อัศจรรย์วันเดียว 3 ครั้ง

ในเวลาเช้าก็ เกิดเหตุการณ์พระอาทิตย์ทรงกลด ในเวลาเย็นก็เกิดเหตุการณ์อัศจรรย์ตะวันแก้ว พอตกกลางคืนก็เกิดเหตุการณ์พระจันทร์ทรงกลด ซึ่งในวันนั้นมีเหตุการณ์อัศจรรย์ ถึงสามอย่างในวันเดียว https://dmc.tv/a68

บทความธรรมะ Dhamma Articles > กรณีศึกษากฎแห่งกรรม
[ 30 พ.ค. 2549 ] - [ ผู้อ่าน : 15340 ]
 
CASE   STUDY 
อัศจรรย์วันเดียวกัน 3 ครั้ง 
เรียบเรียงจากรายการโรงเรียนอนุบาลฝันในฝันวิทยา ทาง DMC
 
 
กราบคารวะคุณครูไม่ใหญ่ที่เคารพอย่างสูง
 
ผมได้เริ่มเข้าวัดพระธรรมกายเมื่อปี 2527 จากการที่คุณแม่ได้ค้นคว้าหาครูบาอาจารย์ มานานหลายปี จนมาพบคุณครูไม่ใหญ่นี้แหละครับ ที่ถูกใจคุณแม่เป็นที่สุด คุณแม่จึงพาลูกๆ เข้าวัด ทำให้ผมได้มาสร้างบารมีถึงทุกวันนี้ครับ ผมขออนุญาตคุณครูไม่ใหญ่เริ่มเรื่อง CASE STUDY ดังนี้ครับ

อาก๋ง เป็นคนเชื้อสายจีนอยู่ที่จังหวัดสุรินทร์ ช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 อาก๋งได้รู้สึกสำนึก รักบ้านเกิด จึงเดินทางไปประเทศจีนเพื่อช่วยประเทศจีนรบ อาก๋งได้ไปรู้จักชาวจีนคนหนึ่ง ซึ่งชาวจีนคนนี้เห็นว่า อาก๋งกล้าหาญดีจึงยกน้องสาวให้อาก๋งดูแล พออาก๋งได้น้องสาวชาวจีน คนนั้น ซึ่งก็คืออาม่าของผม อาก๋งก็พาอาม่ามาแต่งงานที่จังหวัดสุรินทร์ทันที เลยไม่ได้เข้าร่วมทำสงครามครับ

อาก๋งและอาม่า มีลูกสาว 2 คน ซึ่งลูกสาวคนที่ 2 ก็คือแม่ของผมครับ ตั้งแต่ผมจำความได้ ก็เห็นอาม่าเป็นอัมพาตนั่งอยู่บนรถเข็นแล้ว แม่เล่าให้ฟังว่าอาก๋งดูดฝิ่นจนตายตั้งแต่แม่ยังเด็ก ส่วนอาม่าในบั้นปลายของชีวิตถูกลูกสาวคนโตขอยืมเงินไปหลายหมื่นบาท อาม่าเสียใจมากจึงไปกินยาบำรุงจีนเกินขนาดประชดลูกสาวคนโตจน น็อคล้มลงเป็นอัมพาต ภายหลังคุณแม่จึงไปรับอาม่ามาดูแลที่บ้านและเสียชีวิตอย่างสงบรวมอายุได้ 66 ปี

แม่ของผมมีอาชีพเป็นครู ได้รู้จักคุณพ่อของผม จากเพื่อนๆ ที่เป็นแม่สื่อให้ พ่อและแม่ จึงแต่งงานกัน มีลูกทั้งหมด 3 คน ผมเป็นคนสุดท้อง เมื่อตอนแม่คลอดลูกคนที่ 2 ออกมา ซึ่งเป็นลูกสาวที่น่ารักมาก เป็นเด็กที่เรียบร้อย ไม่ร้องไห้งอแงเหมือนเด็กคนอื่นเลย แต่ผ่านไป หลายปีแม่ก็เริ่มสงสัย เพราะนอกจากจะไม่ร้องไห้งอแงแล้ว ยังไม่ยอมพูดด้วย แม่จึงเริ่มพาไป รักษาตามสถานที่ต่างๆ พระเกจิที่ดังๆ ตั้งแต่เหนือจรดใต้ ทั้งพวกเข้าทรงไสยศาสตร์ที่ดังๆ ก็พา ไปรักษา โดยอาศัยดูจากหนังสือโลกทิพย์

ในใจลึกๆ ของแม่ รู้สึกว่า ลูกสาวป่วยธรรมดา ไม่ได้เป็นปัญญาอ่อน เพราะน่าตาน่ารักมากๆ ดูปกติเหมือนเด็กทั่วไป แต่แม้จะพาไปรักษากี่ที่ๆ ก็ไม่มีใครรักษาได้เลย แม่หมดเงินไปเยอะ และเหนื่อยใจมาก ในที่สุดจึงเริ่มยอมรับความจริงว่าลูกสาวเป็นปัญญาอ่อน และได้เริ่ม หันมาศึกษา หลักพระพุทธศาสนาเพื่อหาทางพ้นทุกข์ โดยเริ่มจากไปตามวัดชื่อดังต่างๆ วัดไหนดังๆ แม่ผมไปมาหมดแล้วครับ โดยตอนหลังแม่พาผมไปวัดแทนพี่สาวครับ

