ช่วงเด่นฝันในฝัน

  บทความธรรมะ Dhamma Articles > ช่วงเด่นฝันในฝัน > สารพันธรรมะ >

  อานิสงส์การถือธุดงควัตร (ภาคพิเศษ) ตอนที่ 2 - ผู้อ่าน 18921
อานิสงส์การถือธุดงควัตร (ภาคพิเศษ) ตอนที่ 2 เอกาสะนิกังคะ คือ ถือการฉันในอาสนะเดียวเป็นวัตรหรือที่เรียกกันว่า ฉันเอกา หมายถึง การฉันภัตตาหารเพียงมื้อเดียวต่อวันเท่านั้นโดยพระภิกษุที่ถือปฏิบัติอย่างอุกฤษฏ์หรืออย่างเข้มงวด จะรับภัตตาหารเฉพาะในช่วงก่อนที่จะลงมือฉันเท่านั้น อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  อานิสงส์โปรยกลีบกุหลาบ (ภาคพิเศษ) ตอนที่ 8 - ผู้อ่าน 14983
อานิสงส์โปรยกลีบกุหลาบ (ภาคพิเศษ) ตอนที่ 8 อานิสงส์ข้อที่ 7. ตอนที่ 2 และที่น่าทึ่งยิ่งไปกว่านั้น ก็คือ เมื่อกำลังบุญในตัวของลูกๆ มีปริมาณที่หนาแน่นมากเข้ามากเข้า จนกระทั่งมีปริมาณมากพอที่จะส่งผลได้อย่างเต็มที่เต็มกำลัง อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  อานิสงส์โปรยกลีบกุหลาบ (ภาคพิเศษ) ตอนที่ 7 - ผู้อ่าน 15283
อานิสงส์โปรยกลีบกุหลาบ (ภาคพิเศษ) ตอนที่ 7 อานิสงส์ข้อที่ 7.ด้วยอานิสงส์แห่งบุญที่ลูกๆ นักเรียนโรงเรียนอนุบาลฝันในฝันวิทยา ได้ตั้งใจบรรจงเด็ดกลีบกุหลาบและนำกลีบกุหลาบนั้นมาโปรยต้อนรับคณะพระธุดงค์บนเส้นทางมหาปูชนียาจารย์ด้วยตัวของลูกเอง อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เกาะติดบรรยากาศการเดินธุดงค์ธรรมชัย วันที่สี่ ตอนที่ 2 - ผู้อ่าน 16454
เกาะติดบรรยากาศการเดินธุดงค์ธรรมชัย วันที่สี่ ตอนที่ 2 ในทุกๆย่างก้าว ทุกๆกิโลเมตร ของพุทธบุตรเนื้อนาบุญ ทั้ง 1,127 รูป เป็นทุกย่างก้าวที่ทรงคุณค่า เป็นภาพที่มองผ่านดวงตา ทะลุลงไปประทับอยู่ในดวงใจทุกดวง ทำให้ดวงใจของญาติโยม ชุ่มชื่น ชุ่มฉ่ำ เกิดปีติสุขถ้วนหน้า อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เกาะติดบรรยากาศการเดินธุดงค์ธรรมชัย วันที่ห้า - ผู้อ่าน 14024
เกาะติดบรรยากาศการเดินธุดงค์ธรรมชัย วันที่ห้า ความประทับใจแรกที่นำมาฝากกันคือ การได้เห็นแรงศรัทธาของพี่น้องชาวเขา จากจังหวัดแม่ฮ่องสอน จำนวน 120 คน เดินทางผ่านโค้งมา-กว่า 1,200 โค้ง ซึ่งใช้เวลาเดินทางกว่า 15 ชั่วโมง เพื่อมาเอาบุญใหญ่ร่วมโปรยกลีบกุหลาบต้อนรับพระธุดงค์ในวันนี้ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เกาะติดบรรยากาศการเดินธุดงค์ธรรมชัย วันที่สี่ ตอนที่ 1 - ผู้อ่าน 14157
