ช่วงเด่นฝันในฝัน

  บทความธรรมะ Dhamma Articles > ช่วงเด่นฝันในฝัน > โครงการฟื้นฟูศีลธรรมโลก >

  จะบวชเป็นพระแท้เพื่อพระพุทธศาสนา - ผู้อ่าน 14305
จะบวชเป็นพระแท้เพื่อพระพุทธศาสนา ถ้ากระผมไม่ได้มาบวชในโครงการของหลวงพ่อ กระผมก็คงยังเป็นเด็กขนของ แบกลังเหล้าลังเบียร์ แบกบาปไปตลอดชีวิต อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ชีวิตสุขสดใสเมื่อพบพระภายใน - ผู้อ่าน 13094
ชีวิตสุขสดใสเมื่อพบพระภายใน กระผมรู้สึกดีใจมากจนอธิบายไม่ถูก เพราะกระผมรู้ว่า “นี่...คือ หนทางสวรรค์ นับจากนี้ไป ชีวิตของเราจะต้องดีขึ้น และดีขึ้นทุกวันแน่ๆ” อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  พระเดชพระคุณหลวงปู่ช่วยให้กระผมได้บวชต่อ - ผู้อ่าน 13228
พระเดชพระคุณหลวงปู่ช่วยให้กระผมได้บวชต่อ ปรากฏว่าคืนนั้นเอง กระผมฝันเห็นพระเดชพระคุณหลวงปู่วัดปากน้ำภาษีเจริญ มาบอกว่า “ไม่ต้องห่วงแม่ เดี๋ยวหลวงปู่ดูแลให้” อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  พลิกวัดร้างให้เป็นวัดรุ่งด้วยมือพระพี่เลี้ยง - ผู้อ่าน 14573
พลิกวัดร้างให้เป็นวัดรุ่งด้วยมือพระพี่เลี้ยง โครงการอุปสมบทหมู่ 1 แสนรูปทั่วไทย เพื่อสร้างศาสนทายาท สร้างพระแท้ที่โลกต้องการ ออกไปพัฒนาวัดร้างให้เป็นวัดรุ่ง อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เปิดประตูสวรรค์แด่โยมแม่ผู้เป็นที่รัก - ผู้อ่าน 13497
เปิดประตูสวรรค์แด่โยมแม่ผู้เป็นที่รัก การบวช นอกจากจะช่วยตัวเองให้รู้จักการดำเนินชีวิตที่ถูกต้อง ยังช่วยปิดอบายเปิดประตูสวรรค์ให้กับพ่อแม่และหมู่ญาติได้อีกด้วย อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  บวชปิดอบาย - ผู้อ่าน 13883
บวชปิดอบาย จากชีวิตที่มืดมิด ติดเหล้าจนถอนตัวไม่ขึ้น สู่ชีวิตสว่าง มีคุณค่าแก่ชาวโลก บวชอย่างน้อยหนึ่งพรรษา ให้อะไรมากกว่าที่คุณคิด อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ตอบแทนโยมแม่ด้วยดวงใจที่ใสสว่าง - ผู้อ่าน 13681
ตอบแทนโยมแม่ด้วยดวงใจที่ใสสว่าง จากชีวิตที่ดำมืด อยู่ในวังวนของเหล้าและยาเสพติด สู่ชีวิตที่สว่างไสวในเส้นทางธรรม บวชอย่างน้อย 1 พรรษา ให้อะไรมากกว่าที่คิด อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  หมดโรคหมดภัย เพราะมาบวช - ผู้อ่าน 13239
หมดโรคหมดภัย เพราะมาบวช บุญจากการบวชในพระพุทธศาสนามีอานุภาพเกินกว่าที่เราคิดไว้ นอกจากจะมีผลกับตนเองแล้ว บุพการีและหมู่ญาติก็ยังได้รับผลแห่งบุญนี้ด้วย อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  โชคดีที่ได้มาบวช - ผู้อ่าน 13261
โชคดีที่ได้มาบวช สังคมของธรรมทายาทเป็นสังคมที่ดีมาก ไม่เหมือนสังคมนักเที่ยวที่ตอนแรกเหมือนจะสนุก แต่สุดท้ายก็มีแต่เรื่องเดือดร้อนทำให้ทุกข์ใจ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เจ้าของอู่ซ่อมรถหนีอบายมาบวช - ผู้อ่าน 14015
