ผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติ

  บทความธรรมะ Dhamma Articles > ผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติ > อเมริกา >

  ศรีภรรยา...ยอดกัลยาณมิตร - ผู้อ่าน 13441
ศรีภรรยา...ยอดกัลยาณมิตร ตอนนี้ สมศรี สามีของลูก เขากลายเป็น สมศรี072 เขาเชื่อแล้วว่า บุญ มีจริง และยังบอกอีกว่า “หลวงพ่อท่านเป็นของจริงนะ สิ่งที่หลวงพ่อพูดเป็นของจริงทั้งนั้น และท่านก็เป็นคนจริง” และตอนนี้เขาได้กลายมาเป็นโค้ชแทนลูกแล้วค่ะ เพราะลูกเห็นแต่แสง แต่เขาเห็นดวง อ่านเรื่องผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติต่อ 
  รักแท้ในวัยชราคือ"รักองค์พระภายใน" - ผู้อ่าน 13198
รักแท้ในวัยชราคือ ครั้งใดที่ลูกไม่สบาย อาการโรคหัวใจรั่วกำเริบ ลูกจะนึกถึงองค์พระที่ศูนย์กลางกาย ก็จะเห็นองค์พระทันทีและจะมีพระเดชพระคุณหลวงปู่ฯ อยู่ในองค์พระด้วย ท่านสว่างมาก องค์พระจะมีรัศมีรอบๆ เมื่อดูไปเรื่อยๆ ก็จะมีดวงแก้วใสๆตรงกลางองค์พระ ใสมาก ไม่ทราบจะเปรียบกับความใสของอะไรดี ลูกรู้สึกปลื้มใจมากๆ อ่านเรื่องผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติต่อ 
  ผมพร้อมจะตายเพื่อการขยายจานดาวธรรม - ผู้อ่าน 13489
ผมพร้อมจะตายเพื่อการขยายจานดาวธรรม การติดดาวที่อเมริกา ต้องเผชิญกับศัตรูตัวฉกาจคือยุง ยุงที่นี่มีน้อย แต่พอมีทีนี่ ตัวไม่น้อยเลยครับ Size ขนาดลูกแมลงปอ ผมต้องคอยเป่าไม่ให้ยุงมัน Landing ปักหัวที่เนื้อของผม และต้องเจอกับความหนาวถึงขั้นอยู่เฉยๆ มือก็สั่นได้ และผมก็กลัวความสูงที่สุดในชีวิต พอขึ้นไปแล้วใจหวิวๆ แต่ตอนนี้ผม กลัวไม่ได้บุญ มากกว่า อ่านเรื่องผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติต่อ 
  ครอบครัวสว่างไสว เพราะ DMC - ผู้อ่าน 13279
ครอบครัวสว่างไสว เพราะ DMC ตอนนี้ ครอบครัวของลูกเป็นเหมือนครอบครัวสวรรค์ เป็นครอบครัวธรรมกาย ที่มีความสุข ลูกๆอยู่ในโอวาท โดยมีคุณครูไม่ใหญ่ได้เมตตาชี้นำทางสว่างให้ เราทำบุญพร้อมๆกันเป็นทีม เข้าพรรษานี้ลูกและครอบครัวจะนั่งสมาธิให้เยอะกว่าเดิมยิ่งๆขึ้นไป อ่านเรื่องผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติต่อ 
  ชีวิตปลอดภัยด้วย DMC - ผู้อ่าน 13491
ชีวิตปลอดภัยด้วย DMC ถ้าเราสร้างบุญและทำความดีอยู่ตลอดเวลา แม้เราจะทำหน้าที่รักษาความปลอดภัยให้กับคนอื่น ผมเชื่อว่าบุญจะเป็นกำแพงรักษาความปลอดภัยให้กับตัวเราได้ดีที่สุด ถ้าเราทำกรรมดีเราไม่จำเป็นต้องหาคนมารักษาความปลอดภัยเลย แต่ถ้าคนทำกรรมชั่ว ถึงแม้จะมีคนรักษาความปลอดภัยมากมาย ก็ไม่สามารถรักษาความปลอดภัยได้ นี่เป็นกฎสากลแต่คนทั่วไปมักไม่เข้าใจ อ่านเรื่องผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติต่อ 
