ช่วงเด่นฝันในฝัน

  บทความธรรมะ Dhamma Articles > ช่วงเด่นฝันในฝัน > สารพันธรรมะ >

  เตรียมส่งความสว่างสู่กลางใจพี่น้องต่างแดน - ผู้อ่าน 16542
เตรียมส่งความสว่างสู่กลางใจพี่น้องต่างแดน ทุกคนประทับใจกับภาพทะเลโคมนับแสนดวง รอบมหาธรรมกายเจดีย์มากๆ และอยากให้ภาพนี้เกิดขึ้นที่ประเทศตัวเองบ้าง แล้วฝันก็กำลังจะเป็นจริงครับ เพราะเราจะมีการจุดโคมประทีปเพื่อสันติภาพ หรือ The Light of Peace ที่ประเทศเวียดนาม ในวันที่ 26 มีนาคมนี้ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  มหัศจรรย์ดาวรวยสวนพนาวัฒน์ - ผู้อ่าน 16584
มหัศจรรย์ดาวรวยสวนพนาวัฒน์ ตอนนี้ทีมงานได้ค้นพบดอกดาวรวยดอกใหญ่ล่าสุด ที่มีขนาด 16 ซม.ค่ะ แต่ที่ไม่ได้เอามาโชว์ เพราะเธอซ่อนตัวอยู่ ซึ่งเป็นทำเลที่ทีมงานมองข้ามไป ทางบริษัทที่ทำเมล็ดพันธุ์เข้ามาพบ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เกาะติดสถานการณ์ดาวรวย ตอนปลื้มซะยิ่งกว่าที่เคยเป็นมา - ผู้อ่าน 16706
เกาะติดสถานการณ์ดาวรวย ตอนปลื้มซะยิ่งกว่าที่เคยเป็นมา พวกเราตัดสินใจพลิกผืนดินเกือบ 10 ไร่ที่ อ.เมือง จ.กาญจนบุรี เพื่อนำมาปลูกดาวรวย ทุกกลีบเกิดจากความเพียร ความศรัทธาในพระรัตนตรัยให้หลวงพี่ทุกรูปได้เดินผ่าน อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เกาะติดสถานการณ์ดาวรวย ตอน สวยกลางไร่ส้ม - ผู้อ่าน 16687
เกาะติดสถานการณ์ดาวรวย ตอน สวยกลางไร่ส้ม ดาวรวยของหลวงพ่อเป็นดอกไม้มหัศจรรย์ เมื่อหยอดเมล็ดตอนเย็นรดน้ำ 1 ครั้ง วันรุ่งขึ้นก็รดน้ำอีก 1 ครั้ง แค่ 24 ชั่วโมง ดาวรวยพันธุ์ทองชฎิลเศรษฐีก็พากันงอกอย่างรวดเร็ว ต้นกล้าก็แข็งแรงและโตเร็วมากค่ะ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เกาะติดสถานการณ์ดาวรวย ตอน จังหวัดเลยพิชิตเป้า 25 ล้านดอก - ผู้อ่าน 16694
เกาะติดสถานการณ์ดาวรวย ตอน จังหวัดเลยพิชิตเป้า 25 ล้านดอก ตั้งแต่ทำทุ่งดอกดาวรวย ไม่คิดว่าจะมีคนให้ความสนใจมาเที่ยวชมมากมายขนาดนี้ ผมบอกกับทุกคนว่า ทั้งหมดนี้จะนำไปถวายพระ ไปโปรยต้อนรับพระธุดงค์ นักท่องเที่ยวต่างก็ร้อง “ว้าว” พร้อมกล่าวอนุโมทนาบุญมาด้วยครับ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เกาะติดสถานการณ์ดาวรวย ตอน ดาวรวยพนอจิต - ผู้อ่าน 16697
เกาะติดสถานการณ์ดาวรวย ตอน ดาวรวยพนอจิต ลูกพระธัมฯ เมืองจันทบุรีชวนกันปลูกดาวรวยนับรวมๆ ได้ถึง 13 ไร่เลยค่ะ แล้วก็เริ่มทะยอยตัดดอกส่งไปที่วัดอย่างคึกคักกันแล้ว โดยหมุนเวียนไปช่วยกันสวนนั้นสวนนี้ค่ะ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เกาะติดสถานการณ์ดาวรวย ตอน เมืองเพชรเขาปลูกดอกดาวรวยกันแล้ว - ผู้อ่าน 16619
