กรณีศึกษากฎแห่งกรรม

  บทความธรรมะ Dhamma Articles > กรณีศึกษากฎแห่งกรรม >

  ไม่รู้ว่าใครหลอกใคร - ผู้อ่าน 15032
ไม่รู้ว่าใครหลอกใคร ผู้ชายเสน่ห์แรง...เขาเป็นชายเจ้าชู้ เปลี่ยนแฟนเหมือนเปลี่ยนเสื้อผ้า และเพราะเหตุของความเจ้าชู้ ทำให้พ่อ ตัดเขาออกจากกองมรดก ต้องตกอยู่ในสภาพคนเคยรวย...เมื่อพ่อตาย เพราะเขาเห็นแก่ลูกของตนเอง จึงจำต้องฟ้องร้องแบ่งมรดกจากแม่ ทำให้แม่โกรธและเสียใจมาก...แต่เพราะได้ยอดกัลยาณมิตร ชักชวนให้ได้พบกับหมู่คณะ ในที่สุดเขาก็ได้บวช อ่านเรื่องกรณีศึกษากฎแห่งกรรมต่อ 
  รักยมกัดแขน - ผู้อ่าน 24301
รักยมกัดแขน ผู้หญิงคนหนึ่ง...มีคนแนะนำให้เธอเลี้ยงรักยม พร้อมกับแนะนำวิธีเลี้ยงให้ด้วย...ไม่นานเธอก็เห็นเด็กอายุราว 3-4ขวบ มาเล่นด้วยหลายครั้ง เมื่อซื้อเสื้อผ้าให้ โดยนำไปวางไว้ใกล้ขวดที่ใส่รักยม ต่อมาเธอก็เห็นเขาสวมเสื้อผ้าชุดเดียวกับที่เธอให้...รักยมต่างจากกุมารทองอย่างไร และรักยมของเธอ เป็นของจริงหรือไม่...ที่นี่...มีคำตอบ อ่านเรื่องกรณีศึกษากฎแห่งกรรมต่อ 
  แก้วตาดวงใจ - ผู้อ่าน 14665
แก้วตาดวงใจ เธอเป็นชาวลาวในออสเตรเลีย...ตลอดมาเธอมีความรู้สึกว่า บางสิ่งได้ขาดหายไป จนเมื่อเธอได้มาปฏิบัติธรรม เธอจึงได้สิ่งที่หายไปนั้นกลับคืนมา...เมื่อเธอเกษียณอายุราชการแล้ว เธอได้มีอาชีพใหม่ คือ เป็นผู้นำบุญ...เรื่องน่าแปลก มีเหตุการณ์ที่ทำให้เธอและคนในครอบครัว พากันคิดว่า คุณแม่ของเธอที่เสียชีวิตไป ได้กลับมาเกิดเป็นลูกชายของน้องสาวคนที่เจ็ดของเธอ...เรื่องนี้จริงหรือไม่...ที่นี่...มีคำตอบ อ่านเรื่องกรณีศึกษากฎแห่งกรรมต่อ 
  หัวใจ 101 (เกินร้อย) - ผู้อ่าน 14660
หัวใจ 101 (เกินร้อย) นักสร้างบารมีของหมู่คณะยุคบุกเบิก...เธอมีโอกาสได้พบพระเดชพระคุณหลวงปู่ฯ และได้ตามมาสร้างบารมีกับคุณยายอาจารย์ของพวกเรา ตั้งแต่สมัยเริ่มสร้างวัดพระธรรมกาย ต่อเนื่องเรื่อยมาจนถึงปัจจุบัน....ในชีวิตของการสร้างบารมี เธอเคยประสบกับเหตุการณ์เฉียดตายหลายครั้ง แต่ก็ปลอดภัยมาได้ด้วยบารมีของพระเดชพระคุณหลวงปู่ พระมงคลเทพมุนี สด จนฺทสโร ผู้ค้นพบวิชชาธรรมกาย อ่านเรื่องกรณีศึกษากฎแห่งกรรมต่อ 
  หว่อ อ๊าย หนี่...กฐินนี้เพื่อเธอ - ผู้อ่าน 14350
