ช่วงเด่นฝันในฝัน

  บทความธรรมะ Dhamma Articles > ช่วงเด่นฝันในฝัน > >

  กฐิน 100 ปี คุณยายอาจารย์ฯ - ผู้อ่าน 16007
กฐิน 100 ปี คุณยายอาจารย์ฯ การมาร่วมงานกฐิน 100 ปีคุณยายอาจารย์ในครั้งนี้ มีแต่ได้กับได้ คือได้ทั้งบุญ ได้ทั้งของที่ระลึกเอาไว้นึกถึงบุญประวัติศาสตร์ในวันนี้ นั่นก็คือ รูปและล็อกเกตคุณยายอาจารย์มหารัตนอุบาสิกาจันทร์ ขนนกยูง ผู้ให้กำเนิดวัดพระธรรมกาย แถมยังได้ความปลื้ม ที่ปลื้มแสนปลื้ม ปลื้มล้านปลื้ม ปลื้มไม่รู้จบเลยจริงๆ เป็นวันที่ทุกคนที่มาร่วมงานในวันนี้ไม่มีวันลืมเลือนไปตลอดชีวิต...... อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  กฐินฟีเวอร์ คริสต์ พุทธ มุสลิม - ผู้อ่าน 13959
กฐินฟีเวอร์ คริสต์ พุทธ มุสลิม ขณะนี้ ใครๆก็เทใจให้แผ่นทองไปหมดแล้ว ไม่ว่าชาติไหน ศาสนาไหน คอนเฟิร์มกันยกใหญ่ว่ากฐินยาย เพื่อสร้างอาคาร 100 ปี เป็นความดีสากลที่ทุกคนทำได้ ไม่เห็นยาก อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  อมก๋อย..สู้ไม่ถอย..จ๋อยไม่เป็น!! - ผู้อ่าน 13739
อมก๋อย..สู้ไม่ถอย..จ๋อยไม่เป็น!! หลวงพ่อครับ..กระผมลุยบอกบุญแบบนี้มาเดือนครึ่ง จนมีโยมมาถามผมว่า เหนื่อยไหม.. กระผมก็บอกเขาไปว่า ..ยังมีแรง มีเวลา มีโอกาส แล้วที่สำคัญยังมีบุญมาให้บอก หากไม่ลุย ก็จบกันครับ เท่ากับว่า ทุกอย่างที่มี ก็จะมีอยู่อย่างเก้อๆ ไม่เกิดประโยชน์อะไรทั้งสิ้น อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  พี่น้องคูตระกูล, กฐินฯ พิษณุโลก ปราจีน - ผู้อ่าน 13655
พี่น้องคูตระกูล, กฐินฯ พิษณุโลก ปราจีน พี่น้องคูตระกูล ,ลูกพระธัมฯ จังหวัดพิษณุโลก ปราจีนบุรี ต่างลุยทำหน้าที่กันอย่างสนุกสนาน โดยจะขอตะลุยทำหน้าที่กันให้ถึงที่สุด เพราะทุกคนต่างมุ่งมั่นที่จะเก็บเกี่ยวบุญใหญ่ในครั้งนี้กับคุณยายอาจารย์ไปให้ได้มากที่สุด อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  กฐินฯ เบลเยี่ยม ญี่ปุ่น นครนายก สระแก้ว - ผู้อ่าน 14322
กฐินฯ เบลเยี่ยม ญี่ปุ่น นครนายก สระแก้ว ลูกพระธัมฯ ประเทศเบลเยี่ยม ญี่ปุ่น และลูกพระธัมฯ จังหวัดนครนายก สระแก้ว พร้อมใจกันทำหน้าที่สุดชีวิต ปิดแผ่นทอง อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  พิชญ์สินี กล้าตะวัน, สัมมนา ภาค 5 - ผู้อ่าน 13163
