ผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติ

  บทความธรรมะ Dhamma Articles > ผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติ > อเมริกา >

  พาหนะนำไปสู่ความสุข - ผู้อ่าน 13419
พาหนะนำไปสู่ความสุข คนอื่นๆก็รู้ว่า ดิฉันฝึกสมาธิ นักเรียนของดิฉันบอกว่า “ทำไมคุณดูมีความสุขตลอดเวลา ไม่โกรธ ไม่ดุ มีความรักให้กับทุกคน ใจเย็นมากๆและไม่ปล่อยให้อะไรมากวนใจเลย” ดิฉันต้องการแบ่งปันความจริงที่ว่า การทำสมาธิเพื่อการเข้าถึงพระธรรมกายได้มอบยานพาหนะที่สะดวกรวดเร็ว ไม่ซับซ้อน และพาแล่นไปสู่ความสุขภายใน รวมทั้งได้มอบทัศนคติที่ดีในการใช้ชีวิตอีกด้วย อ่านเรื่องผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติต่อ 
  โครงการอบรมธรรมทายาทหญิง - ผู้อ่าน 13774
โครงการอบรมธรรมทายาทหญิง ไม่น่าเชื่อว่า น้องแพรตั้งใจมาอบรมในครั้งนี้ด้วยตนเอง ทั้งยังยืนยันหนักแน่นด้วยเจตนาที่แน่วแน่ ไม่หวั่นไหวกับการถือศีล8 ไม่ทานอาหารเย็น แม้จะเป็นครั้งแรกที่ต้องจากบ้าน น้องแพรก็ไม่ร้องไห้ อ่านเรื่องผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติต่อ 
  เหล่ากอสมณะที่นิวเจอร์ซี่ ตอนที่2 - ผู้อ่าน 14315
เหล่ากอสมณะที่นิวเจอร์ซี่ ตอนที่2 ผมคิดว่า คนทั้งโลกนี้ควรจะรู้จักการนั่งสมาธิครับ หลวงพ่อน่าจะส่งพระไปทุกๆประเทศนะครับ พระ 1 รูปสอนคน 1 คน และคนๆนั้นควรสอนเพื่อนๆของเขา และเพื่อนๆของเขาควรจะสอนเพื่อนของเขาต่อไปอีกเรื่อยๆ จนรู้จักสมาธิไปทั้งประเทศเลยครับ อ่านเรื่องผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติต่อ 
  เหล่ากอสมณะที่นิวเจอร์ซี่ - ผู้อ่าน 13512
เหล่ากอสมณะที่นิวเจอร์ซี่ ผมกำหนดนิมิตเป็นองค์พระ ตอนแรกเห็นเป็นสีเหมือนหินอยู่กลางตัวผม แล้วท่านก็เปลี่ยนเป็นใสมากๆ และนั่งนิ่งสนิทอยู่ที่กลางตัวของผม ผมมีความสุขมากอย่างอธิบายไม่ได้ครับ รู้สึกแปลกๆ เพราะไม่เคยมีความสุขแบบนี้มาก่อน และไม่เคยคิดว่าจะมีความสุขแบบนี้ในโลก อ่านเรื่องผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติต่อ 
  เหล่ากอสมณะที่แคลิฟอร์เนีย - ผู้อ่าน 14388
เหล่ากอสมณะที่แคลิฟอร์เนีย เมื่อนั่งสมาธิ ลูกเณรรู้สึกผ่อนคลาย และเห็นดวงแก้วได้ง่าย ดวงแก้วเคลื่อนมาที่กลางท้อง และเปลี่ยนเป็นดวงอาทิตย์ที่สว่างมาก ลูกเณรพยายามที่จะเอาตัวเองเข้าไปอยู่กลางดวงอาทิตย์นั้น แต่กลายเป็นองค์พระธรรมกายนั่งสมาธิอยู่กลางดวงสว่างนั้นแทน อ่านเรื่องผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติต่อ 
  เคล็ด (ไม่) ลับของความสำเร็จ - ผู้อ่าน 13908