หว่อ อ๊าย หนี่...กฐินนี้เพื่อเธอ ชายคนหนึ่ง เป็นคนรักครอบครัว ทำงานหนักเพื่อให้ครอบครัวสุขสบาย ส่งเสียให้ลูกๆได้เรียนสูงๆ จะได้มีอาชีพที่ดี ไม่ต้องเหนื่อยยากลำบากเหมือนกับเขา...ต่อมา เขาได้ล้มป่วย เป็นมะเร็งปอดระยะที่3 เขาอยากที่จะสร้างบุญใหญ่ ด้วยการเป็นประธานรอง กฐินปี พ.ศ.2549 แต่ขณะนั้นครอบครัวยังไม่พร้อม...เมื่อพร้อมที่จะทำบุญ เขาก็ได้ละโลกเสียแล้ว ภรรยาของเขาได้ทำตามความต้องการของเขา เพื่อให้บุญนี้เป็นเสบียงติดตัวเขาไปทุกภพทุกชาติ อ่านเรื่องกรณีศึกษากฎแห่งกรรมต่อ 
  แพ้ท้องอยากกินพริกสด - ผู้อ่าน 15283
แพ้ท้องอยากกินพริกสด เธอเป็นบัณฑิตแก้ว ยอดนักสร้างบารมี จบปริญญาตรี เกียรตินิยมอันดับ2 จากมหาวิทยาลัยชื่อดัง ตั้งแต่ได้พบกับหมู่คณะ เธอก็สร้างบารมีเรื่อยมา...โชคร้ายเกิดขึ้นในครอบครัวของเธอ เมื่อคุณพ่ออันเป็นที่รัก ต้องถูกส่งให้ออกนอกประเทศด้วยเหตุผลทางกฎหมาย และห้ามเข้าประเทศไทยเป็นเวลา 100ปี ยังความเสียใจมาสู่เธอและคนในครอบครัวเป็นอันมาก...เรื่องน่าแปลก ตอนที่คุณแม่ตั้งท้องเธอ ท่านอยากทานแต่พริกสด ต้องทานให้ได้ วันละ 5-10เม็ด อ่านเรื่องกรณีศึกษากฎแห่งกรรมต่อ 
  ของท่านน่ะมันช้า ของข้าน่ะมันเร็ว - ผู้อ่าน 15252
ของท่านน่ะมันช้า ของข้าน่ะมันเร็ว เขาเคยบวชเป็นสามเณรกับหมู่คณะ แม้ครบกำหนดการอบรมแล้ว เขาก็ยังคงรักที่จะเป็นสามเณรต่อไป และเมื่ออายุครบบวช ก็ได้บวชเป็นพระที่วัดแห่งหนึ่งในจังหวัดนครศรีธรรมราช...ในขณะบวช เขามีประสบการณ์ประหลาด จู่ๆก็มีวัตถุคล้ายหิน มาอยู่ตรงหน้า หลวงลุงของเขาบอกว่า “เป็นของที่เทวดา นำมาให้”...วัตถุนี้คืออะไรกันแน่...เกิดขึ้นได้อย่างไร...ที่นี่...มีคำตอบ อ่านเรื่องกรณีศึกษากฎแห่งกรรมต่อ 
  เด็กผมหอม - ผู้อ่าน 15118
เด็กผมหอม ชาวลาวในอเมริกา...เธอป่วยด้วยอาการแปลกๆ แม้แต่หมอยังหาสาเหตุไม่พบ กล่าวคือ เริ่มแรกจะมีอาการคันคอ เจ็บคอ แล้วคอก็จะบวมเหมือนอาการหัวโน โดยจะบวมไล่เป็นวงกลมจากใบหน้าด้านซ้าย ไปจนถึงคอด้านขวา...นอกจากนี้เธอยังเคยฝันว่า ได้ไปเที่ยวเมืองบาดาลอีกด้วย...ลูกสาวของเธอ เป็นเด็กเลี้ยงง่าย ฉลาด รักบุญ ที่สำคัญผมของเธอนุ่มสลวย และยังมีกลิ่นหอมอีกด้วย อ่านเรื่องกรณีศึกษากฎแห่งกรรมต่อ 
