ทาลิปสติกทีไร เกือบตายทุกที

นอกจากนี้ตั้งแต่โตเป็นสาว เริ่มรู้จักทาลิปสติก แต่ลูกทาลิปสติกไม่ได้ เกือบทุกครั้งที่ลูกทาลิปสติกไม่ว่ายี่ห้อไหน ชนิดไหนก็ตาม พอทายังไม่ทันทั่วปาก ลูกแทบขาดใจตาย https://dmc.tv/a91

บทความธรรมะ Dhamma Articles > กรณีศึกษากฎแห่งกรรม
[ 5 ก.ค. 2549 ] - [ ผู้อ่าน : 15229 ]
 
CASE   STUDY
ทาลิปสติกทีไร  เกือบตายทุกที
เรียบเรียงจากรายการโรงเรียนอนุบาลฝันในฝันวิทยา ทาง DMC
 
 
 
กราบนมัสการพระเดชพระคุณหลวงพ่อที่เคารพยิ่ง

         ลูกรู้จักโรงเรียนอนุบาลฝันในฝันวิทยาเพราะมีเพื่อนดีค่ะ  วันนั้นลูกได้ไปบ้านเพื่อนคนหนึ่ง   ที่อยู่เมืองอิวาย     ประเทศญี่ปุ่น  เพราะลูกมีเรื่องไม่ค่อยสบายใจจึงไปปรึกษาเพื่อนที่บ้าน แต่เมื่อไปถึงเพื่อนได้เปิดจานดาวธรรมให้ดู  ครั้งแรกที่เจอหลวงพ่อใน DMC ลูกชอบมากๆ  และยิ่งได้ดู Case study  ยิ่งทำให้รู้ว่าปัจจุบันเป็นอย่างนี้  เพราะในอดีตทำกรรมอะไรมา  วันนั้นทำให้ลูกลืมความทุกข์ที่มี...เพราะ DMC นี้แหละค่ะ และเพื่อนผู้แสนดีคนนี้ก็ได้ให้เบอร์โทรศูนย์ปฏิบัติธรรมโตเกียวกับลูก  ในที่สุดลูกก็ได้ติดจานดาวธรรมเรียบร้อยไปแล้วค่ะ
       
 ลูกเป็นลูกสาวคนเดียวของพ่อแม่    เมื่อลูกอายุ  7  ขวบ  พ่อได้พาภรรยาใหม่เข้าบ้าน   แม่ของลูกร้องไห้เสียใจมาก คุณแม่จึงได้พาตัวลูกซึ่งขณะนั้นเพิ่งเรียนจบ  ป.3 หนีออกไปอยู่อีกหมู่บ้านหนึ่ง  แม่ต้องไปทำงานรับจ้างต่างๆ ด้วยความลำบาก  และทำให้ลูกไม่ได้เรียนหนังสือต่อ  และแม่ก็ไม่ยอมพาลูกไปพบพ่ออีกเลย   จนกระทั่งตัวลูกอายุได้  17  ปี   จึงได้เข้ามาทำงานที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง     วันหนึ่งลูกได้ไปหาเพื่อนที่คุ้นเคยกันที่ห้องพักพนักงาน  แต่เพื่อนของลูกออกไปข้างนอกกับแฟนของเขา  ในห้องมีแต่เพื่อนผู้ชายอีกคนหนึ่ง  ซึ่งเป็นนักดนตรีในร้านอาหารที่ลูกทำงานอยู่  แต่เขากำลังเมา  ลูกเห็นท่าไม่ดีจึงรีบจะออกไปจากห้อง  แต่ไม่ทัน  เขาวิ่งมากระชากแขน  แล้วก็ขืนใจลูก  อีก  3  เดือนต่อมา  ลูกรู้ตัวว่าตั้งครรภ์จึงบอกให้เขาทราบ  เขาก็บอกให้เอาลูกในท้องไว้  และเราก็อยู่ด้วยกันฉันท์สามีภรรยานับตั้งแต่นั้นมา   จนกระทั่งครรภ์แก่ได้  7 - 8  เดือน   สามีจึงได้พาลูกไปอยู่บ้านพ่อแม่ของเขาเพื่อเตรียมคลอด    หลังจากตัวลูกคลอดลูกสาวคนแรกได้  1  เดือนเท่านั้นพ่อสามีก็เสียชีวิต          
 
สามีของลูกก็ได้บวชหน้าไฟให้กับคุณพ่อของเค้าเป็นเวลา 7 วัน  แต่จู่ๆ ตอนบวชเขาก็เกิดอาการเสียสติ  บวชอยู่ได้เพียง 3 วัน เขาก็หนีการบวช หลังจากนั้นเขาก็เปลี่ยนไป กลายเป็นคนพูดจาเพ้อเจ้อคนเดียว   นึกอยากจะนอนที่ไหนก็นอน ถามเขาว่าเป็นอะไร  เขาบอกว่าเป็นอะไรก็ไม่รู้ 
 