จนปี 2527 แม่ฝันว่า แม่ไปเรียนหนังสือ แม่ก็งงเพราะว่าลูกก็ 3 คนแล้วทำไมยังต้อง ไปเรียนหนังสืออีก ฝันอยู่หลายอาทิตย์ หลังจากนั้นไม่กี่วันแม่ก็ได้เจอวัดพระธรรมกาย จากหนังสือโลกทิพย์ แม่ก็ได้ลองพาลูกๆมาวัดดู ตั้งแต่นั้นมาแม่ก็สร้างบุญสร้างบารมีกับ หลวงพ่อและคุณยายจนถึงปัจจุบันไม่ ไปวัดอื่นอีกเลยครับ ตอนนั้นผมอายุ 4 ขวบ พี่ชายอายุ 12 ปี ตอนแรกๆ ก็มาเฉพาะวันอาทิตย์ มีอยู่อาทิตย์หนึ่งผมนั่งอยู่กับพี่ชาย มีลุงคนหนึ่งเข้ามาคุยด้วย คุยไปคุยมา ลุงก็ชวนมาเป็นอาสาสมัครช่วยงานวัด โดยให้มาวันเสาร์ ผมและพี่ชายก็รับปาก พอถึงวันเสาร์ก็พากันนั่งรถเมล์มาที่วัด แต่ลืมถามลุงว่า จะให้มาช่วยแผนกไหน
 
พอมาถึงวัดก็ไม่เห็นใครเลย หาลุงก็ไม่เจอ ก็พากันเดินไปเรื่อยๆ เดินไปถึงโรงครัวเจอหน้าพี่ๆ ที่โรงครัว พวกพี่ๆ เขาก็เรียกพวกผมทานข้าว เหมือนคนรู้จักคุ้นเคยกันเฉยเลยครับ ตั้งแต่นั้นมาผมก็ได้กลายเป็นอาสาสมัครที่โรงครัวครับ จะมาช่วยงานในวันเสาร์ อาทิตย์ และช่วงปิดเทอมครับ..เหนื่อยอย่างไรผมก็ไม่เคยปริปากบ่นเลย...เพราะผมคือ
นักรบกล้า อาสาสมัครครับผม ช่วงปิดเทอมนี้แหละครับที่ผม และพี่ชายจะได้เจอ คุณยายมหารัตนอุบาสิกาจันทร์ ขนนกยูง ทุกวันเลยครับ

คุณยายท่านจะชอบมาตรวจดูความเรียบร้อย ดูความสะอาด และมักจะให้พรกับคน ที่มากราบคุณยายว่า ให้รวยนะ มีหลายครั้งที่พี่ชายของผม เดินผ่านมาพอดี พี่อารีพรรณ มักจะสะกิดคุณยายแล้วพูดว่า ยายๆให้พรเด็กคนนี้หน่อย ให้ร่ำรวย ให้ออก ไปร่ำรวย หน่อยจ๊ะยาย คุณยายก็จะหันมามองหน้าพี่ชาย และยิ้มๆ แล้วก็เดินหนีไปเลยครับ เป็นอย่างนี้ สิบกว่าครั้ง คุณยายไม่ยอมให้พรพี่ชายผมเลยครับ มีแต่บอกว่า อย่าดื้อนะ อย่าซนนะ เดี๋ยวเกิดเป็นลิงไม่รู้ด้วยนะ บางครั้งคุณยายก็เดินมาถามพี่ชายว่า รู้จักน้ำที่อยู่ในแก้วไหม พี่ชายก็ตอบว่า รู้จักครับ คุณยายก็ถามต่ออีกว่า ถ้าเติมน้ำจนล้น น้ำมันก็ล้นแก้วใช่ไหม พี่ชายก็ตอบว่า ใช่ครับ คุณยายก็บอกอีกว่า ตอนนี้เธอมันเหมือนน้ำปริ่มๆ ถ้าเธอบวชให้ยาย น้ำมันก็ล้นแก้วแล้ว

มี อยู่ครั้งหนึ่ง พี่ชายห่างวัดเพราะไปทำงานข้างนอก เพื่อนพี่ชายไปจีบผู้หญิงคนหนึ่ง แต่จีบไม่ติด เลยส่งพี่ชายจีบแทน สุดท้ายพี่ชายก็เลย OK กับผู้หญิง มีลูกสาวคนหนึ่งครับ เกิดวันมาฆบูชาวันหล่อรูปหลวงปู่ทองคำองค์แรกปี 2537 ป้าถวิลเลยตั้งชื่อให้ว่า มาฆมงคล ในช่วงแรกพี่ชายไม่ยอมบอกใครเลยครับ
 