  ผ่านความตายมาได้ เพราะพระของขวัญพระเดชพระคุณหลวงปู่ฯ - ผู้อ่าน 13484
ผ่านความตายมาได้ เพราะพระของขวัญพระเดชพระคุณหลวงปู่ฯ เรื่องราวต่อไปนี้หลายท่านได้ฟังแล้วอาจจะบอกว่า "อมพระมาพูด ก็ไม่เชื่อว่าจะรอด" แต่คำพูดนี้อาจจะใช้ไม่ได้สำหรับเขา กัลฯ สุปรีชา บำรุงชีพ เมื่อเหตุการณ์ระลึกขวัญมารุมเร้า เห็นเงาของผู้ก่อการร้ายมายืนต่อหน้า กัลฯ สุปรีชาก็ทำสิ่งที่สุดแสนจะคาดเดาได้ด้วยการ "อมพระของขวัญ" ไว้ในปาก เขาจะรอดจากกระสุนของผู้ก่อการร้าย ตรงหน้าได้อย่างไร มาลุ้นกันเลยค่ะ อ่านเรื่องผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติต่อ 
  อานุภาพของพระเดชพระคุณหลวงปู่ฯ ฉันเห็นมากับตา - ผู้อ่าน 13452
อานุภาพของพระเดชพระคุณหลวงปู่ฯ ฉันเห็นมากับตา สนิท กรุดโกศล (อเมริกา) อายุ 72 ปี ก็เป็นอีกคนหนึ่ง ที่ได้พบกับอานุภาพอันศักดิ์สิทธิ์ของพระเดชพระคุณหลวงปู่ วัดปากน้ำภาษีเจริญ พระมงคลเทพมุนี (สด จันฺทสโร เห็นจะจะ ด้วยตาเนื้อพร้อมเพื่อนอีกคนที่ไม่มีศรัทธา ก็ได้มีศรัทธาตามไปด้วย อยากรู้แล้วใช่มั้ยล่ะคะว่า คุณป้า สนิท ท่านได้เห็นอะไรกัน ตามไปอ่านกันเลย... อ่านเรื่องผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติต่อ 
  เอาเวลาช่วงเช้ามานั่งสมาธิ ดื่มด่ำกับความสุขภายใน - ผู้อ่าน 13702
เอาเวลาช่วงเช้ามานั่งสมาธิ ดื่มด่ำกับความสุขภายใน ลูกก็เอาเวลาช่วงเช้ามานั่งสมาธิ ดื่มด่ำกับความสุขภายใน แล้วก็ไปเปิดร้านในช่วงบ่าย พอนั่งสมาธิเสร็จก็จะอธิษฐาน ว่าขอให้มีออเดอร์แบบที่เป็นกลุ่มปาร์ตี้ ซัก 3-4 ออเดอร์ เพราะว่าถ้ามีกลุ่มปาร์ตี้ รายได้จะเท่ากับทำงานทั้งอาทิตย์เลย เพียงทำแค่ 1 วัน แล้วลูกก็ทำสำเร็จอย่างที่อธิษฐานจริงๆ มีออเดอร์เป็นกลุ่มปาร์ตี้มาตลอดลูกไม่ต้องเหนื่อยมาก ทำงานน้อย มีรายได้มาก มีเวลาไปนั่งสมาธิ อ่านเรื่องผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติต่อ 
  ฉันเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย - ผู้อ่าน 13475
ฉันเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย ลิซ่า คาร์เลาซ์ เธออยู่อเมริกามาเป็นเวลา 35 ปีแล้ว และขณะนี้เธอเป็นมะเร็งปอดระยะสุดท้าย ไม่รู้จะมีชีวิตอยู่ไปได้อีกนานเท่าไร แต่เธอก็ยังคงมีความหวังที่จะมีชีวิตอยู่รอดต่อไป เพราะเธอรู้จักความหมายของคำว่า "ความสุข" ยิ่งกว่าความหมายในพจนานุกรมเล่มใดๆ ที่มีอยู่ในโลกใบนี้ และเธอ ก็ได้รับของขวัญชิ้นที่พิเศษที่สุด จากคนพิเศษที่สุดที่อยู่ภายในตัวของเธอ ... แล้วคุณล่ะ รู้จักคำว่า "ความสุข" เหมือนเธอแล้วหรือยัง... อ่านเรื่องผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติต่อ 
  ความไม่มีโรค(ทางใจ) เป็นลาภอันประเสริฐ - ผู้อ่าน 14168