เคล็ด (ไม่) ลับของความสำเร็จ เคล็ด (ไม่) ลับที่ทำให้หนูได้รางวัลต่างๆ และสามารถทำสิ่งต่างๆ ได้เป็นอย่างดีนั้น หนูขอยืนยันว่า “เกิดจากการที่หนูมีสมาธิ” ค่ะ ไม่ว่าจะเป็นการตั้งใจฟังคุณครู ชอบซักถามผู้ใหญ่ ชอบศึกษาค้นคว้า ถ้าไม่มีสมาธิแล้ว ใจเราก็จะไปคิดเรื่องอื่นมากมาย ทำให้ยากที่จะเรียนได้อย่างเข้าใจ อ่านเรื่องผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติต่อ 
  เติมบุญหนุนรัก - ผู้อ่าน 13277
เติมบุญหนุนรัก ความสว่างค่อยๆปรากฏ เหมือนแสงที่ส่องทแยงลอดช่องหน้าต่างของห้องที่ปิดสนิท เมื่อมองแสงนั้นนิ่งๆต่อไป แสงก็ขยายเป็นรูปร่างทรงกลม แล้วก็มีองค์พระผุดขึ้นมาจากศูนย์กลางกาย เป็นองค์พระองค์เล็กๆ ที่ใสมากๆ อ่านเรื่องผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติต่อ 
  รักแท้ของหัวใจ และ รักสุดท้ายของชีวิต - ผู้อ่าน 14984
รักแท้ของหัวใจ และ รักสุดท้ายของชีวิต แต่ก่อนลูกไม่ชอบฟังเทศน์ค่ะ ประมาณว่า ถ้าไปวัดไหนถวายไทยธรรมเสร็จแล้วกลับเลย แต่พอมาเจอหลวงพ่อ เปลี่ยน Concept ของตัวเองทันที เดี๋ยวนี้ชอบฟังธรรมะ ชอบฟังพระเทศน์ ฟังแล้วไม่เบื่อ มีความสุข ติดฟังหลวงพ่อ ยิ่งกว่าติดดูนิยายอีกนะเจ้าคะ อ่านเรื่องผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติต่อ 
  อกหัก รักสะดุด ดวงกุด ระกำทรวง - ผู้อ่าน 13389
อกหัก รักสะดุด ดวงกุด ระกำทรวง จึงปล่อยใจให้โล่งๆ แล้วอยู่ๆมันก็วูบไปอีก เหมือนกับโดนดูด ตกลงไปในหลุมอะไรสักอย่าง ที่สว่างมาก จนมองเห็นอะไรบางอย่างอยู่ที่กลางท้อง ตอนแรกยังไม่ชัดเจน พอทำใจเฉยๆภาพองค์พระก็ชัดเจนขึ้น องค์พระใสแจ๋วเลยเจ้าค่ะ ในท้องเราไม่มีอะไรเลย มีแต่องค์พระ มีแต่ความใสอยู่ในนั้น ลูกมีความสุขมาก แล้วน้ำตาเย็นๆก็ไหลออกมาเอง อ่านเรื่องผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติต่อ 
  เราทุกคนนั้น เป็นหนึ่งเดียวกัน - ผู้อ่าน 13476
เราทุกคนนั้น เป็นหนึ่งเดียวกัน เมื่อนั่งเสร็จทุกคนพูดเหมือนกันว่า “Peaceful” รู้สึกสงบภายใน อย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน และเพื่อนก็บอกว่า “ศูนย์กลางกาย นี่ล่ะ คือแหล่งรวมของความสุขภายในอย่างแท้จริง” บาทหลวงจาก ยูนิตี้ เชิร์ช บอกว่า จะนิมนต์พระไปนำปฏิบัติธรรมที่โบสถ์ทุกวันเสาร์ตอนเย็นด้วย อ่านเรื่องผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติต่อ 
  ผลบุญจากการสร้างพระธรรมกายประจำตัว - ผู้อ่าน 13853
ผลบุญจากการสร้างพระธรรมกายประจำตัว ฉับพลันสิ่งที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นต่อหน้าต่อตา ลูกเจฟฟรี่พลัดตกจากช่องราวบันไดของอพาร์ทเม้นท์ โดยที่คุณพ่อคว้าตัวไม่ทัน อ่านเรื่องผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติต่อ 
  ชีวิตไม่ใช่ดอกหญ้า อย่าปล่อยให้ไร้ค่า แล้วบ่นว่าเสียดาย - ผู้อ่าน 13783
