ช่วงเด่นฝันในฝัน

  บทความธรรมะ Dhamma Articles > ช่วงเด่นฝันในฝัน > สารพันธรรมะ >

  บรรยากาศการเดินธุดงค์ธรรมชัย ความปลื้มปีติไม่มีวันสิ้นสุด - ผู้อ่าน 14977
บรรยากาศการเดินธุดงค์ธรรมชัย ความปลื้มปีติไม่มีวันสิ้นสุด บรรยากาศการเดินธุดงค์ธรรมชัย สถาปนาเส้นทางมหาปูชนียาจารย์ตั้งแต่ก้าวแรกในวันที่ 2 มกราคม มาจนถึงก้าวแห่งชัยชนะ ในวันฉลองชัย ชิตังเม อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เกาะติดบรรยากาศการเดินธุดงค์ธรรมชัยวันที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2555 - ผู้อ่าน 14905
เกาะติดบรรยากาศการเดินธุดงค์ธรรมชัยวันที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2555 บรรยากาศการเดินธุดงค์ ประจำวันพุธที่ 25 มกราคม ซึ่งเป็นวันที่ 24 (วันสุดท้าย) ของการเดินธุดงค์ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  อานิสงส์โปรยกลีบกุหลาบ (ภาคพิเศษ) ตอนที่ 13 - ผู้อ่าน 15903
อานิสงส์โปรยกลีบกุหลาบ (ภาคพิเศษ) ตอนที่ 13 ในขณะที่เรืออับปางและกำลังจะจมลงสู่มหาสมุทรในอีกไม่กี่นาทีนั้นสังขะพราหมณ์พระโพธิสัตว์กับบริวารคนสนิทก็ได้เตรียมตัวก่อนที่จะกระโดดลงสู่มหาสมุทรด้วยการเอาน้ำมันมาทาตัว อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  อานิสงส์โปรยกลีบกุหลาบ (ภาคพิเศษ) ตอนที่ 12 - ผู้อ่าน 16289
อานิสงส์โปรยกลีบกุหลาบ (ภาคพิเศษ) ตอนที่ 12 และที่พิเศษยิ่งไปกว่านั้น ก็คือ เมื่อกำลังบุญในตัวของลูกมีปริมาณที่หนาแน่นมากเข้า มากเข้า จนกระทั่งมีปริมาณมากพอที่จะส่งผลได้อย่างเต็มที่เต็มกำลัง อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  กุหลาบนานาชาติ ปูลาดบนเส้นทางมหาปูชนียาจารย์ ตอนที่ 4 - ผู้อ่าน 15030
กุหลาบนานาชาติ ปูลาดบนเส้นทางมหาปูชนียาจารย์ ตอนที่ 4 วัดพระธรรมกายบอสตัน ขอส่งกุหลาบฝ่าหิมะมาโปรยพระธุดงค์ด้วย เจ๊เหล่งบอก “เห็นพระธุดงค์แล้วปีติ หลวงพ่อทำสิ่งอัศจรรย์ ไม่ใช่ใครๆก็ลุกขึ้นมาทำได้ ดีใจที่เกิดไม่ช้าหรือเร็วไปกว่านี้ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เกาะติดบรรยากาศการเดินธุดงค์ธรรมชัย วันที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2555 - ผู้อ่าน 14847
เกาะติดบรรยากาศการเดินธุดงค์ธรรมชัย วันที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2555 วันนี้เราจะมาเกาะติดบรรยากาศ ในช่วงโค้งสุดท้าย กับภารกิจปลื้มล้นใจ ในการสถาปนาเส้นทางมหาปูชนียาจารย์ ของคณะพระธุดงค์ทั้ง 1,127 รูป โดยบรรยากาศในยามเช้าของวันนี้ ณ โรงงานวินลี่ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  กุหลาบนานาชาติ ปูลาดบนเส้นทางมหาปูชนียาจารย์ ตอนที่ 3 - ผู้อ่าน 15140
