บทความธรรมะ Dhamma Articles > >

  บอกหน่อยได้ไหม, ฝนตกทำไมคล้ายน้ำตา - ผู้อ่าน 17498
ผู้หญิงคนหนึ่ง มีชีวิตครอบครัวที่แตกร้าว สามีแยกทางไปมีภรรยาใหม่ ปล่อยให้เธอดูแลลูกๆ 3คน แต่เพียงลำพัง เธอเลี้ยงดูลูกทั้งสาม ด้วยการถือหลักการทำตัวอย่างให้ลูกเห็น เช่น ไม่พูดโกหก มีสัจจะ อยู่ในศีลห้า และตอบสนองในสิ่งที่ลูกขอ แต่ผลที่ได้รับกลับไม่เป็นไปอย่างที่เธอหวัง ลูกสาวคนโตดูเหมือนจะรักพ่อมากกว่า ส่วนลูกชายคนที่สอง ตำหนิเธอว่า เข้มแข็งเกินความเป็นหญิง ไม่มีความเป็นแม่ ขาดความอ่อนโยน อ่อนหวาน และที่สำคัญที่สุดคือ ควบคุมเขามากเกินไป...คงมีแต่ลูกสาวคนเล็กที่ดูจะติดแม่ เพราะพ่อจากไปตั้งแต่เธออายุเพียง 6ปี...มาร่วมกันศึกษาชีวิตของเธอ ในแบบของโรงเรียนอนุบาลฝันฝันวิทยา อ่านเรื่องต่อ 
  ถ้ามึงทำ...กูก็ต้องทำมั้ง - ผู้อ่าน 17250
เรื่องราวชีวิตของลูกหลาน และผู้มีความเกี่ยวข้องใกล้ชิด ของพระเดชพระคุณหลวงปู่ฯ...มาศึกษาเรื่องราวของป้าชุบ ยายย้อม และการสร้างบารมีของท่านทั้งสอง ชีวิตหลังความตายของท่าน และอื่นๆอีกมากมาย เพื่อเป็นอุทาหรณ์แก่เราให้หมั่นทำบุญอยู่เสมอๆ อย่าได้ขาด เพราะบุญอยู่เบื้องหลังความสุขและความสำเร็จทั้งปวง อ่านเรื่องต่อ 
  เธอจะต้องชนะ - ผู้อ่าน 17409
ผู้หญิงคนหนึ่ง...เธอเป็นนักกีฬาระดับเหรียญทอง แต่อนิจจา...เธอถูกสามียิงจากด้านหลังทำให้เป็นอัมพาต จนถึงปัจจุบันเป็นเวลากว่า 30ปีแล้ว...เธอถูกญาติของสามีกีดกันไม่ให้ได้พบกับลูกสาว แต่เมื่อได้พบกัน ลูกสาวเมื่อเห็นแม่เป็นอย่างนี้ กลับเหินห่าง ไม่อยากมาเยี่ยมเยียน...เธอต้องเป็นเช่นนี้ด้วยวิบากกรรมใด...และสำหรับผู้ที่เป็นอัมพาต ควรฝึกสมาธิอย่างไร...ที่นี่...มีคำตอบ อ่านเรื่องต่อ 
  เวียงลอ รอคอย - ผู้อ่าน 17613
เขาเป็นนักการเมือง...ได้มีโอกาสปกป้องผืนแผ่นดิน ซึ่งเป็นสมบัติของพระพุทธศาสนา และเป็นผู้ฟื้นฟู บูรณะ และรักษาเมืองโบราณ ณ ผืนแผ่นดินดังกล่าว ด้วยความปรารถนา อยากจะเห็นแผ่นดินไทย เป็นแผ่นดินธรรม แผ่นดินทอง...มาร่วมกันศึกษาเรื่องราวของเขา ในแบบของโรงเรียนอนุบาลฝันในฝันวิทยา อ่านเรื่องต่อ 
  รักต้องสู้...เพราะเรายังมีศูนย์กลางกายอยู่ - ผู้อ่าน 17297
