สารพันธรรมะ
ธุดงค์ธรรมชัย, อุบาสิกาแก้วหน่ออ่อน, เรื่องดีเรื่องเด่น, ทบทวนบุญ, ข่าวบุญข่าวกุศล, บวชพระแสนรูป, ตักบาตรพระหนึ่งล้านรูป, การทำหน้าที่กัลยาณมิตร, พลิกชีวิตด้วยบุญกฐิน, อานุภาพพระมงคลเทพมุนี (สด จนฺทสโร), พลิกชีวิตด้วยบุญบวช
ปกิณกธรรม
กรณีศึกษากฎแห่งกรรม, ปรโลกนิวส์, ธรรมะน่ารู้จากคุณครูไม่ใหญ่, เรื่องใสๆในต่างแดน, พระคุณแม่, นานาสาระ, กฐินคุณยายอาจารย์ ปี 53, พระศรีอริยเมตไตรย์, ความฝัน 16 ประการของพระเจ้าปเสนทิโกศล, มูลกรรมฐาน, อานุภาพสร้างพระธรรมกายประจำตัว
ผลการปฏิบัติธรรม
กัลยาณมิตรจากต่างแดน, ธรรมทายาท, อุบาสิกาแก้วหน่ออ่อน, ธรรมทายาทหญิง, ครูผู้ให้แสงสว่าง, The Middle Way, Peace revolution, Inner Peace Pioneer, Peace in Mongolia, สามเณร, โครงการ M4U
โครงการฟื้นฟูศีลธรรมโลก
บวชพระแสนรูป, บวชอุบาสิกาแก้วหน่ออ่อน, ธุดงค์ธรรมชัย, DOU, เด็กดีวีสตาร์, Change the World 208 ประเทศ, บ้านกัลยาณมิตร Change the World, IDOP
ธรรมะบันเทิง
มิวสิควีดีโอ, ละครฟื้นฟูศีลธรรมโลก
 

