ไปที่เนื้อหา


ลูกน้อย

เป็นสมาชิกตั้งแต่ 10 Jan 2006
ออฟไลน์ ใช้งานล่าสุด Jun 12 2007 07:08 PM
-----

กระทู้ที่ฉันเริ่ม

พ่อผมทำไมแบบนี้เหรอครับ

06 June 2007 - 04:28 PM

พ่อผมเป็นคนขยัน ตั้งใจทำมาหากิน เมื่อก่อนตอนเป็นวัยรุ่นพ่อผมก็กินเหล้า แต่พ่อผมก็เลิกมันได้ พ่อผมไม่เคยที่จะบอกหรือชวนครอบครัวไปเที่ยวที่ไหนเลย หรือมีแต่คง5ปีครั้งมั้ง แต่ส่วนใหญ่แก่ก็จะทำงานตลอด พ่อผมเป็นชาวสวนชาวนา ตื่นเช้ามาตี4ตี5ก็ไปทำงานแล้วครับ จนได้ชื่อว่าเป็นคนขยันและเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับคนในหมูบ้าน ใครๆก็ต้องมาปรึกษาเรื่องการทำสวนกับพ่อของผม พ่อผมเป็นคนฉลาด ผมคิดว่าพ่อผมมีไหวพริบดีมากๆเลยในการแก้ปัญหาเช่นอุปกรณ์ต่างๆเสียก็คิดวิธีดัดแปลงจนใช้ได้ดี ตอนนี้พ่อผมอายุ65แล้วในช่วงเวลาอายุพ่อผมที่ผ่านมามีเหตุการณ์แปลกๆดังต่อไปนี้ที่ผมไม่เข้าใจว่ามันคืออะไรกันแน่ คือวันดีคืนดีพ่อผมจะนอนไม่หลับ อาละวาด เหมือนกลายเป็นคนบ้าไปเลย จากคนที่ไม่ชอบร้องเพลงก็นอนร้องเพลง ดึกๆร้องรำทำเพลง เพลงเป็นเพลงโบราณหน่อย พาไปหาหมอ ก็คุยกับหมอได้ปกติ ถ้าเป็นคนบ้าแล้วคุยไม่รู้เรื่องแน่ แต่นี้พ่อผมคุยรู้เรื่อง แล้ว3-4 วันก็หายทำงาน-นอนได้ปกติ เกิดเหตุการณ์แบบนี้เท่าที่ผมจำได้ก็ราวๆ4ครั้งแล้ว แต่จริงๆมากกว่านั้น แต่ตอนนี้มันน่าเศร้ามากเลยครับที่พ่อผมก็เป็นแบบนั้น และตอนนี้ยังไม่หายเลย เมื่อปีที่แล้วพ่อผมทำงานแบบคนปกติ มาวันหนึ่งเค้าก็นอนไม่หลับแล้วมันก็เป็นแบบที่ผมเล่าให้ฟังนั้นแหละครับ แต่ทุกวันนี้พ่อผมดีขึ้นที่ว่า ไม่แสดงอาการแบบคนบ้า แค่พ่อผมไม่ค่อยมีแรง เดินไม่ค่อยจะสะดวก ไปโรงพยาบาลหมอบอกว่าเป็นความดัน กับ เบาหวาน ทุกวันนี้พ่อผมก็นอนอยู่บ้านเฉยๆโดยมีแม่ค่อยดูแลอยู่ใกล้ๆ พ่อผมชื่อ พ่อ แก้ว พิณแพทย์

แบบนี้เค้าเรียกว่าคนมีกรรมหรือป่าวครับ

06 June 2007 - 04:01 PM

เค้าเป็นแฟนของผมเองครับ แฟนผมชื่อต่าย ต่ายตอนเด็กๆไม่ค่อยจะมีโรคภัยรบกวนมากนัก แต่โตขึ้นมาอายุสัก18 ผมสักเกตุได้ว่า เค้ามีโรคบ่อยมาก ตอนนี้อายุ22แล้วโรคต่างๆก็มีอยู่ไม่เว้นอาทิตย์ ปวดหัวบ้าง อีกอาทิตย์ปวดท้องบ้าง เป็นแบบนี้ทุกอาทิตย์เลย ผมเลยบอกว่าเจอคนขอทานที่เราพอจะช่วยเค้าได้ก็ช่วยไปนะ มีเงินเหรียญก็ให้เค้าไป เค้าไม่มีแขนแต่เรามีแขนโชคดีแค่ไหน แต่บางที่เค้าไม่ค่อยจะสนใจเลย เดินเที่ยวตามตลาดดูแต่เสื้อผ้าของใช้ผู้หญิง แต่กลับเป็นผมที่มองแล้วคิดอยู่เสมอเลยว่าเราโชคดีมากเลยที่ไม่เกิดมาเป็นแบบนั้น ผมตั้งแต่เล็กจนโตไม่เคยจะเป็นโรคร้ายแรงอะไรเลย โรคเล็กๆน้อยๆก็ไม่ค่อยจะมีเลย แต่ตัวผมเองก็ไม่ได้จะทำบุญสักเท่าไหร่ แต่ผมมักเกิดความสงสารเสมอเมื่อเจอผู้คนที่เค้าลำบาก หรือสัตว์ที่กำลังบาดเจ็บ ผมคิดแต่ผมไม่พยายามที่จะให้ตัวเองร่ำรวย ผมชอบที่จะอยู่แบบเรียบง่ายๆ ถ้าผมเสกคาถาได้ผมอยากให้ทุกคนในโลกใช้ชีวิตแบบเรียบง่าย ไม่แกร่งแย่งกันเหมือนทุกวันนี้ ดูอากาศทุกวันนี้สิครับ มันไม่น่าอยู่ขึ้นทุกวันเลย

คนที่นับถีอศาสนาอื่นคิดแบบนี้แล้วเราจะตอบยังไงคับ

06 June 2007 - 03:46 PM

ก็คือว่าถ้าคนที่นับถือศาสนาคริส ถามเราว่าคนที่นับถือคริสก็เป็นคนเหมือนกัน ไม่เห็นมีใครต้องไปนรกหรือไปสวรรค์ เลยในเมื่อเค้าก็เป็นคนเหมือนกัน และในหลักความเป็นจริงแล้วคนตายทุกคน(สมมุติว่าตายแล้วมีวิญญาณจริงๆ)ในโลกนี้ต้องไปในที่เดียวกันสิ แต่ทำไมปัจจุบันนี้ ต่างคนต่างนับถือศาสนาของตนเองแล้วก็อ้างว่า คนเราตายแล้วจะไปโน้นไปนี้ เช่นศาสนาพุทธตายแล้วได้ไปสวรรค์หรือไม่ก็ตกนรก ส่วนคริสก็บอกว่าตายแล้วพระเจ้าเยชูมารับช่วยไถ่บาป