ชีวิตไม่ใช่ดอกหญ้า อย่าปล่อยให้ไร้ค่า แล้วบ่นว่าเสียดาย ทุกวันนี้ลูกใช้ชีวิตอย่างมี Concept ฝากเบี้ยประกันให้ชีวิตด้วยการทำบุญทุกบุญ และนั่งสมาธิทุกวัน โดยยึดคติว่า ชีวิตไม่ใช่ดอกหญ้า อย่าปล่อยให้ไร้ค่า แล้วบ่นว่าเสียดาย ลูกจึงเติมคุณค่าให้ชีวิตโดยนั่งสมาธิอย่างน้อยวันละ 3 ชั่วโมง อ่านเรื่องผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติต่อ 
  ผมเป็นมนุษย์ที่น่าอยู่ใกล้มากขึ้น - ผู้อ่าน 13369
ผมเป็นมนุษย์ที่น่าอยู่ใกล้มากขึ้น ในอนาคตเมื่อเป็นหมอ ผมจะมีรูปแบบในการทำงานแบบนี้ คือรักษาไข้กายและไข้ใจให้ผู้คนด้วยครับ และการทำสมาธินี่แหละครับ คือกิจกรรมที่ดีที่สุดต่อร่างกาย และจิตใจ สามารถทำได้ทุกคน ไม่ใช่เฉพาะพระสงฆ์หรือชาวพุทธเท่านั้น ทุกศาสนาสามารถฝึก และได้รับประโยชน์การทำสมาธิได้เหมือนกัน อ่านเรื่องผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติต่อ 
  สกัดความโกรธได้ด้วยศูนย์กลางกาย - ผู้อ่าน 13300
สกัดความโกรธได้ด้วยศูนย์กลางกาย ปัจจุบันใจของลูกเย็นค่ะ ไม่โมโหใคร แต่ก่อนใครพูดอะไรที่ไม่สบอารมณ์ ก็ศอกกลับทันที ถ้าซ้ายมาก็ขวาไป แต่เดี๋ยวนี้มีอะไรก็ยิ้มกลับ รู้จักให้อภัย ถ้ามีอะไรที่พูดแรงไป ก็ยอมขอโทษ หรือบางครั้ง เจอหัวหน้าบ่นมากๆ ลูกก็จะภาวนา “สัมมา อะระหัง” ถ้าชักจะเกิดความโกรธก็มีจุดสกัด โดยนึกถึงมหาปูชนียาจารย์และเอาใจเข้ากลาง อารมณ์โกรธก็หายในทันที ความจำในวัยนี้ก็ยังเยี่ยม ใครๆก็รุมรัก แถมงานก็เปี่ยมประสิทธิภาพ อ่านเรื่องผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติต่อ 
  สัมผัสอิสรภาพที่แท้จริงจากภายใน - ผู้อ่าน 13683
สัมผัสอิสรภาพที่แท้จริงจากภายใน พอนั่งมากๆเข้า ผมอัศจรรย์ใจมาก ผมรู้สึกว่าใจมันมีพลังขึ้นมา ทำให้สามารถหักดิบการสูบบุหรี่ด้วยการนั่งสมาธิได้ครับ สมาธิช่วยให้ผมมีใจที่ปลอดโปร่ง สดใส และคลายแรงกดดันทั้งหลายได้ ความตึงเครียดซึ่งเป็นหนึ่งในปัญหาหลักของผม ตอนนี้เรียกว่าแทบจะไม่รู้จักกันแล้วละครับ อ่านเรื่องผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติต่อ 
  DMC เปลี่ยนพ่อ เปลี่ยนลูก ให้เป็นคนดีทันตาเห็น - ผู้อ่าน 14028
DMC เปลี่ยนพ่อ เปลี่ยนลูก ให้เป็นคนดีทันตาเห็น ผมเห็นหลวงปู่ แว้บขึ้นมาในใจ ท่านบอกว่า “หยุดสิลูกหยุด หยุดตอนนี้เลย” (ท่านหมายถึงให้หยุดการทำฟาร์มเลี้ยงไก่) ผมก็ตอบหลวงปู่ฯไปว่า “จะหยุดได้ไงลูกก็ยังเล็กๆ ถ้าเปลี่ยนไปทำอย่างอื่น ล้มเหลวขึ้นมาจะทำยังไงละครับ” หลวงปู่ท่านก็สวนมาว่า “มึงไม่ลองแล้วจะรู้ได้ไง หยุดเถอะลูก บุญเก่าส่งผลแล้วบุญใหม่จะเชื่อมโยงกับบุญเก่า ลูกจะไปทำอะไรก็รุ่งเรือง” อ่านเรื่องผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติต่อ 
  "สัมผัสแห่งสันติภาพ" (Sense of peace) - ผู้อ่าน 13645
