บทความธรรมะ Dhamma Articles > > >

  งานบุญวัน 10 ตุลาคม 2552 - ผู้อ่าน 13702
วันนี้ผู้สื่อข่าวบุญสว่างขอนำข่าวบุญที่ สว่างไสวที่สุดในโลก มาฝากผู้มีบุญทุกท่าน.... ก่อนอื่นคงต้องถามกันก่อนเลยค่ะว่า “ผู้มีบุญท่านใดได้ไปตักบาตรพระจำนวน 15,000 กว่ารูปที่ทุ่งบานชื่นกันบ้าง............แล้วใครได้อยู่ร่วมประกอบพิธี อัญเชิญจักรแก้ว ณ เสาเรือนเกิดพระเดชพระคุณหลวงปู่บ้าง....และใครได้มาถวายปัจจัยปิดกองกฐิน บ้าง ........ (สาธุ) อ่านเรื่องต่อ 
  ทุ่งบานชื่นที่ใหญ่ที่สุดในโลก - ผู้อ่าน 23915
ทุ่งบานชื่นที่ใหญ่ที่สุดในโลกนี้ กำลังจะเกิดขึ้นที่บ้านเกิดของพระเดชพระคุณหลวงปู่ฯ ที่อำเภอสองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี เป็นที่แรกของโลก นับว่าตั้งแต่มีดอกบานชื่นมายังไม่เคยมีที่ใดในโลกนี้ ปลูกดอกบานชื่นได้เยอะและใหญ่เท่าที่บ้านเกิดหลวงปู่เลย อ่านเรื่องต่อ 
  กับเรื่องกล้วยๆ - ผู้อ่าน 15175
ทุกๆวันก่อนออกจากบ้าน ลูกจะทำบุญกับพระเดชพระคุณหลวงปู่ฯ โดยนำเงินที่ได้จากกำไรมาทำบุญค่ะ ช่วงเริ่มแรกก็ทำบุญวันละ 100บาท แล้วก็เพิ่มเป็น 200บาท แล้วก็เพิ่มขึ้นเรื่อยๆจนทุกวันนี้วันละ 1,000บาทแล้วค่ะ ลูกทำอย่างนี้ทุกวันเป็นประจำไม่เคยขาด อ่านเรื่องต่อ 
  เจ้าของรถรถบัสมาเป็นผู้นำรถ - ผู้อ่าน 13831
พี่อ้วนบอกว่า “เป็นครั้งแรกเลยที่ได้มาวัด พอไปบอกแม่ แม่ก็อยากมาด้วย แต่ว่ารถมันเต็ม เขาจ้างเรามา ถ้าพาแม่มาด้วยมันก็จะดูน่าเกลียด” พี่อ้วนจึงไม่ได้พาแม่มา ส่วนแม่ก็พูดได้แต่คำว่า “เสียดาย” แต่พี่อ้วนก็คิดว่า “ไม่เป็นไรเดี๋ยวงานกฐินคราวหน้า เขาก็ต้องมาจ้างเราไปวัดอีก เอาไว้ค่อยพาแม่ไปก็ได้” อ่านเรื่องต่อ 
  ผู้นำรถหัวใจทองคำ อายุน้อยที่สุด - ผู้อ่าน 13642
น้องแพรวได้ฝากบอก พี่ ป้า น้า อา คุณตา คุณยาย มาอีกด้วยว่า “ถึงหนูจะอายุแค่ 12ขวบ แต่หนูก็สู้ขาดใจค่ะ ยังไงก็จะตะลุยออกไปเชิญชวนคนมาร่วมงานกฐินหลวงปู่ให้ได้มากที่สุดค่ะ และหนูก็อยากให้ทุกๆคนสู้ไปพร้อมๆกันนะคะ เพราะยังไงหลวงปู่...ท่านก็ดูเราอยู่ ท่านจะช่วยเราให้สำเร็จแน่นอนค่ะ” อ่านเรื่องต่อ 
