Review รายการ DMC

    

  บทความธรรมะ Dhamma Articles > Review รายการ DMC

  พระพุทธศาสนากับความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์ - ผู้อ่าน 1568
พระพุทธศาสนากับความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์ พระพุทธศาสนากับความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์ อ่านเรื่องReview รายการ DMCต่อ 
  วันวาเลนไทน์ Valentine’s Day ประวัติและธรรมเนียมปฏิบัติในวันวาเลนไทน์ - ผู้อ่าน 352058
วันวาเลนไทน์ Valentine’s Day ประวัติและธรรมเนียมปฏิบัติในวันวาเลนไทน์ วันวาเลนไทน์ Valentine’s Day 14 กุมภาพันธ์ 2561 อ่านประวัติวันวาเลนไทน์ การ์ดวันวาเลนไทน์สวยๆ วันแห่งความรักนวลสงวนตัว ธรรมเนียมในวันวาเลนไทน์ กลอนวันวาเลนไทน์เพราะๆ ดาวน์โหลดฟรี ส่งฟรี อ่านเรื่องReview รายการ DMCต่อ 
  ทุกข์โทษภัยของวจีกรรม - ผู้อ่าน 3710
ทุกข์โทษภัยของวจีกรรม การพูดหรือการสื่อสารที่ขาดสติพิจารณา พูดเอาสนุกปาก พูดหยาบคาย หรือพูดโดยปราศจากข้อมูลที่แท้จริง ไม่เพียงแต่.... อ่านเรื่องReview รายการ DMCต่อ 
  นกน้อยผู้มีจิตเลื่อมใส - ผู้อ่าน 2701
นกน้อยผู้มีจิตเลื่อมใส “เอวํ อจินฺติยา พุทฺธา พุทฺธธมฺมา อจินฺติยา อจินฺติเยสุ ปสนฺนานํ วิปาโก โหตฺยจินฺติโย พระพุทธเจ้าเป็นอจินไตย พระธรรมของพระพุทธเจ้าก็เป็นอจินไตย วิบากของเหล่าชนผู้เลื่อมใสในพระพุทธเจ้าและพระคุณของพระองค์ก็เป็นอจินไตยเช่นกัน” (ขุททกนิกาย อปทาน) อ่านเรื่องReview รายการ DMCต่อ 
  ทำถูกหลักวิชชา นำพาสู่สวรรค์ - ผู้อ่าน 2433
ทำถูกหลักวิชชา นำพาสู่สวรรค์ “ดูก่อนภิกษุทั้งหลาย สัปปุริสทานมี ๘ ประการ คือ ให้ของสะอาด ให้ของประณีต ให้ตามกาล ให้ของสมควร เลือกให้ ให้เนืองนิตย์ ให้ด้วยจิตที่ผ่องใส และให้แล้วก็ดีใจ” อ่านเรื่องReview รายการ DMCต่อ 
  Affiliate Marketing ทำอย่างไร - ผู้อ่าน 3485
Affiliate Marketing ทำอย่างไร Affiliate Marketing คือ การทำการตลาดให้กับเว็บที่ขายสินค้า หรือบริการโดยที่เราจะช่วยเให้เว็บเหล่านั้นได้ลูกค้าจากหน้าเว็บได้มากขึ้น อ่านเรื่องReview รายการ DMCต่อ 
  อารมณ์กับการเกิดโรค - ผู้อ่าน 4787