ในคืนวันที่ 4 ของการปฏิบัติธรรม ฉันก็สามารถนำใจไปวางไว้ที่ศูนย์กลางกายได้ แล้วความสุขก็แผ่ขยายออกมา ฉันเห็นแสงสว่างที่สว่างมากๆและดาวดวงเล็กๆ เป็นจุดสว่างอยู่ในแสงนั้น ในฐานที่ 7 ของใจ (the seventh state of the mind) ขนาดของดวงดาวนั้นเท่ากับหินก้อนเล็กๆ หรือลูกแก้วลูกเล็กๆเท่าหัวนิ้วก้อย อ่านเรื่องผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติต่อ 
  ปลื้ม ตัวโตเท่าไหน - ผู้อ่าน 13316
ปลื้ม ตัวโตเท่าไหน วันหนึ่ง มีอาการแปลกประหลาดเกิดขึ้นกับลูก ตื่นขึ้นมาก็มีอาการครั่นเนื้อครั่นตัวอยากจะนั่งสมาธิ ทั้งๆ ที่ไม่เคยนั่งอย่างจริงจังมาก่อนเลย หลังจากที่นั่งไปก็มีพระรูปหนึ่งผุดขึ้นมาให้เห็นและติดอยู่ในใจตลอด โดยเฉพาะในช่วงที่ใจสงบเพลินๆ ทั้งเวลา นั่ง นอน ยืน นอน ท่านก็ผุดขึ้นมาให้เห็น ลูกแปลกใจมากๆ ว่าท่านเป็นใคร เพราะไม่เคยรู้จักกันมาก่อน เห็นพระองค์นี้อยู่เป็นเดือนๆ อ่านเรื่องผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติต่อ 
  เด็กช่างซ่อมได้ทุกอย่าง ยกเว้นอกที่หักกับรักชำรุด - ผู้อ่าน 13701
เด็กช่างซ่อมได้ทุกอย่าง ยกเว้นอกที่หักกับรักชำรุด ครั้งหนึ่งผมนั่งสมาธิท่ามกลางความมืด ผมวางใจไว้ที่กลางท้องตามที่คุณครูไม่ใหญ่สอน ทิ้งเรื่องราวต่างๆจากใจ นึกที่กลางท้องว่าร่างกายของเราเป็นแหล่งของความสุข และแผ่เมตตาไปยังสรรพสัตว์ทั้งหลาย ซักพักก็รู้สึกว่าใจสงบ พอใจเริ่มสงบก็มีแสงสว่างเกิดขึ้นมากลางความมืด เป็นแสงสว่างที่คล้ายกับแสงของพระอาทิตย์ครับ เจิดจ้าออกมา แล้วน้ำตาผมก็ไหลออกมาเอง อ่านเรื่องผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติต่อ 
  หลุมหลบภัยแห่งชีวิต - ผู้อ่าน 13736
หลุมหลบภัยแห่งชีวิต ถ้า TVแจ้งว่าจะเกิดอันตราย ทุกคนต้องหาที่หลบภัย ซึ่งส่วนใหญ่จะไปหลบที่ชั้นใต้ดิน ลูกก็อยู่ในบรรยากาศที่ทำให้หัวใจเต้นแรงนี้สม่ำเสมอแต่ก็ไม่คิดจะย้ายไปไหน เกิดอะไรขึ้นก็กระโดดเข้าที่หลบภัยเอาค่ะ แต่มีพายุลูกหนึ่งค่ะที่ลูกหลบไม่เคยได้เลย อ่านเรื่องผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติต่อ 
  ความสุขภายใน ที่ใครๆก็เอาของฉันไป ไม่ได้ - ผู้อ่าน 13356
ความสุขภายใน ที่ใครๆก็เอาของฉันไป ไม่ได้ เมื่อก่อนลูกจะอายมากๆ ในการไปบอกบุญ อายเพราะกลัวเขาจะว่า ยิ่งเวลาเจอชาวต่างชาติ ยิ่งไม่กล้าบอกกลัวเขาไม่รู้เรื่อง แต่ตอนนี้ ลูกรู้สึกตรงกันข้ามค่ะ คุณครูไม่ใหญ่สอนว่า..การที่เราไปบอกบุญเขา เราไม่ได้ไปขอ เราไปให้บุญเขาต่างหาก เราไปรักษาสมบัติ ซึ่งทำให้ลูกมั่นใจมากขึ้นค่ะ อ่านเรื่องผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติต่อ 
  ความสุขที่ไม่มีวันหมดอายุ - ผู้อ่าน 13337
ความสุขที่ไม่มีวันหมดอายุ นั่งไปซักพัก แล้วผมก็ได้พบกับแสงสว่างที่ไม่แสบตา รู้สึกเย็นตาและเย็นใจมากๆ ตอนนั้นจิตใจผม มีความสุขมากๆ ครับ เป็นสุขที่เกินบรรยายจริงๆ สุขกว่าการร้องเพลง สุขกว่าการรับประทานอาหาร สุขกว่าสุขทางโลก ทางโลกสุขชั่วประเดี๋ยวประเดียว เหมือนอิ่มแล้วก็กลับมาหิวใหม่ แต่ความสุขภายในที่ผมได้ในตอนนี้ เป็นความสุขที่ไม่มีวันหมดอายุครับ อ่านเรื่องผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติต่อ 