พิชญ์สินี กล้าตะวัน, สัมมนา ภาค 5 เล่าอานุภาพคุณยายอาจารย์ จากกัลฯพิชญ์สินี กล้าตะวัน และเกาะติดการทำหน้าที่ของลูกพระธัมฯภาคนครหลวง 5 ที่แม้ว่าตอนนี้จะเหลือเวลาอีกเพียง 5 วันเท่านั้น แต่ทุกคนก็ยังมีไฟโชนนิรันดร์ในการออกไปทำหน้าที่กันแบบทุกวันตลอดเวลา และที่ผ่านมาลูกพระธัมฯภาคนครหลวง 5 ก็ยังได้จัดงานสัมมนาเพื่อรวมใจรวมแผ่นทองขึ้น อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  สัมมนาฯกฐินฯ บาห์เรนและเชียงใหม่ - ผู้อ่าน 14169
สัมมนาฯกฐินฯ บาห์เรนและเชียงใหม่ แม้ตอนนี้จะเหลือเวลาอีกไม่มากแล้วแต่ลูกพระธัมฯชาวบาห์เรนและลูกพระธัมฯชาวเชียงใหม่ ก็ยังคงเดินหน้าทำหน้าที่กันแบบสุดฤทธิ์สุดเดช โดยจะขอใช้เวลาที่เหลืออยู่นี้ทำหน้าที่ให้ดีที่สุด และที่ผ่านมาก็ได้จัดงานสัมมนาเพื่อรวมใจ รวมพลคนรักแผ่นทองขึ้นอย่างคึกคัก อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  สัมมนาฯกฐินฯ เชียงราย - ผู้อ่าน 13194
สัมมนาฯกฐินฯ เชียงราย และตอนนี้เราจะไปเกาะติดการทำหน้าที่ของลูกพระธัมฯชาวเชียงราย ที่แม้จะอยู่ไกลจนสุดชายแดนภาคเหนือ แต่ทุกคนก็ทำหน้าที่กันอย่างคึกคักแบบไม่มีเว้นวรรคไปทั้งจังหวัดแล้ว โดยการทำหน้าที่ครั้งนี้ของลูกพระธัมฯชาวเชียงราย อย่าง กัลฯคำน้อย แสงใจ หญิงแกร่งหัวใจเกินร้อย ที่ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  น้องดรีม สุดยอดนักเล่านิทานอันดับ 1 - ผู้อ่าน 14988
น้องดรีม สุดยอดนักเล่านิทานอันดับ 1 หนูชื่อด.ญ.พิมพ์ลดา เกตุมณี ชื่อเล่นว่า น้องดรีม อายุ 5ขวบครึ่ง หนูเรียนอยู่ชั้นอนุบาล 3/3 โรงเรียนอนุบาลยุววิทยาสระบุรี หนูได้ไปประกวดสุดยอดนักเล่านิทานระดับประเทศ หนูได้รางวัลที่ 1 ด้วยนะเจ้าคะ แถมหนูยังได้รับทุนการศึกษา 20,000 บาทอีกด้วยค่ะ ที่หนูได้รับรางวัลก็เป็นเพราะว่าหนูเป็นเด็กเก่งและดีของคุณครูไม่ใหญ่ไงละคะ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เพราะคุณยายช่วยแท้ๆ - ผู้อ่าน 14233
เพราะคุณยายช่วยแท้ๆ “ยามป่วยคุณยายช่วย ยามตายคุณยายส่ง” รักของคุณยายที่มีต่อลูกศิษย์เป็นรักข้ามภพจริง ๆ ครับ เมื่อคุณยายท่านเปี่ยมพระคุณขนาดนี้ กฐิน 100 ปี ของท่านลูกจึงเทใจ เทกระเป๋า เอาบุญกับคุณยายอย่างเต็มที่ ตอนนี้ล้นกองแล้วครับ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  สัมมนากฐินฯยาย ภาค4 และ โคราช - ผู้อ่าน 13047
สัมมนากฐินฯยาย ภาค4 และ โคราช ในช่วงที่ผ่านมาลูกพระธัมฯ เกือบทุกจังหวัดทั่วทั้งประเทศก็ร่วมใจจัดสัมมนา “รวมพลคนรักแผ่นทอง” ขึ้น และในวันนี้ทีมงานก็ได้นำภาพบรรยากาศของการจัดสัมมนาของภาคนครหลวง 4 และจังหวัดนครราชสีมา มาฝากทุกๆคนอีกด้วย อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  กระเตาะน้อย..ของแม่รอดแล้ว!! - ผู้อ่าน 13715