  ขาดคนหุงข้าว - ผู้อ่าน 16098
ขาดคนหุงข้าว เธอเคยเข้าใจหมู่คณะผิด ต่อมาเมื่อมีโอกาสมาวัด เธอจึงมีความเข้าใจที่ถูกต้อง และทำบุญทุกบุญ มาวัดเป็นประจำไม่เคยขาด...เธอเป็นลูกกตัญญู ดูแลคุณพ่อในยามเจ็บป่วย และช่วยให้ท่านอยู่ในบุญจนวาระสุดท้าย...เคยเกิดเรื่องประหลาดกับเธอ เมื่อครั้งที่เธอไปที่จังหวัดนครราชสีมา จู่ๆตั้งแต่เช้าจนถึงเย็น เธอก็ไม่รู้สึกตัว เพื่อนๆต่างบอกว่า ในช่วงเวลานั้นเธอเปลี่ยนไป เหมือนไม่ใช่ตัวเธอ...เธอเป็นอะไรกันแน่...และคำถาม ทหารที่ทำหน้าที่ทิ้งระเบิดในสงคราม จะได้รับวิบากกรรมอย่างไร...ที่นี่...มีคำตอบ อ่านเรื่องกรณีศึกษากฎแห่งกรรมต่อ 
  เจ็บกะด้อกะเดี้ย - ผู้อ่าน 16587
เจ็บกะด้อกะเดี้ย ชีวิตในวัยเด็ก เขาต้องประสบอุบัติเหตุหลายครั้ง เกิดในครอบครัวเกษตรกรที่ยากจน คุณพ่อชอบดื่มเหล้า เมื่อเมาแล้วมักจะทะเลาะกับคุณแม่เป็นประจำ เมื่อทำร้ายคุณแม่ไม่ได้ก็หันมาทำร้ายลูกแทน...เมื่อได้เจอกับหมู่คณะ เส้นทางการสร้างบารมีจึงได้เริ่มขึ้น เขารับบุญที่ศูนย์การศึกษาเขาแก้วเสด็จ ตั้งแต่ยุคบุกเบิกจนถึงปัจจุบัน...ที่เขาแก้วเสด็จแห่งนี้ ในทุกวันพระขึ้น 15ค่ำ จะมีหลายคนเห็นดวงไฟกลมๆ สว่างๆ ลอยไปลอยมา อันเป็นที่มาของชื่อ “เขาแก้วเสด็จ” อ่านเรื่องกรณีศึกษากฎแห่งกรรมต่อ 
  สแตนฟอร์ด - ผู้อ่าน 14870
สแตนฟอร์ด เขาเกิดมาในครอบครัวที่อบอุ่น ได้รับการดูแลอย่างดีจากคุณพ่อคุณแม่...ในวัยเด็ก เขามีความสนใจในเรื่องคาถาอาคม ได้ศึกษาตำราทางไสยเวท จนมีอยู่ช่วงหนึ่ง เขาเข้าใจว่า ตนเองสามารถเสกคาถาไล่มดไล่ปลวกได้...เขาเป็นเด็กเรียนดี เรียนเก่ง สอบแข่งขันคณิตศาสตร์ ได้เป็นที่หนึ่งของประเทศ ปัจจุบัน เป็นนักเรียนทุนเล่าเรียนหลวง กำลังศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัยชื่อดัง ในสหรัฐอเมริกา อ่านเรื่องกรณีศึกษากฎแห่งกรรมต่อ 
  กินน้ำใต้ศอก, ชาวลับแล - ผู้อ่าน 16301
