CASE STUDY
สร้างบุญเอาไว้ ช่วยต่ออายุขัยให้ยืนยาว
เรียบเรียงจากรายการโรงเรียนอนุบาลฝันในฝันวิทยา ทาง DMC
 
 
กราบนมัสการพระเดชพระคุณหลวงพ่อที่เคารพอย่างสูง
 
    คุณพ่อคุณแม่ของลูก อพยพมาจากเมืองจีน ได้แต่งงานกันที่เมืองไทย และตั้งรกรากอยู่ที่จังหวัดลำพูน มีลูกด้วยกันทั้งหมด 5คน ชาย 3คน หญิง 2คน ลูกเป็นหญิงคนที่4 เมื่อตอนลูกเป็นเด็ก มักมีคำถามในใจเสมอว่า “คนเราเกิดมาทำไม”_แต่คำตอบที่ถูกใจนั้นไม่มีเลย จนเมื่อได้เข้าวัดพระธรรมกาย พระเดชพระคุณหลวงพ่อตอบให้ลูกเสร็จสรรพว่า  “คนเราเกิดมาเพื่อสร้างบารมี” ลูกถึงกับน้ำตาไหล ลูกจึงได้เป็นกัลยาณมิตรให้กับทุกคนในครอบครัว และตั้งใจสร้างบารมีกับพระเดชพระคุณหลวงพ่อเต็มที่เต็มกำลังเจ้าค่ะ
 
    ปัจจุบัน ลูก อายุ 47ปี ขณะเมื่ออายุ 31ปี ลูกเป็นมะเร็งที่เต้านม รักษาด้วยการตัดก้อนเนื้อมะเร็งทิ้ง และดูเหมือนว่าจะหายขาดไป แต่เมื่ออายุได้ 43ปี โรคร้ายก็ได้กลับมาเยือนลูกอีกครั้ง เป็นระยะเวลา 13ปีที่โรคร้ายหายไป ครั้งนี้มะเร็งได้กระจายไปทั่วต่อมน้ำเหลืองลุกลามไปถึงตับ ซึ่งเป็นระยะสุดท้ายแล้ว จะมีชีวิตอยู่ได้ไม่เกิน 6เดือน คุณหมอยืนยันว่าแม้จะรักษาด้วยการให้คีโมก็ไม่รับรองว่าชีวิตจะอยู่ได้นานแค่ไหน ลูกเป็นทุกข์ใจมาก คิดหาหนทางว่าจะทำอย่างไรกับชีวิตตัวเองดี
 
    ในช่วงนั้น มีญาติมาแนะนำให้ไปเข้าร่วมพิธีทรงเจ้า เพราะเชื่อว่าเมื่อเจ้าผ่านร่างแล้วโรคร้ายอาจจะหายได้ ลูกจึงเข้าร่วมพิธีเป็นตัวแทนถือตุ๊กตาสมมุติว่าเป็นเทพเจ้า ในระหว่างการประกอบพิธีอยู่นั้น ความรู้สึกของลูกดับวูบไปเหมือนตัวเองไปอยู่ที่ไหนสักแห่งหนึ่ง ควบคุมตัวเองไม่ได้แม้เสียงใดๆก็ไม่ได้ยินเลย ที่แปลกคือคนรอบข้างบอกกับลูกว่า “ลูกเต้นตามจังหวะเสียงผ่าง ยิ่งตีเสียงดังลูกก็ยิ่งเต้นมากขึ้น” โดยลูกเองก็ไม่รู้เนื้อรู้ตัวเลย หลังจากผ่านพิธีนี้แล้ว ลูกก็ไม่เห็นว่ามันจะมีอะไรดีขึ้น จึงเลิกยุ่งเกี่ยวกับพิธีนั้นตั้งแต่บัดนั้นเป็นต้นมา
 
    ขณะที่ลูกเข้าๆออกๆโรงพยาบาลเพื่อรักษาโรคมะเร็งอยู่นั้น ได้มีโอกาสอ่านข้อปฏิบัติที่ดีสำหรับผู้ป่วยโรคมะเร็ง มีอยู่ข้อหนึ่งลูกสนใจมาก คือ การทำสมาธิ เพราะการทำสมาธิสามารถช่วยบำบัดรักษาโรคมะเร็งได้ หลังจากนั้นลูกจึงได้แสวงหาที่ปฏิบัติธรรม และได้พบที่ธุดงคสถานล้านนา จึงเป็นจุดเริ่มต้นของการเข้าวัดครั้งแรก
 