  ช่วงเด่นฝันในฝัน

  บทความธรรมะ Dhamma Articles > ช่วงเด่นฝันในฝัน > โครงการฟื้นฟูศีลธรรมโลก >

Bookmark and Share
  

    จะบวชเป็นพระแท้เพื่อพระพุทธศาสนา - ผู้อ่าน 12620
จะบวชเป็นพระแท้เพื่อพระพุทธศาสนาถ้ากระผมไม่ได้มาบวชในโครงการของหลวงพ่อ กระผมก็คงยังเป็นเด็กขนของ แบกลังเหล้าลังเบียร์ แบกบาปไปตลอดชีวิต อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    ชีวิตสุขสดใสเมื่อพบพระภายใน - ผู้อ่าน 12339
ชีวิตสุขสดใสเมื่อพบพระภายในกระผมรู้สึกดีใจมากจนอธิบายไม่ถูก เพราะกระผมรู้ว่า “นี่...คือ หนทางสวรรค์ นับจากนี้ไป ชีวิตของเราจะต้องดีขึ้น และดีขึ้นทุกวันแน่ๆ” อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    พระเดชพระคุณหลวงปู่ช่วยให้กระผมได้บวชต่อ - ผู้อ่าน 12425
พระเดชพระคุณหลวงปู่ช่วยให้กระผมได้บวชต่อปรากฏว่าคืนนั้นเอง กระผมฝันเห็นพระเดชพระคุณหลวงปู่วัดปากน้ำภาษีเจริญ มาบอกว่า “ไม่ต้องห่วงแม่ เดี๋ยวหลวงปู่ดูแลให้” อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    พลิกวัดร้างให้เป็นวัดรุ่งด้วยมือพระพี่เลี้ยง - ผู้อ่าน 12782
พลิกวัดร้างให้เป็นวัดรุ่งด้วยมือพระพี่เลี้ยงโครงการอุปสมบทหมู่ 1 แสนรูปทั่วไทย เพื่อสร้างศาสนทายาท สร้างพระแท้ที่โลกต้องการ ออกไปพัฒนาวัดร้างให้เป็นวัดรุ่ง อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    เปิดประตูสวรรค์แด่โยมแม่ผู้เป็นที่รัก - ผู้อ่าน 12513
เปิดประตูสวรรค์แด่โยมแม่ผู้เป็นที่รักการบวช นอกจากจะช่วยตัวเองให้รู้จักการดำเนินชีวิตที่ถูกต้อง ยังช่วยปิดอบายเปิดประตูสวรรค์ให้กับพ่อแม่และหมู่ญาติได้อีกด้วย อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    บวชปิดอบาย - ผู้อ่าน 12594
บวชปิดอบายจากชีวิตที่มืดมิด ติดเหล้าจนถอนตัวไม่ขึ้น สู่ชีวิตสว่าง มีคุณค่าแก่ชาวโลก บวชอย่างน้อยหนึ่งพรรษา ให้อะไรมากกว่าที่คุณคิด อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    ตอบแทนโยมแม่ด้วยดวงใจที่ใสสว่าง - ผู้อ่าน 12630
ตอบแทนโยมแม่ด้วยดวงใจที่ใสสว่างจากชีวิตที่ดำมืด อยู่ในวังวนของเหล้าและยาเสพติด สู่ชีวิตที่สว่างไสวในเส้นทางธรรม บวชอย่างน้อย 1 พรรษา ให้อะไรมากกว่าที่คิด อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    หมดโรคหมดภัย เพราะมาบวช - ผู้อ่าน 12367
หมดโรคหมดภัย เพราะมาบวชบุญจากการบวชในพระพุทธศาสนามีอานุภาพเกินกว่าที่เราคิดไว้ นอกจากจะมีผลกับตนเองแล้ว บุพการีและหมู่ญาติก็ยังได้รับผลแห่งบุญนี้ด้วย อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    โชคดีที่ได้มาบวช - ผู้อ่าน 12394
โชคดีที่ได้มาบวชสังคมของธรรมทายาทเป็นสังคมที่ดีมาก ไม่เหมือนสังคมนักเที่ยวที่ตอนแรกเหมือนจะสนุก แต่สุดท้ายก็มีแต่เรื่องเดือดร้อนทำให้ทุกข์ใจ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    เจ้าของอู่ซ่อมรถหนีอบายมาบวช - ผู้อ่าน 12731
เจ้าของอู่ซ่อมรถหนีอบายมาบวชครั้งหนึ่งในชีวิต “บวช” เพื่อฝึกตน ทนหิว บำเพ็ญตบะเป็นพระแท้ เพื่อพระพุทธศาสนา เพื่อพ่อ-แม่ คนที่คุณรัก และเพื่อตัวของคุณเอง อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    จบวิศวะหวิดจบไปอบาย - ผู้อ่าน 12535
จบวิศวะหวิดจบไปอบายบวช เพื่อเปลี่ยนชีวิตให้มีคุณค่า บวชอย่างน้อยหนึ่งพรรษา ให้อะไรมากกว่าที่คุณคิด อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    บวชครั้งนี้เพื่อหนทางสวรรค์ของโยมแม่ - ผู้อ่าน 12475
บวชครั้งนี้เพื่อหนทางสวรรค์ของโยมแม่การบวชเป็นบุญใหญ่ จะทำให้บิดามารดาได้บุญทุกวัน ทุกวินาที บวชอย่างน้อย 1 พรรษา ให้อะไรมากว่าที่คุณคิด อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    ช่างซ่อมมอเตอร์ไซค์ กลับใจมาซ่อมชีวิต - ผู้อ่าน 12805