กายกับใจมีผลต่อกัน ถ้าใครมีสุภาพใจที่ดีมักจะมีร่างกายที่แข็งแรง ในทางตรงกันข้ามถ้าใครปล่อยให้อารมณ์ของตัวเองไหลไปตามสิ่งเร้าจากภายนอกมากระตุ้นทำให้มีอารมณ์เปลี่ยนแปลงบ่อยๆ มักจะมีสุขภาพไม่ดี วันนี้เราจึงมาพูดถึง ว่าอารมณ์ต่างๆมีผลต่อรางกายของเราอย่างไร และเป็นปัจจัยให้เกิดโรคได้อย่างไร อ่านเรื่องReview รายการ DMCต่อ 
  ฝึกเด็กอย่างไรโตไปไม่โกง - ผู้อ่าน 5913
ฝึกเด็กอย่างไรโตไปไม่โกง โต ไป ไม่ โกง ทำอย่างไรจะฝึกเด็กให้โตไปไม่โกง ไม่ทุจริต คอรัปชั่น หลักการปลูกฝังไม่ให้คนในสังคมมีนิสัยคดโกง หรือคอรัปชั่นทำได้ แต่ต้องเริ่มกันตั้งแต่เด็กๆ ถึงจะได้ผล อ่านเรื่องReview รายการ DMCต่อ 
  เศรษฐกิจฐานชีวภาพ - ผู้อ่าน 30938
เศรษฐกิจฐานชีวภาพ ประเทศชาติจะมั่งคั่งได้ เศรษฐกิจของประเทศจะต้องมั่นคง ซึ่งเศรษฐกิจจะมั่นคงได้ จะต้องมีการขับเคลื่อนที่ดี แล้วตอนนี้ก็มีแนวโน้มใหม่ในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจ เขาเรียกว่า เศรษฐกิจฐานชีวภาพ พอฟังสองคำนี้ไม่ว่าจะคำว่าเศรษฐกิจหรือคำว่าชีวภาพ ดูแล้วไม่น่าจะเข้ากันเลย แต่นี่เป็นแนวโน้มสำคัญเลย วันนี้จึงมาพูดคุยกัน เศรษฐกิจฐานชีวภาพคืออะไร แล้วมีความสำคัญอย่างไร มาแยกทีละคำเริ่มต้นด้วยคำว่าชีวภาพก่อน เพราะว่าเราฟังกันมาเยอะแล้วว่าชีวภาพ ชีวภาพ แต่น้อยคนนักที่จะรู้ว่า คำว่าชีวภาพหมายความว่าอะไร อ่านเรื่องReview รายการ DMCต่อ 
  ล้มแล้วลุก ข้อคิดดีๆ ในการแก้ปัญหาชีวิต - ผู้อ่าน 18723
ล้มแล้วลุก ข้อคิดดีๆ ในการแก้ปัญหาชีวิต ทุกคนมีโอกาสล้มได้เหมือนกันหมดเลย ไม่ว่าคนนั้นจะมีความสามารถมากน้อยเพียงใหน บางคนล้มลงเพราะว่าถูกผลัก บางคนก็ล้มเองเพราะความประมาท หรือไม่ระมัดระวังในเส้นทางที่ตัวเองเดินอยู่ แต่ข่าวดีก็คือการล้มเหลวหรือการล้มลงไม่ใช่จุดจบของชีวิต ทุกคนมีโอกาสลุกขึ้นมาได้เสมอ ถ้าล้มแล้วทำอย่างไรจึงจะลุกให้เร็ว แน่นอนทุกคนก็เจ็บเหมือนกันหมด แล้วทำอย่างไรให้เจ็บน้อย อ่านเรื่องReview รายการ DMCต่อ 
  สรรเสริญพุทธคุณ บุญส่งถึงนิพพาน - ผู้อ่าน 3424
สรรเสริญพุทธคุณ บุญส่งถึงนิพพาน “ข้าแต่พระองค์ผู้นิรทุกข์ พระองค์เท่านั้นเป็นที่พึ่งของบุคคลผู้ว่ายอยู่ในห้วงน้ำ เป็นนาถะของผู้ไม่มีเผ่าพันธุ์ เป็นสรณะของผู้ที่ยังมีภัย และเป็นผู้นำของผู้ต้องการความหลุดพ้น” อ่านเรื่องReview รายการ DMCต่อ 