ความไม่มีโรค(ทางใจ) เป็นลาภอันประเสริฐ อโรคยา ปรมาลาภา ...ความไม่มีโรคเป็นลาภอันประเสริฐ พุทธวัจนะ ที่พระสัมมาสัมพุทธเจ้ากล่าวไว้เมื่อ 2500 กว่าปีที่แล้ว ยังคงความเป็นอมตะ จนกระทั่งถึงทุกวันนี้...ไข้กายนั้นยังมีคุณหมอคอยรักษาให้ แต่ไข้ใจ ใครจะมาเยียวยา กับเรื่องจริงที่ พญ.ณัฐวรรณ วิเศษกุล แห่งประเทศสหรัฐอเมริกา ผู้ซึ่งได้พบสิ่งที่เรียกได้ว่า "ธรรมโอสถ" ซึ่งสามารถรักษาไข้ใจ ของคุณหมอที่เรื้อรังมาหลายสิบปีได้เป็นอย่างดี อ่านเรื่องผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติต่อ 
  นี่คือสิ่งที่แสวงหามานาน - ผู้อ่าน 13370
นี่คือสิ่งที่แสวงหามานาน นอกจากการที่ มาร์ธา เดอร์มอร์ นักวิทยาศาสตร์ผู้คิดค้นโปรแกรมซอฟท์แวร์ให้หุ่นยนต์ 2 ตัวที่ส่งขึ้นไปสำรวจดาวอังคาร ให้กับองค์การนาซ่า จะคร่ำเคร่ง และเคร่งเครียดกับการค้นคว้าในโปรเจ็คค้นหามนุษย์ต่างดาวเพื่อมนุษยชาติ เธอกลับมาสนใจ เอาจริง เอาจังในการนั่งสมาธิ และพระพุทธศาสนา แม้จะเป็นครั้งแรกที่เธอได้มารู้จักวัดพระธรรมกายแคลิฟอร์เนีย หรือว่านี่เป็นสิ่งที่เธอแสวงหามาตลอดชีวิต เรามาติดตามกัน อ่านเรื่องผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติต่อ 
  ขายฮอตดอก ก็ยังตรึกได้ - ผู้อ่าน 13483
ขายฮอตดอก ก็ยังตรึกได้ แม้ว่าคุณอำไพ เทียมเพชรไพศาล จะยุ่งขนาดไหน แต่ระหว่างวัน ขณะเปิดร้าน ทอดเฟรนฟรายด์ ขาย Hot Dog คุยกับลูกค้าไปด้วย สิ่งหนึ่งที่เธอไม่เคยลืมเลยคือ กำหนดใจไว้ที่ศูนย์กลางกาย อยู่กับองค์พระในตัว จนกระทั่งเนื้องอกในมดลูกหายไป ทำให้หมอ งง...เธอไม่ทำคนเดียว แต่ยังชักชวนคนในครอบครัว และลูกสาวสุดที่รักให้มีความสุขเหมือนเธอด้วย... คุณล่ะ ทำได้เหมือนเธอหรือเปล่า อ่านเรื่องผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติต่อ 
  ฉันได้ดื่มกินความสุขภายใน - ผู้อ่าน 13226
ฉันได้ดื่มกินความสุขภายใน กัลยาณมิตรพัทยา ผู้ซึ่งเคยไปนั่งธรรมะกับพระเดชพระคุณหลวงปู่วัดปากน้ำฯ ตั้งแต่เด็กๆ สามารถรำลึกถึงอดีตอีกครั้ง เมื่อได้ไปวัดภาวนาวอชิงตัน ทำให้ได้สัมผัสพบความสุข ที่แท้จริง แม้ว่าจะเป็นตอนอายุ 67 ก็ตาม...เรามาติดตามกันว่า กัลยาณมิตรพัทยาฝึกนั่งสมาธิอย่างไร จึงได้องค์พระใส ติดแน่นที่ศูนย์กลางกาย ตลอดเวลา อ่านเรื่องผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติต่อ 
  ครูผู้ทำศิษย์เติบใหญ่ทั้งทางโลกและทางธรรม - ผู้อ่าน 13687
ครูผู้ทำศิษย์เติบใหญ่ทั้งทางโลกและทางธรรม ทุกๆครั้งที่ลูกได้สอนนักเรียน ลูกจะสอนด้วยความรัก เพราะคิดเสมอว่า เมื่อเราให้ความรักกับเขา เขาก็พร้อมจะเปิดหัวใจรองรับสิ่งที่ดีงามจากเรา ปัจจุบัน แม้มาอยู่อเมริกา ลูกจะไม่ได้ทำอาชีพครูแล้ว แต่ลูกคิดว่า สถานะของความเป็นครูนั้นไม่ได้จบลงเพียงแค่ในสถานศึกษา แต่จิตวิญญาณของความเป็นครู จะติดตามเราไปทุกหนทุกแห่ง อ่านเรื่องผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติต่อ 
