ช่วงเด่นฝันในฝัน

  บทความธรรมะ Dhamma Articles > ช่วงเด่นฝันในฝัน > สารพันธรรมะ >

  กว่าจะเป็นธุดงค์ธรรมชัย ตอน กว่าจะราบรื่น - ผู้อ่าน 16163
กว่าจะเป็นธุดงค์ธรรมชัย ตอน กว่าจะราบรื่น การทำหน้าที่จราจรนั้นไม่ใช่เพียงแค่โบกรถ แต่ต้องมีการวางแผนอย่างดี มีการสำรวจพื้นที่ ทำแผนที่ ติดต่อประสานงานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ ติดตั้งป้ายบอกทางเลี่ยง ลานจอด จุดอันตรายต่างๆ และเมื่ออยู่บนเส้นทางธุดงค์ธรรมชัย อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ความประทับใจการเดินธุดงค์ธรรมชัย ตอน ดับร้อนด้วยใจที่ชุ่มเย็น - ผู้อ่าน 13513
ความประทับใจการเดินธุดงค์ธรรมชัย ตอน ดับร้อนด้วยใจที่ชุ่มเย็น ทุกวันที่เดินธุดงค์ มีสิ่งหนึ่งที่เตือนสติผมให้มีใจตั้งมั่น คือการได้ก้าวลงบนกลีบดอกดาวรวย เพราะผมรู้ว่ามันคือหยาดเหงื่อ โยมปลูกและโปรยด้วยศรัทธา ยิ่งในพิธีล้างเท้า ผมจะอัศจรรย์ในตัวโยมมาก ที่เขายอมล้างเท้าให้เรา อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  กว่าจะเป็นธุดงค์ธรรมชัย ตอน กว่าจะอลังการ - ผู้อ่าน 14346
กว่าจะเป็นธุดงค์ธรรมชัย ตอน กว่าจะอลังการ ผู้ที่อยู่เบื้องหลังการจัดงานครั้งนี้ก็คือ อาสาสมัคร V-PEACE แม้ส่วนใหญ่จะยังอยู่ในวัยเรียน วัยรุ่น แต่ก็ตั้งใจมาเอาบุญอย่างเต็มที่ แบบเนี้ยบ เฉียบ เป๊ะ ทุกขั้นตอน อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  กว่าจะเป็นธุดงค์ธรรมชัย ตอน กว่าจะราบเรียบ - ผู้อ่าน 14025
กว่าจะเป็นธุดงค์ธรรมชัย ตอน กว่าจะราบเรียบ ลูกๆ ทุก V ต่างตั้งใจทำหน้าที่อย่างดีที่สุดให้สมกับเป็นลูกหลวงพ่อ ที่ไป ณ ที่ใดก็นำความสะอาด ความเป็นระเบียบไปสู่ที่นั่น อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ความประทับใจการเดินธุดงค์ธรรมชัย ตอน นึกถึงการเดินธุดงค์ทีไรปลื้มทุกที - ผู้อ่าน 13365
ความประทับใจการเดินธุดงค์ธรรมชัย ตอน นึกถึงการเดินธุดงค์ทีไรปลื้มทุกที เส้นทางธุดงค์ที่ผ่านมาเป็นเส้นทางศักดิ์สิทธิ์จริงๆ ครับ ผมเชื่อว่าทุกก้าวของพระธุดงค์อยู่ในสายตาของพระเดชพระคุณหลวงปู่ การเดินธุดงค์ครั้งนี้ สอนให้ผมรู้ว่าชีวิตสมณะสูงค่าไม่มีอะไรเทียบได้อีกแล้ว อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เก็บตกความปลื้มไม่รู้จบ ธุดงค์ธรรมชัยปีที่ 2 - ผู้อ่าน 14182
