ไปที่เนื้อหา


รูปภาพ
- - - - -

2549-03-29: สัมผัสที่หก


 • คุณไม่สามารถตั้งกระทู้ใหม่ได้
 • กรุณาลงชื่อเข้าใช้เพื่อตอบกระทู้
มี 8 โพสต์ตอบกลับกระทู้นี้

#1 n00m

n00m
 • Moderators
 • 637 โพสต์
 • Location:Patumthanee

โพสต์เมื่อ 29 March 2006 - 11:38 PM

สรุปกรณีศึกษากฎแห่งกรรม

วันพุธที่ 29 มีนาคม 2549


เจ้าของเคสเริ่มชีวิตการสร้างบุญบารมีกับหมู่คณะเมื่อปี 2547 แต่ก็ทุ่มเทอย่างเต็มที่เต็มกำลัง โดยเจ้าของเคสร่วมกับหมู่คณะเป็นหัวเรี่ยวหัวแรงในการก่อตั้งวัดพุธโคเปนเฮเกน ประเทศเดนมาร์ก และได้ร่วมบุญกับหมู่คณะมาโดยตลอด เจ้าของเคสเป็นคนนครศรีธรรมราช โดยมีโอกาสไปเป็นนักศึกษาฝึกงานในฟาร์มแห่งหนึ่งในประเทศเดนมาร์ก จนกระทั่งมาพบรักกับสามีซึ่งเป็นเจ้าของฟาร์ม

สามีของเจ้าของเคสเป็นคนดี มีนิสัยเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ ไม่ดื่มเหล้า ไม่สูบบุหรี่ เป็นคนขยันทำมาหากิน ครอบครัวของสามีเป็นครอบครัวชาวคริสต์ที่เคร่งครัด จะต้องไปโบสถ์ทุกวันอาทิตย์ มีความเชื่อเรื่องตายแล้วเกิดใหม่ แต่ก็เป็นความเชื่อที่ไม่ถูกต้องทั้งหมด คือเชื่อว่ามนุษย์เมื่อตายแล้วก็จะต้องไปเกิดเป็นมนุษย์เท่านั้น โดยมนุษย์ที่ทำกรรมไม่ดีไว้ ก็จะเกิดใหม่โดยต้องมีชีวิตที่ลำบาก ส่วนสัตว์ก็ต้องเกิดเป็นสัตว์ ไม่สามารถเกิดเป็นมนุษย์ได้เพราะเป็นคนละเผ่าพันธ์กัน

เจ้าของเคสและสามีมีลูกด้วยกันสามคน เจ้าของเคสมีความรู้สึกรักและกับลูกทั้งสามคนโดยเฉพาะลูกชายคนแรก จนทำให้สามีของเจ้าของเคสรู้สึกแปลกใจว่าทำไมเจ้าของเคสและลูกทั้งสามจึงมีความรักและผูกพันกันมากถึงเพียงนี้ จนทำให้เกิดความอยากรู้อดีตชาติของเจ้าของเคสและลูกชายคนโต ครั้งหนึ่งที่สามีของเจ้าของเคสไปพักผ่อนที่ประเทศสเปน โดยได้ไปเยี่ยมชมเรือที่โคลัมบัสใช้เป็นพาหนะจนค้นพบทวีบอเมริกา ในทันทีที่ไปถึงและได้เห็นสิ่งของเครื่องใช้ในเรือ สามีของเจ้าของเคสก็รู้สึกเหมือนเคยเห็นหรือเคสใช้สิ่งของเหล่านี้มาก่อน ทั้งๆ ที่ไม่เคยเดินทางมาที่นี่มาก่อนเลย