  วันนี้หนูได้บุญหมื่นกว่า points - ผู้อ่าน 13797
วันนี้หนูได้บุญหมื่นกว่า points หลังจากดีดี้นั่งสมาธิ เธอขยันกราบพระ กราบแม่ รักวัด รักบุญกลัวบาป ชอบช่วยงานวัดทุกสิ่งทุกอย่าง วันหนึ่งลูกพาดีดี้ไปวัด พอไปถึง เธอก็วิ่งไปช่วยงานวัดต่างๆทั้งวัน แล้วก็มาบอกว่า "วันนี้หนูได้บุญหมื่นกว่า Point(คะแนน)" ลูกจึงถามด้วยความสงสัยว่า "หนูรู้ได้อย่างไร" ดีดี้ไม่ตอบ จนวันหนึ่งเธอบอกว่า "องค์พระนับบุญให้หนู ถ้าช่วยงานบ้านได้บุญ 60Point ถ้าช่วยงานวัดได้บุญ 200Point" อ่านเรื่องผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติต่อ 
  คุณยายคนเก่ง ให้ DMC เลี้ยงหลาน - ผู้อ่าน 13643
คุณยายคนเก่ง ให้ DMC เลี้ยงหลาน แต่สกาย บ่ต้องแบบนี้เลย พอคลอดอุแว้ ออกมาจากโรงพยาบาล ก็เอามาวางหน้าจอดาวธรรมเลย แล้วข้าน้อยก็อธิษฐานจิต “สาธุ๊...ขอบารมี หลวงปู่ หลวงพ่อ คุณยายให้ซ่อยเลี้ยงด้วยเด้อ” ตั้งแต่นั้นมา พอแจ้งก็เอาสกายวางแหมะไว้ที่หน้าจอ เลี้ยงง่าย กินง่าย บ่ งอแง อ่านเรื่องผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติต่อ 
  เมื่อพบองค์พระภายใน โรคร้ายก็กลายเป็นเรื่องธรรมดา - ผู้อ่าน 13501
เมื่อพบองค์พระภายใน โรคร้ายก็กลายเป็นเรื่องธรรมดา ต่อมา ผมมีอาการแน่นๆที่หน้าอก จึงไปหาหมอ หมอบอกว่า "คุณเป็น มะเร็งในเม็ดเลือด" ได้ยินคำว่า “มะเร็ง” แต่ผมกลับรู้สึกเฉยๆ เพราะใจผมอยู่กับองค์พระ จนหมอแปลกใจว่า ทำไมผมมีกำลังใจดีมากผิดกับผู้ป่วยคนอื่น ผมคิดว่า “โรคภัยไข้เจ็บก็ให้เป็นหน้าที่ของหมอไป ส่วนเรื่องจิตใจเป็นหน้าที่ที่เราต้องดูแลเอง” อ่านเรื่องผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติต่อ 
  ฉันจะเป็นแสงสว่างให้กับเธอ - ผู้อ่าน 13441
ฉันจะเป็นแสงสว่างให้กับเธอ แต่ก่อนพอเลิกโรงเรียน ลูกต้องขับรถกลับบ้านทั้งน้ำตา ทั้งท้อทั้งล้าสุดบรรยาย ทำอย่างไรจะเอาชนะความวุ่นวายของเด็กได้ จึงฉุกคิดว่า "ถ้าให้เด็กๆนั่งสมาธิ พฤติกรรมต่างๆน่าจะดีขึ้น" ลูกจึงเริ่มพาเด็กๆไปเดินเล่น ชมธรรมชาติข้างๆโรงเรียน แล้วชวนนั่งสมาธิ โดยให้นั่งนิ่งๆ แล้วฟังว่า ได้ยินเสียงธรรมชาติอะไรบ้าง...ได้ผลค่ะ ทุกคนเริ่มนิ่ง จากที่แต่ก่อนเป็นลิง เป็นค่าง ไม่สนใจที่จะฟังอะไรทั้งสิ้น เด็กก็เริ่มสงบขึ้น อ่านเรื่องผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติต่อ 
  การปฏิบัติธรรมเหมือนอากาศ ถ้าใครหายใจก็จะได้ประโยชน์จากอากาศนั้น - ผู้อ่าน 13223
