ช่วงเด่นฝันในฝัน

  บทความธรรมะ Dhamma Articles > ช่วงเด่นฝันในฝัน >

  ปลื้มธุดงค์ธรรมชัยอัญเชิญหลวงปู่ทองคำประดิษฐานวัดสองพี่น้อง - ผู้อ่าน 14810
ปลื้มธุดงค์ธรรมชัยอัญเชิญหลวงปู่ทองคำประดิษฐานวัดสองพี่น้อง ตอนที่เห็นเครนยกหลวงปู่ข้ามศาลาวิหารคด มาประดิษฐานที่พระอุโบสถ วัดสองพี่น้องทุกคนร้องไห้กันหมด แม้แต่หลวงพ่อสอิ้งยังปลื้มปีติจนน้ำตาซึมเลย เรียกว่า ปลื้มกันไปถ้วนหน้าเลย อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เก็บตกความปลื้มไม่รู้จบธุดงค์ธรรมชัยอัญเชิญหลวงปู่ทองคำ - ผู้อ่าน 15078
เก็บตกความปลื้มไม่รู้จบธุดงค์ธรรมชัยอัญเชิญหลวงปู่ทองคำ ช่วงเวลาศักดิ์สิทธิ์ที่ทุกคนเฝ้ารอคอย เริ่มขึ้นในเวลาที่ปลื้มที่สุด ด้วยการอัญเชิญรูปหล่อทองคำพระเดชพระคุณหลวงปู่ จากเทวรถไปหน้าพระอุโบสถ วัดสองพี่น้อง อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เกาะติดบรรยากาศธุดงค์ธรรมชัยอัญเชิญหลวงปู่ - ผู้อ่าน 15402
เกาะติดบรรยากาศธุดงค์ธรรมชัยอัญเชิญหลวงปู่ วันมหาปีตินี้เริ่มต้นขึ้นเวลาสิบโมงเช้า คณะพระธุดงค์ 1,500 กว่ารูป เดินธุดงค์อย่างสงบเสงี่ยมสง่างาม จากวัดอัมพวัน เพื่อมุ่งหน้าไปอนุสรณ์สถานแห่งที่ 2 คือ วัดสองพี่น้อง พระอารามหลวง อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เกาะติดบรรยากาศวันแรกธุดงค์ธรรมชัยอัญเชิญหลวงปู่ - ผู้อ่าน 15363
เกาะติดบรรยากาศวันแรกธุดงค์ธรรมชัยอัญเชิญหลวงปู่ สุพรรณบุรีในวันนี้ เป็นวันสว่างเป็นวันบุญหมื่นล้านแสนล้านปลื้ม เป็นรุ่งอรุณที่เริ่มต้นด้วยพิธีตักบาตรพระ 12,600 รูป และต่อเนื่องด้วยคณะพระธุดงค์ได้เดินผ่าใจกลางเมืองสุพรรณบุรี อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ความในใจของพระพี่ชายถึงพระน้องชาย ตอนเมื่อใจสงบจะพบสุขเย็นๆ - ผู้อ่าน 13782
ความในใจของพระพี่ชายถึงพระน้องชาย ตอนเมื่อใจสงบจะพบสุขเย็นๆ การบวชทำให้ผมเปลี่ยนเป็นคนใหม่ ทำให้ผมมีศรัทธาในพระพุทธศาสนาด้วยใจ เข้าใจในคำสอนของพระพุทธศาสนาอย่างที่ไม่เคยรู้มาก่อน ทุกบทฝึกทำให้ผมมีความอดทนอดกลั้น รู้จักตัดใจจากความคิดคำพูดการกระทำที่ไม่ดี พอได้นั่งสมาธิมากๆ ก็ทำให้ผมกลายเป็นคนใจเย็น จากคนไม่ยอมคนก็รู้จักหักห้ามใจครับ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  พลังสามัคคีของพุทธบริษัทสี่ ณ แม่โขง - ผู้อ่าน 14941