กินน้ำใต้ศอก, ชาวลับแล เธอเป็นลูกคนโต เพราะครอบครัวได้รับการดูถูกจากคนรอบข้างเป็นประจำ ทำให้เธอมุมานะ ตั้งใจเล่าเรียน ได้ทุนของมหาวิทยาลัย จนจบการศึกษาปริญญาตรี แม้จะประสบความสำเร็จในการศึกษา แต่เธอกลับมีความทุกข์ในความรัก ต้องมาลงเอยกับชายที่มีครอบครัวแล้ว จนมีลูกสาวด้วยกันหนึ่งคน...และอุทาหรณ์สำหรับนักดื่มสุรา ชีวิตหลังความตายจะเป็นอย่างไร...ที่นี่...มีคำตอบ อ่านเรื่องกรณีศึกษากฎแห่งกรรมต่อ 
  ไม่จริงมั้ง, หนูไม่รู้, อยากจะขอ...ขอโทษ - ผู้อ่าน 14111
ไม่จริงมั้ง, หนูไม่รู้, อยากจะขอ...ขอโทษ ผู้หญิงคนหนึ่ง...เธอเกิดที่ประเทศลาว ต้องกำพร้าแม่ตั้งแต่ยังเด็ก คุณพ่อก็มีภรรยาใหม่และมีลูกติดมาด้วย เธอน้อยใจคุณพ่อที่ให้ความรักแม่เลี้ยงและลูกติดมากกว่าตัวเธอ เธอจึงประชดด้วยการหนีออกจากบ้าน เป็นเหตุให้ต้องมา ตกระกำลำบากอยู่ในประเทศไทยระยะหนึ่ง ต่อมาก็ได้ไปใช้ชีวิตและมีครอบครัวที่ฝรั่งเศส...เมื่อเธอได้รู้จักกับหมู่คณะ จึงได้รู้จุดมุ่งหมายของการเกิดมาเป็นมนุษย์ อ่านเรื่องกรณีศึกษากฎแห่งกรรมต่อ 
  เบญจเพส - ผู้อ่าน 16942
เบญจเพส ผู้หญิงคนหนึ่ง อยู่ๆเธอก็ต้องมาอยู่ในดงของจระเข้หลายร้อยตัว ทั้งวันได้ยินแต่เสียงร้องคำรามของจระเข้...คุณปู่ของเธอเป็นนักเลงทั้งกายและใจ ต่อมาถูกฆ่าตายในวัยเบญจเพสพอดี...ทำไมคนโบราณมักจะเตือนว่า เมื่อถึงวัยเบญจเพสให้คอยระวัง เราควรจะทำอย่างไรให้ถูกหลักวิชชาเมื่อถึงวัยเบญจเพส...ที่นี่...มีคำตอบ อ่านเรื่องกรณีศึกษากฎแห่งกรรมต่อ 
  ชายลึกลับในค่ำคืนนั้น - ผู้อ่าน 15455
ชายลึกลับในค่ำคืนนั้น นักรบแห่งกองทัพธรรม...ท่านเกิดในครอบครัวของชาวจีน นับตั้งแต่ได้เข้ามาบวชธรรมทายาท ครั้งแรก ก็ได้ตั้งเป้าหมายของชีวิตว่า จะต้องบวชตลอดชีวิต แต่ขณะนั้นท่านยังเรียนอยู่แค่ชั้น ม.1 จึงต้องลาสิกขาออกไปก่อน และตั้งใจว่าจะมาบวชทุกปีในช่วงปิดเทอม...ในตอนแรก โยมพ่อของท่านยังไม่ยินยอม แต่ท่านก็ไม่เลิกล้มความตั้งใจ แม้ว่าขณะนั้นจะมีอายุเพียง 14ปี และเป็นคนเดียวท่ามกลางครอบครัวและหมู่ญาติที่ต่อต้านวัดอย่างรุนแรง...แต่ในที่สุด ความปรารถนาของท่านก็เป็นผลสำเร็จ อ่านเรื่องกรณีศึกษากฎแห่งกรรมต่อ 
  ตุ๊ยท้อง - ผู้อ่าน 15367
