บทความธรรมะ Dhamma Articles > > >

  แก่บุญ แก่บารมี ต้องปิดเจดีย์ด้วยการสร้างพระ ไม่น้อยกว่าอายุ - ผู้อ่าน 12953
มาคราวนี้ ป้าป้อมก็ตั้งใจว่า อายุจะไม่เป็นเพียงตัวเลข แต่ต้องเป็นบุญที่แก่รอบขึ้นด้วย จึงจะสร้างพระให้ครบเลขอายุคือ 49 องค์ เมื่อบวกกับที่ชวนคนทำบุญด้วย รวม 155 องค์แล้ว อ่านเรื่องต่อ 
  ผู้มีบุญดินแดนพระอาทิตย์เที่ยงคืน สุขชื่นมื่นในบุญสร้างพระ - ผู้อ่าน 14282
ลูกพระธัมฯนอร์เวย์ทุกคน มีความสุขกับบรรยากาศการสร้างองค์พระปิดเจดีย์ครั้งนี้มาก ทำให้ยอดสร้างองค์พระเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วและง่ายเกินกว่าที่คาดคิด ตอนนี้ได้ทะลุ 1,000 องค์ไปแล้ว อ่านเรื่องต่อ 
  ใช้ชีวิตอย่างมีแฟชั่นต้องร่วมกันสร้างองค์พระ ปิดเจดีย์ - ผู้อ่าน 12891
ประเทศฝรั่งเศส เป็นประเทศแห่งแฟชั่นและผู้คนใช้ชีวิตอย่างมีชีวิตชีวา เมื่อขุนรบในประเทศแห่งนี้ขยับกายไปบอกบุญ ยอดองค์พระก็ขยับตามอย่างมากมาย อ่านเรื่องต่อ 
  เมื่อใจนิ่งแบบนักสู้..เราจักผุดรู้ความเป็นขุนรบ - ผู้อ่าน 13185
ตอนแรกเธอตั้งใจจะสร้างองค์พระ 10 องค์ แต่ในวันบูชาข้าวพระ หลังจากพระอาจารย์เปิด MV “ใจสู้หรือเปล่า” และให้หลับตาทำใจนิ่งๆ ไว้ที่ศูนย์กลางกาย พอใจเธอนิ่ง ตัวเลขที่แท้จริงก็ปรากฏ เมื่อเลข 100 ผุดขึ้นมา เธอก็รู้ทันทีว่า “เราต้องเป็นขุนรบพระนิพพาน” แล้วเธอก็สร้างพระ 100 องค์เลย อ่านเรื่องต่อ 
  ดูไบและบาห์เรนตื่นเต้นกับการสร้างพระยิ่งกว่าตื่นเหมืองทอง - ผู้อ่าน 15399
เมื่อตะวันออกกลางทราบข่าวการปิดเจดีย์ ทุกคนก็ตื่นตัวในการสร้างพระปิดเจดีย์ ยิ่งกว่าตื่นเหมืองทองคำ เช่น ผู้มีบุญชาวบังคลาเทศท่านหนึ่งพอฟังข่าวการสร้างพระจบ ก็ยกมือขอทำทันที อ่านเรื่องต่อ 
  ขุนรบแคนาดา ตื่นมาก็ปิดเจดีย์ รอดตายก็ปิดเจดีย์ - ผู้อ่าน 13157
บัดนี้เวลาที่คุณครูไม่ใหญ่ได้ต่อให้ก็นับถอยหลังไปทุกขณะ โดยเฉพาะขุนรบแคนาดาไม่ว่าจะหลับตาลืมตาก็ภาวนาว่า “สร้างพระปิดเจดีย์ๆ” และมีจดหมายน้อยมาเล่าเรื่องราวความอัศจรรย์แห่งบุญมาถวายคุณครูไม่ใหญ่ 2 ฉบับ ดังนี้ค่ะ อ่านเรื่องต่อ 
  ชื่อของฉันมี “บุญ” นำหน้า บุญจึงนำพาให้มาเป็นขุนรบพระนิพพาน - ผู้อ่าน 15379
เมื่อคุณครูไม่ใหญ่ให้โอกาส ต่อเวลาให้ผู้มีบุญจากทั่วโลกได้สร้างองค์พระปิดเจดีย์ ทุกคนจึงรีบคว้าโอกาสทำหน้าที่กันสุดฤทธิ์ และเหนือคิดเหนือฝัน เหมือนโอกาสนั้นเกิดมาเพื่อเธอ เธอผู้มี “บุญ” นำหน้าชื่อถึง 3 ท่านแห่งเมืองชิคาโก ได้พร้อมใจกันเลื่อนขั้นเป็นขุนรบพระนิพพานโดยมิได้นัดหมาย อ่านเรื่องต่อ 