และเมื่อกลับไปประเทศเดนมาร์กสามีของเจ้าของเคสก็ได้ไปหาหมอดูซึ่งเชื่อกันว่าสามารถระลึกชาติได้ ซึ่งสามีของเจ้าของเคสได้ถามถึงอดีตชาติของเจ้าของเคสและลูกชาย และถามถึงเรื่องความรู้สึกที่ทำให้สามีชองเจ้าของเคสคิดไปว่าตนเองเคยมีชีวิตอยู่ในยุคสมัยนั้น ซึ่งก็ได้รับคำตอบว่าเจ้าของเคสและลูกชายเคยเกิดร่วมกัน แต่ไม่สมหวังในความรักเพราะช่องว่างระหว่างวัยที่ห่างกันมาก ส่วนสามีของเจ้าของเคสเคยเกิดเป็นทหารชั้นผู้ใหญ่ในประเทศสเปนเมื่อ 500 ปีก่อน โดยได้สั่งฆ่าภรรยาและชายหนุ่มคนหนึ่งเนื่องจากจับได้มาทั้งสองมีความสัมพันธ์กัน โดยภรรยาในอดีตชาติคือแฟนเก่าในชาติปัจจุบันที่ได้แยกทางกันไปแล้ว ซึ่งสามีของเจ้าของเคสยังคงต้องส่งเสียเลี้ยงดูอยู่ รวมทั้งยังต้องให้ความช่วยเหลือคนอื่นอีก 10 คนมาโดยตลอด ซึ่งหมอดูได้บอกว่าคนทั้ง 10 คนนั้นเป็นคนที่ถูกสามีฆ่าตายในอดีตชาติ ซึ่งก็เป็นเหตุให้สามีพึงพอใจที่จะส่งเสียเลี้ยงดูคนกลุ่มดังกล่าวเพราะเข้าใจไปว่าเป็นเพราะวิบากกรรมของตนเองในอดีต

ย่าของสามีเจ้าของเคสเป็นคนรักความสะอาดและมีระเบียบมาก เฟอร์นิเจอร์และสิ่งของทุกชิ้นในบ้านเมื่อจะหยิบจับ จะต้องทำการล้างมือให้สะอาดเสียก่อนทุกครั้ง โดยถ้าใครแตะต้องสิ่งของโดยไม่ล้างมือก็จะต้องถูกตำหนิอย่างรุนแรงทุกครั้ง และย่าของสามีเจ้าของเคสจะทำความสะอาดสิ่งของนั้นๆ ใหม่ทั้งหมด วันหนึ่งย่าของสามีเจ้าของเคสได้รับโทรศัพท์จากเพื่อแจ้งว่าจะมาเยี่ยมที่บ้าน ทำให้เกิดอาการเครียดเนื่องจากเกรงว่าทุกอย่างจะไม่สะอาดพอที่จะต้อนรับแขกได้ และในวันเดียวกันย่าของสามีก็เสียชีวิตด้วยอาการเส้นเลือกในสมองแตกเนื่องความเครียดด้วยวัยเพียง 54 ปีเท่านั้น

ลูกสาวคนที่สองของเจ้าของเคสมีบุคลิกและอุปนิสัยเหมือนย่าของสามีเจ้าของเคสมาก จนแม่ของสามีเชื่อว่าลูกสาวคนดังกล่าวของเจ้าของเคสคือย่าของสามีเจ้าของเคสกลับชาติมาเกิดใหม่ ลูกสาวเป็นคนเจ้าระเบียบ มีความคุ้นเคยกับสิ่งของของย่าของสามีเจ้าของเคสเป็นอย่างมาก เช่นครั้งหนึ่งแม่ของสามีได้เอาช้อนของย่าของสามีมาให้ลูกสาวดู ซึ่งลูกสาวก็บอกทันทีว่าเป็นช้อนของตนเอง ลูกสาวของเจ้าของเคสยังสนิทสนมกับแม่ของสามีมาหเหมือนที่ย่าของสามีสนิทสนมกับแม่ของสามี

เจ้าของเคสรู้จักวัดพระธรรมกายขณะตั้งครรภ์ลูกคนที่สาม โดยมีเพื่อนคนไทยที่เจ้าของเคสนับถือคนหนึ่งเป็นกัลยาณมิตรแนะนำให้ ลูกชายคนที่สามเมื่อมาวัดจะเข้าไปกราบ คุยและเล่นกับพระภิกษุเหมือนคุ้นเคยกันมาก่อน ซึ่งต่างจากเด็กทั่วไป สร้างความแปลกใจให้กับผู้พบเห็น จนเจ้าของเคสเกิดความสงสัยในอดีตชาติของลูกชายคนที่สามเป็นอย่างมาก