เกาะติดสถานการณ์ดาวรวย ตอน เมืองเพชรเขาปลูกดอกดาวรวยกันแล้ว ตอนนี้ตัวลูก พี่ไก่ พี่สำเนาส่งดาวรวยที่ช่วยกันปลูกอย่างสุดหัวใจ มาถึงวัดแล้ว 40,000 ดอกค่ะ พวกเราภูมิใจมากที่ดาวรวยทุกกลีบ จะได้ไปรองรับเท้าอันเป็นมงคลของพระธุดงค์ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เกาะติดสถานการณ์ดาวรวย ตอน ดาวรวยหล่อระดับโลก - ผู้อ่าน 16555
เกาะติดสถานการณ์ดาวรวย ตอน ดาวรวยหล่อระดับโลก ผมไม่ได้เริ่มปลูกดาวรวยจากความพร้อม 100% แต่เริ่มจากหัวใจที่เต็มร้อยครับ ล่าสุดดาวรวยแย่งกันออกดอก จนสามารถเก็บมาถวายคุณครูไม่ใหญ่ในรอบแรกได้แล้ว 35,700 ดอกครับ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เกาะติดสถานการณ์ดาวรวย ตอน อุบาสิกาแก้วดาวรวย - ผู้อ่าน 16581
เกาะติดสถานการณ์ดาวรวย ตอน อุบาสิกาแก้วดาวรวย ลูกปลื้มมากเพราะได้เก็บดาวรวยส่งวัดไป 2 รอบแล้ว จำนวน 145,300 ดอก วันที่ 25 ธ.ค.นี้ ก็จะตัดดาวรวยอีก 2 แสนดอกค่ะ และสามารถตัดต่อไปได้ถึงวันที่ 20 ม.ค.ปีหน้าเจ้าค่ะ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เกาะติดสถานการณ์ดาวรวย ตอน พลังรวย - ผู้อ่าน 16641
เกาะติดสถานการณ์ดาวรวย ตอน พลังรวย การสร้างทุ่งดาวรวยครั้งนี้เป็นการรวมพลังของ บวร คือ บ้าน วัด โรงเรียน ครับ ใช้ที่ดินขนาด 7 ไร่ใกล้ๆ โรงเรียนของคุณครูบุญเกิด ลุประสงค์ ซึ่งเป็นคุณครูเกษียณของโรงเรียนอนุบาลท่าวุ้ง ได้อนุญาตให้ใช้ปลูกดาวรวยอย่างง่ายๆ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เกาะติดสถานการณ์ดาวรวย ตอน แสนกว่าดอกแล้วค่ะ - ผู้อ่าน 16628
เกาะติดสถานการณ์ดาวรวย ตอน แสนกว่าดอกแล้วค่ะ ดาวรวยของลูกออกดอกดกมาก เก็บแทบไม่ทัน แม้จะเก็บมาถวายวัด 4 รอบแล้ว เป็นจำนวน 136,200 ดอกก็ยังไม่หมด ยิ่งเก็บยิ่งงอกใหม่ ประดุจสมบัติจักรพรรดิตักไม่พร่องจริงๆ ค่ะ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เกาะติดสถานการณ์ดาวรวย ตอน หายใจเป็นดาวรวย - ผู้อ่าน 16626
เกาะติดสถานการณ์ดาวรวย ตอน หายใจเป็นดาวรวย การปลูกดาวรวยเป็นกิจกรรมเพิ่มบุญเบิกบานในครอบครัว และเพิ่มความสามัคคีบุญบันเทิงในกลุ่มเพื่อนกัลยาณมิตรด้วย เพราะมีงานบุญที่ไร่ดาวรวยของลูกทุกครั้งที่ปลูกและเก็บดาวรวย อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เกาะติดสถานการณ์ดาวรวย ตอน ดาวสามัคคีรวย - ผู้อ่าน 16633
เกาะติดสถานการณ์ดาวรวย ตอน ดาวสามัคคีรวย ผมปลูกดาวรวยประมาณ 4,500 ต้น บนพื้นที่ประมาณ 2 ไร่ที่ อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว เพื่อหวังให้เป็นทางมาแห่งบุญข้ามภพข้ามชาติ การปลูกดาวรวยทำให้ผมได้อยู่ในบุญตลอดเวลาครับ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เกาะติดสถานการณ์ดาวรวย ตอน หัวใจเกินร้อย - ผู้อ่าน 16527
เกาะติดสถานการณ์ดาวรวย ตอน หัวใจเกินร้อย การปลูกดาวรวยในครั้งนี้ มาจากแรงบันดาลใจที่ได้เห็นภาพการเดินธุดงค์ธรรมชัยบนเส้นทางมหาปูชนียาจารย์ ซึ่งชาวสวนพนาวัฒน์ จะได้มีส่วนในบุญตลอดเส้นทางมหาปูชนียาจารย์มาถึงแล้ว อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เทคนิคการเก็บเกี่ยวและเก็บรักษาดอกดาวรวย - ผู้อ่าน 17755
