ช่วงเด่นฝันในฝัน

  บทความธรรมะ Dhamma Articles > ช่วงเด่นฝันในฝัน > ปกิณกธรรม >

  กรณีศึกษา คุณโมนิค มูนอฟ ตอนจบ - ผู้อ่าน 14549
กรณีศึกษา คุณโมนิค มูนอฟ ตอนจบ คำถามข้อที่ 6. ทำไมคุณไอวี่ถึงได้มีความศรัทธาเลื่อมใส และมีความเข้าใจในมโนปณิธานการสร้างบารมีของพระเถระและหมู่คณะเป็นอย่างมากครับ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  กรณีศึกษา คุณโมนิค มูนอฟ ตอนที่ 16 - ผู้อ่าน 14651
กรณีศึกษา คุณโมนิค มูนอฟ ตอนที่ 16 สำหรับพระพี่เลี้ยงที่คอยดูแลคุณไอวี่ หรือกุลบุตรหนุ่มผู้มีจิตใจงดงามในภพชาตินั้น เป็นอย่างดีในช่วงที่คุณไอวี่กำลังบวชระยะสั้นอยู่นั้น ท่านก็ไม่ใช่ใครอื่นไกล เพราะท่านก็คือพระภิกษุหนุ่มรูปงามที่เป็นคนชี้หนทางสว่างให้กับคุณไอวี่ในภพชาตินั้น อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  กรณีศึกษา คุณโมนิค มูนอฟ ตอนที่ 15 - ผู้อ่าน 14082
กรณีศึกษา คุณโมนิค มูนอฟ ตอนที่ 15 เมื่อพระพุทธศาสนาวิชชาธรรมกายได้แผ่ขยายออกไปทั่วทั้งแคว้นแล้ว ก็ได้มีมหาชนเป็นจำนวนมากหลั่งไหลพากันมาทำบุญและฟังธรรมจากพระภิกษุหนุ่มรูปงามท่านนั้นกันอย่างเนืองแน่น อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  กรณีศึกษา คุณโมนิค มูนอฟ ตอนที่ 14 - ผู้อ่าน 14770
กรณีศึกษา คุณโมนิค มูนอฟ ตอนที่ 14 เมื่อกุลบุตรหนุ่มได้ฟังคำถามจากชาวบ้านที่มาซักถามว่า เหตุใดทำไมครอบครัวของเขาจึงได้ตัดสินใจเลิกอาชีพนายพราน กุลบุตรหนุ่มจึงได้ค่อยๆ เล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมดให้พวกเพื่อนบ้านและชาวบ้านเหล่านั้นได้ฟัง อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  กรณีศึกษา คุณโมนิค มูนอฟ ตอนที่ 13 - ผู้อ่าน 14803
กรณีศึกษา คุณโมนิค มูนอฟ ตอนที่ 13 ทันทีที่กุลบุตรหนุ่มพบกับพระภิกษุรูปงามท่านนั้น ตัวเขาก็ลืมคำถามและความตั้งใจที่จะออกจากป่าแห่งนั้นไปเลย สิ่งที่กุลบุตรหนุ่มถามกับพระภิกษุในตอนนั้นคือเรื่องราวความเป็นจริงของชีวิตว่า คนเราเกิดมาทำไม ตายแล้วไปไหน อะไรเป็นต้นเหตุที่ทำให้คนเราแตกต่างกัน อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  กรณีศึกษา คุณโมนิค มูนอฟ ตอนที่ 12 - ผู้อ่าน 15270
กรณีศึกษา คุณโมนิค มูนอฟ ตอนที่ 12 สำหรับเหตุการณ์ที่ทำให้ชีวิตของกุลบุตรหนุ่มผู้มีจิตใจงดงามในภพชาตินั้น เกิดการพลิกผัน นั่นก็คือ....... อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  กรณีศึกษา คุณโมนิค มูนอฟ ตอนที่ 11 - ผู้อ่าน 15309
