บทความธรรมะ Dhamma Articles > > สารพันธรรมะ >

  จะไปถึงเป้าต้องทำให้ถูกหลักวิชชา - ผู้อ่าน 15344
หลวงพ่อครับ ก่อนหน้านี้ผมเพิ่งเทกระเป๋าทำบุญกฐินปี’55 ไปหมาดๆ 2 M แบบไม่มีกั๊กหมกเม็ด แต่พอผู้ประสานงานบอกว่า ภาพรวมของกฐินยังไม่บรรลุเป้า ขอให้ผมรับเพิ่มอีก 1 M ผมก็โอเคเพราะมั่นใจว่าจะมีทางมาของทรัพย์ แล้วพอมีบุญสร้างอนุสรณ์สถานเพื่อประดิษฐานหลวงปู่ทองคำ ผมก็รับอีก ทั้งๆ ที่ตอนนั้นปัจจัยยังไม่พร้อม แต่ใจผมพร้อมไปถึงล้านครับ ซึ่งพอตั้งใจรับเป้า ก็เกิดเหตุอัศจรรย์ครับ อ่านเรื่องต่อ 
  หล่อทองเท่าอายุ ออร์เดอร์ทะลุหลายล้าน - ผู้อ่าน 14705
ในจังหวะชีวิตที่คนในครอบครัวเรากำลังอะเลิร์ทเบิกบานในความรุ่งเรืองในการบริหารงานของน้องชายอยู่นี่เองค่ะ จู่ๆ ก็เกิดฟ้าผ่าขึ้นที่กลางหัวใจลูก เพราะน้องชายได้ตัดสินใจยกบริษัทและโรงงานทั้งหมดให้แก่ลูกค่ะ เพราะเขาจะไปบวชแบบถาวร โดยเขาคิดว่า ได้สร้างทุกสิ่งทุกอย่างให้ครอบครัวไว้หมดแล้ว ถึงเวลาที่เขาจะทำพระนิพพานให้แจ้งเพื่อตัวเองสักที อ่านเรื่องต่อ 
  อานุภาพหล่อทองหลวงปู่วัดปากน้ำ ตอน ท่านตามผู้มีบุญมาหล่อทอง - ผู้อ่าน 16303
ลูกชื่อ พฤกษา ไพรรุ่งเรือง ครอบครัวลูกทำธุรกิจขนส่งสินค้าอุปโภคบริโภค ชื่อ บริษัท ก.เกียรติชัยพัฒนาขนส่ง ส่วนตัวลูกได้เปิดบริษัทเอง ชื่อ บริษัท ฟอสเตอร์ซัพพลาย จำกัด เป็นบริษัทจัดหาพนักงานขับรถให้องค์กรต่างๆ และเปิดร้านขายน้ำผลไม้ปั่นที่อร่อยสุดขีดอยู่หน้าวัด ชื่อ ร้านสมูตตี้บี ค่ะ อ่านเรื่องต่อ 
  วิธีปลดหนี้เงินล้าน - ผู้อ่าน 19673
วิธีปลดหนี้เงินล้าน ก่อนหน้านี้..ชีวิตลูกลำบากสุดๆ หรือ สุดๆ จะลำบากเลย แต่เนื่องจากลูกอยากทำบุญนี้มากจริงๆ อยากเอาทองคำเป็นแท่งๆ ที่เป็นของลูกเองไปหล่อหลวงปู่ จึงอธิษฐานจิตขอกับหลวงปู่ว่า ขอให้ขายที่ได้เป็นอัศจรรย์เถิด ถ้าขายได้ลูกจะเอาไปหล่อหลวงปู่สัก 10 บาททอง อ่านเรื่องต่อ 
  อานุภาพหล่อทองหลวงปู่ ตอน อยู่ๆ เขาก็มายกทองคำให้ฟรีๆ - ผู้อ่าน 14407
“หลวงพ่อเจ้าคะ..เขาว่ากันว่า “ของเก่าไม่เล่าก็ลืม” แต่โยมอาม่ามีเรื่องประทับใจอยู่เรื่องหนึ่งที่ไม่มีวันลืม เพราะปลื้มจนอยากจะมาเล่าให้ฟัง แต่ก่อนอื่นโยมอาม่าขอแนะนำตัวก่อนค่ะว่า..โยมอาม่าเข้าวัดพระธรรมกายมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2522 เพราะลูกสาวที่ชื่อ อารี คำสวัสดิ์ เป็นคนชวน อ่านเรื่องต่อ 
  อานุภาพหลวงปู่วัดปากน้ำภาษีเจริญ-รถทับไม่เป็นอะไรเลย - ผู้อ่าน 48492