  เพราะครูไม่ใหญ่ต่อเวลา จึงได้สร้างพระพันองค์ - ผู้อ่าน 13491
นับเป็นความเมตตาของคุณครูไม่ใหญ่ที่ได้ต่อเวลาขยายโอกาสเกือบปิดเจดีย์ออกไป ทำให้ขุนรบต่างแดน เร่งขยับฤทธิ์แบบสุดๆ ทุ่มหัวใจแบบไม่ขยักฤทธิ์ เร่งตามหาเจ้าของบุญที่ยังรอคอยอยู่ทั่วโลก ด้วยเป้าหมายคงเดิม คือ การปิดเจดีย์ แต่วิธีการแบบใหม่ ดังเรื่องราวของคุณป้าสุกี้ จากวัดพระธรรมกายลอนดอน ประเทศอังกฤษ ที่สร้างองค์พระหนึ่งพันองค์ เป็นคนแรกของภาคจักรวาลในต่างประเทศ อ่านเรื่องต่อ 
  จักรวาลเปรมใจ ประกาศชัยปิดเจดีย์ - ผู้อ่าน 13531
พรุ่งนี้แล้วที่จะเป็นวาระสำคัญแห่งการปิดเจดีย์ วันนี้ขุนรบจากทุกทวีปทั่วโลกจึงได้ส่งข้อมูลของชัยชนะมาให้นักเรียนอนุบาลฝันในฝันวิทยาได้อนุโมทนากันถ้วนทั่ว อ่านเรื่องต่อ 
  คนเมืองสิงค์และมาเลย์ เฮโลมา สร้างพระปิดเจดีย์ - ผู้อ่าน 15226
เมื่อสมรภูมิยังต้องการขุนรบแนวหน้า พร้อมพลเสนากรำศึก หนุ่ม-สาวเมืองสิงค์(สิงคโปร์) และเมืองมาเลย์เซีย ขอนำขบวนบินมาอยู่แถวหน้า ไม่แพ้ชาติใดในโลกเช่นกัน ขอตามติดติดตามหลวงพ่อสร้างบารมีไปจนถึงที่สุดแห่งธรรม อ่านเรื่องต่อ 
  แม้จะเป็นเพียงชาวนาและคนเลี้ยงวัว ขอสลัดความจนให้พ้นตัว ด้วยการ... - ผู้อ่าน 16020
สร้างองค์พระ ปิดเจดีย์ : แม้จะมีโอกาสไม่บ่อยครั้งนักที่ชีวิตของลูกจะได้ถือเงินหมื่น จริงอยู่ที่มันอาจจะดูไม่มากสำหรับคนอื่น แต่มันมากสำหรับชาวนาที่ขออาศัยนาคนอื่นทำและคนเลี้ยงวัวผู้อาศัยอยู่ในบ้านไม้อันคร่ำคร่าหลังคาสังกะสี ทานน้ำพริกผักต้มประทังชีวิตแบบพออยู่ แต่ลูกก็ไม่เคยนึกเสียดายเงินก้อนนี้เลย วันข้างหน้าจะมีกินหรือไม่มีกินลูกไม่คิด เพราะลูกเชื่อมั่นว่า ถึงอย่างไรบุญก็ไม่ทอดทิ้งให้ตกระกำลำบากอย่างแน่นอน อ่านเรื่องต่อ 
  มหาธรรมกายเจดีย์กวักมือเรียกผมจากท้องฟ้า - ผู้อ่าน 15573
วันหนึ่งขณะที่ผมขับเครื่องบินจะลงจอดที่สนามบินในประเทศไทย ผมก็ได้เห็นสิ่งมหัศจรรย์ที่สุดตั้งแต่ชีวิตผมเกิดมา นั่นคือ สิ่งก่อสร้างอันใหญ่โตสง่างาม สีทอง ทรงกลม แลเห็นเด่นชัดจากเครื่องบิน เป็นภาพที่สะดุดตาและมีพลังดึงดูดใจ ผมมีความรู้สึกว่า สถานที่แห่งนี้ได้กวักมือเรียกผมอยู่ตลอดเวลา จากนั้นผมก็พยายามเสาะแสวงหาว่าสถานที่แห่งนี้คืออะไรและผมจะมาถึงได้อย่างไร อ่านเรื่องต่อ 
