
“อ๊อด คีรีบูน” ความเป็นซูเปอร์สตาร์ ไม่ได้ให้อะไร.
เริ่มโดย เด็กนอกวัด, Sep 02 2009 09:19 AM
มี 2 โพสต์ตอบกลับกระทู้นี้
#1
โพสต์เมื่อ 02 September 2009 - 09:19 AM
“อ๊อด คีรีบูน” ต้นตำรับบอยแบนด์รุ่นเดอะ จากเด็กหนุ่มคลั่งในเสียงเพลง ก้าวสู่การเป็นซูเปอร์สตาร์ เจ้าของต้นตำรับบทเพลง “รอวันฉันรักเธอ” ผู้ที่มีเสียงอันไพเราะนุ่มลึกจนได้ฉายาลูกคอ 7 ชั้นแห่งวงการเพลงไทยยุค 80 “อ๊อด รณชัย ถมยาปริวัฒน์” หรือที่รู้จักกันในนาม “อ๊อด คีรีบูน”ดังเกินจนหวิดตายเพราะแฟนเพลงมาแล้ว หลังประสบปัญหารายได้สวนทางความดัง ทำให้เขาตัดสินใจลาออกจากวงการ ก้าวสู่เส้นทางความฝันทำธุรกิจสื่อการเรียนการสอน และยังมีความฝันต่อ อยากปฏิรูปการศึกษาไทยให้ดีกว่าเดิม
“สิ่งที่ทำให้ผมตัดสินใจเลิกจริงๆ คือคำๆนึงที่พระอาจารย์ที่ผมนับถือพูดกับผมว่า อ๊อดนี่ด้านนึงก็เป็นคนดีนะ ทำให้คนมีความสุข แต่อีกด้านนึงมันคือทำให้คนหลง โอ้โห...คำนี้เหมือนเอามีดมาปักลงไปในกลางใจ แบบค่อยๆทิ่มค่อยๆลึกเข้าไปตรงกลางใจ ซึ่งนี่ก็เป็นอีกเหตุผลนึง ที่ทำให้เราตัดสินใจได้ง่ายๆเลยว่า จะเลิก อยากเลิกแล้ว”
“เดี๋ยวมันจะเหมือนอ๊อด คีรีบูนในยุคนึง ที่พอขึ้นไปแล้วมันถึงรู้ว่า มันไม่ใช่ความสุขที่แท้จริง ศิลปินทุกวันนี้คุณควรลองกลับไปถามตัวคุณเองว่า คุณมีความสุขจริงกับการที่ได้มายืนอยู่ตรงนี้หรือเปล่า ใครก็อยากจะเป็นซูเปอร์สตาร์กันทั้งนั้น แต่เราต้องเป็นในสิ่งที่เราได้เป็นตัวเอง และมีความสุขกับสิ่งที่ทำไปพร้อมๆกัน”
ที่มา : http://www.manager.co.th/Entertainment/Vie...7046&Page=1
#2
โพสต์เมื่อ 03 September 2009 - 10:50 AM
สาธุ พอได้คิดก็คิดได้ดี
#3
โพสต์เมื่อ 03 September 2009 - 03:07 PM
สาธุค่ะ