เพราะพี่ชายในวัยเด็กเคยลั่นวาจาไว้ว่าโตขึ้นจะครองตัวเป็นโสดประพฤติ พรหมจรรย์ แม้แต่พระอาจารย์และพี่ๆ ที่แผนกโรงครัวก็ไม่มีใครทราบเลยครับ พี่ชายก็ยังมาวัด ทำตัว ตามปกติ พอดีมีนักศึกษามหาวิทยาลัยเกษตร 2 คนมาช่วยงานที่โรงครัว พระอาจารย์ที่โรงครัว ก็ให้พี่ชายพานักศึกษามหาวิทยาลัยเกษตร 2 คนนี้ ไปขอพรคุณยาย พอคุณยายเห็นหน้าของ พี่ชายเท่านั้นแหละครับ คุณยายก็ทักพี่ชายว่า เธอมันดื้อ ทำแบบนี้ได้ไง เธอมันมีหน้าที่นะ เสร็จแล้วคุณยายก็ยิ้มๆ แล้วเดินจากไป

ในวัยเด็กพี่ชายเคยตั้งใจ ไว้ว่าโตขึ้นจะเลี้ยงดูพ่อแม่และครอบครัวให้อยู่สุขสบายแต่ในช่วง ไอเอ็มเอฟ สถานะการเงินเริ่มมีปัญหาพี่ชายเริ่มเครียดมากเรื่องงาน เรื่องเงิน ไม่พอจุนเจือ ครอบครัวไม่สามารถทำตามที่หวังตั้งใจไว้ได้ จนทำให้กลายเป็นคนขี้หงุดหงิดและโมโหร้าย ถ้ามีใครมาถามเรื่องครอบครัว และก็มักจะมีคนมาถามเรื่องนี้บ่อยมาก เช่น มีครั้งหนึ่งพี่ชาย ขับรถอยู่ดีๆ มีคนมาถามเรื่องความเป็นอยู่ของครอบครัว
 
พี่ชายก็ระเบิดอารมณ์ขึ้นมาทันทีโดยขับรถเร็วและอันตรายมากพอถึงที่หมายก็ขว้างกุญแจรถทิ้ง มีบ่อยครั้งที่ชอบทำร้ายตัวเอง และเกือบจะฆ่าตัวตายหลายครั้ง น้อยใจตัวเองที่ไม่สามารถทำ ในสิ่งที่ตัวเองหวังตั้งใจไว้บางครั้งเคยคิดจะ โดดตึกตายพร้อมลูกสาว แต่ก็รอดมาได้ทุกครั้ง

ในวัยเด็กผมกับพี่ชาย มีเรื่องที่แปลกแตกต่างอยู่เรื่องหนึ่งครับ คือพี่ชายในวัยเด็กมองสาวคน ไหนก็ไม่สวย แต่พอพี่ชายโตเป็นหนุ่มมองใครก็สวยไปหมดเลยครับ ต่างกับผมตอนเด็ก มองสาวคนไหนก็สวยไปหมด แต่พอผมโตเป็นหนุ่มตอนนี้ก็เริ่มมองสาวไม่ค่อยสวยแล้วครับ หลังจากผมจบปวช. ผมก็ไม่ยอมเรียนต่อ เพราะเป็นช่วงที่หลวงพ่อเริ่มสร้างมหาธรรมกายเจดีย์
 
ผมเลยขอพระอาจารย์รูปหนึ่งเข้าไปทำงานในศูนย์ฝึกทักษะโรงหล่อพระ ผมอยู่ในแผนก ประดิษฐานแผนกสุดท้ายของโรงหล่อ งานหลักของผมคือ ขับรถรับส่งพระและพนักงาน ที่มารับบุญที่โรงหล่อ ถ้าว่างๆ ก็ไปช่วยติดตั้งองค์พระบ้าง ยกองค์พระให้พี่ๆ เขาคีย์เข้า คอมพิวเตอร์บ้าง ทุกคนทุ่มเทกันมากทั้งพระอาจารย์และพนักงาน ต่างอดหลับอดนอนกันเป็น เวลาหลายเดือน
 
    ในวันที่องค์พระติดตั้งเสร็จ 2 SECTOR (2 ใน 3 ส่วนของเจดีย์) ก็เกิดเหตุอัศจรรย์ขึ้น ถึงสามครั้งครับ ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่ประทับใจไม่เคยลืมจนถึงทุกวันนี้เลยครับ คือ ในเวลาเช้าก็ เกิดเหตุการณ์พระอาทิตย์ทรงกลด ในเวลาเย็นก็เกิดเหตุการณ์อัศจรรย์ตะวันแก้ว พอตกกลางคืนก็เกิดเหตุการณ์พระจันทร์ทรงกลด ซึ่งในวันนั้นมีเหตุการณ์อัศจรรย์ ถึงสามอย่างในวันเดียว เป็นวันที่ทางพี่ๆ ทีมงานและผมประทับใจและปลื้มจนถึงทุกวันนี้ที่ได้เห็น เหตุอัศจรรย์ที่ไม่ เคยเห็นมาก่อนในรอบหลายร้อยหลายพันปีในวันเดียวเห็นครบทุกอย่าง เลยครับ