    จากนั้น ลูกได้ใช้วิธีการรักษาโรคมะเร็งด้วยการทำทาน รักษาศีล เจริญภาวนา ควบคู่ไปกับการรักษาด้วยยาแผนปัจจุบัน หรือการทำคีโม จากเดิมที่หมอกำหนดว่าจะมีชีวิตอยู่ได้อีก 6เดือน ปัจจุบันนี้เป็นเวลา 4ปีกว่าแล้วที่ลูกยังมีชีวิตสร้างบารมีต่อไปได้
 
    คุณพ่อของลูก เป็นคนใจดี รักครอบครัว นับถือศาลเจ้า ไหว้เจ้าเป็นประจำทุกปี แต่ก็ทำบุญในพระพุทธศาสนา เมื่อคุณพ่ออายุได้ 73ปี ป่วยหนักด้วยโรคไขมันอุดตันในเส้นเลือดหัวใจถึง 3เส้น ซ้ำยังเป็นโรคไตวาย ความดันโลหิตสูงและโรคเบาหวานอีกด้วย คุณพ่อต้องเข้ารับการผ่าตัดอยู่ในห้อง ICU
 
    ช่วงนั้น ลูกเองก็เพิ่งกลับจากพนาวัฒน์ กำลัง Alert_จากการปฏิบัติธรรม เพียงทราบข่าวการป่วยของคุณพ่อเท่านั้น ลูกรีบไปที่โรงพยาบาลทันที คุณหมอบอกว่า เวลานี้หัวใจของคุณพ่อเต้นช้ามาก แทบจะไม่เต้นเลย ไตวายหยุดทำงาน และยังมีโรคอื่นแทรกซ้อนอีก คุณหมอบอกให้ทุกคนทำใจ เมื่อได้ฟังเช่นนั้น ลูกก็รู้สึกใจหาย ช่วงเวลานั้นลูกได้ฉุกคิดขึ้นมาว่า บุญเท่านั้นที่จะช่วยได้ในเวลานี้...
 
    ลูกจึงตัดสินใจไปที่ธุดงคสถานล้านนา เพื่อสร้างองค์พระให้คุณพ่อเป็นจำนวนเงิน 20,000บาท โดยลูกได้ถวายปัจจัยกับพระอาจารย์ พร้อมกับนึกถึงคุณพ่อที่นอนป่วยอยู่ที่โรงพยาบาล จากนั้นก็กลับ เมื่อถึงโรงพยาบาล อัศจรรย์จริงๆ...คุณพ่อหัวใจเต้นแรงขึ้น ส่วนต่างๆในร่างกายทำงานเกือบปกติ คุณพ่อได้กลับมามีชีวิตอีกครั้ง ขณะนี้อายุได้ 76ปีแล้วค่ะ มีอายุต่อมาได้เป็นเวลา 3ปีแล้ว นับจากวันที่ท่านใกล้จะสิ้นชีวิตไป
 
    พี่ชายคนที่ 2ของลูก ขณะที่เรียนอยู่ที่เทคโนฯลาดกระบัง ชั้นปีที่3 เกิดอาการเป็นโรคประสาทจนเรียนหนังสือไม่ได้ เพื่อนของพี่ชายบอกว่า พี่ชายไปเล่นของ ลองหาวิชาใส่ตัว แต่เป็นวิชาพวกไสยศาสตร์กับอาจารย์ที่เป็นแขก เวลาของขึ้นพี่ชายจะคิดว่าตัวเองเป็นพระพุทธเจ้า และสั่งให้คนโน้นคนนี้ทำตาม หากมีใครไม่ทำตาม เขาก็จะอาละวาดทำลายข้าวของ รวมทั้งทำร้ายคนรอบข้างด้วย
 
    พวกเรานำพี่ชายส่งโรงพยาบาล เพื่อรับการรักษาโรคประสาท แต่เขาก็หนีออกจากโรงพยาบาลกลับบ้านได้เกือบทุกครั้ง ระยะแรกพี่ชายก็พอจะมีสติควบคุมอาการได้บ้าง จึงได้มีภรรยาซึ่งเป็นพนักงานที่บ้าน และมีลูกด้วยกันถึง 2คน ต่อมาในระยะหลังเขาควบคุมอาการไม่ได้เลยจนภรรยาก็หนีจากไป ในที่สุดพี่ชายก็ถูกรถชนตายในระหว่างจะข้ามถนน รวมอายุได้ 41ปี
 