  คุ้มค่าทุกนาที ทุ่มชีวีบอกบุญองค์พระ - ผู้อ่าน 13137
เมื่อวาระแห่งการปิดเจดีย์ใกล้เข้ามาในระยะประชิด ขุนรบทุกทิศจึงทุ่มเทกันสุดๆ วัดพระธรรมกายมินเนโซต้า สหรัฐอเมริกาก็ไม่ยอมแพ้ พระอาจารย์และเจ้าหน้าที่ต่างผนึกหัวใจเป็นดวงเดียว ร่วมสร้างประวัติศาสตร์ที่โลกต้องจารึก โดยมีสโลแกนเฉพาะกิจคือ “คุ้มค่าทุกนาที ทุ่มชีวีบอกบุญองค์พระ” อ่านเรื่องต่อ 
  ที่เธอรักที่สุด คือ พระธรรมกายประจำตัว - ผู้อ่าน 13533
แม้ “รัก” จะเป็นแค่ “คำเล็กๆ” แต่มีอานุภาพระดับบิ๊ก ดังนั้นถ้าหัวใจยังมีรัก อย่าลืมสร้างพระพิสูจน์รักในใจกันทั้งโลก เหมือนดัง เรื่องจริงเรื่องนี้ “เขาเรียกเธอว่า สุดที่รัก แต่ที่เธอรักที่สุด คือ พระธรรมกายประจำตัว” รักชัวร์ๆ ถึงที่สุดแห่งธรรม อ่านเรื่องต่อ 
  หมดเวลามีแต่ Idea ถึงเวลา I do ก่อนจะสายเกินไป - ผู้อ่าน 14987
หากลูกใช้เวลาหาทรัพย์หรือใช้เวลากับ Idea ความคิดที่จะทำ โดยไม่ลงมือ I do คือทำสักที สิ่งที่เกิดขึ้นก็คือความเสียดายและเสียใจไปตลอดชีวิตแน่นอน เพราะบุญใหญ่สร้างพระนี้คุณแม่อาจได้เพียงแค่อนุโมทนา ไม่ได้มีโอกาสจะถวายด้วยมือได้ปลื้มใจด้วยด้วยตัวของท่านเอง” อ่านเรื่องต่อ 
  สร้างองค์พระ"ปิดเจดีย์" 200 องค์ และถวายส้มสีทอง 14 ตัน - ผู้อ่าน 17251
รวมใจสร้างองค์พระ “ปิดเจดีย์ ” จำนวน 200 องค์ และถวายส้มสีทองจำนวน 14 ตัน หรือ กว่าหนึ่งแสนหนึ่งหมื่นลูก แด่คณะพระภิกษุสงฆ์กว่าแสนรูปจากทั่วประเทศ ในวันคุ้มครองโลก 22 เมษายน 2552 นี้ อ่านเรื่องต่อ 
  ลูกพระธัมฯสายเลือดอาทิตย์อุทัย ไม่ขยักฤทธิ์ ทุ่มสุดฤทธิ์ ปิดเจดีย์ - ผู้อ่าน 13286
ขณะนี้สถานการณ์ชิงหมื่นองค์จากทุกทวีปทั่วโลกกำลังจะสุกงอม ชนิดที่ชัยชนะมาจ่อที่ปลายจมูก ต่างฝ่ายต่างทุ่มเทกันสุดฤทธิ์ชนิดเทหน้าตัก ไม่ขยักฤทธิ์ให้ชีวิตต้องหงอยเหงา ต้องจับตาดูให้ดีว่า ระหว่างยุโรป อเมริกาและญี่ปุ่น ใครจะคว้าธงหมื่นได้ก่อนกัน อ่านเรื่องต่อ 
  รอดตาย หายป่วย ด้วยอานุภาพบุญสร้างพระและสังฆทาน 30,000 วัด - ผู้อ่าน 13298
ปัจจุบันแม่ย้ายออกจากห้อง C.C.U. มาอยู่ห้องพิเศษ ท่านดูเป็นปกติมากๆ และให้กลับบ้านได้ค่ะ ลูกปลื้มแล้วปลื้มอีกมั่นใจว่า เป็นเพราะอานุภาพบุญสร้างองค์พระธรรมกายอย่างแน่นอนล้านเปอร์เซนต์ ลูกอยากให้ทุกๆ ท่านที่ดู DMC อยู่อย่าพลาดโอกาสสุดท้ายในการเป็นเจ้าขององค์พระรุ่นปิดเจดีย์กันนะคะ อย่ารอให้ชีวิตพบความคับขันค่อยคิดสร้างบุญ อ่านเรื่องต่อ 