ช่างซ่อมมอเตอร์ไซค์ กลับใจมาซ่อมชีวิตเชิญชายไทยบวชเข้าพรรษา ระหว่างวันที่ 29 มิ.ย. - 7 พ.ย. 2554 ในโครงการอุปสมบทหมู่เข้าพรรษาหนึ่งแสนรูปทุกหมู่บ้านทั่วไทย อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    ขอเชิญมาบวช จะได้รวยไปด้วยกัน - ผู้อ่าน 12536
ขอเชิญมาบวช จะได้รวยไปด้วยกันเชิญชายไทยบวชเข้าพรรษา ระหว่างวันที่ 29 มิ.ย. - 7 พ.ย. 2554 ในโครงการอุปสมบทหมู่เข้าพรรษาหนึ่งแสนรูปทุกหมู่บ้านทั่วไทย อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    อดีตเด็กแว้นยกล้อ ขอบวชยกใจ ยกพระพุทธศาสนา - ผู้อ่าน 12689
อดีตเด็กแว้นยกล้อ ขอบวชยกใจ ยกพระพุทธศาสนาจากชีวิตเด็กเสเพล ดื่มเหล้า เสพยา เป็นอันธพาล สู่ชีวิตสมณะ มุ่งมั่นฟื้นฟูพระศาสนา บวชอย่างน้อย 1 พรรษาให้อะไรมากว่าที่คิด อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    เส้นทางสว่างของเด็กสลัม - ผู้อ่าน 12553
เส้นทางสว่างของเด็กสลัมจากชีวิตที่ดำมืด อยู่ในวังวนของเหล้าและยาเสพติด สู่ชีวิตที่สว่างไสวในเส้นทางธรรม บวชอย่างน้อย 1 พรรษา ให้อะไรมากกว่าที่คิด อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    เชฟมือทองหนีมาบวช - ผู้อ่าน 12406
เชฟมือทองหนีมาบวชเชิญชายไทยบวชเข้าพรรษา ระหว่างวันที่ 29 มิ.ย. - 7 พ.ย. 2554 ในโครงการอุปสมบทหมู่เข้าพรรษาหนึ่งแสนรูปทุกหมู่บ้านทั่วไทย อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    เลิกหลงอบายในป่าละเมาะ - ผู้อ่าน 12473
เลิกหลงอบายในป่าละเมาะการออกบวชเป็นหนทางสว่างที่จะช่วยทำให้คลายจากความรู้สึกผิดบาปที่ติดอยู่ในใจ และทำให้ได้พบกับความสุขที่แท้จริง อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    “บวช” คำตอบสุดท้ายของชีวิต - ผู้อ่าน 12397
“บวช” คำตอบสุดท้ายของชีวิตเชิญชายไทยบวชเข้าพรรษา ระหว่างวันที่ 29 มิ.ย. - 7 พ.ย. 2554 ในโครงการอุปสมบทหมู่เข้าพรรษาหนึ่งแสนรูปทุกหมู่บ้านทั่วไทย อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    เงินงอกเป็นแสนด้วยอานิสงส์บวชพระ - ผู้อ่าน 12433
เงินงอกเป็นแสนด้วยอานิสงส์บวชพระเชิญชายไทยบวชเข้าพรรษา ระหว่างวันที่ 29 มิ.ย. - 7 พ.ย. 2554 ในโครงการอุปสมบทหมู่เข้าพรรษาหนึ่งแสนรูปทุกหมู่บ้านทั่วไทย อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    ตัดสินใจบวชทันที เมื่อได้เจอเทวทูต - ผู้อ่าน 12381
ตัดสินใจบวชทันที เมื่อได้เจอเทวทูตเชิญชายไทยบวชเข้าพรรษา ระหว่างวันที่ 29 มิ.ย. - 7 พ.ย. 2554 ในโครงการอุปสมบทหมู่เข้าพรรษาหนึ่งแสนรูปทุกหมู่บ้านทั่วไทย อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    บวช 5 วันไม่ได้อะไร ถ้าจะให้สะใจบวชให้ได้อะไร ต้องบวช 1 พรรษา - ผู้อ่าน 12725
บวช 5 วันไม่ได้อะไร ถ้าจะให้สะใจบวชให้ได้อะไร ต้องบวช 1 พรรษาเชิญชายไทยบวชเข้าพรรษา ระหว่างวันที่ 29 มิ.ย. - 7 พ.ย. 2554 ในโครงการอุปสมบทหมู่เข้าพรรษาหนึ่งแสนรูปทุกหมู่บ้านทั่วไทย อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    หนีอบายมาบวช - ผู้อ่าน 12493
หนีอบายมาบวชจากชีวิตที่มืดมิด ติดยาเสพติดจนถอนตัวไม่ขึ้น สู่ชีวิตสว่าง มีคุณค่าแก่ชาวโลก บวชอย่างน้อยหนึ่งพรรษา ให้อะไรมากกว่าที่คุณคิด อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    ทิ้งปืนมาบวช - ผู้อ่าน 12333
ทิ้งปืนมาบวชจากทหารกล้าเดนตาย จับปืนป้องกันประเทศชาติ มาเป็นทหารกล้าแห่งกองทัพธรรม มุ่งมั่นฝึกตัวเป็นพระแท้ เพื่อฟื้นฟูพระพุทธศาสนา อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    เพลย์บอยกลับใจ - ผู้อ่าน 12744
เพลย์บอยกลับใจจากชีวิตที่เสเพล เกลือกลั้วอบายมุข ผิดศีลทุกข้อ มาสู่ชีวิตสมณะ ชีวิตอันประเสริฐในวัฏสงสาร บวชอย่างน้อยหนึ่งพรรษาให้อะไรมากกว่าที่คิด อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ อุปสมบทหมู่บูชาธรรม 106 ปี คุณยายอาจารย์
มหารัตนอุบาสิกาจันทร์ ขนนกยูง