กระเตาะน้อย..ของแม่รอดแล้ว!! พอคุณยายท่านเห็นลูกพูดไม่ออก ท่านจึงต้องพูดขึ้นมาก่อนว่า “ลูกในท้องคุณ..เป็นคนมีบุญนะ บุญพ่อกับแม่ไม่พอจะรองรับเขาหรอก ต้องถวายให้เป็นลูกยาย” อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ลูกพระธัมฯแดนอาทิตย์อุทัย - ผู้อ่าน 14006
ลูกพระธัมฯแดนอาทิตย์อุทัย ด้วยแรงกตัญญูบูชามหาปูชนียาจารย์ วัดสาขาต่างๆ 8 วัดในญี่ปุ่น เช่น โตเกียว โอซาก้า นางาโน่ คานากาว่า โทชิหงิ อิบาราขิ ไซตะมะ ยามานิชิ ก็ไฟลุก ขยายใจขยายกองกันอย่างสุดๆ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  สัมมนาฯกฐินคุณยาย ลำปาง - ผู้อ่าน 13135
สัมมนาฯกฐินคุณยาย ลำปาง ตอนนี้ลูกพระธัมฯจังหวัดลำปางทุกคน กำลังเร่งสปีดปิดกองปิดแผ่นทองกันอย่างคึกคัก เพราะบุญกฐินคุณยาย 100 ปีนั้นมีเพียงครั้งเดียวเท่านั้น จึงเป็นโอกาสที่ดีโอกาสเดียว ที่ทุกคนจะได้สั่งสมบุญกันแบบเต็มที่ ที่ทุ่มทำครั้งเดียวได้ครบหมดทุกบุญในการเผยแผ่พระพุทธศาสนาไปทั่วโลก All In One สุดคุ้มจริงๆ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ล้านแรกของชีวิต - ผู้อ่าน 14903
ล้านแรกของชีวิต และนับจากล้านแรกของชีวิต ที่คิดทำกับคุณยาย ผมก็มีเงินหลายล้านทำบุญเรื่อยมาจนกระทั่งปัจจุบัน ธุรกิจรองเท้า..GO INTER สู่ตลาดต่างประเทศ ทั้งๆ ที่ เป็นช่วงภาวะเศรษฐกิจขาลง..แต่ผมกลับขาขึ้น ธุรกิจเขาเจ๊ง..ผมกลับรุ่ง เขาถอยหลัง..ผมก้าวหน้า เขาขายไม่ได้..ส่วนผมขายดี ทุกอย่างมันสวนกระแสหมดเลยครับ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  อาชัยมุ่งทำหน้าที่ประธานกฐินฯ - ผู้อ่าน 13335
อาชัยมุ่งทำหน้าที่ประธานกฐินฯ ตอนนี้อาชัยกำลังมุ่งหน้าแจ้งข่าวบุญกฐินทั้งกฐินสร้างอาคาร 100 ปี คุณยายอาจารย์ฯและกฐินสัมฤทธิ์ที่อาชัยได้เป็นประธานกฐินอายุน้อยที่สุดในโลก ให้กับเพื่อนๆของอาชัยและผู้ใหญ่ใจดีที่วัดพระธรรมกายฮ่องกง อาชัยบอกว่าอาชัยจะไปบอกข่าวบุญนี้ทั้งย่านไทยทาวน์ ไชน่าทาวน์ จะบอกทุกคนให้ได้ทำบุญกับอาชัยด้วย อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เจ้าหญิงนิทรา ภาค 2 - ผู้อ่าน 13519
เจ้าหญิงนิทรา ภาค 2 ลูก แน่งน้อย พันธุ์มีเชาว์ พกความแรงเต็มพิกัด มาเล่าต่อจากตอนที่แล้วค้า..ที่น้องอ๊อฟ เจ้าหญิงนิทราฟื้นจากการสลบไป 4 เดือน เพราะคุณยายช่วย แต่เนื่องจากไม่ยอมมากราบคุณยาย ตามที่ได้สัญญาไว้และไม่ยอมเข้าวัด สร้างบุญใหม่เพื่อต่ออายุขัยให้กับตัวเอง จึงทำให้กรรมเก่าตามทัน เลยสลบไปอีกครั้งหนึ่ง อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  กฐินคุณยาย In My Heart USA - ผู้อ่าน 13835