ครอบครัวของสามียังมีความเชื่อเหมือนๆ กันเรื่องสัมผัสกับสิ่งที่จะเกิดในอนาคต โดยเฉพาะสามีและพ่อของสามีของเจ้าของเคสซึ่งจะมีอาการคล้ายๆ กันคือมีอาการมึนและวิงเวียนศรีษะอย่างรุนแรงทุกครั้งที่จะมีเหตุร้ายเกิดขึ้นกับครอบครัว ครั้งหนึ่งสามีของเจ้าของเคสเกิดอาการดังกล่าว จนอาเจียนอย่างรุนแรง ใบหน้าซีดเผือด ทั้งๆ ที่ไม่มีความเครียดใดมาก่อน โดยสามีของเจ้าของเคสรู้สึกเหมือนมีพลังบางอย่างมาปะทะ และพยายามสื่อสารอะไรบางอย่าง จึงคิดไปว่าต้องมีบางสิ่งเกิดขึ้นกับครอบครัวของตนเอง ซึ่งในครั้งนั้นสามีของเจ้าของเคสนึกถึงยายของตนเอง แต่เมื่อโทรศัพท์ไปสอบถามก็ไม่ปรากฏว่ามีเหตุการณ์ร้ายใด

ในขณะเดียวกันที่บ้านพ่อของสามีของเจ้าของเคส นาฬิกาแขวนที่ไม่เคยมีเสียงมาตลอด 20 ปีก็ส่งเสียงดังสนั่นลั่นบ้านโดยไม่ทราบสาเหตุ จนทำให้พ่อของสามีโทรศัพท์มาถามสามีของเจ้าของเคสว่ามีใครเป็นอะไรบ้างหรือเปล่า แต่ในวันนั้นก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้น หลังจากนั้น 1 สัปดาห็ยายของสามีของเจ้าของเคสก็เสียชีวิตด้วยอาการสงบ สามีของเจ้าของเคสจึงมีความเชื่อว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นการเตือนถึงเรื่องการเสียชีวิตของยายของสามีของเจ้าของเคส

ต่อมาเจ้าของเคสได้รับนักศึกษาคนหนึ่งมาฝึกงาน โดยที่เจ้าของเคสเคยฝันว่าเคยจอนักศึกษาคนนี้มาก่อน เจ้าของเคสและครอบครัวยังมีความสนิทสนมคุ้นเคยกับนักศึกษาคนดังกล่าวเหมือนเป็นญาติพี่น้องกันจริงๆ ปัจจุบันนักศึกษาคนดังกล่าวได้มาช่วยงานเป็นอาสาสมัครที่วัดพุทธโคเปนเฮเกน มีความปรารถนาที่จะรวมนักศึกษา 1 ทุน 1 อำเภอในทวีปยุโรปให้มาร่วมสร้างบารมีเผยแพร่พระพุทธศาสนาและวิชชาธรรมกายให้ขยายไปทั่วโลก

QUOTE
หลับตา ฝันเป็นตุเป็นตะ ตื่นขึ้นมา หาวหนึ่งที แล้วนำมาเล่าให้ฟังเป็นนิยายปรัมปรา


Q: ครอบครับของสามีมีบุพกรรมมาอย่างไรจึงเกิดเป็นครอบครัวชาวคริสต์ที่เชื่อเรื่องตายแล้วเกิดใหม่ ต่างจากชาวคริสต์ทั่วไปที่เชื่อว่าตายแล้วจะไปอยู่กับพระเจ้า เหมือนกับที่หมอดูได้กล่าวไว้ว่าเจ้าของเคสและลูกชายเคยเกิดร่วมกัน และสามีของเจ้าของเคสเคยเป็นทหารในประเทศสเปน โดยได้ฆ่าภรรยาและชายชู้ในชาตินั้น รวมถึงเรื่องคนอีก 10 คนที่สามีของเจ้าของเคสต้องส่งเสียเลี้ยงดูนั้นเป็นจริงหรือเปล่า และถ้าจริงหมอดูรู้ได้อย่างไร
[attachmentid=3421][attachmentid=3422]