ตุ๊ยท้อง คุณพ่อของเธอ ทั้งดื่มเหล้า สูบบุหรี่ และเจ้าชู้อยู่เป็นประจำ ทำให้คุณแม่ของเธอต้องทนทุกข์ใจมาตลอด แต่แล้ววันหนึ่ง เมื่อครอบครัวของเธอได้รู้จักกับหมู่คณะจากการชมราการโทรทัศน์ คุณพ่อของเธอได้มาอยู่ธุดงค์ปีใหม่ พ.ศ.2529 นับแต่นั้นมา ท่านก็เปลี่ยนไป ประกาศเลิกเหล้า บุหรี่ ตลอดชีวิต...ตัวเธอเอง เมื่อเรียนจบ ก็ตัดสินใจเข้ามาสร้างบารมีกับหมู่คณะ...คำถาม...คุณแม่ของเธอเคยอธิษฐานให้คุณพ่อของเธอเข้าวัด โดยยอมแลกกับอายุขัยของตัวเอง การอธิษฐานเช่นนี้ จะทำให้อายุของคุณแม่สั้นลงหรือไม่ อ่านเรื่องกรณีศึกษากฎแห่งกรรมต่อ 
  ไม่ได้อยากออกเลย - ผู้อ่าน 14795
ไม่ได้อยากออกเลย เรื่องราวชีวิตครอบครัวของพระธรรมทายาท ภาคเข้าพรรษา รุ่นที่19...โยมพ่อของท่าน การงานเจริญก้าวหน้ารวดเร็ว ได้รับตำแหน่งสูงๆ แต่เงินเดือนกลับไม่มากเมื่อเทียบกับผู้ที่อยู่ในตำแหน่งเดียวกัน...ตัวของท่านเอง เมื่อครั้งยังเป็นฆราวาส ไม่ว่าทำงานที่ใดมักจะอยู่ได้ไม่นาน กิจการนั้นๆมักจะอยู่ไม่ยืด ทำให้ท่านต้องเปลี่ยนงานบ่อยๆ แต่ท่านมักจะได้ตำแหน่งและเงินเดือนดีขึ้น...ทุกเรื่องราว...ที่นี่...มีคำตอบ อ่านเรื่องกรณีศึกษากฎแห่งกรรมต่อ 
  ถอดจิต - ผู้อ่าน 15876
ถอดจิต ผู้หญิงคนหนึ่ง เล่าให้เพื่อนของเธอฟังว่า เธอมีประสบการณ์ที่แปลกประหลาด บางครั้งก็ถอดจิตออกจากร่างไปบ้านของลูกศิษย์ เตือนให้ลูกศิษย์ตื่นขึ้นมาเพื่อเตรียมของตักบาตร, สามารถได้ยินเสียงของคนที่กำลังพูดโทรศัพท์ ซึ่งยืนอยู่ห่างจากตัวเธอได้, สามารถเห็นคนที่อยู่ในอีกห้องหนึ่งว่ากำลังทำอะไร เป็นต้น นอกจากนี้ เธอยังสามารถติดต่อกับเทวดาองค์หนึ่ง ให้มาบอกวิธีการรักษาโรคได้อีกด้วย...เรื่องราวนี้ เป็นความจริงหรือไม่ อย่างไร อ่านเรื่องกรณีศึกษากฎแห่งกรรมต่อ 
  ไม่มีนิมิตหมาย - ผู้อ่าน 16318
ไม่มีนิมิตหมาย เธอมีอาชีพครู...ในวัยเด็ก เธอเคยมีประสบการณ์ภายใน ทั้งๆที่ไม่รู้จักการนั่งสมาธิมาก่อนเลย...ครั้งหนึ่ง เพื่อนคนหนึ่งของเธอนัดกันว่าจะมาวัดด้วยกัน สุดท้ายเพื่อนไม่ได้มา ต่อมาเพื่อนคนนี้ได้ตัดสินใจฆ่าตัวตาย เป็นเหตุให้เธอนึกถึงคำสอนของคุณครูไม่ใหญ่ และตั้งใจฝึกสมาธิอย่างเต็มที่ และสม่ำเสมอ...ร่วมกันศึกษาเรื่องราวชีวิตของเธอ ในแบบของโรงเรียนอนุบาลฝันในฝันวิทยา อ่านเรื่องกรณีศึกษากฎแห่งกรรมต่อ 
  ฉัน love เธอ...ทุกเวลา - ผู้อ่าน 15052