พลังสามัคคีของพุทธบริษัทสี่ ณ แม่โขง ภารกิจฟื้นฟูพระพุทธศาสนา ณ บ้านแม่โขง หมู่บ้านขนาด 150 หลังคาเรือน ณ ตำบลนาเกียน อำเภออมก๋อย จังหวัดเชียงใหม่ ในตำบลนาเกียนนี้มีกว่า 30 หมู่บ้าน แต่ทั้งตำบลกลับมีวัดเพื่อบำเพ็ญบุญเพียงแห่งเดียว ซึ่งหมู่บ้านแห่งนี้เป็นหมู่บ้านชาวพุทธที่ศรัทธาในพระพุทธศาสนาเป็นอย่างยิ่ง อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ความประทับใจในวันบรรพชาของสามเณรธรรมทายาทสมศักดิ์ พุ่มทอง - ผู้อ่าน 14273
ความประทับใจในวันบรรพชาของสามเณรธรรมทายาทสมศักดิ์ พุ่มทอง ความประทับใจในวันบรรพชาของสามเณรธรรมทายาทสมศักดิ์ พุ่มทอง ตัวแทนสามเณรธรรมทายาท จากศูนย์อบรมวัดพระธรรมกาย ตอนเดินเวียนประทักษิณรอบมหาธรรมกายเจดีย์ น้ำตาผมแทบไหล ไม่คิดว่าจะมีโอกาสได้เดินรอบเจดีย์ของวัดพระธรรมกายอย่างนี้ เดินไปก็ปลื้มไปเหมือนฝันเลยครับ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ความในใจของพระลูกชาย ตอน เป็นสุขเมื่อใจสว่าง - ผู้อ่าน 13394
ความในใจของพระลูกชาย ตอน เป็นสุขเมื่อใจสว่าง เวลานั่งสมาธิ ผมจะทิ้งทุกอย่าง ปล่อยวางทุกสิ่ง นำใจเข้ามาไว้ที่จุดศูนย์กลางกายนิ่งๆ ไม่เกิน 5 นาที จะเห็นแสงสว่างครับ สมาธิทำให้ผมมีความสุข เป็นสุขแบบไร้กังวล ไม่มีเรื่องเศร้าในใจ เกิดมา 58 ปี ก็เพิ่งจะเจอความสุขแบบนี้ครับ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ความในใจของพระลูกชาย ตอน ชีวิตชุ่มเย็นเพราะเห็นพระ - ผู้อ่าน 13215
ความในใจของพระลูกชาย ตอน ชีวิตชุ่มเย็นเพราะเห็นพระ ผมนั่งสมาธิกับหลวงพ่อที่ห้องแก้วสารพัดนึก ผมก็นั่งเฉยๆ ทำใจเฉยๆ แต่ไม่รู้ยังไงเหมือนหล่นตุ๊บ แล้วก็เห็นดวงแก้วเท่ากับฟองไข่แดงของไก่ผุดขึ้นมา ผมมีความสุขมากแบบไม่เคยเจอมาก่อน อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ความในใจของพระลูกชาย ตอน สุขใดๆ ในโลกไม่เท่าสุขในกลางกาย - ผู้อ่าน 13776
ความในใจของพระลูกชาย ตอน สุขใดๆ ในโลกไม่เท่าสุขในกลางกาย ผมมีความสุขมากที่ได้บวช ไม่เหมือนตอนเป็นฆราวาส ถึงจะอิสระได้ดื่มเหล้าสูบบุหรี่สังสรรค์ไปตามเรื่อง แต่มันอันตรายมาก เพราะผมไม่เคยรู้เลยว่า สูบบุหรี่ดื่มเหล้าต้องไปอบาย อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ความในใจของพระลูกชาย ตอน เส้นทางชีวิตของลูกผู้ชายที่แท้จริง - ผู้อ่าน 13642
ความในใจของพระลูกชาย ตอน เส้นทางชีวิตของลูกผู้ชายที่แท้จริง ชีวิตพระเป็นชีวิตที่ดีที่สุดของลูกผู้ชาย ทำให้เราหลุดออกจากความกังวลได้ง่าย ศีลของพระจะช่วยขัดเกลากิเลสที่มีอยู่ในตัวให้ลดลงไปเรื่อยๆ จะมีโอกาสได้สั่งสมบุญเพิ่ม มีใจที่เป็นสุข อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ความในใจของพระลูกชาย ตอน บวชฝึกใจ - ผู้อ่าน 13332
