ช่วงเด่นฝันในฝัน

  บทความธรรมะ Dhamma Articles > ช่วงเด่นฝันในฝัน >

  กฐินสัมฤทธิ์ เด็กดี V-Star จ.ลำปาง - ผู้อ่าน 14838
กฐินสัมฤทธิ์ เด็กดี V-Star จ.ลำปาง วันนี้มีข่าวบุญกฐินสัมฤทธิ์เด็กดี V-Star ส่งตรงมาจาก จ.ลำปาง ที่งานนี้มีเด็กดี V-Star มารวมตัวเพื่อทอดกฐินกันมากถึง 8 โรงเรียน อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ปฐมเริ่มการเดินธุดงค์ธรรมชัย สถาปนาเส้นทางมหาปูชนียาจารย์ ตอนที่ 1 - ผู้อ่าน 16222
ปฐมเริ่มการเดินธุดงค์ธรรมชัย สถาปนาเส้นทางมหาปูชนียาจารย์ ตอนที่ 1 วันนี้วันจันทร์ที่ 19 ธันวาคม พุทธศักราช 2554 เป็นวันปฐมเริ่มการเดินธุดงค์ธรรมชัย สถาปนาเส้นทางมหาปูชนียาจารย์ตั้งแต่เช้าบรรยากาศรอบมหาวิหารพระมงคลเทพมุนี (สด จนฺทสโร) ผู้ค้นพบวิชชาธรรมกาย เต็มไปด้วยความคึกคัก อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ไอด้อล แห่งศตวรรษที่ 21 - ผู้อ่าน 13913
ไอด้อล แห่งศตวรรษที่ 21 วันนี้เราจะขอพูดถึงการทำหน้าที่อันยิ่งใหญ่ ของคุณครูชาวฟิลิปปินส์ท่านหนึ่ง ในการเป็นผู้ประสานงาน กิจกรรมสันติภาพของกระทรวงศึกษาธิการ ประจำจังหวัด ลาเนา เดล นอร์เต้ ประเทศฟิลิปปินส์ เธอชื่อ คอนนี่ เอ็มบอรอง อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ลำปางสว่างแล้ว - ผู้อ่าน 14549
ลำปางสว่างแล้ว ลำปางสว่างแล้ว เมื่อพุทธบุตรกว่า 60 รูปจากศูนย์ปฏิบัติธรรมลำปาง ได้ออกเดินธุดงค์ตั้งแต่วันที่ 17-20 ตุลาคม พ.ศ. 2554 เป็นระยะทางกว่า 19 กิโลเมตร เพื่อไปฟื้นฟู วัดดอกด้าย อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  กฐินสัมฤทธิ์ เด็กดี V-Star รร.พนมไพรวิทยาคาร จ.ร้อยเอ็ด - ผู้อ่าน 16954
กฐินสัมฤทธิ์ เด็กดี V-Star รร.พนมไพรวิทยาคาร จ.ร้อยเอ็ด วันนี้มีข่าวบุญกฐินสัมฤทธิ์เด็กดี V-Star ส่งตรงมาจากเมืองคนไทยหัวใจเกินร้อย จ.ร้อยเอ็ด จากโรงเรียนพนมไพรวิทยาคาร โรงเรียนต้นแบบ 1 อำเภอ 1 โรงเรียนในฝัน อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ข้อมูลเบื้องต้น การเดินธุดงค์ธรรมชัย ชุดบุกเบิก - ผู้อ่าน 15784
ข้อมูลเบื้องต้น การเดินธุดงค์ธรรมชัย ชุดบุกเบิก ในวันจันทร์ที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2554 นี้ จะเป็นวันมหาปีติ เมื่อคณะพระภิกษุ เนื้อๆ ซึ่งเป็นเนื้อนาบุญ กว่า 150 รูป จะได้พร้อมใจเดินธุดงค์ธรรมชัย ชุดบุกเบิก รุ่นสถาปนา เพื่อสร้างตำนานทางประวัติศาสตร์ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  โคมประทีปแห่งพุทธบูชาสว่างเจิดจ้า ณ สาธารณรัฐคาลมีเกีย - ผู้อ่าน 14828
โคมประทีปแห่งพุทธบูชาสว่างเจิดจ้า ณ สาธารณรัฐคาลมีเกีย ภาพโคมประทีปอันสว่างไสว และแสงสว่างแห่งประทีปธรรมอันอลังการ ได้ไปบังเกิดขึ้นในทวีปยุโรปเป็นครั้งแรก ณ สาธารณรัฐคาลมีเกีย ประเทศรัสเซีย อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  Super Big Cleaning ในครั้งพุทธกาล - ผู้อ่าน 18275