แม่สามีกล่าวโทษว่าเป็นเพราะตัวลูกจึงทำให้สามีของลูกเสียสติ   แม่สามีจึงบอกให้ลูกไปอยู่ที่บ้านเพื่อนของท่านก่อน  รอให้สามีของลูกหายแล้วค่อยมาอยู่ด้วยกันใหม่  ลูกก็ตกลง  แต่ขอไปเช่าบ้านอยู่เอง  ลูกกับลูกสาวซึ่งอายุเพียง 1 เดือน จึงแยกจากสามีคนแรกนับตั้งแต่วันนั้นเป็นต้นมา   ปัจจุบันสามีคนแรกก็ยังเป็นคนเสียสติอยู่ค่ะ   เมื่อหาบ้านเช่าได้แล้ว ลูกก็ไปรับแม่ของลูกมาอยู่ด้วย  เพื่อให้ท่านช่วยดูแลหลานสาว  
        
ต่อมาเมื่ออายุได้  25  ปี   ลูกได้มาทำงานที่ประเทศญี่ปุ่น ในบาร์แห่งหนึ่ง   ทำงานได้  3  วัน ก็ได้เจอกับสามีคนที่สอง  เราคบกันได้ 2  เดือน  เขาก็ได้นำเงินมาใช้หนี้ให้ลูกทั้งหมด  ซึ่งเป็นค่าใช้จ่ายที่ลูกใช้เดินทางมาญี่ปุ่น  เราคบกันได้ 3 ปีอย่างมีความสุข  ลูกจึงตัดสินใจแต่งงานกับเค้า  ต่อมาไม่นานลูกก็ได้ตั้งครรภ์ครั้งที่  2   เป็นลูกผู้ชายค่ะ
         
พอคลอดลูกชายได้  1  เดือน   สามีก็เปลี่ยนไป  เริ่มตบตีตัวลูก  ดื่มเหล้าเที่ยวผู้หญิง   และไม่ให้เงินลูกเลย ลูกทนอยู่ต่อมาจนกระทั่งลูกชายอายุได้  3  ขวบ  จึงตัดสินใจขโมยบัตร  ATM ของสามีไปถอนเงิน  ประมาณหนึ่งล้านบาท แล้วลูกก็ซาโยนาระพาลูกชายกลับเมืองไทยทันที  และเอาเงินนั้นไปซื้อบ้าน และได้เปิดร้านขายก๋วยเตี๋ยว แต่ก็ค้าขายขาดทุน  ทำงานที่ไหนก็โดนโกง   ต่อมาลูกจึงได้ให้คนอื่นมาอยู่บ้านหลังนั้นฟรี ๆ   ส่วนตัวลูกกลับไปอยู่บ้านเช่าหลังเดิมกับแม่และลูกสาวคนแรก
        
ลูกอยู่เมืองไทยได้แค่ 2 ปี   ก็โทรไปหาสามีที่ญี่ปุ่น  ซึ่งเขาก็พูดดีมาก เขาบอกว่าเขาเสียใจที่ลูกจากเขามา เขาร้องไห้แต่เขาต้องแอบร้องตอนที่ฝนตกค่ะ..  เขาบอกให้ตัวลูกพาลูกชายกลับมาเรียนที่ญี่ปุ่น  ลูกจึงได้กลับมาญี่ปุ่นอีกครั้ง 

การกลับมาครั้งนี้  แม่สามีดีขึ้นมาก จากที่เกลียดชัง กลับหันมาเอาใจใส่ในตัวลูกและหลานชายมากขึ้น   ส่วนสามียังดื่มเหล้าจัดและออกไปเที่ยวบ้าง  แต่ก็ยังได้ให้เงินลูกใช้นิดหน่อย  ส่วนเรื่องอื่นเค้าจะเฉยเมย ไม่เอาใจใส่ลูกเลยแม้แต่ยามที่ลูกป่วย  บางครั้งเขาจะโมโหร้าย  มักทำร้ายทุบตีตัวลูกบ่อย ๆ   บางครั้งก็กระทืบตัวลูกอย่างไม่ยั้งเลย บางครั้งก็ใช้บุหรี่จี้ที่แขนลูก 
 
ลูกเครียดจนเกือบจะฆ่าตัวตายพร้อมลูกชายแต่พอนึกถึงคุณแม่ที่แก่แล้วกับลูกสาวที่เมืองไทยว่าจะอยู่กันอย่างไร  ลูกจึงได้แต่อดทนเรื่อยมา  ทุกคนก็ขอส่งกำลังใจให้เธอ  และแล้ววันที่ชีวิตของลูกได้พลิกผันในทางที่ดีก็มาถึง
 
เมื่อลูกได้เดินทางไปบ้านเพื่อน และได้พบกับ DMC เดี๋ยวนี้ลูกมี  DMC เป็นที่พึ่ง  เป็นกำลังใจให้ลูกยืนหยัดสู้ต่อไป  ปัจจุบันลูกได้สวดมนต์  นั่งสมาธิ(Meditation)ตามที่หลวงพ่อสอนผ่านจอ DMC  ทุกวัน  หลังจากที่นั่งสมาธิแล้ว  ลูกได้แผ่เมตตาไปให้สามี   เขาก็พูดจาดีขึ้นค่ะ และที่สำคัญลูกสามารถหักดิบเลิกดื่มเหล้าได้ เพราะดูจานดาวธรรม และเข้าเรียนฝันในฝันวิทยาค่ะ
     
