ช่วงเด่นฝันในฝัน

  บทความธรรมะ Dhamma Articles > ช่วงเด่นฝันในฝัน > >

  ธุดงค์ธรรมชัย จังหวัดจันทบุรี ตอนที่ 2 - ผู้อ่าน 14767
ธุดงค์ธรรมชัย จังหวัดจันทบุรี ตอนที่ 2 จากการที่พระกองพันกองพลสถาปนาทุกรูป ได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์ที่มีคุณค่าในโครงการธุดงค์ธรรมชัยแล้ว สิ่งที่พุทธบุตรทุกรูปมองเห็นภาพเหมือนกันในตอนนี้ก็คือ การเพิ่มศาสนทายาทที่เป็นพระแท้ให้เร็วที่สุด ด้วยการอุปสมบทหมู่แสนรูป ทุกหมู่บ้านทั่วไทย คือ หนทางรอดของวิกฤติทางพระพุทธศาสนา อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ธุดงค์ธรรมชัย จังหวัดจันทบุรี - ผู้อ่าน 13416
ธุดงค์ธรรมชัย จังหวัดจันทบุรี ธุดงค์ธรรมชัย อีกบทฝึกของการเป็นพระแท้ ที่พระกองพันกองพลสถาปนา แม้ว่าจะบวชมาได้ไม่นาน ต่างก็ซาบซึ้งกับชีวิตสมณะ ก่อให้เกิดแรงบันดาลใจในการฝึกฝนอบรมตนเองให้เป็นพระแท้ เพื่อเป็นแหล่งเนื้อนาบุญให้กับชาวโลก อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ธุดงค์ธรรมชัย จังหวัดสิงห์บุรี - ผู้อ่าน 15528
ธุดงค์ธรรมชัย จังหวัดสิงห์บุรี พระครูวิสิทธิ์วรการ มักมาพูดเสมอว่า “การที่วัดพระธรรมกาย ได้ส่งพระมาอยู่ธุดงค์เป็นเรื่องที่ดีมากๆ จะได้ช่วยกันทำวัดให้รุ่ง ถ้าไปอยู่กันได้ยาวๆก็ดีเลย อยากให้ทั้งประเทศมีการอบรมพระตามรูปแบบของวัดพระธรรมกาย จะได้เป็นแบบแผนและมาตรฐานเดียวกันทั้งประเทศ ถ้าวัดพระธรรมกายต้องการใช้พื้นที่วัดสน่ำทำกิจกรรมอะไรก็ตาม วัดสน่ำยินดีให้ความร่วมมือเต็มที่” อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  อาการปลื้มแบบต่อเนื่อง - ผู้อ่าน 13862
อาการปลื้มแบบต่อเนื่อง เมื่อล็อกบุญมาถึง พุทธบุตรท่านก็ได้ใช้โอกาสอันดีนี้ ทักทายกับเด็กนักเรียน เริ่มต้นด้วยคำถามว่า “จำหลวงพี่ได้บ่” กว่าครึ่งยกมือแล้วบอกว่าจำได้ เหตุก็เพราะว่า นักเรียนส่วนใหญ่มาตักบาตรทุกเช้า และพระเราก็ออกบิณฑบาตทุกเช้า ส่วนคนที่ไม่ยก ก็จะโดนเพื่อนๆ แซวว่า “โต่คือบ่ย่อมตื่นมาใส่บาตรตอนเส้าเด” แปลว่า เอ็งน่ะทำไมไม่ยอมตื่นขึ้นมาใส่บาตรตอนเช้า ทำให้บรรยากาศเช้านี้เต็มไปด้วยความสดใส อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ผ้าป่าสามัคคี เด็กดี แก๊งค์มิรูโม่ - ผู้อ่าน 14577
ผ้าป่าสามัคคี เด็กดี แก๊งค์มิรูโม่ ความคิดถึงพระธุดงค์ชุดแรก ไม่ได้บั่นทอนให้เด็กๆ แก๊งค์มิรูโม่ ทำความดีลดน้อยลงเลย เพราะเมื่อพระชาติชาย พระอาจารย์ที่ดูแลทีมพระธุดงค์ ได้นำละครฟื้นฟูศีลธรรมโลกเรื่อง “ กฐินสัมฤทธิ์น้องแพรว” มาให้เด็กๆ ดู และถามว่า อยากตั้งกองผ้าป่ามั้ยลูก? เด็กๆ รีบพร้อมใจกันตอบเสียงใสทันทีว่า “อยากทำๆ” อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  อำลาอาลัย จากแก๊งค์มิรูโม่ - ผู้อ่าน 13301