    คุณพ่อของสามี เป็นคนจีนนับถือศาลเจ้า อุปนิสัยส่วนตัวหงุดหงิดและโมโหง่าย ไม่ชอบทำบุญในพระพุทธศาสนา ท่านไม่ชอบดื่มเหล้าแต่สูบบุหรี่ เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งที่ปอด อายุได้ 79ปี
 
    พี่ชายคนที่สองของสามี เป็นคนรูปร่างหน้าตาดี ใจร้อน โมโหง่าย ดื่มเหล้าเข้าสังคมเก่ง ที่สำคัญเป็นคนเจ้าชู้มีเมียหลายคนมีลูกทั้งหมด 5คน คือ กับภรรยาคนที่หนึ่ง 2คน กับภรรยาคนที่สอง 3คน เขาแยกทางกับภรรยาคนที่หนึ่งและมาอยู่กับภรรยาคนที่สอง ถึงอย่างนั้นก็ยังมีกิ๊กเรื่อยๆไปจนนับไม่ไหว แต่ไม่มีลูกกับบรรดาภรรยาเหล่านั้น ในที่สุดเขาก็ถูกยิงตายเมื่ออายุได้ 46ปี ด้วยสาเหตุแห่งการทะเลาะวิวาทกัน โดยไม่รู้ว่าใครเป็นคนยิง ทุกคนต่างสันนิษฐานว่าเป็นเรื่องชู้สาว
 
    ลูกชายคนโตของลูก เข้าวัดเพราะลูกเป็นกัลยาณมิตรชักชวนให้เข้ามาสร้างบารมีกับหมู่คณะ ช่วงที่เขาเริ่มเข้าวัด ได้มีเหตุการณ์ที่น่าสงสัย คือ วันนั้นเป็นวันตักบาตรที่ธุดงคสถานล้านนา ลูกชายได้มีความตั้งใจว่าจะไปร่วมงานตักบาตรด้วย คืนก่อนหน้าวันตักบาตรลูกชายนอนหลับสนิท ไม่รู้สึกตัวเลย แต่ต้องมาสะดุ้งตื่นในช่วงเวลาประมาณตีห้า เมื่อได้ยินเสียงเรียกว่า “ลูกตื่น...ลูกตื่น” เขาจึงงัวเงียลุกขึ้นมาด้วยอาการสลึมสลือแล้วมองไปที่ประตู เห็นผู้หญิงใส่ชุดขาวบนศีรษะไม่มีผม มาเปิดประตูแล้วยิ้มให้ เขาคิดว่าคุณแม่ไปเรียกเพราะบนศีรษะของคุณแม่ (คือตัวลูก) ก็ไม่มีผม เนื่องจากเป็นผลจากการฉีดคีโม ทั้งตัวลูกยังชอบใส่ชุดขาวอีกด้วย
 
พอลูกชายเจอลูกจึงถามว่า “แม่ไปเรียกผมหรือ”
ลูกตอบเขาไปว่า “เปล่าจ๊ะ” เขาก็งง
 
    ลูกชายเป็นคนมีพรสวรรค์ทางด้านดนตรีมาตั้งแต่เด็ก เขาชอบเล่นดนตรีเป็นชีวิตจิตใจ เท่าที่ลูกสังเกตดู เขามีความรู้ความสามารถทางด้านนี้ โดยที่ไม่เคยฝึกทักษะใดๆมาก่อนเลย ขณะนี้ลูกชายได้ศึกษาอยู่มหาวิทยาลัยมหิดล คณะดุริยางค์ศาสตร์ สาขาวิศวกรรมเสียง ได้เข้ามาช่วยงานวัดเกือบทุกอาทิตย์ โดยช่วยแต่งทำนองเพลงร่วมกับ กลุ่มปัญจสิขะ เพลงที่แต่งทำนองเพลง อาทิ เช่น แชริ่งอีสเกรท เพาเวอร์ออฟเลิฟ เดอะเบทเทอร์ช้อยส์
 