เกาะติดบรรยากาศการเดินธุดงค์ธรรมชัย วันที่สี่ ตอนที่ 1 ถึงแม้ว่าวันนี้จะเป็นการออกเดินธุดงค์ธรรมชัยเป็นวันที่ 4 กันแล้ว แต่ความประทับใจในทุกๆวันนั้นล้วนแต่ต่างกันออกไป วันนี้พระธุดงค์ได้เดินทางจากวัดตรีพาราสีมาเขต ไปยังวัดไผ่โรงวัว เป็นระยะทาง 18 กิโลเมตร อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  อานิสงส์โปรยกลีบกุหลาบ (ภาคพิเศษ) ตอนที่ 6 - ผู้อ่าน 15613
อานิสงส์โปรยกลีบกุหลาบ (ภาคพิเศษ) ตอนที่ 6 อานิสงส์ข้อที่ 6.ด้วยอานิสงส์ที่ลูกๆ นักเรียนโรงเรียนอนุบาลฝันในฝันวิทยา ได้ตั้งจิตมาแต่ไกลตั้งใจมาจากบ้าน มาร่วมบรรจงเด็ดกลีบกุหลาบ เพื่อมาร่วมต้อนรับคณะพระธุดงค์จำนวน 1,127 รูป ในเส้นทางมหาปูชนียาจารย์แล้วก็ได้มาโปรยกลีบกุหลาบด้วยตัวลูกเอง อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เกาะติดบรรยากาศการเดินธุดงค์ธรรมชัย วันที่สาม - ผู้อ่าน 16316
เกาะติดบรรยากาศการเดินธุดงค์ธรรมชัย วันที่สาม การที่พุทธบุตรเนื้อนาบุญ 1,127 รูป ได้ทำทุกย่างก้าวให้เป็นย่างแก้ว ไปตามเส้นทางมหาปูชนียาจารย์ เป็นภาพที่ทำให้คนทั้งโลก ได้รู้ถึงคุณค่าอันสูงส่งของพระพุทธศาสนา หลายคนบอกว่า เพียงแค่ได้โปรยกลีบกุหลาบต้อนรับคณะพระธุดงค์เท่านั้น อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  อานิสงส์การถือธุดงควัตร (ภาคพิเศษ) ตอนที่ 1 - ผู้อ่าน 19603
อานิสงส์การถือธุดงควัตร (ภาคพิเศษ) ตอนที่ 1 “ ธุดงค์ ” แปลว่า...องค์คุณเครื่องกำจัดกิเลส หมายถึง ข้อวัตรปฏิบัติที่มีความเข้มงวดเป็นพิเศษ ที่จะช่วยกำจัดกิเลสให้หลุดร่อนออกไปจากใจได้อย่างดีเยี่ยม อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  อานิสงส์โปรยกลีบกุหลาบ (ภาคพิเศษ) ตอนที่ 5 - ผู้อ่าน 14832
อานิสงส์โปรยกลีบกุหลาบ (ภาคพิเศษ) ตอนที่ 5 อานิสงส์ข้อที่ 5 ด้วยอานิสงส์ที่ลูกๆ นักเรียนโรงเรียนอนุบาลฝันในฝันวิทยา ได้ตั้งจิตมาแต่ไกลตั้งใจมาจากบ้าน...มาร่วมบรรจงเด็ดกลีบกุหลาบ เพื่อมาร่วมต้อนรับคณะพระธุดงค์จำนวน 1,127 รูป ในเส้นทางมหาปูชนียาจารย์ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ขอมีส่วนในบุญกับคณะพระธุดงค์ตลอดเส้นทาง - ผู้อ่าน 14331
ขอมีส่วนในบุญกับคณะพระธุดงค์ตลอดเส้นทาง หลวงพ่อครับ ขณะนี้ผมและคณะกำลังเกาะติดสถานการณ์ความปลื้ม..ฉ่ำใจ ในการติดตามคณะพระธุดงค์ธรรมชัย สถาปนาเส้นทางมหาปูชนียาจารย์ ซึ่งผมได้ร่วมโปรยกลีบกุหลาบต้อนรับคณะพระธุดงค์ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เกาะติดบรรยากาศการเดินธุดงค์ธรรมชัย วันที่สอง - ผู้อ่าน 15509