อำลาอาลัย จากแก๊งค์มิรูโม่ เด็กๆ แก๊งค์มิรูโม่ได้ช่วยแบกกลดมาส่งที่หน้าวัด ขนาดน้องเจมส์อยู่อนุบาล 2 ก็ยังช่วยแบกด้วย ทุกคนรอส่งจนหลวงพี่ลับสายตา เมื่อหลวงพี่ไปกันหมดแล้ว ก็แอบมาพิงประตู หน้าเศร้า บางคนก็ร้องไห้สะอึกสะอื้นด้วยความคิดถึง อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ธุดงค์ธรรมชัย ฟื้นฟูและพัฒนาวัด - ผู้อ่าน 15293
ธุดงค์ธรรมชัย ฟื้นฟูและพัฒนาวัด การธุดงค์จาริกไปของพุทธบุตรในครั้งนี้ นอกจากจะรื้อฟื้นประเพณีการใส่บาตรของญาติโยมให้กลับมาเฟื่องฟูขึ้นอีกครั้ง อีกกิจกรรมหนึ่งในชุมชน ที่นับวันจะเลือนหาย แต่มาบัดนี้ ภาพความงดงามในอดีตได้หวนกลับคืนมาอีกครั้ง คือการที่ชาวบ้านหันมาดูแลเอาใจใส่ ร่วมแรงร่วมใจกันพัฒนาทำความสะอาดวัดซึ่งถือเป็นศูนย์รวมจิตใจของชุมชน อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ธุดงค์ธรรมชัย พระกองพลฯเขาแก้วเสด็จ - ผู้อ่าน 14192
ธุดงค์ธรรมชัย พระกองพลฯเขาแก้วเสด็จ บรรยากาศการเดินธุดงค์ธรรมชัยทุกภูมิภาค ทำให้พระรุ่นกองพลสถาปนาบางส่วนที่อบรมอยู่ที่เขาแก้วเสด็จถึงกับต้องทำตาปริบๆ เพราะอยากมีส่วนหนึ่งของหน้าประวัติศาสตร์ชีวิต ที่ได้เดินธุดงค์ ฟื้นฟูวัดร้างให้เป็นวัดรุ่งบ้าง เมื่อศรัทธาและความตั้งใจเต็มเปี่ยม พระพี่เลี้ยงจึงจัดให้กองพลฯ 20 รูป ได้สัมผัสบรรยากาศจริงของการเดินธุดงค์ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ธุดงค์ธรรมชัย หรอยจังหู้ - ผู้อ่าน 14230
ธุดงค์ธรรมชัย หรอยจังหู้ หลวงพ่อครับ ตอนนี้ผมรู้แล้วครับว่า ทำไมจึงต้องมาเดินธุดงค์ ทำไมต้องมาทำภารกิจพิเศษ และผมก็เห็นแล้วครับว่า กิจกรรมของหลวงพ่อทุกกิจกรรมมันซูดหยอดจังหู้ครับ อยากให้ผู้ชายแมนๆ ทั่วประเทศได้มาลองพิสูจน์ด้วยตนเองว่าชีวิตของพระนั้นหรอยแค่ไหน อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  แก๊งมิรูโม่ ยุวโพธิสัตว์ - ผู้อ่าน 16875
แก๊งมิรูโม่  ยุวโพธิสัตว์ ธุดงค์ธรรมชัยจังหวัดสิงห์บุรี กลายเป็นที่ฮือฮายิ่งๆ ขึ้นไปทุกวัน โดยเฉพาะความอัศจรรย์ของกลุ่มเด็กๆ ที่เรียกตัวเองว่า “แก๊งมิรูโม่” ที่มีคอนเซ็ปต์ของการมารวมพลังกันเพื่อ “ทำความดี” และการทำความดีนี้ ก็ไม่ใช่ทำชั่วคราว ประเดี๋ยวประด๋าวตามประสาเด็ก แต่เป็นการทำความดีแบบต่อเนื่อง และมีสถานภาพการรวมตัวที่บ่งชี้ชัดว่าเข้มแข็งขึ้นเรื่อยๆ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ธุดงค์ธรรมชัยที่เมืองเลย ภูกระดึง - ผู้อ่าน 13601