เรื่องที่แปลกสำหรับตัวลูก  คือ ลูกจะปวดหัวมาก (คล้ายปวดไมเกรน) เป็นตั้งแต่ 7  ขวบ จนถึงปัจจุบัน จนกระทั่งทุกวันนี้ , อีกทั้งเวลาที่ได้เห็นต้นไม้ใหญ่  ขนาด 5 - 10 คนโอบ ก็เกิดความกลัว แค่มองเห็นไกล ๆ ก็กลัวแล้ว   กลัวจนตัวสั่น  หายใจไม่ออก เป็นตั้งแต่ อายุ  2  ขวบ  , นอกจากนี้ตั้งแต่โตเป็นสาว เริ่มรู้จักทาลิปสติก  แต่ลูกทาลิปสติกไม่ได้ เกือบทุกครั้งที่ลูกทาลิปสติกไม่ว่ายี่ห้อไหน ชนิดไหนก็ตาม  พอทายังไม่ทันทั่วปาก  ลูกแทบขาดใจตาย 
     
ลูกสาวคนแรกของลูก  ตั้งแต่แรกเกิด ก็มีทรวงอกตั้งเต้าขนาดเท่าของเด็กอายุประมาณ 11  ปี ออกมาด้วย   หมอบอกว่า เกี่ยวกับฮอร์โมนมากผิดปกติ   รักษาอยู่ 6 เดือน ก็หาย, นอกจากนี้ยังป่วยด้วยโรคประหลาด  ตั้งแต่  อายุ 1  เดือน  นั่นก็คือ  เป็นโรคหัวเราะหรือร้องไห้แล้วไม่ค่อยหยุดเหมือนคนทั่ว ๆไป  อาการมีอยู่ว่า  ถ้ามีเหตุให้หัวเราะ  เช่นกำลังพูดคุยอย่างสนุกสนาน  แล้วหัวเราะกัน  ถึงแม้ทุกคนจะหยุดหัวเราะกันแล้ว   แต่ลูกสาวของลูกกลับหัวเราะต่อเป็นครึ่งชั่วโมง น่าแปลกมากทำไมหัวเราะไม่หยุด แต่ต่อมาก็มีลดน้อยลงประมาณ 10-15  นาที ต้องมีใครช่วยเปลี่ยนเรื่องคุย  หรือเปลี่ยนความสนใจ  จึงจะค่อย ๆหยุดหัวเราะค่ะ  หรือแม้แต่อาการร้องไห้  ก็เป็นอย่างนี้เช่นกัน  ปัจจุบันอายุ  20  ปี  ก็ยังเป็นอยู่ค่ะ  แต่ไม่เป็นบ่อยเหมือนวัยเด็ก …

ลูกชายคนที่สอง เมื่อคลอดได้  1  เดือน  ก็เป็นโรคประหลาดเช่นกันค่ะ  คือ  ชอบร้องไห้ตอนดึกๆ และอาเจียนทุกคืน  โดยเฉพาะเมื่อเห็นหน้าตัวลูก ลูกชายจะทำท่าทางหวาดกลัวมาก  หลับตาปี๋  เบือนหน้าหนี  ไม่ยอมหันหน้ามามองตัวลูกเลย   ปัจจุบันลูกชายอายุ  8  ขวบแล้ว  ก็ยังร้องไห้  อาเจียน  แต่มีอาการเดือนละครั้ง   ต้องลองให้ลูกชายเปลี่ยนจากร้องไห้มาหัวเราะ แค่ให้พูดว่า...ห้า ห้า ห้า...
         
พ่อของลูก เป็นคนดื่มเหล้า  สูบบุหรี่  เล่นการพนัน  เลี้ยงหมู  เลี้ยงปลาไว้ขายให้เขาฆ่า  ตอนหลังก็มาเปิดบ่อนการพนัน  โดยพ่ออยู่กับแม่เลี้ยง  และลูกห่างพ่อตั้งแต่เล็ก ๆ จึงไม่ค่อยจะได้ใกล้ชิดนัก  และมาทราบในภายหลังว่า  พ่อเสียชีวิตแล้วเมื่อปี  2545 อายุ  72  ปี  แต่ไม่ทราบว่าเสียชีวิตด้วยโรคอะไร

 แม่ของลูก  เป็นคนใจดี  ชอบทำบุญในพระพุทธศาสนา  ปัจจุบันอายุ  81  ปี  มีอาการปวดเข่าเพราะเป็นโรคเก๊า  และหลังจากผ่าตัดมะเร็งเต้านม  ก็มีอาการท้องใหญ่ขึ้นผิดปกติ เหมือนคนท้อง 8-9 เดือน เป็นมานาน  7  ปี แล้ว โดยที่ไม่มีการปวดอะไรเลยค่ะ
 
ลูกขอกราบเรียนถามพระเดชพระคุณหลวงพ่อดังนี้ค่ะ

1.    ลูกเกิดในครอบครัวที่พ่อแม่แยกทางกัน  ต้องจากพ่อตั้งแต่อายุ 7 ขวบ 
และได้เรียนแค่ชั้นประถมปีที่  3  เพราะวิบากกรรมใดคะ
 
