ยินดีต้อนรับ ( เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก )
|
ความคิดเห็น
#1
|
|
|
เมื่อหลายวันผ่านมาผมนั่งเห็น เเสงสว่างเท่ารูเข็มอยู่ตรงหน้าผม
ผมเห็นหลายครั้งเเล้ว เเล้วเมื่อวันอาทิตย์ที่ 22 สิงหาคม 2553 ผมเปิดช่อง DMC พระเขาสอนนั่งสมาธิเเละมีคำพูดหนึ่งท่านบอกว่า ถ้าเห็นเเสงสว่างนั้นเท่ารูเข็มนั่นเเหละคือจุดกำเนิดของเเสงสว่าง ให้ดิ่งไปหามันพร้อมด้วยใจที่หยุดนิ่ง ผมมีความสุขมากที่เห็นเเสงสว่างอย่างที่ท่านบอก ผมก็พยายามดิ่งไปหามัน มันก็อันตรธานหายไป เเล้วโผล่ขึ้นมาใหม่ ต้องทำยังไงครับ 24/8/2010 12:51 |
![]() |
ความคิดเห็น
(1 - 4)
|
ความคิดเห็น
#2
|
|
|
....โอ๊ะๆ มาถูกทางแล้วคับ แต่ผิดวิธีไปนิ๊ดนึง ถ้ายิ่งดึงจะยิ่งหาย อย่ายิ่งเพ่งจะยิ่งจาง ถ้าไปสนแสงสว่างก็จะยิ่งมืดลง มันเป็นทางตรงข้ามจ้า มีอะไรให้ดูก็ดูเฉยๆ พอสว่างมากขึ้น ค่อยๆ (ต้องค่อยๆ ) ค่อยๆนำมาไว้ที่ศุนย์กลางกายกลางท้อง ถ้ามาได้ แสงเล็กๆ จะไม่ใช่แสงอีกต่อไป แต่ถ้ามาไม่ได้แล้วหายไป แปลว่าเรารีบ หรือเน้น หรือเร่ง เกินไปจ้า เพราะของละเอียดใจต้องละเอียดให้เท่าสิ่งนั้น ถ้าใจเกิดละเอียดน้อยกว่านิดเดียว หายเลย แล้วไม่ต้องไปตามนะครับ เพราะจะไม่เจอ แต่จะเจออีกทีตอนใจนิ่งๆไม่คิดอะไร
24/8/2010 17:16 |
|
ความคิดเห็น
#3
|
|
|
สาธุครับ
ให้ดิ่งไปหามันพร้อมด้วยใจที่หยุดนิ่ง ผมมีความสุขมากที่เห็นเเสงสว่างอย่างที่ท่านบอก ผมก็พยายามดิ่งไปหามัน มันก็อันตรธานหายไป เเล้วโผล่ขึ้นมาใหม่ ต้องทำยังไงครับ ดิ่งเข้าไปหาดีครับ แต่ว่าต้องนิ่งแล้วจะดิ่งเข้าไปหาเอง ถ้าพยายามดิ่งไปหา ก็คือ ดิ่งด้วยวิธีดันหนะคับ ใจยังไม่นิ่งแน่นพอ นิ่งอย่างเดิมต่อยังไม่ต้องทำอะไรเดี๋ยวก็จะเคลื่อนเข้าไปเองคับ แค่อยากนิดเดียวก็ไม่ได้ มันต้องไม่ทำอะไรเลย ทำเฉยๆ ยิ่งเฉยแน่น ยิ่งดิ่งเร็ว ถ้าดันจะโดนดีด แต่ถ้าดูจะโดนดูด แล้วเดี๋ยวก็จะเป็นไปเองครับ ---------------- เมื่อใด สองสิ่งไปด้วยกัน คือความสุขและภาพ เมื่อนั้นจะสมปรารถนา 24/8/2010 22:16 |
|
ความคิดเห็น
#4
|
|
|
ถ้าเห็นอยู่ข้างหน้า ยังใช้ไม่ได้นะ
ให้ค่อยๆ น้อมมาไว้ที่กลางท้อง ดวงสว่าง ต้องเห็นที่กลางท้อง 24/8/2010 22:51-------------------- เดียวดายใต้เงาจันทร์ |
|
ความคิดเห็น
#5
|
|
|
ไม่ทราบว่า เจ้าของกระทู้ มีเวลามาคุยกับพระอาจารย์ที่วัดฯ ไหมครับ
หรือ วันอาทิตย์ต้นเดือนนี้ แวะมาที่บูธ DMC.TV บริเวณเสา E6 สภาธรรมกายสากล มาพูดคุยกันดีไหมครับ ผมว่าเจ้าของกระทู้ติด "การเห็น" มากไปหน่อยแล้วนะครับ บางทีอาจจะเป็นจากการที่ใจเรายังไม่นิ่ง มีการซัดซ่ายไปมา ในขณะนั้นดวงตาก็จะมีการเคลื่อนไหวไปด้วย เหมือนเราพยายามมองตามเรื่องราวที่ใจเรากำลังฟุ้งอยู่ในขณะนั้น จนทำให้ความดันในลูกตาเพิ่มมากขึ้น(เป็นสิ่งปกติของดวงตาครับไม่ต้องกังวล) เกิดเป็นเงาสีต่างๆ และจุดสว่างเล็กๆแว๊บไปแว๊บมาก็ได้นะครับ ยิ่งเพ่ง ยิ่งขมวดคิ้ว ยิ่งเห็นมากขึ้น อาการแบบนี้ไม่เป็นอันตรายครับ เป็นปกติสำหรับผู้เริ่มต้นใหม่ๆ เพราะพยายามจะให้ "เห็น" นะครับ ค่อยๆฝึกไปนะครับ เดี๋ยวก็จะเข้าใจเอง 25/8/2010 20:12 |
![]() ![]() |
มี 2 คน กำลังอ่านกระทู้นี้ (ผู้มาเยือน 2 คน และ 0 อุ๊บอิ๊บ)
สมาชิก 0 คน คือ


24/8/2010 12:51

