ข่าวสว่างเพื่อการฟื้นฟูศีลธรรมโลก

ทุกเรื่องราวความประทับใจของเด็กดี V-Star คุณครูผู้ให้แสงสว่าง และทุกๆ ท่านที่ได้มีส่วนร่วมในภาพเหตุการณ์ประวัติศาสตร์ของ โครงการฟื้นฟูศีลธรรมโลก ในครั้งนี้ ได้กลายเป็นเรื่องราวของความดีที่กำลังได้รับการยืนยัน และบอกต่อๆกันไป สู่คุณพ่อ-คุณแม่ ผู้ปกครองและคนรอบข้าง ได้กลายเป็นเรื่องเล่าของความดีที่แสนประทับใจที่จะเล่าต่อๆกันไป อย่างไม่มีวันสิ้นสุด https://dmc.tv/a4511

บทความธรรมะ Dhamma Articles > ช่วงเด่นฝันในฝัน > > ดาวแห่งความดี V-Star
[ 17 ธ.ค. 2551 ] - [ ผู้อ่าน : 14304 ]
ข่าวสว่างเพื่อการฟื้นฟูศีลธรรมโลก
 
    แม้ว่า ภาพเหตุการณ์ประวัติศาสตร์ของการรวมพลังเด็กดี V-Star ผู้นำฟื้นฟูศีลธรรมโลก กว่า 5แสนคน เมื่อวันเสาร์ที่ 13 ธันวาคม พ.ศ.2551 จะผ่านมาแล้ว แต่ความปลื้มปีติใจ ประทับใจของเหล่าเด็กดี V-Star กว่า 5แสนคน ซึ่งตอนนี้เด็กๆได้ออกทำหน้าที่ปฏิบัติการก่อการดี บอกเล่าถึงวีรกรรมของพวกเขาที่ได้มาพบเจอกับเพื่อนๆเด็กดี V-Star ผู้ใหญ่ใจดี และพี่ๆ V-Guide V-เก๋ V-เก๋า ทุกคน
 
 
    ในเวลานี้ ผู้ใหญ่ใจดี V-Guide และทุกๆ V ไม่ว่าจะเป็น V-Peace V-Cheer และตามมาติดๆกับอีกหลายๆ V ทั้งลูกพระลูกเณรของคุณครูไม่ใหญ่ที่อาสาขอเป็น V-Monk คอยทำหน้าที่เป็นเจ้าของวัด ดูแล คอยแนะนำ ให้กำลังใจ กับคุณครูผู้ให้แสงสว่างและเหล่าเด็กดี V-Star ซึ่งงานนี้ไม่ใช่แต่เฉพาะลูกพระลูกเณรของวัดพระธรรมกาย วัดสาขาภายในประเทศ และศูนย์สาขาต่างประเทศเท่านั้น ที่มาช่วยกันทำหน้าที่
 
 
    แต่ในครั้งนี้ยังได้รับความเมตตาจาก พระเดชพระคุณหลวงพ่อพระธรรมปิฎก เจ้าอาวาสวัดพระพุทธบาท ราชวรมหาวิหาร เจ้าคณะจังหวัดสระบุรี ที่เมตตาส่งพระภิกษุและสามเณรจากวัดพระพุทธบาท ราชวรมหาวิหาร จังหวัดสระบุรี จำนวนกว่า 70รูป มาช่วยเตรียมงานต้อนรับเด็กดี V-Star กว่า 5แสนคน โดยได้มาช่วยตั้งแต่วันเตรียมงานจนถึงเก็บงาน อีกทั้งทางด้านของพระกัลยาณมิตรจากทั่วประเทศ งานนี้ก็ได้รวมรุ่นมาช่วยงาน V-Star กว่า 100รูป
 
 
    นอกจากนี้ ก็ยังมี V-Car ที่ผู้ใหญ่ใจดีนำรถมาช่วยบริการขนส่งอาหารของเหล่าเด็กดี V-Star ตามลานจอดรถต่างๆ และช่วยบริการตลอดงาน หลายๆท่านยกพนักงานทั้งบริษัทมาเพื่อการนี้ เช่น
 
