ช่วงเด่นฝันในฝัน

  บทความธรรมะ Dhamma Articles > ช่วงเด่นฝันในฝัน > สารพันธรรมะ >

  เกาะติดบรรยากาศเดินธุดงค์ธรรมชัยปีที่ 2 วันที่ 13 มกราคม 2556 - ผู้อ่าน 17339
เกาะติดบรรยากาศเดินธุดงค์ธรรมชัยปีที่ 2 วันที่ 13 มกราคม 2556 วันนี้ประทับใจที่ได้เห็นบ้าน วัด และโรงเรียน มาช่วยกันทำให้พระพุทธศาสนาเข้มแข็ง เพราะได้เริ่มเดินธุดงค์กันที่ รร.ไทรน้อย พักระหว่างทางที่ อบต.พิมลราช และพักค้างที่ วัดบางรักใหญ่ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เกาะติดบรรยากาศเดินธุดงค์ธรรมชัยปีที่ 2 วันที่ 12 มกราคม 2556 - ผู้อ่าน 16023
เกาะติดบรรยากาศเดินธุดงค์ธรรมชัยปีที่ 2 วันที่ 12 มกราคม 2556 วันนี้ตลอดเส้นทางธุดงค์ธรรมชัย เต็มไปด้วยกองพลจักพรรดิดาวรวยรุ่นจิ๋วไม่ขาดสายเลย ก็วันนี้เป็นวันเด็ก วันที่เด็กๆ เค้าออกมารวมพลังพิทักษ์พระพุทธศาสนากัน อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  บจก.มาเจสต้าคิ้วท์ เจ้าภาพร่วมบุญโครงการธุดงค์ธรรมชัยปีที่2 - ผู้อ่าน 14400
บจก.มาเจสต้าคิ้วท์ เจ้าภาพร่วมบุญโครงการธุดงค์ธรรมชัยปีที่2 บจก.มาเจสต้าคิ้วท์ โดย ดร.ศิรปภัสร์ กีรติวัฒนทัศน์ สนับสนุนโครงการธุดงค์ธรรมชัยฯ ร่วมบุญครีมกันแดด จำนวน 1,000 หลอด และอาหารเสริมเพื่อสุขภาพ เบต้ากลูแคน ไลฟ์พลัส จำนวน 400 กล่อง รวมมูลค่าทั้งสิ้น 2,160,000 บาท อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เกาะติดบรรยากาศเดินธุดงค์ธรรมชัยปีที่ 2 วันที่ 11 มกราคม 2556 - ผู้อ่าน 17553
เกาะติดบรรยากาศเดินธุดงค์ธรรมชัยปีที่ 2 วันที่ 11 มกราคม 2556 พระธุดงค์ได้เดินผ่านวัดสำคัญๆ 3 แห่ง ตั้งแต่วัดศิลามูล แวะพักระหว่างทางที่วัดผาสุการาม พักค้างที่วัดรางกำหยาด ทุกรูปอยากเป็นพระที่เห็นพระภายใน ให้สมกับเป็น กองพันเนื้อนาบุญ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เกาะติดบรรยากาศเดินธุดงค์ธรรมชัยปีที่ 2 วันที่ 10 มกราคม 2556 - ผู้อ่าน 15950
เกาะติดบรรยากาศเดินธุดงค์ธรรมชัยปีที่ 2 วันที่ 10 มกราคม 2556 ทุกย่างก้าวของพุทธบุตรกองพันเนื้อนาบุญ 1,128 รูป เป็นก้าวย่างที่สำคัญและมีความหมายมาก ขณะนี้ได้เดินมาไกลเกินกว่า 100 กิโลเมตรแล้ว แต่ละก้าวสั่นสะเทือนไปทั่วภพสามเลย อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เกาะติดบรรยากาศเดินธุดงค์ธรรมชัยปีที่ 2 วันที่ 9 มกราคม 2556 - ผู้อ่าน 15896
เกาะติดบรรยากาศเดินธุดงค์ธรรมชัยปีที่ 2 วันที่ 9 มกราคม 2556 วันนี้เป็นช่วงเวลาแห่งความปลื้มที่เหล่ากองพันเนื้อนาบุญได้มาถึงอนุสรณ์สถานแห่งที่ 2 บนเส้นทางมหาปูชนียาจารย์ เพื่อเชื่อมต่อแผ่นดินอันศักดิ์สิทธิ์จากโลตัสแลนด์ ถึง วัดสองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เจ้าภาพร่วมบุญโครงการธุดงค์ธรรมชัยปีที่2 - ผู้อ่าน 15000