กรณีศึกษา คุณโมนิค มูนอฟ ตอนที่ 11 ในช่วงที่คุณโฮเวิร์ดในภพชาตินั้น กำลังบวชเป็นพระภิกษุอยู่นั้น ท่านก็ได้ตั้งใจฝึกตนทนหิวบำเพ็ญตบะเป็นพระแท้ ควบคู่ไปกับการประพฤติปฏิบัติธรรมเป็นอย่างดี ซึ่งคุณไอวี่ในภพชาตินั้น ก็ได้ไปอุปัฏฐากดูแลคุณโฮเวิร์ดอยู่เสมอๆ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  กรณีศึกษา คุณโมนิค มูนอฟ ตอนที่ 10 - ผู้อ่าน 14440
กรณีศึกษา คุณโมนิค มูนอฟ ตอนที่ 10 เมื่อคุณไอวี่ในภพชาตินั้น ได้มาทำหน้าที่เป็นบอร์ดี้การ์ดให้กับตัวลูกหรือคุณโฮเวิร์ดในภพชาตินั้นแล้ว คุณไอวี่ก็รู้สึกประทับใจในอัธยาศัยของคุณโฮเวิร์ดในภพชาตินั้นเป็นอย่างมาก อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  กรณีศึกษา คุณโมนิค มูนอฟ ตอนที่ 9 - ผู้อ่าน 14615
กรณีศึกษา คุณโมนิค มูนอฟ ตอนที่ 9 คุณไอวี่คิดว่า ความปรารถนาที่จะบวชของตัวเขานั้น คงจะเป็นไปได้ยากมาก เพราะตัวเขายังมีภาระหน้าที่ ที่จะต้องรับผิดชอบดูแลบรรดาลูกน้อง นายทหารอีกเป็นจำนวนมาก อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  กรณีศึกษา คุณโมนิค มูนอฟ ตอนที่ 8 - ผู้อ่าน 14713
กรณีศึกษา คุณโมนิค มูนอฟ ตอนที่ 8 หลังจากที่พระราชาผู้ปกครองแคว้นแห่งนั้น รวมถึงเหล่าเสนาอำมาตย์ได้ฟังธรรม และปฏิบัติธรรมร่วมกับคณะพระอาจารย์แล้ว ทุกคนต่างก็ได้เข้าถึงความสุขภายใน เหมือนอย่างที่ตัวนายทหารคนสนิทของพระราชาได้เข้าถึง อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  กรณีศึกษา คุณโมนิค มูนอฟ ตอนที่ 7 - ผู้อ่าน 15003
กรณีศึกษา คุณโมนิค มูนอฟ ตอนที่ 7 คุณไอวี่รู้สึกดีใจมาก ที่เธอเดินทางกลับมาหาคุณไอวี่ ตามที่สัญญาเอาไว้ ในที่สุดทั้งสองก็ได้แต่งงานแล้วก็ครองรักกัน สมดังความปรารถนาที่ทั้งคู่ได้ตั้งใจกันเอาไว้ตั้งแต่ต้น อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  กรณีศึกษา คุณโมนิค มูนอฟ ตอนที่ 6 - ผู้อ่าน 14330
กรณีศึกษา คุณโมนิค มูนอฟ ตอนที่ 6 เรื่องราวการสร้างบารมีของคุณไอวี่ กับคุณโมนิคในภพชาติที่ผ่านๆ มา คุณไอวี่กับเธอก็ได้เกิดมาเจอกันบ้างไม่เจอกันบ้าง อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  กรณีศึกษา คุณโมนิค มูนอฟ ตอนที่ 5 - ผู้อ่าน 14500
กรณีศึกษา คุณโมนิค มูนอฟ ตอนที่ 5 เมื่อวันเวลาผ่านไป ตัวเธอได้ยินข่าวประชาสัมพันธ์ว่า จะมีศิลปินหนุ่มผู้มีจิตใจงดงาม เดินทางมาเปิดการแสดงดนตรีแนวให้กำลังใจภายในหัวเมืองที่ตัวเธออาศัยอยู่ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  กรณีศึกษา คุณโมนิค มูนอฟ ตอนที่ 4 - ผู้อ่าน 14666
กรณีศึกษา คุณโมนิค มูนอฟ ตอนที่ 4 หลังจากที่ภรรยาหลวงของสามีของเธอ รับประทานอาหารที่ถูกเหยาะยาพิษลงไป ไม่นานภรรยาหลวงก็เกิดอาการปวดหัวตัวร้อนปวดท้องแบบปัจจุบันทันด่วนขึ้นมาทันที อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  กรณีศึกษา คุณโมนิค มูนอฟ ตอนที่ 3 - ผู้อ่าน 14737