เก็บตกความปลื้มไม่รู้จบ ธุดงค์ธรรมชัยปีที่ 2 เป็นการจัดงานที่ดีมาก ปีนี้เป็นปีที่ 2 ทำได้ประสบความสำเร็จตามเป้าหมาย การเผยแผ่พุทธศาสนาตามหลักคำสอนของพระพุทธองค์ นี่เป็นสิ่งที่ดีมาก ผมเองก็มีภารกิจต้องสนับสนุนงานคณะสงฆ์และมหาเถรสมาคม ผมก็สนับสนุนเต็มที่สุดความสามารถครับ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ความประทับใจการเดินธุดงค์ธรรมชัย ตอน เปิดเผยผู้นำขบวนที่แท้จริง - ผู้อ่าน 14633
ความประทับใจการเดินธุดงค์ธรรมชัย ตอน เปิดเผยผู้นำขบวนที่แท้จริง ผมอธิษฐานจิตขออาราธนาหลวงปู่มาเดินนำขบวนพระธุดงค์ พอได้ยินหลวงพ่อเล่าใน DMC ว่ามีคนเห็นหลวงปู่มาเดินนำขบวนจริงๆ ผมฟังแล้วขนลุกซู่เลยครับ รู้สึกว่าตัวเองไม่เสียชาติเกิดที่ได้เดินตามหลวงปู่จริงๆ ผมจึงขอใช้คำว่า “หลวงปู่ คือ ผู้นำขบวนที่แท้จริง" ครับ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เก็บตกความปลื้มไม่รู้จบ - ผู้อ่าน 14503
เก็บตกความปลื้มไม่รู้จบ พอรู้ว่าพระธุดงค์จะเดินผ่านย่านโรงงาน ซึ่งอยู่ในระหว่างเส้นทางที่มุ่งตรงสู่พุทธมณฑล จ.นครปฐม ก็ทำการปิดโรงงานพาผู้บริหารและพนักงานทั้งโรงงาน 100 กว่าคน มารอต้อนรับ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ความประทับใจการเดินธุดงค์ธรรมชัย ตอน เสียงสาธุการยังดังก้องอยู่ในใจ - ผู้อ่าน 13500
ความประทับใจการเดินธุดงค์ธรรมชัย ตอน เสียงสาธุการยังดังก้องอยู่ในใจ ผมเห็นแค่สองอย่างคือ ส้นเท้าของพระเพื่อนที่อยู่ข้างหน้า กับองค์พระภายในที่สว่างไสว พอถึงจุดหมายปลายทางผมรู้สึกเต็มอิ่มและมีความสุขมากๆ จึงรู้ว่านี่แหละคือการเดินธุดงค์ที่แท้จริง อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ความประทับใจการเดินธุดงค์ธรรมชัย ตอน หนุ่มนิรันดร์มาแล้วครับ - ผู้อ่าน 14282
ความประทับใจการเดินธุดงค์ธรรมชัย ตอน หนุ่มนิรันดร์มาแล้วครับ พอผมสัมมาอะระหังไปเรื่อยๆ อยู่ๆ ใจมันรวมเป็นก้อน จนเหมือนมีก้อนพลังกลมๆ อยู่ในท้อง เป็นก้อนที่ทำให้ผมมีปีติ มีความสุขไปตลอดเส้นทางเดินธุดงค์ที่ยาวที่สุดในโลกทั้ง 26 วันเลยครับ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เกาะติดบรรยากาศเดินธุดงค์ธรรมชัยปีที่ 2 วันที่ 27 มกราคม 2556 - ผู้อ่าน 17758
เกาะติดบรรยากาศเดินธุดงค์ธรรมชัยปีที่ 2 วันที่ 27 มกราคม 2556 เมื่อวันที่ 27 มกราคม 2556 ที่ผ่านมานี้ ถือเป็นวันฉลองชัยชิตังเม ที่เหล่าพุทธบุตรกองพันเนื้อนาบุญก้าวมาถึงกิโลเมตรสุดท้ายแล้วที่วัดพระธรรมกาย อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เกาะติดบรรยากาศเดินธุดงค์ธรรมชัยปีที่ 2 วันที่ 26 มกราคม 2556 - ผู้อ่าน 15996
