ไปที่เนื้อหา


รูปภาพ
- - - - -

ขอคำอธิฐานจิต


 • คุณไม่สามารถตั้งกระทู้ใหม่ได้
 • กรุณาลงชื่อเข้าใช้เพื่อตอบกระทู้
มี 9 โพสต์ตอบกลับกระทู้นี้

#1 ณ.ใจ

ณ.ใจ
 • Members
 • 84 โพสต์

โพสต์เมื่อ 07 November 2006 - 05:19 PM

จะรบกวนขอคำแนะนำ
หรือขอคำอธิฐานจิต ที่ล้อมกรอบ ที่เป็นผังสำเร็จ จะได้หรือเปล่าค่ะ

ท่านใดที่ใช้อธิฐาน แล้วรู้สึกว่าครอบคลุมได้หมด จะได้ส่งให้เพื่อน ๆๆ ด้วยนะคะ่

อนุโทนา
ไม่มีอะไรใหม่ต้องแสวงหาอีกแล้ว
[email protected]

#2 น้ำฝน มัชฌิมหญิงรุ่น14

น้ำฝน มัชฌิมหญิงรุ่น14

  เราคือ นักรบกล้าอาสาสมัคร กองทัพธรรม

 • Members
 • 1961 โพสต์
 • Gender:Female
 • Interests:ช่วยงานบุญที่วัด ให้ถึงที่สุดกำลัง ตราบวันที่ชีวิตจะสิ้นลมหายใจ

โพสต์เมื่อ 07 November 2006 - 05:25 PM

มีแต่แบบ 3 หน้านะคะ
"ด้วยใจกล้าอาสา พัฒนาไม่หยุดยั้ง"

น้ำฝนลูกพระธัมฯ

#3 ณ.ใจ

ณ.ใจ
 • Members
 • 84 โพสต์

โพสต์เมื่อ 07 November 2006 - 05:50 PM

ดีค่ะ 3 หน้า จะได้อธิฐาน ได้ละเอียดค่ะ


ส่งมาให้ได้มั๊ยค่ะ

[email protected]

ขอบพระคุณมานะคะ

อนุโมทนาบุญด้วยค่ะ
ไม่มีอะไรใหม่ต้องแสวงหาอีกแล้ว
[email protected]

#4 น้ำฝน มัชฌิมหญิงรุ่น14

น้ำฝน มัชฌิมหญิงรุ่น14

  เราคือ นักรบกล้าอาสาสมัคร กองทัพธรรม

 • Members
 • 1961 โพสต์
 • Gender:Female
 • Interests:ช่วยงานบุญที่วัด ให้ถึงที่สุดกำลัง ตราบวันที่ชีวิตจะสิ้นลมหายใจ

โพสต์เมื่อ 07 November 2006 - 08:11 PM

ได้เลยค่ะเดี๋ยวจัดให้ค่ะ เอ๋แต่หนูเล่นเอ็มไม่ได้เดี๋ยวจะส่งให้พี่ส่งไปให้นะค่ะ
"ด้วยใจกล้าอาสา พัฒนาไม่หยุดยั้ง"

น้ำฝนลูกพระธัมฯ

#5 นักท่องเที่ยว

นักท่องเที่ยว
 • Members
 • 2378 โพสต์
 • Gender:Male
 • Location:รู้สึกว่าจะไม่ค่อยได้อยู่กะที่อ่ะ มาดูอารายกานอ่ะ
 • Interests:มาสร้างบารมีตามติดหมู่คณะดีกว่า

โพสต์เมื่อ 07 November 2006 - 10:37 PM

ของใหม่คำธิฐานจิตแบบปรับปรุงมาแล้วนะครับ แต่คงต้องรอไปก่อนนะครับ
กายธรรมควรเทิดไว้ ในใจ
เป็นสรณะภายใน เทียงแท้
กว่านี้ บ่ มีใด เทียบได้
น้อบนบท่านไว้แล ค่ำเช้าสุขเสมอ