กรณีศึกษา คุณโมนิค มูนอฟ ตอนที่ 3 ในหลายภพหลายชาติก่อนๆ นู้น คุณโมนิคได้เกิดเป็น “กุลธิดาแสนสวย” อยู่ในตระกูลของพ่อค้าอัญมณี ที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  กรณีศึกษา คุณโมนิค มูนอฟ ตอนที่ 2 - ผู้อ่าน 15634
กรณีศึกษา คุณโมนิค มูนอฟ ตอนที่ 2 ขณะที่กายละเอียดของคุณโมนิค กำลังเพลิดเพลินกับการนั่งสมาธิ ทบทวนบุญอยู่ที่หน้ามหาธรรมกายเจดีย์ ด้วยผลแห่งบุญทุกๆ บุญ มีปริมาณมากพอที่จะส่งผลอย่างเต็มที่ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  กรณีศึกษา คุณโมนิค มูนอฟ ตอนที่ 1 - ผู้อ่าน 15303
กรณีศึกษา คุณโมนิค มูนอฟ ตอนที่ 1 ก่อนที่คุณโมนิคจะเสียชีวิต ร่างกายของเธอมีอาการเหนื่อยล้าและอ่อนเพลียเป็นอย่างมาก เนื่องจากตัวเธอเองมีสุขภาพไม่ค่อยดีและไม่ค่อยแข็งแรงอยู่แล้ว อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  กรณีศึกษาโรงเรียนอนุบาลสุธีธร ตอนที่ 14 (ตอนจบ) - ผู้อ่าน 16668
กรณีศึกษาโรงเรียนอนุบาลสุธีธร ตอนที่ 14 (ตอนจบ) สาเหตุที่ทำให้พวกเขาต้องมาเกิดเป็นภูติที่ชอบใช้วิชาไสยเวทย์สายดำ ในสมัยที่พวกเขายังมีชีวิตอยู่ เนื่องจากพวกเขามีความชอบและสนใจในการศึกษาวิชาไสยเวทย์สายดำอยู่เป็นประจำ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  กรณีศึกษาโรงเรียนอนุบาลสุธีธร ตอนที่ 13 - ผู้อ่าน 18081
กรณีศึกษาโรงเรียนอนุบาลสุธีธร ตอนที่ 13 คำว่า “ผี” นั้น จริงๆ มาจากคำว่า “ภี” ในภาษาบาลี แปลว่า กลัว ผี หมายถึอดีตมนุษย์ที่เป็นกายละเอียดในระดับภาคพื้นมนุษย์หลายๆ อย่าง ไม่ว่าจะเป็นพวกสัมภเวสี หรือภุมมะเทวา เป็นต้น อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  กรณีศึกษาโรงเรียนอนุบาลสุธีธร ตอนที่ 12 - ผู้อ่าน 15578
กรณีศึกษาโรงเรียนอนุบาลสุธีธร ตอนที่ 12 น้องสาวของลูกในพุทธันดรที่ผ่านมา ได้มาเกิดเป็นกุลธิดาสุดสวยเนี้ยบเฉียบนิ้ง อยู่ในครอบครัวเดียวกับตัวลูก โดยตัวเธอในภพชาตินั้น เป็นน้องสาวของลูกเหมือนในภพชาติปัจจุบันนี้ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  กรณีศึกษาโรงเรียนอนุบาลสุธีธร ตอนที่ 11 - ผู้อ่าน 15599
กรณีศึกษาโรงเรียนอนุบาลสุธีธร ตอนที่ 11 ทางราชการได้กราบอาราธนาพระอาจารย์จากวัดใหม่ของพระเถระผู้สืบทอดวิชชาฯต่อจากพระมหาเถระ ให้เมตตาไปสอนธรรมะและสมาธิให้กับคุณครูและเด็กๆ ในทุกโรงเรียนอยู่ประจำ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  กรณีศึกษาโรงเรียนอนุบาลสุธีธร ตอนที่ 10 - ผู้อ่าน 15495