Super Big Cleaning ในครั้งพุทธกาล เรื่องราว Super Big Cleaning ในสมัยพุทธกาลในช่วงที่พระสมณโคดมสัมมาสัมพุทธเจ้านำเหล่าภิกษุสงฆ์สาวกกว่า 500 รูป เดินทางไปโปรดชาวเมืองไพศาลี อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ก้าวย่างแห่งความมหัศจรรย์ - ผู้อ่าน 14666
ก้าวย่างแห่งความมหัศจรรย์ ทุกย่างก้าวของพุทธบุตรผู้กล้า จากศูนย์อบรมในจังหวัดขอนแก่น เป็นปรากฏการณ์บุญที่ยิ่งใหญ่พระธรรมทายาทเดินธุดงค์ ทำให้ไม่ว่าแดดจะร้อน หรือสายฝนจะกระหน่ำจนชุ่มโชก พระธุดงค์ก็บ่ยั่น ต่างมีแฮงใจ๋หลายๆ ในการช่วยกันพัฒนาวัดถึง 3 แห่ง จนสะอาดเอี่ยม อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  กฐินสัมฤทธิ์ของคุณครูไอโกะ - ผู้อ่าน 16197
กฐินสัมฤทธิ์ของคุณครูไอโกะ กฐินสัมฤทธิ์ของคุณครูไอโกะ ด.ญ.มณีใส ศิริเลิศไชยากุล หรือคุณครูไอโกะ แห่ง DMCโรงเรียนอัสสัมชัญคอนแวนต์สีลมประธานกฐิน ที่วัดทวนทอง พัทยา ในวันที่ 29 ตุลาคม 2554 อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ธุดงค์ธรรมชัย สถาปนาเส้นทางมหาปูชนียาจารย์เป็นปฐมเริ่ม - ผู้อ่าน 16208
ธุดงค์ธรรมชัย สถาปนาเส้นทางมหาปูชนียาจารย์เป็นปฐมเริ่ม ธุดงค์ธรรมชัย สถาปนาเส้นทางมหาปูชนียาจารย์ เป็นปฐมเริ่ม ณ มหารัตนวิหารคด มหาธรรมกายเจดีย์ การเดินธุดงค์ธรรมชัย สถาปนาเส้นทางมหาปูชนียาจารย์เพื่อบูชาพระบรมครูเป็นปฐมเริ่ม รอบมหารัตนวิหารคด มหาธรรมกายเจดีย์ที่เกิดขึ้นในวันบูชาข้าวพระ อาทิตย์ที่ 11 ธันวาคม พ.ศ.2554 โดยมีพุทธบุตรรุ่น อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  รอยจาริกอันสว่างไสวในแผ่นดินอีสาน - ผู้อ่าน 15361
รอยจาริกอันสว่างไสวในแผ่นดินอีสาน อำเภอเมืองยาง จ.นครราชสีมา เป็นอีกแห่งหนึ่งที่ศรัทธาสาธุชนของพี่น้องชาวอีสาน ได้ถูกปลุกให้ตื่นขึ้นด้วยกระแสธรรมจาริกของพระธุดงค์หมู่ใหญ่ถึง 60 รูป ที่ได้ออกเดินธุดงค์ระหว่างวันที่ 24-26 ตุลาคม พ.ศ.2554 อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ผมสิบวช ซาดต๊อซาด ตอบแทนพระศาสนา - ผู้อ่าน 13759
ผมสิบวช ซาดต๊อซาด ตอบแทนพระศาสนา ผลการปฏิบัติธรรมของพระธรรมทายาทในโครงการรุ่นเข้าพรรษา ปี พ.ศ. 2554 ที่ศูนย์อบรมธุดงคสถานอุบลราชธานี ขณะนี้กำลังอบรมเป็นพระนวกะพรรษา 1 อยู่ที่ระเบียง 3 อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  กฐินสัมฤทธิ์ครั้งแรกในชีวิตของน้องบุญศักดิ์สิทธิ์ วัย 6 ขวบ - ผู้อ่าน 15268
กฐินสัมฤทธิ์ครั้งแรกในชีวิตของน้องบุญศักดิ์สิทธิ์ วัย 6 ขวบ กฐินสัมฤทธิ์ครั้งแรกในชีวิตของด.ช.บุญศักดิ์สิทธิ์ คุ้มชาติ ชื่อเล่น น้องปุณ อายุ 6 ขวบครับ เรียนอยู่ชั้นอนุบาล 2 เป็นเด็กดี V-Star โรงเรียนอนุบาลวัดนางนอง กรุงเทพมหานคร อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  แรงบันดาลใจของ MMC รุ่นที่ 3 - ผู้อ่าน 15043