ธุดงค์ธรรมชัยที่เมืองเลย ภูกระดึง เพราะมีผู้นำทัพทั้งฝ่ายคณะสงฆ์และฝ่ายฆราวาสที่มีปัญญาและมีวิสัยทัศน์กว้างไกล ทันทีที่รู้ว่า จะมีพระธุดงค์มาอยู่ในพื้นที่ พระกฤตยกรณ์ กันตธัมโม เลขานุการเจ้าคณะอำเภอ เจ้าอาวาสวัดจันทราราม ก็วางแผนหากุศโลบายให้ญาติโยมในพื้นที่ได้บุญใหญ่ครั้งนี้ จึงได้จับมือกับท่านนายอำเภอ นายสุนันท์ เจริญยุทธ จัดให้มีการตักบาตรประจำอำเภอขึ้น อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ดื่มกินความปีติเป็นภักษาหาร - ผู้อ่าน 13781
ดื่มกินความปีติเป็นภักษาหาร การได้มาเดินธุดงค์ธรรมชัยในครั้งนี้ พระรุ่นกองพันกองพลฯ ทุกรูป ต่างกล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่า การได้มาอยู่ธุดงค์ในครั้งนี้ทำให้ท่านได้ดื่มกินความปีติเป็นภักษาหารอยู่ทุกวัน และยังถือว่าเป็น โชคสองชั้นของการเกิดมาเป็นลูกผู้ชายอีกด้วย โชคชั้นแรกคือ การได้มาบวชในรุ่นกองพันกองพลสถาปนา โชคชั้นที่สองคือ การได้มาเดินธุดงค์ธรรมชัย อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  กลุ่มวัยรุ่น ปลื้มพระธุดงค์ - ผู้อ่าน 15035
กลุ่มวัยรุ่น ปลื้มพระธุดงค์ วัยรุ่นในกลุ่มได้กล่าวว่า รู้สึกอิ่มใจมาก ไม่คิดว่าจะได้เห็นภาพที่ไม่คิดว่าจะได้เห็นมาก่อน และยังได้ทำบุญกับพระธุดงค์ด้วย ท่านดูสงบสำรวมจริงๆ น่าเลื่อมใส มาเที่ยวครั้งนี้ ทั้งอิ่มบุญ ทั้งสุขใจ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ปลื้มทั้งแผ่นดิน ธุดงค์ธรรมชัย - ผู้อ่าน 13956
ปลื้มทั้งแผ่นดิน ธุดงค์ธรรมชัย ขณะนี้บุตรแห่งพระชินสีห์ออกเดินธุดงค์ธรรมชัยเพื่อโปรดญาติโยมไปทั่วแคว้นแดนสยามทั้ง 5 ภาค ภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคใต้ ภาคตะวันออก ภาคตะวันตก ล้วนสว่างไสวไปด้วยแสงแห่งกาสาวพัสตร์ ซึ่งบทฝึกแรกการเดินธุดงค์ของพุทธบุตรจะเริ่มต้นที่ระยะทาง 10 กิโลเมตร ผ่านทุกบรรยากาศทั้งขุนเขา แมกไม้ ชายทุ่ง ชายทะเล ชานเมือง ในเมืองและกลางตลาด อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เดินธุดงค์ธรรมชัย - ผู้อ่าน 13242
เดินธุดงค์ธรรมชัย ในช่วงสายของวันนี้ พุทธบุตรใจเพชรที่แม้จะบวชเพียงไม่นาน แต่ปรารถนาจะฟื้นฟูศีลธรรมโลก ได้ออกเดินทางไปทุกภูมิภาคของเมืองไทย โดยแต่ละรูปล้วนมีใจมีไฟที่จะช่วยกันพัฒนาวัดร้างให้กลับมารุ่งเรืองเช่นเดิม โดยในการออกเดินธุดงค์นั้นไปกันทั้งหมด 129 รูป อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  กองพลสถาปนา ฟื้นวัดร้างให้เป็นวัดรุ่ง - ผู้อ่าน 14749
