Review รายการ DMC

    

  บทความธรรมะ Dhamma Articles > Review รายการ DMC

Bookmark and Share
  

    วันแม่แห่งชาติ 2557 กลอนวันแม่ ประวัติความเป็นมาและความสำคัญของวันแม่แห่งชาติ - ผู้อ่าน 68423
วันแม่แห่งชาติ 2557 กลอนวันแม่ ประวัติความเป็นมาและความสำคัญของวันแม่แห่งชาติวันแม่แห่งชาติ 2557 กลอนวันแม่ เรียงความเรื่องแม่ การ์ดวันแม่ ประวัติความเป็นมาและความสำคัญของวันแม่แห่งชาติ พิเศษสุดๆ บอกรักแม่ผ่านเสียงเพลง ที่นี่ที่เดียว อ่านเรื่องReview รายการ DMCต่อ 
    วันภาษาไทยแห่งชาติ 2557 ประวัติ ความสำคัญของวันภาษาไทยแห่งชาติ - ผู้อ่าน 178335
วันภาษาไทยแห่งชาติ 2557 ประวัติ ความสำคัญของวันภาษาไทยแห่งชาติวันภาษาไทยแห่งชาติ วันที่ 29 กรกฎาคมของทุกปี คือ วันที่รำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช ในด้านภาษาไทย อ่านเรื่องReview รายการ DMCต่อ 
    กลอนวันภาษาไทย - ผู้อ่าน 93444
กลอนวันภาษาไทยกลอนวันภาษาไทย เนื่องในวันภาษาไทยแห่งชาติ 2557 วันจันทร์ที่ 29 กรกฎาคม พ.ศ.2557กลอนวันภาษาไทยแห่งชาติ กลอนวันภาษาไทย กลอนแปด บทกลอนวันภาษาไทยแห่งชาติ อ่านเรื่องReview รายการ DMCต่อ 
    ประวัติสุนทรภู่ ความเป็นมาของวันสุนทรภู่ กวีเอกของโลก - ผู้อ่าน 296504
ประวัติสุนทรภู่ ความเป็นมาของวันสุนทรภู่ กวีเอกของโลกประวัติสุนทรภู่ กลอนสุนทรภู่ ผลงานของสุนทรภู่ทั้งหมด พร้อมรูปภาพสุนทรภู่สวยๆ เรารวบรวมไว้ที่นี่ค่ะ ... อ่านเรื่องReview รายการ DMCต่อ 
    คำขวัญและกิจกรรมวันต่อต้านยาเสพติด 2557 - ผู้อ่าน 80658
คำขวัญและกิจกรรมวันต่อต้านยาเสพติด 2557วันต่อต้านยาเสพติดโลก ทุกวันที่ 26 มิถุนายน ของทุกปี ความเป็นมาวันต่อต้านยาเสพติด ผลจากปัญหายาเสพติด คำขวัญวันต่อต้านยาเสพติดโลก อ่านเรื่องReview รายการ DMCต่อ 
    คู่ครอง ดวงความรัก ทำนายความรัก - ผู้อ่าน 24654
คู่ครอง ดวงความรัก ทำนายความรักเราจะเห็นว่าการที่ชายหญิงมารักกันและได้อยู่ร่วมกันนั้นไม่ใช่เหตุบังเอิญ แต่มีปัจจัยมาจาก 2 ประการ ดังที่พระพุทธองค์ทรงแสดงเหตุให้รู้ แต่ก็ยังมีข้อสงสัยที่เกี่ยวเนื่องกับความรัก คู่ครอง เนื้อคู่ ฯลฯ อีกมากมาย อ่านเรื่องReview รายการ DMCต่อ 
    ศีล..สะพานข้ามสู่เทวโลก - ผู้อ่าน 795
ศีล..สะพานข้ามสู่เทวโลก“สีลํ เสตุ มเหสกฺโข สีลํ คนฺโธ อนุตฺตโร สีลํ วิเลปนํ เสฏฺฐํ เยน วาติ ทิโส ทิสํ ศีลเป็นสะพานข้ามฟากอันมีพลังมาก ศีลมีกลิ่นหอมอันยอดเยี่ยม ศีลเป็นเครื่องลูบไล้อันประเสริฐ บุคคลผู้สมบูรณ์ด้วยศีล ย่อมหอมฟุ้งไปทั่วสารทิศ” (ขุ.เถร.) อ่านเรื่องReview รายการ DMCต่อ 
    วันสิ่งแวดล้อมโลก World Environment Day - ผู้อ่าน 30033
วันสิ่งแวดล้อมโลก World Environment Dayคุณรู้หรือไม่ว่าวันที่ 5 มิถุนายนของทุกปี เป็นวันสิ่งแวดล้อมโลก ในแต่ละปีจะมีคำขวัญวันสิ่งแวดล้อมโลก เพื่อรณรงค์ให้เราช่วยกันรักษาสิ่งแวดล้อม World Environment Day น่าสนใจอย่างไร ขอเชิญอ่านที่นี่ค่ะ ... อ่านเรื่องReview รายการ DMCต่อ 
    พระพุทธศาสนากับปัญหาสิ่งแวดล้อมและภัยพิบัติ ตอนที่ 2 - ผู้อ่าน 993
