สารพันธรรมะ
ธุดงค์ธรรมชัย, อุบาสิกาแก้วหน่ออ่อน, เรื่องดีเรื่องเด่น, ทบทวนบุญ, ข่าวบุญข่าวกุศล, บวชพระแสนรูป, ตักบาตรพระหนึ่งล้านรูป, การทำหน้าที่กัลยาณมิตร, พลิกชีวิตด้วยบุญกฐิน, อานุภาพพระมงคลเทพมุนี (สด จนฺทสโร), พลิกชีวิตด้วยบุญบวช
ปกิณกธรรม
กรณีศึกษากฎแห่งกรรม, ปรโลกนิวส์, ธรรมะน่ารู้จากคุณครูไม่ใหญ่, เรื่องใสๆในต่างแดน, พระคุณแม่, นานาสาระ, กฐินคุณยายอาจารย์ ปี 53, พระศรีอริยเมตไตรย์, ความฝัน 16 ประการของพระเจ้าปเสนทิโกศล, มูลกรรมฐาน, อานุภาพสร้างพระธรรมกายประจำตัว
ผลการปฏิบัติธรรม
กัลยาณมิตรจากต่างแดน, ธรรมทายาท, อุบาสิกาแก้วหน่ออ่อน, ธรรมทายาทหญิง, ครูผู้ให้แสงสว่าง, The Middle Way, Peace revolution, Inner Peace Pioneer, Peace in Mongolia, สามเณร, โครงการ M4U
โครงการฟื้นฟูศีลธรรมโลก
บวชพระแสนรูป, บวชอุบาสิกาแก้วหน่ออ่อน, ธุดงค์ธรรมชัย, DOU, เด็กดีวีสตาร์, Change the World 208 ประเทศ, บ้านกัลยาณมิตร Change the World, IDOP
ธรรมะบันเทิง
มิวสิควีดีโอ, ละครฟื้นฟูศีลธรรมโลก
 