2.    ทำไมลูกจึงได้สามีคนแรกแบบไม่ตั้งใจเพราะโดนเขาข่มขืนจนตั้งครรภ์  ,  สามีคนแรกมีบุพกรรมใดจึงเป็นบ้า  และทำไมลูกต้องมีสามีเป็นบ้าด้วยคะ  
 
3.    วิบากกรรมใดทำให้ลูกต้องมาทำงานในบาร์ที่ญี่ปุ่น  และผิดศีลข้อ 3    และบุญอะไรจึงทำให้ลูกได้สามีคนที่สองมาใช้หนี้ให้จึงทำงานนี้  เพียงแค่  2  เดือนเท่านั้น 
 
4.    ลูกได้ขโมยบัตร  ATM ของสามี   ถอนเงินมา  1  ล้านบาท แล้วหนีมาอยู่เมืองไทย  ซื้อบ้านอยู่  แต่ทำไมไม่มีอะไรดีขึ้นเลย  จนต้องยกบ้านให้คนอื่นอยู่ฟรี ๆ  เป็นเพราะลูกขโมยเงินมาซื้อใช่ไหมคะ ถ้าไม่ใช่เป็นเพราะเหตุใด  และจะแก้ไขวิบากกรรมนี้ได้อย่างไร
 
5.    วิบากกรรมใดของลูกที่ทำให้สามีคนที่สองไม่เอาใจใส่ ทั้งยังทำร้ายทุบตีลูกบ่อยๆ  , ลูกอยากจะหย่ากับสามีเพื่อเริ่มต้นชีวิตใหม่  หรือควรทำอย่างไรให้ชีวิตครอบครัวดีขึ้นเจ้าค่ะ
 
6.    เพราะวิบากกรรมใดทำให้ลูกปวดหัวมาก (เหมือนปวดไมเกรน)  ,ทำไมลูกต้องกลัวต้นไม้ใหญ่  จนตัวสั่น  หายใจไม่ออก ,  และทาลิปสติกไม่ได้     เป็นเพราะเหตุใด   จะแก้ไขได้อย่างไรค่ะ
 
7.    บุพกรรมใดลูกสาวคนแรก เกิดมาจึงมีทรวงอกตั้งเต้าขนาดเท่าเด็กอายุ 11  ขวบ แต่รักษาหายได้เมื่ออายุ  6  เดือน , และทำไมจึงป่วยด้วยโรคหัวเราะหรือร้องไห้ไม่หยุด มาตั้งแต่อายุ  1 เดือน จนปัจจุบัน  จะแก้ไขได้อย่างไรค่ะ

8.    เพราะบุพกรรมใดลูกชายคนที่สองตอนเด็กเขาจึงกลัวลูกมากคะ  และทำไมเขาจึงร้องไห้และอาเจียนตั้งแต่  1  เดือน  จนอายุ  8 ขวบ แล้วก็ยังไม่หาย    จะทำบุญอย่างไรให้เขาดีขึ้นคะ  

9.    พ่อของลูก  ตายแล้วท่านไปอยู่ที่ไหนคะ  มีข้อความอะไรฝากถึงลูกบ้าง
 
10.    บุพกรรมใดแม่จึงปวดขามาก  และมีท้องใหญ่ขึ้นผิดปกติ  เหมือนคนท้อง 8-9  เดือน โดยไม่มีสาเหตุ  จะแก้ไขได้ไหมคะ 

11.    ตัวลูก  แม่ของลูก  ลูกสาว  และลูกชาย  มีความเกี่ยวพันกันมาอย่างไร   เพราะเหตุใดตัวลูก  แม่ของลูก  และลูกสาวต้องพรากจากกันเสมอ  และตัวลูกเคยสร้างบารมีมากับหมู่คณะอย่างไรคะ
น้องกัลยาณมิตรที่ประคับประคองตัวลูกในเส้นทางการสร้างบารมี เรามีความเกี่ยวข้องกันอย่างไร  และน้องเคยสร้างบารมีกับหมู่คณะมาอย่างไรคะ
 
 

ฝันในฝัน

หลับตาฝันเป็นตุเป็นตะ  ตื่นขึ้นมา หาว 1 ที
แล้วก็นำมาเล่าให้ฟังเป็นนิยายปรัมปรากันนะจ๊ะ

1.    ลูกเกิดในครอบครัวที่พ่อ - แม่ เลิกกันตั้งแต่อายุ  7  ขวบ   ต้องจากพ่อไป   เพราะ.....กรรมในอดีตสมัยเป็นผู้ชาย   ได้ทำผู้หญิงท้องแล้วทิ้งไป เป็นเศษกรรมในอดีตที่ส่งผลจ่ะ!    
 • สิ่งที่เจอในปัจจุบัน  ก็คือ  ภาพอดีตของตัวลูกจ่ะ
 • ได้เรียนแค่ชั้น ป.  3   เพราะ.....ในชาตินั้น   เมื่อทิ้งลูกแล้วก็ไม่ได้ดูแลเลย   กับขาดบุญเรื่องส่งเสริมการศึกษาจ่ะ !
 
