Jump to content


Photo
- - - - -

ขุม 6 มหานรกแห่งการพนัน (9 เมษายน 2546)


  • You cannot start a new topic
  • Please log in to reply
1 reply to this topic

#1 extra

extra
  • Members
  • 409 posts

Posted 25 July 2006 - 04:58 PM

ย่อเรื่อง ขุม 6 มหานรกแห่งการพนัน (9 เมษายน 2546) โดย Extra

ผู้ที่ออกกฎแห่งกรรมมองว่า เด็กวันนี้คือผู้ใหญ่ในอดีต เคยเกิดมานับภพนับชาติไม่ถ้วน ชาติก่อน ไม่ได้อินโนเซนท์จริง อีกาเคยเป็นมนุษย์ สัตว์เดรัจฉานเป็นภูมิของอบาย เปรตเป็นอดีตมนุษย์ อสุรกายเป็นอดีตมนุษย์ สัตว์นรกเป็นอดีตมนุษย์

เปรตย่าง
เปรตตัวนี้ มีกายใหญ่เหมือนภูเขา ตอนกลางคืนจะสว่างไสวด้วยไฟที่เผารนอย่างร้อนแรง ตอนกลางวันรมควันอยู่รอบกาย นอนกลับไปกลับมาด้วยความทุกข์ทรมานมาก เป็นเวลายาวนานเป็นแสนเป็นล้านปีเป็นกัป บุพกรรมตอนเป็นมนุษย์ ชอบเผาบ้านเผาเมืองคน เผาแล้วมีความสุข ได้เบียดเบียนคน มือเพลิง เผากุฏิวิหารเป็นเถ้าถ่าน ตายแล้วไปลงในมหานรกยาวนานทีเดียว ขึ้นจากอุสสทนรกมาผ่านยมโลก เมื่อกรรมเริ่มเบาบางแล้ว ก็มาเป็นเปรต

มหิทธิกเปรต
เปรตนี้มีฤทธิ์มาก รูปงามเหมือนเทวดา มีรัศมีสว่างทีเดียว แต่อยู่ในอาการก้มหน้าไปทำอะไรสักอย่างหนึ่ง ที่เขาก้มลงไปเพราะมีความหิวโหย หิวมากเลยตัวใหญ่มาก เที่ยวตามหาอาหารตามที่ต่าง ๆ เจอแล้วก็กิน เขากำลังกินคูตหรือของสกปรก น้ำมูก น้ำลาย เสมหะ

บุพกรรมของคนที่จะมาเป็นเปรตอย่างนี้ได้ เป็นได้ทั้งคฤหัสถ์และบรรพชิตคือ อดีตตอนเป็นมนุษย์บางเปรตเคยบวชในพระพุทธศาสนา บวชแล้วพยายามรักษาศีลอย่างเดียว แต่ศีลไม่บริสุทธิ์ เกียจคร้านไม่ตั้งใจปฏิบัติธรรมตามวิสัยแห่งเพศบรรพชิต ชอบคุยโวโอ้อวด โม้ไปเรื่อย ๆ ใครชวนนั่งก็ไม่นั่ง ใครปฏิบัติธรรมก็ห้ามเขา พระแท้เณรแท้เราต้องบวชให้ปลื้มทุกวันเลย ทำพระนิพพานให้แจ้งทุกวัน ทาน ศีล สมาธิ ปัญญา อธิจิต อธิศีล อธิปัญญา ทำให้ยิ่ง ๆ ขึ้นไป ต้องเป็นพระอย่างสมบูรณ์ คิดแบบพระ พูดแบบพระ ทำแบบพระ เพราะเราทิ้งภารกิจทางโลกกันมาแล้ว เราต้องทำอย่างนี้ ทำกันตลอดเวลา แม้เวลาหลับก็ต้องหลับอย่างมีสติที่เขาเรียกว่า จำวัด ฉันแบบมีสติที่เรียกว่า จำอาหาร ที่กลายเป็นเรียกจังหัน ต่อมากลายมาเป็นฉันอาหาร คือ ขบฉันแบบมีสติ สติอยู่ที่ศูนย์กลางกาย ศีล สมาธิ ปัญญา ทำพระนิพพานให้แจ้ง