เทคนิคการเก็บเกี่ยวและเก็บรักษาดอกดาวรวย วันนี้ทางทีมงานขอแนะนำเทคนิคการสังเกตและวิธีการตัดดอกดาวรวย มาฝากผู้มีบุญทุกท่าน เพื่อจะได้เก็บดอกดาวรวยไว้ให้ได้นานๆ สวยคงทนจนถึงช่วงเดินธุดงค์ในเดือนมกราคมปีหน้ากัน อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เกาะติดสถานการณ์ดาวรวย ณ สวนเบลเยี่ยม-หนองคาย - ผู้อ่าน 17077
เกาะติดสถานการณ์ดาวรวย ณ สวนเบลเยี่ยม-หนองคาย ธุดงค์ธรรมชัยที่จะถึงนี้ ลูกและครอบครัวตั้งใจรับบุญเต็มที่ เป็นบุญพิเศษจริงๆ ที่ได้ปลูกดาวรวยเพื่อร่วมสร้างเส้นทางสายทองคำ ช่วยกันดูแลดาวรวยให้ได้ดอกเยอะๆ เพื่อนำไปต้อนรับพระธุดงค์เจ้าค่ะ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เกาะติดสถานการณ์ดาวรวย ตอน ดาวรวยเบิกบานที่วินเนอร์แฟชั่น - ผู้อ่าน 16596
เกาะติดสถานการณ์ดาวรวย ตอน ดาวรวยเบิกบานที่วินเนอร์แฟชั่น ตอนนี้ปลูกได้เดือนเศษแล้ว ดาวรวยโตเร็ว แข็งแรงมาก กำลังแย่งกันออกดอกเต็มต้น สวนที่ปลูกดาวรวยนี้อยู่ติดถนนใหญ่ เลยเป็นที่ฮือฮาของคนที่ผ่านไปมาแถวนั้นมาก อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เกาะติดสถานการณ์ดาวรวย ตอน เปิดตัวแชมป์ - ผู้อ่าน 16631
เกาะติดสถานการณ์ดาวรวย ตอน เปิดตัวแชมป์ ต้นดาวรวยที่พร้อมใจกันอวดดอก 120 ดอกต่อหนึ่งต้น ซึ่งเป็นที่ถกเถียงกันว่า 120 ดอกนี่หมายถึงออกพร้อมกันทีเดียว 120 หรือออกมาหลายๆ ทีแล้วเอามาบวกกัน อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  พิธีสถาปนาปทุมรัตน์ธรรมเจดีย์ จ.หนองคาย ปลื้มไม่จบ - ผู้อ่าน 16729
พิธีสถาปนาปทุมรัตน์ธรรมเจดีย์ จ.หนองคาย ปลื้มไม่จบ แม้พิธีทอดผ้าป่าและตอกเสาเข็มต้นแรก สถาปนาปทุมรัตน์ธรรมเจดีย์ ณ พุทธอุทยานนานาชาติ จ.หนองคาย จะผ่านไปแล้ว แต่กระแสความปลื้มชิตังเมโป้งรวยยังอยู่ในหัวใจของทุกคน อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เกาะติดสถานการณ์นำต้นกล้าดาวรวยปลูกลงแปลง - ผู้อ่าน 16687
เกาะติดสถานการณ์นำต้นกล้าดาวรวยปลูกลงแปลง ลูกได้เพาะต้นกล้าดาวรวยอีก 2 ล็อตๆ ละ 2 หมื่นต้น รวมเป็น 4 หมื่นต้น เพื่อลงปลูกที่ไร่พลเอกอาทิตย์-พรสรร กำลังเอก ที่โคราช จำนวน 10 ไร่ ในวันที่ 2 และ 15 พฤศจิกายนนี้ค่ะ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  การสร้างศูนย์กลางพุทธศาสนาแห่งโลก ตอน ปลื้มสุดๆ ที่ได้สร้างปทุมรัตน์ธรรมเจดีย์ ริมฝั่งโขง - ผู้อ่าน 16608
การสร้างศูนย์กลางพุทธศาสนาแห่งโลก ตอน ปลื้มสุดๆ ที่ได้สร้างปทุมรัตน์ธรรมเจดีย์ ริมฝั่งโขง ที่ริมฝั่งโขง อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย ในวันออกพรรษา เป็นบริเวณที่มีบั้งไฟพญานาคขึ้นมากที่สุดถึง 112 ดวง หรือที่เรียกกันว่าพุทธอุทยานนานาชาติ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ทบทวนบุญความปลื้มในวันทอดกฐิน - ผู้อ่าน 16925
