นรกทำงานด้วยกฎแห่งกรรม: ทำบาปจะย้อนกลับอย่างไร การ์ด No. 17700 : คำสอนหลวงพ่อธัมมชโย

เรียนรู้เกี่ยวกับกฎแห่งกรรมที่ส่งผลต่อการกระทำของเรา ทำบาปด้วยอะไร สิ่งนั้นจะย้อนกลับมาสนองและรุนแรงกว่าหลายเท่า ติดตามธรรมะเพื่อประชาชนจากเพจพุทธพจน์เตือนใจ

25 เม.ย. 2569 ชม 0 ครั้ง
คำสอนหลวงพ่อธัมมชโย

นรกทำงานด้วยกฎแห่งกรรม: ทำบาปจะย้อนกลับอย่างไร

เรียนรู้เกี่ยวกับกฎแห่งกรรมที่ส่งผลต่อการกระทำของเรา ทำบาปด้วยอะไร สิ่งนั้นจะย้อนกลับมาสนองและรุนแรงกว่าหลายเท่า ติดตามธรรมะเพื่อประชาชนจากเพจพุทธพจน์เตือนใจ
นรกทำงานด้วย “กฎแห่งกรรม” ล้วนๆ ทำบาปด้วยอะไร สิ่งนั้นจะย้อนกลับมาสนอง และรุนแรงกว่าหลายเท่า เพจ พุทธพจน์เตือนใจ ธรรมะเพื่อประชาชน คุณครูไม่ใหญ่
อรุณสว่างยามเช้า กับ พุทธพจน์เตือนใจ ตอนที่ 3,758 ผู้ที่ทำหน้าที่ในนรก นายนิรยบาล ไม่ใช่สัตว์นรก แต่เกิดขึ้นจาก “อำนาจบาป” ของผู้ทำอกุศลกรรม ส่วนยมบาล มักเป็นเทวดาชั้นต้น เช่นพวกกุมภัณฑ์ ที่เคยทำบุญ แต่ยังยินดีหรือสนับสนุนความชั่ว จึงต้องมาทำหน้าที่ควบคุมและลงโทษสัตว์นรก สัตว์ในนรก เช่น อีกายักษ์ นกยักษ์ สุนัขยักษ์ ก็ไม่ใช่สัตว์ธรรมดา แต่เกิดจากแรงบาปเช่นกัน ในนรกทำงานด้วย “กฎแห่งกรรม” ล้วนๆ ทำบาปด้วยอะไร สิ่งนั้นจะย้อนกลับมาสนอง และรุนแรงกว่าหลายเท่า เครื่องทรมานและสภาพแวดล้อม ล้วนเกิดขึ้นเองตามแรงอกุศลกรรม ทำเหตุอย่างไร ย่อมได้ผลอย่างนั้น แต่ผลของบาป “หนักและทุกข์ยิ่งกว่า” มาก ดังนั้น เมื่อได้เกิดเป็นมนุษย์แล้ว อย่าประมาท รีบสั่งสมบุญให้เต็มที่ ฝึกใจให้ผ่องใสอยู่เสมอ เพื่อไม่ต้องไปเผชิญผลแห่งบาป และได้ไปสู่สุคติอย่างมั่นคง "จากส่วนหนึ่ง ของรายการธรรมะเพื่อประชาชน โดย หลวงพ่อธัมมชโย" #เพจพุทธพจน์เตือนใจ Facebook|https://www.facebook.com/Ven.Apirak/
แสดงความคิดเห็นเป็นคนแรก
Login เพื่อแสดงความคิดเห็น
การ์ดที่เกี่ยวข้อง
การปฏิบัติธรรม: การทำแทนกันไม่ได้ ต้องทำเองชักชวนสมาชิกในบ้านปฏิบัติธรรมร่วมกันกับหลวงพ่อธัมมชโยเมื่อเราทำบุญ: รอผลบุญที่ส่งผลต่อชีวิตแข่งกับวันเวลาของชีวิต: การเติบโตและการพัฒนาตนเองชีวิตหลังความตาย: มุมมองจากหลวงพ่อธัมมชโยเมตตาใจและการดูแลหัวใจให้สบาย - หลวงพ่อธัมมชโย
อัลบั้มการ์ดธรรมะสอนใจ
Load More