เหลือเชื่อจริงๆ ครับ ที่รถทั้งคันทับแล้วไม่เป็นอะไรเลย กระดูกไม่หัก ตัวก็ไม่เละอะไรสักอย่าง แถมมีแค่รอยล้อรถ และก็รอยแดงๆ นิดหน่อยเท่านั้น อ่านเรื่องต่อ 
  อานุภาพพระผงฐานบัว ตอน โดนระเบิด บ่ เป็นหยั๋งดอก - ผู้อ่าน 18340
ไทยมุงแห่กันเข้ามาดู ต่างฮือฮากันใหญ่ที่เห็นผมซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจเพียงคนเดียว ที่ไม่เป็นอะไรเลย ทั้งๆ ที่อยู่ใกล้ระเบิดแท้ๆ จนเขาต่างพูดกันว่า ผมหนังเหนียว สงสัยจะห้อยพระดี อ่านเรื่องต่อ 
  อานุภาพหลวงปู่วัดปากน้ำ ภาษีเจริญ ตอน อานุภาพพระผงวัดปากน้ำ โดยปู่ผง - ผู้อ่าน 18112
ไอ้ผง ที่มึงยากจนอยู่ทุกวันนี้ เพราะมึงไม่มีสายสมบัติติดตัวมาเลย มันถึงได้ยากจน ถ้ามึงเอาเงินมาทำบุญกับกู 25 บาทเนี่ย เท่ากับมึงจะมีสมบัติพันล้านติดตัวเชียวนะ ภพชาติต่อไปมึงจะไม่จนแบบนี้ อ่านเรื่องต่อ 
  อานุภาพหลวงปู่วัดปากน้ำ ภาษีเจริญ ตอน อิ่มทิพย์ และอานุภาพเส้นเกศาหลวงปู่ - ผู้อ่าน 16106
อานุภาพหลวงปู่ในวันี้เป็นเรื่องที่อุปัฏฐากใกล้ชิดเจอกับตัวเอง เพราะทุกคนต้องกินอาหารที่เหลือจากหลวงปู่ แต่ถึงแม้จะดูน้อย ไม่พอกินแค่ไหนก็อิ่มทุกครั้ง ส่วนอานุภาพอีกเรื่องหนึ่งก็คือเส้นผมของท่านที่ช่วยให้หวิดจากภัยอันตราย อ่านเรื่องต่อ 
  อานุภาพหลวงปู่วัดปากน้ำ ภาษีเจริญ ตอน หลวงปู่ช่วย อดีตรองแชมป์มวยโลก - ผู้อ่าน 15028
แม้ในยามที่หลวงปู่ท่านป่วย แต่ท่านก็มีเมตตา อานุภาพและความศักดิ์สิทธิ์ของท่าน แค่เป่ากระหม่อมให้ เมื่อไปแข่งก็ได้แชมป์กลับมาเป็นอัศจรรย์ อ่านเรื่องต่อ 
  อานุภาพหลวงปู่วัดปากน้ำ ภาษีเจริญ ตอน อุปัฏฐากพระต้นธาตุ โดยลุงหลอมและปู่ผง - ผู้อ่าน 15503
หลวงปู่ให้แม่ชีถนอมนั่งเข้าที่ไปดูว่า ผู้ปฏิบัติดูแลพระต้นธาตุ เขาได้บุญกันยังไง ตายแล้วจะไปไหน แม่ชีถนอมตอบว่า “คนปฏิบัติดูแลหลวงพ่อต้องขึ้นสวรรค์เจ้าค่ะ อย่างน้อยก็ดาวดึงส์” อ่านเรื่องต่อ 
  อานุภาพหลวงปู่วัดปากน้ำ ภาษีเจริญ ตอน ทักคนสึก แม่นนัก โดยลุงหลอม - ผู้อ่าน 15141
ลุงหลอม เป็นหลานผู้ใกล้ชิดหลวงปู่มาก เพราะได้ดูแลอุปัฏฐากหลวงปู่จนกระทั่งท่านมรณภาพ ปัจจุบัน ลุงหลอม ยังมีชีวิตอยู่ แต่ท่านอายุมากถึง 91 ปีแล้ว อ่านเรื่องต่อ 
  อานุภาพหลวงปู่วัดปากน้ำ ภาษีเจริญ ตอน หลับได้เงินหมื่น ตื่นได้เงินแสน - ผู้อ่าน 16265
แต่ก่อนลูกเป็นช่างเสริมสวยค่ะ ก่อนเข้าวัดลูกมีชีวิตลำบากมาก ต้องเช่าบ้านอยู่ และต้องย้ายบ้านมาแล้วถึง 9 ครั้ง แต่ละครั้งลูกต้องเริ่มต้นหาลูกค้าใหม่ พอลูกค้าเริ่มจะติดใจฝีมือการตัดแต่งทรงผมของลูก ก็มีอันต้องย้ายบ้านอีก อ่านเรื่องต่อ 