ทบทวนบุญความปลื้มในวันทอดกฐิน มีสาธุชนจำนวนมหาศาลจากทุกมุมโลกจำนวนหลายแสนคน แห่มาทอดกฐินกันอย่างอุ่นหนาฝาคั่ง จนแน่นขนัดทั่วทุกอณูพื้นที่สภาธรรมกายสากล ซึ่งแสดงให้เห็นว่าใครๆ ก็อยากจะได้บุญใหญ่ที่เป็นระดับสุดยอดของบุญกันทั้งนั้น อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  โครงการอุปสมบทครูแก้วนำร่อง โรงเรียนดีศรีตำบล - ผู้อ่าน 16602
โครงการอุปสมบทครูแก้วนำร่อง โรงเรียนดีศรีตำบล จากสภาพความเสื่อมของสังคมในทุกวันนี้ ภาพนักศึกษาตีกัน ค้ายาเสพติด,รวมไปถึงเรื่องคอรัปชั่น,การฆ่ากันตายรายวันในภาคใต้ ที่มีผลทำให้คุณภาพใจของคนในสังคมเสื่อมลง อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เกาะติดสถานการณ์พิธีตักบาตรและปลูกดอกดาวรวย ตอน กล้าลุยเลยทำให้กล้ารวยแบบไม่หยุดยั้ง - ผู้อ่าน 16556
เกาะติดสถานการณ์พิธีตักบาตรและปลูกดอกดาวรวย ตอน กล้าลุยเลยทำให้กล้ารวยแบบไม่หยุดยั้ง พระเทพสุวรรณโมลี หรือ หลวงพ่อสอิ้ง ท่านได้เมตตามาเป็นประธานสงฆ์ ในพิธีตักบาตรและปลูกต้นกล้าดอกดาวรวย ในวันที่ 10 ตุลาคม 2555 จ.สุพรรณบุรี อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ภาพพัฒนาการการเจริญเติบโตของต้นกล้าดาวรวย วันที่ 9 ตุลาคม 2555 - ผู้อ่าน 16813
ภาพพัฒนาการการเจริญเติบโตของต้นกล้าดาวรวย วันที่ 9 ตุลาคม 2555 ภาพพัฒนาการการเจริญเติบโตของต้นกล้าดาวรวย วันที่ 9 ตุลาคม 2555 ต้นกล้ารวยพร้อมใจระเบิดความรวย แตกเนื้อหนุ่มครบทั้ง 99 ต้นแล้ว อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 


   ค้นหา บทความธรรม    

  ฝันในฝันวิทยา
  สารพันธรรมะ
  ปกิณกธรรม
  ผลการปฏิบัติธรรม
  โครงการฟื้นฟูศีลธรรมโลก
  ธรรมะบันเทิง
  ข่าว
  ข่าวประชาสัมพันธ์
  ข่าวบุญฝากประกาศ
  DMC NEWS
  ข่าวรอบโลก
  กิจกรรมเว็บ dmc.tv
  Scoop - Review DMC
  เรื่องเด่นทันเหตุการณ์
  Review รายการ DMC
  หนังสือธรรมะ
  ธรรมะเพื่อประชาชน
  ที่นี่มีคำตอบ
  หลวงพ่อตอบปัญหา
  อยู่ในบุญ
  สุขภาพนักสร้างบารมี
  นิทานชาดก
  CaseStudy กฎแห่งกรรม
  กฎแห่งกรรม
  เรื่องราวชีวิต
  เหลือเชื่อแต่จริง
  อุทาหรณ์สอนใจ
  ฮอตฮิต...ติดดาว
  วิบากกรรม...ทำให้ทุกข์
  บุญเกื้อหนุน
  ปรโลกนิวส์
  ธรรมะและสมาธิ
  พุทธประวัติ
  สมาธิ
  ผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติ
  ทศชาติชาดก
  พุทธประวัติและวันสำคัญ
  บทสวดมนต์
  ศัพท์ธรรมะ ภาษาอังกฤษ
  มหาปูชนียาจารย์
  อานุภาพมหาปูชนียาจารย์
  ประวัติ
  กิจกรรม
  ธุดงค์สถาปนาเส้นทางมหาปูชนียาจารย์
  About DMC
  เกี่ยวกับ DMC
  DMC GUIDE
  มือถือ Mobile
  คู่มือเว็บ www.dmc.tv
  มาวัดพระธรรมกาย
   ค้นหา บทความธรรม