บทความธรรมะ Dhamma Articles > > >

  ผลดีจากการสอบครอบครัวอบอุ่น - ผู้อ่าน 16372
หลังจากอ่านหนังสือครอบครัวอบอุ่นแล้ว เธอได้กลับมากราบเท้าพ่อ-แม่อีกครั้งหนึ่ง ลูกรู้สึกดีใจและปลาบปลื้มมากค่ะ เพราะเป็นสิ่งที่เธอคิด และทำจากใจของเธอเอง หลังจากที่ได้อ่านหนังสือครอบครัวอบอุ่น และนำเอาหลักคุณธรรมในหนังสือมาใช้ปฏิบัติทันที อ่านเรื่องต่อ 
  ข่าว World PEC จากภาคอีสาน - ผู้อ่าน 13182
ในวันงาน ท่านผู้ว่าราชการจังหวัดเลย นายมานิต มกรพงศ์ มาเป็นประธานเปิดงาน ท่านผู้ว่าชื่นชมโครงการนี้มาก ท่านบอกกับคุณหมอว่า อยากให้จัดสอบบ่อยๆมากกว่าปีละครั้ง และให้ชวนคนมามากๆยิ่งกว่าปีนี้ เพราะยิ่งคนมาสอบกันเยอะๆ สิ่งที่ได้จากการอ่านเพื่อไปทำข้อสอบ จะเข้ามาอยู่ในชีวิตประจำวันโดยอัตโนมัติ ก็จะช่วยให้คนมีความเข้าใจชีวิตดีขึ้น ท่านยินดีสนับสนุนโครงการนี้เต็มที่” อ่านเรื่องต่อ 
  จดหมาย World-PEC จากประเทศจีน - ผู้อ่าน 13190
ดังนั้น เมื่ออ่านหนังสือครอบครัวอบอุ่นแล้ว สามารถที่จะตรวจพบพฤติกรรมที่บกพร่องของตนได้เลยทันที เช่น เห็นแก่ตัว คิดฟุ้งซ่านเกินไป อารมณ์ร้อน ความอดทนต่ำ เป็นต้น เมื่อข้าพเจ้าได้เตือนสติตัวเองไม่ให้เกิดข้อผิดพลาดเหล่านี้อีก ก็พบว่า ตนเองมีรอยยิ้มมากขึ้น อารมณ์ร้อนลดลง ทำให้คนใกล้ตัวถึงกับชมไม่ขาดปาก อ่านเรื่องต่อ 
  World-PEC ครั้งที่2 โซโลมอน - ผู้อ่าน 13484
เมื่อพระปลัดสุธรรม สุธมฺโม ได้ส่งพระมหานิราศ สุทฺธิภาโส และอุบาสก จากวัดพระธรรมกายนครซิดนีย์ ภาคพื้นโอเชียเนีย เดินทางมาถึงโซโลมอน ในวันที่ 17 มกราคม พ.ศ.2551 เวลา 23.59 นาฬิกา เพื่อจัดสอบ World-PEC ครั้งที่ 2 ของโลก ถือเป็นประวัติศาสตร์ครั้งยิ่งใหญ่ เพราะเป็นครั้งแรกที่พระภิกษุได้เดินทางเข้ามาในดินแดนแห่งนี้ อ่านเรื่องต่อ 
  การสอบ World-PEC ที่คุณอาจยังไม่รู้ - ผู้อ่าน 13380
สำหรับศูนย์สอบภาคใต้ บรรยากาศก็ยังตื่นเต้นไม่สร่างซา ผู้ประสานงาน ทีมสู้โว้ย รายงานว่า หากอยากดูห้องสอบที่ไม่เหมือนใคร ก็ต้องลุยเข้าพื้นที่สีแดงเข้ม อำเภอบันนังสะตา ซึ่งจัดสอบในถ้ำ มี นายอำเภอเมธี กาญจนภูวะ มาเปิดงานและช่วยผู้เข้าสอบค้นหารายชื่อผู้มีสิทธิ์สอบด้วยตนเอง จัดการทอดผ้าป่าเอง เรียกว่านายอำเภอเป็นเจ้าของงานเอง อ่านเรื่องต่อ 
  World-PEC ของ ชาวปวาเก่อญอ - ผู้อ่าน 14876