ฉัน love เธอ...ทุกเวลา ครอบครัวผู้นำบุญชาวอีสาน...คุณพ่อของเธอเป็นผู้นำบุญชาวอีสาน ในวัยหนุ่มโดนโจรปล้นหลายครั้ง แต่ละครั้งถูกทำร้ายปางตาย จนต้องพาครอบครัวหนีโจร...เธอกับสามี แม้จะทะเลาะกันหลายครั้ง แต่ด้วยความรักที่มีให้แก่กัน ห่างกันแค่วันเดียวก็คิดถึงกันจนต้องกลับมาคืนดีกันทุกครั้ง ทั้งคู่รวมทั้งลูกสาวอีกสามคน ทุกคนเข้าใจเรื่องการสร้างบารมี...ครอบครัวของเธอประสบปัญหา ลูกสาวคนโตถูกฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายหลายล้านบาท ลูกสาวคนเล็กใช้เงินเกินตัว...เธอจะทำอย่างไร อ่านเรื่องกรณีศึกษากฎแห่งกรรมต่อ 
  คิดไม่ออก - ผู้อ่าน 14081
คิดไม่ออก เรื่องราวของพระธรรมทายาท...ก่อนบวช ท่านเคยติดการพนัน จนพลาดพลั้งกระทำความผิด นำเงินของร้านอาหารที่ท่านดูแล ไปชำระหนี้พนันเป็นจำนวนหลายล้านบาท แต่ด้วยความรักของแม่ ทำให้ท่านผ่านพ้นวิกฤตครั้งนั้นมาได้ และได้มีโอกาสมาบวชสร้างบารมีกับหมู่คณะ ในโครงการอบรมธรรมทายาท นานาชาติ รุ่นที่4...มาร่วมกันศึกษาชีวิตของท่านและคนในครอบครัว ในแบบของโรงเรียนอนุบาลฝันในฝันวิทยา อ่านเรื่องกรณีศึกษากฎแห่งกรรมต่อ 
  พระมหาผีบอก - ผู้อ่าน 17071
พระมหาผีบอก นักรบแห่งกองทัพธรรม...เนื่องจาก ในช่วงที่จะมีการสอบ ป.ธ.3 ท่านมีภารกิจมากมาย จนไม่มีเวลาที่จะอ่านตำราเพื่อทำการสอบ ท่านจึงเก็งข้อสอบด้วยวิธีการที่ไม่เหมือนใคร แต่ปรากฏว่า ประสบผลสำเร็จเกินคาด ทำให้ท่านได้รับฉายาใหม่ในวงการว่า “พระมหาผีบอก”...คำถาม...ผู้ที่สอบผ่านแบบรู้ข้อสอบ เพราะทำบุญอะไรมา จึงสามารถรู้ข้อสอบด้วยวิธีการง่ายๆ วิธีการนี้จะทำให้มีวิบากกรรมที่ไม่รู้แจ้งในธรรมะหรือไม่ อ่านเรื่องกรณีศึกษากฎแห่งกรรมต่อ 
  ยิ้มระดับโลก - ผู้อ่าน 15637
ยิ้มระดับโลก อุทาหรณ์ของการทำบุญ...คุณแม่ของเขา เกิดในครอบครัวที่มีฐานะร่ำรวย แต่ท่านกลับไม่ได้ใช้ทรัพย์สมบัติที่มีอยู่อย่างเต็มที่ ในขณะนี้คุณลุงของเขา ซึ่งเป็นเพียงบุตรบุญธรรมของคุณตา-คุณยาย กลับได้ใช้ทรัพย์สมบัตินั้น...เหตุใด บางคนได้มีส่วนในทรัพย์แต่ไม่ได้เป็นใหญ่ในทรัพย์ หากเราอยากเป็นใหญ่ในทรัพย์ ต้องทำอย่างไร...เหตุผลของเรื่องนี้...ที่นี่...มีคำตอบ อ่านเรื่องกรณีศึกษากฎแห่งกรรมต่อ 
  ไม่หวง...ไม่อด...หมดก็มาเรื่อย - ผู้อ่าน 15419