กองพลสถาปนา ฟื้นวัดร้างให้เป็นวัดรุ่ง ปรากฏการณ์ฟื้นฟูวัดร้างให้เป็นวัดรุ่งของพุทธบุตรกองพลสถาปนาในครั้งนี้ถือเป็นสัญญาณว่า พระพุทธศาสนาจะหวนกลับมารุ่งเรืองอีกครั้งและจะไม่มีวัดร้างหลงเหลืออยู่ในประเทศไทย อีกต่อไป อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ความในใจของอดีตนักข่าว - ผู้อ่าน 13490
ความในใจของอดีตนักข่าว ลูกมีอคติกับวัดแห่งนี้มากๆ อคติได้ทั้งๆที่ยังไม่เคยได้สัมผัสแม้แต่ครั้งเดียว แต่ได้ยินจากคนใกล้ชิด และจากข่าวสารที่ออกมาตามสื่อต่างๆ เช่น วิทยุ โทรทัศน์ หนังสือพิมพ์ ทำให้ลูกขาดการวิเคราะห์ ทำให้มองวัดนี้แบบติดลบ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ยังคงความประทับใจ - ผู้อ่าน 12953
ยังคงความประทับใจ ผู้เข้าอบรมจำนวนมากบอกว่า “กลับไปบ้านครั้งนี้ จะกลับไปชักชวนญาติพี่น้องให้มาบวชในโครงการแสนรูป และจะกลับมาบวชใหม่อย่างแน่นอน” และในการอบรมครั้งนี้ก็ได้สร้างความประทับใจให้กับผู้เข้าอบรมเป็นอย่างมาก บางท่านบอกว่า “คิดไม่ผิดเลยที่มาบวชในโครงการนี้” อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ผ่านวันเวลาอันทรงคุณค่า - ผู้อ่าน 13258
ผ่านวันเวลาอันทรงคุณค่า กองพลทุกรูปต่างมีความปลื้มปีติ ที่ได้ผ่านวันเวลาอันทรงคุณค่า และมีกองพลจำนวนถึง 743 รูป ขอขยายเวลาดำรงอยู่ในเพศสมณะ เพื่อสืบทอดอายุพระพุทธศาสนา ส่วนรูปที่ต้องลาสิกขา ก็มีความตั้งใจทำหน้าที่เป็นกระบอกเสียงสำคัญในการเชิญชวนชายแท้มาบวชในรุ่นพุทธบุตรแสนรูป อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ผลสอบพระแท้ รุ่นกองพล - ผู้อ่าน 13547
ผลสอบพระแท้ รุ่นกองพล ในวันพรุ่งนี้ วันศุกร์ที่ 11 กันยายน 2552 จะมีพิธีปิดการอบรมโครงการอุปสมบทหมู่ 7000 รูป 7000 ตำบลทั่วไทย พิธีเริ่มตั้งแต่เวลา 9.00 น. เป็นพิธีขอขมา ต่อด้วยพิธีมอบวุฒิบัตร และโล่สมณะเกียรติยศการสอบพระแท้ จากนั้นเป็นพิธีปิดการอบรม โดยสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ ท่านได้เมตตามาให้โอวาทปิดการอบรม อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  พลิกชีวิต - ผู้อ่าน 13466
พลิกชีวิต การบวชครั้งนี้ คือ การพลิกชีวิต พลิกจากผู้ไม่รู้ เป็นผู้ที่รู้และเข้าใจในความจริงของชีวิต พลิกจากผู้ไม่มีเป้าหมายชีวิต ให้มีเป้าหมายชีวิตในการเกิดมาสร้างบารมี อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  กองพลสถาปนามุ่งสู่เขาแก้วเสด็จ - ผู้อ่าน 15790
