ช่วงเด่นฝันในฝัน

  บทความธรรมะ Dhamma Articles > ช่วงเด่นฝันในฝัน >

  เกาะติดสถานการณ์ดาวรวย ตอน ดาวรวยหล่อระดับโลก - ผู้อ่าน 16001
เกาะติดสถานการณ์ดาวรวย ตอน ดาวรวยหล่อระดับโลก ผมไม่ได้เริ่มปลูกดาวรวยจากความพร้อม 100% แต่เริ่มจากหัวใจที่เต็มร้อยครับ ล่าสุดดาวรวยแย่งกันออกดอก จนสามารถเก็บมาถวายคุณครูไม่ใหญ่ในรอบแรกได้แล้ว 35,700 ดอกครับ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เกาะติดสถานการณ์ดาวรวย ตอน อุบาสิกาแก้วดาวรวย - ผู้อ่าน 15016
เกาะติดสถานการณ์ดาวรวย ตอน อุบาสิกาแก้วดาวรวย ลูกปลื้มมากเพราะได้เก็บดาวรวยส่งวัดไป 2 รอบแล้ว จำนวน 145,300 ดอก วันที่ 25 ธ.ค.นี้ ก็จะตัดดาวรวยอีก 2 แสนดอกค่ะ และสามารถตัดต่อไปได้ถึงวันที่ 20 ม.ค.ปีหน้าเจ้าค่ะ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เกาะติดสถานการณ์ดาวรวย ตอน พลังรวย - ผู้อ่าน 15267
เกาะติดสถานการณ์ดาวรวย ตอน พลังรวย การสร้างทุ่งดาวรวยครั้งนี้เป็นการรวมพลังของ บวร คือ บ้าน วัด โรงเรียน ครับ ใช้ที่ดินขนาด 7 ไร่ใกล้ๆ โรงเรียนของคุณครูบุญเกิด ลุประสงค์ ซึ่งเป็นคุณครูเกษียณของโรงเรียนอนุบาลท่าวุ้ง ได้อนุญาตให้ใช้ปลูกดาวรวยอย่างง่ายๆ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เกาะติดสถานการณ์ดาวรวย ตอน แสนกว่าดอกแล้วค่ะ - ผู้อ่าน 16036
เกาะติดสถานการณ์ดาวรวย ตอน แสนกว่าดอกแล้วค่ะ ดาวรวยของลูกออกดอกดกมาก เก็บแทบไม่ทัน แม้จะเก็บมาถวายวัด 4 รอบแล้ว เป็นจำนวน 136,200 ดอกก็ยังไม่หมด ยิ่งเก็บยิ่งงอกใหม่ ประดุจสมบัติจักรพรรดิตักไม่พร่องจริงๆ ค่ะ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ธุดงค์ธรรมชัย ตอน ก้าวอย่างสมณะ - ผู้อ่าน 13896
ธุดงค์ธรรมชัย ตอน ก้าวอย่างสมณะ การเดินธุดงค์ธรรมชัย ของพุทธบุตรในโครงการ 1 แสนรูปทั่วไทย ประจำศูนย์อบรมจังหวัดนครราชสีมา ได้ทำให้วัดที่เคยซบเซากลับมาสว่างไสวอีกครั้ง และยังทำให้หัวใจชาวพุทธในพื้นที่อิ่มบุญ เกิดอาการตื่นตัว พากันเข้าวัดกันยกใหญ่ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เกาะติดสถานการณ์ดาวรวย ตอน หายใจเป็นดาวรวย - ผู้อ่าน 14500
เกาะติดสถานการณ์ดาวรวย ตอน หายใจเป็นดาวรวย การปลูกดาวรวยเป็นกิจกรรมเพิ่มบุญเบิกบานในครอบครัว และเพิ่มความสามัคคีบุญบันเทิงในกลุ่มเพื่อนกัลยาณมิตรด้วย เพราะมีงานบุญที่ไร่ดาวรวยของลูกทุกครั้งที่ปลูกและเก็บดาวรวย อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ธุดงค์ธรรมชัย ตอน ฟื้นฟูวัดร้างในเมืองเก่า - ผู้อ่าน 14290
ธุดงค์ธรรมชัย ตอน ฟื้นฟูวัดร้างในเมืองเก่า พระธรรมทายาทโครงการ 1 แสนรูป รุ่นเข้าพรรษา ศูนย์อบรมวัดพระธรรมกาย ระเบียง 2 ได้เดินธุดงค์ไปพลิกแผ่นดินวัดไชย อ.มหาราช จ.พระนครศรีอยุธยา ที่อยู่ในสภาพใกล้ร้างให้คืนความสว่างไสว อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เกาะติดสถานการณ์ดาวรวย ตอน ดาวสามัคคีรวย - ผู้อ่าน 16260