ก่อน บวชผมนั่งอยู่กับแม่ที่หอฉัน อยู่ดีๆ แม่ก็บอกว่าบวชได้แล้วถึงเวลาบวชแล้วสักพักหนึ่งก็มี พระรูปหนึ่งเข้ามาคุยด้วย คุยไปคุยมาท่านก็บอกว่าบวชได้แล้ว แล้วท่านก็เดินจากไป ไม่นานนัก ก็มีพระอีกรูปหนึ่งเป็นพระเถระครับท่านก็เดินเข้ามาคุยด้วยอีกคุย ไปคุยมาท่านก็บอกให้บวชอีก ผมเห็นว่าจู่ๆ มีคนมาทักให้บวชถึงสามท่านแบบนี้ไม่บวชก็คงไม่ได้แล้ว ก็เลยตัดสินใจ บวชธรรมทายาทภาคฤดูร้อนรุ่นที่ 33 ปัจจุบันได้มีโอกาสมารับบุญที่กองการ์ตูน ประจำโรงเรียนอนุบาลฝันในฝันครับ


กระผมกราบขอความเมตตาหลวงพ่อฝันในฝันให้ดังนี้ครับ

1. บุพกรรมใดที่ทำให้อาม่าถูกลูกสาวคนโตของตัวเอง ยืมเงินแล้วไม่คืน อาม่าเลยน้อยใจไปกินยาบำรุงเกินขนาดเพื่อประชดลูกสาวตัวเอง จนน็อค ล้มลงทำให้เป็นอัมพาตอยู่หลายปี

2. อาก๋งและอาม่าก่อนตายคตินิมิตเป็นอย่างไรครับ ตายแล้วไปไหน ได้รับบุญที่แม่และผมอุทิศไปให้หรือไม่ครับ

3. พี่สาวแม่ที่ขอลืมเงินอาม่า บั้นปลายชีวิตเปิดสำนักเข้าเจ้าเข้าทรงใกล้ๆ วัดนี้แหละครับ ภายหลังเป็นมะเร็งตาย มีคตินิมิตอย่างไร ได้รับบุญที่แม่อุทิศไปให้หรือไม่ครับ

4. พ่อและแม่ของผมสร้างบารมีมากับหมู่คณะอย่างไร พุทธันดรที่แล้วพ่อและแม่ได้มาสร้างบารมีกับหมู่คณะหรือไม่ เพราะเหตุใดครอบครัวของผมถึงต้องย้ายบ้านกันบ่อยมากครับ

5. ก่อนเข้าวัด แม่ฝันอยู่หลายอาทิตย์ว่าไปเรียนหนังสือหมายความว่าอย่างไร หมายถึงได้มาเป็นนักเรียนโรงเรียนอนุบาลฝันในฝันหรือเปล่าครับ

6. เพราะเหตุใดคุณยายถึงไม่ได้ให้พรพี่ชายให้ไปรวยเหมือนคนอื่นๆ ครับ , ที่คุณยายบอกพี่ชายว่า ถ้าเธอบวชให้ยายน้ำมันก็ล้นแก้วแล้ว หมายความว่าอย่างไรครับ , เพราะเหตุใดในช่วงที่พี่ชายปิดเรื่องที่แอบไปมีครอบครัว คุณยายถึงทักพี่ชายว่า เธอทำอย่างนี้ได้ยังไง เธอมันมีหน้าที่นะ หมายถึงหน้าที่อะไรครับ

7. บุพกรรมใดทำให้พี่ชายโมโหร้าย คิดมาก ขี้น้อยใจ และคิดจะฆ่าตัวตายหลายครั้ง มีวิธีแก้ไขอย่างไรครับ

8. เพราะเหตุใดพี่ชายมักจะได้ยิน ได้ฟังธรรมะที่ละเอียดลึกซึ้งและเรื่องอจินไตยบ่อยมาก เคยอธิษฐานจิตมาหรือไม่ อย่างไรครับ พุทธันดรที่แล้วพี่ชายลงมาสร้างบารมีกับหมู่คณะอย่างไร และลงมากี่รอบครับ , ลูกสาวของพี่ชายที่เกิดวันมาฆบูชาตรงกับวันหล่อรูปหลวงปู่ทองคำ ปี 2537 มาจากดุสิตหรือเปล่าครับ

9. บุพกรรมใดทำให้พี่สาวผมปัญญาอ่อนพูดไม่ได้ และครอบครัวผมเคยทำบุพกรรมใดมาร่วมกับพี่สาวครับ

10. ทีมงานแผนกประดิษฐานได้ทุ่มเทแรงกายแรงใจติดตั้งองค์พระธรรมกายประจำตัว เพื่อประดิษฐานที่มหาธรรมกายเจดีย์จะมีอานิสงส์อย่างไรครับ , เหตุอัศจรรย์ที่เกิดขึ้นถึงสามครั้งในวันเดียวนั้นเกิดขึ้นได้อย่างไร เป็นเพราะเหตุใดจึงดลบันดาลให้เกิดเหตุอัศจรรย์เช่นนี้ครับ

11. ลูกสร้างบารมีกับหมู่คณะมาอย่างไร พุทธธันดรที่แล้วมีหน้าที่ใดในกองทัพธรรม ลงมากี่รอบ เหตุใดลูกจึงได้มาบวช มีผังบวชหนาแน่นหรือไม่ครับ