แรงบันดาลใจของ MMC รุ่นที่ 3 ประชากรในหลายประเทศแถบแอฟริกา ยังคงอดอยากเพราะขาดอาหาร เนื่องจากภัยจากความแห้งแล้งและภัยสงคราม ไม่ว่าจะอดอยากอย่างไร พวกเค้าก็มีสิทธิ์ ที่จะได้พบกับสันติสุขที่อยู่ภายใน อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  จะตามรอยหลวงปู่พระผู้ปราบมารให้ได้ - ผู้อ่าน 13389
จะตามรอยหลวงปู่พระผู้ปราบมารให้ได้ พระธรรมทายาทเอนกอนาตโร อายุ 26 ปี บวชในโครงการ 1 แสนรูปรุ่นเข้าพรรษาที่ศูนย์อบรมเยาวชนอุบลราชธานี จ.อุบลราชธานี อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ธุดงค์ธรรมชัย ทุกลมหายใจเพื่อพระพุทธศาสนา - ผู้อ่าน 14825
ธุดงค์ธรรมชัย ทุกลมหายใจเพื่อพระพุทธศาสนา แม้สถานการณ์ความไม่สงบทางภาคใต้ของผืนแผ่นดินไทยจะน่ากลัวและคับขันเพียงใด แต่หัวใจของพุทธบุตรผู้กล้าในพื้นที่ก็ไม่หวั่นไหว ขอทำหน้าที่เป็นแสงสว่างและเป็นกำลังสำคัญในการพลิกฟื้นพระพุทธศาสนา อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  พระพุทธศาสนากลับมารุ่งเรืองอีกครั้งแล้วในแดนประสูติ - ผู้อ่าน 16657
พระพุทธศาสนากลับมารุ่งเรืองอีกครั้งแล้วในแดนประสูติ Change The World In เนปาล พระพุทธศาสนากลับมารุ่งเรืองอีกครั้งแล้วในแดนประสูติ ด้วยความดำริของคุณครูไม่ใหญ่ในความมุ่งมั่นที่จะฟื้นฟูพระพุทธศาสนาในดินแดนประสูติฯ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ฟื้นฟูศรัทธาคือหน้าที่ของพระธุดงค์ - ผู้อ่าน 13899
ฟื้นฟูศรัทธาคือหน้าที่ของพระธุดงค์ การเดินธุดงค์ของพุทธบุตรผู้กล้า จากศูนย์อบรมในจังหวัดลพบุรี เต็มไปด้วยแรงบันดาลใจอันยิ่งใหญ่ เพราะได้รับความเมตตาจากพระเดชพระคุณพระราชปริยัติสุธี เจ้าคณะจังหวัดลพบุรี อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  MMC พร้อมปฏิบัติการลุย - ผู้อ่าน 13656
MMC พร้อมปฏิบัติการลุย วันนี้มีจดหมายจากลูก MMC ส่งมาถึงคุณครูไม่ใหญ่ เพื่อเล่าถึงการทำหน้าที่ MMC ผู้นำสันติสุขภายในไปสู่หัวใจชาวโลก อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ภารกิจฟื้นฟูวัดร้าง กฐินของน้องโฟล์คและผองเพื่อน - ผู้อ่าน 14305
ภารกิจฟื้นฟูวัดร้าง กฐินของน้องโฟล์คและผองเพื่อน น้องโฟล์คและผองเพื่อนจากโรงเรียนวัดหนองโพ (นิวาสานุสรณ์) จ.นครสวรรค์ ได้ช่วยกันทำขนม “ขนมอร่อยปุ๊บ..อะเลิร์ทปั๊บ”นำมาขายเพื่อนำปัจจัยที่ได้มาทอดกฐินสัมฤทธิ์ เด็กดี V-Star ฟื้นฟูวัดร้าง สร้างวัดรุ่ง อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  กฐินสัมฤทธิ์น้องสิงโต วัย 5 ขวบ - ผู้อ่าน 14968
กฐินสัมฤทธิ์น้องสิงโต วัย 5 ขวบ อีกคนแล้วสำหรับน้องยุวชนต้อนรับระดับโลก น้องสิงโต วัย 5 ขวบก็มาเป็นประธานกฐินสัมฤทธิ์ และสามารถท่องคำกล่าวถวายผ้ากฐินได้อย่าง่ายดาย เรามาดูเคล็ดลับความสำเร็จของน้องสิงโต วัย 5 ขวบกันค่ะ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ฉันจะเป็นแสงสว่างให้กับเธอ - ผู้อ่าน 15032