เรื่องราวชีวิตของผู้หญิงคนหนึ่ง...เธอเกิดมาในครอบครัวที่ลำบาก อาศัยอยู่กับคุณปู่-คุณย่าซึ่งมีฐานะยากจน คุณพ่อปกติเป็นคนขยัน แต่ชอบดื่มสุรา เมื่อเมาแล้วชอบด่าทอ และทำร้ายคนรอบข้าง แม้แต่แม่ของตัวเองก็ไม่เว้น...เมื่อเธอโตขึ้น เธอพบรักกับชายคนหนึ่ง ตอนแรกทุกอย่างดีไปหมด แต่ต่อมาทุกอย่างก็เปลี่ยนไปเป็นตรงกันข้าม จนในที่สุด คนที่เธอรัก ได้ใช้ปืนยิงเธอจนบาดเจ็บสาหัส ก่อนที่จะใช้ปืนกระบอกนั้นจบชีวิตของตนเอง...ปัจจุบัน เธอพิการ แต่ก็จะทำหน้าที่เป็นยอดกัลยาณมิตร ต่อไปอย่างไม่ย่อท้อ อ่านเรื่องต่อ 
  ลมหนาวและดาวเดือน - ผู้อ่าน 17364
ชีวิตของการครองเรือนที่เป็นทุกข์...สามีภรรยาคู่หนึ่ง เพราะการลงทุนที่ผิดพลาด ทำให้ภรรยาต้องมีหนี้สินจำนวนมาก เธอหาทางออกด้วยการเล่นการพนัน ปัญหาจึงยิ่งทับทวี ในที่สุดเธอตัดสินใจกินยาฆ่าตัวตาย พร้อมลูกน้อยวัยน่ารัก...อีกคู่หนึ่ง เพราะปัญหาทางการเงิน ทำให้สามีผู้ล้มเหลวในธุรกิจ ตัดสินใจสังหารหมู่ภรรยาของตน พร้อมลูกๆอีก 2คน และฆ่าตัวตายตาม อ่านเรื่องต่อ 
  ถ้าผ่าตัดเอ็งก็ตาย ถ้าอยากหายให้ไปกินยาหม้อ... - ผู้อ่าน 17281
เมื่อเธออายุ 46ปี เธอป่วยเป็นมะเร็งที่มดลูก หมอต้องนัดให้เธอไปผ่าตัดถึง 5ครั้ง เพราะทุกครั้งที่เธอไปตามนัด ก็มีเหตุทำให้ต้องเลื่อนการผ่าตัดไปทุกครั้ง จนในครั้งสุดท้าย ขณะที่เธอนั่งรถทัวร์กลับบ้าน เธอหลับไปและได้ฝันถึงพระเดชพระคุณหลวงปู่ฯ ในความฝันท่านได้มาแนะนำวิธีการรักษาให้กับเธอ เมื่อเธอทำตามผลปรากฏว่า เธอหายจากโรคร้ายเป็นอัศจรรย์...ติดตามรายละเอียดขอเรื่องราวได้ที่นี่ อ่านเรื่องต่อ 
  เคยรักเอ็งโลด - ผู้อ่าน 16786
ชายคนหนึ่ง รักภรรยามาก ทั้งสองร่วมทุกข์ร่วมสุขกันมา ต่อมาครอบครัวมีฐานะดีขึ้นมาก แต่ความสัมพันธ์ระหว่างเขากับภรรยากลับห่างเหินต่อกัน เหมือนมีกำแพงที่มองไม่เห็นมากั้นกลาง...ก่อนที่เขาและภรรยาจะได้ปรับความเข้าใจกัน ภรรยาของเขาก็มาจากไปอย่างไม่มีวันกลับ ด้วยอุบัติเหตุทางรถยนต์...เขาอยากรู้เหลือเกินว่า ขณะนี้...ภรรยาของเขาอยู่ที่ไหน เป็นอย่างไรบ้าง อ่านเรื่องต่อ 
  ไม่เคยรู้...แต่ดูฮวงจุ้ยได้ - ผู้อ่าน 16808
เมื่อทุกอย่างในชีวิต ไม่ว่าจะเป็นงาน ครอบครัว ล้มเหลว เขาจึงตัดสินใจนั่งสมาธิ ทั้งๆที่ไม่รู้เลยว่า ต้องทำอย่างไร แต่ก็อาศัยความสงบหยุดนิ่งเป็นหลัก...เขาได้เรียนรู้หลายอย่างจากสมาธิ รวมถึงวิชาดูฮวงจุ้ย สามารถแก้ไขปัญหาให้กับคนอื่นๆได้ด้วยวิชานี้ จนมีคนมาขอให้ช่วยมากมาย...การดูฮวงจุ้ยเพื่อช่วยเหลือผู้อื่นจะเป็นบุญกุศลหรือไม่ ฮวงจุ้ยมีผลกำหนดชะตาชีวิตของคนเรามากน้อยแค่ไหน...ที่นี่...มีคำตอบ อ่านเรื่องต่อ 
  เธอเป็นนางฟ้ามาเกิด - ผู้อ่าน 18334