เกาะติดบรรยากาศเดินธุดงค์ธรรมชัยปีที่ 2 วันที่ 26 มกราคม 2556 วันนี้เป็นวันที่คณะพระธุดงค์ได้เดินผ่ากลางเมือง ท่ามกลางความปลื้ม เป็นระยะทางไกลมากเป็นพิเศษกว่าทุกๆ วัน ทางยิ่งไกลกระแสศรัทธาก็ยิ่งมาก จนถนนวิภาวดีรังสิตถึงถนนพหลโยธินกลายเป็นเส้นทางแห่งพลังศรัทธาไปแล้ว อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เกาะติดบรรยากาศเดินธุดงค์ธรรมชัยปีที่ 2 วันที่ 25 มกราคม 2556 - ผู้อ่าน 18704
เกาะติดบรรยากาศเดินธุดงค์ธรรมชัยปีที่ 2 วันที่ 25 มกราคม 2556 วันนี้คือวันสำคัญอีกวันหนึ่งที่มีการเดินธุดงค์ผ่าใจกลางเมือง ทำให้ปลื้มไปทั่วกรุง ทั้งภาครัฐและเอกชนจัดเต็มทุกส่วนงาน ทำให้ในวันนี้กรุงเทพมหานครกลายเป็นพุทธมหานครอย่างแท้จริง อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เกาะติดบรรยากาศเดินธุดงค์ธรรมชัยปีที่ 2 วันที่ 24 มกราคม 2556 - ผู้อ่าน 16688
เกาะติดบรรยากาศเดินธุดงค์ธรรมชัยปีที่ 2 วันที่ 24 มกราคม 2556 ท่านอธิการบดีปลื้มใจมากที่แผ่นดินมหาวิทยาลัยสยาม มีโอกาสได้ต้อนรับคณะพระธุดงค์ ซึ่งท่านยินดีให้ใช้สถานที่ได้ตลอดไป ส่วนประธานสภาวัฒนธรรมก็บอกว่า โครงการอย่างนี้น่าจะเผยแผ่ไปยังกลุ่มประชาคมอาเซี่ยน อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เกาะติดบรรยากาศเดินธุดงค์ธรรมชัยปีที่ 2 วันที่ 23 มกราคม 2556 - ผู้อ่าน 18231
เกาะติดบรรยากาศเดินธุดงค์ธรรมชัยปีที่ 2 วันที่ 23 มกราคม 2556 เช้าวันนี้ ที่พุทธมณฑลยังคงสวยงามมีหมอกลงจางๆ ต้นไม้ใหญ่ก็เยอะดูร่มรื่น พอได้เห็นพระธุดงค์เป็นพันรูป ก็รู้สึกเหมือนย้อนไปในสมัยพุทธกาลเลย อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เกาะติดบรรยากาศเดินธุดงค์ธรรมชัยปีที่ 2 วันที่ 21 มกราคม 2556 - ผู้อ่าน 18285
เกาะติดบรรยากาศเดินธุดงค์ธรรมชัยปีที่ 2 วันที่ 21 มกราคม 2556 วันนี้ หลวงพ่อพระศรีธีรวงศ์ ป.ธ.9 ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดพระประโทณเจดีย์ เจ้าคณะอำเภอดอนตูม ได้เมตตาเป็นแม่ทัพธรรมนำออกจากวัด ท่ามกลางเสียงสาธุที่ดังกระหึ่มไม่แพ้ที่ไหนๆ เลย อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เกาะติดบรรยากาศเดินธุดงค์ธรรมชัยปีที่ 2 วันที่ 20 มกราคม 2556 - ผู้อ่าน 16028
