ช่วงเด่นฝันในฝัน

  บทความธรรมะ Dhamma Articles > ช่วงเด่นฝันในฝัน > ปกิณกธรรม >

  กรณีศึกษาโรงเรียนอนุบาลสุธีธร ตอนที่ 6 - ผู้อ่าน 15897
กรณีศึกษาโรงเรียนอนุบาลสุธีธร ตอนที่ 6 บุญพิเศษบุญที่หล่อเลี้ยงชีวิตของผีบ้านผีเรือนได้นั้น คือบุญจากการปกป้องคุ้มครองมนุษย์ที่อาศัยอยู่ภายในบ้านให้รอดพ้นจากอันตราย และให้มีโอกาสสั่งสมบุญสร้างความดียิ่งๆ ขึ้นไป อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  กรณีศึกษาโรงเรียนอนุบาลสุธีธร ตอนที่ 5 - ผู้อ่าน 16132
กรณีศึกษาโรงเรียนอนุบาลสุธีธร ตอนที่ 5 เหตุใดจึงมีเหตุการณ์แปลกๆ เกิดขึ้นในบ้านที่ลูกอาศัยอยู่ในปัจจุบัน เช่น สวิตซ์คัตเอาท์มีการสับเองโดยไม่ทราบสาเหตุ หรือมีน้ำโคลนผุดขึ้นมาเต็มพื้นหินอ่อนในวันที่ลูกทำบุญขึ้นบ้านใหม่ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  กรณีศึกษาโรงเรียนอนุบาลสุธีธร ตอนที่ 4 - ผู้อ่าน 15906
กรณีศึกษาโรงเรียนอนุบาลสุธีธร ตอนที่ 4 ได้เกิดเหตุเพลิงไหม้อย่างรุนแรงขึ้นภายในสวนของคุณพ่อของลูก ส่งผลทำให้ผลผลิตทางการเกษตรของท่านเกิดความเสียหายไปเป็นจำนวนมาก อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  กรณีศึกษาโรงเรียนอนุบาลสุธีธร ตอนที่ 3 - ผู้อ่าน 15361
กรณีศึกษาโรงเรียนอนุบาลสุธีธร ตอนที่ 3 ในภพชาติก่อนๆ นู้น คุณพ่อของลูกได้เกิดเป็น “กุลบุตรสุดหล่อผู้มีจิตใจงดงามและขยันขันแข็ง” อยู่ในครอบครัวที่ประกอบอาชีพเกษตรกรรม อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  กรณีศึกษาโรงเรียนอนุบาลสุธีธร ตอนที่ 2 - ผู้อ่าน 15088
กรณีศึกษาโรงเรียนอนุบาลสุธีธร ตอนที่ 2 ภาพของการสั่งสมบุญที่ตัวลูกและทุกคนได้ตั้งใจทำให้กับกายละเอียดคุณพ่อของลูก ได้ไปปรากฏฉายอยู่ภายในใจของท่าน อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  กรณีศึกษาโรงเรียนอนุบาลสุธีธร ตอนที่ 1 - ผู้อ่าน 16372
กรณีศึกษาโรงเรียนอนุบาลสุธีธร ตอนที่ 1 ก่อนที่คุณพ่อของลูกจะเสียชีวิต ท่านนอนป่วยอยู่ที่โรงพยาบาล ตัวท่านได้คิดถึงเรื่องราวต่างๆ เช่น อาการป่วยของตัวเอง คนในครอบครัว และโรงเรียนอนุบาลที่ตัวท่านเป็นผู้ก่อตั้งขึ้นมาเอง อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  กรณีศึกษาคุณหมอปุ้ยตายแล้วไปไหน ตอนที่ 8 - ผู้อ่าน 14644
กรณีศึกษาคุณหมอปุ้ยตายแล้วไปไหน ตอนที่ 8 เหตุใดเธอจึงตั้งใจรักษาสุขภาพภายในช่องปากให้แก่พระภิกษุผู้จรมาจากทิศทั้งสี่ โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  กรณีศึกษาคุณหมอปุ้ยตายแล้วไปไหน ตอนที่ 7 - ผู้อ่าน 14940