กุหลาบนานาชาติ ปูลาดบนเส้นทางมหาปูชนียาจารย์ ตอนที่ 3 ที่วัดพระธรรมกายไทเป วัดภาวนาไถจง และวัดภาวนาเถาหยวน ซึ่งเป็นช่วงตรุษจีนทำให้หาซื้อกุหลาบยากมาก แต่ก็มิใช่อุปสรรค ในการหากุหลาบทั่วเกาะไต้หวัน ไกลไปถึงเซี่ยงไฮ้ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เกาะติดบรรยากาศการเดินธุดงค์ธรรมชัย วันที่ 22 และ 23 มกราคม พ.ศ. 2555 - ผู้อ่าน 17742
เกาะติดบรรยากาศการเดินธุดงค์ธรรมชัย วันที่ 22 และ 23 มกราคม พ.ศ. 2555 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 22 มกราคม ที่ผ่านมา คณะพระธุดงค์ธรรมชัย ได้ก้าวต่อก้าว ไปจนถึงอนุสรณ์สถานแห่งที่ 5 คือ วัดปากน้ำ ภาษีเจริญ ดินแดนศักดิ์สิทธิ์ ที่พระเดชพระคุณหลวงปู่ ปักหลักทำวิชชาปราบมาร อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  กุหลาบนานาชาติ ปูลาดบนเส้นทางมหาปูชนียาจารย์ ตอนที่ 2 - ผู้อ่าน 15068
กุหลาบนานาชาติ ปูลาดบนเส้นทางมหาปูชนียาจารย์ ตอนที่ 2 ลูกพระธัมฯ ต่างแดนทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ ต่างก็ปิติ ช่วยกันคัดสรรกุหลาบอันประณีตที่สุดมาร่วมบุญใหญ่ในครั้งนี้ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เกาะติดบรรยากาศการเดินธุดงค์ธรรมชัย วันที่ 20 และ 21 มกราคม พ.ศ. 2555 - ผู้อ่าน 14211
เกาะติดบรรยากาศการเดินธุดงค์ธรรมชัย วันที่ 20 และ 21 มกราคม พ.ศ. 2555 ความปลื้มล้นใจ ในพิธีจุดประทีปถวายเป็นพุทธบูชา ณ พุทธมณฑล ที่เพิ่งผ่านไปแบบสดๆร้อนๆเมื่อวานนี้ เป็นบรรยากาศที่ศักดิ์สิทธิ์ เต็มเปี่ยมไปด้วยพลัง ถือเป็นการรวมตัวกันครั้งยิ่งใหญ่ของพี่น้องชาวพุทธ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  อานิสงส์โปรยกลีบกุหลาบ (ภาคพิเศษ) ตอนที่ 11 - ผู้อ่าน 17485
อานิสงส์โปรยกลีบกุหลาบ (ภาคพิเศษ) ตอนที่ 11 อานิสงส์ข้อที่ 11.ด้วยอานิสงส์แห่งบุญที่ลูกๆ นักเรียนโรงเรียนอนุบาลฝันในฝันวิทยาได้ตั้งจิตมาแต่ไกลตั้งใจมาจากบ้าน มาร่วมบรรจงเด็ดกลีบกุหลาบ แล้วก็มารับบุญทำหน้าที่เป็น วี ต่างๆ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  กุหลาบนานาชาติ ปูลาดบนเส้นทางมหาปูชนียาจารย์ - ผู้อ่าน 15907
