ช่วงเด่นฝันในฝัน

  บทความธรรมะ Dhamma Articles > ช่วงเด่นฝันในฝัน >

  ชีวิตก็เป็นอย่างนี้ ตอนที่ 5 - ผู้อ่าน 14859
ชีวิตก็เป็นอย่างนี้ ตอนที่ 5 ทันทีที่คุณพ่อของลูกได้พบกับเทพธิดาภุมมเทวาแล้ว ท่านรู้สึกอัศจรรย์ใจอย่างที่สุดที่ได้พบกับบุคคลที่ท่านอยากจะพบเจอมาเป็นเวลายาวนาน อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ชีวิตก็เป็นอย่างนี้ ตอนที่ 4 - ผู้อ่าน 15369
ชีวิตก็เป็นอย่างนี้ ตอนที่ 4 ถึงแม้ว่าคุณแม่ของลูกในภพชาตินั้นจะสำนึกผิด แต่บาปอกุศลกรรมที่ท่านได้ทำไว้ ได้ถูกตั้งเป็นผังที่รอคอยการส่งผลเอาไว้เรียบร้อยแล้ว อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ชีวิตก็เป็นอย่างนี้ ตอนที่ 3 - ผู้อ่าน 15181
ชีวิตก็เป็นอย่างนี้ ตอนที่ 3 หนุ่มคนสวนได้แอบซุ่มดูพฤติกรรมของภรรยา โดยที่เธอไม่ได้เอะใจหรือล่วงรู้เลยว่า กำลังถูกสามีตรวจสอบพฤติกรรมที่ไม่ชอบมาพากลอยู่ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ชีวิตก็เป็นอย่างนี้ ตอนที่ 2 - ผู้อ่าน 15481
ชีวิตก็เป็นอย่างนี้ ตอนที่ 2 คุณแม่ของลูกเสียชีวิตก่อนหมดอายุขัย ถ้าหากวิบากกรรมไม่ได้ช่องมาตัดรอนเสียก่อน ท่านจะมีอายุยืนถึงประมาณ 60 กว่าปีเลยทีเดียว อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ชีวิตก็เป็นอย่างนี้ - ผู้อ่าน 15902
ชีวิตก็เป็นอย่างนี้ ชีวิตก็เป็นอย่างนี้ มีเกิด แก่ เจ็บ ตาย ด้วยกันหมดทั้งสิ้น ชีวิตหลังความตายจะเป็นอย่างไร ตายแล้วจะไปไหน จะมีสิ่งใดเป็นที่พึ่งที่แท้จริง อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  จะเป็นอย่างไร เมื่อตายแล้ว ตอนที่ 26 - ผู้อ่าน 14353
จะเป็นอย่างไร เมื่อตายแล้ว ตอนที่ 26 ทุกคนล้วนตกอยู่ภายใต้กฎแห่งกรรมทั้งสิ้น ดังนั้น เราจะต้องไม่ประมาท จะต้องประพฤติดีปฏิบัติชอบตามหลักคำสอนของพระสัมมาสัมพุทธเจ้า อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  จะเป็นอย่างไร เมื่อตายแล้ว ตอนที่ 25 - ผู้อ่าน 13804
จะเป็นอย่างไร เมื่อตายแล้ว ตอนที่ 25 พระอาจารย์หัวหน้างานของลูกเกิดความสงสัยเป็นอย่างยิ่งว่า ทำไมพระราชาผู้เพียบพร้อมในทุกสิ่งจึงตัดสินพระทัยสละราชสมบัติเพื่อออกบวช อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  จะเป็นอย่างไร เมื่อตายแล้ว ตอนที่ 24 - ผู้อ่าน 14498
จะเป็นอย่างไร เมื่อตายแล้ว ตอนที่ 24 พระราชาองค์ที่ออกบวชทรงดำเนินการส่งทหารหน่วยรบพิเศษบุกเข้าไปจับตัวพระราชาของแคว้นกันชนฝั่งทิศใต้ เพื่อยุติสงครามในครั้งนี้ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  จะเป็นอย่างไร เมื่อตายแล้ว ตอนที่ 23 - ผู้อ่าน 16069
จะเป็นอย่างไร เมื่อตายแล้ว ตอนที่ 23 เมื่อเหตุการณ์เป็นไปตามแผนที่วางไว้ พลทหารม้าฝีมือดีของพระราชาองค์ที่ออกบวชจึงยิงธนูหัวเจาะเกราะสังหารแม่ทัพของฝ่ายตรงข้าม อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  จะเป็นอย่างไร เมื่อตายแล้ว ตอนที่ 22 - ผู้อ่าน 13820
จะเป็นอย่างไร เมื่อตายแล้ว ตอนที่ 22 พระราชาของแคว้นกันชนฝั่งทิศใต้ได้วางแผนแบ่งกองทัพส่วนหนึ่งลอบไปยึดเมืองหลวงของแคว้นของพระราชาองค์ที่ออกบวชให้จงได้ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  จะเป็นอย่างไร เมื่อตายแล้ว ตอนที่ 21 - ผู้อ่าน 13362
จะเป็นอย่างไร เมื่อตายแล้ว ตอนที่ 21 ในเวลาต่อมา ปัญหาต่างๆระหว่างแคว้นกันชนฝั่งทิศใต้กับแคว้นของพระราชาองค์ที่ออกบวชก็เริ่มคุกรุ่น และทวีความรุนแรงมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  จะเป็นอย่างไร เมื่อตายแล้ว ตอนที่ 20 - ผู้อ่าน 13921
จะเป็นอย่างไร เมื่อตายแล้ว ตอนที่ 20 ในเวลาต่อมา มีการจับสายลับที่เป็นมหาดเล็กได้ จึงได้มีการประชุมปรึกษาหารือเพื่อหาทางแก้ไขและป้องกัน เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาเช่นนี้อีก อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  จะเป็นอย่างไร เมื่อตายแล้ว ตอนที่ 19 - ผู้อ่าน 13250