  ช่วงเด่นฝันในฝัน

  บทความธรรมะ Dhamma Articles > ช่วงเด่นฝันในฝัน >

Bookmark and Share
  

    ชีวิตก็เป็นอย่างนี้ ตอนที่ 5 - ผู้อ่าน 12788
ชีวิตก็เป็นอย่างนี้ ตอนที่ 5ทันทีที่คุณพ่อของลูกได้พบกับเทพธิดาภุมมเทวาแล้ว ท่านรู้สึกอัศจรรย์ใจอย่างที่สุดที่ได้พบกับบุคคลที่ท่านอยากจะพบเจอมาเป็นเวลายาวนาน อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    ชีวิตก็เป็นอย่างนี้ ตอนที่ 4 - ผู้อ่าน 12876
ชีวิตก็เป็นอย่างนี้ ตอนที่ 4ถึงแม้ว่าคุณแม่ของลูกในภพชาตินั้นจะสำนึกผิด แต่บาปอกุศลกรรมที่ท่านได้ทำไว้ ได้ถูกตั้งเป็นผังที่รอคอยการส่งผลเอาไว้เรียบร้อยแล้ว อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    ชีวิตก็เป็นอย่างนี้ ตอนที่ 3 - ผู้อ่าน 12719
ชีวิตก็เป็นอย่างนี้ ตอนที่ 3หนุ่มคนสวนได้แอบซุ่มดูพฤติกรรมของภรรยา โดยที่เธอไม่ได้เอะใจหรือล่วงรู้เลยว่า กำลังถูกสามีตรวจสอบพฤติกรรมที่ไม่ชอบมาพากลอยู่ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    ชีวิตก็เป็นอย่างนี้ ตอนที่ 2 - ผู้อ่าน 12945
ชีวิตก็เป็นอย่างนี้ ตอนที่ 2คุณแม่ของลูกเสียชีวิตก่อนหมดอายุขัย ถ้าหากวิบากกรรมไม่ได้ช่องมาตัดรอนเสียก่อน ท่านจะมีอายุยืนถึงประมาณ 60 กว่าปีเลยทีเดียว อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    ชีวิตก็เป็นอย่างนี้ - ผู้อ่าน 13107
ชีวิตก็เป็นอย่างนี้ชีวิตก็เป็นอย่างนี้ มีเกิด แก่ เจ็บ ตาย ด้วยกันหมดทั้งสิ้น ชีวิตหลังความตายจะเป็นอย่างไร ตายแล้วจะไปไหน จะมีสิ่งใดเป็นที่พึ่งที่แท้จริง อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    จะเป็นอย่างไร เมื่อตายแล้ว ตอนที่ 26 - ผู้อ่าน 12402
จะเป็นอย่างไร เมื่อตายแล้ว ตอนที่ 26ทุกคนล้วนตกอยู่ภายใต้กฎแห่งกรรมทั้งสิ้น ดังนั้น เราจะต้องไม่ประมาท จะต้องประพฤติดีปฏิบัติชอบตามหลักคำสอนของพระสัมมาสัมพุทธเจ้า อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    จะเป็นอย่างไร เมื่อตายแล้ว ตอนที่ 25 - ผู้อ่าน 12362
จะเป็นอย่างไร เมื่อตายแล้ว ตอนที่ 25พระอาจารย์หัวหน้างานของลูกเกิดความสงสัยเป็นอย่างยิ่งว่า ทำไมพระราชาผู้เพียบพร้อมในทุกสิ่งจึงตัดสินพระทัยสละราชสมบัติเพื่อออกบวช อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    จะเป็นอย่างไร เมื่อตายแล้ว ตอนที่ 24 - ผู้อ่าน 12481
จะเป็นอย่างไร เมื่อตายแล้ว ตอนที่ 24พระราชาองค์ที่ออกบวชทรงดำเนินการส่งทหารหน่วยรบพิเศษบุกเข้าไปจับตัวพระราชาของแคว้นกันชนฝั่งทิศใต้ เพื่อยุติสงครามในครั้งนี้ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    จะเป็นอย่างไร เมื่อตายแล้ว ตอนที่ 23 - ผู้อ่าน 12645
จะเป็นอย่างไร เมื่อตายแล้ว ตอนที่ 23เมื่อเหตุการณ์เป็นไปตามแผนที่วางไว้ พลทหารม้าฝีมือดีของพระราชาองค์ที่ออกบวชจึงยิงธนูหัวเจาะเกราะสังหารแม่ทัพของฝ่ายตรงข้าม อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    จะเป็นอย่างไร เมื่อตายแล้ว ตอนที่ 22 - ผู้อ่าน 12444
จะเป็นอย่างไร เมื่อตายแล้ว ตอนที่ 22พระราชาของแคว้นกันชนฝั่งทิศใต้ได้วางแผนแบ่งกองทัพส่วนหนึ่งลอบไปยึดเมืองหลวงของแคว้นของพระราชาองค์ที่ออกบวชให้จงได้ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    จะเป็นอย่างไร เมื่อตายแล้ว ตอนที่ 21 - ผู้อ่าน 12321
จะเป็นอย่างไร เมื่อตายแล้ว ตอนที่ 21ในเวลาต่อมา ปัญหาต่างๆระหว่างแคว้นกันชนฝั่งทิศใต้กับแคว้นของพระราชาองค์ที่ออกบวชก็เริ่มคุกรุ่น และทวีความรุนแรงมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    จะเป็นอย่างไร เมื่อตายแล้ว ตอนที่ 20 - ผู้อ่าน 12441
จะเป็นอย่างไร เมื่อตายแล้ว ตอนที่ 20ในเวลาต่อมา มีการจับสายลับที่เป็นมหาดเล็กได้ จึงได้มีการประชุมปรึกษาหารือเพื่อหาทางแก้ไขและป้องกัน เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาเช่นนี้อีก อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    จะเป็นอย่างไร เมื่อตายแล้ว ตอนที่ 19 - ผู้อ่าน 12331