ความในใจของพระลูกชาย ตอน บวชฝึกใจ ตอนนี้ผมยิ่งรู้คุณค่าของการบวช การบวชทำให้สำเร็จมรรคผลนิพพานได้จริง ผมอยากให้ลูกผู้ชายทั้งโลกได้มาบวช ได้มาเห็นองค์พระแบบนี้ ทุกคนจะได้มีความสุขและรู้คุณค่าของชีวิต อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  พลิกชีวิตด้วยบุญบวช ตอน ออกบวชสร้างบารมี - ผู้อ่าน 14573
พลิกชีวิตด้วยบุญบวช ตอน ออกบวชสร้างบารมี การบวชเปลี่ยนชีวิตผมได้จริงๆ จากชีวิตที่เคยติดเหล้า ติดบุหรี่ ท้อแท้ในชีวิต พอได้มาบวชและได้นั่งสมาธิอย่างต่อเนื่องทุกวัน ก็เลิกเหล้าเลิกบุหรี่ได้อย่างเด็ดขาด ทำให้ผมมีเป้าหมายชีวิตสูงส่งกว่าเดิมคือ การทำพระนิพพานให้แจ้ง แสวงบุญ สร้างบารมีครับ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ความประทับใจในการเดินธุดงค์ธรรมชัย ตอน ใสปิ๊งชัดเป๊ะ - ผู้อ่าน 13294
ความประทับใจในการเดินธุดงค์ธรรมชัย ตอน ใสปิ๊งชัดเป๊ะ แรกๆ ผมก็ยังนึกอะไรไม่ออก จึงเอาแต่ท่องสัมมาอะระหัง และพอท่องไปได้สักระยะหนึ่ง ก็รู้สึกว่า ดีแฮะ รู้สึกหายร้อน หายเมื่อย เพราะใจเรามันไม่ไปเกาะเกี่ยวกับความร้อน ความเมื่อย อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  จดหมายความในใจจากคุณนาเดีย ทาร์ซี - ผู้อ่าน 13759
จดหมายความในใจจากคุณนาเดีย ทาร์ซี การมาวัดพระธรรมกายของดิฉันครั้งนี้ ได้กระตุ้นให้ดิฉันกล้าเผชิญกับความลำบากในการปกป้อง เมสไซย์นัค และสถานที่ทางพระพุทธศาสนาอื่นๆ ดิฉันมีความหวังว่า การสนับสนุนของหลวงพ่อและชาวพุทธทั่วโลก จะช่วยให้เรื่องนี้เป็นจริง เพื่อประโยชน์สุขของมวลมนุษยชาติบนโลกใบนี้ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เตรียมส่งความสว่างสู่กลางใจพี่น้องต่างแดน - ผู้อ่าน 14688
เตรียมส่งความสว่างสู่กลางใจพี่น้องต่างแดน ทุกคนประทับใจกับภาพทะเลโคมนับแสนดวง รอบมหาธรรมกายเจดีย์มากๆ และอยากให้ภาพนี้เกิดขึ้นที่ประเทศตัวเองบ้าง แล้วฝันก็กำลังจะเป็นจริงครับ เพราะเราจะมีการจุดโคมประทีปเพื่อสันติภาพ หรือ The Light of Peace ที่ประเทศเวียดนาม ในวันที่ 26 มีนาคมนี้ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ความประทับใจในการเดินธุดงค์ธรรมชัย ตอน ชีวิตที่ใช่เลย - ผู้อ่าน 13488