A: เพราะในอดีตสามีของเจ้าของเคสไปเกิดในหมู่คณะที่มีความเชื่อเรื่องเทวนิยมทั่วไป แต่บางครั้งก็ไปเกิดในกลุ่มที่เชื่อเรื่องการเวียนว่ายตายเกิด เพราะมีนักบวชที่มีสมาธิในระดับหนึ่งซึ่งพอจะระลึกชาติได้บ้าง จึงทำให้มีความเชื่อเรื่องการเวียนว่ายตายเกิดในระดับมนุย์ตายต้องเกิดเป็นมนุษย์ สัตว์ตายต้องเกิดเป็นสัตว์ ทั้งนี้บางชาติสามีของเจ้าของเคสก็เกิดเป็นชาวพุทธ
[attachmentid=3424][attachmentid=3423]

ส่วนเรื่องที่หมอดูทักเรื่องเจ้าของเคสและลูกชายว่าเคยเกิดร่วมชาติกันนั้นก็ไม่เป็นความจริง เช่นเดียวกับเรื่องที่สามีของเจ้าของเคสเคยเป็นทหาร และได้ฆ่าภรรยาและชายชู้ รวมถึงเรื่องคน 10 คนดังกล่าวก็ไม่เป็นความจริง เป็นการทำนายตามความรู้สึกของหมอดู ความจริงคือเจ้าของเคสและลูกชายเคยสร้างบุญร่วมกันมาแต่เป็นแม่ลูกกัน ชาตินี้มาเกิดเป็นลูกชายคนแรกจึงมีความผูกพันตามสายเลือดปกติทั่วไป
[attachmentid=3425][attachmentid=3426]

ส่วนเรื่องคน 10 คนนั้นเคยเป็นญาติกับสามีที่เคยช่วยเหลือกันมาในอดีต ชาตินี้เมื่อมาเจอกันก็เลยช่วยเหลือกันอีก ซึ่งก็เป็นบุญใหม่ของสามีของเจ้าของเคส สามีของเจ้าของเคสก็ไม่ได้ฆ่าภรรยาและชายชู้ และถ้าทำจริงก็ต้องไปรับผลกรรมในมหานรก ยังไม่สามารถมาเกิดเป็นมนุษย์ได้เนื่องจากวิบากกรรมดังกล่าว


Q: ลูกสาวคนที่สองคือย่าของสามีของเจ้าของเคสกลับชาติมาเกิดตามที่แม่ของสามีของเจ้าของเคสเชื่อใช่หรือไม่ ความจริงเป็นอย่างไร
[attachmentid=3428]

A: ลูกสาวคนที่สองคือย่าของสามีของเจ้าของเคสกลับชาติมาเกิดเพราจิตที่ยังกังวลอยู่ขณะเสียชีวิตจริง โดยเมื่อเสียชีวิตใหม่ๆ ได้ไปเกิดเป็นภุมมะเทวาอยู่บ้านเดิม และเมื่อได้จังหวะที่เข้าของเคสและสามีประกอบธาตุธรรมส่วนหยาบจึงมาเกิดด้วยจิตที่ผูกพัน

Q: ย่าของสามีละโลกไปด้วยจิตที่มีกังวลจะมีที่ไปในปรโลกอย่างไร และย่าของสามีของเจ้าของเคสมีบุพกรรมอย่างไรจึงเป็นคนที่มีอุปนิสัยระเบียบจัดและรักความสะอาดมากจนเป็นความกังวลใจ
[attachmentid=3429]