เช้าวันนี้ อากาศดี สดชื่นมากๆครับ มีหมอกลงปกคลุมกระทั่งถึง 9นาฬิกา เป็นสายหมอกสะอาดอากาศสดชื่นเย็นสบาย การสอบครั้งนี้ได้เกิดประวัติศาสตร์อันสำคัญที่ไม่เคยได้เกิดขึ้น ณ ดินแดนแห่งนี้มาก่อน เช่น มีหน่วยงานราชการทุกหน่วยงาน มาร่วมกันจัดการสอบด้วยความเบิกบาน แม้กระทั่งตำรวจตระเวนชายแดน ถือได้ว่าเป็นงานรวมใจพุทธบริษัททั้งสี่เลยครับ อ่านเรื่องต่อ 
  World-PEC ครั้งที่2 ทวีปแอฟริกา และทวีปยุโรป - ผู้อ่าน 14745
แม้ว่าใคร ประเทศไหน จะคว้าแชมป์โลกไปครอง แต่ทีมน้องเล็กแอฟริกา ต่างชื่นชมว่า “ผู้ชนะ” แน่ๆ คือ พระเดชพระคุณหลวงพ่อทัตตชีโว เพราะว่า หนังสือครอบครัวอบอุ่น ได้รวบรวมพระธรรมเทศนาของท่าน มาให้พวกเราได้อ่านกัน พระเดชพระคุณหลวงพ่อทัตตชีโวนั้น “ชนะใจคนอ่าน” อย่างแท้จริง อ่านเรื่องต่อ 
  ก่อนจะสอบ World-PEC ในต่างแดน 3 - ผู้อ่าน 14169
ถึงแม้ว่าเวลานี้ ฤดูหนาวจะปกคลุมไปทั่วทุกหนแห่ง บางแห่งอุณหภูมิติดลบ แต่พลังใจของทีมงานผู้จัดโครงการ World-PEC หาลดน้อยลงไปไม่ เพราะตระหนักดีว่า “ผู้ที่ยังไม่ผ่านรสขม จะไม่เจอรสหวาน ฝนตกโปรยปรายนาน แต่พายุผ่านแค่ครู่เดียว” ดังนั้นพวกเราจึงไม่เคยท้อแท้ อ่านเรื่องต่อ 
  ก่อนจะสอบ World-PEC ในต่างแดน 2 - ผู้อ่าน 14797
ขณะนี้ ยอดผู้สมัครทะลักทะลวงไปกว่าครึ่งพันคนแล้ว นำโด่งเป็นอันดับหนึ่งของโลก โดยมาจากหลากหลายอาชีพ หลายอายุ ทั้งนักเรียน นักศึกษา ทั่วประเทศอินโดนีเซีย กว่า 99% เป็นชาวพื้นเมืองและนับถือพุทธศาสนา ในส่วนของเจ้าหน้าที่วัดพระธรรมกาย ทุกคนก็เริ่มท่องภาษาอินโดนีเซีย เพื่อเตรียมไปพูดหน้าห้องสอบ อ่านเรื่องต่อ 
  สรุปสถิติผู้สมัครสอบ World PEC ครั้งที่2 - ผู้อ่าน 13406
ข้อมูลเกี่ยวกับ World-PEC ครั้งที่2 (โครงการสอบตอบปัญหาศีลธรรมเพื่อสันติภาพโลก ครั้งที่2) ที่คุณอาจยังไม่ทราบ อาทิ ผู้เข้าสอบที่มีอายุมากที่สุด ผู้เข้าสอบที่มีอายุน้อยที่สุด และ อีกมากมาย อ่านเรื่องต่อ 
  ก่อนจะสอบ World-PEC ในต่างแดน 1 - ผู้อ่าน 13809
หลังจากพระอาจารย์ได้เล่าเรื่อง World-PEC แล้ว นักศึกษาก็สนใจกันมาก ต่างชื่นชมว่า หนังสือสวย เนื้อหาอัดแน่นด้วยสาระ บางคนยังไปชวนพ่อแม่มาสอบด้วย ปรากฏว่า ที่มหาวิทยาลัยเสวียนจ้างแห่งนี้ มีนักศึกษาปริญญาตรีและปริญญาโท เข้าร่วมสอบกันมากมายคึกคักทีเดียว และเป็นสนามสอบภาษาจีนที่มีแต่ชาวไต้หวัน 100% อ่านเรื่องต่อ 
  ก่อนจะสอบ World-PEC - ผู้อ่าน 13579