กรณีศึกษาคุณหมอปุ้ยตายแล้วไปไหน ตอนที่ 7 ภายหลังจากที่พระภิกษุหนุ่มรูปนี้ ตัดสินใจสึกออกมาแต่งงานกับเธอแล้ว ข่าวการสึกออกมาแต่งงานของพระภิกษุหนุ่มรูปนี้ ก็ได้เซ็งแซ่แพร่กระจายออกไปอย่างรวดเร็ว อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  กรณีศึกษาคุณหมอปุ้ยตายแล้วไปไหน ตอนที่ 6 - ผู้อ่าน 15546
กรณีศึกษาคุณหมอปุ้ยตายแล้วไปไหน ตอนที่ 6 ฝ่ายพระภิกษุหนุ่มรูปนั้นในพุทธันดรที่ผ่านมา ที่สึกออกมานั้นก็คือ ตัวลูกในภพชาติปัจจุบันนี้ หรือพระพ่อของลูกชายทั้ง 2 คนในภพชาติปัจจุบันนั่นเอง อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  กรณีศึกษาคุณหมอปุ้ยตายแล้วไปไหน ตอนที่ 5 - ผู้อ่าน 15750
กรณีศึกษาคุณหมอปุ้ยตายแล้วไปไหน ตอนที่ 5 วันหนึ่งพระภิกษุหนุ่มรูปนี้ได้เกิดอาการอาพาธอย่างกะทันหัน เมื่อเธอทราบข่าวจึงได้ขอเป็นเจ้าภาพในการดูแลรักษาพยาบาลพระภิกษุหนุ่มรูปนี้ และคอยดูแลอาการของท่านอย่างใกล้ชิด อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  กรณีศึกษาคุณหมอปุ้ยตายแล้วไปไหน ตอนที่ 4 - ผู้อ่าน 16749
กรณีศึกษาคุณหมอปุ้ยตายแล้วไปไหน ตอนที่ 4 ในพุทธันดรที่ผ่านมา เธอได้เกิดเป็นธิดาหน้าตาดี อยู่ในครอบครัวคหบดีที่มีฐานะค่อนข้างร่ำรวยและนับถือพระพุทธศาสนา อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  กรณีศึกษาคุณหมอปุ้ยตายแล้วไปไหน ตอนที่ 3 - ผู้อ่าน 15826
กรณีศึกษาคุณหมอปุ้ยตายแล้วไปไหน ตอนที่ 3 บุพกรรมที่ทำให้เธอต้องเสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งต่อมน้ำเหลือง ทั้งนี้ก็เป็นเพราะ วิบากกรรมปาณาติบาตจากการที่เธอมีส่วนทำให้ผู้อื่นเสียชีวิตโดยไม่เจตนาในภพชาติก่อนๆ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  กรณีศึกษาคุณหมอปุ้ยตายแล้วไปไหน ตอนที่ 2 - ผู้อ่าน 15359
กรณีศึกษาคุณหมอปุ้ยตายแล้วไปไหน ตอนที่ 2 พระธรรมกายก็ได้เมตตาไปเยี่ยมท่านเทพธิดาใหม่ถึงตัววิมาน ซึ่งตรงกับช่วงเวลาที่ท่านเทพธิดาใหม่กำลังนั่งหลับตาทำสมาธินึกถึงบุญอยู่พอดี อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  กรณีศึกษาคุณหมอปุ้ยตายแล้วไปไหน ตอนที่ 1 - ผู้อ่าน 16038
กรณีศึกษาคุณหมอปุ้ยตายแล้วไปไหน ตอนที่ 1 ในช่วงที่อาการป่วยของเธอเริ่มกำเริบหนัก ตัวเธอนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล มีความกังวลอยู่ภายในใจลึกๆ เธอพยายามนึกถึงบุญทุกๆ บุญ และมหาปูชนียาจารย์ที่เธอเคารพรักอย่างสูงสุด อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  มหาเสนาบดี ผู้ยิ่งใหญ่ ตอนที่ 40 (ตอนจบ) - ผู้อ่าน 17570