A: เป็นอุปนิสัยที่สั่งสมติดตัวมาหลายภพหลายชาติ

Q: เจ้าของเคสได้เข้าวัดสร้างบารมีขณะตั้งครรภ์ลูกชายคนที่สาม ทำให้เจ้าของเคสได้ทำบุญและเป็นกำลังสำคัญในการสร้างวัด ลูกชายคนที่สามมาจากที่ใด ทำไมจึงมีความคุ้นเคยกับพระภิกษุต่างจากเด็กทั่วไป เคยบวชสร้างบารมีกับหมู่คณะมาก่อนหรือไม่
[attachmentid=3430]

A: ลูกชายของเจ้าของเคสก่อนมาเกิดมาจากที่สว่าง เคยสร้างบารมีมากับหมู่คณะ โดยเคยบวชอุทิศชีวิตมาหลายชาติ จึงมีความคุ้นเคยกับพระภิกษุมากกว่าเด็กทั่วไป ให้เจ้าของเคสประคับประคองดูแลให้ดี อนาคตจะเป็นหัวเรี่ยวหัวแรงในการช่วยเผยแผ่พระพุทธศาสนาไปทั่วยุโรป

Q: อาการมึนและวิงเวียนศรีษะอย่างรุนแรงที่มักจะเกิดกับสามีและพ่อของสามีของเจ้าของเคสก่อนที่จะมีเหตุการณ์ร้ายเกิดขึ้นกับครอบครัวนั้นเกิดจากอะไร เรียกว่าสัมผัสที่หก (sixth sense) ได้หรือไม่ และอะไรเป็นเหตุให้มีสัมผัสเช่นนั้น ทำไมนาฬิกาที่บ้านพ่อของสามีของเจ้าของเคสจึงส่งเสียงดัง ทั้งๆ ที่ไม่เคยส่งเสียงเลยมาตลอด 20 ปี เป็นเหตุบังเอิญหรือมีอำนาจอะไรทำให้เป็นอย่างนั้นหรือไม่
[attachmentid=3431][attachmentid=3432]

A: เพราะกรรมบันดาลให้รู้สึกเช่นนั้น โดยเป็นลางเพื่อบอกเหตุบางอย่าง แต่ก็ยังไม่ถีงกับเป็นสัมผัสที่หก ส่วนที่นาฬิกาส่งเสียงดังขึ้นทั่งๆ ที่ไม่ได้เล่นมากว่า 10 ปีแล้ว

Q: สัมผัสที่หก ลางสังหรณ์หรืออาการผุดรู้เหตุการณ์ล่วงหน้าเกิดจากอะไร ทำไมบางคนมี บางคนไม่มี
[attachmentid=3433]

A: สัมผัสที่หกจะเกิดขึ้นได้ทั้งจากบาปหรือบุญบันดาล เกิดจากสมาธิบ้าง และผลจากการฝึกสมาธิมาหลายชาติบ้าง โดยอาจมีความรู้สึกเช่นนี้ได้ บางครั้งถ้าเป็ฯผู้มีบุญ มีเทวดาคอยปกปักรักษา ก็อาจจะเห็นหรือมีลางสังหรณ์ดังกล่าวได้ เนื่องจากเทวดาที่ปกปักรักษาบันดาบให้เห็นเพื่อบอกเหตุดังกล่าว

Q: ยายของสามีของเจ้าของเคสเป็นคนจิตใจดี มีความจำดี ไม่เลอะเลือน มีภพภูมิอย่างไรหลังจากเสียชีวิต ได้มาบอกลาสามีของเจ้าของเคสหรือไม่ อะไรเป็นเหตุให้ยายของสามีของเจ้าของเคสมีอายุยืน ความจำดี ไม่มีอาการเลอะเลือนเลยแม้แต่น้อย
[attachmentid=3434][attachmentid=3435]