  อานุภาพหลวงปู่วัดปากน้ำ ภาษีเจริญ ตอน เกือบ บ่ จี๊ ถ้าหลวงปู่ไม่ช่วยไว้ - ผู้อ่าน 16979
ถ้าไม่ได้หลวงปู่ช่วยชีวิตลูกไว้ ลูกก็คงจะแย่ เพราะลูกตกอับ จนเกือบไปเป็นลูกศิษย์พรรคกระยาจกแล้วค่ะ ก่อนหน้านี้ลูกเอาเงินไปลงทุนค้าขาย แล้วก็โดนโกงจนหมดตัวเป็นหนี้ท่วมหัวเลยค่ะ อ่านเรื่องต่อ 
  อานุภาพหลวงปู่วัดปากน้ำ ภาษีเจริญ ตอน ปาปาย่า มันอะเลิร์ท - ผู้อ่าน 16627
ทุกเช้าขณะรดน้ำต้นมะละกอ ลูกสวดสรรเสริญหลวงปู่ไปอย่างเบิกบาน แล้วอธิษฐานจิตขอหลวงปู่ ช่วยให้ฝนตกและขอให้มะละกอออกลูกมาสวยๆ ขายได้กำไรดี ลูกจะได้นำเงินนี้ไปทำบุญ อ่านเรื่องต่อ 
  อานุภาพหลวงปู่วัดปากน้ำ ภาษีเจริญ ตอน ฝรั่งและผัก งอกฉับพลันกะทันหัน - ผู้อ่าน 14734
อานุภาพหลวงปู่ เป็นเรื่องที่ผมได้ฟังมาจากเจ้าของเรื่องโดยตรง ตั้งแต่สมัยที่ผมยังเป็นหนุ่มอายุได้ประมาณ 30 ปี ช่วงนั้นผมได้ไปทำบุญที่วัดปากน้ำอยู่เป็นประจำเลยครับ อ่านเรื่องต่อ 
  อานุภาพหลวงปู่วัดปากน้ำ ภาษีเจริญ ตอน หวิดวายวอด - ผู้อ่าน 15181
วันที่ 7 กรกฎาคม พ.ศ.2554 ซึ่งเกือบจะถือเป็นวันโลกาวินาศของครอบครัวลูกเลยก็ว่าได้ค่ะ เพราะในช่วงค่ำ อยู่ๆ ก็มีกลิ่นไหม้ ลอยมาเตะจมูกอย่างแรง จนลูกและสามีเดินทำจมูกฟึ้ดฟัดๆ หาต้นเหตุของกลิ่นกันอลหม่าน อ่านเรื่องต่อ 
  แม้คนตาย..ยังทำหน้าที่ผู้นำบุญ ก่อนไปสู่เทวโลก - ผู้อ่าน 15258
เดิมทีหมอปุ้ยเป็นคนแอนตี้วัดมากค่ะ แต่หลังจากที่ลูกชวนหมอปุ้ยไปนั่งสมาธิที่พนาวัฒน์ ในปี พ.ศ.2546 หมอปุ้ยก็เปลี่ยนไปเป็นคนละคนเลยค่ะ คือ รักบุญ กลัวบาป ชอบนั่งสมาธิมาก อ่านเรื่องต่อ 
  รวย กลางเกาะ จนอยากร้อง ฮูลา ฮูล่า - ผู้อ่าน 15448
ในช่วงปี พ.ศ. 2541 เป็นปีที่เศรษฐกิจตกต่ำสุดๆ ซึ่งลูกขอยืนยันว่าจริงค่ะ เพราะช่วงนั้นลูกตกงานเสียย่ำแย่นานเป็นปีเลยค่ะ หนำซ้ำไปสมัครงานที่ไหนเขาก็ส่ายหน้าไม่รับ อ่านเรื่องต่อ 
  รวยเปรี้ยงปร้างไปถึง 3 เท่าตัว - ผู้อ่าน 14217
ลูกชื่อ ลำดวน มีโพนงาม ส่วนสามีของลูกชื่อ มิชาเอล ซีลิ่ง (Michael Seling) ปัจจุบันเป็นเจ้าของบริษัทที่มีชื่อเป็นภาษาเยอรมันว่า Seling Beton Naturstein GmbH เป็นบริษัทที่ทำเกี่ยวกับแผ่นพื้นคอนกรีตสำเร็จรูปค่ะ อ่านเรื่องต่อ 
  อยากหล่อทองเลยทำให้ที่ดินกลายเป็นทำเลทอง - ผู้อ่าน 14288
