警惕故事

  บทความธรรมะ Dhamma Articles > > 警惕故事

  ชอบโกหก พูดจาเสียดแทง - ผู้อ่าน 232
คำถาม : คนที่ชอบโกหกและพูดเสียดแทงคนอื่น จะมีวิบากกรรมอย่างไรบ้างคะ? อ่านเรื่องต่อ 
  พบพระพุทธรูปพันปี มีร่างมัมมี่ของพระอาจารย์ Liuquan ซ่อนอยู่ภายใน - ผู้อ่าน 229588
พบมัมมี่ในพระพุทธรูปอายุพันปี เมื่อตรวจสอบรายละเอียดจึงพบว่า ศพของพระองค์นี้คือพระอาจารย์ที่ชื่อว่า Liuquan และพวกเขาก็ยังพบม้วนกระดาษที่เขียนข้อความไว้เป็นภาษาจีนอีกด้วย อ่านเรื่องต่อ 
  ร่วมเป็นเจ้าภาพเวียนประทักษิณบรรพชาอุปสมบทหมู่พระนานาชาติ รุ่นฤดูหนาว - ผู้อ่าน 191
เรียนเชิญร่วมเป็นเจ้าภาพงานบวชร่วมเข้าขบวนเวียนประทักษิณ โครงการบรรพชาอุปสมบทหมู่ธรรมทายาทนานาชาติ รุ่นฤดูหนาว วันเสาร์ที่ 7 มีนาคม พ.ศ.2558 เวลา 06.15 - 07.30 น. ณ อุโบสถ วัดพระธรรมกาย จ.ปทุมธานี อ่านเรื่องต่อ 
  จดหมายจากใจพระธรรมทายาท ตอน บวชต่อเวลา ต่ออายุพระพุทธศาสนา - ผู้อ่าน 241
ผมชอบไปถวายภัตตาหารที่หอฉันคุณยายอาจารย์ฯ อยู่เป็นประจำ พอได้เห็นรูปคุณยายอาจารย์ฯ แววตาของท่านทำให้ผมเกิดจิตศรัทธา จึงเป็นเหตุให้ผมอยากบวชบูชาธรรมท่านเพราะผมคิดถึงคุณยายครับผลการปฏิบัติธรรมที่ดีที่สุดเกิดขึ้น เมื่อวันที่ผมไปร่วมงานอัญเชิญหลวงปู่ทองคำประดิษฐาน ณ วัดโบสถ์บนครับ ทั้งวันผมก็นึกหลวงปู่ไว้ที่กลางท้องตลอดเวลาครับ สิ่งที่เกิดขึ้น คือ ช่วงที่กำลังประกอบพิธีกรรม ผมก็นั่งสมาธิทำใจใสๆ ปล่อยวาง ทำตัวให้โล่งๆ อ่านเรื่องต่อ 
  ประมวลภาพตักบาตรพระ 3,000 รูป อ.เมืองลำปาง - ผู้อ่าน 427
ตักบาตรพระ 3,000 รูป วันเสาร์ที่ 21 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558 เวลา 08.00 น. ณ ถนนดวงรัตน์ แยกโรงเรียนลำปางเวียงทอง - แยกเพ็ญทรัพย์ อ.เมือง จ.ลำปาง อ่านเรื่องต่อ 
  เลือกคณะไหนดี - ผู้อ่าน 246
คำถาม : หนูกำลังจะเข้ามหาวิทยาลัย ได้เกรดมา 3.8 แต่ไม่รู้จะเข้าคณะไหนดีพระอาจารย์พอมีวิธีแนะแนวไหมคะว่า เราควรจะเลือกคณะไหน? อ่านเรื่องต่อ 
  โครงการบรรพชาสามเณรยุวพุทธศาสตร์ 3 - ผู้อ่าน 252
โครงการบรรพชาสามเณรยุวพุทธศาสตร์ 3 โครงการ1 : อายุระหว่าง 14-18 ปี ระยะเวลา22 มีนาคม58-1พฤษภาคม2558 (41 วัน) สถานที่อบรม มหารัตนวิหารคด คอร์12 โครงการ2 : อายุระหว่าง 9-13 ปี ระยะเวลา 22 มีนาคม 58- 26 เมษายน 58 (36วัน) สถานที่อบรม มหารัตนวิหารคด คอร์12 อ่านเรื่องต่อ 
  วัดพระธรรมกายชิคาโกจัดพิธีมุทิตาพระวิเทศภาวนาธรรม - ผู้อ่าน 172
วัดพระธรรมกายชิคาโก ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้จัดพิธีมุทิตาสักการะพระวิเทศภาวนาธรรม เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกายบาวาเรีย เนื่องในโอกาสที่ได้รับพระราชทานแต่งตั้งสมณศักดิ์เป็นพระราชาคณะชั้นสามัญ อ่านเรื่องต่อ 
  Magha Puja Day: Schedule of Events - ผู้อ่าน 225
Magha Puja Day: Schedule of Events อ่านเรื่องต่อ 
  ทำบุญทุกเช้า ทำบาปทุกเย็น - ผู้อ่าน 230
คำถาม : คนที่ใส่บาตรทำบุญทุกเช้า แต่พอเวลามีใครมาทำอะไรให้ไม่พอใจ เขากลับคิดกลั่นแกล้งให้เดือดร้อน คนที่ใส่บาตรทำบุญคนนี้จะได้บุญหรือเปล่าคะ? อ่านเรื่องต่อ 