มหาเสนาบดี ผู้ยิ่งใหญ่ ตอนที่ 40 (ตอนจบ) ท่านมหาเสนาบดีจะศึกษาค้นคว้าธรรมะภาคปริยัติต่างๆ จากคัมภีร์โบราณในพระพุทธศาสนา ควบคู่ไปกับการประพฤติปฏิบัติธรรมอยู่เสมอ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  มหาเสนาบดี ผู้ยิ่งใหญ่ ตอนที่ 39 - ผู้อ่าน 16553
มหาเสนาบดี ผู้ยิ่งใหญ่ ตอนที่ 39 ในสมัยนั้นมีการสืบทอดหลักธรรมคำสอนของพระสัมมาสัมพุทธเจ้า ด้วยวิธีการอย่างไร แล้วทำไมท่านมหาเสนาบดี จึงสามารถศึกษาหลักธรรมคำสั่งสอนในพระพุทธศาสนาได้อย่างแตกฉาน อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  มหาเสนาบดี ผู้ยิ่งใหญ่ ตอนที่ 38 - ผู้อ่าน 16149
มหาเสนาบดี ผู้ยิ่งใหญ่ ตอนที่ 38 แม้ว่าท่านมหาเสนาบดีจะมีภารกิจงานพระพุทธศาสนาที่มากมายขนาดไหนก็ตาม ตัวท่านจะแบ่งเวลามาปฏิบัติธรรมและทำกิจวัตรกิจกรรม โดยไม่ละทิ้งเลยแม้แต่เพียงวันเดียว อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  มหาเสนาบดี ผู้ยิ่งใหญ่ ตอนที่ 37 - ผู้อ่าน 15557
มหาเสนาบดี ผู้ยิ่งใหญ่ ตอนที่ 37 เมื่อสาธุชนได้เห็นสีลาจารวัตรอันงดงามของพระภิกษุสงฆ์ที่อยู่ในวัดใหม่แล้ว แต่ละคนต่างก็เกิดความรู้สึกปลื้มปีติใจและเคารพเลื่อมใสในพระภิกษุสงฆ์ที่อยู่ในวัดใหม่เป็นอย่างมาก อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  มหาเสนาบดี ผู้ยิ่งใหญ่ ตอนที่ 36 - ผู้อ่าน 16290
มหาเสนาบดี ผู้ยิ่งใหญ่ ตอนที่ 36 สาธุชนชุดเตรียมบวชที่ผ่านการคัดเลือกแล้ว ต่างรู้สึกปลื้มปีติใจ,ภาคภูมิใจ และก็รู้สึกเป็นเกียรติแก่วงศ์ตระกูลอย่างที่สุด ที่ตนเองจะได้ออกบวชสร้างบารมีอยู่ในเพศสมณะกับพระเถระ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  มหาเสนาบดี ผู้ยิ่งใหญ่ ตอนที่ 35 - ผู้อ่าน 15292
มหาเสนาบดี ผู้ยิ่งใหญ่ ตอนที่ 35 เมื่อประชาชนเกิดความสนใจ และอยากเดินทางมาสั่งสมบุญที่วัดใหม่ของพระเถระมากเข้า จึงทำให้กระแสการทำความดีและการประพฤติปฏิบัติธรรมได้แพร่สะพัดไปทั่วทั้งแคว้น อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  มหาเสนาบดี ผู้ยิ่งใหญ่ - ผู้อ่าน 15701
มหาเสนาบดี ผู้ยิ่งใหญ่ มหาเสนาบดีผู้ที่เพียบพร้อมไปด้วยความรู้ความสามารถ และเป็นผู้ที่มีความจงรักภักดีต่อพระราชาองค์ที่ออกบวชเป็นอย่างมาก ถึงเวลาแล้วที่เราควรจะต้องมาศึกษาเรื่องราวการสร้างบารมีของบุคคลระดับตำนาน หรือ บุคคลระดับ Super Champ หรือ Champ of champ ซึ่งก็คือ ท่านมหาเสนาบดีผู้ยิ่งใหญ่แห่งแคว้นของพระราชาองค์ที่ออกบวชนั่นเอง อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  มหาเสนาบดี ผู้ยิ่งใหญ่ ตอนที่ 34 - ผู้อ่าน 16330