ความประทับใจในการเดินธุดงค์ธรรมชัย ตอน ชีวิตที่ใช่เลย เวลาเดินเหมือนตัวมันเบาๆ ลอยๆ เดินๆไป อยู่ๆดวงแก้วก็ผุดขึ้นมาใสสว่าง ยิ่งเดินยิ่งมีความสุข เมื่อก่อนผมหลงเชื่อ ความสุขที่คุณดื่มได้ จนเกือบเสียผู้เสียคน แต่ตอนนี้ผมพบความสุขที่ดื่มไม่ได้ แต่เข้าถึงได้แล้วครับ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ความประทับใจในการเดินธุดงค์ธรรมชัย ตอน เดินจนใจดิ่งได้ดวง - ผู้อ่าน 13576
ความประทับใจในการเดินธุดงค์ธรรมชัย ตอน เดินจนใจดิ่งได้ดวง การเดินธุดงค์ ทำให้ผมรู้ว่าสมาธิช่วยให้เราทำงานหยาบได้ดี ทำให้เราเอาศักยภาพที่ไม่เคยรู้ว่ามีออกมาใช้ได้อย่างเกินควรเกินคาด ถ้าเราตรึกธรรมะควบคู่ไปด้วย งานนั้นจะออกมาดีกว่าดีที่สุด อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ความประทับใจในการเดินธุดงค์ธรรมชัย ตอน บทฝึกที่เข้มกลั่นผมให้เป็นพระแท้ - ผู้อ่าน 13101
ความประทับใจในการเดินธุดงค์ธรรมชัย ตอน บทฝึกที่เข้มกลั่นผมให้เป็นพระแท้ ผมย่ำทุกก้าวด้วยความตั้งใจ สัมมาอะระหังทุกวัน ไม่ต่ำกว่า 8-9 พันครั้ง ผมมีความสุขตลอดเส้นทาง ทุกกิโลเมตรที่ก้าวเป็นบทฝึกที่เข้มข้นทั้งกายและใจ ที่กลั่นให้ผมเป็นพระแท้ได้ดีกว่าเดิม อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ความประทับใจในการเดินธุดงค์ธรรมชัย ตอน อีกก้าวที่เข้าใกล้องค์พระ - ผู้อ่าน 13307
ความประทับใจในการเดินธุดงค์ธรรมชัย ตอน อีกก้าวที่เข้าใกล้องค์พระ ครั้งหนึ่งระหว่างเดินธุดงค์ ผมทำใจนิ่งๆ ที่กลางตัว วางองค์พระเล็กๆ แล้วมองดูแบบผ่านๆ แตะเบาๆ แล้วก็มีแสงสว่างเล็กๆ ขนาดดวงดาวปรากฏขึ้น ผมมีความสุขแบบเฉยๆ ไม่ตื่นเต้น อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ความประทับใจในการเดินธุดงค์ธรรมชัย ตอน ใจสู้ซะอย่าง - ผู้อ่าน 13180
ความประทับใจในการเดินธุดงค์ธรรมชัย ตอน ใจสู้ซะอย่าง เมื่อผมเห็นองค์พระแล้ว ขณะที่ญาติโยมกล่าวคำว่าสาธุๆ ไปตลอดเส้นทาง องค์พระกลางท้องของผมก็สว่างว๊าบขึ้นตามจังหวะของเสียงสาธุการ ในการมององค์พระไปเรื่อยๆ นี่เองครับ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ความประทับใจการเดินธุดงค์ธรรมชัย ตอน ทุกลมหายใจทุ่มเทให้พระพุทธศาสนา - ผู้อ่าน 13659
ความประทับใจการเดินธุดงค์ธรรมชัย ตอน ทุกลมหายใจทุ่มเทให้พระพุทธศาสนา ทุกก้าวที่ย่าง ผมจะสัมมาอะระหัง นับไปด้วย ประคองใจนึกถึงศูนย์กลางกายไปด้วย พอสัมมาอะระหังได้ประมาณ 3,000 ครั้ง ใจก็เริ่มนิ่ง นิ่งจนตัวเองยังแปลกใจว่า เดินก็นิ่งได้ และรู้สึกอยากให้ใจอยู่ในศูนย์กลางกายตลอดไปเพราะมีความสุขมาก อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  มหัศจรรย์ดาวรวยสวนพนาวัฒน์ - ผู้อ่าน 13625