ไม่หวง...ไม่อด...หมดก็มาเรื่อย ผู้หญิงคนหนึ่ง ตั้งแต่เล็ก เธอมีชีวิตที่ลำบากและขมขื่น สาเหตุเพราะแม่ของเธอติดเหล้าและการพนัน เธอถูกทั้งแม่และพี่ชายทำร้ายร่างกายและจิตใจ จนคิดฆ่าตัวตายถึงสองครั้งสองครา แต่ก็รอดมาได้ จนเมื่อเธอได้มาพบกับสามีคนปัจจุบัน ชีวิตของเธอก็ดีขึ้น มีความสุขขึ้น แม้ว่าในตอนแรกแม่สามีจะไม่ชอบเธอ ใส่ร้ายเธอ แต่ด้วยความดี เธอก็เอาชนะใจของท่านได้ในที่สุด อ่านเรื่องกรณีศึกษากฎแห่งกรรมต่อ 
  ยืนเป็น...นอนตาย... แปลกดีนะ - ผู้อ่าน 18092
ยืนเป็น...นอนตาย... แปลกดีนะ ไสยเวท ยังเป็นเรื่องลึกลับซึ่งยากจะพิสูจน์ได้ว่าจริงหรือไม่...ยายของเขา เป็นหมอพื้นบ้านรักษาโรคด้วยคาถา เช่น รักษาผู้ป่วยที่เป็นฝี, ต่อนิ้วที่ขาดได้ อีกทั้งท่านยังมีวิชาต่ออายุของคนได้อีกด้วย...และเรื่องของสิ่งที่เรียกว่า “เป็กตาเสือ” ซึ่งเล่าลือกันว่ามีกายสิทธิ์อยู่ภายใน...เรื่องเหล่านี้เป็นจริงหรือไม่ อย่างไร...ที่นี่...มีคำตอบ อ่านเรื่องกรณีศึกษากฎแห่งกรรมต่อ 


   ค้นหา บทความธรรม    

  ฝันในฝันวิทยา
  สารพันธรรมะ
  ปกิณกธรรม
  ผลการปฏิบัติธรรม
  โครงการฟื้นฟูศีลธรรมโลก
  ธรรมะบันเทิง
  ข่าว
  ข่าวประชาสัมพันธ์
  ข่าวบุญฝากประกาศ
  DMC NEWS
  ข่าวรอบโลก
  กิจกรรมเว็บ dmc.tv
  Scoop - Review DMC
  เรื่องเด่นทันเหตุการณ์
  Review รายการ DMC
  หนังสือธรรมะ
  ธรรมะเพื่อประชาชน
  ที่นี่มีคำตอบ
  หลวงพ่อตอบปัญหา
  อยู่ในบุญ
  สุขภาพนักสร้างบารมี
  นิทานชาดก
  CaseStudy กฎแห่งกรรม
  กฎแห่งกรรม
  เรื่องราวชีวิต
  เหลือเชื่อแต่จริง
  อุทาหรณ์สอนใจ
  ฮอตฮิต...ติดดาว
  วิบากกรรม...ทำให้ทุกข์
  บุญเกื้อหนุน
  ปรโลกนิวส์
  ธรรมะและสมาธิ
  พุทธประวัติ
  สมาธิ
  ผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติ
  ทศชาติชาดก
  พุทธประวัติและวันสำคัญ
  บทสวดมนต์
  ศัพท์ธรรมะ ภาษาอังกฤษ
  มหาปูชนียาจารย์
  อานุภาพมหาปูชนียาจารย์
  ประวัติ
  กิจกรรม
  ธุดงค์สถาปนาเส้นทางมหาปูชนียาจารย์
  About DMC
  เกี่ยวกับ DMC
  DMC GUIDE
  มือถือ Mobile
  คู่มือเว็บ www.dmc.tv
  มาวัดพระธรรมกาย
   ค้นหา บทความธรรม