ไปที่เนื้อหา


รูปภาพ
- - - - -

***ผมอยากจะลบ คำสาบาน ทำยังไงครับ***


 • คุณไม่สามารถตั้งกระทู้ใหม่ได้
 • กรุณาลงชื่อเข้าใช้เพื่อตอบกระทู้
มี 5 โพสต์ตอบกลับกระทู้นี้

#1 สาคร

สาคร
 • Members
 • 764 โพสต์

โพสต์เมื่อ 15 July 2007 - 07:43 AM

เมื่อก่อนผมเป็นคนชอบเที่ยว มีแฟนเยอะ และไม่ค่อยจะเข้าวัดฟังธรรม สักเท่าไหร่ มาภายหลังมีคนแนะนำให้เข้าวัดฟังธรรม พอเริ่มเข้าใจธรรมะมากขึ้น จึงรู้ว่า **การสาบานมีผล** ตายละสิ เมื่อก่อนสาบานเอาไว้เยอะคิดว่าคงไม่เป็นจริง พอได้ยินหลวงพ่อท่านบอกว่า

มันจะเป็นจริงตามที่เราสาบาน ผมนี้เสียวสันหลังเลย ยิ่งเวลาตอนที่ฝนตก ฟ้าร้อง ไม่ต้องพูดถึงเลย ผมจะทำยังไงดีเพื่อจะลบคำที่เคยสาบานเอาไว้ ครั้นจะไปบอกกับสาวๆที่ผมเคยสาบานเอาไว้ ก็กลัวหัวแตก ก่อนที่ฟ้าจะผ่าเพราะส่วนมากที่สาบาน ล้วนแล้วแต่ โกหกทั้งนั้นเลย

ตอนนั้นผมไม่ได้ตั้งใจ จะสาบานเลย มันเหมือนผมโดนบังคับ ก็เธอชอบถามผมว่า รักเธอไหม คิดถึงกันบ้างไหม นอกใจเธอหรือไม่ คิดมีใหม่หรือเปล่า และอื่นๆอีก ท่านดูสิแต่ละคำถามตอบยากทั้งนั้นเลย เพราะผมเป็นคนเจ้าชู้

ถามไม่ถามเปล่า ยังบังคับให้ผม สาบานต่อหน้าอีกลับหลังก็ไม่ได้ ไม่มีเสียงก็ไม่ได้ ต้องพูดดังๆ ท่านลองคิดดู และคำที่ให้ผมสาบาน ที่เธอเป็นคนนำ ก็ต้องมีฟ้าผ่าเป็นอย่างน้อย ตายยยยยยย!!!!

เพื่อนๆพี่ๆท่านใด มีวิธีแก้คำสาบานก็ช่วยบอกด้วย จักขอบพระคุณอย่างยิ่ง ถ้าบอกเร็วหน่อยก็ดี ช่วงนี้เข้าหน้าฝนแล้วด้วย ผมผิดไปแล้ว เดี๋ยวนี้กลับตัวกลับใจแล้ว :'(
ความรักความเมตตาและการให้อภัยเป็นสิ่งที่คนดีเขามีกัน


[email protected]

#2 สิริปโภ

สิริปโภ
 • Members
 • 1766 โพสต์
 • Gender:Male
 • Interests:เรื่องลึกลับ

โพสต์เมื่อ 15 July 2007 - 09:47 AM

คำแนะนำเพื่อป้องกันอันตรายจากฟ้าผ่าครับ

(1). เสี่ยงฟ้าผ่าเมื่อไหร่:
ฟ้าผ่าอาจเกิดขึ้นในช่วงฝนตก ก่อนฝนตก หรือหลังฝนตกก็ได้
อย่างไรก็ตาม... ช่วงที่ต้องระวังมากเป็นพิเศษได้แก่ เมื่อมีพายุฝนฟ้าคะนองใกล้ตัวเราในระยะทางประมาณ 16 กิโลเมตร ถ้าเราเห็นฟ้าแลบหรือฟ้าผ่า และได้ยินเสียงฟ้าร้องหลังฟ้าแลบหรือฟ้าร้องน้อยกว่า 30 วินาที แสดงว่า เราอยู่ใกล้เขตเสี่ยงฟ้าผ่าแล้ว