เกาะติดบรรยากาศเดินธุดงค์ธรรมชัยปีที่ 2 วันที่ 20 มกราคม 2556 บรรยากาศเช้าตรู่ ที่ รร.วัดตาก้องในวันนี้ เต็มไปด้วยผู้มีบุญทั้งชาวบ้านชาววัดและผู้นำชุมชน พากันหอบข้าวหม้อแกงหม้อเลิศรส ผลไม้สดใหม่ มาร่วมถวายคณะพระธุดงค์อย่างพร้อมเพรียง อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เกาะติดบรรยากาศเดินธุดงค์ธรรมชัยปีที่ 2 วันที่ 19 มกราคม 2556 - ผู้อ่าน 16732
เกาะติดบรรยากาศเดินธุดงค์ธรรมชัยปีที่ 2 วันที่ 19 มกราคม 2556 พระครูปิยธรรมพิมล เจ้าอาวาสวัดบางปลา ได้ออกเดินนำคณะพระธุดงค์ในครั้งนี้ด้วย ท่านเพิ่งได้เลื่อนตำแหน่งเป็น เจ้าคณะตำบลชั้นเอกเมื่อเดือนที่แล้วนี่เอง อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เกาะติดบรรยากาศเดินธุดงค์ธรรมชัยปีที่ 2 วันที่ 18 มกราคม 2556 - ผู้อ่าน 17162
เกาะติดบรรยากาศเดินธุดงค์ธรรมชัยปีที่ 2 วันที่ 18 มกราคม 2556 บรรยากาศ ณ อนุสรณ์สถานแห่งที่ 4 วัดบางปลา จ.นครปฐม เต็มไปด้วยความสดชื่น มีลมพัดโชยเย็นฉ่ำทำให้ใจใสใจสบายตลอดเวลา อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เกาะติดบรรยากาศเดินธุดงค์ธรรมชัยปีที่ 2 วันที่ 17 มกราคม 2556 - ผู้อ่าน 16954
เกาะติดบรรยากาศเดินธุดงค์ธรรมชัยปีที่ 2 วันที่ 17 มกราคม 2556 เมื่อพระธุดงค์มาถึง ต.นราภิรมย์ มีชาวบ้านออกมารอต้อนรับพันกว่าคน ข้าราชการ 50 คน นักเรียน 200 คน ซึ่งนายก อบต. เผยว่าถ้ามีโอกาสผมอยากบวชและอยากมาเดินธุดงค์อย่างนี้บ้าง อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เกาะติดบรรยากาศเดินธุดงค์ธรรมชัยปีที่ 2 วันที่ 16 มกราคม 2556 - ผู้อ่าน 15676
เกาะติดบรรยากาศเดินธุดงค์ธรรมชัยปีที่ 2 วันที่ 16 มกราคม 2556 หลวงพ่อพระสมุห์อนุวัฒน์ อายุวฑฺฒโน เจ้าอาวาสวัดโบสถ์บน)กล่าวว่า พระธุดงค์ที่เดินทางมานี้ เป็นผู้ที่ได้รับการฝึกอบรมมาเป็นอย่างดี เป็นผู้มีมารยาท เป็นพระที่สง่างามสมกับเป็นพระธรรมทายาทโดยแท้ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เกาะติดบรรยากาศเดินธุดงค์ธรรมชัยปีที่ 2 วันที่ 15 มกราคม 2556 - ผู้อ่าน 18098
เกาะติดบรรยากาศเดินธุดงค์ธรรมชัยปีที่ 2 วันที่ 15 มกราคม 2556 วันนี้ภายในวัดโบสถ์(บน)(บางคูเวียง)จ.นนทบุรี เต็มไปด้วยเหล่ากองพันเนื้อนาบุญ “บุคคลในตำนาน” ที่กำลังเดินตามรอยธรรมของพระผู้ปราบมาร ผู้ให้กำเนิดคำว่า“หยุดเป็นตัวสำเร็จ” อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ต้นดาวรวยดอกดกที่สุดในโลก - ผู้อ่าน 15236