เอาบุญมาฝากจ้า นั่งสมาธิเยี่ยมไปเลย แถมไปติดจานมาอีกด้วย เด็กชาวเขานี้น่ารักนะแม้คุยไม่รู้เรื่องก็ตามล่ะ สนุกดี

#6 asama

asama
 • Members
 • 157 โพสต์

โพสต์เมื่อ 08 November 2006 - 06:51 AM

พี่มีแบบนี้ใช้ได้หรือเปล่าเอ๋ย

ด้วยบารมีธรรมแห่งองค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าทุกๆ พระองค์ บารมีธรรมของพระปัจเจกพุทธเจ้าทั้งหลาย พระอรหันตเจ้าทั้งปวง พระอริยเจ้าทั้งสิ้น บารมีธรรมของพระเดชพระคุณหลวงปู่ หลวงพ่อ คุณยาย และบุญบารมีธรรมของข้าพเจ้าเองที่ได้สั่งสมอบรมมานับภพนับชาติไม่ถ้วน ขอจงส่งผลดลบันดาล อภิบาลปกป้อง คุ้มครองและรักษา ให้ข้าพเจ้าเป็นผู้บริสุทธิ์ทั้งกาย วาจา ใจ ได้เข้าถึงวิชชาธรรมกายที่ละเอียดสุดละเอียด
มีสมบัติมหาศาล สมบัติ จักพรรดิตักไม่พร่อง บังเกิดขึ้นทุกภพทุกชาติ ให้บรรลุวิชาธรรมกายตั้งแต่ยังเยาว์วัย สามารถระลึกชาติได้ ให้ได้สร้างความดีตราบชีวีหมดสิ้นอายุขัย ครั้นละโลกไป ให้ได้ไปดุสิตบุรี วงบุญพิเศษเขตบรมโพธิสัตว์ มุ่งไปสู้ที่สุดแห่งธรรม ให้มีดวงปัญญาสว่างไสว เป็นบัณฑิตนักปราชญ์ ฉลาดในศาสตร์ทั้งปวงให้รู้แจ้งเห็นแจ้ง แทงตลอดทั้งทางโลกและทางธรรม บาปกรรมอย่าได้มา กล้ำกราย ให้สามารถขจัดมารร้าย ทั้งวิบากบาปศักดิ์สิทธิ์ วิบากกรรมวิบากมาร อุปสรรคต่างๆนาๆในชีวิต ให้มลายหายสูญ บุญศักดิ์สิทธิ์เกื้อกูลให้ชีวิตบริบูรณ์ตลอดไป ธรรมอันใด ที่พระสัมมาสัมพุทธเจ้า พระเดชพระคุณหลวงปู่ พระมงคลเทพมุนี สด จนฺทสโร ผู้ค้นพบวิชาธรรมกาย และคุณยายอาจารย์ มหารัตนอุบาสิกาจันทร์ ขนนกยูงท่านได้บรรลุ ขอให้ได้บรรลุธรรมเหล่านั้น ขอให้ความปรารถนาทั้งมวล ของข้าพเจ้า จงเป็นผลสำเร็จ ๆ ๆ ด้วยอานุภาพ ของพระธรรมกาย พระสัมมาสัมพุทธเจ้าทุกพระองค์ จงทุกประการเทอญ
นิพพานะปัยจัยโย โหนตุ


คำอธิษฐานจิต ผังชีวิตที่ดี เพื่อการสร้างบารมีสู่ที่สุดแห่งธรรม
ของลูกพระธัมฯ ยอดนักสร้างบารมี ผู้มีหัวใจเกินร้อย