ฉันจะเป็นแสงสว่างให้กับเธอ พุทธบุตร 61 รูปจาก 3 ศูนย์อบรมของจังหวัดสมุทรปราการได้แก่วัดราษฎร์นิยมธรรม วัดใหญ่ และ วัดบางด้วนนอกออกเดินธุดงค์ร่วมกันเป็นระยะทางกว่า 6 กิโลเมตรไปพัฒนาวัดหนองยายหมาดในอำเภอเกาะจันทร์ จ.ชลบุรีระหว่างวันที่ 16 -18 ตุลาคม พ.ศ.2554 ที่ผ่านมา อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  จดหมายจากเด็กชายสหัสชัย ไว ประธานกฐินสัมฤทธิ์ V-Star อินเตอร์ - ผู้อ่าน 15331
จดหมายจากเด็กชายสหัสชัย ไว ประธานกฐินสัมฤทธิ์ V-Star อินเตอร์ ปีนี้เป็นปีที่ 3 แล้วที่เด็กชายสหัสชัย ไว จากฮ่องกง มาเป็นประธานกฐินสัมฤทธิ์ V-Star อินเตอร์ ซึ่งได้จัดพิธีทอดกฐินสัมฤทธิ์ครั้งนี้ขึ้นที่วัดท่าหลวงพล จ.ราชบุรี อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  น้องวิว ยอดอัศวินตัวน้อย ว่าที่ประธานกฐินสัมฤทธิ์ เด็กดี V-Star - ผู้อ่าน 14725
น้องวิว ยอดอัศวินตัวน้อย ว่าที่ประธานกฐินสัมฤทธิ์ เด็กดี V-Star น้องวิว ยอดอัศวินตัวน้อย ว่าที่ประธานกฐินสัมฤทธิ์ปีหน้า เด็กดี V-Star 1 ในผู้กล้าที่เข้าไปช่วยกู้จีวรพระหลังจากถูกน้ำท่วมตู้คอนเทนเนอร์บรรจุจีวรพระในพื้นที่ 150 ไร่ วันนี้น้องวิวตั้งใจมาศึกษาดูงานว่าการเป็นประธานกฐินเขาทำกันอย่างไร ตอนนี้น้องวิวและยอดอัศวินทั้ง 4 ได้จองเป็นประธานกฐินสัมฤทธิ์ปี พ.ศ.2555 เรียบร้อยแล้ว ก่อนอื่นเราดูความน่ารักน้องวิวในการร่วมเป็นเจ้าภาพกฐินสัมฤทธิ์ ร่วมกับพี่ๆ เด็กดี V-Star โรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 24 จ.พะเยากันก่อน อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 


   ค้นหา บทความธรรม    

  ฝันในฝันวิทยา
  สารพันธรรมะ
  ปกิณกธรรม
  ผลการปฏิบัติธรรม
  โครงการฟื้นฟูศีลธรรมโลก
  ธรรมะบันเทิง
  ข่าว
  ข่าวประชาสัมพันธ์
  ข่าวบุญฝากประกาศ
  DMC NEWS
  ข่าวรอบโลก
  กิจกรรมเว็บ dmc.tv
  Scoop - Review DMC
  เรื่องเด่นทันเหตุการณ์
  Review รายการ DMC
  หนังสือธรรมะ
  ธรรมะเพื่อประชาชน
  ที่นี่มีคำตอบ
  หลวงพ่อตอบปัญหา
  อยู่ในบุญ
  สุขภาพนักสร้างบารมี
  นิทานชาดก
  CaseStudy กฎแห่งกรรม
  กฎแห่งกรรม
  เรื่องราวชีวิต
  เหลือเชื่อแต่จริง
  อุทาหรณ์สอนใจ
  ฮอตฮิต...ติดดาว
  วิบากกรรม...ทำให้ทุกข์
  บุญเกื้อหนุน
  ปรโลกนิวส์
  ธรรมะและสมาธิ
  พุทธประวัติ
  สมาธิ
  ผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติ
  ทศชาติชาดก
  พุทธประวัติและวันสำคัญ
  บทสวดมนต์
  ศัพท์ธรรมะ ภาษาอังกฤษ
  มหาปูชนียาจารย์
  อานุภาพมหาปูชนียาจารย์
  ประวัติ
  กิจกรรม
  ธุดงค์สถาปนาเส้นทางมหาปูชนียาจารย์
  About DMC
  เกี่ยวกับ DMC
  DMC GUIDE
  มือถือ Mobile
  คู่มือเว็บ www.dmc.tv
  มาวัดพระธรรมกาย
   ค้นหา บทความธรรม