เจ้าภาพร่วมบุญโครงการธุดงค์ธรรมชัยปีที่2 กัลฯ สมิตา พะลานุกูลและครอบครัว ขอร่วมบุญน้ำดื่ม จำนวน 100,000 ขวด ครีมกันแดด 30,000 หลอด และมัสเซลครีม แก้ปวดเมื่อย 30,000 หลอด ในโครงการธุดงค์ธรรมชัยฯปีนี้ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เกาะติดบรรยากาศเดินธุดงค์ธรรมชัยปีที่ 2 วันที่ 8 มกราคม 2556 - ผู้อ่าน 15986
เกาะติดบรรยากาศเดินธุดงค์ธรรมชัยปีที่ 2 วันที่ 8 มกราคม 2556 ภาพของพุทธบุตรเนื้อนาบุญ 1,128 รูป ที่แบกกลดสะพายย่ามออกเดินธุดงค์อย่างเข้มแข็ง มุ่งมั่น ทำให้ผู้มีบุญทั่วโลกอยากได้บุญกับท่านอย่างสุดจิตสุดใจ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ร่วมบุญโครงการธุดงค์ธรรมชัยฯ ปีที่ 2 - ผู้อ่าน 15852
ร่วมบุญโครงการธุดงค์ธรรมชัยฯ ปีที่ 2 กัลฯ กัณฐาภรณ์ ตันติพิบูลทรัพย์ ประธานกรรมการ บจก. บิวตี้แอนด์เฮลท์ตี้โซน ถวายครีมกันแดดที่ดีที่สุดแด่พระธุดงค์ฯจำนวน 1,300 หลอด รวมมูลค่าทั้งสิ้น 1,580,000 บาท อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เกาะติดบรรยากาศเดินธุดงค์ธรรมชัยปีที่ 2 วันที่ 6 มกราคม 2556 - ผู้อ่าน 16317
เกาะติดบรรยากาศเดินธุดงค์ธรรมชัยปีที่ 2 วันที่ 6 มกราคม 2556 ภาพพุทธบุตรกองพันเนื้อนาบุญที่เตือนใจให้คนทั้งโลกอยากทำความดี วันนี้ตลอดเส้นทางตั้งแต่วัดตรีพาราสีมาเขตถึงวัดไผ่โรงวัว หนาแน่นคับคั่งไปด้วยผู้มีบุญที่ชวนกันมาโปรยกลีบดอกดาวรวยแบบปลื้มล้นใจ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เกาะติดบรรยากาศเดินธุดงค์ธรรมชัยปีที่ 2 วันที่ 5 มกราคม 2556 - ผู้อ่าน 18513
เกาะติดบรรยากาศเดินธุดงค์ธรรมชัยปีที่ 2 วันที่ 5 มกราคม 2556 ก่อนที่พระธุดงค์จะออกเดินทางจากวัดคลองขวาง จ.นนทบุรี แม้เวลาจะเหลืออีกหลายชั่วโมง แต่กองพลจักรพรรดิดาวรวยตั้งแต่รุ่นจิ๋วจนถึงรุ่นป้าๆ ก็แห่กันมาจับจองพื้นที่กันด้วยความปลื้มปีติ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เกาะติดบรรยากาศเดินธุดงค์ธรรมชัยปีที่ 2 วันที่ 4 มกราคม 2556 - ผู้อ่าน 15463
เกาะติดบรรยากาศเดินธุดงค์ธรรมชัยปีที่ 2 วันที่ 4 มกราคม 2556 บรรยากาศที่วัดคลองขวาง ซึ่งเป็นจุดหมายปลายทางของวันนี้ เต็มไปด้วยผู้มีบุญคับคั่ง พระครูโสภิตธรรมวิสุทธิ์ เจ้าอาวาสวัดคลองขวางท่านเตรียมการต้อนรับคณะพระธุดงค์เป็นอย่างดี อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เกาะติดบรรยากาศเดินธุดงค์ธรรมชัยปีที่ 2 วันที่ 3 มกราคม 2556 - ผู้อ่าน 18337
เกาะติดบรรยากาศเดินธุดงค์ธรรมชัยปีที่ 2 วันที่ 3 มกราคม 2556 วันนี้เป็นวันที่สองของการเดินธุดงค์ แม้แดดจะแรง แต่สองเท้าของพระทุกรูปก็ยังคงก้าวย่างไปข้างหน้า สองตามองทาง มีหลวงปู่อยู่ในใจตลอดเวลาระหว่างเส้นทางสายทองคำ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เกาะติดบรรยากาศเดินธุดงค์ธรรมชัยปีที่ 2 วันที่ 2 มกราคม 2556 - ผู้อ่าน 15940