เธอเกิดมาปากกัดตีนถีบก็แค่ตอนคลอดเท่านั้น...มีชีวิตที่สมบูรณ์ เพียบพร้อม ทั้งรูปสมบัติ ทรัพย์สมบัติ เรื่องการเรียนก็ราบรื่น มีหมอดูเคยทักว่า เธอเป็นพวกตระกูลนางฟ้ามาเกิด จะสมบูรณ์พร้อมในทุกเรื่องยกเว้นเรื่องความรัก ซึ่งเธอก็คิดว่าน่าจะจริง เพราะตอนนี้เธอเองก็ทุกข์ใจเพราะความรักเช่นกัน...เธอเป็นนางฟ้ามาเกิดจริงหรือไม่...เหตุใดจึงมีชีวิตที่สมบูรณ์เช่นนี้...ที่นี่...มีคำตอบ อ่านเรื่องต่อ 
  เพชฌฆาตฟันคอ - ผู้อ่าน 18096
เธอเกิดในตระกูลสูงศักดิ์ ท่านพ่อของเธอเป็นหม่อมเจ้า ราชนิกุล ท่านมีความซื่อสัตย์สุจริต ทำงานโดยไม่เห็นแก่อามิสใด รับราชการอยู่ในกรมราชทัณฑ์ ทำหน้าที่ควบคุมบริหารงานเรือนจำ และดูแลการประหารชีวิตนักโทษ...การประหารนักโทษด้วยการตัดคอ มีขั้นตอนและวิธีการอย่างไร...การที่เพชฌฆาต ได้ขอขมาต่อนักโทษประหาร และนักโทษนั้นได้อโหสิกรรมให้แล้ว เพชฌฆาตจะมีวิบากกรรมหรือไม่ อ่านเรื่องต่อ 
  งูกับโจรสลัด - ผู้อ่าน 17181
เรื่องราวประหลาดเหนือจินตนาการ …ตระกูลหนึ่ง มีบันทึกของตระกูลปรากฏไว้ว่า บรรพบุรุษของตระกูล เป็นงู มีสีเหลืองหม่น และมีรอยตีนกาขาว ที่หัว …คนให้กำเนิดลูกเป็นงู มีจริง หรือไม่ …เป็นไปได้อย่างไร …มาร่วมกันศึกษาหาความจริงในเรื่องนี้ แล้วท่านจะพบว่า กฎแห่งกรรมนั้น เป็นเรื่องที่จะต้องเรียนรู้ และไม่ควรมองข้ามอย่างเด็ดขาด อ่านเรื่องต่อ 


   ค้นหา บทความธรรม    

  ฝันในฝันวิทยา
  สารพันธรรมะ
  ปกิณกธรรม
  ผลการปฏิบัติธรรม
  โครงการฟื้นฟูศีลธรรมโลก
  ธรรมะบันเทิง
  ข่าว
  ข่าวประชาสัมพันธ์
  ข่าวบุญฝากประกาศ
  DMC NEWS
  ข่าวรอบโลก
  กิจกรรมเว็บ dmc.tv
  Scoop - Review DMC
  เรื่องเด่นทันเหตุการณ์
  Review รายการ DMC
  หนังสือธรรมะ
  ธรรมะเพื่อประชาชน
  ที่นี่มีคำตอบ
  หลวงพ่อตอบปัญหา
  อยู่ในบุญ
  สุขภาพนักสร้างบารมี
  นิทานชาดก
  CaseStudy กฎแห่งกรรม
  กฎแห่งกรรม
  เรื่องราวชีวิต
  เหลือเชื่อแต่จริง
  อุทาหรณ์สอนใจ
  ฮอตฮิต...ติดดาว
  วิบากกรรม...ทำให้ทุกข์
  บุญเกื้อหนุน
  ปรโลกนิวส์
  ธรรมะและสมาธิ
  พุทธประวัติ
  สมาธิ
  ผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติ
  ทศชาติชาดก
  พุทธประวัติและวันสำคัญ
  บทสวดมนต์
  ศัพท์ธรรมะ ภาษาอังกฤษ
  มหาปูชนียาจารย์
  อานุภาพมหาปูชนียาจารย์
  ประวัติ
  กิจกรรม
  ธุดงค์สถาปนาเส้นทางมหาปูชนียาจารย์
  About DMC
  เกี่ยวกับ DMC
  DMC GUIDE
  มือถือ Mobile
  คู่มือเว็บ www.dmc.tv
  มาวัดพระธรรมกาย
   ค้นหา บทความธรรม