จะเป็นอย่างไร เมื่อตายแล้ว ตอนที่ 19 พระอาจารย์หัวหน้างานของลูกจึงได้ดำเนินแผนถัดไป ด้วยการสั่งให้หน่วยดักซุ่มยิงโจมตี ยิงธนูใส่กลุ่มโจรที่มีอาวุธพร้อมมือในทันที อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  จะเป็นอย่างไร เมื่อตายแล้ว ตอนที่ 18 - ผู้อ่าน 13886
จะเป็นอย่างไร เมื่อตายแล้ว ตอนที่ 18 พระอาจารย์หัวหน้างานของลูกได้พบว่า นอกจากจะมีสัตว์ร้ายแล้ว ยังมีพวกโจรที่วางแผนจะปล้นสะดมชาวบ้าน ซ่อนตัวอยู่ในป่าแห่งนี้อีกด้วย อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  จะเป็นอย่างไร เมื่อตายแล้ว ตอนที่ 17 - ผู้อ่าน 14252
จะเป็นอย่างไร เมื่อตายแล้ว ตอนที่ 17 ด้วยความมุ่งมั่นที่จะเป็นมหาดเล็กรักษาพระองค์ พระอาจารย์หัวหน้างานของลูกจึงอดทนต่อบทฝึกที่หนักหนาสาหัส เพื่อไปให้ถึงจุดมุ่งหมาย อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ลมหายใจสุดท้ายของนักสร้างบารมี ตอนที่ 4 - ผู้อ่าน 13382
ลมหายใจสุดท้ายของนักสร้างบารมี ตอนที่ 4 ด้วยบุญที่ลูกๆได้ทำแล้วอุทิศไปให้ ทำให้ไปดึงดูดบุญต่างๆที่บิดาได้เคยทำไว้ให้มาชิงช่วงส่งผลก่อนบาปอกุศล ทำให้ไม่ต้องไปเกิดในอบายภูมิ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  จะเป็นอย่างไร เมื่อตายแล้ว ตอนที่ 16 - ผู้อ่าน 13358
จะเป็นอย่างไร เมื่อตายแล้ว ตอนที่ 16 พระอาจารย์หัวหน้างานของลูก มีความปรารถนาอย่างแรงกล้าที่จะได้เป็นมหาดเล็กองครักษ์ เพื่อถวายการรับใช้ใกล้ชิดพระราชาองค์ที่ออกบวช อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  จะเป็นอย่างไร เมื่อตายแล้ว ตอนที่ 15 - ผู้อ่าน 13541
จะเป็นอย่างไร เมื่อตายแล้ว ตอนที่ 15 เด็กๆที่เป็นลูกคนงานกลุ่มนั้น จึงได้วิ่งกรูกันเข้าหาเด็กสุดแซ่บ จากนั้นก็ช่วยกันรุมทำร้ายเขาจนได้รับบาดเจ็บระบมน่วมไปทั้งตัว อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  จะเป็นอย่างไร เมื่อตายแล้ว ตอนที่ 14 - ผู้อ่าน 13684
จะเป็นอย่างไร เมื่อตายแล้ว ตอนที่ 14 เมื่อเทพบุตรภุมมเทวาปฏิบัติธรรมได้ผลดีเช่นนี้ ก็ยิ่งส่งผลทำให้ใบหน้าและผิวพรรณของท่านมีความผ่องใสสว่างไสวมากขึ้นไปกว่าเดิม อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  พี่ชายที่แสนดี ยอดกัลยาณมิตร ตอนที่ 3 - ผู้อ่าน 14333
พี่ชายที่แสนดี ยอดกัลยาณมิตร ตอนที่ 3 ทุกๆชีวิตที่เวียนว่ายตายเกิดในสังสารวัฏอันยาวนาน อันหาเบื้องต้น ท่ามกลาง และที่สุดมิได้นั้น ล้วนตกอยู่ภายใต้กฎแห่งกรรมทั้งสิ้น อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  จะเป็นอย่างไร เมื่อตายแล้ว ตอนที่ 13 - ผู้อ่าน 14081
จะเป็นอย่างไร เมื่อตายแล้ว ตอนที่ 13 เมื่อเทพบุตรภุมมเทวาได้เข้าถึงความสุขภายในที่เกิดจากใจหยุดนิ่งแล้ว ท่านจึงอยากให้ครอบครัวของท่านได้เข้าถึงความสุขอย่างนี้บ้าง อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  พี่ชายที่แสนดี...ยอดกัลยาณมิตร ตอนที่ 2 - ผู้อ่าน 13689
พี่ชายที่แสนดี...ยอดกัลยาณมิตร ตอนที่ 2 น้องสาวของลูกได้รู้ว่าในความสูญเสียนั้น ยังมีความงดงามที่ซุกซ่อนอยู่ นั่นคือ ความรัก ความห่วงใย ความปรารถนาดีที่พี่ชายได้มีให้กับเธอ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  จะเป็นอย่างไร เมื่อตายแล้ว ตอนที่ 12 - ผู้อ่าน 13620
จะเป็นอย่างไร เมื่อตายแล้ว ตอนที่ 12 ด้วยกำลังบุญของคุณพ่อของลูกรวมกับบุญของตัวลูก สามารถที่จะส่งผลทำให้ท่านไปบังเกิดเป็นเทพบุตร ณ สวรรค์ชั้นดาวดึงส์ ได้เลยทีเดียว อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  จะเป็นอย่างไร เมื่อตายแล้ว ตอนที่ 11 - ผู้อ่าน 13318
จะเป็นอย่างไร เมื่อตายแล้ว ตอนที่ 11 ลูกจะเป็นที่รักของมนุษย์และเทวาทั้งหลาย ซึ่งถ้าหากลูกได้บวชเป็นพระภิกษุ ลูกก็จะเป็นที่ตั้งแห่งความเลื่อมใสศรัทธาของมหาชน อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  พี่ชายที่แสนดี...ยอดกัลยาณมิตร - ผู้อ่าน 14173
พี่ชายที่แสนดี...ยอดกัลยาณมิตร ลูกเป็นพี่ชายที่แสนดี ให้คำปรึกษาในเรื่องต่างๆกับน้องสาว และยังทำหน้าที่ยอดกัลยาณมิตร ด้วยการชักชวนให้เธอสั่งสมบุญอยู่เสมอ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 