เกาะติดบรรยากาศเดินธุดงค์ธรรมชัยปีที่ 2 วันที่ 2 มกราคม 2556 การเดินธุดงค์ธรรมชัยในวันแรกวันนี้ เป็นปรากฏการณ์อัศจรรย์ แห่งมหาปีติที่มนุษย์และเทวดาทุกชั้นฟ้าเฝ้ารอคอย เป็นความปลื้มต่อเนื่องและจริงจังตั้งแต่ช่วงเย็นวันที่ 1 มกราคมกันแล้ว อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ธุดงค์ธรรมชัย ตอน ก้าวอย่างสมณะ - ผู้อ่าน 13957
ธุดงค์ธรรมชัย ตอน ก้าวอย่างสมณะ การเดินธุดงค์ธรรมชัย ของพุทธบุตรในโครงการ 1 แสนรูปทั่วไทย ประจำศูนย์อบรมจังหวัดนครราชสีมา ได้ทำให้วัดที่เคยซบเซากลับมาสว่างไสวอีกครั้ง และยังทำให้หัวใจชาวพุทธในพื้นที่อิ่มบุญ เกิดอาการตื่นตัว พากันเข้าวัดกันยกใหญ่ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ธุดงค์ธรรมชัย ตอน ฟื้นฟูวัดร้างในเมืองเก่า - ผู้อ่าน 14325
ธุดงค์ธรรมชัย ตอน ฟื้นฟูวัดร้างในเมืองเก่า พระธรรมทายาทโครงการ 1 แสนรูป รุ่นเข้าพรรษา ศูนย์อบรมวัดพระธรรมกาย ระเบียง 2 ได้เดินธุดงค์ไปพลิกแผ่นดินวัดไชย อ.มหาราช จ.พระนครศรีอยุธยา ที่อยู่ในสภาพใกล้ร้างให้คืนความสว่างไสว อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ธุดงค์ธรรมชัย ตอน ย่ำด้วยคำว่าสู้เพื่อฟื้นฟูพระพุทธศาสนา - ผู้อ่าน 15215
ธุดงค์ธรรมชัย ตอน ย่ำด้วยคำว่าสู้เพื่อฟื้นฟูพระพุทธศาสนา พุทธบุตรในโครงการ 1 แสนรูปรุ่นเข้าพรรษา จ.ร้อยเอ็ด ได้เดินธุดงค์ธรรมชัย มุ่งหน้าไปฟื้นคืนศรัทธาและพัฒนาวัดเกาะบ่อพันขันรัตนโสภณ อ.สุวรรณภูมิ ให้กลับมารุ่งเรืองอีกครั้ง อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ธุดงค์ธรรมชัย ฟื้นฟูพระพุทธศาสนา ตอน วัดจะไม่ร้างอีกต่อไป - ผู้อ่าน 15441
ธุดงค์ธรรมชัย ฟื้นฟูพระพุทธศาสนา ตอน วัดจะไม่ร้างอีกต่อไป หลวงพ่อสุกิตต์ชัย สิรินฺจโร เจ้าอาวาสวัดศรีกลางเมือง ท่านมายืนคอยต้อนรับคณะพระธุดงค์ตั้งแต่วันแรก และอยู่ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในทุกกิจกรรมด้วย อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ธุดงค์ธรรมชัย ตอน แสงธรรมส่องใจ - ผู้อ่าน 15432
ธุดงค์ธรรมชัย ตอน แสงธรรมส่องใจ พุทธบุตรทหารกล้าแห่งกองทัพธรรม ในโครงการหนึ่งแสนรูป รุ่นเข้าพรรษา จากศูนย์อบรมวัดพระธรรมกายระเบียง 2 จำนวน 200 รูป ได้มุ่งหน้าไปพัฒนาวัดถึง 2 แห่งในจังหวัดกาญจนบุรี อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ธุดงค์ธรรมชัย ตอน ก้าวต่อก้าวด้วยใจใสๆ - ผู้อ่าน 15760
ธุดงค์ธรรมชัย ตอน ก้าวต่อก้าวด้วยใจใสๆ คณะพระธุดงค์มีเป้าหมายยิ่งใหญ่ในการที่จะไปช่วยกันพัฒนาวัดซับตะกั่ว ซึ่งเป็นวัดที่อยู่ในชุมชนเล็กๆ มีหลวงตาอายุ 72 ปี อยู่รักษาวัดเพียงลำพังรูปเดียว อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ธุดงค์ธรรมชัย ตอน พลังศรัทธาล้นดวงใจ - ผู้อ่าน 16492
ธุดงค์ธรรมชัย ตอน พลังศรัทธาล้นดวงใจ การเดินธุดงค์ธรรมชัยออกจากศูนย์ปฏิบัติธรรมล้านนา อ.แม่วาง จ.เชียงใหม่ มุ่งหน้าไปพัฒนาวัดห้วยโป่ง โดยได้รับความเมตตาอย่างสูงสุด จากหลวงพ่อพระครูสุชาตธรรมาวุธ เจ้าคณะตำบลแม่วิน นำพุทธบุตรเดินธุดงค์ธรรมชัยเป็นปฐมเริ่ม อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เกาะติดสถานการณ์ดาวรวย ตอน ปลูกด้วยใจ ดูแลด้วยรัก - ผู้อ่าน 14379