มหาเสนาบดี ผู้ยิ่งใหญ่ ตอนที่ 34 พระราชาองค์ใหม่ และทีมงานก่อสร้างวัดใหม่ทุกคน ต่างก็ได้ทุ่มเทแรงกายแรงใจช่วยกันสร้างวัดใหม่ให้สำเร็จอย่างเอาชีวิตเป็นเดิมพันกันเลย อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  มหาเสนาบดี ผู้ยิ่งใหญ่ ตอนที่ 33 - ผู้อ่าน 16068
มหาเสนาบดี ผู้ยิ่งใหญ่ ตอนที่ 33 หลังจากที่พระมหาเถระหรือคุณยายอาจารย์ของเราในพุทธันดรที่ผ่านมาได้ละสังขารลงไปแล้ว พระเถระผู้สืบทอดวิชชาฯต่อจากพระมหาเถระ ก็ได้จัดงานสลายร่างท่านขึ้นที่วัดใหม่อย่างยิ่งใหญ่ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  มหาเสนาบดี ผู้ยิ่งใหญ่ ตอนที่ 32 - ผู้อ่าน 15449
มหาเสนาบดี ผู้ยิ่งใหญ่ ตอนที่ 32 เมื่อท่านมหาเสนาบดี ได้บรรลุธรรมเข้าถึงพระธรรมกายภายในแล้ว พระมหาเถระ ก็ได้เมตตาให้ท่านมหาเสนาบดีมาศึกษาวิชชาธรรมกายกับท่าน อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  มหาเสนาบดี ผู้ยิ่งใหญ่ ตอนที่ 31 - ผู้อ่าน 15291
มหาเสนาบดี ผู้ยิ่งใหญ่ ตอนที่ 31 ท่านมหาเสนาบดีค่อยๆ ปลดภาระและเคลียร์ภารกิจงานประจำของท่านไปด้วย เพื่อที่ตัวท่านจะได้ทุ่มเทเวลาทั้งหมดให้กับการสร้างวัดใหม่ได้อย่างเต็มที่ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 


   ค้นหา บทความธรรม    

  ฝันในฝันวิทยา
  สารพันธรรมะ
  ปกิณกธรรม
  ผลการปฏิบัติธรรม
  โครงการฟื้นฟูศีลธรรมโลก
  ธรรมะบันเทิง
  ข่าว
  ข่าวประชาสัมพันธ์
  ข่าวบุญฝากประกาศ
  DMC NEWS
  ข่าวรอบโลก
  กิจกรรมเว็บ dmc.tv
  Scoop - Review DMC
  เรื่องเด่นทันเหตุการณ์
  Review รายการ DMC
  หนังสือธรรมะ
  ธรรมะเพื่อประชาชน
  ที่นี่มีคำตอบ
  หลวงพ่อตอบปัญหา
  อยู่ในบุญ
  สุขภาพนักสร้างบารมี
  นิทานชาดก
  CaseStudy กฎแห่งกรรม
  กฎแห่งกรรม
  เรื่องราวชีวิต
  เหลือเชื่อแต่จริง
  อุทาหรณ์สอนใจ
  ฮอตฮิต...ติดดาว
  วิบากกรรม...ทำให้ทุกข์
  บุญเกื้อหนุน
  ปรโลกนิวส์
  ธรรมะและสมาธิ
  พุทธประวัติ
  สมาธิ
  ผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติ
  ทศชาติชาดก
  พุทธประวัติและวันสำคัญ
  บทสวดมนต์
  ศัพท์ธรรมะ ภาษาอังกฤษ
  มหาปูชนียาจารย์
  อานุภาพมหาปูชนียาจารย์
  ประวัติ
  กิจกรรม
  ธุดงค์สถาปนาเส้นทางมหาปูชนียาจารย์
  About DMC
  เกี่ยวกับ DMC
  DMC GUIDE
  มือถือ Mobile
  คู่มือเว็บ www.dmc.tv
  มาวัดพระธรรมกาย
   ค้นหา บทความธรรม