กรณีศึกษาโรงเรียนอนุบาลสุธีธร ตอนที่ 10 ในพุทธันดรที่ผ่านมา ตัวลูกได้เกิดเป็นกุลธิดาสุดสวยผู้มีจิตใจงดงาม ครอบครัวมีฐานะร่ำรวย ซึ่งมีคุณพ่อคุณแม่เป็นคนๆ เดียวกันกับคุณพ่อคุณแม่ของตัวลูกในภพชาติปัจจุบันนี้ด้วย อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  กรณีศึกษาโรงเรียนอนุบาลสุธีธร ตอนที่ 9 - ผู้อ่าน 16492
กรณีศึกษาโรงเรียนอนุบาลสุธีธร ตอนที่ 9 ตัวลูกจึงเดินทางไปเมืองหลวง นำเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับลูกชายของลูกและกลุ่มเพื่อนๆ ของเขา ไปรายงานและขอเข้าพบกับข้าราชการทหารชั้นผู้ใหญ่ เพื่อเรียกร้องขอความเป็นธรรม อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  กรณีศึกษาโรงเรียนอนุบาลสุธีธร ตอนที่ 8 - ผู้อ่าน 15922
กรณีศึกษาโรงเรียนอนุบาลสุธีธร ตอนที่ 8 ลูกชายของลูกต้องมาถูกใส่ร้ายจนเป็นคดีความนั้น เป็นเพราะเหตุในปัจจุบัน ที่ลูกชายของลูกได้ไปคบคนพาล แล้วก็ไปติดกระแสโลก ซึ่งก็เป็นผลทำให้กำลังบุญในตัวของเขาหย่อนลงไป อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  กรณีศึกษาโรงเรียนอนุบาลสุธีธร ตอนที่ 7 - ผู้อ่าน 15065
กรณีศึกษาโรงเรียนอนุบาลสุธีธร ตอนที่ 7 ด้วยความรักและความเป็นห่วงของผีบ้านผีเรือนสายวิทยาธร ทำให้พวกเขาได้ใช้มนต์ปนสมาธินอกตัว ทำการสับสวิตซ์คัตเอาท์ภายในบ้านลง เพื่อสร้างความปลอดภัยให้กับทุกคนในครอบครัว อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 


   ค้นหา บทความธรรม    

  ฝันในฝันวิทยา
  สารพันธรรมะ
  ปกิณกธรรม
  ผลการปฏิบัติธรรม
  โครงการฟื้นฟูศีลธรรมโลก
  ธรรมะบันเทิง
  ข่าว
  ข่าวประชาสัมพันธ์
  ข่าวบุญฝากประกาศ
  DMC NEWS
  ข่าวรอบโลก
  กิจกรรมเว็บ dmc.tv
  Scoop - Review DMC
  เรื่องเด่นทันเหตุการณ์
  Review รายการ DMC
  หนังสือธรรมะ
  ธรรมะเพื่อประชาชน
  ที่นี่มีคำตอบ
  หลวงพ่อตอบปัญหา
  อยู่ในบุญ
  สุขภาพนักสร้างบารมี
  นิทานชาดก
  CaseStudy กฎแห่งกรรม
  กฎแห่งกรรม
  เรื่องราวชีวิต
  เหลือเชื่อแต่จริง
  อุทาหรณ์สอนใจ
  ฮอตฮิต...ติดดาว
  วิบากกรรม...ทำให้ทุกข์
  บุญเกื้อหนุน
  ปรโลกนิวส์
  ธรรมะและสมาธิ
  พุทธประวัติ
  สมาธิ
  ผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติ
  ทศชาติชาดก
  พุทธประวัติและวันสำคัญ
  บทสวดมนต์
  ศัพท์ธรรมะ ภาษาอังกฤษ
  มหาปูชนียาจารย์
  อานุภาพมหาปูชนียาจารย์
  ประวัติ
  กิจกรรม
  ธุดงค์สถาปนาเส้นทางมหาปูชนียาจารย์
  About DMC
  เกี่ยวกับ DMC
  DMC GUIDE
  มือถือ Mobile
  คู่มือเว็บ www.dmc.tv
  มาวัดพระธรรมกาย
   ค้นหา บทความธรรม