2.    ลูกได้สามีคนแรกโดยโดนข่มขืนจนตั้งครรภ์   เพราะ.....วิบากกรรมเจ้าชู้ของตัวลูกในสมัยที่เป็นผู้ชาย     ที่เมื่อดื่มสุราจนเมาแล้วก็ไปข่มขืนผู้หญิงจนตั้งครรภ์   ได้มาส่งผลจ่ะ !
 

 • สามีคนแรกเป็นบ้า   เพราะ.....กรรมดื่มสุรา  เสพยาเสพติด  ทั้งในอดีตและปัจจุบัน   มารวมส่งผลจ่ะ !
 • ลูกต้องมามีสามีเป็นบ้า   เพราะ.....ลูกในอดีตได้คบคนพาล   ดื่มเหล้าเมายา   และภาพในอดีตของลูกสมัยที่เป็นผู้ชายดังกล่าว    เมื่อเมาแล้วก็ข่มขืนผู้หญิง   มารวมส่งผลให้ได้สามีดังนี้จ่ะ !
 
3.    ลูกต้องมาทำงานในบาร์ที่ญี่ปุ่น   และผิดศีลข้อที่  3  เพราะ.....วิบากกรรมกาเมเจ้าชู้  ,  ดื่มเหล้า   เที่ยวผู้หญิง  อยู่เป็นประจำในสมัยที่เกิดเป็นผู้ชายดังกล่าว   มาส่งผลจ่ะ !
 • ลูกได้สามีคนที่  2  มาใช้หนี้ให้     จึงทำงานนี้แค่  2  เดือน เพราะ.....บุญในอดีตที่เคยสงเคราะห์ญาติอยู่บ้าง   มาช่วยส่งผลจ่ะ!
 
4.    ลูกได้ขโมยบัตร  ATM  ของสามี   ถอนเงินมา  1  ล้าน   แล้วหนีมาเมืองไทยซื้อบ้านอยู่  ,  แต่ไม่มีอะไรดีขึ้นเลย     จนต้องยกบ้านให้คนอื่นอยู่ฟรี ๆ   เพราะ.....เงินที่ได้ได้มาจากการขโมย     อีกทั้งขาดบุญเรื่องทานบารมีในอดีต     แล้วก็ยังผิดศีลข้ออื่น  เช่น  ดื่มเหล้า   รวมทั้งอบายมุขอื่น ๆ   มาส่งผลให้เป็นดังนั้นจ่ะ !
 

 • จะแก้ไข   ก็ต้องสร้างบุญทุกบุญ   ทำทาน  ,  รักษาศีล  ,  เจริญภาวนาให้มาก ๆ     อีกทั้งบาปอื่นก็อย่าไปทำอีก   ก็จะทำให้หนักเป็นเบา  ,  เบาก็จะหาย   และชีวิตจะค่อย ๆ ดีขึ้นจ่ะ !
 
5.    สามีคนที่สองไม่เอาใจใส่   แถมทุบตีทำร้ายลูกบ่อย ๆ เพราะ.....กรรมในอดีต ในสมัยที่ลูกเกิดเป็นผู้ชายเจ้าชู้  ,  เมื่อเวลาเมาแล้วมักจะทุบตีทำร้ายภรรยาบ่อย ๆ จ่ะ !   มาส่งผล   
 • จะทำชีวิตครอบครัวให้ดีขึ้นนั้น   ลูกก็จะต้องเลิกทำในสิ่งไม่ดี     แล้วก็หมั่นทำบุญทุกบุญ  ทั้งทาน  ศีล  ภาวนา  แผ่เมตตา  อธิษฐานจิตบ่อย ๆ   ให้ชีวิตครอบครัวดีขึ้นจ่ะ !
 
6.    ลูกปวดหัวมาก (เหมือนเป็นไมเกรน)   เพราะ.....กรรมในอดีตในสมัยที่เป็นผู้ชาย     ได้ฆ่าสัตว์ทำกับแกล้มโดยการทุบหัวสัตว์   มารวมกับกรรมที่เมื่อเมาแล้วก็ทุบตีบุตรภรรยา   มารวมส่งผลจ่ะ !
 

 • ลูกต้อง “กลัวต้นไม้ใหญ่” จนตัวสั่น   หายใจไม่ออก   เพราะ.....กรรมในอดีตภายหลังจากได้ไปรับกรรมในอบายที่เกิดจากการดื่มเหล้า  ,  เจ้าชู้  ,  ทุบตีบุตรภรรยาดังกล่าว     ก็มาเกิดเป็นผู้หญิงหลายชาติ    แต่ละชาติก็มีความทุกข์บีบคั้นมาก   จนมาชาติก่อนที่จะมาเกิดในชาตินี้   ได้เป็นผู้หญิงกลุ้มใจมากจากปัญหาต่าง ๆ   จึงไป “ผูกคอตาย” กับต้นไม้ใหญ่   มาส่งผลจ่ะ !