กฐินคุณยาย In My Heart USA กระผม นายแผ่นดิน ลูกพระธัมฯแคลิฟอร์เนีย นักพยากรณ์บรรยากาศสมัครรวย วันนี้ขอทำหน้าที่รายงานข่าวจากแดนไกลเมืองอะซูซ่า รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกาให้ทุกท่านทราบครับ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เจ้าหญิงนิทรา ภาค 1 - ผู้อ่าน 13619
เจ้าหญิงนิทรา ภาค 1 กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว..นานมา กว่า 16 ปี..เป็นช่วงที่ลูกต้องเข้ารับการเจาะน้ำไขสันหลังที่ รพ.ศิริราช พร้อมกับเด็กสาววัยรุ่นคนหนึ่ง ชื่อ พัชราภรณ์ พูนพุ่ม หรือ อ๊อฟ ....ซึ่งมีอาการรุนแรงเข้าขั้นโคม่า จะไม่ให้เรียกว่าโคม่าได้อย่างไรล่ะคะ ก็อ๊อฟเล่นนอนสลบหมดสติไม่กระดุกกระดิกเลยมาเกือบ 4 เดือนแล้ว อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  สัมมนากฐินยาย นครศรีธรรมราช - ผู้อ่าน 13053
สัมมนากฐินยาย นครศรีธรรมราช เธอบอกว่า “ในเมื่อโอกาสในการรื้อผังจนมาถึงแล้ว ทำไมเราต้องปล่อยให้โอกาสดีๆนี้ให้หลุดมือไป มันเป็นโอกาสที่ดีมากๆ ที่เราจะได้สร้างผังรวย” อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  คุณต้องตายหลายที แต่ตายยากหน่อย - ผู้อ่าน 13845
คุณต้องตายหลายที แต่ตายยากหน่อย หลวงพ่อครับ กระผมอยากบอกคุณยายว่า “ชีวิตของพระเป็นเพียงเศษซากที่หลงเหลืออยู่ รอดพ้นจากความตาย ความพิกลพิการมาได้หลายครั้ง และสามารถอยู่สร้างบารมีได้จนทุกวันนี้ เพราะคุณยายช่วยต่อชีวิตให้ การสร้างอาคาร ๑๐๐ ปีคุณยายครั้งนี้ พระจะทุ่มเทสุดกำลัง เพื่อตอบแทนพระคุณของคุณยาย อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  สัมมนากฐินยาย อุบลราชธานี - ผู้อ่าน 13376
สัมมนากฐินยาย อุบลราชธานี ตอนนี้คำว่า “เราทำได้” ได้ดังกึกก้องอยู่ในหัวใจของลูกพระธัมฯ พันธุ์แท้ทุกๆ คน เพราะทุกคนมีเป้าหมายที่ว่า “เราจะต้องเป็นทองแผ่นเดียวกับคุณครูไม่ใหญ่ให้ได้” ถึงแม้ว่าช่วงนี้ท้องฟ้าจะแปรปรวน แต่หัวใจของลูกพระธัมฯทุกคนก็ไม่ได้ปรวนแปรไปตามดินฟ้าอากาศแต่อย่างไร ทุกคนยังคงมีใจรักมั่นในคุณครูไม่ใหญ่ และจะร่วมกันสถาปนาอาคาร 100 ปีคุณยายให้สำเร็จให้ได้ภายใน วันที่ 1 พฤศจิกายนนี้ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  สัมมนากฐินยาย ภาค 6 - ผู้อ่าน 13377