  เลิกราอย่างเข้าใจ - ผู้อ่าน 4072
เลิกราอย่างเข้าใจ เมื่อคนเราเริ่มต้นความสัมพันธ์กันด้วยความรักก็มักจะคาดหวังว่าความรักนั้นจะอยู่ยืนยาวชั่วชีวิตซึ่งบางคู่ก็ทำได้แต่บางคู่ก็ทำไม่ได้ต้องเลิกรากันไปและการเลิกรานั้นบางครั้งก็จบลงด้วยความเจ็บปวดและมีการใช้ความรุนแรงวันนี้รายการของเราจึงมาพูดเรื่อง เลิกราอย่างเข้าใจเผื่อจะได้ทราบถึงวิธีการตัดความสัมพันธ์จบความสัมพันธ์เจ็บปวดน้อยที่สุดและจากกันด้วยดี อ่านเรื่องReview รายการ DMCต่อ 
  วันมาฆบูชา 2561 ประวัติความสำคัญ กิจกรรมวันมาฆบูชา - ผู้อ่าน 409487
วันมาฆบูชา 2561 ประวัติความสำคัญ กิจกรรมวันมาฆบูชา วันมาฆบูชา ปีนี้ตรงกับวันพฤหัสบดี ที่ 1 มีนาคม พุทธศักราช 2561 วันมาฆบูชาเป็นวันสำคัญทางพุทธศาสนา เพราะมีเหตุการณ์พิเศษที่มาบรรจบกัน 4 ประการ หรือที่เรารู้จักกันดีว่า "จาตุรงคสันนิบาต" อ่านเรื่องReview รายการ DMCต่อ 
  การเดินทางไปสู่ปรโลก - ผู้อ่าน 93786
การเดินทางไปสู่ปรโลก คนส่วนใหญ่อาจจะไม่เข้าใจว่า เมื่อคนใกล้ตาย โดยทั่วไปจะมีลักษณะอารมณ์ ๓ อย่างเกิดขึ้น ปรากฏเป็นอารมณ์ของปฏิสนธิจิตที่จะชักนำให้ไปเกิดในภพภูมิต่าง ๆ อ่านเรื่องReview รายการ DMCต่อ 
  “พระมหา ดร.พงศ์ศักดิ์ ฐานิโย” ผู้จบปริญญาเอกเร็วที่สุดในรอบ ๓๗๐ ปีของมหาวิทยาลัยชั้นนำประเทศญี่ปุ่น - ผู้อ่าน 86541
“พระมหา ดร.พงศ์ศักดิ์ ฐานิโย” ผู้จบปริญญาเอกเร็วที่สุดในรอบ ๓๗๐ ปีของมหาวิทยาลัยชั้นนำประเทศญี่ปุ่น นาฬิกาบอกเวลาบ่ายสองโมง เรารู้สึกตื่นเต้นกับนัดสำคัญ ที่จะได้สัมภาษณ์อาจารย์มหาวิทยาลัยด้านพุทธศาสตร์ชั้นนำของประเทศญี่ปุ่น เจ้าของสถิติ “ผู้จบปริญญาเอกเร็วที่สุดในรอบ ๓๗๐ ปี นับตั้งแต่ก่อตั้งมหาวิทยาลัยมา” “พระมหา ดร.พงศ์ศักดิ์ ฐานิโย” คือเจ้าของสถิตินี้ อ่านเรื่องReview รายการ DMCต่อ 
  อานิสงส์การบูชาเจดีย์ด้วยดอกไม้ ๘ ดอก - ผู้อ่าน 3369
อานิสงส์การบูชาเจดีย์ด้วยดอกไม้ ๘ ดอก “ข้าพเจ้ามีใจเลื่อมใส ยกดอกไม้ ๘ ดอก ขึ้นบูชาพระสถูปของพระกัสสปพุทธเจ้าด้วยมือของตนเอง ด้วยอานุภาพแห่งผลบุญในครั้งนั้น ทำให้เป็นผู้ที่มีวรรณะงดงามเช่นนี้” อ่านเรื่องReview รายการ DMCต่อ 
  ความสุข ณ ศูนย์กลางกายกลางทวีปอเมริกา - ผู้อ่าน 3214