 • ทา “ลิปสติก” ไม่ได้   เพราะ.....ชาติก่อนที่จะมาเกิดนี้   ได้เป็นผู้หญิง   ซึ่งเป็นชาติเดียวกับที่ผูกคอตาย ได้หลอกเพื่อนที่ขายบริการทางเพศด้วยกันที่มาจากต่างจังหวัด     ได้หลอกเขาไม่ให้ทาลิปสติก   เพราะกลัวเขาจะสวยกว่า     โดยหลอกเขาว่า   ถ้าไม่ทาลิปสติกจะดีกว่า   จนทำให้เขาเชื่อ     วิบากกรรมนี้มาส่งผลจ่ะ !     
 • จะแก้ไข   ก็อย่าไปทำสิ่งไม่ดีอีก     แล้วทำบุญทุกบุญอุทิศส่วนกุศลไปให้ผู้ที่เราไปเบียดเบียนเขาไว้จ่ะ !
 
7.    ลูกสาวคนแรก   เกิดมา “ทรวงอกตั้งเต้า” ขนาดเท่าเด็กอายุ  11  ขวบ     แต่รักษาหายได้เมื่ออายุ  6  เดือน   เพราะ.....“วจีกรรม” ในอดีตสมัยแรกสาว   ได้พูดปะชดเพื่อนสาวที่เริ่มจะมีหน้าอกแต่ใหญ่กว่าตนว่า “มีหน้าอกใหญ่มาตั้งแต่เกิด”    จนทำให้เขาอับอายและทะเลาะกันอย่างรุนแรง  ,  ต่อมาก็ไปขอโทษเขา วิบากกรรมนี้มาส่งผล     แต่หายในภายหลังได้จ่ะ !
 

 • ป่วยจนหัวเราะและร้องไห้ไม่หยุดตั้งแต่  1  เดือนจนถึงปัจจุบัน   เพราะ.....กรรมในอดีตได้เคยเป็น “พี่เลี้ยงเด็ก”   ได้เคยแกล้งเอามือ “จั๊กจี้” เด็กจนเด็กหัวเราะไม่หยุด  ,  และหากเด็กร้องไห้   ก็จะบังคับเด็กให้ร้องไห้ไม่ให้หยุด   ด้วยความโมโห  วิบากกรรมดังกล่าวมาส่งผลให้สมองส่วนที่บังคับการหัวเราะและร้องไห้ผิดปกติจ่ะ !
 • จะแก้ไข   ก็ให้สั่งสมบุญทุกบุญ  ทั้งทาน  ,  ศีล  ,  ภาวนา  ให้มาก ๆ     แล้วอธิษฐานจิตให้พ้นจากวิบากกรรมนี้จ่ะ !
 
 
8.    “ลูกชายคนที่สอง” ตอนเด็กเขากลัวตัวลูกมาก   เพราะ.....ในอดีตเคยเป็นเด็ก “อยู่ในครรภ์ลูก”   แล้วลูกไป “ทำแท้ง”     ได้กลับชาติมาเกิดเป็นลูกของตัวลูกอีก     จึงทำให้เมื่อมาเกิดกับลูกใหม่ , กลัวลูกมาก ๆ จ่ะ !
 

 • ร้องไห้และอาเจียนตั้งแต่อายุ  1  เดือนจน  8  ปี   เพราะ.....วิบากกรรมในอดีต   ที่เมื่อดื่มสุราจนเมาแล้วทุบตีทำร้ายลูก   มาส่งผลจ่ะ !
 • จะแก้ไข   ก็ให้สร้างบุญทุกบุญ  ทั้งทาน  ,  ศีล  ,  ภาวนา  ให้มาก ๆ     แล้วอธิษฐานจิตให้พ้นจากวิบากกรรมนี้จ่ะ !
 
9.    พ่อของลูกตายแล้ว  
 • ได้ไปอยู่ “มหานรกขุม  5” ด้วยกรรมดื่มสุรา     กำลังโดนนายนิรยบาล “กรอกน้ำกรดสีดำร้อนแรง” อยู่   ทุกข์ทรมานมาก     ไม่อาจรับบุญที่อุทิศไปให้     แต่ให้ทำบุญไปให้บ่อย ๆ     บุญนี้ก็จะไปคอยอยู่ที่ “ยมโลก”     เมื่อพ้นมหานรกแล้ว   ก็จะมารับบุญตรงนี้ได้จ่ะ !    
 • ไม่มีข้อความใด ๆ ฝากมา
 
10.    แม่ปวดขามาก   มีท้องใหญ่ขึ้นผิดปกติเหมือนคนท้อง      8 - 9  เดือน   โดยไม่มีสาเหตุ   เพราะ.....กรรมในอดีตได้ “ล่ามขาสัตว์”  เช่น  สุนัข  ,  แมว   จนมันทรมาน   มาส่งผลให้ปวดขามากจ่ะ !     
 • กรรมในอดีตที่ฆ่าสัตว์ท้องมาเป็นอาหาร   มาส่งผลจ่ะ !
 • จะแก้ไข   ให้สั่งสมบุญทุกบุญ  ทั้งทาน  ,  ศีล  ,  ภาวนา  ให้มาก ๆ     แล้วอุทิศบุญกุศลนี้ไปให้กับสัตว์ที่เราเคยไปเบียดเบียน เขาเอาไว้จ่ะ !
 
