คราวที่แล้วมีโอกาสเล่าเรื่องโกฏิแรกของลอนดอนกันแล้ว ตอนนี้อยากจะบอกว่า “เข้าโกฏิที่ 2” ชนิดที่ชาวเมืองผู้ดีนั้นหน้าอกกำลังจะแตะเส้นชัย แม้จะเหลือเวลาอีกไม่กี่วัน แต่เป้าหมายของชาวลอนดอนนั้นก็มิเปลี่ยนแปลง แถมยังจะเพิ่มยอดกันอีกต่างหาก เพราะความ alert ในบุญของลูกพระธัมฯชาวเมืองผู้ดีที่นี่นั้นไม่น้อยกว่าใครในโลกนี้ก็ว่าได้...ฮิฮิ ทำให้ผมต้องขออนุญาตเปลี่ยนจาก “จับกระแส 1 โกฏิ” เป็น “จับกระแสโกฏิที่ 2 “นะครับ
เศรษฐีที่ไหนจะมาถึงช่วงรับผลัดต่อให้เข้าวินที่ 10 โกฏิ ในวันที่ 10 ก็ยินดีเช่นกันนะคร้าบบบบบบบบ...โดยเฉพาะอย่างยิ่งเศรษฐี Guildford ที่อยู่ข้างวัดพระธรรมกายลอนดอน ...แฮ่ม
ถ้าใครพลาดเรื่องราว “โกฏิแรก ของลอนดอน” เชิญคลิกอ่านได้ที่นี่ครับ เพราะผู้สื่อข่าวบุญใสใส แห่ง DNN NEWS ได้รายงานตรงต่อคุณครูไม่ใหญ่ไปแล้ว http://www.dmc.tv/pa...ondon_Gold.html
วันนี้จะเล่าเรื่องอะไรให้ฟังดีน๊า... ออ...เรื่องอานิสงส์ของการเป็นประธาน
เคยสงสัยไหมครับว่า “ทำไม” “การกล่าวคำถวายภัตตาหารก็ดี” “การกล่าวคำถวายผ้าป่าก็ดี” ต้องมีผู้แทนนำกล่าว ซึ่งสาเหตุที่อยากเล่าเรื่องนี้ให้ฟังก็คือ “วันนี้หลวงพี่เล่าให้ฟังเรื่องโยมๆที่มาวัดอยากเป็นประธานตลอดชีพ ทุกครั้งที่เธอมาวัดเธอก็จะมีโบว์ติดตัวตลอดเวลา” นั่นก็คือตัวอย่างหนึ่งของการปลื้มในบุญก็ว่าได้นะครับ
“ประธาน” นั้นสำคัญไฉน ตัวอย่างง่ายๆ “ถ้าไม่มีประธาน พิธีกรรมก็เดินต่อไปไม่ได้” เพราะอะไร? เพราะประธานเปรียบเสมือนผู้นำในการสร้างบารมี ถ้าไม่มีประธานนำสร้างบารมีก็มิอาจสร้างบารมีได้ ...อืม...
สำหรับพวกเรานั้นมีผู้นำในการสร้างบารมีก็คือหลวงพ่อคุณครูไม่ใหญ่ไงครับ...
อานิสงส์ของการเป็นประธานในการสร้างบารมี เท่าที่ผมคิดได้ในตอนนี้คือ ได้เกิดในตระกูลสูง , มีผิวพรรณวรรณะผ่องใส , มีสมบัติจักพรรดิในการสร้างบารมี เป็นต้น
ฉะนั้นใครที่อยากเป็นประธานก็มาสร้างบารมีที่วัดพระธรรมกายลอนดอนกันได้นะเจ้าครับ...