เป็นผู้ตระหนี่ ได้ลาภสักการะแล้วหวงห้ามมิให้ภิกษุอื่นมาใช้ เป็นพระแต่มีความตระหนี่ ตายแล้วจึงต้องมาเป็นมหิทธิกเปรต เหาะเหินเดินอากาศได้ รูปกายสวยงาม มีปาฏิหาริย์ ด้วยบุญที่เคยบวช แต่ต้องก้มมองดูบนพื้นว่ามีอาหารสกปรกที่ไหน ก็ไปตรงนั้น

เปรตบางตนมาจากฆราวาส เข้าวัดตั้งใจรักษาศีล แต่ข้างในเป็นคนตระหนี่ชอบหวงแหน สิ่งสาธารณะ เช่น ศาลา ทางสาธารณะ ถนนหนทาง น้ำ จึงมาเป็นมหิทธิกเปรต


เราเกิดมาเพื่อสร้างบารมีอย่างเดียว ละชั่วทำดีทำใจให้ใส ๆ พอใสแล้ว ก็ท่องอยู่ 2 ภูมิคือ มนุษยโลกกับเทวโลก ที่พระพุทธเจ้าสอนอย่างนี้เป็นพระมหากรุณา เพราะท่านไปเห็นมาหลังจากหมดกิเลสอาสวะแล้ว ท่านจะไม่สอนก็ได้ แต่ท่านสงสาร รักและปรารถนาดีกับทุก ๆ คน งานหลัก คือ ละชั่ว ทำดีทำใจให้ใส ๆ มีเป้าหมายทำพระนิพพานให้แจ้ง นอกนั้นเป็นสิ่งปลีกย่อย เป็นงานอดิเรก มนุษย์ชอบทำงานอดิเรกให้เพลิดเพลิน แต่บางทีไม่ทำงานหลักเลย

บิดามารดาของเสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งทั้งคู่ ย่า เมื่ออายุมาก ได้ประสบอุบัติเหตุเกือบเสียชีวิต เกือบตาบอดทั้ง 2 ข้างอีกด้วย ทั้ง ๆ ที่ท่านถือศีลกินเจมากกว่า 50 ปี

บิดาของเจ้าของเคสเป็นคนจีน ท่านเปิดร้านขายของชำและอาหารสด เช่น กุ้ง หอย ปู ปลาเจ้าของเคสและแม่ช่วยขายของหน้าร้าน พ่อกตัญญูต่อบุพการีมาก พ่อชอบเล่นม้า จนป่วยหนักจึงหยุดเล่น ท่านเสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งตับเมื่อปี 2538 ด้วยอายุ 43 ปี หลังจากท่านเสียชีวิต มีหนี้สินมาก จนลูก ๆ ไม่สามารถรับภาระหนี้สินได้

แม่เป็นคนไทย มาจาก จ.อุบลราชธานี เป็นคนน่ารัก ไม่เคยมีปากเสียงกับใครแม้แต่คุณพ่อ ท่านไม่ได้สอนอะไรมาก ท่านทำให้ดูเป็นตัวอย่าง ระยะสุดท้ายของชีวิต ท่านเสียชีวิตด้วยมะเร็งปากมดลูก โรคเบาหวานและโรคไต ท่านป่วยหนักมาประมาณ 3-4ปี ก่อนเสียชีวิต ท่านไม่บ่นเรื่องความเจ็บปวดเลย ช่วงที่ท่านเจ็บหนัก พระน้องชายพาโยมแม่ไปนั่งสมาธิที่วัดพระธรรมกายบ่อยมาก
คอร์สละ 3-7 วัน เจ้าของเคสเคยไปเป็นเพื่อนแม่ที่รีสอร์ทเชียงใหม่ 2-3 ครั้ง เธอได้ฟังแม่เล่าเรื่องประสบการณ์ภายในให้ฟังว่า นั่งสมาธิเห็นองค์พระในกลางท้องมีความสุข ชอบดูองค์พระในตัวไปเรื่อย ๆ ต่อมาเห็นองค์พระผุดซ้อนขึ้นมาเป็นสายจนเรียงกันขึ้นมาเป็นท่อ แม้ท่านป่วยหนัก แต่ท่านดูผ่องใส เวลาใครมาเยี่ยม ท่านจะยิ้มแย้มตลอดเวลา พูดคุยดี ไม่เคยอารมณ์เสีย ท่านจากไปอย่างสงบขณะอายุ 64 ปี พระลูกชายช่วยพูดใส่บ่อย ๆ ให้ท่านนึกถึงองค์พระ