  เกาะติดสถานการณ์ชวนบวชทั่วไทย ตอน รวมพลขุนพลอีสาน พิชิตเป้าบวชสามเณรแสน - ผู้อ่าน 354
วันนี้เราไปติดตามข่าวสว่างที่ส่งตรงมาจากแดนดินถิ่นอีสาน ในช่วงวันที่ 19-21 ก.พ.นี้ ที่ธุดงคสถานอุบลราชธานี เป็นเจ้าภาพจัดงานสัมมนารวมพลยอดขุนพล 19 จังหวัด ในภาคอีสาน โดยมีพระประธานส่งเสริมศีลธรรมจังหวัด หัวหน้าศูนย์บวช และทีมงาน รวมกว่า 500 ท่าน อ่านเรื่องต่อ 
  เกาะติดสถานการณ์ชวนบวชทั่วไทย ตอน อยุธยาชวนบวชทะลุเป้าปลื้มล้นใจกันไปแล้ว - ผู้อ่าน 281
ตอนนี้กระแสการทำหน้าที่ชวนบวชกำลังมาแรงแบบสุดๆไปเลยค่ะเพราะทุกคนทำหน้าที่แบบทูอินวัน คือพอเจอแมนแมนรุ่นเยาว์ก็ชวนบวชสามเณร ถ้าเจอแมนแมนรุ่นใหญ่ก็ชวนบวชพระค่ะ อย่างทีมชวนบวชจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ก็ได้ตะลุยไปทุกซอกทุกซอยทั่วเมืองเก่าชวนทั้งคนเก่าและคนใหม่ให้มาบวช จนเกิดเป็นกระแสสว่างไปทั่วเมืองแล้ว อ่านเรื่องต่อ 
  Dhamma TIME ฉบับ PDF นิตยสารธรรมะสอนใจออนไลน์ที่พร้อมให้คุณดาวน์โหลด - ผู้อ่าน 15306
ขอเชิญดาวน์โหลดนิตยสาร Dhamma TIME ที่ได้รวบรวมธรรมะสอนใจ ข่าวสารงานบุญทั้งในและต่างประเทศ ผลการปฏิบัติธรรมที่จะเป็นกำลังใจให้คุณประพฤติปฏิบัติธรรม เจริญสมาธิภาวนาที่จะทำให้ชีวิตของคุณยืนอยู่บนเส้นทางแห่งความสุขได้อย่างแท้จริง อ่านเรื่องต่อ 
  วัดพระธรรมกายชี้แจง "ข้อกล่าวต่างๆ ยุติแล้ว" - ผู้อ่าน 1828
จากกรณีข่าวที่ปรากฏในสื่อต่างๆ วัดพระธรรมกาย ขอยืนยันว่า "ข้อกล่าวหาต่างๆ ยุติแล้ว" อ่านเรื่องต่อ 
  ความปลื้มจากใจกองพันเนื้อนาบุญ ตอน จะบวชเป็นพระแท้แบบวันต่อวันตลอดชาติ - ผู้อ่าน 314
ตอนที่ผมอายุ 13 ปีผมได้บวชเป็นสามเณรที่วัดในเมืองมอญบ้านผม ผมก็ตั้งใจว่าจะบวชไม่สึก แต่ตอนนั้นบวชได้แค่ 13 วัน ก็จำเป็นต้องลาสิกขาเพราะต้องออกไปทำงานช่วยทางบ้านปลดหนี้ แต่ก่อนที่จะลาจากผ้าเหลืองผมก็ตั้งความปรารถนาเอาไว้ว่าถ้าอายุครบ 20 ปีเมื่อไหร่ผมจะบวชเป็นพระทันทีเลยเพราะนั่นเป็นความใฝ่ฝันที่ผมต้องตามหาครับ แล้วผมก็มาทำงานอยู่ที่ภูเก็ตครับพออายุ ครบ 20 ปี ผมก็กลับไปบ้านเกิดหาโยมแม่ บอกท่านว่า “ผมอยากบวช” อ่านเรื่องต่อ 
  ความปลื้มจากใจกองพันเนื้อนาบุญ ตอน จะเป็นพระแท้ตอบแทนคุณพระพุทธศาสนา - ผู้อ่าน 340
ก่อนมาบวช ผมเป็นคนที่เฮฮาปาร์ตี้มาก ถ้าพูดถึงศีล 5 โดยเฉพาะข้อ 3 กับ ข้อ 5 ผิดประจำเลยครับบอกตรงๆว่าผมไม่ค่อยสนใจเรื่องศีลธรรมเพราะพอตื่นเช้ามาปุ๊บก็รีบไปทำงาน เลิกงานกลับคอนโด แถวคอนโดก็มีแหล่งสังสรรค์ ชีวิตผมก็วนเวียนอยู่แค่นี้เอง พอได้มาบวชผมถึงได้รู้ว่าชีวิตเรามันมีมากกว่านั้น และรู้แล้วนะครับว่าเราเกิดมาทำไม อ่านเรื่องต่อ 
  Magha Puja Day 2015, March 4th, Offering Lights to Brighten Your Life - ผู้อ่าน 370
Magha Puja Day is one of the most important Buddhist holy days in Thailand. Each of the 30,000 Buddhist temples across the nation holds its own ceremony to mark the occasion. The ceremony at Wat Phra Dhammakaya is one of the largest held in Thailand. อ่านเรื่องต่อ 