เกาะติดบรรยากาศการเดินธุดงค์ธรรมชัย วันที่สอง วันนี้ก็เป็นวันที่ 2 ที่พระธุดงค์จำนวน 1,127 รูป จะได้ออกเดินธุดงค์กันต่อ หลังจากที่ได้มาพักแรมที่มหาวิทยาลัยปทุมธานีเป็นเวลา 1 คืน ซึ่งในวันนี้พระธุดงค์จะต้องเดินทางเป็นระยะทางถึง 26 กิโลเมตร เพื่อไปยัง วัดคลองขวาง อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ชีวิตของผมต้องชีวิตสมณะเท่านั้น - ผู้อ่าน 13811
ชีวิตของผมต้องชีวิตสมณะเท่านั้น การปฏิบัติธรรมของพระธรรมทายาทรุ่นสถาปนาเส้นทางมหาปูชนียาจารย์พระคุปติ หาสธมฺโม อายุ 20 ปีจากศูนย์อบรมวัดบุณณาราม อ.ตากใบ จ.นราธิวาสปัจจุบันกำลังเข้ารับการอบรมเป็นพระนวกะพรรษา 1อยู่ที่วัดพระธรรมกายระเบียง 3 อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  บรรยากาศวันแรก การเดินธุดงค์ธรรมชัยสถาปนาเส้นทางมหาปูชนียาจารย์ - ผู้อ่าน 14679
บรรยากาศวันแรก การเดินธุดงค์ธรรมชัยสถาปนาเส้นทางมหาปูชนียาจารย์ วันจันทร์ที่ 2 มกราคม พ.ศ. 2555 เป็นวันอภิมหาปีติ สะเทือนโลก สะเทือนจักรวาล เป็นวันที่ทั้งมนุษย์และเทวดา ต่างเฝ้ารอคอยด้วยใจที่จดจ่อ เป็นวันที่มองไปทางไหนก็เห็นแต่รอยยิ้ม และได้ยินแต่เสียงสาธุการ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ธุดงค์ธรรมชัย พระธรรมทายาท รุ่นบูชาธรรม 66 ปี พระราชภาวนาวิสุทธิ์ - ผู้อ่าน 13766
ธุดงค์ธรรมชัย พระธรรมทายาท รุ่นบูชาธรรม 66 ปี พระราชภาวนาวิสุทธิ์ ณ วัดโม่งหลวง อำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ธุดงค์ธรรมชัย พระธรรมทายาท รุ่นบูชาธรรม 66 ปี พระราชภาวนาวิสุทธิ์ - ผู้อ่าน 13568
ธุดงค์ธรรมชัย พระธรรมทายาท รุ่นบูชาธรรม 66 ปี พระราชภาวนาวิสุทธิ์ ณ วัดกองก๋อย อำเภอสบเมย จังหวัดแม่ฮ่องสอน อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ธุดงค์ธรรมชัย ณ วัดอมขูด อำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่ - ผู้อ่าน 14189
ธุดงค์ธรรมชัย ณ วัดอมขูด อำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่ โครงการธุดงค์ธรรมชัย พระธรรมทายาท รุ่นบูชาธรรม 66 ปี พระราชภาวนาวิสุทธิ์ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  โครงการธุดงค์ธรรมชัย พระธรรมทายาท ภาคฤดูร้อน รุ่นที่ 38 - ผู้อ่าน 13743
โครงการธุดงค์ธรรมชัย พระธรรมทายาท ภาคฤดูร้อน รุ่นที่ 38 พลิกวัดร้างให้เป็นวัดรุ่ง เพื่อมุ่งฟื้นฟูพระพุทธศาสนา อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  โครงการธุดงค์ธรรมชัย พระธรรมทายาท ภาคฤดูร้อน รุ่นที่ 38 - ผู้อ่าน 13551