-บริษัทควีนโปรดักซ์ จำกัด ของ กัลยาณมิตรพิสมัย และ กัลยาณมิตรวาสนา เรืองรักษ์ลิขิต ที่พาพนักงานและนำรถของบริษัทมาทำหน้าที่เป็น V-Car ด้วย
-โรงงานขนมปังโกลเบรด งานนี้นำรถกระบะมาช่วยงานจำนวนกว่า 50คัน
-บริษัทยี่เซิ่น จำกัด ของ กัลยาณมิตรหวง จื่อฟง และ กัลยาณมิตรฑิมพิกา ประสานวงศ์ ก็ยกทีมเหมาบริษัท พาพนักงานทั้งหมดมาช่วยงานในครั้งนี้จำนวนกว่า 30คน
 
    ทำให้เกิดการรวมตัวกันของผู้ใหญ่ใจดี กลุ่ม  V-Car ได้มากถึง 200คัน ส่งผลให้เหล่าเด็กดี V-Star กว่า 5แสนคน อิ่มอร่อยกับอาหารเลิศรสของคุณครูไม่ใหญ่และผู้ใหญ่ใจดี ได้อย่างทันท่วงที
 
 
    เมื่อภาพทบทวนบุญ เหตุการณ์ประวัติศาสตร์ของการรวมพลังเด็กดี V-Star ได้ถูกถ่ายทอดออกทาง DMC ก็ทำให้คุณครูผู้ให้แสงสว่างและเหล่าเด็กดี V-Star ต่างปลื้มปีติใจกันถ้วนหน้า
 
    คุณครูปาริฉัตร ไกรสรสวัสดิ์ คุณครูผู้ประสานงานโครงการฟื้นฟูศีลธรรมโลก โรงเรียนน้ำยืนวิทยา จังหวัดอุบลราชธานี เล่าด้วยความปลื้มปีติใจว่า “เห็นภาพทบทวนบุญทาง DMC เมื่อคืนแล้วปลื้มค่ะ เพราะเราเห็นป้ายโรงเรียนและมีเด็กดี V-Star ของเราอยู่ในนั้นด้วย ดีใจมากๆเลยค่ะ งานนี้โรงเรียนของเราไปร่วมงานรวมพลังเด็กดี V-Star จำนวนกว่า 700คน ทั้งหมด 17คันรถค่ะ...
 
    การทำความดีของเด็กๆ V-Star เกิดเป็นกระแสค่ะ เขาชวนกันเอง เพื่อนชวนเพื่อน ในวันงานเขาก็สนุกสนานกันมากค่ะ เด็กๆบอกว่าปีหน้ามีอีกไหม เขาขอสมัครเป็น V-Star ล่วงหน้าเลย เขาบอกว่าคุณครูครับ ผมขอมาวัดพระธรรมกายอีกนะครับ เรียกว่าขอสมัครมาวัดก่อนล่วงหน้าข้ามปีเลย เขาประทับใจทุกอย่างค่ะ ทั้งผู้ใหญ่ใจดี พี่ๆ...V-Guide พี่ๆ...V-Cheer ขบวนพาเหรด นิทรรศการ โดยเฉพาะพลุ เด็กๆชอบกันมาก...
 
    นี่ตั้งแต่กลับมา เขายังคุยกันไม่หยุดเลยนะคะ เด็กๆที่ไม่ได้ไปก็ตาละห้อยเลย คุยกันไม่หยุดถึงเรื่องผู้ใหญ่ใจดีที่แจกขนมเด็กๆ เขาบอกว่าขนมอร่อยมากเลย กินเท่าไหร่ก็ไม่หมด พอหมดผู้ใหญ่ใจดีก็ให้เขาอีก เขาบอกว่าคุณครูครับ ผมอิ่มมากเลย กินจนจุกเลยครับ...
 