ด้วยบารมีธรรมแห่งองค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าทุกๆ พระองค์ บารมีธรรมของพระปัจเจกพุทธเจ้าทั้งหลาย พระอรหันตเจ้าทั้งปวง พระอริยเจ้าทั้งสิ้น บารมีธรรมของพระเดชพระคุณหลวงปู่ หลวงพ่อ คุณยาย และบุญบารมีธรรมของข้าพเจ้าเองที่ได้สั่งสมอบรมมานับภพนับชาติไม่ถ้วน ขอจงส่งผลดลบันดาล อภิบาลปกป้อง คุ้มครองและรักษา ให้ข้าพเจ้าเป็นผู้บริสุทธิ์ทั้งกาย วาจา ใจ ได้เข้าถึงวิชชาธรรมกายที่ละเอียดสุดละเอียดได้โดยง่ายโดยเร็วพลันตั้งแต่ยังเยาว์ มีญาณแม่นยำ หยุดนิ่งสนิทสมบูรณ์ เข้ากลางของกลางได้รวดเร็วดั่งใจปรารถนา ให้รู้แจ้งแทงตลอดแตกฉานทั้งทางโลกและทางธรรม คล่องแคล่ว เชี่ยวชาญ ชำนาญ ญาณไม่ติดขัด ไม่มีสิ่งใดมาบดบังครอบงำได้ในวิชชาธรรมกาย และในสรรพวิชชาทั้งปวงเป็นปกติธรรมดาไปทุกภพทุกชาติ
เมื่อจะลงมาเกิด ขอให้เลือกเกิดได้ ได้เกิดในช่วงเวลา สถานที่ และเกิดด้วยเพศภาวะที่เหมาะแก่การสร้างบารมีที่สุด ระลึกชาติได้ รู้อดีต รู้อนาคต รู้แจ้งกฎแห่งกรรม มุ่งทำกิเลสอาสวะให้หมดสิ้น ให้ได้ที่สุดของรูปสมบัติ ทรัพย์สมบัติ คุณสมบัติ ลาภ ยศ สรรเสริญ สุข เจริญยิ่งด้วยอายุ วรรณะ สุขะ พละ ปฏิภาณ ธนสาร บริวารสมบัติ ทั้งที่เป็นของมนุษย์ ของทิพย์ และของพระนิพพาน ได้สำเร็จวิชชา ๓ วิชชา ๘ อภิญญา ๖ ปฏิสัมภิทาญาณ ๔ จรณะ ๑๕ วิโมกข์ ๘ เป็นธาตุธรรมเอนกประสงค์ ธาตุธรรมสำเร็จด้วยใจ เป็นผู้มีความปรารถนาสำเร็จ เป็นที่รักยิ่งของมนุษย์ เทวดาและสรรพสัตว์ทั้งหลาย ให้ได้ที่สุดของฤทธิ์ เดช อานุภาพ วาสนา มีสมบัติจักรพรรดิตักไม่พร่อง ที่เป็นอัศจรรย์พลันบังเกิดขึ้นในชาตินี้ ซึ่งเป็นสมบัติที่ใช้ได้ดังใจ ถูกใจ สร้างบารมีสะดวกสบาย ง่ายดายดั่งใจปรารถนา ให้กล้าคิด-พูด- ทำความดีโดยไม่มีข้อแม้และเงื่อนไขใดๆ ทั้งสิ้น ได้ลักษณะมหาบุรุษครบถ้วนทั้ง ๓๒ ประการ พร้อมทั้งอนุพยัญชนะ ๘๐
สรรพทุกข์ สรรพโศก สรรพโรค สรรพภัย อุปัทวันตรายใด ๆ อย่าได้บังเกิดมี ความลำบากทุกข์เข็ญเพียงเสี้ยวธุลีอย่าได้ประสบ ให้มีอายุขัยยืนนานไปทุกภพทุกชาติ