เกาะติดสถานการณ์ดาวรวย ตอน ดาวสามัคคีรวย ผมปลูกดาวรวยประมาณ 4,500 ต้น บนพื้นที่ประมาณ 2 ไร่ที่ อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว เพื่อหวังให้เป็นทางมาแห่งบุญข้ามภพข้ามชาติ การปลูกดาวรวยทำให้ผมได้อยู่ในบุญตลอดเวลาครับ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ธุดงค์ธรรมชัย ตอน ย่ำด้วยคำว่าสู้เพื่อฟื้นฟูพระพุทธศาสนา - ผู้อ่าน 15153
ธุดงค์ธรรมชัย ตอน ย่ำด้วยคำว่าสู้เพื่อฟื้นฟูพระพุทธศาสนา พุทธบุตรในโครงการ 1 แสนรูปรุ่นเข้าพรรษา จ.ร้อยเอ็ด ได้เดินธุดงค์ธรรมชัย มุ่งหน้าไปฟื้นคืนศรัทธาและพัฒนาวัดเกาะบ่อพันขันรัตนโสภณ อ.สุวรรณภูมิ ให้กลับมารุ่งเรืองอีกครั้ง อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เกาะติดสถานการณ์ดาวรวย ตอน หัวใจเกินร้อย - ผู้อ่าน 14807
เกาะติดสถานการณ์ดาวรวย ตอน หัวใจเกินร้อย การปลูกดาวรวยในครั้งนี้ มาจากแรงบันดาลใจที่ได้เห็นภาพการเดินธุดงค์ธรรมชัยบนเส้นทางมหาปูชนียาจารย์ ซึ่งชาวสวนพนาวัฒน์ จะได้มีส่วนในบุญตลอดเส้นทางมหาปูชนียาจารย์มาถึงแล้ว อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  อานุภาพหลวงปู่วัดปากน้ำภาษีเจริญ-รถทับไม่เป็นอะไรเลย - ผู้อ่าน 53729
อานุภาพหลวงปู่วัดปากน้ำภาษีเจริญ-รถทับไม่เป็นอะไรเลย เหลือเชื่อจริงๆ ครับ ที่รถทั้งคันทับแล้วไม่เป็นอะไรเลย กระดูกไม่หัก ตัวก็ไม่เละอะไรสักอย่าง แถมมีแค่รอยล้อรถ และก็รอยแดงๆ นิดหน่อยเท่านั้น อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ธุดงค์ธรรมชัย ฟื้นฟูพระพุทธศาสนา ตอน วัดจะไม่ร้างอีกต่อไป - ผู้อ่าน 15356
ธุดงค์ธรรมชัย ฟื้นฟูพระพุทธศาสนา ตอน วัดจะไม่ร้างอีกต่อไป หลวงพ่อสุกิตต์ชัย สิรินฺจโร เจ้าอาวาสวัดศรีกลางเมือง ท่านมายืนคอยต้อนรับคณะพระธุดงค์ตั้งแต่วันแรก และอยู่ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในทุกกิจกรรมด้วย อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เทคนิคการเก็บเกี่ยวและเก็บรักษาดอกดาวรวย - ผู้อ่าน 26801
เทคนิคการเก็บเกี่ยวและเก็บรักษาดอกดาวรวย วันนี้ทางทีมงานขอแนะนำเทคนิคการสังเกตและวิธีการตัดดอกดาวรวย มาฝากผู้มีบุญทุกท่าน เพื่อจะได้เก็บดอกดาวรวยไว้ให้ได้นานๆ สวยคงทนจนถึงช่วงเดินธุดงค์ในเดือนมกราคมปีหน้ากัน อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ธุดงค์ธรรมชัย ตอน แสงธรรมส่องใจ - ผู้อ่าน 15372
ธุดงค์ธรรมชัย ตอน แสงธรรมส่องใจ พุทธบุตรทหารกล้าแห่งกองทัพธรรม ในโครงการหนึ่งแสนรูป รุ่นเข้าพรรษา จากศูนย์อบรมวัดพระธรรมกายระเบียง 2 จำนวน 200 รูป ได้มุ่งหน้าไปพัฒนาวัดถึง 2 แห่งในจังหวัดกาญจนบุรี อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เกาะติดสถานการณ์ดาวรวย ณ สวนเบลเยี่ยม-หนองคาย - ผู้อ่าน 16724