  เนื้อหุ้มเหล็ก - ผู้อ่าน 14205
ด้วยความที่น้องอุ๋ยขี่มอร์เตอร์ไซค์มีคลัชไม่ถนัด จึงเกิดการผิดจังหวะขึ้น แล้วรถก็พุ่งตรงเข้าไปชนเสาไฟฟ้าอย่างแรง ร่างกายซีกขวาของเธอกระแทกกับเสาไฟฟ้าเข้าไปเต็มๆ แล้วทั้งคนทั้งรถก็กระเด้งตกลงไปในคลอง เธอบอกว่า “มันเป็นวินาทีเฉียดตาย แต่รู้สึกเหมือนรถมันกระเด้งจากเสาไฟลงไปในน้ำ ว่ายน้ำก็ไม่เป็น หนูเลยพยายามตะเกียกตะกาย พอดีมีคนมาเห็น เขาจึงได้ลงมาช่วย” อ่านเรื่องต่อ 
  ผู้นำรถหัวใจทองคำปักธงชัย - ผู้อ่าน 13502
นอกจากนี้ เขายังมีรางวัลสำหรับนักรบอีกด้วย คือ ถ้าใครชวนได้ 10คนจะได้รับเสื้อขาว 1ตัว ถ้าใครชวนได้ 20คนก็จะได้รับชุดขาว 1ชุด เรียกได้ว่างานนี้กำลังใจแรงเกินพิกัด เวลาที่นักรบปักธงชัยหัวใจทองคำออกสู่สมรภูมิการสร้างบารมี เขาจะมีสัญลักษณ์ที่แสดงถึงความเป็นนักรบกองทัพเดียวกัน นั่นก็คือ เสื้อนักรบปักธงชัยนั่นเอง ซึ่งข้างหลังเสื้อจะมีข้อความเขียนว่า “รวยพันโกฏิ รวยโคตรๆ ไม่มีอด ไม่มีหมด ไม่มีจนตลอดกาล” อ่านเรื่องต่อ 
  แม่ค้าพลอย - ผู้อ่าน 14312
ป้าเอียดจึงกราบขอโทษคุณครูไม่ใหญ่ตรงนั้นเลย แล้วพูดออกมาว่า “ลูกรู้แล้ว ลูกเข้าใจแล้ว” และยิ่งดู DMC ป้าเอียดก็ยิ่งปลื้มคุณครูไม่ใหญ่ เพราะสิ่งที่คุณครูไม่ใหญ่คิดและทำ มันตรงกับใจของป้าเอียด คือ “ทำอย่างไรให้พระพุทธศาสนาคงอยู่ถาวรตลอดไป” และที่สำคัญที่สุด ป้าเอียดได้คำตอบว่า พระเดชพระคุณหลวงปู่ฯ คือ มหาปูชนียาจารย์และเป็นผู้ค้นพบวิชชาธรรมกาย นั่นเอง อ่านเรื่องต่อ 
  ผู้นำรถหัวใจทองคำระยอง - ผู้อ่าน 13997
ก็เป็นอย่างที่เขาว่ากันไว้ว่า “คนระยอง...เอาได้” เพราะผู้นำรถหัวใจทองคำที่นี่ เขาไม่มีรีรอ พอได้ยินพระเดชพระคุณหลวงพ่อประกาศออกอากาศว่า “กฐินปีนี้หลวงปู่เป็นประธานกฐิน” ก็ลุยทำหน้าที่กันทันทีเลย ซึ่งปกติแล้วผู้นำรถหัวใจทองคำจังหวัดระยอง เขาจะจัดรถบัสมาวัดกันทุกๆวันอาทิตย์อยู่แล้ว อ่านเรื่องต่อ 
  ลูกตกรถ - ผู้อ่าน 13665