12. ลูกเคยสร้างบารมีกับทีมงานกองการ์ตูนมาอย่างไร พี่ๆ ทีมงานเคยทำหน้าที่ใดในกองทัพธรรม ชาตินี้จึงมาทำการ์ตูนประกอบโรงเรียนฝันในฝัน และจะมีอานิสงส์จากการรับบุญในหน้าที่นี้อย่างไรบ้างครับ

กราบขอบพระเดชพระคุณหลวงพ่อด้วยความเคารพอย่างสูง


ฝันในฝัน

หลับตาฝันเป็นตุเป็นตะ ตื่นขึ้นมา หาว 1 ที
แล้วก็นำมาเล่าให้ฟังเป็นนิยายปรัมปรากันนะจ๊ะ


1. “ อาม่า ” ถูกลูกสาวคนโตขอยืมเงินแล้วไม่คืน ทำให้อาม่าน้อยใจไปกินยาบำรุงเกินขนาด เพื่อประชดลูก ล้มลงน็อค จนเป็นเหตุให้เป็น “ อัมพาต ” อยู่หลายปี เพราะ.....กรรมในอดีตชาติชาติหนึ่ง ท่านเกิดเป็นลูกสาว มักจะทำให้คุณแม่ในชาตินั้นน้อยใจเสมอ และเป็นคนดื้อ , มักจะขอเงินแม่บ้าง ขอยืมเงินบ้าง แต่ไม่เคยคืนเลย โดยมีข้ออ้างสารพัด , รวมกับกรรมฆ่าสัตว์ทำอาหาร มาส่งผลในชาตินี้จ้ะ !2. “ อาก๋ง – อาม่า ” ตายแล้ว

 • “ อาก๋ง ” มีคตินิมิตดำมืด ก็ไปอยู่ “ มหานรกขุม 5 ” ด้วยกรรมสูบฝิ่นจนตาย กำลังโดนนายนิริยบาลเอาขี้เถ้าร้อนกรอกปากและกลบลงไปในหลุม , ตายเกิดตายเกิดนับครั้งไม่ถ้วน ทุกข์ทรมานมาก...ไม่อาจรับบุญได้จ้ะ!
 • “ อาม่า ” ได้ไปเกิดใหม่เป็น “มนุษย์” ได้ระยะหนึ่งแล้ว เป็นเด็กผู้หญิง เพราะหมดกรรม จึงรับบุญที่อุทิศไปให้ไม่ได้จ้ะ !
 


3. พี่สาวแม่ที่ขอยืมเงินอาม่า ต่อมาเปิดสำนักทรง ตายด้วยโรคมะเร็ง เพราะ..... กรรมปาณาติบาต ได้ฆ่าสัตว์ทำอาหารและฆ่าขายในอดีตกับกรรมฆ่าสัตว์ทำอาหารในปัจจุบัน มาส่งผลจ้ะ !


 • ตายแล้ว ด้วยคตินิมิตดำมืด ได้ไป “ มหานรกขุม 4 ” ด้วยกรรมที่ตั้งสำนักทรงหลอกลวงเพื่อนมนุษย์ผู้โง่เขลา , จะต้องลงไปอีกหลายขุม เช่น ขุม 2 เพราะผิดศีลหลายข้อ กำลังโดนนายนิริยบาล เฆี่ยนด้วยแซ่เหล็กร้อน ภายหลังจากลอกผิวหนังออกแล้ว , ตายเกิด ๆ นับครั้งไม่ถ้วน ทุกข์ทรมานมาก , ยังรับบุญที่อุทิศไปให้ไม่ได้ , แต่บุญได้ไปคอยอยู่ที่ “ ยมโลก ” จ้ะ !


4. ครอบครัวของลูกต้องย้ายบ้านบ่อย เพราะ.....กำลังทานบารมีในอดีตหย่อน เนื่องจากทำขยักขย่อนไม่ต่อเนื่องจ้ะ !


 • พ่อ – แม่ เคยสร้างบารมีกับหมู่คณะมาแบบ “ กองเสบียง ” ประเภทตามอารมณ์ คือ ทำบ้างไม่ทำบ้าง
 • พุทธันดรที่ผ่านมา พ่อ – แม่ ก็เป็นชาวเมือง ได้สร้างบารมีกับหมู่คณะมาแบบห่าง ๆ จ้ะ !


5. ก่อนเข้าวัดแม่ฝันว่า ไปเรียนหนังสืออยู่หลายอาทิตย์นั้น ก็หมายถึงว่า ต่อไปจะได้มาศึกษาธรรมะของพระพุทธเจ้า แต่ไม่ได้หมายถึง
โรงเรียนอนุบาลฝันในฝันวิทยาจ้ะ !6. คุณยายไม่ให้พรพี่ชายว่า “ ให้ไปรวย ” เหมือนคนอื่น เพราะว่า.....พี่ชายไม่ใช่เป็นเส้นทาง “ กองเสบียง ” , แต่เป็นเส้นทางออกบวชเหมือนตัวลูกจ้ะ !


