ยวกับการเดินธุดงค์ธรรมชัย - ผู้อ่าน 193
กลอนธุดงค์ธรรมชัย อ่านเรื่องต่อ 
  เกาะติดสถานการณ์ธุดงค์ธรรมชัยเส้นทางพระผู้ปราบมาร ปีที่ 4 (28 มกราคม พ.ศ. 2558) - ผู้อ่าน 476
ทุกย่างก้าวของพระธุดงค์ทั้ง 1,130 รูป ที่ก้าวอย่างมุ่งมั่นเพื่อประกาศคุณของพระเดชพระคุณหลวงปู่ พระผู้ปราบมาร ยังคงหนักแน่นมั่นคง สว่างทั้งภายนอกและภายใน ขนาดเทวดายังอดใจไม่ได้ พากันกล่าวสาธุการจนสะเทือนไปทั้งภพ 3 แล้ว อ่านเรื่องต่อ 
  ภารกิจสำคัญของลูกพระธัมฯ พันธุ์ฮาร์ดคอร์ ครั้งที่ 28 - ผู้อ่าน 257
วันนี้ พุทธบุตรกองพันเนื้อนาบุญเน็ทๆ ได้เดินธุดงค์มาเป็นวันที่ 27 แล้ว จากทั้งหมด 30 วัน, ก็เหลือเวลาอีกเพียงแค่ 3 วันเท่านั้น ก็จะสิ้นสุดการเดินทางในเส้นทางพระผู้ปราบมารกันแล้ว อ่านเรื่องต่อ 
  ประมวลภาพธุดงค์ธรรมชัย ปีที่ 4 วันที่ 28 มกราคม พ.ศ. 2558 - ผู้อ่าน 482
ประมวลภาพธุดงค์ธรรมชัย ปีที่ 4 วันที่ 28 มกราคม พ.ศ. 2558 จากแผ่นดินน้ำใสใจสว่าง(ตลิ่งชัน) ถึง โรงเรียนชลประทานสงเคราะห์ รวมระยะทาง 21.8 กิโลเมตร อ่านเรื่องต่อ 
  พระพุทธศาสนากับเยาวชนไทย - ผู้อ่าน 172
พระพุทธศาสนากับเยาวชนไทย อนาคตพระพุทธศาสนากับเด็กไทยจะเป็นอย่างไร มาติดตามกันค่ะ... อ่านเรื่องต่อ 
  ธรรมทายาทอุปสมบทหมู่ ระดับอุดมศึกษา รุ่นที่ 43 - ผู้อ่าน 133
โครงการอบรมธรรมทายาทอุปสมบทหมู่ เริ่มต้นตั้งแต่ ปี พ.ศ. 2515 และได้จัดการอบรมอย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี จนถึงปีที่ 43 ในปัจจุบัน และมีการพัฒนาหลักสูตรการอบรมอย่างต่อเนื่อง นิสิตนักศึกษาจะได้มีโอกาสมาบวชเพื่อเป็นการตอบแทนพระคุณบิดามารดา ได้เรียนรู้และพัฒนาศักยภาพชีวิตตามหลักพุทธวิธี ประกอบสื่อเรียนรู้ธรรมะที่ทันสมัยเข้าใจง่าย อ่านเรื่องต่อ 
  บวชสามเณรมัชฌิมธรรมทายาท รุ่นที่ 20 - ผู้อ่าน 118
บวชสามเณรมัชฌิมธรรมทายาท รุ่นที่ 20 อบรมระหว่างวันที่ 22 มีนาคม – 10 พฤษภาคม พ.ศ. 2558 ณ ศูนย์ฝึกอบรมธรรมทายาท วัดพระธรรมกาย อ่านเรื่องต่อ 
  ร่วมจัดพิมพ์หนังสือเส้นทางสายทองคำ ธุดงค์ธรรมชัย ปีที่ 4 - ผู้อ่าน 133
ร่วมจัดพิมพ์หนังสือเส้นทางสายทองคำ ธุดงค์ธรรมชัย ปีที่ 4 หมดเขตส่งชื่อจารึก ในวันที่ 3 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2558 อ่านเรื่องต่อ 
  บวชสามเณรยุวธรรมทายาท รุ่นที่ 24 - ผู้อ่าน 137
สามเณรยุวธรรมทายาท รุ่นที่ 24 อบรมระหว่างวันที่ 21 มีนาคม – 26 เมษายน พ.ศ. 2558 ณ ศูนย์ฝึกอบรมธรรมทายาท อาคารแจ่มจันทร์ วัดพระธรรมกาย อ่านเรื่องต่อ 
  ทุ่งดาวเรือง เหลืองอร่าม จ.เลย - ผู้อ่าน 218
ทุ่งดาวเรือง เหลืองอร่าม จ.เลย จากรายการอนุวัต จัดให้ ดอกดาวเรืองที่คุณผู้ชมเห็นอยู่นี้ เป็นพันธ์อเมริกันลูกผสม ใช้เวลาปลูก 60 วัน โดยจะกำหนดให้บานช่วงปลายเดือนธันวาคม เพื่อรอนักท่องเที่ยวมาถ่ายภาพ อ่านเรื่องต่อ 
  ธุดงค์ธรรมชัย...เพื่องานเผยแผ่พระพุทธศาสนา - ผู้อ่าน 253
โครงการ “ธุดงค์ธรรมชัย เส้นทางพระผู้ปราบมาร พระมงคลเทพมุนี (สด จันทสโร) หลวงปู่วัดปากน้ำ ภาษีเจริญ ปีที่ 4 ธรรมยาตรา เพื่อฟื้นฟูศีลธรรมโลก” จัดขึ้นวันที่ 2 – 31 มกราคม พ.ศ.2558 พระธุดงค์จากทั่วประเทศ 1,130 รูป เดินตามรอยจาริกของหลวงปู่วัดปากน้ำ เพื่อฝึกตน มีแรงบันดาลใจบวชอยู่ต่อและปฏิบัติธรรมให้ได้ตามอย่างพระพุทธเจ้าและหลวงปู่วัดปากน้ำ รวมทั้งโปรดญาติโยมตลอดเส้นทางนำสิริมงคลไปให้ และสร้างความเจริญรุ่งเรืองให้กับพระพุทธศาสนา อ่านเรื่องต่อ 
  ตักบาตรมิตรภาพ ไทย - พม่า พระ 1,000 รูป อ.เมือง จ.ระนอง อาทิตย์ที่ 1 มี.ค. 58 - ผู้อ่าน 114
ตักบาตรมิตรภาพ ไทย - พม่า พระ 1,000 รูป วันอาทิตย์ที่ 1 มีนาคม พ.ศ. 2558 เวลา 06.00 น. ณ ถนนเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา หน้าชุมชนเฉลิมพระเกียรติ จ.ระนอง อ่านเรื่องต่อ 
  เกาะติดสถานการณ์ธุดงค์ธรรมชัยเส้นทางพระผู้ปราบมาร ปีที่ 4 (27 มกราคม พ.ศ. 2558) - ผู้อ่าน 399
เส้นทางพระผู้ปราบมารในวันนี้ มีเรื่องราวดีๆ เกิดขึ้นให้ร่วมอนุโมทนาบุญมากมาย เหตุเกิดที่ กม. 386.3 ใกล้ๆกับวัดเทพพล เมื่อวานนี้มีผู้มีบุญสองท่าน คือ นายไพศาล เหลืองวิเศษ และนางสาววิชา พรหมประเสริฐ ชาวบ้านบางใหญ่ได้ขับรถผ่านมาเส้นทางที่พระธุดงค์จะเดินผ่าน (วันนี้) เห็นว่าเป็นหลุมเป็นบ่อ จึงไปสั่งซื้อหินเกร็ดแล้วเอามาถมถนน สาธุชนที่อยู่แถวนั้นเห็นเหตุการณ์ก็รีบมาช่วยกัน ทำให้ถนนสายนี้ราบเรียบด้วยสองมือน้อยๆของทุกคนค่ะ อ่านเรื่องต่อ 
  ภารกิจสำคัญของลูกพระธัมฯ พันธุ์ฮาร์ดคอร์ ครั้งที่ 27 - ผู้อ่าน 185
วันนี้ พุทธบุตรกองพันเนื้อนาบุญเน็ทๆ ได้เดินธุดงค์มาเป็นวันที่ 26 แล้ว จากทั้งหมด 30 วัน, ก็เหลือเวลาอีกเพียงแค่ 4 วันเท่านั้นก็จะสิ้นสุดการเดินทางในเส้นทางพระผู้ปราบมารกันแล้ว อ่านเรื่องต่อ 

