หน้าแรก ติดต่อเรา  
 
 
X  

ยินดีต้อนรับ ( เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก )

หยุดทำตัวเป็น"แม่มด"สัก 1 วัน!!!


นักเรียนอนุบาล kuna
จำนวนความเห็น: 780
ความคิดเห็น #1 |


นับเป็นโครงการที่น่าชื่นชมของ นิตยสารวัยรุ่นชื่อ เกิร์ลเฟรนด์ ของนิวซีแลนด์ ที่ประกาศตั้งวันชื่อว่า เนชั่นแนล คอมพลิเมนท์ เดย์ (National Compliments Day) เพื่อขอให้ผู้อ่านหยุดทำตัวร้ายกาจสัก 1 วันทุก "วันศุกร์" แล้วหันมาทำดีต่อตัวเอง และผู้อื่น ด้วยการพูดชม พูดแต่สิ่งดีๆ เพื่อเป็นกำลังใจให้กันและกัน

ทั้งนี้ ดร.นิกิ ฮาร์เร่ อาจารย์ภาควิชาจิตวิทยามหาวิทยาลัยโอ๊คแลนด์ บอกว่า จากการศึกษาพบว่า ความสัมพันธ์ระหว่างตัวเรากับคนรอบข้างนั้น เป็นปัจจัยที่สำคัญที่สุดต่อการสร้างสม ความมั่นใจในตัวเอง

"ความประทับใจที่เกิดจากการที่เรารู้ว่า คนอื่นเขารู้สึกต่อเราอย่างไร เป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้เราเกิดความรู้สึกดีต่อตัวเราเอง" ดร.นิกิกล่าว ด้าน คิมเบอร์ลี่ย์ ครอสแมน ดาราสาววัย 20 จากละครทีวีเรื่อง ชอร์ตแลนด์ สตรีท เล่าว่า เธอรู้ดีว่า คำพูดชมมีผลต่อความรู้สึกของผู้ฟังเพียงใด เพราะที่เธอเองประสบความสำเร็จในอาชีพการแสดงในทุกวันนี้ ก็เป็นผลพวงมาจากคำชมที่เธอได้รับทั้งจากครอบครัว และเพื่อนๆ เสมอมา

"ฉัน รู้เลยว่า คงไม่มีวันมายืนอยู่ตรงจุดนี้ ถ้าหากไม่ได้กำลังใจจากเสียงชม และการให้กำลังใจจากคนรอบข้างที่ฉันได้รับตลอดมา และฉันก็คิดว่า มันเป็นสิ่งสำคัญที่เมื่อเราเห็นใครทำอะไรที่น่าภูมิใจ เราควรจะบอกให้เขารู้ว่า เรารู้สึกภูมิใจเขาขนาดไหน และนี่เป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับวัยรุ่น และคนที่กำลังค้นหาตัวเองอยู่"
ความคิดเห็น 4/6/2008 17:40
Go to the top of the page

ความคิดเห็นในกระทู้นี้


Reply to this topicStart new topic
มี 1 คน กำลังอ่านกระทู้นี้ (ผู้มาเยือน 1 คน และ 0 อุ๊บอิ๊บ)
สมาชิก 0 คน คือ