พระพุทธศาสนากับปัญหาสิ่งแวดล้อมและภัยพิบัติ ตอนที่ 2คน สิ่งแวดล้อม ทุกอย่างมันต้องอิงอาศัยกันหมด ยังชอบคำๆ นี้เพราะว่ามันตรงนี้ เคยได้ยินไหมเอ่ย "เสือพีเพราะป่าปก ป่ารกเพราะเสือยัง ดินเย็นเพราะหญ้าบัง หญ้ายังเพราะดินดี" เห็นไหม เสือกับป่าก็พึ่งพาอาศัยกัน ดินกับหญ้าก็พึ่งพาอาศัยกัน อ่านเรื่องReview รายการ DMCต่อ 
    วันงดสูบบุหรี่โลก 31 พฤษภาคม World No Tobacco Day - ผู้อ่าน 23255
วันงดสูบบุหรี่โลก 31 พฤษภาคม World No Tobacco Day31 พฤษภาคมของทุกปี เป็นวันงดสูบบุหรี่โลก พระเทพญาณมหามุนี ได้ดำเนินการจัดกิจกรรมและรณรงค์เพื่อการไม่สูบบุหรี่ มาอย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่เริ่มสร้างวัดพระธรรมกาย โดยแทรกสาระเกี่ยวกับโทษของบุหรี่ และจัดกิจกรรม ตลอดจนการสร้างเครือข่าย เผยแพร่อย่างกว้างขวาง อ่านเรื่องReview รายการ DMCต่อ 
    พระพุทธศาสนากับปัญหาสิ่งแวดล้อมและภัยพิบัติ ตอนที่ 1 - ผู้อ่าน 1484
พระพุทธศาสนากับปัญหาสิ่งแวดล้อมและภัยพิบัติ ตอนที่ 1พระมหาดร.สมชาย ฐานวุฑโฒ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย ท่านได้เมตตานำเรื่องราวการแก้ไขปัญหาสิ่งแวดล้อมโดยอาศัยหลักทางพระพุทธศาสนาในหัวข้อธรรมที่มีชื่อว่า พระพุทธศาสนากับปัญหาสิ่งแวดล้อมและภัยพิบัติธรรมชาติเนื้อหาจะเป็นอย่างไรนั้นเราไปติดตามชมพร้อมกันเลยค่ะ อ่านเรื่องReview รายการ DMCต่อ 
    การใช้โซเชียลเน็ตเวิร์คอย่างปลอดภัย - ผู้อ่าน 2054
การใช้โซเชียลเน็ตเวิร์คอย่างปลอดภัยโลกปัจจุบันเป็นโลกสื่อสารไร้พรมแดนด้วยเทคโนโลยี่และอินเตอร์เน็ต สามารถทำให้คนเราซึ้งอยู่คนละมุมโลกติดต่อกันได้อย่าสะดวกสบายไม่ว่าจะเป็นการส่งข้อมูล ภาพ เสียง ไฟล์ต่างๆ รวมทั้งวีดีโอคอลที่ทำให้คนที่พูดคุยกันเห็นหน้าเห็นตากันเหมือนพูดคุยกันอยู่ซึ่งๆ หน้าเลย ความสะดวก สบาย ประหยัดค่าใช้จ่าย แฝงมาด้วยอันตรายจากมิจฉาชีพ อ่านเรื่องReview รายการ DMCต่อ 
    วิรัติวัดศีล - ผู้อ่าน 613
วิรัติวัดศีลเจตนาหํ ภิกฺขเว กมฺมํ วทามิ เจตยิตฺวา กมฺมํ กโรติ กาเยน วาจาย มนสา ดูก่อนภิกษุทั้งหลาย เรากล่าวเจตนาว่าเป็นกรรม บุคคลคิดแล้วจึงทำ กรรมด้วยกาย วาจา ใจ อ่านเรื่องReview รายการ DMCต่อ 
    การบริจาคร่างกายและอวัยวะ - ผู้อ่าน 2155
การบริจาคร่างกายและอวัยวะมาบริจาคร่างกายและอวัยวะกันเถอะ..หากต้องการบริจาคร่างกาย เพราะตายไปแล้วก็ไม่ได้ใช้ วิธีการบริจาคร่างกายมีขั้นตอนอย่างไรบ้าง มาติดตามกันได้เลยค่ะ . . . . อ่านเรื่องReview รายการ DMCต่อ 
    วันสตรีสากล ประวัติความเป็นมาความสำคัญของวันสตรีสากล - ผู้อ่าน 13564
8 มีนาคม วันสตรีสากล การถือกำเนิดของวันสตรีสากลนี้ เป็นเสมือนจุดเริ่มต้นในการขจัดการแบ่งแยกและการเหยียดเพศให้หมดไป ดังจะเห็นได้ว่าโลกในยุคใหม่นี้ แต่ละแห่งให้ความสำคัญและยอมรับผู้หญิงมากขึ้น ทำให้ผู้หญิงในปัจจุบันมีบทบาทอย่างแพร่หลายต่อการขับเคลื่อนของสังคม อ่านเรื่องReview รายการ DMCต่อ 
    บ่อเกิดแห่งความสุข - ผู้อ่าน 847
บ่อเกิดแห่งความสุขศีลเป็นประดุจฐานที่ตั้งอันมั่นคงที่จะทำให้ชีวิตดำรงอยู่ได้อย่างปลอดภัยและมีชัยชนะ กาย วาจา ที่ได้รับการอบรมในกรอบของศีลอย่างดีแล้ว จะก่อให้เกิดพลังใจที่ตั้งมั่นผ่องใสเป็นปกติ ผู้รักษาศีลจึงเป็นผู้ที่มีความสุขในทุกช่วงของชีวิต อ่านเรื่องReview รายการ DMCต่อ 
    วันครอบครัว 14 เมษายน ประวัติความเป็นมาและความสำคัญ - ผู้อ่าน 23079