อาม่า (ย่าของเจ้าของเคส) หลังจากที่ท่านได้เลิกกับสามีแล้ว ได้ถือศีลกินเจมาตั้งแต่อายุ 30 ปี ชีวิตส่วนใหญ่อยู่ที่โรงเจ ท่านประพฤติตัวเหมือนพระจีน สวดมนต์นับลูกประคำอยู่ตลอดเวลา ท่านเป็นที่ยอมรับของคนส่วนใหญ่ ท่านประสบอุบัติเหตุรถมอเตอร์ไซค์ชนจนตับฉีก รอดชีวิตมาได้ ท่านเคยผ่าตัดตาต้อที่ รพ. หลังผ่าตัดไม่นาน ตาข้างที่ผ่าตัดมา เริ่มมืดลงจนบอดสนิท ท่านได้ไปหาหมอที่คลินิก ซึ่งเป็นหมอใหญ่ ประจำอยู่ รพ.ใหญ่แห่งหนึ่งได้บอกว่า ที่รพ.อีกแห่งหนึ่งนั้นลอกตาต้อออกไม่หมดทำให้ตาบอด หลังจากนั้นท่านเป็นตาต้ออีกข้าง ท่านไม่ยอมไปลอกเพราะกลัวตาจะบอดอีก ท่านบอกว่าอย่างน้อยเห็นลาง ๆ ยังดีกว่าบอดทั้ง 2 ข้าง ก่อนท่านเสียชีวิต บ่นปวดศีรษะ ขอยาแก้ปวดมาทาน พอน้องสาวให้ยาทาน ท่านก็นอนพักผ่อน พักได้ไม่นาน ท่านลุกมาอาเจียนแล้วถ่ายจนหมดแรง ท่านบอกหลาน ๆ ว่า ขอให้เอาชุดขาวมาเปลี่ยนให้หน่อย พอท่านใส่ชุดขาวแล้วมานอนพัก จากนั้นก็หลับไปเลยด้วยอาการสงบ ท่านเสียชีวิตเมื่ออายุ 84 ปีเมื่อพ.ศ. 2536


คำถาม คติของบิดามารดาและอาม่าในสัมปรายภพเป็นอย่างไร

พ่อตายด้วยโรคมะเร็งตับเพราะกรรมปาณาติบาตทั้งในอดีตและปัจจุบัน ปัจจุบันขายของสด ฆ่ากินบ้าง ขายบ้าง จึงดึงดูดบุพกรรมเก่าในอดีตที่เป็นชาวบ้าน จับสัตว์ต่าง ๆ กุ้งหอยปูปลา โดยใช้ฉมวกแหลม ๆ แทงปลาในลำธาร เป็นต้น ฆ่าสัตว์เพื่อเลี้ยงชีพจนเป็นอาจิณกรรม กรรมนี้ทำให้ท่านเป็นมะเร็งตับ อายุไม่ยืน ตายแล้ว มีกรรมนิมิตที่ทำเป็นประจำ คือ การพนันที่ไปแทงม้า ก่อนตายทุกข์ทรมานด้วยมะเร็งตับมาก ภาพที่ไม่ดีเกิดขึ้นชิงช่วง ภาพสนามม้า ม้าแข่ง มีการลุ้นระทึก มีได้มีเสีย ละโลกถูกดูดไปมหานรกขุมที่ 6 ขุมการพนัน ทุกข์ทรมานมาก ลานเหล็กร้อนรูปวงกลมเหมือนสนามม้า ลู่ให้ม้าแข่ง แม้จะมืด แต่สัตว์นรกกับนายนิรยบาลจะเห็นกัน สัตว์นรกบางตัว หัวเป็นคน ตัวเป็นม้า บางตัว หัวเป็นม้า ตัวเป็นคน บางตัวตัวเป็นคน หัวเป็นคน แต่วิ่งทำอาการเหมือนม้า