มหัศจรรย์ดาวรวยสวนพนาวัฒน์ ตอนนี้ทีมงานได้ค้นพบดอกดาวรวยดอกใหญ่ล่าสุด ที่มีขนาด 16 ซม.ค่ะ แต่ที่ไม่ได้เอามาโชว์ เพราะเธอซ่อนตัวอยู่ ซึ่งเป็นทำเลที่ทีมงานมองข้ามไป ทางบริษัทที่ทำเมล็ดพันธุ์เข้ามาพบ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ความประทับใจการเดินธุดงค์ ตอน ประสบการณ์ภายในที่เหนือความคาดหมาย - ผู้อ่าน 15376
ความประทับใจการเดินธุดงค์ ตอน ประสบการณ์ภายในที่เหนือความคาดหมาย กว่าจะเปลี่ยนคนๆ หนึ่งให้เป็นคนดีนั้นยากมากๆ การที่หลวงพ่อให้โอกาสสาธุชนมาต้อนรับคณะพระธุดงค์ ถือว่าเป็นโอกาสที่จะได้เปลี่ยนให้คนจำนวนมหาศาล เกิดความศรัทธาในพระพุทธศาสนา อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ความประทับใจการเดินธุดงค์ ตอน ก้าวไปด้วยใจกตัญญู - ผู้อ่าน 13318
ความประทับใจการเดินธุดงค์ ตอน ก้าวไปด้วยใจกตัญญู ก้าวแรกที่ผมได้ก้าวลงบนกลีบดอกดาวรวย มันนิ่มมาก จริงๆ ก็อยากให้โยมรู้นะครับว่าพระก็ปลื้ม แต่พระต้องสำรวม พอเดินลอดซุ้มหลวงปู่บนสภาธรรมกายสากล ขนลุกไปหมดเลยครับ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
ขอเชิญชาวพุทธร่วมสวดมนต์ ธัมมจักกัปปวัตตนสูตร
   ค้นหา บทความธรรม    

  ฝันในฝันวิทยา
  สารพันธรรมะ
  ปกิณกธรรม
  ผลการปฏิบัติธรรม
  โครงการฟื้นฟูศีลธรรมโลก
  ธรรมะบันเทิง
  ข่าว
  ข่าวประชาสัมพันธ์
  ข่าวบุญฝากประกาศ
  DMC NEWS
  ข่าวรอบโลก
  กิจกรรมเว็บ dmc.tv
  Scoop - Review DMC
  เรื่องเด่นทันเหตุการณ์
  Review รายการ DMC
  หนังสือธรรมะ
  ธรรมะเพื่อประชาชน
  ที่นี่มีคำตอบ
  หลวงพ่อตอบปัญหา
  อยู่ในบุญ
  สุขภาพนักสร้างบารมี
  นิทานชาดก
  CaseStudy กฎแห่งกรรม
  กฎแห่งกรรม
  เรื่องราวชีวิต
  เหลือเชื่อแต่จริง
  อุทาหรณ์สอนใจ
  ฮอตฮิต...ติดดาว
  วิบากกรรม...ทำให้ทุกข์
  บุญเกื้อหนุน
  ปรโลกนิวส์
  ธรรมะและสมาธิ
  พุทธประวัติ
  สมาธิ
  ผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติ
  ทศชาติชาดก
  พุทธประวัติและวันสำคัญ
  บทสวดมนต์
  ศัพท์ธรรมะ ภาษาอังกฤษ
  มหาปูชนียาจารย์
  อานุภาพมหาปูชนียาจารย์
  ประวัติ
  กิจกรรม
  ธุดงค์สถาปนาเส้นทางมหาปูชนียาจารย์
  About DMC
  เกี่ยวกับ DMC
  DMC GUIDE
  มือถือ Mobile
  คู่มือเว็บ www.dmc.tv
  มาวัดพระธรรมกาย
   ค้นหา บทความธรรม