ขอเชิญร่วมถวายอุปกรณ์เครื่องกันหนาว


ขอเชิญพุทธศาสนิกชนร่วมต้อนรับพระธุดงค์
เสริมสิริมงคลต้อนรับปีใหม่


สร้างโลกสดใสด้วยสันติสุขภายใน 24 น.
สำหรับสมาชิกเขตนอก และสาธุชน

   ค้นหา บทความธรรม    

  ฝันในฝันวิทยา
  สารพันธรรมะ
  ปกิณกธรรม
  ผลการปฏิบัติธรรม
  โครงการฟื้นฟูศีลธรรมโลก
  ธรรมะบันเทิง
  ข่าว
  ข่าวประชาสัมพันธ์
  ข่าวบุญฝากประกาศ
  DMC NEWS
  ข่าวรอบโลก
  กิจกรรมเว็บ dmc.tv
  Scoop - Review DMC
  เรื่องเด่นทันเหตุการณ์
  Review รายการ DMC
  หนังสือธรรมะ
  ธรรมะเพื่อประชาชน
  ที่นี่มีคำตอบ
  หลวงพ่อตอบปัญหา
  อยู่ในบุญ
  สุขภาพนักสร้างบารมี
  นิทานชาดก
  CaseStudy กฎแห่งกรรม
  กฎแห่งกรรม
  เรื่องราวชีวิต
  เหลือเชื่อแต่จริง
  อุทาหรณ์สอนใจ
  ฮอตฮิต...ติดดาว
  วิบากกรรม...ทำให้ทุกข์
  บุญเกื้อหนุน
  ปรโลกนิวส์
  ธรรมะและสมาธิ
  พุทธประวัติ
  สมาธิ
  ผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติ
  ทศชาติชาดก
  พุทธประวัติและวันสำคัญ
  บทสวดมนต์
  ศัพท์ธรรมะ ภาษาอังกฤษ
  มหาปูชนียาจารย์
  อานุภาพมหาปูชนียาจารย์
  ประวัติ
  กิจกรรม
  ธุดงค์สถาปนาเส้นทางมหาปูชนียาจารย์
  About DMC
  เกี่ยวกับ DMC
  DMC GUIDE
  มือถือ Mobile
  คู่มือเว็บ www.dmc.tv
  มาวัดพระธรรมกาย
   ค้นหา บทความธรรม