กุหลาบนานาชาติ ปูลาดบนเส้นทางมหาปูชนียาจารย์ กุหลาบจากทุกทวีป ทั้งอเมริกา ยุโรป เอเชีย โอเชียเนีย ส่งตรงสู่เมืองไทย เพื่อร่วมถวายการต้อนรับพระธุดงค์ธรรมชัย อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เกาะติดบรรยากาศการเดินธุดงค์ธรรมชัย วันที่ 20 มกราคม พ.ศ. 2555 - ผู้อ่าน 14596
เกาะติดบรรยากาศการเดินธุดงค์ธรรมชัย วันที่ 20 มกราคม พ.ศ. 2555 ตลอดเส้นทาง 19 กิโลเมตร จากวัดนราภิรมย์ จนถึงพุทธมณฑล จ.นครปฐม เป็นบรรยากาศที่ใครได้พบก็ต้องบอกว่า ปลื้ม เพราะตลอดเส้นทางเต็มไปด้วยรอยยิ้มที่เบิกบาน อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เกาะติดบรรยากาศการเดินธุดงค์ธรรมชัย วันที่ 18 และ 19 มกราคม พ.ศ. 2555 - ผู้อ่าน 14378
เกาะติดบรรยากาศการเดินธุดงค์ธรรมชัย วันที่ 18 และ 19 มกราคม พ.ศ. 2555 เมื่อนึกถึงบรรยากาศในช่วงค่ำของเมื่อวานนี้ครั้งใด เป็นปลื้มจนล้นใจทุกครั้ง เพราะทุกๆอนุวินาทีในพิธีกรรมจุดประทีป ลอยโคม ลอยกระทง อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เกาะติดบรรยากาศการเดินธุดงค์ธรรมชัย วันที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2555 - ผู้อ่าน 14710
เกาะติดบรรยากาศการเดินธุดงค์ธรรมชัย วันที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2555 ภาพของคณะพระธุดงค์ 1,127 รูป ที่ก้าวย่างอย่างองอาจสง่างาม ผ่านชุมชนบางเลนเข้าสู่วัดบางปลา ได้ปลุกกระแสความรัก ความศรัทธา ในพระพุทธศาสนา ในชุมชนให้ตื่นตัวแล้วตั้งแต่ในช่วงเช้าวันนี้ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เกาะติดบรรยากาศการเดินธุดงค์ธรรมชัย วันที่ 16 และ 17 มกราคม พ.ศ. 2555 - ผู้อ่าน 15961
เกาะติดบรรยากาศการเดินธุดงค์ธรรมชัย วันที่ 16 และ 17 มกราคม พ.ศ. 2555 บรรยากาศการเดินธุดงค์ธรรมชัย ในวันจันทร์ที่ 16 มกราคม ซึ่งเป็นวันที่ 15 ของการเดินธุดงค์ เริ่มต้นจากวัดบางไผ่ พระอารามหลวง ไปยังวัดคลองขวาง รวมระยะทางทั้งสิ้น 25.5 กิโลเมตร อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เกาะติดบรรยากาศการเดินธุดงค์ เหตุการณ์ประวัติศาสตร์ ณ อนุสรณ์สถานแห่งที่ 3 วัดโบสถ์ (บน) บางคูเวียง - ผู้อ่าน 14960
เกาะติดบรรยากาศการเดินธุดงค์ เหตุการณ์ประวัติศาสตร์ ณ อนุสรณ์สถานแห่งที่ 3 วัดโบสถ์ (บน) บางคูเวียง เมื่อวันเสาร์ที่ 14 มกราคมที่ผ่านมา เป็นวันที่ลูกหลานหลวงปู่ทุกรูปทุกคนได้ร่วมกันเฉลิมฉลองประกาศเกียรติคุณกตัญญูบูชาธรรมต่อพระเดชพระคุณหลวงปู่ พระมงคลเทพมุนี พระผู้ปราบมาร อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เกาะติดบรรยากาศการเดินธุดงค์ธรรมชัย วันที่ 14 มกราคม พ.ศ. 2555 - ผู้อ่าน 15250