ส่วนฝ่ายเจ้าตัวผู้ที่ตกจากรถก็บอกว่า “รู้ตัวตลอด แต่เหตุการณ์มันเกิดขึ้นเร็วมาก พอตกลงไปก็พยายามเซฟตัวเองที่สุด พยายามเก็บขา เก็บแขน แต่ปรากฏว่าขาโดนล้อทับเต็มๆ รู้สึกชาไปเลย ในใจก็คิดเลยว่าต้องแย่แน่ๆ เป็นหนักแน่ๆ แต่มีความคิดหนึ่งที่ผุดขึ้นมา คือ เข้าใจเลยว่าสังขารไม่เที่ยงมันเป็นยังไง อ่านเรื่องต่อ 
  พระของขวัญรุ่นรวยโคตรโคตร - ผู้อ่าน 16252
เมื่อเดินไปเปิดเครื่องซักผ้า จู่ๆก็เกิดอาการวาบวับขึ้น เห็นเป็นหน้าของพระเดชพระคุณหลวงปู่ฯ ลอยเด่นขึ้นมาจากเครื่องซักผ้า ปะทะใกล้ใบหน้าของตัวเอง แบบชัดเจน เมื่อมองไปในเครื่องซักผ้า ปรากฏว่าพบองค์พระของขวัญรุ่นรวยโคตรโคตร เห็นองค์พระของขวัญเด่นขึ้นมาอยู่บนกองผ้า เหมือนถูกจับวางไว้ อ่านเรื่องต่อ 
  ผู้นำรถหัวใจทองคำชลบุรี - ผู้อ่าน 13971
ผู้นำรถหัวใจทองคำที่นี่ เขามีจิตใจกว้างใหญ่เหมือนดังทะเล เพราะการทำหน้าที่ของผู้นำรถที่นี่เรียกได้ว่า ถึงไหนถึงกัน ที่ไหนยังไปไม่ถึงก็ไม่มีปล่อยเอาไว้ จะอยู่ลึกอยู่ไกลไม่ใช่อุปสรรค ลุยกันสะบั้นหั่นแหลก ตั้งเป้าเพียงอย่างเดียว คือ ตามลูกหลานของพระเดชพระคุณหลวงปู่ฯมางานกฐินครั้งนี้ให้ได้ และงานนี้ก็เรียกได้ว่าลุยกันทุกเพศทุกวัย ทั้งคนหนุ่มคนสาว ผู้เฒ่าผู้แก่ อ่านเรื่องต่อ 
  ตาบอด...กลับมาเห็นได้ - ผู้อ่าน 13456
พอกลับไปบ้าน งานนี้เรียกได้ว่า อึ้ง...ทึ่งไปตามๆกัน ชาวบ้านแถวนั้นงงกันเป็นไก่ตาแตก ชวนกันมาดู มาหา ด้วยความสงสัยว่า ทำไม ทำอย่างไร แม่น้อยถึงมองเห็นได้เหมือนเดิม แม่น้อยก็ตอบไปว่า “ไปทำบุญที่วัดพระธรรมกายมา หลวงปู่...ท่านช่วยรักษาให้” ทำให้ชาวบ้านแถวนั้นเกิดความอัศจรรย์ใจ และรู้สึกศรัทธาตามไปด้วย อ่านเรื่องต่อ 
  รถหายได้คืน ภายใน 24 ชั่วโมง - ผู้อ่าน 14827
คุณแม่ก็บอกว่า “มันจะเอารถไปได้ยังไง หลวงปู่...ท่านนั่งอยู่ในรถ” แล้วคุณแม่ก็บอกให้น้องไอซ์นึกถึงพระเดชพระคุณหลวงปู่ฯ นั่งสมาธิแล้วอธิษฐานจิตกับพระเดชพระคุณหลวงปู่ฯ คุณแม่บอกว่า “มั่นใจว่ายังไงก็ต้องได้คืน” ทุกคนก็ช่วยกันอธิษฐานจิตตลอด คุณป้าอธิษฐานว่า “ขออานุภาพของหลวงปู่ ให้หลานสาวได้รถคืนภายใน 24ชั่วโมงด้วยเถิด” อ่านเรื่องต่อ 