เกิดชาติใด ภพใด ให้ได้เกิดและอยู่ในปฏิรู-ประเทศ เกิดมาในวงบุญของพระพุทธศาสนา มีบัณฑิตนักปราชญ์มากมายเป็นกัลยามิตร ให้ล่วงพ้นฐานะอันอาภัพทั้ง ๑๘ ประการ คนภัยพาลอย่าได้มากล้ำกราย เป็นผู้มีศีล รักศีล รักษาศีลยิ่งชีวิต ประพฤติพรหมจรรย์ได้บริสุทธิ์บริบูรณ์ สร้างบารมีทั้ง ๓๐ ทัศ เต็มเปี่ยมบริบูรณ์อย่างง่ายดาย ขอให้ข้าพเจ้ามีปัญญา ปฏิภาณ ไหวพริบ และความทรงจำเป็นเลิศ สิ่งที่ไม่รู้ คำถามที่ตอบไม่ได้ เป็นไม่มี ให้มีอำนาจอธิปไตยยิ่งใหญ่ เป็นผู้ที่ใคร ๆ ไม่อาจเบียดเบียนได้ กดขี่ธาตุธรรมให้ตกต่ำไม่ได้ ขัดขวางตัดรอนการสร้างบุญบารมี ตัดรอนกำลังใจ ตัดรอนสมบัติทั้ง ๓ ไม่ได้ ปิดรู้ปิดญาณไม่ได้ บาปกรรมอันใดที่เผลอผิดทำไป ขอให้ตามไม่ทัน ไม่มีโอกาสส่งผล ให้กลายเป็นอโหสิกรรมให้หมด บาปกรรมอันใหม่อย่าได้กระทำ วิบัติ บาป ศักดิ์สิทธิ์ วิบากกรรมวิบากมาร อุปสรรคต่างๆ นานาในชีวิตให้มลายหายสูญไปให้หมด บุญศักดิ์สิทธิ์เกื้อกูล บาป อกุศล มลทิน สูญสิ้นไป จากใจโดยเร็วพลัน บุญกุศลใดที่ได้ทำมาทั้งหมดทั้งสิ้น ขอให้ส่งผลก่อน ส่งผลศักดิ์สิทธิ์ มีฤทธิ์มีเดช มีอานุภาพ ส่งผลเป็นอัศจรรย์ ส่งผลอจินไตยยิ่งใหญ่ไพศาล ส่งผลเร็วแรงไม่มีประมาณ ส่งผลดังใจปรารถนา
ขอให้ข้าพเจ้าเป็นผู้มีวินิจฉัยที่ถูกต้อง คิดถูก พูดถูก ทำถูก คิดดี พูดดี ทำดี เป็นผู้ไม่ประมาทในชีวิต คิดสอนตนเองได้ ไม่ยินดีในสิ่งล่อลวงของพญามาร
ขอให้ได้ได้บุญลาภอันประเสริฐ อยู่ ณ ที่ใดก็ตามขอให้ที่นั่น มีความสมัครสมานสามัคคี รักใคร่ ปรองดอง มีระเบียบวินัย สว่างไสวตลอดกาล
ขอให้มีบุญพิเศษ ประดุจดังพระโพธิสัตว์ทั้งหลาย คือเมื่อเกิดหรืออยู่ ณ ที่ใด มหาชนทั้งหลาย ที่จนก็กลับรวย ที่ป่วยก็กลับหาย ที่เป็นใบ้ก็พูดได้ ที่ตาบอดก็มองเห็น ที่หูหนวกก็ได้ยิน ที่ขาเสียก็เดินได้ เป็นโรคร้ายก็กลับหาย แม้พึ่งตายก็กลับฟื้น ให้ทุกคนมีความสดชื่น สำเร็จสมปรารถนา มีดวงตาเห็นธรรม