โครงการธุดงค์ธรรมชัย พระธรรมทายาท ภาคฤดูร้อน รุ่นที่ 38 พลิกวัดร้างให้เป็นวัดรุ่ง เพื่อมุ่งฟื้นฟูพระพุทธศาสนา อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  โครงการธุดงค์ธรรมชัย พระธรรมทายาท ภาคฤดูร้อน รุ่นที่ 38 - ผู้อ่าน 13199
โครงการธุดงค์ธรรมชัย พระธรรมทายาท ภาคฤดูร้อน รุ่นที่ 38 พลิกวัดร้างให้เป็นวัดรุ่ง เพื่อมุ่งฟื้นฟูพระพุทธศาสนา อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  โครงการธุดงค์ธรรมชัย พระธรรมทายาท ภาคฤดูร้อน รุ่นที่ 38 - ผู้อ่าน 13404
โครงการธุดงค์ธรรมชัย พระธรรมทายาท ภาคฤดูร้อน รุ่นที่ 38 พลิกวัดร้างให้เป็นวัดรุ่ง เพื่อมุ่งฟื้นฟูพระพุทธศาสนา อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  อย่างแรง ธุดงค์ธรรมชัย - ผู้อ่าน 13545
อย่างแรง ธุดงค์ธรรมชัย การเดินธุดงค์ของพระธรรมทายาท เพื่อฟื้นฟูพระพุทธศาสนา อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  พลังสามัคคีสู่ความสำเร็จ - ผู้อ่าน 13701
พลังสามัคคีสู่ความสำเร็จ โครงการเดินธุดงค์ธรรมชัย อำเภออมก๋อย จังหวัดเชียงใหม่ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  อย่างแรง ธุดงค์ธรรมชัย - ผู้อ่าน 13374
อย่างแรง ธุดงค์ธรรมชัย บรรยากาศการเดินธุดงค์ของพระธรรมทายาท รุ่นกองพลแสนรูป อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 


   ค้นหา บทความธรรม    

  ฝันในฝันวิทยา
  สารพันธรรมะ
  ปกิณกธรรม
  ผลการปฏิบัติธรรม
  โครงการฟื้นฟูศีลธรรมโลก
  ธรรมะบันเทิง
  ข่าว
  ข่าวประชาสัมพันธ์
  ข่าวบุญฝากประกาศ
  DMC NEWS
  ข่าวรอบโลก
  กิจกรรมเว็บ dmc.tv
  Scoop - Review DMC
  เรื่องเด่นทันเหตุการณ์
  Review รายการ DMC
  หนังสือธรรมะ
  ธรรมะเพื่อประชาชน
  ที่นี่มีคำตอบ
  หลวงพ่อตอบปัญหา
  อยู่ในบุญ
  สุขภาพนักสร้างบารมี
  นิทานชาดก
  CaseStudy กฎแห่งกรรม
  กฎแห่งกรรม
  เรื่องราวชีวิต
  เหลือเชื่อแต่จริง
  อุทาหรณ์สอนใจ
  ฮอตฮิต...ติดดาว
  วิบากกรรม...ทำให้ทุกข์
  บุญเกื้อหนุน
  ปรโลกนิวส์
  ธรรมะและสมาธิ
  พุทธประวัติ
  สมาธิ
  ผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติ
  ทศชาติชาดก
  พุทธประวัติและวันสำคัญ
  บทสวดมนต์
  ศัพท์ธรรมะ ภาษาอังกฤษ
  มหาปูชนียาจารย์
  อานุภาพมหาปูชนียาจารย์
  ประวัติ
  กิจกรรม
  ธุดงค์สถาปนาเส้นทางมหาปูชนียาจารย์
  About DMC
  เกี่ยวกับ DMC
  DMC GUIDE
  มือถือ Mobile
  คู่มือเว็บ www.dmc.tv
  มาวัดพระธรรมกาย
   ค้นหา บทความธรรม