  ผู้นำรถหัวใจทองคำนครราชสีมา - ผู้อ่าน 13533
ผู้นำรถที่นี่ เขาก็ไม่ธรรมดา เพราะเขาบอกว่า “ที่อื่นแรงคูณสอง แต่ที่โคราชนี่แรงคูณร้อย” และด้วยเป้าหมายสำคัญครั้งนี้ คือ การตามลูกหลานของพระเดชพระคุณหลวงปู่ฯ ผู้มีบุญ มาร่วมงานกฐินหลวงปู่ครั้งนี้ให้ได้ ผู้นำรถโคราชจึงคิดว่า “ความสำเร็จจะเกิดขึ้นได้ ต้องเกิดจากการรวมใจเป็นหนึ่งแบบแรงคูณร้อยเท่านั้น” อ่านเรื่องต่อ 
  ผู้นำรถหัวใจทองคำบุรีรัมย์ - ผู้อ่าน 13683
ขนาดคุณครูที่ทำงานแบบมีวันหยุดราชการ ยังทำหน้าที่กันแบบไม่มีวันหยุดราชการเลย และการทำหน้าที่ที่จังหวัดบุรีรัมย์ก็ไม่ใช่มีเพียงแต่สาธุชนเท่านั้น เพราะขนาดพระภิกษุ ท่านก็ลงพื้นที่ ลุยทำหน้าที่ด้วยตัวท่านเองเช่นกัน ทั้งชวนคน หารถ บอกบุญ ท่านทำทุกอย่างเหมือนที่ญาติโยมทำ เพื่อเป้าหมายเดียวกัน คือ ตามหมู่คณะมาร่วมงานกฐินหลวงปู่ครั้งนี้ อ่านเรื่องต่อ 
  แคล้วคลาดอันตราย รอดตาย... - ผู้อ่าน 14468
ลูกชายจึงเร่งเครื่องแซงขวาเพื่อไปในเส้นทางตรง แล้วจังหวะนั้นก็มีรถปิ๊กอัพที่จะเลี้ยวขวาพุ่งตัดหน้าทันควัน มอเตอร์ไซค์ของลูกชายจึงประสานงากับรถปิ๊กอัพอย่างแรง เสียงดังสนั่นหวั่นไหว แรงที่เกิดจากการชนโยนตัวลูกชายให้ลอยข้ามรถปิ๊กอัพคันที่ชนไปตกยังอีกฝั่งหนึ่ง ในเวลานั้นลูกชายก็คิดว่า “ยังไงก็คงจะต้องตายแน่ๆ” อ่านเรื่องต่อ 
  ผู้นำรถหัวใจทองคำกาญจนบุรี - ผู้อ่าน 12972
ถึงแม้ว่าวันงาน คนจะมาร่วมงานที่วัดพระธรรมกายเป็นแสนๆคน แต่ชาวกาญจนบุรีที่มาวัดใหม่ๆ หลายต่อหลายคนต่างรู้สึกแปลกใจมากๆว่า “ทำไม คนเป็นแสนๆคนมาอยู่ร่วมกันแล้ว ถึงได้เป็นระเบียบเรียบร้อยขนาดนี้ และยิ่งไปกว่านั้นไม่เคยนึกไม่เคยฝันมาก่อนว่า เมื่อมาอยู่ร่วมกันเป็นแสนๆคน จะรู้สึกสบายอกสบายใจ เย็นกายเย็นใจ อากาศรอบๆตัวเป็นอากาศที่สบายๆมากๆ น่าอัศจรรย์จริงๆ” อ่านเรื่องต่อ 
  เรื่องเล่าจากลุงหลอม - ผู้อ่าน 14130