    ก็อยากจะกราบขอบพระคุณหลวงพ่อคุณครูไม่ใหญ่ค่ะว่า โครงการฟื้นฟูศีลธรรมโลก เด็กดี V-Star เป็นโครงการที่เยี่ยมมาก ดีมากๆค่ะ อยากให้คุณครูไม่ใหญ่ทำต่อนะคะ อย่าหยุดค่ะ เพราะตอนนี้เด็กๆ...เขาก็บันทึกความดีกันต่อ เขาทำความดีกันชนิดที่หยุดไม่ได้แล้ว เขาบอกว่าเขาจะบันทึกความดีต่อ คุณครูช่วยตรวจสมุดบันทึกความดีให้ผม ให้หนูด้วยนะคะ และเด็กๆก็คอยติดตามว่าจะมีอีกเมื่อไหร่ค่ะ และตอนนี้ V-Star ของโรงเรียนน้ำยืนวิทยา ก็กำลังระดมความคิดเรื่องโทษของเหล้า เบียร์ บุหรี่ ยาเสพติดและของมึนเมาอยู่ค่ะ โรงเรียนของเราจะเข้าโครงการ ทุกๆโครงการของคุณครูไม่ใหญ่แน่นอนค่ะ”
 
    คุณครูรัศมี ทัพวงศ์ โรงเรียนขจรทรัพย์อำรุง จังหวัดปทุมธานี รายงานว่า “โรงเรียนของเรามาร่วมงาน V-Star ทั้งหมด 240คนค่ะ ทุกคนประทับใจมาก เรื่องจราจรก็ดีมาก รถไม่ติดเลย ที่เด็กๆชอบกันมาก คือ การเล่นเกมตอบคำถามจากนิทรรศการความดีที่ยาวที่สุดในโลก พอเขากลับมาจากวัด เขาจำได้หมดเลย...
 
    เด็กๆจะจับกลุ่มคุยกันแล้วก็แนะนำเพื่อนๆว่า นี่เธออย่าพูดมากนะ ถ้าดื้อชอบด่าเพื่อน พอตายไปแล้วนะ เธอจะกลายไปเป็นเปรตประเภทนี้นะ แล้วเธอนี่...นิสัยชอบลามก ระวังจะไปเป็นเปรตประเภทนี้นะ คือ เขาอินเปรตกันมาก พูดให้เพื่อนฟังไม่พอ แถมยังโชว์ภาพจากสมุดเกมให้เพื่อนดูเป็นตัวอย่างอีกด้วย...
 
    เขาสนุกกันมากเลยค่ะ เขาอยากไปกันอีกค่ะ บางคนบอกว่ากินอิ่มมากเลย กินขนมปังไปตั้ง 6-7อันแน่ะ เราก็ถามเด็กว่า กินเยอะๆไม่กลัวท้องแตกหรือลูก เขาก็บอกว่าไม่เป็นไรครับครู เดี๋ยวผมก็กินน้ำตาม แล้วถ้ากินไม่หมดผมก็เอามาฝากน้องๆที่บ้านก็ได้ครับ”
 
 
    คุณครูรัศมีได้ฝากข้อความมาถึงคุณครูไม่ใหญ่ว่า “หลวงพ่อเจ้าคะ ช่วยกรุณาจัดต่อนะคะ อยากให้จัดอีกค่ะ แล้วโรงเรียนของเราจะไปกันให้มากกว่านี้อีกค่ะ เด็กๆ...เขา Alert กันมาก เบิกบานกันสุดๆ ดิฉันเป็นครูเห็นลูกศิษย์มีความสุข มีนิสัยดีขึ้น ก็ดีใจ แม้ต้องเหนื่อยแต่ก็มีความสุขค่ะ เพราะคุณครูจะไปส่งเด็กๆถึงบ้านทุกคนเลย ปีติใจมากๆค่ะ เพราะสิ่งที่ทำมันเป็นหน้าที่โดยตรงของอาชีพครู ที่เรามีหน้าที่ทำให้เด็กเป็นคนดี...
 