  ขอเชิญร่วมพิธีทอดผ้าป่าถวายยานพาหนะแก้ว ณ ศูนย์ฝึกอบรมพุทธบุตรนานาชาติ อ.กบินทร์บุรี - ผู้อ่าน 388
“ พิธีทอดผ้าป่าถวายยานพาหนะแก้ว ” ณ ศูนย์ฝึกอบรมพุทธบุตรนานาชาติ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ในวันเสาร์ที่ 21 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558 อ่านเรื่องต่อ 
  พิธีตัดปอยผมธรรมทายาทนานาชาติ 17 ก.พ. 2558 ณ อุโบสถ วัดพระธรรมกาย - ผู้อ่าน 335
“พิธีตัดปอยผม ธรรมทายาทนานาชาติ” โครงการบรรพชาอุปสมบทหมู่ธรรมทายาทนานาชาติ รุ่น ฤดูหนาว (IDOP Winter) ในวันอังคารที่ 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558 เวลา 16.30 น. ณ อุโบสถ วัดพระธรรมกาย อ่านเรื่องต่อ 
  ศูนย์ปฏิบัติธรรมเทพนิมิตรสกลนครต้อนรับพระธุดงค์ - ผู้อ่าน 323
ศูนย์ปฏิบัติธรรมเทพนิมิตรสกลนคร จังหวัดสกลนคร ได้จัดกิจกรรมถวายการต้อนรับ "นักรบกล้าแห่งกองทัพธรรม จากธุดงค์ธรรมชัยปีที่ 4 อ่านเรื่องต่อ 
  วัดพระธรรมกายดีซีจัดพิธีอุทิศส่วนกุศล - ผู้อ่าน 278
วัดพระธรรมกาย ดี.ซี. ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้จัดงานบุญอุทิศส่วนกุศลให้แก่ผู้ที่ล่วงลับไปแล้ว อ่านเรื่องต่อ 
  อำเภอแม่แตงจัดตักบาตรพระ 499 รูป - ผู้อ่าน 220
อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ จัดตักบาตรพระ 499 รูป เพื่อฉลอง 108 ปีการสถาปนาอำเภอแม่แตง อ่านเรื่องต่อ 
  หีดธัมม์ งานศิลป์ ถิ่นเหนือ - ผู้อ่าน 250
หีดธัมม์ หรือ หีดธรรม เป็นคำที่ชาวเหนือใช้เรียกหีบเก็บคัมภีร์ใบลาน มีใช้สืบต่อกันมาแต่โบราณกาลในดินแดนล้านนา ส่วนใหญ่เป็นคัมภีร์ใบลานที่จารด้วยอักษรธรรมล้านนาซึ่งเป็นอักษรที่ใช้อย่างแพร่หลายบริเวณภาคเหนือของประเทศไทย หีบพระธรรมที่ใช้ในภูมิภาคนี้นับว่ามีเอกลักษณ์เฉพาะที่แตกต่างจากหีบเก็บคัมภีร์ใบลานของภาคอื่น เพราะมีลักษณะเป็น “ทรงลุ้ง” คือเป็นทรงสี่เหลี่ยม ด้านล่างของฐานสอบเข้า ส่วนปากหีบผายออก มีฝาครอบปิดด้านบนซึ่งมีหลายลักษณะทั้งฝาตัด ฝาคุ้ม และฝาเรือนยอด อ่านเรื่องต่อ 
  ความปลื้มจากใจกองพันเนื้อนาบุญ ตอน จะบวชสร้างบุญให้โยมพ่อโยมแม่ตลอดไป - ผู้อ่าน 265
ครั้งแรกผมยังไม่รู้จักโครงการนี้ครับ แต่มีญาติชื่อ โอนีน อยู่ชมรมพุทธ ม.ขอนแก่น โทรมาชวนให้ผมบวช เขาเล่าว่า “โครงการนี้บวชฟรี ไม่ต้องพกอะไรมา แค่เอาตัวมาบวชอย่างเดียวก็พอ” ตอนนั้นก็ตอบเขาไปว่า..ได้ ก็รับปากไปงั้นแหละครับ ผ่านไป 1 อาทิตย์ โอนีนก็พาพระอาจารย์มา 2 รูปพร้อมผู้นำบุญเกือบ 10 คน บุกมาถึงบ้านผมเลย พระอาจารย์ท่านก็เล่าอานิสงส์ให้ฟังเยอะแยะ แล้วก็ส่งใบสมัครให้ ผมก็ต่อรองว่าขอบวชแค่ 15 วัน ได้มั้ยเพราะผมสมัครเป็นตำรวจบ้านไว้แล้ว อ่านเรื่องต่อ 
  ขอเชิญร่วมทำบุญปุพพเปตพลี ณ วัดพระธรรมกาย - ผู้อ่าน 18718
ขอเชิญร่วมทำบุญปุพพเปตพลีอุทิศบุญแด่หมู่ญาติที่ล่วงลับไปแล้วและสืบทอดอายุพระพุทธศาสนา ณ หอฉันคุณยายอาจารย์มหารัตนอุบาสิกาจันทร์ ขนนกยูง วัดพระธรรมกาย จังหวัดปทุมธานี สอบถามรายละเอียดเพิ่มโทร. 02-831-1000 อ่านเรื่องต่อ 