หลานชายเห็นท่าไม่ดี จึงรีบวิ่งหนี ชายคนนั้นวิ่งตามมาติดๆ พร้อมยิงปืนกระหน่ำ 6นัดซ้อน แต่ลูกปืนกลับไม่โดนหลานชายแม้แต่นัดเดียว ด้วยความตกใจหลานชายวิ่งเสียหลักหกล้ม ทำให้ชายแปลกหน้าที่ไล่ยิงมาติดๆได้ทีกระโดดนั่งคร่อม ล็อกตัวเอาไว้พร้อมเอาปืนจ่อที่แสกหน้า ตั้งใจกะยิงให้ตาย อ่านเรื่องต่อ 
  ผู้นำรถหัวใจทองคำจันทบุรี - ผู้อ่าน 14299
เราทำหน้าที่ก็เหมือนกับเราเป็นต้นบุญให้กับคนอื่นๆ เขาทำบุญอะไรเราก็ได้กับเขาด้วย เพราะฉะนั้นบุญที่เกิดจากการทำหน้าที่ผู้นำรถนี้ มันเป็นทวีคูณ แล้วยิ่งเป็นผู้นำรถงานกฐินหลวงปู่ครั้งนี้ บุญที่เกิดจากการทำหน้าที่ก็คงจะเพิ่มขึ้น เข้มข้น ทับทวี แบบแรงโคตรๆคูณสองกันไปเลย อ่านเรื่องต่อ 
  ตาบอดมาสิบปี...หายได้ - ผู้อ่าน 13467
จนกระทั่งเมื่อวันงานหล่อรูปเหมือนทองคำ พระเดชพระคุณหลวงปู่ฯ ที่ผ่านมา ในขณะนั่งสมาธิลูกสังเกตเห็นคุณพ่อท่านนั่งได้นิ่งมาก และยิ้มอย่างมีความสุข ท่านมาเล่าให้ฟังภายหลังว่า ช่วงบ่ายก่อนประกอบพิธีหล่อรูปเหมือนพระเดชพระคุณหลวงปู่ฯ ในขณะที่ท่านนั่งสมาธิอยู่ ท่านรู้สึกเหมือนเผลอๆ แล้วอยู่ดีๆก็มีดวงกลมขึ้นมาตรงหน้า ขนาดประมาณฟองไข่ อ่านเรื่องต่อ 
  พระนี้มีเจ้าของ - ผู้อ่าน 14337
ตั้งแต่นั้นมาป้าจวบก็พกพระของขวัญติดตัวตลอดเวลา ไม่ว่าจะออกไปไหน ไปจ่ายตลาด หรือไปขายข้าวแกงไม่เคยให้ห่างจากตัวเลย และเมื่อป้าจวบกับลูกสาวได้รู้ว่า คุณครูไม่ใหญ่กล่าวว่า “พระของขวัญนี้ท่านมีชีวิต ไปไหนมาไหนได้ แล้วที่สำคัญท่านมีเจ้าของ” ทั้งคู่ก็ถึงกับอึ้ง ทึ่ง และก็ขนลุกไปตามๆกัน และถ้ามีโอกาสทั้งสองแม่ลูกก็อยากจะมาร่วมงานทอดกฐินหลวงปู่ ในวันที่ 2 พฤศจิกายน พ.ศ.2551 นี้ด้วย อ่านเรื่องต่อ 
  อานุภาพพระของขวัญรุ่นรวยโคตรๆ - ผู้อ่าน 18299
ในวันงานหล่อรูปเหมือนทองคำ พระเดชพระคุณหลวงปู่ฯ ก่อนที่จะรับพระของขวัญ เธอได้ยินคุณครูไม่ใหญ่กล่าวว่า “อยากได้อะไรให้อธิษฐานเอานะลูก” เธอจึงตั้งจิตอธิษฐานว่า “ถ้าหนูมีบุญบารมีพอที่จะมาเส้นทางนี้ ขอให้หนูได้สิ่งที่ดีที่สุดกลับบ้านไปด้วยเถิด” และเมื่อถึงคิวที่เธอจะรับพระของขวัญ เธอก็พนมมือไหว้แล้วแบมือรับพระของขวัญ อ่านเรื่องต่อ 