ต้นดาวรวยดอกดกที่สุดในโลก ดาวรวยทุกๆ ต้นที่สวนพนาวัฒน์ ทีมงานดูแลกันทั้งเช้า สาย บ่าย ค่ำ ด้วยหัวใจ เปิด DMC ให้ดูทุกวัน มีต้นดาวรวย “ดอกดก” ที่เข้ารอบชิงชนะเลิศอยู่ 3 เข่ง และได้นำมาถวายคุณครูไม่ใหญ่ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เกาะติดบรรยากาศเดินธุดงค์ธรรมชัยปีที่ 2 วันที่ 14 มกราคม 2556 - ผู้อ่าน 16400
เกาะติดบรรยากาศเดินธุดงค์ธรรมชัยปีที่ 2 วันที่ 14 มกราคม 2556 ทุกๆ กิโลเมตรของวันนี้ เป็นกิโลเมตรพิเศษ เป็นก้าวต่อก้าวที่นำพาคณะพระธุดงค์มุ่งสู่แผ่นดินศักดิ์สิทธิ์ คืออนุสรณ์สถานแห่งที่ 3 วัดโบสถ์บน สถานที่บรรลุธรรมของพระเดชพระคุณหลวงปู่ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  สื่อต่างประเทศนำเสนอข่าวกิจกรรมโครงการธุดงค์ธรรมชัย ปีที่ 2 - ผู้อ่าน 15049
สื่อต่างประเทศนำเสนอข่าวกิจกรรมโครงการธุดงค์ธรรมชัย ปีที่ 2 ช่างภาพสำนักข่าวรอยเตอร์ ได้มาเก็บภาพบรรยากาศการเดินธุดงค์ และได้โพสต์ภาพขึ้นเว็บไซต์ เพียงไม่กี่ชั่วโมงก็มีเว็บไซต์สื่อต่างประเทศ สนใจนำเสนอข่าวกิจกรรมธุดงค์ธรรมชัยผ่านช่องทางต่างๆ อย่างกว้างขวาง อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 


   ค้นหา บทความธรรม    

  ฝันในฝันวิทยา
  สารพันธรรมะ
  ปกิณกธรรม
  ผลการปฏิบัติธรรม
  โครงการฟื้นฟูศีลธรรมโลก
  ธรรมะบันเทิง
  ข่าว
  ข่าวประชาสัมพันธ์
  ข่าวบุญฝากประกาศ
  DMC NEWS
  ข่าวรอบโลก
  กิจกรรมเว็บ dmc.tv
  Scoop - Review DMC
  เรื่องเด่นทันเหตุการณ์
  Review รายการ DMC
  หนังสือธรรมะ
  ธรรมะเพื่อประชาชน
  ที่นี่มีคำตอบ
  หลวงพ่อตอบปัญหา
  อยู่ในบุญ
  สุขภาพนักสร้างบารมี
  นิทานชาดก
  CaseStudy กฎแห่งกรรม
  กฎแห่งกรรม
  เรื่องราวชีวิต
  เหลือเชื่อแต่จริง
  อุทาหรณ์สอนใจ
  ฮอตฮิต...ติดดาว
  วิบากกรรม...ทำให้ทุกข์
  บุญเกื้อหนุน
  ปรโลกนิวส์
  ธรรมะและสมาธิ
  พุทธประวัติ
  สมาธิ
  ผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติ
  ทศชาติชาดก
  พุทธประวัติและวันสำคัญ
  บทสวดมนต์
  ศัพท์ธรรมะ ภาษาอังกฤษ
  มหาปูชนียาจารย์
  อานุภาพมหาปูชนียาจารย์
  ประวัติ
  กิจกรรม
  ธุดงค์สถาปนาเส้นทางมหาปูชนียาจารย์
  About DMC
  เกี่ยวกับ DMC
  DMC GUIDE
  มือถือ Mobile
  คู่มือเว็บ www.dmc.tv
  มาวัดพระธรรมกาย
   ค้นหา บทความธรรม