กองพลสถาปนามุ่งสู่เขาแก้วเสด็จ ในวันอังคารที่ 15 กันยายนนี้ พระธรรมทายาทรุ่นกองพลสถาปนาที่ตั้งใจบวชต่อก็จะได้เดินทางไปจำพรรษาปฏิบัติธรรมศึกษาพระธรรมวินัย ที่ศูนย์ฝึกอบรมธรรมทายาทพระราชภาวนาวิสุทธิ์ ศูนย์การศึกษาเขาแก้วเสด็จ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  พระรุ่นกองพลสอบพระแท้ - ผู้อ่าน 13177
พระรุ่นกองพลสอบพระแท้ บรรยากาศแห่งความกระตือรือร้นในการสอบพระแท้ ได้แพร่สะพัดไปทั่วทุกระเบียงการอบรมธรรมทายาทรุ่นกองพล ไม่ว่าจะอยู่ในวัยไหนๆ ทุกหัวใจล้วนอะเลิร์ทกับการสอบพระแท้ แม้การสอบครั้งนี้จะอนุญาตให้เอาหนังสือเข้าไปได้ แต่หลายๆ รูปก็บอกว่า ขอตั้งอยู่ในความไม่ประมาทโดยได้ทำการติวกันนอกรอบก่อน และอ่านทบทวนไม่ต่ำกว่า 2 รอบแล้ว อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ชีวิตเพศสมณะนั้น...ปลื้มไม่มีวันจบ - ผู้อ่าน 13347
ชีวิตเพศสมณะนั้น...ปลื้มไม่มีวันจบ เพราะทุกๆ วันคือช่วงเวลาแห่งการเก็บเกี่ยวบุญกุศลและการฝึกฝนอบรมตนเองอย่างเข้มข้น ที่ยิ่งนึก... ก็ยิ่งปลื้ม ปลื้มล่าสุดก็คือการตักบาตรครั้งประวัติศาสตร์หมื่นห้าพันรูป ที่กองพลทุกรูปตั้งใจเป็นเนื้อนาบุญให้กับสาธุชนที่หลั่งไหลมาจากทั่วสารทิศ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ความปลื้มปีติในบุญ - ผู้อ่าน 13063
ความปลื้มปีติในบุญ พิธีศักดิ์สิทธิ์มาก บรรยากาศราวกับเกิดปาฎิหาริย์ ฟ้าฝนที่ทำท่าจะตก ก็ดูเหมือนเกรงอกเกรงใจ ยินดีชะลอการโปรยปรายลงมาก่อน ทำให้อากาศเย็นสบาย เป็นสัปปายะตลอดช่วงพิธี อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 

งานบุญวันคุ้มครองโลก

   ค้นหา บทความธรรม    

  ฝันในฝันวิทยา
  สารพันธรรมะ
  ปกิณกธรรม
  ผลการปฏิบัติธรรม
  โครงการฟื้นฟูศีลธรรมโลก
  ธรรมะบันเทิง
  ข่าว
  ข่าวประชาสัมพันธ์
  ข่าวบุญฝากประกาศ
  DMC NEWS
  ข่าวรอบโลก
  กิจกรรมเว็บ dmc.tv
  Scoop - Review DMC
  เรื่องเด่นทันเหตุการณ์
  Review รายการ DMC
  หนังสือธรรมะ
  ธรรมะเพื่อประชาชน
  ที่นี่มีคำตอบ
  หลวงพ่อตอบปัญหา
  อยู่ในบุญ
  สุขภาพนักสร้างบารมี
  นิทานชาดก
  CaseStudy กฎแห่งกรรม
  กฎแห่งกรรม
  เรื่องราวชีวิต
  เหลือเชื่อแต่จริง
  อุทาหรณ์สอนใจ
  ฮอตฮิต...ติดดาว
  วิบากกรรม...ทำให้ทุกข์
  บุญเกื้อหนุน
  ปรโลกนิวส์
  ธรรมะและสมาธิ
  พุทธประวัติ
  สมาธิ
  ผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติ
  ทศชาติชาดก
  พุทธประวัติและวันสำคัญ
  บทสวดมนต์
  ศัพท์ธรรมะ ภาษาอังกฤษ
  มหาปูชนียาจารย์
  อานุภาพมหาปูชนียาจารย์
  ประวัติ
  กิจกรรม
  ธุดงค์สถาปนาเส้นทางมหาปูชนียาจารย์
  About DMC
  เกี่ยวกับ DMC
  DMC GUIDE
  มือถือ Mobile
  คู่มือเว็บ www.dmc.tv
  มาวัดพระธรรมกาย
   ค้นหา บทความธรรม