เจ้าของอู่ซ่อมรถหนีอบายมาบวช ครั้งหนึ่งในชีวิต “บวช” เพื่อฝึกตน ทนหิว บำเพ็ญตบะเป็นพระแท้ เพื่อพระพุทธศาสนา เพื่อพ่อ-แม่ คนที่คุณรัก และเพื่อตัวของคุณเอง อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  จบวิศวะหวิดจบไปอบาย - ผู้อ่าน 13707
จบวิศวะหวิดจบไปอบาย บวช เพื่อเปลี่ยนชีวิตให้มีคุณค่า บวชอย่างน้อยหนึ่งพรรษา ให้อะไรมากกว่าที่คุณคิด อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  บวชครั้งนี้เพื่อหนทางสวรรค์ของโยมแม่ - ผู้อ่าน 13175
บวชครั้งนี้เพื่อหนทางสวรรค์ของโยมแม่ การบวชเป็นบุญใหญ่ จะทำให้บิดามารดาได้บุญทุกวัน ทุกวินาที บวชอย่างน้อย 1 พรรษา ให้อะไรมากว่าที่คุณคิด อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ช่างซ่อมมอเตอร์ไซค์ กลับใจมาซ่อมชีวิต - ผู้อ่าน 14932
ช่างซ่อมมอเตอร์ไซค์ กลับใจมาซ่อมชีวิต เชิญชายไทยบวชเข้าพรรษา ระหว่างวันที่ 29 มิ.ย. - 7 พ.ย. 2554 ในโครงการอุปสมบทหมู่เข้าพรรษาหนึ่งแสนรูปทุกหมู่บ้านทั่วไทย อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ขอเชิญมาบวช จะได้รวยไปด้วยกัน - ผู้อ่าน 13519
ขอเชิญมาบวช จะได้รวยไปด้วยกัน เชิญชายไทยบวชเข้าพรรษา ระหว่างวันที่ 29 มิ.ย. - 7 พ.ย. 2554 ในโครงการอุปสมบทหมู่เข้าพรรษาหนึ่งแสนรูปทุกหมู่บ้านทั่วไทย อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  อดีตเด็กแว้นยกล้อ ขอบวชยกใจ ยกพระพุทธศาสนา - ผู้อ่าน 14175
อดีตเด็กแว้นยกล้อ ขอบวชยกใจ ยกพระพุทธศาสนา จากชีวิตเด็กเสเพล ดื่มเหล้า เสพยา เป็นอันธพาล สู่ชีวิตสมณะ มุ่งมั่นฟื้นฟูพระศาสนา บวชอย่างน้อย 1 พรรษาให้อะไรมากว่าที่คิด อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เส้นทางสว่างของเด็กสลัม - ผู้อ่าน 13537
เส้นทางสว่างของเด็กสลัม จากชีวิตที่ดำมืด อยู่ในวังวนของเหล้าและยาเสพติด สู่ชีวิตที่สว่างไสวในเส้นทางธรรม บวชอย่างน้อย 1 พรรษา ให้อะไรมากกว่าที่คิด อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เชฟมือทองหนีมาบวช - ผู้อ่าน 13269
เชฟมือทองหนีมาบวช เชิญชายไทยบวชเข้าพรรษา ระหว่างวันที่ 29 มิ.ย. - 7 พ.ย. 2554 ในโครงการอุปสมบทหมู่เข้าพรรษาหนึ่งแสนรูปทุกหมู่บ้านทั่วไทย อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เลิกหลงอบายในป่าละเมาะ - ผู้อ่าน 13521
เลิกหลงอบายในป่าละเมาะ การออกบวชเป็นหนทางสว่างที่จะช่วยทำให้คลายจากความรู้สึกผิดบาปที่ติดอยู่ในใจ และทำให้ได้พบกับความสุขที่แท้จริง อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  “บวช” คำตอบสุดท้ายของชีวิต - ผู้อ่าน 13294
“บวช” คำตอบสุดท้ายของชีวิต เชิญชายไทยบวชเข้าพรรษา ระหว่างวันที่ 29 มิ.ย. - 7 พ.ย. 2554 ในโครงการอุปสมบทหมู่เข้าพรรษาหนึ่งแสนรูปทุกหมู่บ้านทั่วไทย อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เงินงอกเป็นแสนด้วยอานิสงส์บวชพระ - ผู้อ่าน 13324