ลูกขอกราบเรียนถามคำถามจากพระเดชพระคุณหลวงพ่อดังนี้ค่ะ
 
1.บุพกรรมใดที่ทำให้ลูกเป็นโรคมะเร็งที่เต้านม และได้กระจายไปต่อมน้ำเหลือง ลุกลามไปที่ตับ ลูกจะมีสิทธิหายหรือไม่ ต้องทำบุญอย่างไรคะ เมื่ออายุ 43ปีคุณหมอบอกว่าอยู่ได้ไม่เกิน 6เดือน แต่ลูกมีชีวิตอยู่ได้ 4ปีกว่าแล้ว ตอนนี้อายุ 47ปี ด้วยบุญใดลูกจึงมีชีวิตถึงทุกวันนี้คะ
 
2.บุพกรรมใดทำให้ลูกต้องเข้าร่วมพิธีทรงเจ้า ตอนที่ลูกวูบไปลูกไปไหน ลูกเต้นตามเสียงผ่างจริงหรือไม่คะ ทำไมลูกจึงทำเช่นนั้น ลูกจะมีวิบากกรรมเช่นนี้อีกนานไหมคะ
 
3.บุพกรรมใด คุณพ่อของลูกจึงเป็นโรคไขมันอุดตันในเส้นเลือดหัวใจ 3เส้น เป็นโรคไตวาย ความดันโลหิตสูงและเบาหวาน คุณพ่อรอดชีวิตมาได้อย่างไรคะ ใช่บุญสร้างองค์พระช่วยไว้หรือไม่อย่างไรคะ
 
4.บุพกรรมใด คุณพ่อของสามีจึงเป็นโรคมะเร็งที่ปอด ตายแล้วไปไหน รับบุญได้หรือไม่อย่างไรคะ
 
5.บุพกรรมใด พี่ชายคนที่สองของลูกจึงเป็นโรคประสาท เขาไปเล่นของมาใช่หรือไม่คะ และกรรมใดที่ทำให้ถูกรถชนตาย ตายแล้วไปไหน รับบุญได้หรือไม่อย่างไรคะ
 
6.บุพกรรมใด พี่ชายคนที่สองของสามีจึงถูกยิงตาย ตายแล้วไปไหน รับบุญได้หรือไม่อย่างไรคะ
 
7.การที่ลูกชายคนโตของลูกมีความรู้ด้านดนตรีตั้งแต่เด็ก โดยที่คนในครอบครัวไม่มีความรู้ด้านดนตรีเลย จะเรียกได้ว่าเป็นพรสวรรค์หรือไม่ ถ้าใช่...ลูกอยากทราบว่าพรสวรรค์นั้นเกิดขึ้นได้อย่างไร แตกต่างจากความคิดสร้างสรรค์อย่างไรคะ
 
8.ใครมาเรียกลูกชายให้ตื่น ลูกชายตาฝาด หรือเขาเห็นอะไรคะ
 
9.ลูกชายคนโตสร้างบารมีกับหมู่คณะมาอย่างไร โดยเฉพาะกับกลุ่มปัญจสิขะ ได้เคยสร้างบารมีร่วมกันมาอย่างไร บุญจากการร่วมงานกับกลุ่มปัญจสิขะ มีผลบุญอย่างไรคะ
 
10.คุณปู่ของลูกมีอาชีพฆ่าหมูขาย เสียชีวิตอายุ90ปี ตายแล้วไปไหน รับบุญได้หรือไม่คะ คุณย่าของลูกมีอาชีพช่วยขายเนื้อหมู่ที่คุณปู่ฆ่า เสียชีวิตเมื่ออายุ 92ปี ตายแล้วไปไหน รับบุญได้หรือไม่อย่างไรคะ
 
11.ทำไม ลูกถึงมีคำถามที่ว่า“คนเราเกิดมาทำไม”_ติดในใจมาตั้งแต่เด็ก ด้วยวิบากกรรมใดลูกถึงมาพบพระเดชพระคุณหลวงพ่อและหมู่คณะช้า ต้องมาพบขณะที่ร่างกายป่วยเป็นมะเร็งแล้ว ลูกเคยสร้างบารมีกับหมู่คณะมาอย่างไรคะ
 