 
    พอทำโครงการ V-Star ทำให้ได้พาเด็กๆเข้าวัดทีตั้งหลายร้อยคน ปีหนึ่งก็พาเข้าได้หลายครั้ง ซึ่งต่างกับแต่ก่อน ยิ่งทำโครงการ V-Star ก็ยิ่งรักหลวงพ่อคุณครูไม่ใหญ่มากขึ้นค่ะ เพราะสิ่งที่หลวงพ่อทำมันเป็นหน้าที่ของพวกเราโดยตรงเลย เพราะฉะนั้นแม้จะเหนื่อยแค่ไหน แต่ก็ไม่ท้อค่ะ และไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น จะมีอุปสรรคอะไร เราก็จะสู้ไม่ถอยค่ะ”
 
 
    ทุกเรื่องราวความประทับใจของเด็กดี V-Star คุณครูผู้ให้แสงสว่าง และทุกๆ ท่านที่ได้มีส่วนร่วมในภาพเหตุการณ์ประวัติศาสตร์ของ โครงการฟื้นฟูศีลธรรมโลก ในครั้งนี้ ได้กลายเป็นเรื่องราวของความดีที่กำลังได้รับการยืนยัน และบอกต่อๆกันไป สู่คุณพ่อ-คุณแม่ ผู้ปกครองและคนรอบข้าง ได้กลายเป็นเรื่องเล่าของความดีที่แสนประทับใจที่จะเล่าต่อๆกันไป อย่างไม่มีวันสิ้นสุด
 
หมายเหตุ ภาพประกอบในบทความนี้ มาจากเว็บบอร์ด www.dmc.tv
ขอขอบพระคุณเจ้าของภาพทุกท่าน
 


http://goo.gl/wO8R4


พิมพ์บทความนี้

ไปหน้าทบทวนฝันในฝันบทความอื่นๆ ในหมวด

      กิจกรรมพัฒนาวัดพิชิตปิตยาราม ต.บึงน้ำรักษ์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี
      กิจกรรมพัฒนาวัดอู่ข้าว ต.คลอง 7 จ.ปทุมธานี
      อานุภาพบุญจากการมาสวดธัมมจักกัปปวัตตนสูตร ตอนที่ 1
      เล่าเรื่องคุณยายฯ ตอน ได้ตึก 18 ล้านแค่เพียงกระพริบตา
      เล่าเรื่องคุณยายฯ ตอน ความทรงอภิญญาของคุณยายฯที่ผมเจอกับตัวเอง
      ประกาศผลสุดยอดสามเณรแสดงธรรมระดับโลก
      เปิดใจสามเณรแชมป์แสดงธรรมระดับภาค ชิงชัยสู่เวทีแสดงธรรมระดับโลก
      ซุปเปอร์บิ๊กบุญ ตักบาตรแสนรูป ครั้งประวัติศาสตร์
      เส้นทางสามเณร สู่เวทีแชมป์เทศน์ระดับโลก
      เล่าเรื่องคุณยาย ตอน เรื่องเหลือเชื่อของการบูชาข้าวพระที่คุณยายฯฝากไว้
      บวชเณรล้านตักบาตรแสน สานฝันคุณยาย สร้างพระแท้
      เล่าเรื่องคุณยายฯ ตอน แค่มองหน้า..ก็รู้ทั้งหมด
      แฝด 4 บวชเณรล้านอ่างทองทำลายสถิติโลกงานบุญวันคุ้มครองโลก