A: นื่องจากปัจจุบันเป็นคนจิตใจดี มีศีล มีสัจจะ พูดจริงทำจริงไม่โกหก อีกทั้งยังมีการแจกจ่ายอาหารแก่คนทั่วไป และไม่มีกรรมปาณาติบาตอย่างรุนแรงติดตัวมา ตายแล้วไปเกิดเป็นเทพธิดาสายคณธรรภ์ อยู่บนสวรรค์ชั้นจาตุมหาราชิกา โดยหลับแล้วก็ตื่นขึ้นกลางวิมาน จึงไม่ได้มาบอกลาสามี

Q: ตาของสามีของเจ้าของเคสมีอาชีพทำฟาร์มโคนม เป็นคนใจดี ไปโบสถ์ทุกวันอาทิตย์ เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งลำไส้ เป็นเพราะวิบากกรรมใดและมีที่ไปอย่างไร
[attachmentid=3436][attachmentid=3437]

A: เพราะกรรมในอดีตที่เกิดในสังคมเกษตรกรรม ต้องฆ่าสัตว์ทำอาหารและฆ่าขายมาส่งผล ตายแล้วก็มาเกิดเป็นเทพบุตรสายคณฑรรค์ในป่าหิมพานต์แต่ต่ำกว่าของยายของเจ้าของเคส เนื่องด้วยบุญสงเคราะห์โลก จึงไม่มีโอกาสพบกับยายของเจ้าของเคส


Q: นักศึกษาที่มีความสนิทสนมคุ้นเคยกับเจ้าของเคสราวกับเคยเป็นพี่น้องกันนั้น เคยมีความผูกพันอย่างไรกันมาในอดีต ทำไมเจ้าของเคสจึงฝันถึงนักศึกษาคนดังกล่าวก่อนที่จะเจอตัวจริง รวมถึงนักศึกษาคนอื่นที่ช่วยงานเจ้าของเคสอยู่ในปัจจุบันมีความสัมพันธ์กันมาอย่างไรในอดีตชาติ และเคยสร้างบารมีมากับหมู่คณะอย่างไร ความตั้งใจจะรวมนักศึกษา 1 ทุน 1 อำเภอในทวีปยุโรปมาร่วมสร้างบารมีกันจะสำเร็จหรือไม่อย่างไร
[attachmentid=3438][attachmentid=3439]

A: เพราะเคยกันเป็นพี่น้องกันจริงๆ โดยเจ้าของเคสก็เป็นนกัลยาณมิตรให้เหมือนในชาตินี้ และที่ฝันก่อนเห็นตัวจริงก็เพราะบุญเก่าที่ทำร่วมกันไว้ นักศึกษาที่มาช่วยงานส่วนใหญ่เคยเป็นกุลบุตรกุลธิดา
[attachmentid=3440]

ความตั้งใจที่จะรวมนักศึกษาก็จะประสบความสำเร็จในระดับหนึ่ง


Q: เมื่อพุทธันดรที่แล้วเจ้าของเคส สามีและลูกทั้งสามเคยสร้างบารมีมากับหมู่คณะอย่างไร ทำไมสามีของเจ้าของเคสมาเกิดเป็นชาวต่างชาติต่างศาสนา แต่ก็สนับสนุนการทำบุญของเจ้าของเคส และยินดีให้ลูกๆ ทั้งสามมาวัดและทำบุญอย่างเต็มที่ ทั้งยังมีความตั้งใจที่จะบวชเมื่ออายุมากขึ้น
[attachmentid=3441][attachmentid=3442]

A: เมื่อพุทธันดรที่แล้วเจ้าของเคส สามีและลูกทั้งสามเคยสร้างบารมีมากับหมู่คณะแบบกองเสบียง ทั้งนั้ลูกชายคนที่สามยังเคยบวชเพื่อสร้างบารมีกับหมูคณะเมื่อพุทธันดรที่แล้ว สามีเกิดเป็นชาวต่างชาติต่างศาสนาแต่ก็ยอมให้เข้าวัดทำบุญ รวมทั้งมีแผนที่จะบวชเพราะมีสายบุญที่เคยทำกับหมู่คณะและพระพุทธศาสนามา แต่พลัดไปเกิดที่ต่างประเทศ