ความสุข ณ ศูนย์กลางกายกลางทวีปอเมริกา จุดเชื่อมต่อระหว่างอเมริกาเหนือกับอเมริกาใต้ ยังมีดินแดนที่หากมองดูจากแผนที่โลกแล้วมีลักษณะเหมือนคอคอดเล็ก ๆ ที่หลายคนอาจไม่ค่อยรู้จักเท่าไรนัก ดินแดนแถบนี้ส่วนหนึ่งเป็นถิ่นที่อารยธรรมมายาในสมัยโบราณเคยเจริญรุ่งเรือง อ่านเรื่องReview รายการ DMCต่อ 
  จาก " ไอที " สู่ " ไอธรรม " - ผู้อ่าน 42078
จาก พระภิกษุรูปนี้โปรไฟล์ไม่ธรรมดา.. ท่านมีดีกรีดอกเตอร์จาก NTNU ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยใหญ่ที่สุดและมีชื่อเสียงโด่งดังที่สุดด้านวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยีในประเทศนอร์เวย์ ทำให้หลายคนอยากรู้ว่าท่านคิดอย่างไรถึงมาบวช เราจึงไปเสาะหาความจริงมาเล่าสู่กันฟัง อ่านเรื่องReview รายการ DMCต่อ 
  แม่บทแห่งธรรม ธัมมจักกัปปวัตนสูตร - ผู้อ่าน 12674
แม่บทแห่งธรรม ธัมมจักกัปปวัตนสูตร ธัมมจักกัปปวัตตนสูตร หรือที่เขียนตามพจนานุกรมว่า ธัมมจักกัปปวัตนสูตร มีความสำคัญอย่างยิ่ง เพราะเป็นพระสูตรที่พระสัมมาสัมพุทธเจ้าทรงประกาศพระสัมมาสัมโพธิญาณและเป็นพระสูตรที่เป็นแหล่งรวมของหลักธรรมสำคัญ ๆ ที่พระสัมมาสัมพุทธเจ้าทรงแสดงเป็นครั้งแรกแก่ปัญจวัคคีย์ พระสูตรนี้จึงได้สมญาว่า “ปฐมเทศนา”... อ่านเรื่องReview รายการ DMCต่อ 
  อานิสงส์บูชาสิ่งแทนพระพุทธองค์ - ผู้อ่าน 3680
อานิสงส์บูชาสิ่งแทนพระพุทธองค์ “ดูกรอานนท์ สังเวชนียสถาน ๔ แห่งเหล่านี้ เป็นสถานที่ควรเห็นของกุลบุตรผู้มีศรัทธา สังเวชนียสถาน ๔ แห่ง คือ..... อ่านเรื่องReview รายการ DMCต่อ 
  วันลอยกระทง 2561 ประเพณีและประวัติวันลอยกระทง วิธีทำกระทงง่ายๆ - ผู้อ่าน 970189
วันลอยกระทง 2561 ประเพณีและประวัติวันลอยกระทง วิธีทำกระทงง่ายๆ วันลอยกระทง ปีนี้ตรงกับวันพฤหัสบดีที่ 22 พฤศจิกายน พ.ศ.2561 ประเพณีลอยกระทง ประวัติวันลอยกระทง ตำนานการลอยกระทงเพื่อต้อนรับพระพุทธเจ้าเสด็จกลับจากเทวโลกภาพวันลอยกระทง วิธีทำกระทงพร้อมภาพประกอบ ลอยกระทงออน์ไลน์ อ่านเรื่องReview รายการ DMCต่อ 
  อานิสงส์การบูชาด้วยดอกมะลิ - ผู้อ่าน 22317
อานิสงส์การบูชาด้วยดอกมะลิ มนุษย์เท่านั้นที่เกิดมาเพื่อสั่งสมบุญสัตว์ที่เหลือส่วนใหญ่จะเกิดมาเพื่อเสวยผลกรรมที่เคยทำไว้ในอดีต ถึงจะเป็นสัตว์นรกเปรต อสุรกาย หรือสัตว์เดรัจฉาน ก็ต้องชดใช้ ผลกรรมที่ทำไว้ อ่านเรื่องReview รายการ DMCต่อ 
