ไปที่เนื้อหา


นกน้อยแสนสุข

เป็นสมาชิกตั้งแต่ 04 Jul 2009
ออฟไลน์ ใช้งานล่าสุด Aug 14 2009 06:12 PM
-----

กระทู้ที่ฉันเริ่ม

บวชแล้วได้อะไร ?

14 August 2009 - 05:58 PM



บวชแล้วได้อะไร ??

เป็นคำถามที่ง่ายๆ แต่อาจใช้เวลาคิดคำตอบนานอยู่เหมือนกัน ใช่ไหมคะ ?
สำหรับเราๆ ซึ่งดู DMC กันมาอย่างต่อเนื่อง ย่อมรู้คำตอบกันดีอยู่ในใจ แต่บางทีก็ไม่รู้จะอธิบายคนอื่นยังไง ใช่ไหมคะ?

วันนี้เรามาช่วยกันคิดข้อดีของการบวช กันดีกว่า
เผื่อว่ามันอาจเป็นประโยชน์สำหรับคนที่เรากำลังจะไปชวน เพราะว่า ตอนนี้ก็เหลือเวลาอีก 1 สัปดาห์ กับยอดที่เหลือ อีก 2,500 คน มาช่วยกันคิดกันดีกว่า

โดยมีกติกาคือ
- ให้ใช้คำอธิบายง่าย ต่อการเข้าใจ แม้สำหรับคนที่ในชีวิต อาจจะเข้าวัดแค่เพียง 2-3 ครั้ง
- ห้ามใช้คำพูดที่ฟังยาก เช่น บวชได้บุญอสงไขยกัป อัปมานัง, บวชแล้วแม่ได้ไปสวรรค์, บวชแล้วไม่ตกนรก (เพราะบางคนชอบเถียงว่า สวรรค์อยู่ในอก นรก อยู่ในใจ ได้)
- ชี้ประโยชน์ในปัจจุบัน เป็นวิทยาศาสตร์ และไม่หลุดโลก

ขอเริ่มก่อนเลยก็แล้วกันค่ะ

* การบวชทำให้คุณฉลาดขึ้น *
คุณจะได้เรียนรู้ในสิ่งที่คุณไม่เคยรู้มาก่อน เช่น พระพุทธเจ้ามีอะไรดี ทำไมท่านถึงค้นพบหนทางดับทุกข์ และนำมาสอนสัตว์โลกให้หยุดการเกิดตามพระองค์ได้ ซึ่งสิ่งเหล่านี้ หาเรียนไม่ได้ตามมหาวิทยาลัยทั่วไป

* การบวชทำให้คุณรวยขึ้น *
คุณจะได้มาศึกษาวิธีบริหารคน วิธีจัดการกับปัญหาทางธุรกิจ และการจัดการกับสิ่งของให้เกิดประโยชน์สูงสุด ซึ่งคุณสามารถนำกลับไปใช้ในการบริหารธุรกิจของคุณ ให้มีผลกำไรมากกว่าปัจจุบันได้ สิ่งเหล่านี้ ไม่มีสอนในหลักสูตรธุรกิจบัณฑิตแน่นอน

มาช่วยกันนะคะ สิ่งละอันพันละน้อย อาจเป็นอะไรที่ยิ่งใหญ่ต่อไปได้เสมอ..