  มังกรลงน้ำลึก ประกาศศึกปิดเจดีย์ - ผู้อ่าน 13641
เธอมาสารภาพให้ฟังว่า“ รู้ไหม..ฉันอยากจะซื้อบ้านหลังใหญ่ๆ เพราะตอนเด็กๆ มีบ้านหลังเล็กและลำบากมาก แต่พอได้ฟังเจ้าหญิงถั่วงอกแล้ว มันเหมือนชีวิตฉันเหลือเกิน แต่เธอก็ทุ่มเททุกบาททุกสตางค์สร้างมหาทานบารมี เมื่อก่อนฉันคิดว่า มีเงินเยอะๆ ถึงจะปลอดภัย แต่เอาเข้าจริงๆ แม้มีเงิน มีประกันก็ไม่รู้สึกปลอดภัย พอทำบุญแล้วกลับรู้สึกปลอดภัย เอาทรัพย์เปลี่ยนเป็นบุญแล้ว คนอื่นก็ขโมยไม่ได้ อ่านเรื่องต่อ 
  อเมริกาเร่งบุญสุดแรง ขอแซงแค่แชมป์ - ผู้อ่าน 15001
เร็ว แรง ดี ... สโลแกนนี้ต้องยกให้ ขุนรบจากฝั่งทวีปอเมริกา ซึ่งพระอาจารย์ทุกรูป ผู้นำบุญทุกท่าน ขยันทำหน้าที่ในทุกรูปแบบ ทั้งการประชาสัมพันธ์ทางทีวีและหนังสือพิมพ์ มีการอัพเดทยอดกันทุกสัปดาห์ และเป้าหมายที่จะไปให้ถึงคือ 12,000 องค์ อ่านเรื่องต่อ 
  หมอนวดมือเทวดากับคาถาวิเศษ สร้างพระครบ 100 สำเร็จ - ผู้อ่าน 19749
เพราะลูกมีเทคนิคพิเศษส่วนตัวที่จะทำให้ได้ปัจจัยมาสร้างองค์พระแบบไม่อั้น คือ ลูกจะนั่งธรรมะและภาวนาว่า “สัมมาอะระหัง กู้ดมันนี่ อีซี่จ๊อบ” เป็นคาถาพิเศษที่ทำให้ลูกมีปัจจัยมาสร้างองค์พระเรื่อยๆ อย่างง่ายๆ ทำให้ตอนนี้ลูกร่วมบุญเต็มไปแล้ว 100 กว่าองค์ และชวนคนอื่นทำด้วยตอนนี้ได้มา 140 องค์แล้วค่ะ ใครจะลองใช้บ้างก็ไม่สงวนลิขสิทธิ์นะคะ อ่านเรื่องต่อ 
  เพราะบุญสร้างพระทำให้ลูกเห็นองค์พระในตัว - ผู้อ่าน 13011
ลูกได้ทำหน้าที่กัลยาณมิตรให้กับเพื่อนๆ อีกหลายคน โดยชวนมานั่งสมาธิและชวนสร้างองค์พระ กิจกรรมประจำของลูกตอนนี้ก็คือ พกโน๊ตบุ๊คไปเปิดธรรมะของคุณครูไม่ใหญ่ให้เพื่อนๆ ได้ฟัง เพราะลูกฟัง DMC ผ่านอินเตอร์เน็ตค่ะ เวลาทำหน้าที่มีหลายคนถามว่า ทำไมลูกมีคำพูดที่ดี เลือกคำพูดอย่างไพเราะและเหมาะสมกับทุกคน ลูกก็ตอบไม่ถูกเหมือนกันว่า พูดมาได้อย่างไร รู้แต่ว่าคำพูดมาจากองค์พระกลางกาย และตอนนี้ศูนย์กลางกายลูกมีองค์พระที่ชัด ใส สว่าง อยู่ตลอดเวลา ลูกมีความสุขมากๆ ค่ะ อ่านเรื่องต่อ 
  ขุนรบแดนอาทิตย์อุทัย มุ่งสู่เป้าหมาย 12,700 องค์ - ผู้อ่าน 12837
แดนอาทิตย์อุทัยขณะนี้กำลังร้อนระอุไปด้วยไฟแห่งการทำหน้าที่สร้างองค์พระ ปิดเจดีย์ ทุกย่างก้าวเขย่าไปทั้งเกาะญี่ปุ่น จากเป้าหมาย 12,700 องค์ ก็ขยับเป้าหมายเพิ่มแล้วเพิ่มอีก อย่างไม่มีขีดจำกัด อ่านเรื่องต่อ 