(2). พักในอาคารหรือรถ:
ที่ร่มที่ปลอดภัยหน่อยได้แก่ ในอาคาร(โดยเฉพาะอาคารที่มีสายล่อฟ้าติดตั้งถูกวิธี) และในรถปิดกระจก
ไม่ควรทำกิจกรรมกลางแจ้งใกล้เขตฟ้าผ่า เช่น กอล์ฟ ตกปลา ลงเรือ ฯลฯ
เรื่องตกปลานี่... ผู้เขียนขอเรียนเสนอว่า เวลาไหนๆ ก็ไม่ควรตกปลาทั้งนั้น เพราะบาปเหลือเกิน

(3). หลีกเลี่ยงที่สูง:
ผู้เขียนเคยชมสารคดีญี่ปุ่น อาจารย์ท่านทำการทดลองหลายอย่างพบว่า ปัจจัยสำคัญที่ทำให้ฟ้าผ่าง่ายขึ้นได้แก่ การอยู่ในที่สูง การกางร่ม(ทำให้ความสูงจากพื้นดินเพิ่มขึ้น) การยกโทรศัพท์มือถือขึ้น โดยเฉพาะที่สูงที่มีบริเวณใกล้เคียงเตี้ยกว่า เช่น ต้นไม้ ฯลฯคำแนะนำคือ เมื่ออยู่ใกล้เขตเสี่ยงฟ้าผ่า ไม่ควรหลบใต้ต้นไม้ กางร่ม ใช้โทรศัพท์มือถือ ฯลฯ หรืออยู่ใกล้ที่สูง เช่น รั้ว ฯลฯ

(4). หลีกเลี่ยงโลหะ:
โลหะเป็นตัวนำไฟฟ้าที่ดีมาก จึงควรหลีกเลี่ยง ไม่ให้ร่างกายสัมผัสท่อโลหะ เช่น ท่อประปา เสาโลหะ ฯลฯ หรืออยู่ใกล้สายไฟ

(5). หลีกเลี่ยงน้ำ:
น้ำเป็นตัวนำไฟฟ้าที่ดี โดยเฉพาะกรณีไฟฟ้าแรงสูง เช่น ฟ้าผ่า ฯลฯ จึงไม่ควรอาบน้ำ สระผม ล้างจาน ฯลฯ ในเขตใกล้ฟ้าผ่า

(6). ถอดปลั๊ก:
ฟ้าอาจผ่าลงเสาไฟฟ้าหรือสายไฟฟ้า ทำให้กระแสไฟฟ้ากระชาก ทำให้เครื่องไฟฟ้าเสีย การถอดปลั๊กไฟฟ้าออกจากเครื่องไฟฟ้าเป็นประจำมีส่วนช่วยป้องกันอันตรายจากไฟกระชากได้นอกจากนั้นการปิดเครื่องใช้ไฟฟ้าให้เป็นนิสัยยังช่วยชาติประหยัดไฟ เช่น ปิดด้วยโทรทัศน์ด้วยการปิดสวิทช์ และถอดปลั๊กประหยัดไฟฟ้าได้มากกว่าการปิดด้วยรีโมทคอนโทรล ฯลฯ

(7). เตรียมไฟฉาย:
ควรเตรียมไฟฉายไว้ประจำบ้าน เพื่อจะได้ส่องดูทางเวลาไฟดับ หรือไฟไหม้ ไม่ควรใช้เทียนไขในบ้าน เนื่องจากการจุดเทียนในบ้านทำให้เสี่ยงต่อไฟไหม้