ขอเชิญพุทธศาสนิกชนร่วมต้อนรับพระธุดงค์
เสริมสิริมงคลต้อนรับปีใหม่


สร้างโลกสดใสด้วยสันติสุขภายใน 24 น.
สำหรับสมาชิกเขตนอก และสาธุชน


โครงการบวชพระ อุปสมบทหมู่ภาคฤดูร้อน ปี พ.ศ.2558


DOU ขอเชิญทุกท่านศึกษาเรื่องราวความจริงของชีวิต


รับสมัครบุคลากรช่วยงานพระพุทธศาสนาผ่านสื่ออินเตอร์เน็ต

   ค้นหา บทความธรรม    

  ฝันในฝันวิทยา
  สารพันธรรมะ
  ปกิณกธรรม
  ผลการปฏิบัติธรรม
  โครงการฟื้นฟูศีลธรรมโลก
  ธรรมะบันเทิง
  ข่าว
  ข่าวประชาสัมพันธ์
  ข่าวบุญฝากประกาศ
  DMC NEWS
  ข่าวรอบโลก
  กิจกรรมเว็บ dmc.tv
  Scoop - Review DMC
  เรื่องเด่นทันเหตุการณ์
  Review รายการ DMC
  หนังสือธรรมะ
  ธรรมะเพื่อประชาชน
  ที่นี่มีคำตอบ
  หลวงพ่อตอบปัญหา
  อยู่ในบุญ
  สุขภาพนักสร้างบารมี
  นิทานชาดก
  CaseStudy กฎแห่งกรรม
  กฎแห่งกรรม
  เรื่องราวชีวิต
  เหลือเชื่อแต่จริง
  อุทาหรณ์สอนใจ
  ฮอตฮิต...ติดดาว
  วิบากกรรม...ทำให้ทุกข์
  บุญเกื้อหนุน
  ปรโลกนิวส์
  ธรรมะและสมาธิ
  พุทธประวัติ
  สมาธิ
  ผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติ
  ทศชาติชาดก
  พุทธประวัติและวันสำคัญ
  บทสวดมนต์
  ศัพท์ธรรมะ ภาษาอังกฤษ
  มหาปูชนียาจารย์
  อานุภาพมหาปูชนียาจารย์
  ประวัติ
  กิจกรรม
  ธุดงค์สถาปนาเส้นทางมหาปูชนียาจารย์
  About DMC
  เกี่ยวกับ DMC
  DMC GUIDE
  มือถือ Mobile
  คู่มือเว็บ www.dmc.tv
  มาวัดพระธรรมกาย
   ค้นหา บทความธรรม