ยินดีต้อนรับ ( เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก )
โครงการองค์กร MSO ประจำปี 2552 เริ่มแล้ว จ้า !!!, โครงการเพื่อสร้าง "คนคุณค่า" ด้วยนิสัยใฝ่รู้ ใฝ่ดี มีศีลธรรม
|
ความคิดเห็น
#1
|
|
|
กองกิจกรรมพิเศษ ร่วมกับ ชมรมคหบดีสัมพันธ์
จัดโครงการองค์กร MSO เพื่อพัฒนาบุคคลากร โครงการอบรมองค์กร MSO (Moral Standard Organizations) เป็นโครงการเพื่อการพัฒนาบุคคลากร โดยสร้างนิสัยใฝ่รู้ ใฝ่ดี ปลูกสัมมาทิฐิ เพื่อความเข้าใจถูกในพื้นฐานของการดำเนินชีวิตตามหลักพระพุทธศาสนา เป็นโครงการที่เหมาะสำหรับพนักงานขององค์กร บริษัท ห้างร้าน หรือคนใหม่ ตารางอบรม ปี 2552 ณ รีสอร์ท จ.นครราชสีมา รุ่นที่ 1 / 2552 อังคารที่ 20 - พฤหัสที่ 22 มกราคม รุ่นที่ 2 / 2552 อังคารที่ 17 - พฤหัสที่ 19 กุมภาพันธ์ สอบถามรายละเอียดของโครงการได้ที่ โทร. 085-9204700 หรือกองกิจกรรมพิเศษ 02-831-2330 8/1/2009 19:17 |
![]() |
ความคิดเห็น
(1 - 8)
|
ความคิดเห็น
#2
|
|
|
moral standard..
ขนาดศีลธรรมนี่ เค้ายังวัดกันออกมาเป็นมาตราฐานได้เลย.. แสดงว่า ถ้าอยากรู้ว่าลูกน้อง พนักงาน หรือแม้กระทั่งตัวเรา มีศีลธรรมที่ได้มาตราฐานหรือไม่.. ต้องไปทดสอบกันหน่อยล่ะ.. สาธุ.. หมายเหตุ: หลังการอบรม มี CD สรุปโปรแกรมการอบรมแจกให้สำหรับ ผู้ที่คิดจะไป trip หน้าบ้างหรือเปล่าครับ? 8/1/2009 19:37 |
|
ความคิดเห็น
#3
|
|
|
มีออกใบ CER หรือปล่าวครับ
อยากให้บริษัท มีพ่วงท้ายใบประกาศรับสมัครงานบ้างจังว่า "มีใบรับรอง MSO จะ พิจจารณาเป็นพิเศษ" 8/1/2009 23:20 |
|
ความคิดเห็น
#4
|
|
|
สาธุ กับเจ้าของโครงการดี ๆนึอีกหนึ่งผลงานที่จะยิ่งใหญ่มาก ๆในอนาคต ก้าวออกสู่โลกกว้าง
MSO คือคำตอบหนึ่งของปัญหาโลกเวลานี้ และโดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่ยึดมั่นอยู่นความเชื่อ อย่างใดอย่างหนึ่งอย่างมากและเกรงกลัวว่าคนอื่นจะมาเปลี่ยนศาสนา หรือความเชื่อของตัวที่มีอยู่แล้ว หรือขนบธรรมเนียมประเพนีของตัวเอง ที่ไปเบียดเบียนผู้อื่นโดยที่เขาไม่รู้ตัวเลยเป็นต้น เห็นด้วยเป็นอย่างยิ่งกับความคิดเห็น #2 MORAL STANDARD ORGANIZATION หรือ MSO ต้องวัดได้ และมีใบรับรองที่มีอายุไม่เกินหนึ่งปี คือมีแล้วต้องรักษาไว้ รักษาไว้ได้ก็ต่ออายุกันไปปีต่อปี นี่เป็นพียงความคิดเห็นหนึ่งที่นำเสนอ ตอนเด็ก ๆ ย่าสอนว่า "สูงแรงเพื่อนรอด ต่ำแรงเพือนข้าม อยู่ให้พอเหมอ พอหมาง" ตอนนั้นก็ไม่รู้สึกอะไร เพราะเราอยู่ในสังคมเล็กๆ บ้านของเรา ศีลก็เสมอพอ ๆ กัน แต่เมื่อสังคมโลกกว้างกลายเป็นโลกเล็กไปเสีย แล้วในเวลานี้ จึงเข้าใจความหมายนี้ชัดเจนระหว่าง HIGH and LOW moral. ขอให้เราเริ่มต้นที่ตรงนี้ พบกันที่สายกลาง หรือเท่าเทียมกัน(พอเหมอ พอหมาง) เป็นมาตราฐานเดียวกัน หรือเรียกว่า STANDARD ในการอาศัยอยู่ร่วมกัน พึงปฎิบัติต่อกันทั้งในบ้านเรือน โรงเรียน สำนักงานฯลฯ 6/2/2009 16:10 |
|
ความคิดเห็น
#5
|
|
|
สาธุๆๆ.