เกาะติดบรรยากาศการเดินธุดงค์ธรรมชัย วันที่ 14 มกราคม พ.ศ. 2555 หลังจากที่คณะพระธุดงค์ทั้ง 1,127 รูป ได้ก้าวมาถึงแผ่นดินศักดิ์สิทธิ์ ณ วัดโบสถ์(บน) บางคูเวียง อนุสรณ์สถานแห่งที่ 3 ซึ่งเป็นสถานที่ ที่พระเดชพระคุณหลวงปู่บรรลุธรรม อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เกาะติดบรรยากาศการเดินธุดงค์ธรรมชัย วันที่ 13 มกราคม พ.ศ. 2555 - ผู้อ่าน 14373
เกาะติดบรรยากาศการเดินธุดงค์ธรรมชัย วันที่ 13 มกราคม พ.ศ. 2555 การเดินธุดงค์ธรรมชัย ของพุทธบุตรเนื้อนาบุญทั้ง 1,127 รูปในวันนี้ เริ่มต้นก้าวแรกจากวัดบางไผ่พระอารามหลวง มุ่งหน้าสู่ วัดโบสถ์บน บางคูเวียง อนุสรณ์สถานแห่งที่ 3 ซึ่งเป็นสถานที่ ที่พระเดชพระคุณหลวงปู่บรรลุธรรม อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เกาะติดบรรยากาศการเดินธุดงค์ธรรมชัย วันที่ 12 มกราคม พ.ศ. 2555 - ผู้อ่าน 15356
เกาะติดบรรยากาศการเดินธุดงค์ธรรมชัย วันที่ 12 มกราคม พ.ศ. 2555 ปรากฏการณ์ความปลื้มแบบอันลิมิตเต็ด ตลอดเส้นทางการเดินธุดงค์ธรรมชัย สถาปนาเส้นทางมหาปูชนียาจารย์ กำลังก่อตัวแบบนันสต็อป เมื่อผู้มีบุญทุกเพศทุกวัย ทุกทิศทุกทาง ได้หลั่งไหลมาร่วมกันเอาบุญใหญ่ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  อานิสงส์โปรยกลีบกุหลาบ (ภาคพิเศษ) ตอนที่ 10 - ผู้อ่าน 15717
อานิสงส์โปรยกลีบกุหลาบ (ภาคพิเศษ) ตอนที่ 10 อานิสงส์ข้อที่ 10. ด้วยอานิสงส์แห่งบุญที่ลูกๆ นักเรียนโรงเรียนอนุบาลฝันในฝันวิทยาได้ตั้งจิตมาแต่ไกลตั้งใจมาจากบ้าน มาร่วมบรรจงเด็ดกลีบกุหลาบ แล้วก็มารับบุญทำหน้าที่เป็น SUPERV–ROSE, อุปัฏฐากแก้ว และมาโปรยกลีบกุหลาบ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  จดหมายจากลูกๆ วี-คลีน (V – Clean) - ผู้อ่าน 13939
จดหมายจากลูกๆ วี-คลีน (V – Clean) ลูกชื่อ กัลฯ ณัฐกานต์ วรรณพงษ์ ตัวแทน วี-คลีนเจ้าค่ะ นับจากวันแรกที่คณะพระธุดงค์ทั้ง 1,127 รูป ได้เริ่มเดินธุดงค์ธรรมชัย ในเส้นทางมหาปูชนียาจารย์ ลูกๆ วี-คลีน ทุกคนก็ได้ออกปฏิบัติการลุย อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เกาะติดบรรยากาศการเดินธุดงค์ธรรมชัย วันที่9, 10 และ 11 มกราคม พ.ศ. 2555 - ผู้อ่าน 13918