  คนหัวใจทองคำภาคพื้นยุโรป - ผู้อ่าน 13378
วันนี้ ทีมงานกระซิบสิบ มีข่าวเด่น ข่าวดี จากภาคพื้นยุโรป มาฝาก คือ บรรยากาศการร่วมบุญ หล่อรูปเหมือนทองคำ พระเดชพระคุณหลวงปู่ฯ ของทวีปยุโรป ตอนนี้คึกคักมากๆ ยิงแต้มโกฏิทะลุเพดานรวย สู่โกฏิที่10 แล้ว เพราะวันนี้ตุนแต้มเพิ่มขึ้นอีก 4โกฏิ รวยโลดกันไปเลย บอกได้เลยว่า ปรากฏการณ์ยุโรปทองล้นหลามครั้งนี้ ตัดสินยากมากๆว่า ใครตูมก่อนตูมหลัง เพราะพอขุมทองระเบิดที ก็รัวเร็วรวยแรงยิ่งกว่าเอ็ม16 อ่านเรื่องต่อ 
  คนหัวใจทองคำแดนอาทิตย์อุทัย - ผู้อ่าน 13779
ข่าวกระแสทะลุโกฏิวันนี้ ทีมงานกระซิบสิบ จะพามาที่แดนอาทิตย์อุทัย ซึ่งตอนแรกดูเหมือนจะเงียบๆ พอไปสืบข่าวมาก็ทราบว่า ที่เงียบก็เพราะต่างคนต่างเร่งรีบไปนับเงิน พอถึงนาทีสว่างก็ประกาศชัยชนะกันทันที 3โกฏิซ้อน อ่านเรื่องต่อ    ค้นหา บทความธรรม    

  ฝันในฝันวิทยา
  สารพันธรรมะ
  ปกิณกธรรม
  ผลการปฏิบัติธรรม
  โครงการฟื้นฟูศีลธรรมโลก
  ธรรมะบันเทิง
  ข่าว
  ข่าวประชาสัมพันธ์
  ข่าวบุญฝากประกาศ
  DMC NEWS
  ข่าวรอบโลก
  กิจกรรมเว็บ dmc.tv
  Scoop - Review DMC
  เรื่องเด่นทันเหตุการณ์
  Review รายการ DMC
  หนังสือธรรมะ
  ธรรมะเพื่อประชาชน
  ที่นี่มีคำตอบ
  หลวงพ่อตอบปัญหา
  อยู่ในบุญ
  สุขภาพนักสร้างบารมี
  นิทานชาดก
  CaseStudy กฎแห่งกรรม
  กฎแห่งกรรม
  เรื่องราวชีวิต
  เหลือเชื่อแต่จริง
  อุทาหรณ์สอนใจ
  ฮอตฮิต...ติดดาว
  วิบากกรรม...ทำให้ทุกข์
  บุญเกื้อหนุน
  ปรโลกนิวส์
  ธรรมะและสมาธิ
  พุทธประวัติ
  สมาธิ
  ผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติ
  ทศชาติชาดก
  พุทธประวัติและวันสำคัญ
  บทสวดมนต์
  ศัพท์ธรรมะ ภาษาอังกฤษ
  มหาปูชนียาจารย์
  อานุภาพมหาปูชนียาจารย์
  ประวัติ
  กิจกรรม
  ธุดงค์สถาปนาเส้นทางมหาปูชนียาจารย์
  About DMC
  เกี่ยวกับ DMC
  DMC GUIDE
  มือถือ Mobile
  คู่มือเว็บ www.dmc.tv
  มาวัดพระธรรมกาย
   ค้นหา บทความธรรม