เข้าถึงพระธรรมกาย จงเป็นบุญพิเศษเช่นนี้ ไปทุกภพทุกชาติ ตราบวันถึงที่สุดแห่งธรรม ตามติดพระเดชพระคุณหลวงปู่ หลวงพ่อ คุณยาย และหมู่คณะสร้างบารมีไปทุกภพทุกชาติตราบกระทั่งถึงที่สุดแห่งธรรม ธรรมใดที่พระเดชพระคุณหลวงปู่ หลวงพ่อ และคุณยายท่านได้บรรลุ ขอให้ข้าพเจ้าได้บรรลุธรรมนั้นทุกประการ ละโลกแล้ว ขอให้ข้าพเจ้าได้ไปเกิดที่ดุสิตบุรี วงบุญพิเศษ บังเกิดด้วยทิพยกายที่รุ่งโรจน์สว่างไสวไม่มีประมาณ มีทิพยพิมานใหญ่โต โอฬารเป็นอัศจรรย์ เวียนว่ายตายเกิดอยู่แต่ในสุคติภูมิ แต่เพียงฝ่ายเดียว สร้างบารมีรื้อขนสรรพสัตว์ ปราบมารประหารกิเลส ให้สิ้นเชื้อมิเหลือเศษ ยกตนและสรรพสัตว์เข้าสู่ที่สุดแห่งธรรม
ขอบุญญาบารมีทั้งหลายที่ข้าพเจ้าได้กระทำมาทั้งหมดทั้งสิ้น นับภพนับชาติไม่ถ้วน จงถึงแด่พระเดชพระคุณหลวงปู่ หลวงพ่อ คุณยาย คุณพ่อคุณแม่ ญาติโกโหติกา ญาติสนิทมิตรสหาย สัมพันธชนทั้งหลาย คู่เวรคู่กรรม คู่แค้นคู่อาฆาต และสรรพสัตว์ทั้งปวงตลอดแสนโกฏิจักรวาลอนันตจักรวาล ทั้งที่อยู่ในสุคติและทุคติ จงมีส่วนในบุญที่ข้าพเจ้าทำมาทั้งหมดทุกประการ ขอให้บุญทั้งหลายเหล่านั้นจงกลั่นจิตกลั่นใจของชนทั้งหลายให้ใสสว่าง เห็นถูกต้องตามทำนองคลองธรรม เข้าถึงพระธรรมกายได้โดยง่ายโดยเร็วพลัน และอโหสิกรรมให้ข้าพเจ้าและสรรพสัตว์ทั้งปวง
ขอพระเดชพระคุณหลวงพ่อ หายจากป่วยไข้ไม่เจ็บไม่ป่วยตลอดไป มีอายุอย่างน้อย ร้อยยี่สิบปีเป็นอัศจรรย์!!
ขอให้พี่น้องในวงบุญมีบุญเท่าเทียมทันกันทั้งทีม ทั้งหยาบทั้งละเอียด ขอให้หมู่คณะสร้างบารมีได้เร็วแรง อุปสรรคต่าง ๆ ในการสร้างบารมีให้มลายหายสูญไปให้หมด สรรพสัตว์ทำความดีได้อย่างสะดวกสบายเป็นอัศจรรย์
ด้วยอานุภาพแห่งพระธรรมกายทุก ๆ พระองค์อันจะนับจะประมาณมิได้ จงส่งผลดลบันดาลให้ความปรารถนาของข้าพเจ้าจงเป็นผลสำเร็จ ๆๆ จงทุกประการ..เป็นอัศจรรย์..โดยเร็วพลัน....เทอญ.
นิพพานะปัจจโย โหตุ ฯ
ขอความสุขสวัสดีจงบังเกิดมีแก่ยอด
นักสร้างบารมี ลูกพระธัมฯ....เทอญ.