การทำงานในพื้นที่สีแดงนี้ แม้คนภายนอกจะดูว่ามีความเสี่ยง มีอันตรายต่อชีวิตสูง แต่ลูกและทีมงานทุกคนกลับมองว่า “ไม่มีที่ไหนในโลกหรอกที่จะปลอดภัยอย่างแท้จริง หากเราไม่เข้าถึงธรรม” ดังนั้น แม้ลูกๆจะอยู่ที่นี่ แต่ก็เชื่อมั่นในบุญ และพร้อมจะสู้ต่อไปข้างหน้า เพื่องานพระศาสนา และการเผยแผ่ธรรมะแห่งองค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า ไปสู่ใจของผู้คน อ่านเรื่องต่อ 
  เทศบาลแรก ที่สอบ World-PEC - ผู้อ่าน 14671
หากครอบครัวอบอุ่นแล้ว ก็จะส่งผลถึงประเทศและโลกใบนี้ สันติสุขที่แท้จริงก็จะเกิดขึ้นในยุคของเรา ด้วยธรรมะขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า ทางเทศบาลนครหาดใหญ่ เล็งเห็นความสำคัญ จึงได้ตอบรับโครงการนี้ ด้วยการเปิดศูนย์สอบเป็นเทศบาลแรกของโลก โดยจัดสอบที่หอประชุมใหญ่ ซึ่งสามารถจุคนนับพันคน อ่านเรื่องต่อ 
  World-PEC "ปะทุ" แล้ว ที่แอฟริกา - ผู้อ่าน 13996
บรรยากาศ World-PEC ที่แอฟริกาใต้ เริ่มคึกคักขึ้นมาแล้วค่ะ ใครที่ได้ดู DMC ได้ฟังครูไม่ใหญ่ ก็ชวนไม่ยากเลย แต่ใครที่ยังไม่ติดจานขนาดยักษ์ ลูกและทีมงาน ก็จะไปทำหน้าที่ชักชวนอย่างเต็มความสามารถ เพราะเราคือ “ผู้นำบุญ” ค่ะ เราถึงทางสว่างก่อน เราก็ต้องทำหน้าที่ ชี้ทางสว่างให้กับคนที่ยังหลงทาง อ่านเรื่องต่อ 

งานบุญวันคุ้มครองโลก

   ค้นหา บทความธรรม    

  ฝันในฝันวิทยา
  สารพันธรรมะ
  ปกิณกธรรม
  ผลการปฏิบัติธรรม
  โครงการฟื้นฟูศีลธรรมโลก
  ธรรมะบันเทิง
  ข่าว
  ข่าวประชาสัมพันธ์
  ข่าวบุญฝากประกาศ
  DMC NEWS
  ข่าวรอบโลก
  กิจกรรมเว็บ dmc.tv
  Scoop - Review DMC
  เรื่องเด่นทันเหตุการณ์
  Review รายการ DMC
  หนังสือธรรมะ
  ธรรมะเพื่อประชาชน
  ที่นี่มีคำตอบ
  หลวงพ่อตอบปัญหา
  อยู่ในบุญ
  สุขภาพนักสร้างบารมี
  นิทานชาดก
  CaseStudy กฎแห่งกรรม
  กฎแห่งกรรม
  เรื่องราวชีวิต
  เหลือเชื่อแต่จริง
  อุทาหรณ์สอนใจ
  ฮอตฮิต...ติดดาว
  วิบากกรรม...ทำให้ทุกข์
  บุญเกื้อหนุน
  ปรโลกนิวส์
  ธรรมะและสมาธิ
  พุทธประวัติ
  สมาธิ
  ผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติ
  ทศชาติชาดก
  พุทธประวัติและวันสำคัญ
  บทสวดมนต์
  ศัพท์ธรรมะ ภาษาอังกฤษ
  มหาปูชนียาจารย์
  อานุภาพมหาปูชนียาจารย์
  ประวัติ
  กิจกรรม
  ธุดงค์สถาปนาเส้นทางมหาปูชนียาจารย์
  About DMC
  เกี่ยวกับ DMC
  DMC GUIDE
  มือถือ Mobile
  คู่มือเว็บ www.dmc.tv
  มาวัดพระธรรมกาย
   ค้นหา บทความธรรม