 • ที่คุณยายบอกพี่ชายว่า ถ้าคุณบวชให้ยาย น้ำมันก็ล้นแก้ว แล้วหมายถึงว่า
 • พี่ชายมีบุญด้านนี้มา ถ้าบวชเหมือนตัวลูก ผังบวชก็จะหนาแน่น เหมือนน้ำที่ล้นแก้ว แต่ถ้าไม่บวช ผังนี้ก็จะพร่องไปจ้ะ !

 • ในช่วงที่พี่ชายแอบไปมีครอบครัว แล้วปิดเรื่องนี้ แต่เมื่อมาเจอคุณยายท่านทักว่า “ เธอทำอย่างนี้ได้ยังไง , เธอมีหน้าที่นะ ” หมายถึง พี่ชายทำผิดหน้าที่ , ผิดผังเดิม แล้วคุณยายท่านทราบ ท่านจึงทักดังนั้นจ้ะ !
 • หน้าที่นั้น ก็คือ ต้องมาบวชสร้างบารมี ไม่ใช่ให้ไปมีครอบครัวจ้ะ !
 


7. “ พี่ชาย ” , โมโหร้าย , คิดมาก , ขี้น้อยใจ และคิดจะฆ่าตัวตายหลายครั้ง เพราะ.....ทำผิดผังไม่ใช่หน้าที่ของตนที่เขาให้มาทำ ถึงทำต่อไปก็ไม่รุ่งเรือง อีกทั้งบุญก็หย่อนลงไปด้วย ทำให้บาปอกุศลเก่าได้ช่องส่งผล ทำให้อารมณ์ขุ่นมัว , เครียดมาก เลยคิดหาทางออกด้วยการฆ่าตัวตายหลายครั้ง แต่ดีที่ว่าไม่มีกรรมฆ่าตัวตายในอดีตมาจ้ะ !


 
 • จะแก้ไข ก็ให้ตั้งใจเลี้ยงลูกให้ดีจนกว่าจะโต และอย่ามีใหม่อีก เมื่อถึงเวลาสว่างก็ให้ออกบวชจ้ะ !
 


8. พี่ชายมักจะได้ยิน , ได้ฟังธรรมะเรื่องละเอียดลึกซึ้ง และเรื่องอจินไตยบ่อยมาก ๆ เพราะ.....พี่ชายมีจริตอัธยาศัยชอบฟังเรื่องเหล่านี้ จึงได้ดึงดูดให้ได้มาได้ยินได้ฟังเรื่องเหล่านี้จากพระอาจารย์บ้าง , จากผู้ที่รู้เรื่องเหล่านี้บ้างจ้ะ !


 
 • พุทธันดรที่ผ่านมา พี่ชายได้เป็น “ กุลบุตร ” ออกบวชตามพระราชาองค์ที่ออกบวช , โดยทำหน้าที่    “ เผยแผ่ ” จนตลอดชีวิต , มีผลการปฏิบัติธรรมพอเอาตัวรอดกลับดุสิตบุรีได้ แต่ลงมารอบเดียว เพราะในพุทธันดรนั้น เกือบจะลาสิกขาหลายรอบแล้ว และได้ลงมาเพียงรอบเดียวจ้ะ !
 

 
 • ลูกสาวของพี่ชายมาจากที่ดี , ให้ประคองให้ดีในช่วงวัยรุ่นจ้ะ !
 


9. “ พี่สาว ” ปัญญาอ่อน พูดไม่ได้ เพราะ.....กรรมดื่มสุราทั้งในชาติที่เป็นผู้หญิงและเป็นผู้ชาย หลาย ๆ ชาติ มารวมส่งผลจ้ะ!
 • ครอบครัวของลูกในอดีต พ่อกับแม่เคยขายเหล้าและเลี้ยงเหล้า ก็เลยดึงดูดเอาผู้ที่มีกรรมสุรามาเกิดเป็นลูกจ้ะ !
 


10. ทีมงานแผนก “ ประดิษฐาน ” ได้ทุ่มเทแรงกายแรงใจติดตั้งองค์พระธรรมกายประจำตัว ที่มหาธรรมกายเจดีย์ จะมีอานิสงส์โดยย่อ คือ
จะได้มีส่วนแห่งบุญ ของผู้ที่สร้างพระทุกองค์ , จะได้มีรูปร่างสง่างาม , มีผิวพรรณผ่องใสดุจดั่งทอง จะได้เกิดในตระกูลของเศรษฐีผู้ใจบุญ  , จะได้เกิดในร่มเงาพุทธศาสนา , จะมีพละกำลังมาก , จะมีดวงตาเห็นธรรม
ได้เข้าถึงพระธรรมกาย , จะมีอภิญญา เป็นต้นจ้ะ !


 • เหตุอัศจรรย์เกิดขึ้นในวันเดียวกันนั้น คือ ตอนเช้า “ พระอาทิตย์ทรงกลด ” , ในตอนเย็นเกิด “ อัศจรรย์ตะวันแก้ว ” , ตอนกลางคืน “ พระจันทร์ทรงกลด ” เพราะ.....อานุภาพแห่งบุญที่ทุกคนตั้งใจทุ่มเททำงานนี้ ด้วยใจที่เป็นกุศลบันดาลให้สิ่งเหล่านี้เกิดขึ้น เพื่อยังจิตให้เบิกบานบันเทิงบุญจ้ะ !