พลังลูกพระธัมฯ

#7 jangjang

jangjang
 • Members
 • 11 โพสต์

โพสต์เมื่อ 08 November 2006 - 10:03 AM

อนุโมทนาบุญด้วยค่ะ กับคำอธิฐานจิตที่ดีๆ ที่ล้อมกรอบ ที่เป็นผังสำเร็จ <^_^>


#8 บารมีธรรม

บารมีธรรม
 • Members
 • 212 โพสต์
 • Gender:Male

โพสต์เมื่อ 08 November 2006 - 11:30 AM

คำอธิษฐานจิตของ
คุณยายอาจารย์มหารัตนอุบาสิกาจันทร์ ขนนกยูง


สิ่งใดเป็นบุญกุศล ขอให้ได้รู้ได้เห็น ให้ได้ทำด้วยกาย ด้วยวาจา ด้วยใจ

ความประมาทอย่าได้เกิดขึ้นแก่ตัวเรา ให้เราสั่งสอนตัวเราได้ตลอดเวลา ว่าสิ่งใดถูกสิ่งใดผิดจากธรรม

ให้เราสมบูรณ์ด้วยทรัพย์ภายนอก ทรัพย์ภายใน อริยทรัพย์ โภคทรัพย์สมบัติ บริวารสมบัติ ลาภ ยศ สรรเสริญ สุข พละ ให้บริบูรณ์ทั้งหมด ให้มีบริจาคทานได้ไม่รู้จักหมดจักสิ้น ผลทานของเราเมื่อได้ตกในมือเขา ขอให้เขาสิ้นอาสวะกิเลส

คำว่า “ ไม่ดี ” คำว่า “ ตำต่ำ ” อย่าให้เกิดขึ้นกับข้าพเจ้าเลยให้มีแต่สิ่งที่ดีๆ ที่ทำให้ก้าวหน้าติดตัวไปทุกภพทุกชาติ ตราบกระทั่งถึงที่สุดแห่งธรรม

“ ขออย่าให้มารปิดรู้ปิดญาณของเราได้ ”

คำว่า “ แพ้ ” อย่าได้รู้จัก ไม่รู้จักคำว่าแพ้มารไปทุกภพทุกชาติ ให้ชนะไปทุกชาติๆ ตราบกระทั่งปราบมารสำเร็จ
ขอให้หูดี ตาดี โรคภัยไข้เจ็บไม่มี ให้อาการ 32 ครบบริบูรณ์ ขอให้ได้เกิดเป็นชาย ได้เพศบริสุทธิ์ ไม่หลงใหลในเพศตรงข้าม ไม่ยินดีในรูป เสียง กลิ่น รส สัมผัส ธรรมารมณ์ ของฝ่ายอกุศล

เกิดมาปุ๊บก็ขอให้มีศีล 5 ศีล 8 ศีล 227 รู้หมดตั้งแต่เกิด รู้พระไตรปิฎก 84000 พระธรรมขันธ์ หมดทุกอย่างให้เชี่ยวชาญตั้งแต่เกิดเลย

ให้ร่างกายสมบูรณ์ด้วยลักษณะมหาบุรุษ 32 ประการ ให้กาย วาจา ใจ ของเราบริสุทธิ์สะอาด ทั้งธาตุ ทั้งธรรม ทั้งเห็น ทั้งจำ ทั้งคิด ทั้งรู้ ให้ได้เป็นยอดนักสร้างบารมี ได้สร้างบุญบารมีทั้งอุปบารมี ปรมัตถบารมี ให้เต็มเปี่ยมบริบูรณ์ครบทั้ง 30 ทัศ ตลอดชีวิต

ขอให้ได้ปฎิบัติภาวนาได้โดยสะดวก ให้มีดวงตาเห็นธรรม รู้รอบตัว เห็นถูก เห็นรอบตัว ให้ได้สำเร็จมรรคผลและนิพพาน โดยง่าย โดยเร็วพลัน ไปทุกภพทุกชาติ ตราบกระทั่งถึงที่สุดแห่งธรรม

นิพพานะ ปัจจะโย โหตุ


#9 น้ำฝน มัชฌิมหญิงรุ่น14

น้ำฝน มัชฌิมหญิงรุ่น14

  เราคือ นักรบกล้าอาสาสมัคร กองทัพธรรม

 • Members
 • 1961 โพสต์
 • Gender:Female
 • Interests:ช่วยงานบุญที่วัด ให้ถึงที่สุดกำลัง ตราบวันที่ชีวิตจะสิ้นลมหายใจ