จะเป็นอย่างไร เมื่อตายแล้ว ตอนที่ 19พระอาจารย์หัวหน้างานของลูกจึงได้ดำเนินแผนถัดไป ด้วยการสั่งให้หน่วยดักซุ่มยิงโจมตี ยิงธนูใส่กลุ่มโจรที่มีอาวุธพร้อมมือในทันที อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    จะเป็นอย่างไร เมื่อตายแล้ว ตอนที่ 18 - ผู้อ่าน 12391
จะเป็นอย่างไร เมื่อตายแล้ว ตอนที่ 18พระอาจารย์หัวหน้างานของลูกได้พบว่า นอกจากจะมีสัตว์ร้ายแล้ว ยังมีพวกโจรที่วางแผนจะปล้นสะดมชาวบ้าน ซ่อนตัวอยู่ในป่าแห่งนี้อีกด้วย อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    จะเป็นอย่างไร เมื่อตายแล้ว ตอนที่ 17 - ผู้อ่าน 12539
จะเป็นอย่างไร เมื่อตายแล้ว ตอนที่ 17ด้วยความมุ่งมั่นที่จะเป็นมหาดเล็กรักษาพระองค์ พระอาจารย์หัวหน้างานของลูกจึงอดทนต่อบทฝึกที่หนักหนาสาหัส เพื่อไปให้ถึงจุดมุ่งหมาย อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    ลมหายใจสุดท้ายของนักสร้างบารมี ตอนที่ 4 - ผู้อ่าน 12326
ลมหายใจสุดท้ายของนักสร้างบารมี ตอนที่ 4ด้วยบุญที่ลูกๆได้ทำแล้วอุทิศไปให้ ทำให้ไปดึงดูดบุญต่างๆที่บิดาได้เคยทำไว้ให้มาชิงช่วงส่งผลก่อนบาปอกุศล ทำให้ไม่ต้องไปเกิดในอบายภูมิ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    จะเป็นอย่างไร เมื่อตายแล้ว ตอนที่ 16 - ผู้อ่าน 12360
จะเป็นอย่างไร เมื่อตายแล้ว ตอนที่ 16พระอาจารย์หัวหน้างานของลูก มีความปรารถนาอย่างแรงกล้าที่จะได้เป็นมหาดเล็กองครักษ์ เพื่อถวายการรับใช้ใกล้ชิดพระราชาองค์ที่ออกบวช อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    จะเป็นอย่างไร เมื่อตายแล้ว ตอนที่ 15 - ผู้อ่าน 12333
จะเป็นอย่างไร เมื่อตายแล้ว ตอนที่ 15เด็กๆที่เป็นลูกคนงานกลุ่มนั้น จึงได้วิ่งกรูกันเข้าหาเด็กสุดแซ่บ จากนั้นก็ช่วยกันรุมทำร้ายเขาจนได้รับบาดเจ็บระบมน่วมไปทั้งตัว อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    จะเป็นอย่างไร เมื่อตายแล้ว ตอนที่ 14 - ผู้อ่าน 12374
จะเป็นอย่างไร เมื่อตายแล้ว ตอนที่ 14เมื่อเทพบุตรภุมมเทวาปฏิบัติธรรมได้ผลดีเช่นนี้ ก็ยิ่งส่งผลทำให้ใบหน้าและผิวพรรณของท่านมีความผ่องใสสว่างไสวมากขึ้นไปกว่าเดิม อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    พี่ชายที่แสนดี ยอดกัลยาณมิตร ตอนที่ 3 - ผู้อ่าน 12604
พี่ชายที่แสนดี ยอดกัลยาณมิตร ตอนที่ 3ทุกๆชีวิตที่เวียนว่ายตายเกิดในสังสารวัฏอันยาวนาน อันหาเบื้องต้น ท่ามกลาง และที่สุดมิได้นั้น ล้วนตกอยู่ภายใต้กฎแห่งกรรมทั้งสิ้น อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    จะเป็นอย่างไร เมื่อตายแล้ว ตอนที่ 13 - ผู้อ่าน 12522
จะเป็นอย่างไร เมื่อตายแล้ว ตอนที่ 13เมื่อเทพบุตรภุมมเทวาได้เข้าถึงความสุขภายในที่เกิดจากใจหยุดนิ่งแล้ว ท่านจึงอยากให้ครอบครัวของท่านได้เข้าถึงความสุขอย่างนี้บ้าง อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    พี่ชายที่แสนดี...ยอดกัลยาณมิตร ตอนที่ 2 - ผู้อ่าน 12399
พี่ชายที่แสนดี...ยอดกัลยาณมิตร ตอนที่ 2น้องสาวของลูกได้รู้ว่าในความสูญเสียนั้น ยังมีความงดงามที่ซุกซ่อนอยู่ นั่นคือ ความรัก ความห่วงใย ความปรารถนาดีที่พี่ชายได้มีให้กับเธอ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    จะเป็นอย่างไร เมื่อตายแล้ว ตอนที่ 12 - ผู้อ่าน 12392
จะเป็นอย่างไร เมื่อตายแล้ว ตอนที่ 12ด้วยกำลังบุญของคุณพ่อของลูกรวมกับบุญของตัวลูก สามารถที่จะส่งผลทำให้ท่านไปบังเกิดเป็นเทพบุตร ณ สวรรค์ชั้นดาวดึงส์ ได้เลยทีเดียว อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    จะเป็นอย่างไร เมื่อตายแล้ว ตอนที่ 11 - ผู้อ่าน 12384
จะเป็นอย่างไร เมื่อตายแล้ว ตอนที่ 11ลูกจะเป็นที่รักของมนุษย์และเทวาทั้งหลาย ซึ่งถ้าหากลูกได้บวชเป็นพระภิกษุ ลูกก็จะเป็นที่ตั้งแห่งความเลื่อมใสศรัทธาของมหาชน อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    พี่ชายที่แสนดี...ยอดกัลยาณมิตร - ผู้อ่าน 12466
พี่ชายที่แสนดี...ยอดกัลยาณมิตรลูกเป็นพี่ชายที่แสนดี ให้คำปรึกษาในเรื่องต่างๆกับน้องสาว และยังทำหน้าที่ยอดกัลยาณมิตร ด้วยการชักชวนให้เธอสั่งสมบุญอยู่เสมอ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ อุปสมบทหมู่บูชาธรรม 106 ปี คุณยายอาจารย์
มหารัตนอุบาสิกาจันทร์ ขนนกยูง