   ค้นหา บทความธรรม    

  ฝันในฝันวิทยา
  สารพันธรรมะ
  ปกิณกธรรม
  ผลการปฏิบัติธรรม
  โครงการฟื้นฟูศีลธรรมโลก
  ธรรมะบันเทิง
  ข่าว
  ข่าวประชาสัมพันธ์
  ข่าวบุญฝากประกาศ
  DMC NEWS
  ข่าวรอบโลก
  กิจกรรมเว็บ dmc.tv
  Scoop - Review DMC
  เรื่องเด่นทันเหตุการณ์
  Review รายการ DMC
  หนังสือธรรมะ
  ธรรมะเพื่อประชาชน
  ที่นี่มีคำตอบ
  หลวงพ่อตอบปัญหา
  อยู่ในบุญ
  สุขภาพนักสร้างบารมี
  นิทานชาดก
  CaseStudy กฎแห่งกรรม
  กฎแห่งกรรม
  เรื่องราวชีวิต
  เหลือเชื่อแต่จริง
  อุทาหรณ์สอนใจ
  ฮอตฮิต...ติดดาว
  วิบากกรรม...ทำให้ทุกข์
  บุญเกื้อหนุน
  ปรโลกนิวส์
  ธรรมะและสมาธิ
  พุทธประวัติ
  สมาธิ
  ผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติ
  ทศชาติชาดก
  พุทธประวัติและวันสำคัญ
  บทสวดมนต์
  ศัพท์ธรรมะ ภาษาอังกฤษ
  มหาปูชนียาจารย์
  อานุภาพมหาปูชนียาจารย์
  ประวัติ
  กิจกรรม
  ธุดงค์สถาปนาเส้นทางมหาปูชนียาจารย์
  About DMC
  เกี่ยวกับ DMC
  DMC GUIDE
  มือถือ Mobile
  คู่มือเว็บ www.dmc.tv
  มาวัดพระธรรมกาย
   ค้นหา บทความธรรม    

ธรรมะที่เกี่ยวข้อง - Related
ปฏิทินวันพระ
ปฏิทินวันพระ

ธุดงค์แก้ว ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์
ธุดงค์แก้ว ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์

ปฏิบัติธรรมสมาธิแก้ว
ปฏิบัติธรรมสมาธิแก้ว

ปฏิบัติธรรมสมาธิแก้ว
บวชนานาชาติ

ตารางตักบาตรทั่วไทย
ตารางตักบาตรพระทั่วไทย

ตารางตักบาตรทั่วไทย
ศึกษาธรรมะทางไกล DOU

บวชพระ
สมัครบวชพระ

ค่ายปิดเทอม
ค่ายปิดเทอม

ธรรมะเพื่อประชาชน
ธรรมะเพื่อประชาชน

พุทธประวัติ
พุทธประวัติ

พุทธสุภาษิต
พุทธสุภาษิต

พระไตรปิฎก
พระไตรปิฎก

เคล็ดลับสุขภาพจากพระไตรปิฎก
เคล็ดลับสุขภาพจากพระไตรปิฎก

พระศรีอริยเมตไตรย์
พระศรีอริยเมตไตรย์

สามเณรอรหันต์
สามเณรอรหันต์

ธรรมกาย
ธรรมกาย

บทสวดธัมมจักกัปปวัตตนสูตร พร้อมคำแปล
บทสวดธัมมจักกัปปวัตตนสูตร พร้อมคำแปล

วัดในพระพุทธศาสนา
วัดในพระพุทธศาสนา

โครงการหมู่บ้านศีล 5 ประชาเป็นสุข
โครงการหมู่บ้านศีล 5 ประชาเป็นสุข

ความดีพื้นฐานสากล 5 ประการ
ความดีสากล 5 ประการ

สื่อการเรียนรู้พระพุทธศาสนา
สื่อการเรียนรู้พระพุทธศาสนา

ร้านหนังสือออนไลน์
ร้านหนังสือออนไลน์

Social Network กับงานพระพุทธศาสนา
Facebook Fanpage


รับแจ้งข่าวภัยพระพุทธศาสนาบนสังคมออนไลน์
รับแจ้งข่าวภัยพระพุทธศาสนา
บนสังคมออนไลน์ (Social Network)

สื่อประกาศขอขมาต่อวัดพระธรรมกาย
สื่อประกาศขอขมาต่อวัดพระธรรมกาย


สมัครเป็นอาสาสมัคร
สมัครเป็นอาสาสมัคร