โพสต์เมื่อ 08 November 2006 - 07:13 PM

ตามที่พี่ asama โพสไว้เลยค่ะแบบ3หน้า
แถมให้ค่ะ

คำอธิษฐานจิตปล่อยปลา

ขอให้พวกเราทุกคน ได้น้อมรวมใจหยุดนิ่ง ลงไปที่ศูนย์กลางกาย ตรึกระลึกถึงดวงธรรมภายใน ตรึกระลึกถึงองค์พระใสๆ ตรึกระลึกถึงพระพุทธคุณขึ้นมาเป็นอารมณ์ พระพุทธเจ้าทุกพระองค์นั้นทรงเป็นผู้ห่างไกลจากกิเลส ทรงตรัสรู้ชอบได้โดยพระองค์เอง ทรงนำสรรพสัตว์ทั้งหลายให้พ้นจากเครื่องคุมขังคือภพทั้งสาม ไปสู่พระนิพานอันเป็นแดนเกษม เราขอปล่อยสัตว์ปล่อยปลาเหล่านี้ ให้พ้นจากเครื่องคุมขัง พ้นจากความตายเพื่อน้อมถวายเป็นพุทธบูชา ในพระพุทธคุณข้อนั้นกันทุกๆ คน
(หันทะมะยังพุทธัสสะภะคะวะโต.....) นะโม ตัสสะ ภะคะวะโต อะระหะโต สัมมาสัมพุทธัสสะ
พุทธะรัตนะ/ ธัมมะรัตนะ/ สังฆะรัตนะ/ ข้าพระพุทธเจ้ารวมใจ/ ปล่อยสัตว์ปล่อยปลา/ น้อมถวายเป็นพุทธบูชา/ สัพเพสัตตา/ อะเวรา/ อนีฆา/ อัพพยาปัชชา/ สุขีอัตตานัง/ ปริหะรันตุ/ ขอสัตว์ทั้งหลายทั้งปวง/ จงเป็นผู้ไม่มีเวร/ จงเป็นผู้ไม่มีภัย/ ขอจงพ้นทุกข์พ้นภัย/ ปลาทั้งหลายเหล่านี้/ ถ้าข้าพเจ้าไม่ช่วยชีวิตไว้/ ก็จะถึงซึ่งความตาย/ ในวันนี้หรือพรุ่งนี้/ ด้วยบุญกุศล/ ที่ข้าพเจ้าช่วยให้/ สัตว์พ้นจากความตาย/ สัตว์พ้นจากที่คุมขัง/ จงมาช่วยประคับประคองข้าพเจ้า/ ให้สิ้นสัพพทุกข์/ ให้สิ้นสัพพโศก/ ให้สิ้นสัพพโรค/ ให้สิ้นสัพพภัย/ ให้มีอายุขัยที่ยืนยาวนาน/ เกินกว่าอายุเฉลี่ยมาตรฐาน/ ของมนุษย์ในยุคนี้/ และในทุกข์ยุคสมัย/ ที่ข้าพเจ้าบังเกิดแล้ว/ อย่าได้มีโรคภัยแม้เพียงเล็กน้อย/ อย่าได้มีอุบัติภัยแม้เพียงเล็กน้อย/ อย่าได้มีภัยอื่นใดแม้เพียงเล็กน้อย/ เช่นภัยสงคราม/ ภัยธรรมชาติ/ ภัยก่อการร้าย/ อย่าได้บังเกิดขึ้นบีบครั้นตัดรอน/ ชีวิตและทรัพย์สิน/ รวมทั้งครอบครัวของข้าพเจ้าทั้งหลาย/ แม้เพียงปลายเส้นผม/ ให้เป็นผู้เลิศ/ ทางด้านอายุขัยยืนยาวนาน/ เหมือนพระพากุละเถระ/ อายุยืน 160 ปี/ ไม่มีโรคภัยตลอดชีวิต/ ขอให้มีจิตที่ผ่องใส/ ได้ที่สุดแห่งรูปสมบัติ/ ทรัพย์สมบัติ/ คุณสมบัติ/ ลาภ ยศ สรรเสริญ สุข/ และมรรคผลนิพพาน/ ไม่ตกต่ำกันดาร/ ในชีวิตและการสร้างบารมี/ มีแต่ความเจริญรุดหน้ายิ่งๆ ขึ้นไป/ อย่างไม่ถอยหลังกลับ/ ขอน้อมถวาย/ บุญกุศลทั้งหลายเหล่านี้/ แด่พระเดชพระคุณหลวงพ่อ/ ขอให้พระเดชพระคุณหลวงพ่อ/ มีสุขภาพร่างกายแข็งแรง/ มีอายุขัยยืนยาวนาน/ ปราศจากโรคภัยทั้งหลาย/ ลูกๆ หญิงชาย/ มีดวงตาเห็นธรรม/ เข้าถึงพระธรรมกาย/ มีบุญพิเศษอัศจรรย์/ ดั่งเช่นพระบรมโพธิสัตว์/ คือเมื่อเกิด ณ ที่ใด/ ไป ณ ที่ใด/ อยู่ ณ ที่ใด/ ก็ช่วยให้ปวงชนทั้งหลาย/ ที่จนก็กลับรวย/ ที่ป่วยก็กลับหาย/ ที่เป็นใบ้ก็พูดได้/ ที่ตาบอดก็มองเห็น/ ที่หูหนวกก็ได้ยิน/ ที่ขาเสียก็เดินได้/ ที่เป็นโรคร้ายก็กลับหาย/ แม้ที่เพิ่งตายก็กลับฟื้น/ ช่วยให้ทุกคนมีความสดชื่น/ สำเร็จสมปรารถนา/ มีดวงปัญญา/ มีดวงตาเห็นธรรม/ จงเป็นบุญพิเศษเช่นนี้/ ไปทุกภพทุกชาติ/ ตราบวันเข้าถึงที่สุดแห่งธรรม/ ขออุทิศบุญกุศลทั้งหลายเหล่านี้/ ถึงแก่บุพการี/ บิดามารดา/ ญาติพี่น้อง/ ทุกคนในครอบครัว/ รวมทั้งสรรพสัตว์ทั้งหลาย/ ตลอดแสนโกฏิอนันตจักรวาล/ ทุกๆ ชีวิต/ ขอจงมีส่วนในบุญ/ ที่ข้าพเจ้าทั้งหลาย/ ได้กระทำไว้ดีแล้วนี้/ ทุกประการเทอญ ฯ

"ด้วยใจกล้าอาสา พัฒนาไม่หยุดยั้ง"

น้ำฝนลูกพระธัมฯ

#10 LiL' Faery

LiL' Faery
 • Members
 • 1160 โพสต์
 • Location:@ Time : Europe
 • Interests:Basic and Advance Meditation;วิชชา ธรรมกาย<br />Birth Day : 19 January

โพสต์เมื่อ 09 November 2006 - 03:41 AM

thank you and saddhu kah happy.gif
คุณครูไม่ใหญ่ บอกว่า :
1. อดีตที่ผิดพลาด ลืมให้หมด 2. บาปทุกชนิดไม่ทำเพิ่มเด็ดขาด 3. หมั่นนึกถึงบุญอย่างสม่ำเสมอ
4. บุญทุกบุญทำให้เข้มข้นทับทวี 5. ปฏิบัติธรรมให้เข้าถึงพระธรรมกาย

ขออนุโมทนาบุญด้วยนะค่ะ _/|\_ สาธุ สาธุ สาธุ ^_^ ด้วยรักจากใจ ด้วยห่วงใย จากใจจริง