  สร้างพระ ช้าไม่ได้ ต้องว่องไว ดุจสายฟ้า - ผู้อ่าน 13001
“เธอไปอยู่ที่ไหนมา ฉันน่ะสร้างพระไปตั้งหลายองค์แล้วนะเธอรู้ไหม” หลังฟังถ้อยคำนี้ราวมีสายฟ้าฟาดที่กลางใจ “นี่ เรามาสายไปจริงๆ หรือนี่” หลังนิ่งอึ้งไปสักพัก ยอดหญิงแห่งกองทัพธรรม นามว่า จำเนียร เวลชินเออร์ ก็บอกตัวเองว่า “ไม่มีคำว่าสาย ตราบที่ลมหายใจยังมี เจดีย์ยังไม่ปิด เรามีสิทธิ์ชนะ” อ่านเรื่องต่อ 
  ขุนรบจากบาห์เรนประกาศกล้า ว่าชีวิตต้องเริ่มต้นจากร้อย - ผู้อ่าน 17914
กัลยาณมิตรสุชาติ กล่าวว่า “ชาติ นี้เกิดมาจน แต่บุญนี้เป็นบุญใหญ่ ถ้าไม่เปิดใจรับ ใจเราก็ไม่ใหญ่ เพื่อให้บุญเป็นใหญ่ในใจ จึงรับมาเลย 100 องค์ แม้ปัจจัยไม่พอแต่กำลังใจเหลือเฟือ เมื่อผักยังสามารถปลูกให้ขึ้นกลางทะเลทรายได้ บอกบุญองค์พระ แค่ 100 องค์ ทำไมเราจะทำไม่ได้ ตั้งใจจะบอกบุญไปเรื่อยๆ เมื่อวานนี้ได้รับเงินเดือนของเดือนมีนาคมก็เอาไป ถวายทำบุญสร้างองค์พระหมดเลย ได้ฟังคุณอนันต์ คุณ ดร.กฤษดา พูดแล้วก็เกิดแรงบันดาลใจว่า บุญเรายังน้อยเราถึงรักษาสมบัติไว้ไม่ได้ เพราะฉะนั้นเราต้องมีบุญ” อ่านเรื่องต่อ 

งานบุญวันคุ้มครองโลก

   ค้นหา บทความธรรม    

  ฝันในฝันวิทยา
  สารพันธรรมะ
  ปกิณกธรรม
  ผลการปฏิบัติธรรม
  โครงการฟื้นฟูศีลธรรมโลก
  ธรรมะบันเทิง
  ข่าว
  ข่าวประชาสัมพันธ์
  ข่าวบุญฝากประกาศ
  DMC NEWS
  ข่าวรอบโลก
  กิจกรรมเว็บ dmc.tv
  Scoop - Review DMC
  เรื่องเด่นทันเหตุการณ์
  Review รายการ DMC
  หนังสือธรรมะ
  ธรรมะเพื่อประชาชน
  ที่นี่มีคำตอบ
  หลวงพ่อตอบปัญหา
  อยู่ในบุญ
  สุขภาพนักสร้างบารมี
  นิทานชาดก
  CaseStudy กฎแห่งกรรม
  กฎแห่งกรรม
  เรื่องราวชีวิต
  เหลือเชื่อแต่จริง
  อุทาหรณ์สอนใจ
  ฮอตฮิต...ติดดาว
  วิบากกรรม...ทำให้ทุกข์
  บุญเกื้อหนุน
  ปรโลกนิวส์
  ธรรมะและสมาธิ
  พุทธประวัติ
  สมาธิ
  ผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติ
  ทศชาติชาดก
  พุทธประวัติและวันสำคัญ
  บทสวดมนต์
  ศัพท์ธรรมะ ภาษาอังกฤษ
  มหาปูชนียาจารย์
  อานุภาพมหาปูชนียาจารย์
  ประวัติ
  กิจกรรม
  ธุดงค์สถาปนาเส้นทางมหาปูชนียาจารย์
  About DMC
  เกี่ยวกับ DMC
  DMC GUIDE
  มือถือ Mobile
  คู่มือเว็บ www.dmc.tv
  มาวัดพระธรรมกาย
   ค้นหา บทความธรรม