การปฏิบัติธรรมเหมือนอากาศ ถ้าใครหายใจก็จะได้ประโยชน์จากอากาศนั้น การเห็นภาพภายในเหมือนเปิดสวิตช์ไฟ แล้วเราจะเห็นทุกอย่างในตัว สิ่งต่างๆในตัวจะเกิดขึ้นมาเองโดยไม่ต้องเรียกร้อง...การปฏิบัติธรรม เป็นสิ่งที่ไม่แบ่งแยกนิกาย เป็นสากลโลก ใครปฏิบัติก็ได้ความสุขเหมือนกัน การปฏิบัติธรรมเหมือนอากาศที่ไม่แยกว่า จะเป็นของคนจนหรือคนรวย ถ้าใครหายใจก็จะได้ประโยชน์จากอากาศนั้น อ่านเรื่องผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติต่อ 
  หนูน้อย ผู้มีดาวภายในเป็นเพื่อน - ผู้อ่าน 13599
หนูน้อย ผู้มีดาวภายในเป็นเพื่อน วันหนึ่งผมไปโรงเรียนและเห็นเด็กโตที่ชอบมารังแก กำลังเดินรี่เข้ามาหาผม ผมไม่รู้จะทำอย่างไร ก็เลยยืนนิ่งๆหลับตา แล้วนึกถึงดวงดาวในท้อง ผมจำได้ว่า ดาวจะเป็นเพื่อน แล้วดาวในท้องนั้นก็สว่างขึ้น เวลาผ่านไปสักครู่ ผมรู้สึกว่ามันเงียบผิดปกติ...พอลืมตาขึ้นมา แปลกมากเลยครับ เด็กโตเหล่านั้นก็หายไปเลย ไม่เข้ามาเตะต่อยเหมือนแต่ก่อน ตั้งแต่นั้นมา ผมก็ไม่รู้สึกกลัวใครอีกแล้ว อ่านเรื่องผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติต่อ 
  ความรู้สึกที่อยู่เหนือคำนิยามว่า "ความสุข" - ผู้อ่าน 13372
ความรู้สึกที่อยู่เหนือคำนิยามว่า จากนั้น ดวงแก้วก็เริ่มขยายกว้างขึ้นและสว่างขึ้น แล้วฉันก็เป็นอันหนึ่งอันเดียวกับความสว่างนั้น และต่อมาฉันก็กลายเป็นศูนย์กลางของความสว่าง แล้วฉันก็ถูกดูดเข้าไปข้างใน ลึกเข้าไปเรื่อยๆ แล้วตัวฉันเองก็เคลื่อนผ่านดวงแก้ว ดวงแล้ว ดวงเล่า และดวงแต่ละดวง ที่ผ่านเข้าไป จะสว่าง มากขึ้นๆ อ่านเรื่องผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติต่อ 


   ค้นหา บทความธรรม    

  ฝันในฝันวิทยา
  สารพันธรรมะ
  ปกิณกธรรม
  ผลการปฏิบัติธรรม
  โครงการฟื้นฟูศีลธรรมโลก
  ธรรมะบันเทิง
  ข่าว
  ข่าวประชาสัมพันธ์
  ข่าวบุญฝากประกาศ
  DMC NEWS
  ข่าวรอบโลก
  กิจกรรมเว็บ dmc.tv
  Scoop - Review DMC
  เรื่องเด่นทันเหตุการณ์
  Review รายการ DMC
  หนังสือธรรมะ
  ธรรมะเพื่อประชาชน
  ที่นี่มีคำตอบ
  หลวงพ่อตอบปัญหา
  อยู่ในบุญ
  สุขภาพนักสร้างบารมี
  นิทานชาดก
  CaseStudy กฎแห่งกรรม
  กฎแห่งกรรม
  เรื่องราวชีวิต
  เหลือเชื่อแต่จริง
  อุทาหรณ์สอนใจ
  ฮอตฮิต...ติดดาว
  วิบากกรรม...ทำให้ทุกข์
  บุญเกื้อหนุน
  ปรโลกนิวส์
  ธรรมะและสมาธิ
  พุทธประวัติ
  สมาธิ
  ผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติ
  ทศชาติชาดก
  พุทธประวัติและวันสำคัญ
  บทสวดมนต์
  ศัพท์ธรรมะ ภาษาอังกฤษ
  มหาปูชนียาจารย์
  อานุภาพมหาปูชนียาจารย์
  ประวัติ
  กิจกรรม
  ธุดงค์สถาปนาเส้นทางมหาปูชนียาจารย์
  About DMC
  เกี่ยวกับ DMC
  DMC GUIDE
  มือถือ Mobile
  คู่มือเว็บ www.dmc.tv
  มาวัดพระธรรมกาย
   ค้นหา บทความธรรม