11. ลูกสร้างบารมีกับหมู่คณะมา เมื่อพุทธันดรที่แล้วได้เป็น “ กุลบุตร ” ออกบวชตามพระราชาองค์ที่ออกบวช , ได้ทำหน้าที่ “ เผยแผ่ ” จนตลอดชีวิต , มีผลการปฏิบัติธรรมได้เข้าถึงองค์พระ ใส ๆ ประคองตัวกลับดุสิตบุรีวงบุญพิเศษได้จ้ะ ! ,
 
 
 • ได้ลงมา 2 รอบ โดยบวชทั้ง 2 รอบจนตลอดชีวิต ผังบวชนี้จึงหนาแน่น , แต่ก็อย่าประมาทในการดำเนินชีวิต ให้แบ่งเวลานั่งสมาธิ , สวดมนต์ร่วมกับหมู่คณะ และหมั่นตอกย้ำสมณสัญญาให้หนาแน่นด้วยจ้ะ !
 


12. พี่ ๆ ทีมงาน “ กองการ์ตูน ” พุทธันดรที่ผ่านมา บางองค์ก็เป็นกุลบุตร บางองค์ก็เป็นทหารของพระราชาองค์ที่ออกบวช , ได้ออกบวชตามพระราชาองค์ที่ออกบวช ได้เป็นกำลังในการ “ เผยแผ่ ” ธรรมะ , ส่วนในปัจจุบันก็เป็นไปตามยุคสมัยของการ เผยแผ่ที่มีเทคโนโลยีสูง ก็ประยุกต์เข้าด้วยกัน , แต่ละองค์มีผลการปฏิบัติธรรมได้เข้าถึงองค์พระภายใน และกลับดุสิตบุรีได้ , ส่วนใหญ่จะได้ลงมา 2 รอบ
 

 
 • อานิสงส์โดยย่อจากการได้รับบุญนี้ คือ จะมีดวงปัญญาแตกฉาน , จะมีอารมณ์ดีอารมณ์สบาย จิตเบิกบานอยู่เป็นนิจ , ถ้าหมั่นนั่งสมาธิจะเข้าถึงธรรมะได้โดยง่าย , ถ้าหมั่นตอกย้ำสมณสัญญา ก็จะมีผังบวชหนาแน่น เป็นต้นจ้ะ !
 • ชาตินี้มาเจอกันแล้ว ก็ให้ตั้งใจสร้างบารมีให้เต็มที่ในทุกบุญ แล้วอธิษฐานจิต ตามติดไปดุสิตบุรีวงบุญพิเศษเขตบรมโพธิสัตว์ อย่าได้พลัดกันเลยจ้ะ !


http://goo.gl/a5VGQ

กรณีศึกษากฎแห่งกรรมจากชีวิตจริง (Case study in real life)

บุคคลที่ปรากฏในเรื่องราวต่อไปนี้ มีตัวตนจริงในปัจจุบัน ประสบชะตากรรมขึ้นลงตามกระแสของวัฏฏะและกฎแห่งกรรม (ชมตัวอย่างบทสัมภาษณ์จากรายการชีวิตในสังสารวัฏ) ผู้อ่าน-ผู้ชมก็อย่าเพิ่งเชื่อหรือปฏิเสธในทันที ควรศึกษาหลักธรรมในพระพุทธศาสนา แล้วค่อยนำไปเป็นอุทธาหรณ์ในการดำเนินชีวิตต่อไป

"วิชชาธรรมกาย" เป็นความรู้ดั้งเดิมในพระพุทธศาสนา เมื่อปฏิบัติแล้วสามารถไปรู้ไปเห็นเรื่องราวกฎแห่งกรรม การเวียนว่ายในภพภูมิต่างๆ ตรงตามพระธรรมคำสอนในพระไตรปิฎก วิชชาธรรมกายจึงเป็นหลักฐานยืนยันการตรัสรู้ธรรมของพระสัมมาสัมพุทธเจ้า ซึ่งทันสมัยตลอดกาล (อกาลิโก)พิมพ์บทความนี้บทความอื่นๆ ในหมวด

      Case Study โรคมะเร็งลำไส้และภาวะลำไส้อุดตัน (คุณแม่ชื้น)
      Case Study โรคปอดติดเชื้อ (คุณพ่อกิตติ)
      Case Study โรคมะเร็งต่อมน้ำเหลือง (คุณพ่อวิศิษฎ์)
      Case Study โรคมะเร็งท่อไต (โยมแม่นุชชดา)
      ราชองครักษ์ชาตินักรบ ตอนที่ 16 (ตอนจบ)
      Case Study วิบากกรรมใดทำให้ไปเป็นสัมภะเวสี (คุณพ่อหัน)
      วิบากกรรม "คนหาปลา" ตอนจบ
      Case Study โรคมะเร็งลำไส้ (อุบาสกปองสิชฌ์) ตอนที่ 2 (ตอนจบ)
      Case Study โรคมะเร็งลำไส้ (อุบาสกปองสิชฌ์) ตอนที่ 1
      Case Study โรคมะเร็งกระเพาะปัสสาวะ (พระจุมพล)
      วิบากกรรมน้ำท่วมปอด (คุณแม่พยอม)
      Case Study โรคเส้นเลือดหัวใจตีบ (โยมพ่อเกษมศักดิ์) ตอนที่ 3 (ตอนจบ)
      Case Study โรคเส้นเลือดหัวใจตีบ (โยมพ่อเกษมศักดิ์) ตอนที่ 2
   ค้นหา บทความธรรม    