วันครอบครัว 14 เมษายน ประวัติความเป็นมาและความสำคัญ13 เมษายน ของทุกปีเป็นวันสงกรานต์ คนไทยได้ยึดถือประเพณีอันดีงามสืบต่อกันมาแต่ โบราณกาล ถัดมาอีก 1 วันคือวันที่ 14 เมษายน ของทุกปีเป็น “วันครอบครัว” เพื่อมุ่งหวังจะให้มีการฟื้นฟูขนบธรรมเนียมประเพณีแต่ดั้งเดิม อ่านเรื่องReview รายการ DMCต่อ 
    ธรรมะในการทำงานเพื่อมวลชน - ผู้อ่าน 12617
ธรรมะในการทำงานเพื่อมวลชนผู้นำครอบครัว ผู้นำชุมชน ไปจนถึงผู้นำประเทศเรา ทุกองค์กรในโลกใบนี้ไม่อาจขาดผู้นำ การทำงานเพื่อประโยชน์สุขส่วนรวมของผู้คนจะต้องอาศัยหลักธรรมในข้อใดเป็นเครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจ อ่านเรื่องReview รายการ DMCต่อ 
    ชายไทยทำไมต้องบวช - ผู้อ่าน 13582
ชายไทยทำไมต้องบวชชายไทยทำไมต้องบวช และทำไมต้องบวชนานถึง 3 เดือน ในช่วงเข้าพรรษา? บางคนบวช 3 เดือนไม่ได้ อยากบวช 1 เดือน อานิสงส์ต่างกันไหม? บวชเข้าพรรษากับบวชนอกพรรษา แต่ระยะเวลา 3 เดือนเท่ากัน อานิสงส์ต่างกันไหม? อ่านเรื่องReview รายการ DMCต่อ 
    กุศลกรรมบถ ศีล..มารดาแห่งความดี - ผู้อ่าน 12614
กุศลกรรมบถ ศีล..มารดาแห่งความดีศีล เป็นเขตแดน เป็นเครื่องปิดกั้นความทุจริต ทำ จิตให้ร่าเริงแจ่มใสและเป็นท่าหยั่งลงมหาสมุทร คือ นิพพานของ พระพุทธเจ้าทั้งหลาย เพราะฉะนั้น บุคคลพึงรักษาศีลให้บริสุทธิ์ (สีลวเถรคาถา) อ่านเรื่องReview รายการ DMCต่อ 
    รับมือกับตัวป่วนที่ทำงาน - ผู้อ่าน 12754
รับมือกับตัวป่วนที่ทำงาน คนในที่ทำงานถือว่าเป็นแหล่งรวมคนร้อยพ่อพันแม่นิสัยใจคอความชอบความคิดเห็นก็แตกต่างกัน ทำให้เราต้องปรับตัวกันมากและในที่ทำงานบางที่ ยังมีตัวป่วนประจำออฟฟิสให้เราอึดอัดปวดหัวอีก วันนี้รายการของเราก็มาพูดคุยกันในเรื่องของการรับมือกับตัวป่วน อ่านเรื่องReview รายการ DMCต่อ 
    เหตุแห่งความมีอายุยืน - ผู้อ่าน 12539
เหตุแห่งความมีอายุยืน“..ธรรมย่อมรักษาผู้ประพฤติธรรม เหมือนร่มใหญ่ที่กางกั้นฝนในฤดูฝนหรือกันแดด ในฤดูร้อน เพราะฉะนั้นธรรมบาลกุมารย่อมได้รับการคุ้มครองโดยธรรม เราจึงเชื่อว่า เขาต้องไม่ตายแน่นอน..” อ่านเรื่องReview รายการ DMCต่อ 
    วันมาฆบูชา วันแห่งความรักอันบริสุทธิ์ - ผู้อ่าน 12969
วันมาฆบูชา วันแห่งความรักอันบริสุทธิ์วันแห่งความรักทางพระพุทธศาสนามีจริงหรือไม่? ทำอย่างไรวันมาฆบูชาจึงจะมีความสำคัญในใจเยาวชนมากกว่าวันวาเลนไทน์? ในวันมาฆบูชาเราจะได้ยินคำว่า จาตุรงคสันนิบาต โอวาทปาติโมกข์ ปัจจุบันมีการปลูกฝังให้เยาวชนซึมซับเรื่องนี้แค่ไหน?....... อ่านเรื่องReview รายการ DMCต่อ 
    โครงการบวชของวัดพระธรรมกาย - ผู้อ่าน 15635
โครงการบวชของวัดพระธรรมกายโครงการบวชพระรุ่นเข้าพรรษา รุ่นภาคฤดูร้อน บวชพระนานาชาติ บวชสามเณร อบรมธรรมทายาทชาย - หญิง อ่านเรื่องReview รายการ DMCต่อ 
    วันวาเลนไทน์ Valentine’s Day ประวัติและธรรมเนียมปฏิบัติในวันวาเลนไทน์ - ผู้อ่าน 21071
วันวาเลนไทน์ Valentine’s Day ประวัติและธรรมเนียมปฏิบัติในวันวาเลนไทน์วันวาเลนไทน์ Valentine’s Day 14 กุมภาพันธ์ 2557 ประวัติวันวาเลนไทน์ การ์ดวันวาเลนไทน์ วันแห่งความรักนวลสงวนตัว ธรรมเนียมในวันวาเลนไทน์ กลอนวันวาเลนไทน์ ดาวน์โหลดฟรี ส่งฟรี อ่านเรื่องReview รายการ DMCต่อ 