เมื่อวันเสาร์ที่ 20 ตุลาคมที่ผ่านมา ศูนย์ปฏิบัติธรรม Swindon(สวินดอน) ได้จัดให้มีการปฏิบัติธรรมประจำเดือน ซึ่งจัดเป็นประจำในทุกวันเสาร์ที่ 3 ของเดือนเพื่อนั่งทำทาน รักษาศีล เจริญภาวนา โดยมีสาธุชนกว่า 25 คนมาร่วมปฏิบัติธรรม
พิธีกรรมเริ่มขึ้น พระอาจารย์นำสาธุชนนั่งสมาธิเจริญภาวนา จากนั้นสาธุชนได้พร้อมใจกันอาราธนาศีลและ กล่าวคำถวายภัตตาหารเป็นสังฆทาน โดยมีกัลฯธนพร สมิธ แล้วจึงร่วมกันถวายภัตตาหารเพลแด่พระอาจารย์
จากนั้นเป็นการทอดผ้าป่าเพื่อร่วมหล่อหลวงปู่ฯ ด้วยทองคำบริสุทธิ์ โดยเริ่มตั้งขบวนจากบริเวณหน้าอาคาร แล้วอัญเชิญผ้าไตรเข้าสู่ศูนย์กลางพิธี พระอาจารย์นำนั่งสมาธิ แล้วจึงกล่าวคำถวายผ้าป่า ซึ่งมีกัลฯรัชนีวรรณ ภาคีฉาย เป็นผู้แทนสาธุชนนำกล่าวคำถวาย ต่อมาพระอาจารย์ธรรมสาร จิตตาภรโณ เมตตาให้โอวาทเรื่องการสร้างบารมีด้วยทองคำในสมัยพุทธกาล แล้วจึงเป็นการถวายปัจจัยเพื่อร่วมบุญหล่อหลวงปู่ทองคำ จากนั้นเป็นการถ่ายภาพประวัติศาสตร์ จึงเป็นอันเสร็จพิธี

เล่าเรื่องเมืองผู้ดี...ตอน...จับกระแสโกฏิที่ 2 (1)
เริ่มโดย Prince JuNNoi of LoNDon, Sep 28 2008 04:10 AM
มี 10 โพสต์ตอบกลับกระทู้นี้
#1
โพสต์เมื่อ 28 September 2008 - 04:10 AM
Prince JuNNoi of LoNDon
...ปล่อยให้่เวลามันพาไป...
...สำหรับฉัน เธอคือ สิ่งที่ดีที่สุด เท่าที่ชีวิตนี้จะมีได้...
...ปล่อยให้่เวลามันพาไป...
...สำหรับฉัน เธอคือ สิ่งที่ดีที่สุด เท่าที่ชีวิตนี้จะมีได้...
#2
โพสต์เมื่อ 28 September 2008 - 01:45 PM
สาธุ..........ขอให้สมปรารถนาโดยเร็ว ครับบบบบ
#3
โพสต์เมื่อ 28 September 2008 - 02:12 PM
อนุโมทนาบุญด้วย
#4
โพสต์เมื่อ 28 September 2008 - 10:26 PM
รวยโคตร รวยโคตรโคตร
#5
โพสต์เมื่อ 29 September 2008 - 08:24 AM
อนุโมทนาบุญด้วยน่ะจ๊ะ
#6
โพสต์เมื่อ 29 September 2008 - 12:13 PM
ดีนะ อนุโมทนาบุญครับ
ไฟล์แนบ
#7
โพสต์เมื่อ 29 September 2008 - 12:51 PM
ขออนุโมทนากับทุก ๆ โกฏิ ที่จะถึงเร็ว ๆ นี้ด้วยนะค่ะ
#8
โพสต์เมื่อ 29 September 2008 - 01:44 PM
ขอให้ ชิตังเม ปฎิโกธิ โดยเร็วพลัน น่ะครับ..
เห็นคนอื่นเค้าทำได้ เราก็ทำได้..
เป้าอาจต่างกัน..แต่จุดหมายเดียวกัน..
คือ..จะเชื่อมสายบุญกับมหาปูชนียาจารย์ หลวงปู่ ให้แนบสนิทแน่น..
เพราะเราคือ..วงบุญ พระโพธิสัตว์..ฯ
เห็นคนอื่นเค้าทำได้ เราก็ทำได้..
เป้าอาจต่างกัน..แต่จุดหมายเดียวกัน..
คือ..จะเชื่อมสายบุญกับมหาปูชนียาจารย์ หลวงปู่ ให้แนบสนิทแน่น..
เพราะเราคือ..วงบุญ พระโพธิสัตว์..ฯ
#9
โพสต์เมื่อ 29 September 2008 - 02:04 PM
Sa Thu Krub
#10
โพสต์เมื่อ 29 September 2008 - 04:21 PM
อยากไปเที่ยวลอนดอนจัง แต่ไ่ม่อยากอยู่ ฮิฮิ
สาธุ กับโกฐิที่สองค่ะ
สาธุ กับโกฐิที่สองค่ะ
"เกิดมาว่าจะมาหาแก้ว พบแล้วไม่กำจะเกิดมาทำไม
อ้ายที่อยากมันก็หลอก อ้ายที่หยอกมันก็ลวง ทำให้จิตเป็นห่วงเป็นใย.."
พระมงคลเทพมุนี (สด จันทสโร)
อ้ายที่อยากมันก็หลอก อ้ายที่หยอกมันก็ลวง ทำให้จิตเป็นห่วงเป็นใย.."
พระมงคลเทพมุนี (สด จันทสโร)
#11
โพสต์เมื่อ 30 September 2008 - 07:38 AM
ขอร่วมอนุโมทนาบุญด้วยนะครับ สาธ สาธุ สาธุ