พ่อ มีตัวเป็นคน หัวเป็นคน แต่วิ่งทำอาการเหมือนม้า นายนิรยบาลที่เกิดด้วยวิบากกรรมในตัว จะตัวเล็กกว่าม้า เป็นจ๊อกกี้คอยขี่ และเอาหอกแทงไปเรื่อย ๆ เอาแส้ร้อน ๆ ตี ทั้งเจ็บ ทั้งแสบ วิ่งไปเรื่อยๆ เลาะสนามไปจนขาดใจตาย ฟื้นขึ้นมาใหม่ วนเวียนอย่างนี้อีกยาวนาน บุญที่ลูก ๆ ทำไปยังไม่ได้รับ ให้ทำไปบ่อย ๆ เรื่อย ๆ กราบขอบารมีของปูชนียาจารย์ช่วยให้บรรเทาเบาบางลง ลัดที่สุดคือ ปฏิบัติธรรมให้เข้าถึงพระธรรมกาย ศึกษาวิชชาธรรมกาย ด้วยอานุภาพของพระธรรมกายซึ่งเป็นพระรัตนตรัย ถึงจะไปช่วยให้ท่านพ้นทุกข์ตรงนี้ได้

การพนันแข่งม้า ถูกกฎหมาย เพราะเสียภาษีให้กับรัฐบาล ทุกคนสมัครใจเข้าไป เงินของตัวเอง มีได้มีเสีย มีลุ้นระทึก หลังจากเสียเงินซื้อหญ้าเลี้ยงม้าแล้วก็ออกมา ไม่น่าจะมีปัญหาอะไร แต่กฎแห่งกรรมนั้นไม่ได้เว้น เพราะม้าเหนื่อย ม้าหอบ ม้าเจ็บป่วยไข้ตาย การทำให้การพนันถูกกฎหมายเป็นการมองแต่ได้อย่างเดียว ไม่ได้มองเสีย ซึ่งอันตราย ทุกคนสามารถเลิกการพนันได้ ถ้ายังเลิกไม่ได้ ก็ให้ผิดกฎหมายไปก่อน อย่าให้ถูกกฎหมายเลย แล้วค่อยๆ สอนว่า การพนันไม่ดี ต้องให้ความรู้อย่างแท้จริง พวกดื้อก็ต้องปราม ถ้าเจอต้องตามจับ ถ้าไม่ไหวจริง ๆ ต้องปราบ การพนันทำให้เสียเวลา เสียอวัยวะ เสียชีวิต เสียอะไรต่ออะไรหลายอย่าง แล้วยังต้องไปอบายอีกด้วย

สถานที่เล่นการพนันแห่งหนึ่งที่ต่างประเทศ ห้องพิเศษมีแต่หัวกะโหลกกองสุม มีเครื่องเซ่นไหว้ มีกระถางธูปจุด หัวกะโหลกเหล่านี้คัดพิเศษจากคนที่ฆ่าตัวตายเพราะเสียการพนัน เพื่อให้ผีพนันทั้งหลายไปช่วยกันดึงดูดให้มาเล่นการพนันกันเยอะ ๆ