  "ธัมมัสสวนมัย" ฟังธรรมเป็นนิจจิตแจ่มใส - ผู้อ่าน 12698
“กาเลน ธมฺมสฺสวนํ เอตมฺมงฺคลมุตฺตมํ การฟังธรรมตามกาลเป็นมงคลอย่างยิ่ง” อ่านเรื่องReview รายการ DMCต่อ 
  อธิษฐานบารมี ยอมตายไม่ยอมทิ้งเป้าหมาย - ผู้อ่าน 2747
อธิษฐานบารมี ยอมตายไม่ยอมทิ้งเป้าหมาย "ท่านพึงบำเพ็ญอธิฐานบารมีให้เต็มเปี่ยม ธรรมดาว่าภูเขาหินศิลาแท่งทึบ ตั้งมั่นไม่หวั่นไหว ไม่สะเทือนด้วยแรงลม ตั้งอยู่ในที่เดิมของตนเท่านั้น ฉันใด ท่านจงอย่าได้หวั่นไหว ในความตั้งใจจริงตลอดกาล จักได้เป็นพระพุทธเจ้า" อ่านเรื่องReview รายการ DMCต่อ 
  สัจจบารมี ยอมตายไม่ยอมคด - ผู้อ่าน 7326
สัจจบารมี ยอมตายไม่ยอมคด "ท่านพึงบำเพ็ญสัจจบารมีให้เต็มเปี่ยม อย่าได้พูดเท็จทั้งที่รู้ตัวอยู่ด้วยมุ่งทรัพย์ เป็นต้น ดาวประกายพรึกในทุกฤดูกาล ไม่โคจรไปในทางอื่น โครจรเฉพาะในทางของตนเท่านั้น ฉันใดแม้ท่านไม่ละสัจจะ ไม่ทำการพูดเท็จ ก็จักได้เป็นพระพุทธเจ้า ฉันนั้น " อ่านเรื่องReview รายการ DMCต่อ 


   ค้นหา บทความธรรม    

  ฝันในฝันวิทยา
  สารพันธรรมะ
  ปกิณกธรรม
  ผลการปฏิบัติธรรม
  โครงการฟื้นฟูศีลธรรมโลก
  ธรรมะบันเทิง
  ข่าว
  ข่าวประชาสัมพันธ์
  ข่าวบุญฝากประกาศ
  DMC NEWS
  ข่าวรอบโลก
  กิจกรรมเว็บ dmc.tv
  Scoop - Review DMC
  เรื่องเด่นทันเหตุการณ์
  Review รายการ DMC
  หนังสือธรรมะ
  ธรรมะเพื่อประชาชน
  ที่นี่มีคำตอบ
  หลวงพ่อตอบปัญหา
  อยู่ในบุญ
  สุขภาพนักสร้างบารมี
  นิทานชาดก
  CaseStudy กฎแห่งกรรม
  กฎแห่งกรรม
  เรื่องราวชีวิต
  เหลือเชื่อแต่จริง
  อุทาหรณ์สอนใจ
  ฮอตฮิต...ติดดาว
  วิบากกรรม...ทำให้ทุกข์
  บุญเกื้อหนุน
  ปรโลกนิวส์
  ธรรมะและสมาธิ
  พุทธประวัติ
  สมาธิ
  ผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติ
  ทศชาติชาดก
  พุทธประวัติและวันสำคัญ
  บทสวดมนต์
  ศัพท์ธรรมะ ภาษาอังกฤษ
  มหาปูชนียาจารย์
  อานุภาพมหาปูชนียาจารย์
  ประวัติ
  กิจกรรม
  ธุดงค์สถาปนาเส้นทางมหาปูชนียาจารย์
  About DMC
  เกี่ยวกับ DMC
  DMC GUIDE
  มือถือ Mobile
  คู่มือเว็บ www.dmc.tv
  มาวัดพระธรรมกาย
   ค้นหา บทความธรรม