11.    ตัวลูก  ,  แม่ของลูก  ,  ลูกสาว  ,  ลูกชาย   มีความเกี่ยวพันกันมา   โดยมีกรรมเสมอกันใกล้เคียงกัน  จึงมาเกิดร่วมกัน   ยกเว้นลูกชายที่ลูกเคยไปทำแท้งไว้     กรรมดังกล่าวผูกกันไว้   จึงมาเกิดร่วมกันอีกจ่ะ !
 

 • ตัวลูก  ,  แม่ของลูก  ,  และลูกสาว   ต้องพลัดพรากจากกันเสมอ เพราะ.....มีกรรมคล้าย ๆ กันในสมัยที่เป็นผู้ชายเจ้าชู้     มักจะทิ้งบุตรภรรยา   ทำให้บุตรภรรยาลำบากในการหาเลี้ยงชีพ   มาส่งผลจ่ะ !

 • ลูกเคยสร้างบารมีกับหมู่คณะมาแบบ “กองเสบียง”     แล้วก็พลัดกันมาหลายพุทธันดรแล้ว   เพราะกรรมเจ้าชู้ในสมัยเป็นผู้ชาย แต่ด้วยบุญเก่าที่เคยทำร่วมกัน   จึงดึงดูดให้มาเจอกันอีก     ดังนั้นชาตินี้ก็อย่าได้ประมาทในการดำเนินชีวิตจ่ะ !
 
12.    น้องกัลยาณมิตรที่คอยประคับประคองตัวลูกในเส้นทางการสร้างบารมี   เคยมีความเกี่ยวข้องกับตัวลูก    โดยเคยเป็นกัลยาณมิตรให้ลูกในชาติที่ลูกเป็นผู้ชายเจ้าชู้     แต่ลูกประมาทในการดำเนินชีวิต     จึงพลัดกันไปดังกล่าวจ่ะ !

 • เคยสร้างบารมีกับหมู่คณะมาอย่างต่อเนื่อง     โดยพุทธันดรที่ผ่านมาได้เป็น “กุลธิดา”     ได้ทำหน้าที่เป็นกัลยาณมิตรให้เพื่อนมนุษย์  ,  ได้ตั้งความปรารถนาจะมาช่วยงาน “เผยแผ่” พระพุทธศาสนาวิชชาธรรมกายในชาติต่อไป  ,  มีผลการปฏิบัติธรรมโดยเข้าถึงดวงใส ๆพอเอาตัวรอดกลับดุสิตบุรีวงบุญพิเศษได้จ่ะ !

 • ชาตินี้มาเจอกันแล้ว     ก็ให้ตั้งใจสร้างบารมีให้เต็มที่ในทุกบุญ แล้วอธิษฐานจิต     ตามติดไปดุสิตบุรีวงบุญพิเศษเขตบรมโพธิสัตว์อย่าได้พลัดกันเลยจ่ะ !

 
  

http://goo.gl/Squkl

กรณีศึกษากฎแห่งกรรมจากชีวิตจริง (Case study in real life)

บุคคลที่ปรากฏในเรื่องราวต่อไปนี้ มีตัวตนจริงในปัจจุบัน ประสบชะตากรรมขึ้นลงตามกระแสของวัฏฏะและกฎแห่งกรรม (ชมตัวอย่างบทสัมภาษณ์จากรายการชีวิตในสังสารวัฏ) ผู้อ่าน-ผู้ชมก็อย่าเพิ่งเชื่อหรือปฏิเสธในทันที ควรศึกษาหลักธรรมในพระพุทธศาสนา แล้วค่อยนำไปเป็นอุทธาหรณ์ในการดำเนินชีวิตต่อไป

"วิชชาธรรมกาย" เป็นความรู้ดั้งเดิมในพระพุทธศาสนา เมื่อปฏิบัติแล้วสามารถไปรู้ไปเห็นเรื่องราวกฎแห่งกรรม การเวียนว่ายในภพภูมิต่างๆ ตรงตามพระธรรมคำสอนในพระไตรปิฎก วิชชาธรรมกายจึงเป็นหลักฐานยืนยันการตรัสรู้ธรรมของพระสัมมาสัมพุทธเจ้า ซึ่งทันสมัยตลอดกาล (อกาลิโก)พิมพ์บทความนี้บทความอื่นๆ ในหมวด

      Case Study โรคมะเร็งลำไส้และภาวะลำไส้อุดตัน (คุณแม่ชื้น)
      Case Study โรคปอดติดเชื้อ (คุณพ่อกิตติ)
      Case Study โรคมะเร็งต่อมน้ำเหลือง (คุณพ่อวิศิษฎ์)
      Case Study โรคมะเร็งท่อไต (โยมแม่นุชชดา)
      ราชองครักษ์ชาตินักรบ ตอนที่ 16 (ตอนจบ)
      Case Study วิบากกรรมใดทำให้ไปเป็นสัมภะเวสี (คุณพ่อหัน)
      วิบากกรรม "คนหาปลา" ตอนจบ
      Case Study โรคมะเร็งลำไส้ (อุบาสกปองสิชฌ์) ตอนที่ 2 (ตอนจบ)
      Case Study โรคมะเร็งลำไส้ (อุบาสกปองสิชฌ์) ตอนที่ 1
      Case Study โรคมะเร็งกระเพาะปัสสาวะ (พระจุมพล)
      วิบากกรรมน้ำท่วมปอด (คุณแม่พยอม)
      Case Study โรคเส้นเลือดหัวใจตีบ (โยมพ่อเกษมศักดิ์) ตอนที่ 3 (ตอนจบ)
      Case Study โรคเส้นเลือดหัวใจตีบ (โยมพ่อเกษมศักดิ์) ตอนที่ 2
   ค้นหา บทความธรรม    