สร้างโลกสดใสด้วยสันติสุขภายใน 24 น.
สำหรับสมาชิกเขตนอก และสาธุชน


งานวันสมาธิโลก


พิธีทอดกฐินวัดพระธรรมกาย
ประจำปี 2557รับสมัครเจ้าหน้าที่ธุรการ จำนวนหลายอัตรา


   ค้นหา บทความธรรม    

  ฝันในฝันวิทยา
  สารพันธรรมะ
  ปกิณกธรรม
  ผลการปฏิบัติธรรม
  โครงการฟื้นฟูศีลธรรมโลก
  ธรรมะบันเทิง
  ข่าว
  ข่าวประชาสัมพันธ์
  ข่าวบุญฝากประกาศ
  DMC NEWS
  ข่าวรอบโลก
  กิจกรรมเว็บ dmc.tv
  Scoop - Review DMC
  เรื่องเด่นทันเหตุการณ์
  Review รายการ DMC
  หนังสือธรรมะ
  ธรรมะเพื่อประชาชน
  ที่นี่มีคำตอบ
  หลวงพ่อตอบปัญหา
  อยู่ในบุญ
  สุขภาพนักสร้างบารมี
  นิทานชาดก
  CaseStudy กฎแห่งกรรม
  กฎแห่งกรรม
  เรื่องราวชีวิต
  เหลือเชื่อแต่จริง
  อุทาหรณ์สอนใจ
  ฮอตฮิต...ติดดาว
  วิบากกรรม...ทำให้ทุกข์
  บุญเกื้อหนุน
  ปรโลกนิวส์
  ธรรมะและสมาธิ
  พุทธประวัติ
  สมาธิ
  ผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติ
  ทศชาติชาดก
  พุทธประวัติและวันสำคัญ
  บทสวดมนต์
  ศัพท์ธรรมะ ภาษาอังกฤษ
  มหาปูชนียาจารย์
  อานุภาพมหาปูชนียาจารย์
  ประวัติ
  กิจกรรม
  ธุดงค์สถาปนาเส้นทางมหาปูชนียาจารย์
  About DMC
  เกี่ยวกับ DMC
  DMC GUIDE
  มือถือ Mobile
  คู่มือเว็บ www.dmc.tv
  มาวัดพระธรรมกาย
   ค้นหา บทความธรรม