แม่ตายด้วยมะเร็งปากมดลูก เพราะกรรมเจ้าชู้ เดิมเป็นผู้ชาย มีภรรยาหลายคน พ้นจากไปใช้กรรมแล้ว เศษกรรมทำให้เป็นมะเร็งปากมดลูก ทุกข์ทรมานมาก เป็นเบาหวานเพราะทรมานสัตว์ กรรมปัจจุบันขายของสด กุ้งหอยปูปลาสด ไปดึงดูดกรรมในอดีตที่ตัวเองเคยเกิดเป็นชาวบ้าน ใช้แรงงานวัวควายอย่างหนักเกินไป จนมันเหนื่อย แล้วไม่ดูแลอย่างดี ส่วนโรคไต เป็นกรรมในอดีตที่เบี้ยวหนี้ ไม่ยอมจ่ายเงินที่กู้มา ตอนไปกู้ก็พูดดี ร้องไห้จนเขาสงสารจึงให้มา ชาตินี้จิตใจท่านดี ได้ลูก ๆ โดยเฉพาะพระลูกชายแนะนำให้โยมแม่ ให้ทาน รักษาศีล เจริญภาวนา ในช่วงท้าย ๆ ของชีวิตปฏิบัติธรรมได้ดี จิตผ่องใส องค์พระท่านเดี๋ยวเห็นเดี๋ยวหาย ดวงก็เหมือนกัน แสงสว่างก็เหมือนกัน ละโลกแล้วไปเป็นเทพธิดาในชั้นดาวดึงส์ มีวิมานทองอยู่ที่เฟส 3

อาม่าตายด้วยอาการสงบ ตอนมีชีวิตอยู่ เกิดอุบัติเหตุทำให้ตับฉีก กรรมในอดีตเป็นชาวบ้านเหมือนกันฆ่าสัตว์ทำมาหากินเอามาเลี้ยงชีพ ที่ไม่อายุสั้นในปัจจุบันเพราะบุญปัจจุบันที่ถือศีลกินเจมาตั้ง 50 กว่าปีมาหล่อเลี้ยงเอาไว้ ส่วนตาบอดข้างหนึ่งอีกข้างหนึ่งเกือบบอด เพราะอาม่าเกิดเป็นผู้ชายท่านเป็นนักศึกษาวิชาแพทย์แผนโบราณ ตอนนั้นยังไม่เก่ง แต่จิตใจงาม ชอบรักษาคน คนไข้คนหนึ่งเป็นฝีที่เปลือกตาคล้ายตากุ้งยิง แต่ขนาดโตกว่า เลยประกอบยาให้ ปรุงยาผิดโดยไม่มีเจตนา หยอดไปข้างที่เป็นฝีที่ตาทำให้เขาตาบอด เขาหยอดข้างที่ไม่เป็นด้วย ตาไม่ถึงกับบอด แต่ฝ้าฟาง ชาตินี้จึงบอดข้างหนึ่ง ฝ้าฟางข้างหนึ่ง

ตอนนี้ท่านละโลกไปแล้วด้วยใจที่ผ่องใสไม่เศร้าหมองไปเกิดเป็นเทพธิดาชั้นดาวดึงส์ มีวิมานทองอยู่เฟส 3 เพราะถือศีลกินเจ อารมณ์ดี ใจดี อยู่ในครอบครัวเดียวกัน แต่ว่าคติไปคนละทาง เพราะการกระทำไม่เหมือนกัน วิบากกรรมจึงไม่เหมือนกัน#2 ศูนย์กลางกาย

ศูนย์กลางกาย
  • Members
  • 94 posts

Posted 25 July 2006 - 09:49 PM

QUOTE
พระลูกชายแนะนำให้โยมแม่ ให้ทาน รักษาศีล เจริญภาวนา ในช่วงท้าย ๆ ของชีวิตปฏิบัติธรรมได้ดี จิตผ่องใส องค์พระท่านเดี๋ยวเห็นเดี๋ยวหาย ดวงก็เหมือนกัน แสงสว่างก็เหมือนกัน ละโลกแล้วไปเป็นเทพธิดาในชั้นดาวดึงส์ มีวิมานทองอยู่ที่เฟส 3


ใจใสตอนไกล้ตาย สุคติเป็นที่ไป