โพสต์เมื่อ 17 December 2007 - 02:29 PM
ข้อดีของผู้อยู่เป็นโสดหรืออยู่บนคานทอง
1. ไม่ต้องมีห่วงมาผูกคอ
2. ไม่ต้องเสียทรัพย์ ใช้เงินที่หามาได้อย่างเต็มที่ เพราะไม่มีใครมาช่วยใช้
3. ชีวิตเป็นอิสระ ฟรีด้อมฟรีสไตล์ ไม่มีใครมาคอยขัดใจ
4. ไม่มีใครมาคอยจู้จี้ กวนใจ
5. ไม่ต้องตกอยู่ใต้อำนาจของใคร
6. ไม่ต้องทะเลาะกับใคร
7. ไม่ต้องเสียใจเพราะอกหักรักคุด
8. ไม่ต้องกลัวผีหลอกตอนเช้าๆ (อันนี้เฉพาะผู้ชายนะครับ เหอๆ)
9. ไม่ต้องน้อยใจใคร(หากมีแฟนไม่สวย)
10. ไม่ต้องทนเสียใจเมื่อเขาจากไป
11. ข้อนี้สำคัญ คือ ปฏิบัติธรรมได้ง่าย
ข้อเสียของผู้ที่อยู่เป็นโสดหรืออยู่บนคานทอง
1. หากเป็นชายโดนหาว่าเป็นเกย์เป็นตุ๊ด หากเป็นหญิงโดนหาว่าเป็นยายแร้งไม่มีใครอยากทึ้ง - -"
2. เวลาเครียดไม่มีใครคอยปลอบใจ(ถ้าอยู่คนเดียวนะครับ)
3. เวลาไม่สบายไม่มีใครช่วยพาไปหาหมอ(อันนี้ถ้าอยู่คนเดียวเหมือนกาน)
4. เวลาอยู่คนเดียวจะมีความเหงาความว้าเหว่มาเยือนจิตใจ
5. เวลาเสียใจไม่มีใครคอยปลอบโยนจิตใจ(ถ้าอยู่คนเดียวอีกนั่นแหล่ะ)
6. ไม่มีใครคอยหาหรือทำกับข้าวให้กิน ตกดึกทีไรซัดแต่มาม่า - -"
7. เวลาเราอยากไปทำบุญแต่แฟนอยากไปช๊อบปิ้ง เอาล่ะสิจะเอาไงดีหว่า( - -")
8. อยากได้คอมพิวเตอร์สักเครื่อง พี่คะหนูอยากได้สร้อยเส้นนี้อ่ะคะ พี่คะหนูอยากได้มือถือ (แล้วเมื่อไหร่เราจะซื้อคอมได้เนี่ย - -")
9. อยากกินหมูกะทะ ไม่เอาน้องอยากกินสุกี้ (แต่ฉานอยากกินหมูกะทะ -*- )
10. หากซวยได้แฟนเป็นช้างเท้าหน้า ที่รักซักผ้า กวาดบ้าน ถูบ้าน ทำกับข้าว ล้างจานให้เรียบร้อยนะ เดี๋ยวฉันจะดูทีวี (เจริญล่ะเมียฉาน + + )
11. เวลาเงินเดือนออกต้องเอาไปฝากไว้กับธนาคารส่วนตัว ที่ฝากได้อย่างเดียวห้ามถอน หากถอนมีสิทธิ์โดนถีบ ที่สำคัญให้กู้ได้อย่างเดียว ต้นเดือนต้องนำมาใช้คืน ที่สำคัญเงินฝากอาจมีสิทธิ์สูญเมื่อไหร่ก็ได้ หากภรรยาเป็นนักลงทุน ( - -")
12. เวลาตื่นเช้าได้บริหารสุขภาพจิตทุกครั้ง หากวันไหนภรรยาตื่นก่อนวันนั้นรอดตัวไป มิเช่นนั้น อ๊ะจ๊ากผีหลอก 0 0"
13. เวลาอยากไปสังสรรค์กับเพื่อน ที่รักห้ามกลับเกิน6โมงเย็นนะคะ มีเวลาสังสรรค์กับเพื่อน1ชม. -*-
14. ถ้าเกิดมีลูก เลิกงานแทนที่จะได้กลับบ้านพักผ่อน ต้องหอบสังขารไปรับลูกที่โรงเรียน -*-
15. กลับถึงบ้านนึกว่าจะได้นอนพักผ่อน ต้องเอานํามาประเคนให้ภรรยาสุดที่(ลักไปตื้บ) -*-
16. หากเป็นหญิงได้ผู้ชายขี้เหล้าเมายาเป็นสามี อาจได้มีเล่นกีฬาทุกวันหลังเลิกงาน ร่างกายจะแข็งแรงอยู่เสมอเลยได้ชื่อว่าหญิงเหล็ก - -"
17. หากมีสามีหรือภรรยาที่ติดการพนัน อาจได้มีหนี้ที่ไม่ได้ก่อเป็นของขวัญครบรอบวันแต่งงาน
โอ้ยอีกเยอะ ขี้เกียจคิดแล้วครับ - -"
1) พระปัญญาธิกพุทธเจ้า สร้างบารมีรวม 20 อสงไขย กับอีก แสนมหากัป (รวมระยะเวลาสร้างบารมีหลังรับพุทธพยากรณ์ คือ 4 อสงไขย กับ แสนมหากัป) เช่น พระสัมมาพุทธเจ้าองค์ปัจจุบัน คือ พระสมณโคมสัมมาสัมพุทธเจ้า (อย่างน้อยที่สุด)
2) พระศรัทธาธิกพุทธเจ้า สร้างบารมีรวม 40 อสงไขย กับอีก แสนมหากัป (รวมระยะเวลาสร้างบารมีหลังรับพุทธพยากรณ์ คือ 8 อสงไขย กับ แสนมหากัป) (อย่างน้อย)
3) พระวิริยาธิกพุทธเจ้า สร้างบารมีรวม 80 อสงไขย กับอีก แสนมหากัป (รวมระยะเวลาสร้างบารมีหลังรับพุทธพยากรณ์ คือ 16 อสงไขย กับ แสนมหากัป) เช่น พระสัมมาสัมพุทธเจ้าพระองค์ต่อไป คือ พระศรีอาริยเมตไตรยสัมมาสัมพุทธเจ้า (เป้าหมาย