12.สามีของลูกและลูกชายคนเล็กเคยสร้างบารมีกับหมู่คณะมาหรือไม่อย่างไรคะ ครอบครัวของลูกต้องสร้างบารมีอย่างไรถึงจะไปดุสิตบุรี วงบุญพิเศษได้คะ
 
กราบนมัสการด้วยความเคารพอย่างสูง
ฝันในฝัน
หลับตาฝันเป็นตุเป็นตะ ตื่นขึ้นมาหาว 1 ที
แล้วก็นำมาเล่าให้ฟังเป็นนิยายปรัมปรากันนะจ๊ะ
 
1.ลูกเป็นมะเร็งเต้านมและกระจายไปต่อมน้ำเหลือง และลงที่ตับ เพราะกรรมในอดีต ตอนที่เกิดเป็นผู้ชายมีกรรมกาเมฯเจ้าชู้ และกรรมฆ่าสัตว์ไว้ขาย ไว้ทำอาหาร และเข้าป่าล่าสัตว์ในบางครั้ง ในช่วงที่ลูกเกิดในสังคมเกษตรกรรม ตามมาส่งผล
 
 
2.ที่ลูกต้องร่วมพิธีทรงเจ้าตามคำชักชวน เพราะลูกอยากจะหายจากโรคจึงได้ไปคบกับคนที่ชอบสิงๆทรงๆในทางนี้ จึงทำให้คล้อยตามได้ง่าย เป็นกรรมปัจจุบัน ไม่มีเชื้อเก่า จึงไม่ติดใจและไม่ไปอีก
 
 
3.คุณพ่อของลูก ไตวาย ไขมันอุดตันในเส้นเลือด เป็นเบาหวาน ความดัน เพราะกรรมใช้แรงงานสัตว์มากเกินไป และกรรมฆ่าสัตว์ทำอาหาร จากหลายๆชาติ ตามมาส่งผล
 
4.คุณพ่อของสามีเป็นมะเร็งปอด เพราะกรรมสูบบุหรี่ในปัจจุบันและอดีต
 
5.พี่ชายคนที่สองของลูกเป็นโรคประสาท เพราะกรรมสุราในอดีตเป็นหลัก กับกรรมที่ชอบเล่นของไสยเวท มารวมกันส่งผล
 
 
6.พี่ชายคนที่สองของสามีถูกยิงตาย เพราะกรรมเจ้าชู้ในอดีตและปัจจุบัน ได้ถูกฆ่าตายเพราะความเจ้าชู้มาหลายชาติแล้ว ตายแล้วไปปีนต้นงิ้วอยู่ในยมโลกขุม3 ทุกข์ทรมานมาก
 
 
7.การที่ลูกชายคนโตมีความรู้ด้านดนตรีตั้งแต่เด็ก โดยที่คนในครอบครัวไม่มีความรู้ด้านดนตรีเลย
 
 
8.ลูกชายหลับลึก ได้ฝันเห็นคุณแม่จากความคุ้นที่คุณแม่มักจะมาเรียกให้ตื่น
 
 
9.ลูกชายเคยสร้างบารมีกับหมู่คณะมาหลายชาติแบบกองเสบียง และบวชในช่วงสั้นๆและช่วยงานพระศาสนามาหลายรูปแบบ ในชาตินี้ได้ใช้ความสามารถในด้านดนตรีมาช่วยงาน
 
 
10.คุณปู่-คุณย่า ตายแล้วก็ไปอยู่มหานรกขุม1 ด้วยวิบากกรรมฆ่าหมูขาย กำลังโดนนายนิรยบาลชำแหละอยู่ ตายเกิดๆซ้ำๆ ทุกข์ทรมานมาก
 
 
11.ลูกได้สร้างบุญกับหมู่คณะมาหลายชาติแบบกองเสบียง บุญเก่าในตัวจึงได้สอนตัวเองให้แสวงหาคำตอบของชีวิตว่า “คนเราเกิดมาทำไม”
 
12.ครอบครัวของลูก ก็คือ ครอบครัวธรรมกาย ที่ได้เคยสร้างบุญร่วมกันมาแบบกองเสบียง
 
บทความนี้พิมพ์จาก http://www.dmc.tv/pages/casestudy/2548-06-04.html
เมื่อ 22 มกราคม 2562 07:58
สงวนลิขสิทธิ์ © 2547 - 2562 http://www.dmc.tv