(8). นั่งยอง:
ถ้าขนลุกชัน หรือผิวหนังกระตุกขึ้นมาทันที... นี่เป็นประสบการณ์ที่ท่านอาจจะลืมไม่ลง เพราะท่านกำลังอยู่ในเขตที่ฟ้ากำลังจะผ่า ให้นั่งยองๆ นำมือ 2 ข้างมาแนบติดกับเข่า แล้วซุกหัวเข้าไประหว่างเข่า
ท่านี้จะช่วยให้ท่านผู้อ่านแตะพื้นดินน้อยที่สุด ลดพื้นที่สัมผัสพื้นดิน ซึ่งเวลานี้คงจะเต็มไปด้วยไฟแรงสูง และทำให้ร่างกายมีลักษณะกลม ทำให้พื้นที่ผิวนอกลดลง(เมื่อเทียบกับท่าอื่นๆ เช่น ท่ายืน ท่านอน ฯลฯ
ผู้เขียนขอเรียนเสนอว่า ถ้าขนลุกชัน หรือผิวหนังกระตุกขึ้นมาทันทีแล้ว... น่าจะรีบนั่งยองๆ ด้วย และนอบน้อม ระลึกถึงพระพุทธเจ้าทันที

(9). ช่วยคนถูกฟ้าผ่าได้หรือไม่:
ช่วยได้ครับ... คนที่ถูกฟ้าผ่าจะไม่กลายเป็นมนุษย์ไฟฟ้า ไม่มีกระแสไฟฟ้าตกค้าง แต่อาจจะซึม หมดสติ ชัก มองไม่เห็น ไม่ได้ยิน แก้วหูอาจจะแตกหรือฉีกขาด กระดูกอาจจะหักจากการชักรุนแรงได้

(10). ข่าวดี:
ข่าวดีสำหรับฟ้าผ่าอย่างหนึ่งคือ ฟ้าจะไม่ผ่าซ้ำที่เดิม
ต้นฉบับท่านกล่าวไว้อย่างนี้ครับ “And one final tip - it's a myth that lightning never strikes the same place twice.”
#3 somchet

somchet
 • Members
 • 900 โพสต์

โพสต์เมื่อ 16 July 2007 - 02:31 PM

ขำดีครับ 5555

วิธีแก้ ก็ทำบุญทุกครั้ง ก็อธิษฐาน ว่าที่เคยสาบานไว้ ขออย่าให้มันส่งผลเลยครับ คงพอช่วยกันได้มั่ง เพราะคุณก็อธิษฐานต่อหน้าแฟนซึ่งเป็นคนไม่มีศีล ไม่ได้สาบานต่อหน้าพระ คำสาบานก็คงจะไม่ศักดิ์สิทธิ์มากครับ

แถมอีกนิดครับ ถ้ากลัวจริงๆ ก็ให้ไปหาพระของขวัญวัดปากน้ำ รุ่นไหนก็ได้ 1 2 หรือ 3 แต่ขอให้เป็นของแท้นะ มีคนเคยห้อย แล้วโดนฟ้าผ่าจนกระเด็นจากมอเตอร์ไซต์ สร้อยคอและกรอบพระละลายติอคอ แต่คนไม่เป็นอะไรเลย แค่สลบไปแป๊บเดียว ตื่นขึ้นมา นึกว่าโดนถีบ

เรื่องนี้เรื่องจริงนะ ไม่เชื่อลองถามคนแถวสมุทรสาครได้

และให้ไปหาหนังสืออานุภาพพระของขวัญมาอ่านว่าหลวงปู่พูดว่ายังไงบ้าง

#4 WISH

WISH
 • Moderators
 • 3579 โพสต์

โพสต์เมื่อ 17 July 2007 - 11:45 AM

เหตุเกิดที่ไหน ต้องดับที่นั่น

ถ้ายังไม่ดับ คำแนะนำ 5ข้อของคุณครูไม่ใหญ่ ที่ หน.ชั้นและรองฯ กล่าวก่อนและหลัง รร.อนุบาล ผ่อนเบาได้