Q: กัลยาณมิตรที่ชักชวนเจ้าของเคสเคยมีความเกี่ยวข้องกับเจ้าของเคสมาอย่างไร และเคยสร้างบารมีกับหมู่คณะมาอย่างไร
[attachmentid=3443]

A: เคยเป็นกัลยาณมิตรให้กันและกันมาหลายภพหลายชาติ และเคยเป็นกองเสบียงของหมู่คณะ

[attachmentid=3444]

ชาตินี้เมื่อมาเจอกันแล้วก็ให้ตั้งใจสร้างบารมีในทุกๆ บุญอย่างเต็มที่
และอฐิษฐานจิต ตามติดไปดุสิตบุรี อย่าได้พลัดกันอีกเลย

ไฟล์แนบ#2 แก้วประเสริฐ

แก้วประเสริฐ
 • Members
 • 513 โพสต์

โพสต์เมื่อ 30 March 2006 - 05:46 PM

รอคำตอบอยู่

#3 CEO

CEO
 • Members
 • 577 โพสต์
 • Gender:Male
 • Interests:พระพุทธศาสนา วิชชาธรรมกาย

โพสต์เมื่อ 30 March 2006 - 11:35 PM

ทำไมไม่มีคำตอบครับ
สร้างบารมีทุกวินาที
แม้ชีวิตนี้ก็ให้ได้

#4 laity

laity
 • Members
 • 214 โพสต์

โพสต์เมื่อ 31 March 2006 - 04:24 AM

ฟังจากฝันในฝันแล้วครับ เป็นเคสที่น่าสนใจเคสหนึ่งทีเดียว
โดยเฉพาะลูกชายคนที่สามของเจ้าของเคส แม้อายุแค่สองขวบ แต่เป็นบุคคลพิเศษที่มาจากดุสิตบุรีวงบุญพิเศษ ซึ่งจะมาทำหน้่าที่ขยายธรรมะในฝั่งยุโรป ขออนุโมทนาบุญกับครอบครัวเจ้าของเคสด้วยครับ สาธุ
อย่าให้อุปสรรคใด ๆ มาขัดขวางในชีวิตการสร้างบารมี และ
อย่าให้ความตั้งใจที่ดี เปลี่ยนแปลงไป กับกาลเวลา
เพราะเราไม่รู้ว่า่วันพรุ่งนี้จะเป็นอย่างไร เราอาจจะอยู่หรือตาย
สิ่งที่เอาไปได้มีแต่บุญกับบาปเท่านั้น ฉนั้น เราต้องอยู่กับวันนี้
วันที่เราบอกตัวเองว่า วันนี้เป็นวันที่ดีที่สุด ในวันหนึ่งของชีวิตการสร้างบารมีของเรา

โอไดบะ
โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

#5 แก้วประเสริฐ

แก้วประเสริฐ
 • Members
 • 513 โพสต์

โพสต์เมื่อ 31 March 2006 - 02:08 PM

คนที่มีอุปนิสัยระเบียบจัดและรักความสะอาดมากจนเป็นความกังวลใจ
อะไรนิด อะไรหน่อยก็ไม่ได้ เห็นมาเยอะ ทำไมไม่ปล่อยวางบ้าง
เพิ่งมารู้จากเคสนี้นี่เอง ว่ามันติดตัวข้ามชาติมา แก้ไขยากจริงๆ
แต่ผมก็ระเบียบ แต่ไม่จัด รักความสะอาดมากแต่ไม่กังวลใจ ฮิๆ

#6 สุขสันต์ หรรษา

สุขสันต์ หรรษา
 • Members
 • 14 โพสต์
 • Location:Thailand
 • Interests:DMC เรื่องราวธรรมต่างๆ กฏแห่งกรรม

โพสต์เมื่อ 02 April 2006 - 10:46 AM

ทุกคนในโลกใบนี้ ต้องควรเชื่อเรื่องแห่งกรรม กรรมในชาตินี้ที่ได้พบเจอมา เพราะชาติก่อน ๆ ได้ไปกระทำในสิ่งที่ไม่ดีเอาไว้ ชาตินี้ต้องได้รับผลกรรมเหล่านั้น