จากเดิมผมทำธุรกิจผลิตเฟอร์นิเจอร์ส่งออก แต่พอทำไปทำมา รู้สึกเบื่อหน่ายกับโลกธุรกิจที่วุ่นวายเหมือนโลกมายา อีกทั้งพอเห็นเพื่อนในวงการเดียวกัน ที่รวยแต่เครียดหนักจนเส้นโลหิตในสมองแตก ผมจึงฉุกคิดได้ว่า ผมควรเอาเวลาที่เหลืออยู่ มาแสวงหาความสุขที่แท้จริงของชีวิตดีกว่า อ่านเรื่องต่อ 
  หวิดล้มละลาย - ผู้อ่าน 14571
ลูกชื่อ สายรุ้ง เวชชกิจ อายุ 60 ปี มาจากศูนย์วัดพระธรรมกายชิคาโก้ ประเทศสหรัฐอเมริกาค่ะ เดิมลูกทำอาชีพเป็นแม่ครัวร้านอาหารไทยในอเมริกา แต่เพิ่งลาออกจากงาน เพื่อบินข้ามน้ำข้ามทะเลมาร่วมงานโปรยกุหลาบต้อนรับพระธุดงค์ อ่านเรื่องต่อ 
  จากยอดขายอันดับท้ายๆ พุ่งสู่ยอดขายอันดับ 1 ของประเทศ - ผู้อ่าน 18427
แต่เดิมผมก็เป็นเพียงลูกจ้างพนักงานบริษัทธรรมดาๆ คนหนึ่ง ที่ดำเนินชีวิตเหมือนชาวโลกทั่วไป คือ หลังเลิกงานก็พาลูกค้าไปเอ็นเตอร์เทรน ดื่มเหล้าเคล้านารี อยู่ในวงจรอบายมุขแบบจัดเต็มเลยครับ อ่านเรื่องต่อ 
  อานุภาพหลวงปู่จากแผ่นดินไทยไปไกลถึงแอฟริกา - ผู้อ่าน 15519
คุณซูซาน ลี ทหารหญิงแห่งกองทัพอากาศแอฟริกาใต้ ยืนยันถึงอานุภาพของพระมงคลเทพมุนี (สด จนฺทสโร) ที่คุ้มครองให้เธอรอดตายหายป่วยเป็นอัศจรรย์ อ่านเรื่องต่อ 
  ขายได้ราคาเกินค่ามาตรฐานสากล - ผู้อ่าน 14493
ด้วยอานุภาพของหลวงปู่วัดปากน้ำภาษีเจริญ ทำให้คุณนงลักษณ์ หอเพชรรุ่งเรือ ขายทรัพย์สินได้ราคาเกินค่ามาตรฐานสากล อ่านเรื่องต่อ 

พิธีถวายโคมมาฆประทีป

   ค้นหา บทความธรรม    

  ฝันในฝันวิทยา
  สารพันธรรมะ
  ปกิณกธรรม
  ผลการปฏิบัติธรรม
  โครงการฟื้นฟูศีลธรรมโลก
  ธรรมะบันเทิง
  ข่าว
  ข่าวประชาสัมพันธ์
  ข่าวบุญฝากประกาศ
  DMC NEWS
  ข่าวรอบโลก
  กิจกรรมเว็บ dmc.tv
  Scoop - Review DMC
  เรื่องเด่นทันเหตุการณ์
  Review รายการ DMC
  หนังสือธรรมะ
  ธรรมะเพื่อประชาชน
  ที่นี่มีคำตอบ
  หลวงพ่อตอบปัญหา
  อยู่ในบุญ
  สุขภาพนักสร้างบารมี
  นิทานชาดก
  CaseStudy กฎแห่งกรรม
  กฎแห่งกรรม
  เรื่องราวชีวิต
  เหลือเชื่อแต่จริง
  อุทาหรณ์สอนใจ
  ฮอตฮิต...ติดดาว
  วิบากกรรม...ทำให้ทุกข์
  บุญเกื้อหนุน
  ปรโลกนิวส์
  ธรรมะและสมาธิ
  พุทธประวัติ
  สมาธิ
  ผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติ
  ทศชาติชาดก
  พุทธประวัติและวันสำคัญ
  บทสวดมนต์
  ศัพท์ธรรมะ ภาษาอังกฤษ
  มหาปูชนียาจารย์
  อานุภาพมหาปูชนียาจารย์
  ประวัติ
  กิจกรรม
  ธุดงค์สถาปนาเส้นทางมหาปูชนียาจารย์
  About DMC
  เกี่ยวกับ DMC
  DMC GUIDE
  มือถือ Mobile
  คู่มือเว็บ www.dmc.tv
  มาวัดพระธรรมกาย
   ค้นหา บทความธรรม