  ฝันในฝันวิทยา
  สารพันธรรมะ
  ปกิณกธรรม
  ผลการปฏิบัติธรรม
  โครงการฟื้นฟูศีลธรรมโลก
  ธรรมะบันเทิง
  ข่าว
  ข่าวประชาสัมพันธ์
  ข่าวบุญฝากประกาศ
  DMC NEWS
  ข่าวรอบโลก
  กิจกรรมเว็บ dmc.tv
  Scoop - Review DMC
  เรื่องเด่นทันเหตุการณ์
  Review รายการ DMC
  หนังสือธรรมะ
  ธรรมะเพื่อประชาชน
  ที่นี่มีคำตอบ
  หลวงพ่อตอบปัญหา
  อยู่ในบุญ
  สุขภาพนักสร้างบารมี
  นิทานชาดก
  CaseStudy กฎแห่งกรรม
  กฎแห่งกรรม
  เรื่องราวชีวิต
  เหลือเชื่อแต่จริง
  อุทาหรณ์สอนใจ
  ฮอตฮิต...ติดดาว
  วิบากกรรม...ทำให้ทุกข์
  บุญเกื้อหนุน
  ปรโลกนิวส์
  ธรรมะและสมาธิ
  พุทธประวัติ
  สมาธิ
  ผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติ
  ทศชาติชาดก
  พุทธประวัติและวันสำคัญ
  บทสวดมนต์
  ศัพท์ธรรมะ ภาษาอังกฤษ
  มหาปูชนียาจารย์
  อานุภาพมหาปูชนียาจารย์
  ประวัติ
  กิจกรรม
  ธุดงค์สถาปนาเส้นทางมหาปูชนียาจารย์
  About DMC
  เกี่ยวกับ DMC
  DMC GUIDE
  มือถือ Mobile
  คู่มือเว็บ www.dmc.tv
  มาวัดพระธรรมกาย
   ค้นหา บทความธรรม    

ธรรมะที่เกี่ยวข้อง - Related
ปฏิทินวันพระ
ปฏิทินวันพระ

ธุดงค์แก้ว ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์
ธุดงค์แก้ว ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์

ปฏิบัติธรรมสมาธิแก้ว
ปฏิบัติธรรมสมาธิแก้ว

ปฏิบัติธรรมสมาธิแก้ว
บวชนานาชาติ

ตารางตักบาตรทั่วไทย
ตารางตักบาตรพระทั่วไทย

ตารางตักบาตรทั่วไทย
ศึกษาธรรมะทางไกล DOU

บวชพระ
สมัครบวชพระ

ค่ายปิดเทอม
ค่ายปิดเทอม

ธรรมะเพื่อประชาชน
ธรรมะเพื่อประชาชน

พุทธประวัติ
พุทธประวัติ

พุทธสุภาษิต
พุทธสุภาษิต

พระไตรปิฎก
พระไตรปิฎก

เคล็ดลับสุขภาพจากพระไตรปิฎก
เคล็ดลับสุขภาพจากพระไตรปิฎก

พระศรีอริยเมตไตรย์
พระศรีอริยเมตไตรย์

สามเณรอรหันต์
สามเณรอรหันต์

ธรรมกาย
ธรรมกาย

บทสวดธัมมจักกัปปวัตตนสูตร พร้อมคำแปล
บทสวดธัมมจักกัปปวัตตนสูตร พร้อมคำแปล

วัดในพระพุทธศาสนา
วัดในพระพุทธศาสนา

โครงการหมู่บ้านศีล 5 ประชาเป็นสุข
โครงการหมู่บ้านศีล 5 ประชาเป็นสุข

ความดีพื้นฐานสากล 5 ประการ
ความดีสากล 5 ประการ

สื่อการเรียนรู้พระพุทธศาสนา
สื่อการเรียนรู้พระพุทธศาสนา

ร้านหนังสือออนไลน์
ร้านหนังสือออนไลน์

Social Network กับงานพระพุทธศาสนา
Facebook Fanpage


รับแจ้งข่าวภัยพระพุทธศาสนาบนสังคมออนไลน์
รับแจ้งข่าวภัยพระพุทธศาสนา
บนสังคมออนไลน์ (Social Network)

สื่อประกาศขอขมาต่อวัดพระธรรมกาย
สื่อประกาศขอขมาต่อวัดพระธรรมกาย


สมัครเป็นอาสาสมัคร
สมัครเป็นอาสาสมัคร