ฉันเอง ก็เคยให้หลวงพ่อเมตตา ในเรื่องเคทมาเหมือนกัน หลวงพ่อนำทางสว่างให้แก่ฉัน
ตอนนี้ฉันทำตัวให้มีคุณค่า เป็นแม่ที่ดีของลูกน้อย เป็นภรรยาที่ดีของสามี
กระทำแต่ในสิ่งที่ดี กระทำแต่ ศีล 5 ให้สม่ำเสมอ
และฉันเอง เคยมีไดอารี่เล่มน้อย เกี่ยวกับธรรมะ ไดอารี่ ธรรมะบันเทิง ซึ่งอดีต ฉันได้ตั้งใจทำมันอย่างเต็มที่ เต็มกำลัง เต็มความสามารถให้ดีที่สุดแล้ว แต่ว่าวันนี้ เหลือแค่เป็นเพียงความทรงจำที่ดีตลอดไปค่ะ

อีกอย่าง ไดของฉัน เคยจัดวางรูปแบบในการทำหน้าเว็บของ เรื่องกฏแห่งกรรม แบบนี้มาก่อน
พอเห็นรูปแบบดี ๆ แบบนี้ แล้วรู้สึกดีใจจังค่ะ ที่มีคนกลุ่มหนึ่ง ได้มาสานต่อเจตนารมย์ การทำเคทแบบนี้
ที่เป็นตัวหนังสือออกมา ควบคู่กับ VDO ของหลวงพ่อ ที่ออกอากาศในภาคปกติในช่อง DMC ค่ะ

ขอให้อยู่ในบุญ และรักษาสุขภาพกันให้มาก ๆ น่ะค่ะ
เส้นทางที่คุณอยู่ เส้นทางนี้ ถูกต้อง และดีที่สุดแล้ว
ฉันเอง มีครอบครัวแล้ว แต่ก็จะพยายามไปวัด อย่างน้อยไปทุกวันอาทิตย์ต้นเดือนค่ะ
ฉันเคยสร้างองค์พระประจำตัวให้กับตัวฉันเอง และวันที่ 9 เม.ย. นี้ ฉันจะไปสร้างองค์พระให้กับลูกน้อยด้วยค่ะ
เอาบุญมาฝากกันน่ะค่ะ สาธุค่ะ
เป็นกัลยาณมิตรที่ดี ให้แก่กันน่ะค่ะ

ยิ้ม ใส ปิ๊ง จ๊า...

#7 Optimistic wisdom

Optimistic wisdom
 • Members
 • 8 โพสต์

โพสต์เมื่อ 03 April 2006 - 04:33 PM

เรียนผู้มีบุญทุกท่าน

เจ้าของเคสได้เข้าไปอ่านที่ท่านผู้มีบุญที่สนใจติดตามและได้ไปโพสต์ไว้ อ่านแล้วรู้สึกดีใจและขอบคุณที่ติดตามชมเคส พี่เค้าฝากขอบคุณมายังทุกท่านค่ะ และจะทุ่มเททั้งแรงกายแรงใจในการสร้างบารมีให้ยิ่งๆ ขึนไปค่ะ ที่สำคัญต้องดูแลเนื้อนาบุญตัวน้อยเป็นอย่างดีค่ะ

กราบอนุโมทนาบุญมายังทุกคนด้วยค่ะ
เจ้าของเคส แต่โพสต์โดยน้องสาวในอดีตชาติจ้า

#8 จ.ใจเดียว

จ.ใจเดียว
 • Members
 • 92 โพสต์

โพสต์เมื่อ 14 April 2006 - 08:06 PM

สาธุ

#9 จ.ใจเดียว

จ.ใจเดียว
 • Members
 • 92 โพสต์

โพสต์เมื่อ 15 April 2006 - 08:46 PM

วันนี้เจ้าของเคสมาออกรายการชีวิตใสสังสารวัฏด้วย น่าสนใจดี