เงินงอกเป็นแสนด้วยอานิสงส์บวชพระ เชิญชายไทยบวชเข้าพรรษา ระหว่างวันที่ 29 มิ.ย. - 7 พ.ย. 2554 ในโครงการอุปสมบทหมู่เข้าพรรษาหนึ่งแสนรูปทุกหมู่บ้านทั่วไทย อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ตัดสินใจบวชทันที เมื่อได้เจอเทวทูต - ผู้อ่าน 13290
ตัดสินใจบวชทันที เมื่อได้เจอเทวทูต เชิญชายไทยบวชเข้าพรรษา ระหว่างวันที่ 29 มิ.ย. - 7 พ.ย. 2554 ในโครงการอุปสมบทหมู่เข้าพรรษาหนึ่งแสนรูปทุกหมู่บ้านทั่วไทย อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  บวช 5 วันไม่ได้อะไร ถ้าจะให้สะใจบวชให้ได้อะไร ต้องบวช 1 พรรษา - ผู้อ่าน 15500
บวช 5 วันไม่ได้อะไร ถ้าจะให้สะใจบวชให้ได้อะไร ต้องบวช 1 พรรษา เชิญชายไทยบวชเข้าพรรษา ระหว่างวันที่ 29 มิ.ย. - 7 พ.ย. 2554 ในโครงการอุปสมบทหมู่เข้าพรรษาหนึ่งแสนรูปทุกหมู่บ้านทั่วไทย อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  หนีอบายมาบวช - ผู้อ่าน 13507
หนีอบายมาบวช จากชีวิตที่มืดมิด ติดยาเสพติดจนถอนตัวไม่ขึ้น สู่ชีวิตสว่าง มีคุณค่าแก่ชาวโลก บวชอย่างน้อยหนึ่งพรรษา ให้อะไรมากกว่าที่คุณคิด อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ทิ้งปืนมาบวช - ผู้อ่าน 12901
ทิ้งปืนมาบวช จากทหารกล้าเดนตาย จับปืนป้องกันประเทศชาติ มาเป็นทหารกล้าแห่งกองทัพธรรม มุ่งมั่นฝึกตัวเป็นพระแท้ เพื่อฟื้นฟูพระพุทธศาสนา อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เพลย์บอยกลับใจ - ผู้อ่าน 14311
เพลย์บอยกลับใจ จากชีวิตที่เสเพล เกลือกลั้วอบายมุข ผิดศีลทุกข้อ มาสู่ชีวิตสมณะ ชีวิตอันประเสริฐในวัฏสงสาร บวชอย่างน้อยหนึ่งพรรษาให้อะไรมากกว่าที่คิด อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
วันทอดกฐิน วัดพระธรรมกาย
   ค้นหา บทความธรรม    

  ฝันในฝันวิทยา
  สารพันธรรมะ
  ปกิณกธรรม
  ผลการปฏิบัติธรรม
  โครงการฟื้นฟูศีลธรรมโลก
  ธรรมะบันเทิง
  ข่าว
  ข่าวประชาสัมพันธ์
  ข่าวบุญฝากประกาศ
  DMC NEWS
  ข่าวรอบโลก
  กิจกรรมเว็บ dmc.tv
  Scoop - Review DMC
  เรื่องเด่นทันเหตุการณ์
  Review รายการ DMC
  หนังสือธรรมะ
  ธรรมะเพื่อประชาชน
  ที่นี่มีคำตอบ
  หลวงพ่อตอบปัญหา
  อยู่ในบุญ
  สุขภาพนักสร้างบารมี
  นิทานชาดก
  CaseStudy กฎแห่งกรรม
  กฎแห่งกรรม
  เรื่องราวชีวิต
  เหลือเชื่อแต่จริง
  อุทาหรณ์สอนใจ
  ฮอตฮิต...ติดดาว
  วิบากกรรม...ทำให้ทุกข์
  บุญเกื้อหนุน
  ปรโลกนิวส์
  ธรรมะและสมาธิ
  พุทธประวัติ
  สมาธิ
  ผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติ
  ทศชาติชาดก
  พุทธประวัติและวันสำคัญ
  บทสวดมนต์
  ศัพท์ธรรมะ ภาษาอังกฤษ
  มหาปูชนียาจารย์
  อานุภาพมหาปูชนียาจารย์
  ประวัติ
  กิจกรรม
  ธุดงค์สถาปนาเส้นทางมหาปูชนียาจารย์
  About DMC
  เกี่ยวกับ DMC
  DMC GUIDE
  มือถือ Mobile
  คู่มือเว็บ www.dmc.tv
  มาวัดพระธรรมกาย
   ค้นหา บทความธรรม