โครงการบวชพระ อุปสมบทหมู่ภาคฤดูร้อน ปี พ.ศ.2558


ขอเชิญร่วมสถาปนาอาคารบุญรักษา


สร้างโลกสดใสด้วยสันติสุขภายใน 24 น.
สำหรับสมาชิกเขตนอก และสาธุชน


DOU ขอเชิญทุกท่านศึกษาเรื่องราวความจริงของชีวิต


รับสมัครบุคลากรช่วยงานพระพุทธศาสนาผ่านสื่ออินเตอร์เน็ต

   ค้นหา บทความธรรม    

  ฝันในฝันวิทยา
  สารพันธรรมะ
  ปกิณกธรรม
  ผลการปฏิบัติธรรม
  โครงการฟื้นฟูศีลธรรมโลก
  ธรรมะบันเทิง
  ข่าว
  ข่าวประชาสัมพันธ์
  ข่าวบุญฝากประกาศ
  DMC NEWS
  ข่าวรอบโลก
  กิจกรรมเว็บ dmc.tv
  Scoop - Review DMC
  เรื่องเด่นทันเหตุการณ์
  Review รายการ DMC
  หนังสือธรรมะ
  ธรรมะเพื่อประชาชน
  ที่นี่มีคำตอบ
  หลวงพ่อตอบปัญหา
  อยู่ในบุญ
  สุขภาพนักสร้างบารมี
  นิทานชาดก
  CaseStudy กฎแห่งกรรม
  กฎแห่งกรรม
  เรื่องราวชีวิต
  เหลือเชื่อแต่จริง
  อุทาหรณ์สอนใจ
  ฮอตฮิต...ติดดาว
  วิบากกรรม...ทำให้ทุกข์
  บุญเกื้อหนุน
  ปรโลกนิวส์
  ธรรมะและสมาธิ
  พุทธประวัติ
  สมาธิ
  ผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติ
  ทศชาติชาดก
  พุทธประวัติและวันสำคัญ
  บทสวดมนต์
  ศัพท์ธรรมะ ภาษาอังกฤษ
  มหาปูชนียาจารย์
  อานุภาพมหาปูชนียาจารย์
  ประวัติ
  กิจกรรม
  ธุดงค์สถาปนาเส้นทางมหาปูชนียาจารย์
  About DMC
  เกี่ยวกับ DMC
  DMC GUIDE
  มือถือ Mobile
  คู่มือเว็บ www.dmc.tv
  มาวัดพระธรรมกาย
   ค้นหา บทความธรรม