ต้องทำใจให้ปลื้ม: สร้างมหาทานบารมีในยุคเศรษฐกิจตกต่ำ การ์ด No. 10637 : คำสอนหลวงพ่อธัมมชโย

เรียนรู้วิธีการทำใจให้ปลื้มและสร้างมหาทานบารมีแม้ในช่วงเศรษฐกิจตกต่ำ ผ่านแนวคิดของบรมโพธิสัตว์ ที่แสดงให้เห็นถึงความสำคัญของการแบ่งปันทรัพย์สินที่หามาอย่างยากลำบาก เพื่อความสุขและความเจริญของชีวิต.

18 ต.ค. 2567 ชม 723 ครั้ง
คำสอนหลวงพ่อธัมมชโย

ต้องทำใจให้ปลื้ม: สร้างมหาทานบารมีในยุคเศรษฐกิจตกต่ำ

เรียนรู้วิธีการทำใจให้ปลื้มและสร้างมหาทานบารมีแม้ในช่วงเศรษฐกิจตกต่ำ ผ่านแนวคิดของบรมโพธิสัตว์ ที่แสดงให้เห็นถึงความสำคัญของการแบ่งปันทรัพย์สินที่หามาอย่างยากลำบาก เพื่อความสุขและความเจริญของชีวิต.
“ต้องทําใจ ให้ปลื้ม” • การที่เรานำ ทรัพย์ที่หามาด้วย ความยาก ลำบาก ในยุคนี้ แล้วมาสร้างมหาทานบารมี เป็นความคิด ที่ถูกต้อง สมบูรณ์ทีเดียว เป็นความคิด ของบรมโพธิสัตว์ ดังนั้น ต้องทำใจ ให้ปลื้ม ให้เลื่อมใส ในสิ่งที เราได้ทำอธิการ คือ กระทำในสิ่งที่ ยิ่งกว่า มนุษย์ ธรรมดาทำในภาวะที่ เศรษฐกิจตกต่ำ มนุษย์มักจะ หวงแหนทรัพยากรเอาไว้ เพื่อความปลอดภัย ของชีวิตตน และครอบครัว -คุณครูไม่ใหญ่ ID: @win_with_boon
แสดงความคิดเห็นเป็นคนแรก
Login เพื่อแสดงความคิดเห็น
การ์ดที่เกี่ยวข้อง
ภาพ No.16929:คำสอนหลวงพ่อธัมมชโยภาพ No.16928:คำสอนหลวงพ่อธัมมชโยภาพ No.16924:คำสอนหลวงพ่อธัมมชโยภาพ No.16921:คำสอนหลวงพ่อธัมมชโยภาพ No.16920:คำสอนหลวงพ่อธัมมชโยภาพ No.16919:คำสอนหลวงพ่อธัมมชโย
การ์ดที่น่าสนใจ
ธรรมะกับความรัก-ต้องบอกรักบ่อยๆปลื้มทุก ๆ บุญ: ทบทวนโอวาทหลวงพ่อธัมมชโยสวัสดีวันอังคาร: ความสุขและโชคลาภปลื้มปีติใจและบุญ: เส้นทางสู่ความสุขและความสำเร็จคำสอนหลวงพ่อ-สร้างบารมีกันให้เต็มที่การสั่งสมบุญเพื่อบรรเทากรรมขอให้ชีวิตมีแต่โชคดีและความสุข - พระนพดล สิริวโสวันนี้วันพระวันแม่-หนูจะเป็นเด็กดีพระพุทธศาสนาดำรงอยู่ได้ด้วยการให้: หลักการให้ทานเพื่อความเจริญรุ่งเรือง
Load More
อัลบั้มการ์ดธรรมะสอนใจ
Load More