เกาะติดสถานการณ์ดาวรวย ตอน ปลูกด้วยใจ ดูแลด้วยรัก ผมเริ่มด้วยการนั่งสมาธิและสวดสรรเสริญหลวงปู่ แล้วเอาอ่างแก้วมาทำเป็นกระถาง ผมดูแลดาวรวยด้วยใจใสๆ ทุกวัน จนดาวรวยผลิใบอ่อนครบทั้ง 19 ต้น ไม่ตายเลยสักต้นเดียว อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ดาวรวยสวยสะพรั่งที่วาสนาฟาร์ม - ผู้อ่าน 15755
ดาวรวยสวยสะพรั่งที่วาสนาฟาร์ม หลวงพ่อมีดำริให้ปลูกดาวรวย เพื่อโปรยต้อนรับพระภิกษุสงฆ์ในโครงการธุดงค์ธรรมชัย เส้นทางมหาปูชนียาจารย์ปีที่ 2 ในช่วงวันที่ 2-27 มกราคม 2556 ลูกจึงอยากปลูกดาวรวยเพื่อรับบุญใหญ่นี้ค่ะ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ธุดงค์ธรรมชัย สามเณรดีผู้นำโลกยุคใหม่ - ผู้อ่าน 15871
ธุดงค์ธรรมชัย สามเณรดีผู้นำโลกยุคใหม่ ทุกย่างก้าวสามเณรเดินธุดงค์ด้วยความสงบ เป็นแถวสวยงาม เวลาหยุดพักก็วางกลดวางย่ามเป็นระเบียบ นั่งเป็นแนว ออกแรงพัฒนาวัดอย่างแข็งขัน ชาวบ้านก็พูดถึงและชื่นชมแต่สามเณร โครงการบรรพชาสามเณรดีศรีตำบล ทำให้เด็กๆ เปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น จากที่ดีอยู่แล้วก็เป็นเด็กดีมากกว่าเดิม อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  แจ้งความคืบหน้าในการปลูกดอกดาวรวยพันธุ์ทองชฎิลเศรษฐี - ผู้อ่าน 14920
แจ้งความคืบหน้าในการปลูกดอกดาวรวยพันธุ์ทองชฎิลเศรษฐี แจ้งความคืบหน้าในการปลูกดอกดาวรวยพันธุ์ทองชฎิลเศรษฐี ซึ่งก็เป็นช่วงที่เหมาะสมในการย้ายต้นกล้ามาปลูกลงแปลง หรือจะปลูกลงถุงหรือกระถางก็ได้ ระยะเวลาที่เหมาะสมในการย้ายกล้ามาปลูก นับตั้งแต่เริ่มเพาะเมล็ดคือ 15-20 วัน อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 


   ค้นหา บทความธรรม    

  ฝันในฝันวิทยา
  สารพันธรรมะ
  ปกิณกธรรม
  ผลการปฏิบัติธรรม
  โครงการฟื้นฟูศีลธรรมโลก
  ธรรมะบันเทิง
  ข่าว
  ข่าวประชาสัมพันธ์
  ข่าวบุญฝากประกาศ
  DMC NEWS
  ข่าวรอบโลก
  กิจกรรมเว็บ dmc.tv
  Scoop - Review DMC
  เรื่องเด่นทันเหตุการณ์
  Review รายการ DMC
  หนังสือธรรมะ
  ธรรมะเพื่อประชาชน
  ที่นี่มีคำตอบ
  หลวงพ่อตอบปัญหา
  อยู่ในบุญ
  สุขภาพนักสร้างบารมี
  นิทานชาดก
  CaseStudy กฎแห่งกรรม
  กฎแห่งกรรม
  เรื่องราวชีวิต
  เหลือเชื่อแต่จริง
  อุทาหรณ์สอนใจ
  ฮอตฮิต...ติดดาว
  วิบากกรรม...ทำให้ทุกข์
  บุญเกื้อหนุน
  ปรโลกนิวส์
  ธรรมะและสมาธิ
  พุทธประวัติ
  สมาธิ
  ผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติ
  ทศชาติชาดก
  พุทธประวัติและวันสำคัญ
  บทสวดมนต์
  ศัพท์ธรรมะ ภาษาอังกฤษ
  มหาปูชนียาจารย์
  อานุภาพมหาปูชนียาจารย์
  ประวัติ
  กิจกรรม
  ธุดงค์สถาปนาเส้นทางมหาปูชนียาจารย์
  About DMC
  เกี่ยวกับ DMC
  DMC GUIDE
  มือถือ Mobile
  คู่มือเว็บ www.dmc.tv
  มาวัดพระธรรมกาย
   ค้นหา บทความธรรม