เกาะติดสถานการณ์ดาวรวย ณ สวนเบลเยี่ยม-หนองคาย ธุดงค์ธรรมชัยที่จะถึงนี้ ลูกและครอบครัวตั้งใจรับบุญเต็มที่ เป็นบุญพิเศษจริงๆ ที่ได้ปลูกดาวรวยเพื่อร่วมสร้างเส้นทางสายทองคำ ช่วยกันดูแลดาวรวยให้ได้ดอกเยอะๆ เพื่อนำไปต้อนรับพระธุดงค์เจ้าค่ะ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ธุดงค์ธรรมชัย ตอน ก้าวต่อก้าวด้วยใจใสๆ - ผู้อ่าน 15675
ธุดงค์ธรรมชัย ตอน ก้าวต่อก้าวด้วยใจใสๆ คณะพระธุดงค์มีเป้าหมายยิ่งใหญ่ในการที่จะไปช่วยกันพัฒนาวัดซับตะกั่ว ซึ่งเป็นวัดที่อยู่ในชุมชนเล็กๆ มีหลวงตาอายุ 72 ปี อยู่รักษาวัดเพียงลำพังรูปเดียว อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เกาะติดสถานการณ์ดาวรวย ตอน ดาวรวยเบิกบานที่วินเนอร์แฟชั่น - ผู้อ่าน 15008
เกาะติดสถานการณ์ดาวรวย ตอน ดาวรวยเบิกบานที่วินเนอร์แฟชั่น ตอนนี้ปลูกได้เดือนเศษแล้ว ดาวรวยโตเร็ว แข็งแรงมาก กำลังแย่งกันออกดอกเต็มต้น สวนที่ปลูกดาวรวยนี้อยู่ติดถนนใหญ่ เลยเป็นที่ฮือฮาของคนที่ผ่านไปมาแถวนั้นมาก อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ธุดงค์ธรรมชัย ตอน พลังศรัทธาล้นดวงใจ - ผู้อ่าน 16433
ธุดงค์ธรรมชัย ตอน พลังศรัทธาล้นดวงใจ การเดินธุดงค์ธรรมชัยออกจากศูนย์ปฏิบัติธรรมล้านนา อ.แม่วาง จ.เชียงใหม่ มุ่งหน้าไปพัฒนาวัดห้วยโป่ง โดยได้รับความเมตตาอย่างสูงสุด จากหลวงพ่อพระครูสุชาตธรรมาวุธ เจ้าคณะตำบลแม่วิน นำพุทธบุตรเดินธุดงค์ธรรมชัยเป็นปฐมเริ่ม อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เกาะติดสถานการณ์ดาวรวย ตอน เปิดตัวแชมป์ - ผู้อ่าน 16780
เกาะติดสถานการณ์ดาวรวย ตอน เปิดตัวแชมป์ ต้นดาวรวยที่พร้อมใจกันอวดดอก 120 ดอกต่อหนึ่งต้น ซึ่งเป็นที่ถกเถียงกันว่า 120 ดอกนี่หมายถึงออกพร้อมกันทีเดียว 120 หรือออกมาหลายๆ ทีแล้วเอามาบวกกัน อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เกาะติดสถานการณ์ดาวรวย ตอน ปลูกด้วยใจ ดูแลด้วยรัก - ผู้อ่าน 14327
เกาะติดสถานการณ์ดาวรวย ตอน ปลูกด้วยใจ ดูแลด้วยรัก ผมเริ่มด้วยการนั่งสมาธิและสวดสรรเสริญหลวงปู่ แล้วเอาอ่างแก้วมาทำเป็นกระถาง ผมดูแลดาวรวยด้วยใจใสๆ ทุกวัน จนดาวรวยผลิใบอ่อนครบทั้ง 19 ต้น ไม่ตายเลยสักต้นเดียว อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ดาวรวยสวยสะพรั่งที่วาสนาฟาร์ม - ผู้อ่าน 15717
ดาวรวยสวยสะพรั่งที่วาสนาฟาร์ม หลวงพ่อมีดำริให้ปลูกดาวรวย เพื่อโปรยต้อนรับพระภิกษุสงฆ์ในโครงการธุดงค์ธรรมชัย เส้นทางมหาปูชนียาจารย์ปีที่ 2 ในช่วงวันที่ 2-27 มกราคม 2556 ลูกจึงอยากปลูกดาวรวยเพื่อรับบุญใหญ่นี้ค่ะ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  พิธีสถาปนาปทุมรัตน์ธรรมเจดีย์ จ.หนองคาย ปลื้มไม่จบ - ผู้อ่าน 15864