ขอเชิญร่วมถวายอุปกรณ์เครื่องกันหนาว


ขอเชิญพุทธศาสนิกชนร่วมต้อนรับพระธุดงค์
เสริมสิริมงคลต้อนรับปีใหม่


สร้างโลกสดใสด้วยสันติสุขภายใน 24 น.
สำหรับสมาชิกเขตนอก และสาธุชน

   ค้นหา บทความธรรม    

  ฝันในฝันวิทยา
  สารพันธรรมะ
  ปกิณกธรรม
  ผลการปฏิบัติธรรม
  โครงการฟื้นฟูศีลธรรมโลก
  ธรรมะบันเทิง
  ข่าว
  ข่าวประชาสัมพันธ์
  ข่าวบุญฝากประกาศ
  DMC NEWS
  ข่าวรอบโลก
  กิจกรรมเว็บ dmc.tv
  Scoop - Review DMC
  เรื่องเด่นทันเหตุการณ์
  Review รายการ DMC
  หนังสือธรรมะ
  ธรรมะเพื่อประชาชน
  ที่นี่มีคำตอบ
  หลวงพ่อตอบปัญหา
  อยู่ในบุญ
  สุขภาพนักสร้างบารมี
  นิทานชาดก
  CaseStudy กฎแห่งกรรม
  กฎแห่งกรรม
  เรื่องราวชีวิต
  เหลือเชื่อแต่จริง
  อุทาหรณ์สอนใจ
  ฮอตฮิต...ติดดาว
  วิบากกรรม...ทำให้ทุกข์
  บุญเกื้อหนุน
  ปรโลกนิวส์
  ธรรมะและสมาธิ
  พุทธประวัติ
  สมาธิ
  ผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติ
  ทศชาติชาดก
  พุทธประวัติและวันสำคัญ
  บทสวดมนต์
  ศัพท์ธรรมะ ภาษาอังกฤษ
  มหาปูชนียาจารย์
  อานุภาพมหาปูชนียาจารย์
  ประวัติ
  กิจกรรม
  ธุดงค์สถาปนาเส้นทางมหาปูชนียาจารย์
  About DMC
  เกี่ยวกับ DMC
  DMC GUIDE
  มือถือ Mobile
  คู่มือเว็บ www.dmc.tv
  มาวัดพระธรรมกาย
   ค้นหา บทความธรรม