พิธีถวายโคมมาฆประทีป

   ค้นหา บทความธรรม    

  ฝันในฝันวิทยา
  สารพันธรรมะ
  ปกิณกธรรม
  ผลการปฏิบัติธรรม
  โครงการฟื้นฟูศีลธรรมโลก
  ธรรมะบันเทิง
  ข่าว
  ข่าวประชาสัมพันธ์
  ข่าวบุญฝากประกาศ
  DMC NEWS
  ข่าวรอบโลก
  กิจกรรมเว็บ dmc.tv
  Scoop - Review DMC
  เรื่องเด่นทันเหตุการณ์
  Review รายการ DMC
  หนังสือธรรมะ
  ธรรมะเพื่อประชาชน
  ที่นี่มีคำตอบ
  หลวงพ่อตอบปัญหา
  อยู่ในบุญ
  สุขภาพนักสร้างบารมี
  นิทานชาดก
  CaseStudy กฎแห่งกรรม
  กฎแห่งกรรม
  เรื่องราวชีวิต
  เหลือเชื่อแต่จริง
  อุทาหรณ์สอนใจ
  ฮอตฮิต...ติดดาว
  วิบากกรรม...ทำให้ทุกข์
  บุญเกื้อหนุน
  ปรโลกนิวส์
  ธรรมะและสมาธิ
  พุทธประวัติ
  สมาธิ
  ผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติ
  ทศชาติชาดก
  พุทธประวัติและวันสำคัญ
  บทสวดมนต์
  ศัพท์ธรรมะ ภาษาอังกฤษ
  มหาปูชนียาจารย์
  อานุภาพมหาปูชนียาจารย์
  ประวัติ
  กิจกรรม
  ธุดงค์สถาปนาเส้นทางมหาปูชนียาจารย์
  About DMC
  เกี่ยวกับ DMC
  DMC GUIDE
  มือถือ Mobile
  คู่มือเว็บ www.dmc.tv
  มาวัดพระธรรมกาย
   ค้นหา บทความธรรม