อนาคต คงจะได้เห็นป้าย MSO ติดหน้าบริษัทต่างๆ. ยิ่งถ้ามีรูปสัญลักษณ์ MSO ติดที่สินค้าด้วยก็จะยิ่งดี, จะได้เลือกซื้อเพื่อสนับสนุนองค์กรคนดี. 12/2/2009 20:34 |
|
ความคิดเห็น
#6
|
|
|
ทำธุรกิจคนเดียว ยังไม่มีพนักงาน ไปอบรมได้มั้ยคะ
17/2/2009 19:58 |
|
ความคิดเห็น
#7
|
|
|
QUOTE อยากให้บริษัท มีพ่วงท้ายใบประกาศรับสมัครงานบ้างจังว่า "มีใบรับรอง MSO จะ พิจจารณาเป็นพิเศษ ข้อนี้ ดีจัง .. QUOTE MORAL STANDARD ORGANIZATION หรือ MSO ... มีใบรับรองที่มีอายุไม่เกินหนึ่งปี เห็นด้วยเลยคะ พบครบหนึ่งปี ก็มาเข้าอบรบกันใหม่แต่ละบริษัท เขายังมีสัมมนาประจำปีเลย ฉะนั้น ก็น่าจะอบรมศีลธรรมประจำปีด้วยเหมือนกัน เพื่อให้พนักงานมีมาตราฐานศีลธรรมอย่างต่อเนื่อง 19/2/2009 12:54-------------------- หนทางสู่ที่สุดแห่งธรรม |
|
ความคิดเห็น
#8
|
|
|
กองกิจกรรมพิเศษ ร่วมกับ ชมรมคหบดีสัมพันธ์
จัดโครงการองค์กร MSO เพื่อพัฒนาบุคคลากร โครงการอบรมองค์กร MSO (Moral Standard Organizations) เป็นโครงการเพื่อการพัฒนาบุคคลากร โดยสร้างนิสัยใฝ่รู้ ใฝ่ดี ปลูกสัมมาทิฐิ เพื่อความเข้าใจถูกในพื้นฐานของการดำเนินชีวิตตามหลักพระพุทธศาสนา เป็นโครงการที่เหมาะสำหรับพนักงานขององค์กร บริษัท ห้างร้าน หรือคนใหม่ ตารางอบรม ปี 2552 ณ รีสอร์ท จ.นครราชสีมา รุ่นที่ 3 MSO มีนาคม วันอังคารที่ 24 – พฤหัสบดี 26 มีนาคม 2552 รุ่นที่ 4 MSO เมษายน วันอังคารที่ 7 – พฤหัสบดี 9 เมษายน 2552 รุ่นที่ 5 MSO พฤษภาคม วันอังคารที่ 19 – พฤหัสบดี 21 พฤษภาคม 2552 รุ่นที่ 6 MSO มิถุนายน วันอังคารที่ 23 – พฤหัสบดี 25 มิถุนายน 2552 สอบถามรายละเอียดของโครงการได้ที่ โทร. 085-9204700 E-Mail Address : wilai072@hotmail.com 27/2/2009 21:05 |
|
ความคิดเห็น
#9
|
|
|
1.การพัฒนา หมายถึง การเปลี่ยนแปลง ซึ่งจะเกิดผลปรากฎอย่างใดอย่างหนึ่งใน 3 ประการดังต่อไปนี้คือ
1.1 เปลี่ยนแล้ว แย่กว่าเดิม เรียกว่า ด้อยพัฒนา 1.2 เปลี่ยนแล้ว เหมือนเดิม เรียกว่า ไม่พัฒนา 1.3 เปลี่ยนแล้ว ดีกว่าเดิม เรียกว่า มีการพัฒนา 2. การพัฒนาคน ประกอบด้วย 2 เรื่องที่สำคัญก็คือ 2.1 พัฒนาร่างกาย โดยการเปลี่ยนร่างกายให้แข็งแรงสมบูรณ์กว่าเดิมด้วยอาหารและออกกำลังกาย 2.2 พัฒนาจิตใจ โดยการเปลี่ยนความคิดไม่ดีเป็นความคิดดีด้วยการปฎิบัติธรรม 3/9/2011 13:05 |
![]() ![]() |
มี 2 คน กำลังอ่านกระทู้นี้ (ผู้มาเยือน 2 คน และ 0 อุ๊บอิ๊บ)
สมาชิก 0 คน คือ


8/1/2009 19:17