สัมมนากฐินยาย ภาค 6 นอกจากนี้เค้ายังได้จัดงานสัมมนากันไปเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ซึ่งครั้งนี้ถือว่าเป็นงานสัมมนาที่เพอร์เฟ็คที่สุด เพราะนอกจากจะมีลูกพระธัมฯหัวใจเกินล้านเดินทางมาร่วมงานแบบทะลุเป้ากว่า 500 คนแล้ว งานสัมมนาในครั้งนี้ยังครบเครื่องด้วยวิทยากรหลายท่าน ที่การันตีความสามารถด้วยการทำหน้าที่แบบแซบอีหรีกันทุกวัน อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  คุณยาย ผู้ต่อชีวิต - ผู้อ่าน 13471
คุณยาย ผู้ต่อชีวิต อานุภาพและความเมตตาของท่านเป็นที่เลื่องลือ ทำให้มหาชนทุกเพศ ทุกวัย ทุกชนชั้น หลากหลายอาชีพ พากันมากราบขอความเมตตาให้ท่านช่วย ซึ่งท่านก็ช่วยพวกเขาให้รอดตาย หายป่วย ร่ำรวย หมดทุกข์ อยู่เย็นเป็นสุขกันทั่วหน้า โดยที่ท่านต้องใช้บุญไปมากมาย เพื่อแลกกับชีวิต และความสุขความสำเร็จของลูกหลาน อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  สัมมนากฐินยาย ภาค 1 - ผู้อ่าน 13122
สัมมนากฐินยาย ภาค 1 พนักงานของเฮียเขาเล่าให้ฟังว่า “เมื่อก่อนนี้เฮียเขาก็มีธุรกิจเล็กๆ เป็นแค่เถ้าแก่ส่งรองเท้าขายตามแผงตลาดนัดเท่านั้น แต่ตอนนี้เฮียเขาขยันทำบุญ ชีวิตเฮียเขาก็เลยเริ่มเฮง เฮง แล้วก็รวยเอารวยเอา จนตอนนี้มีบริษัทใหญ่โตติดตลาดโลกขนาดนี้ เห็นเฮียเขาทำบุญ แล้วดีขึ้นขนาดนี้ พวกเราก็อยากจะทำบ้าง” อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 

งานบุญวันคุ้มครองโลก

   ค้นหา บทความธรรม    

  ฝันในฝันวิทยา
  สารพันธรรมะ
  ปกิณกธรรม
  ผลการปฏิบัติธรรม
  โครงการฟื้นฟูศีลธรรมโลก
  ธรรมะบันเทิง
  ข่าว
  ข่าวประชาสัมพันธ์
  ข่าวบุญฝากประกาศ
  DMC NEWS
  ข่าวรอบโลก
  กิจกรรมเว็บ dmc.tv
  Scoop - Review DMC
  เรื่องเด่นทันเหตุการณ์
  Review รายการ DMC
  หนังสือธรรมะ
  ธรรมะเพื่อประชาชน
  ที่นี่มีคำตอบ
  หลวงพ่อตอบปัญหา
  อยู่ในบุญ
  สุขภาพนักสร้างบารมี
  นิทานชาดก
  CaseStudy กฎแห่งกรรม
  กฎแห่งกรรม
  เรื่องราวชีวิต
  เหลือเชื่อแต่จริง
  อุทาหรณ์สอนใจ
  ฮอตฮิต...ติดดาว
  วิบากกรรม...ทำให้ทุกข์
  บุญเกื้อหนุน
  ปรโลกนิวส์
  ธรรมะและสมาธิ
  พุทธประวัติ
  สมาธิ
  ผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติ
  ทศชาติชาดก
  พุทธประวัติและวันสำคัญ
  บทสวดมนต์
  ศัพท์ธรรมะ ภาษาอังกฤษ
  มหาปูชนียาจารย์
  อานุภาพมหาปูชนียาจารย์
  ประวัติ
  กิจกรรม
  ธุดงค์สถาปนาเส้นทางมหาปูชนียาจารย์
  About DMC
  เกี่ยวกับ DMC
  DMC GUIDE
  มือถือ Mobile
  คู่มือเว็บ www.dmc.tv
  มาวัดพระธรรมกาย
   ค้นหา บทความธรรม