พิธีสถาปนาปทุมรัตน์ธรรมเจดีย์ จ.หนองคาย ปลื้มไม่จบ แม้พิธีทอดผ้าป่าและตอกเสาเข็มต้นแรก สถาปนาปทุมรัตน์ธรรมเจดีย์ ณ พุทธอุทยานนานาชาติ จ.หนองคาย จะผ่านไปแล้ว แต่กระแสความปลื้มชิตังเมโป้งรวยยังอยู่ในหัวใจของทุกคน อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  รัฐบาลอัฟกานิสถานยินดีอนุรักษ์โบราณสถาน - ผู้อ่าน 15497
รัฐบาลอัฟกานิสถานยินดีอนุรักษ์โบราณสถาน ขออนุโมทนาบุญในความร่วมแรงร่วมใจของทุกท่าน ที่ได้มีส่วนร่วมในการลงชื่อปกป้องพุทธสถาน เมส อาแน็ค จนทำให้ชาวโลกได้ตระหนักและหันมาช่วยกันดูแล ให้ความคุ้มครอง พุทธสถานอันล้ำค่านี้เอาไว้ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ธุดงค์ธรรมชัย สามเณรดีผู้นำโลกยุคใหม่ - ผู้อ่าน 15784
ธุดงค์ธรรมชัย สามเณรดีผู้นำโลกยุคใหม่ ทุกย่างก้าวสามเณรเดินธุดงค์ด้วยความสงบ เป็นแถวสวยงาม เวลาหยุดพักก็วางกลดวางย่ามเป็นระเบียบ นั่งเป็นแนว ออกแรงพัฒนาวัดอย่างแข็งขัน ชาวบ้านก็พูดถึงและชื่นชมแต่สามเณร โครงการบรรพชาสามเณรดีศรีตำบล ทำให้เด็กๆ เปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น จากที่ดีอยู่แล้วก็เป็นเด็กดีมากกว่าเดิม อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เกาะติดสถานการณ์นำต้นกล้าดาวรวยปลูกลงแปลง - ผู้อ่าน 18982
เกาะติดสถานการณ์นำต้นกล้าดาวรวยปลูกลงแปลง ลูกได้เพาะต้นกล้าดาวรวยอีก 2 ล็อตๆ ละ 2 หมื่นต้น รวมเป็น 4 หมื่นต้น เพื่อลงปลูกที่ไร่พลเอกอาทิตย์-พรสรร กำลังเอก ที่โคราช จำนวน 10 ไร่ ในวันที่ 2 และ 15 พฤศจิกายนนี้ค่ะ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 

   ค้นหา บทความธรรม    

  ฝันในฝันวิทยา
  สารพันธรรมะ
  ปกิณกธรรม
  ผลการปฏิบัติธรรม
  โครงการฟื้นฟูศีลธรรมโลก
  ธรรมะบันเทิง
  ข่าว
  ข่าวประชาสัมพันธ์
  ข่าวบุญฝากประกาศ
  DMC NEWS
  ข่าวรอบโลก
  กิจกรรมเว็บ dmc.tv
  Scoop - Review DMC
  เรื่องเด่นทันเหตุการณ์
  Review รายการ DMC
  หนังสือธรรมะ
  ธรรมะเพื่อประชาชน
  ที่นี่มีคำตอบ
  หลวงพ่อตอบปัญหา
  อยู่ในบุญ
  สุขภาพนักสร้างบารมี
  นิทานชาดก
  CaseStudy กฎแห่งกรรม
  กฎแห่งกรรม
  เรื่องราวชีวิต
  เหลือเชื่อแต่จริง
  อุทาหรณ์สอนใจ
  ฮอตฮิต...ติดดาว
  วิบากกรรม...ทำให้ทุกข์
  บุญเกื้อหนุน
  ปรโลกนิวส์
  ธรรมะและสมาธิ
  พุทธประวัติ
  สมาธิ
  ผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติ
  ทศชาติชาดก
  พุทธประวัติและวันสำคัญ
  บทสวดมนต์
  ศัพท์ธรรมะ ภาษาอังกฤษ
  มหาปูชนียาจารย์
  อานุภาพมหาปูชนียาจารย์
  ประวัติ
  กิจกรรม
  ธุดงค์สถาปนาเส้นทางมหาปูชนียาจารย์
  About DMC
  เกี่ยวกับ DMC
  DMC GUIDE
  มือถือ Mobile
  คู่มือเว็บ www.dmc.tv
  มาวัดพระธรรมกาย
   ค้นหา บทความธรรม