  มองโลกทำไมให้ร้าย มองศูนย์กลางกายดีกว่า - ผู้อ่าน 13603
มองโลกทำไมให้ร้าย มองศูนย์กลางกายดีกว่า เมื่อลูกได้นั่งสมาธิในครั้งแรกๆ ลูกทำใจหยุดนิ่งไม่ได้เลย คิดเยอะ คิดไปไหนต่อไหน พยายามควานหาศูนย์กลางกายว่า อยู่ตรงไหน หาเท่าไหร่ก็หาไม่เจอ เพ่งก็แล้ว จ้องก็แล้ว ยังได้ซดน้ำแห้วอยู่เหมือนเดิม ยิ่งเพ่ง ยิ่งจ้อง ก็ยิ่งจ๋อง ยิ่งเครียด อ่านเรื่องผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติต่อ 
  นักร้องดังระดับโลก ตอนที่ 2 - ผู้อ่าน 13679
นักร้องดังระดับโลก ตอนที่ 2 หากเราได้ลองทำสมาธิตามที่หลวงพ่อท่านสอน วันหนึ่งผมได้ลองทำสมาธิ และสมาธิก็ได้เปลี่ยนชีวิตผมไปอย่างสิ้นเชิงจริงๆ ผมคิดว่า เมื่อพวกเราได้ลองนั่งสมาธิร่วมกัน มีแสงสว่างเดียวกัน มีความสงบสุขเหมือนกัน วันนั้น อ่านเรื่องผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติต่อ 
  นักร้องดังระดับโลก ผู้ได้ยินเสียงกู่ร้องแห่งสันติภาพตั้งแต่ 7 ขวบ - ผู้อ่าน 14382
นักร้องดังระดับโลก ผู้ได้ยินเสียงกู่ร้องแห่งสันติภาพตั้งแต่ 7 ขวบ ผมปรารถนาอยากให้ทั้งโลกนี้ได้ฝึกสมาธิ มันเป็นสิ่งเดียวที่เรียกว่า “ใช้ประโยชน์ได้อย่างแท้จริง” ผมชอบคำของหลวงพ่อที่พูดว่า “สมาธิไม่ต้องเสียสตางค์ ” มันช่างวิเศษมาก ปกติสิ่งที่ผมเห็นบนโลกใบนี้เนี่ย มีแต่... อ่านเรื่องผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติต่อ 


   ค้นหา บทความธรรม    

  ฝันในฝันวิทยา
  สารพันธรรมะ
  ปกิณกธรรม
  ผลการปฏิบัติธรรม
  โครงการฟื้นฟูศีลธรรมโลก
  ธรรมะบันเทิง
  ข่าว
  ข่าวประชาสัมพันธ์
  ข่าวบุญฝากประกาศ
  DMC NEWS
  ข่าวรอบโลก
  กิจกรรมเว็บ dmc.tv
  Scoop - Review DMC
  เรื่องเด่นทันเหตุการณ์
  Review รายการ DMC
  หนังสือธรรมะ
  ธรรมะเพื่อประชาชน
  ที่นี่มีคำตอบ
  หลวงพ่อตอบปัญหา
  อยู่ในบุญ
  สุขภาพนักสร้างบารมี
  นิทานชาดก
  CaseStudy กฎแห่งกรรม
  กฎแห่งกรรม
  เรื่องราวชีวิต
  เหลือเชื่อแต่จริง
  อุทาหรณ์สอนใจ
  ฮอตฮิต...ติดดาว
  วิบากกรรม...ทำให้ทุกข์
  บุญเกื้อหนุน
  ปรโลกนิวส์
  ธรรมะและสมาธิ
  พุทธประวัติ
  สมาธิ
  ผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติ
  ทศชาติชาดก
  พุทธประวัติและวันสำคัญ
  บทสวดมนต์
  ศัพท์ธรรมะ ภาษาอังกฤษ
  มหาปูชนียาจารย์
  อานุภาพมหาปูชนียาจารย์
  ประวัติ
  กิจกรรม
  ธุดงค์สถาปนาเส้นทางมหาปูชนียาจารย์
  About DMC
  เกี่ยวกับ DMC
  DMC GUIDE
  มือถือ Mobile
  คู่มือเว็บ www.dmc.tv
  มาวัดพระธรรมกาย
   ค้นหา บทความธรรม