หมั่นอธิษฐานจิต ก่อนนั่งสมาธิ มาประยุกต์ เช่น อกุศลเข้าสิงจิตให้กระทำความผิดต่อ..... ขอ......จงงดความผิดทั้งหลายเหล่านั้นจำเดิมแต่วันนี้เป็นต้นไป ข้า...จักขอสำรวมระวังซึ่งกาย วาจา ใจ สืบต่อไปในเบื้องหน้า
ทำไมต้อง หาคำตอบ ณ แดนไกล ลืมหรือไร ว่าอยู่ใกล้ DMC

#5 บารมีธรรม

บารมีธรรม
 • Members
 • 212 โพสต์
 • Gender:Male

โพสต์เมื่อ 18 July 2007 - 10:41 PM

การลบคำสาบาน
1.ไปใช้กรรมจนหมด
2.ทำบุญ สร้างบารมี ให้เต็ม และอธิฐานรอบกรอบ อย่าให้บาปส่งผล
3.สำเร็จวิชชา
4.สำเร็จเป็นพระอรหัตน์

ดังนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย
หากคิดว่าการสาบานเป็นเรื่องเล่นๆ ลองพิจารณา
File เสียงที่แนบมานะครับ


ท้ายนี้ขอแนบพระธรรมเทศนาของพระราชภาวนาวิสุทธิ์ ( หลวงพ่อธัมมชโย)
จาก ธรรมะเพื่อประชาชน ชุดที่ 1ครับ
ตอน คิดให้ดีก่อนสาบานกับใคร

ไฟล์แนบ#6 Nachpuzzorn

Nachpuzzorn
 • Members
 • 35 โพสต์
 • Gender:Female

โพสต์เมื่อ 19 July 2007 - 07:41 PM

อนุโมทนาบุญ กับ คุณบารมีธรรมด้วยนะคะ ได้ฟังไฟล์ที่แนบมาแล้วค่ะ น่ากลัวจังนะคะ

คุณสาคร ก็ทำตามการบ้าน 5 ข้อที่เพื่อนๆ แนะนำนั้นถูกต้องที่สุดแล้วค่ะ บาปอกุศลที่ทำไปลืมให้หมด บุญทุกๆ บุญหมั่นทำให้เพิ่มขึ้น หมั่นนั่งสมาธิให้เข้าถึงพระธรรมกาย แล้วอธิษฐานทุกวัน ให้บุญส่งผลก่อน บาปตามไม่ทัน

หากวันใดมีโอกาสได้พบคนที่เราเคยไปสาบานไว้ เวลาผ่านไปแล้ว สถานภาพเปลี่ยนไป ไม่มีความรู้สึกแบบนั้นแล้ว คุณสาคร ก็บอกเขาว่า ขอให้เขาอโหสิกรรมให้เราด้วย ในช่วงที่คบกัน สิ่งที่เราเคยล่วงเกินเขา ในความคิด คำพูด การกระทำในระหว่างนั้น และที่เคยสาบานใดๆ ไว้ ด้วยเจตนา ก็ดี ไม่เจตนา ด้วยความรู้ก็ดี ด้วยความไม่รู้ก็ดี ขอเธออโหสิกรรมให้เราด้วย ถ้าเธอโอเค ก็ตัดวงจรได้ มันคุ้มนะคะ น่าทำนะวิธีนี้ แล้วอย่าไปสาบานอีกนะคะ มันจะเป็นความคุ้น เดี๋ยวจะติดนิสัยนี้ไปพบหน้า

อย่างไฟล์ที่ คุณบารมีธรรม แนบมา ถ้าผู้หญิงคนนั้นคิดได้ก่อนตาย เล่าความจริงให้สามีฟัง ในจังหวะ และเวลาที่เหมาะสม ถ้าสามีอโหสิกรรมให้ บวกกับหากเธอสั่งสมบุญทุกวัน เธอก็คงไม่ต้องได้รับทุกขเวทนาอย่างนั้น บุญจะนำเธอไปสู่พบภูมิที่ดีได้ แต่ไอ้นิสัยเจ้าชู้ ผิดศีล มันจะติดตัวไป หากเธอไม่แก้ไขตอนเป็นมนุษย์ โอกาสผิดพลาดนี้ก็จะเกิดขึ้นได้อีก