เกาะติดบรรยากาศการเดินธุดงค์ธรรมชัย วันที่9, 10 และ 11 มกราคม พ.ศ. 2555 บรรยากาศวันที่ 8 ของการเดินธุดงค์ธรรมชัย เป็นวันอภิมหาปลื้ม ที่ปลื้มตั้งแต่ก้าวแรกกันเลยทีเดียวก็ว่าได้ เมื่อหลวงพ่อ พระครูสิริวัฒนวิสุทธิ์ เจ้าคณะอำเภอสองพี่น้อง เจ้าอาวาสวัดสองพี่น้อง ได้เมตตามานำพระลูกพระหลานเดินธุดงค์ธรรมชัยอีกครั้ง อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เกาะติดบรรยากาศการเดินธุดงค์ธรรมชัย วันที่หกและเจ็ด - ผู้อ่าน 15794
เกาะติดบรรยากาศการเดินธุดงค์ธรรมชัย วันที่หกและเจ็ด นับจากวันที่ 2 มกราคม พ.ศ. 2555 ที่คณะพระธุดงค์ทั้ง 1,127 รูป ได้เริ่มก้าวแรกในการเดินธุดงค์ธรรมชัย สถาปนาเส้นทางมหาปูชนียาจารย์ จากมหาวิหารพระมงคลเทพมุนี(สด จนฺทสโร) วัดพระธรรมกาย นับเป็นวันมหัศจรรย์ ที่ยังคงปลื้มล้นใจ ในทุกๆกิโลเมตร ทุกๆย่างก้าว อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  อานิสงส์โปรยกลีบกุหลาบ (ภาคพิเศษ) ตอนที่ 9 - ผู้อ่าน 16120
อานิสงส์โปรยกลีบกุหลาบ (ภาคพิเศษ) ตอนที่ 9 อานิสงส์ข้อที่ 8.ด้วยอานิสงส์แห่งบุญที่ลูกๆ นักเรียนโรงเรียนอนุบาลฝันในฝันวิทยา ได้ตั้งจิตมาแต่ไกลตั้งใจมาจากบ้าน มาร่วมบรรจงเด็ดกลีบกุหลาบ แล้วก็มารับบุญทำหน้าที่เป็น SUPER V–ROSE, อุปัฏฐากแก้ว หรือ มาโปรยกลีบกุหลาบเพื่อปูเป็นเส้นทางให้คณะพระธุดงค์จำนวน 1,127 รูป อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 


   ค้นหา บทความธรรม    

  ฝันในฝันวิทยา
  สารพันธรรมะ
  ปกิณกธรรม
  ผลการปฏิบัติธรรม
  โครงการฟื้นฟูศีลธรรมโลก
  ธรรมะบันเทิง
  ข่าว
  ข่าวประชาสัมพันธ์
  ข่าวบุญฝากประกาศ
  DMC NEWS
  ข่าวรอบโลก
  กิจกรรมเว็บ dmc.tv
  Scoop - Review DMC
  เรื่องเด่นทันเหตุการณ์
  Review รายการ DMC
  หนังสือธรรมะ
  ธรรมะเพื่อประชาชน
  ที่นี่มีคำตอบ
  หลวงพ่อตอบปัญหา
  อยู่ในบุญ
  สุขภาพนักสร้างบารมี
  นิทานชาดก
  CaseStudy กฎแห่งกรรม
  กฎแห่งกรรม
  เรื่องราวชีวิต
  เหลือเชื่อแต่จริง
  อุทาหรณ์สอนใจ
  ฮอตฮิต...ติดดาว
  วิบากกรรม...ทำให้ทุกข์
  บุญเกื้อหนุน
  ปรโลกนิวส์
  ธรรมะและสมาธิ
  พุทธประวัติ
  สมาธิ
  ผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติ
  ทศชาติชาดก
  พุทธประวัติและวันสำคัญ
  บทสวดมนต์
  ศัพท์ธรรมะ ภาษาอังกฤษ
  มหาปูชนียาจารย์
  อานุภาพมหาปูชนียาจารย์
  ประวัติ
  กิจกรรม
  ธุดงค์สถาปนาเส้นทางมหาปูชนียาจารย์
  About DMC
  เกี่ยวกับ DMC
  DMC GUIDE
  มือถือ Mobile
  คู่มือเว็บ www.dmc.tv
  มาวัดพระธรรมกาย
   ค้นหา บทความธรรม