  ฝันในฝันวิทยา
  สารพันธรรมะ
  ปกิณกธรรม
  ผลการปฏิบัติธรรม
  โครงการฟื้นฟูศีลธรรมโลก
  ธรรมะบันเทิง
  ข่าว
  ข่าวประชาสัมพันธ์
  ข่าวบุญฝากประกาศ
  DMC NEWS
  ข่าวรอบโลก
  กิจกรรมเว็บ dmc.tv
  Scoop - Review DMC
  เรื่องเด่นทันเหตุการณ์
  Review รายการ DMC
  หนังสือธรรมะ
  ธรรมะเพื่อประชาชน
  ที่นี่มีคำตอบ
  หลวงพ่อตอบปัญหา
  อยู่ในบุญ
  สุขภาพนักสร้างบารมี
  นิทานชาดก
  CaseStudy กฎแห่งกรรม
  กฎแห่งกรรม
  เรื่องราวชีวิต
  เหลือเชื่อแต่จริง
  อุทาหรณ์สอนใจ
  ฮอตฮิต...ติดดาว
  วิบากกรรม...ทำให้ทุกข์
  บุญเกื้อหนุน
  ปรโลกนิวส์
  ธรรมะและสมาธิ
  พุทธประวัติ
  สมาธิ
  ผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติ
  ทศชาติชาดก
  พุทธประวัติและวันสำคัญ
  บทสวดมนต์
  ศัพท์ธรรมะ ภาษาอังกฤษ
  มหาปูชนียาจารย์
  อานุภาพมหาปูชนียาจารย์
  ประวัติ
  กิจกรรม
  ธุดงค์สถาปนาเส้นทางมหาปูชนียาจารย์
  About DMC
  เกี่ยวกับ DMC
  DMC GUIDE
  มือถือ Mobile
  คู่มือเว็บ www.dmc.tv
  มาวัดพระธรรมกาย
   ค้นหา บทความธรรม    

ธรรมะที่เกี่ยวข้อง - Related
ปฏิทินวันพระ
ปฏิทินวันพระ

ธุดงค์แก้ว ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์
ธุดงค์แก้ว ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์

ปฏิบัติธรรมสมาธิแก้ว
ปฏิบัติธรรมสมาธิแก้ว

ปฏิบัติธรรมสมาธิแก้ว
บวชนานาชาติ

ตารางตักบาตรทั่วไทย
ตารางตักบาตรพระทั่วไทย

ตารางตักบาตรทั่วไทย
ศึกษาธรรมะทางไกล DOU

บวชพระ
สมัครบวชพระ

ค่ายปิดเทอม
ค่ายปิดเทอม

ธรรมะเพื่อประชาชน
ธรรมะเพื่อประชาชน

พุทธประวัติ
พุทธประวัติ

พุทธสุภาษิต
พุทธสุภาษิต

พระไตรปิฎก
พระไตรปิฎก

เคล็ดลับสุขภาพจากพระไตรปิฎก
เคล็ดลับสุขภาพจากพระไตรปิฎก

พระศรีอริยเมตไตรย์
พระศรีอริยเมตไตรย์

สามเณรอรหันต์
สามเณรอรหันต์

ธรรมกาย
ธรรมกาย

บทสวดธัมมจักกัปปวัตตนสูตร พร้อมคำแปล
บทสวดธัมมจักกัปปวัตตนสูตร พร้อมคำแปล

วัดในพระพุทธศาสนา
วัดในพระพุทธศาสนา

โครงการหมู่บ้านศีล 5 ประชาเป็นสุข
โครงการหมู่บ้านศีล 5 ประชาเป็นสุข

ความดีพื้นฐานสากล 5 ประการ
ความดีสากล 5 ประการ

สื่อการเรียนรู้พระพุทธศาสนา
สื่อการเรียนรู้พระพุทธศาสนา

ร้านหนังสือออนไลน์
ร้านหนังสือออนไลน์

Social Network กับงานพระพุทธศาสนา
Facebook Fanpage


รับแจ้งข่าวภัยพระพุทธศาสนาบนสังคมออนไลน์
รับแจ้งข่าวภัยพระพุทธศาสนา
บนสังคมออนไลน์ (Social Network)

สื่อประกาศขอขมาต่อวัดพระธรรมกาย
สื่อประกาศขอขมาต่อวัดพระธรรมกาย


สมัครเป็นอาสาสมัคร
สมัครเป็นอาสาสมัคร