กรณีศึกษากฎแห่งกรรม

    

  บทความธรรมะ Dhamma Articles > กรณีศึกษากฎแห่งกรรม

  Case Study - ผู้อ่าน 13230
Case Study คุณพ่อของเธอเสียชีวิตตั้งแต่เธออายุยังน้อย คุณแม่ได้ยกเธอให้อยู่ในความดูแลของป้า และได้ไปมีครอบครัวใหม่...เมื่อเธอโตเป็นสาวได้มีความสัมพันธ์กับลูกชายของป้าจนตั้งครรภ์ แต่ผู้ใหญ่ไม่เห็นด้วยจึงถูกบังคับให้ทำแท้ง...เธอได้อธิษฐานจิตให้ลูกที่เธอทำแท้งไปนั้น มาเกิดเป็นลูกของเธออีก ต่อมา เธอตั้งท้องอีกครั้ง คราวนี้คลอดออกมาเป็นเด็กผู้ชาย...ลูกชายของเธอ นับตั้งแต่ได้เจอกับหมู่คณะก็สร้างบุญสร้างบารมีกับหมู่คณะอย่างเต็มกำลัง แต่อนิจจา เขาป่วยเป็นมะเร็ง ต้องเสียชีวิตก่อนวัยอันควร... อ่านเรื่องกรณีศึกษากฎแห่งกรรมต่อ 
  ร้องโคลิก, ครรภ์เป็นพิษ - ผู้อ่าน 14755
ร้องโคลิก, ครรภ์เป็นพิษ เธอเคยท้องนอกมดลูก จนต้องแท้งลูกมาครั้งหนึ่ง...ลูกชายคนโต แม้คลอดออกมาเป็นปกติ แต่ไม่ยอมนอน และร้องไม่เหมือนเด็กทั่วๆไปอยู่นานเกือบ 3 เดือน...ลูกสาวคนเล็ก คลอดออกมาก่อนกำหนด ต้องนอนอยู่ในตู้อบเป็นเดือน พบหมอให้กลับมาบ้านได้ไม่นาน ก็เป็นฝีที่กลางฝ่ามือ มีไข้สูง ต้องนอนรักษาตัวที่โรงพยาบาลหลายสัปดาห์...ตัวของเธอเอง ในปัจจุบัน หมอตรวจพบว่าเป็นเนื้องอกในมดลูก...มาร่วมกันศึกษาชีวิตของเธอในแบบของโรงเรียนอนุบาลฝันในฝันวิทยา... อ่านเรื่องกรณีศึกษากฎแห่งกรรมต่อ 
  Case Study - ผู้อ่าน 13696
Case Study เธอและสามี มีลูกด้วยกัน 2 คน สามีของเธอ ไม่ชอบทำบุญ ไม่ชอบเข้าวัด ชอบดื่มสุรา แต่ก็ไม่เคยห้ามเธอในการทำบุญ...แม่สามี ป่วยเป็นอัมพาต เพราะหกล้ม แต่เธอก็ดูแลแม่สามีอย่างดี...ด้วยเหตุที่ต้องทำงานทั้งที่บริษัทฯ ทั้งที่บ้าน ต้องเลี้ยงลูก 2 คน และดูแลแม่สามี ทำให้เธอเกิดความท้อแท้ ในช่วงนั้น เธอมีปากเสียงกับสามี ทำให้เธอคิดจะฆ่าตัวตาย แต่ลูกชายทั้งสองของเธอได้ห้ามเธอไว้...ต่อมา สามีของเธอเสียชีวิตเพราะจมน้ำ... อ่านเรื่องกรณีศึกษากฎแห่งกรรมต่อ 
  Case Study พระเสริม พระสุก พระใส (เวินพระสุก) - ผู้อ่าน 14577
Case Study พระเสริม พระสุก พระใส (เวินพระสุก) เรื่องราวของนักรบแห่งกองทัพธรรม...ด้วยกลัวว่าจะเสียชีวิตตั้งแต่ยังเล็กเหมือนพี่ชาย จึงทำให้โยมแม่ยกท่านให้กับพระครูซึ่งเป็นเจ้าอาวาสของวัดแห่งหนึ่ง และด้วยผลบุญแต่ชาติปางก่อนทำให้ท่านเป็นผู้ที่มีคนมากราบไหว้ในทุกๆวันพระ และได้บวชตั้งแต่ยังเยาว์วัย เป็นที่รู้จักกันในนามสามเณรนักเทศน์... อ่านเรื่องกรณีศึกษากฎแห่งกรรมต่อ 
  Case Study - ผู้อ่าน 13975
Case Study ชายคนหนึ่ง ได้รับการถ่ายทอดในเรื่องความเชื่อในเรื่องคาถาอาคม เครื่องรางของขลัง จนทำให้ไม่มีความเลื่อมใสในพระรัตนตรัย แต่ในที่สุด สาเหตุเนื่องมาจากความเจ็บป่วย ทำให้ตัดสินใจบวชเป็นพระ และจำพรรษาอยู่ในป่าช้าคนเดียวมาตลอด จนปัจจุบันท่านได้เป็นเจ้าอาวาสวัดป่าแห่งหนึ่ง...และเรื่องราวของครอบครัวหนึ่ง อยู่ๆก็ “ไหลตาย” ไปทีละคนทีละคน โดยไม่ทราบสาเหตุ... อ่านเรื่องกรณีศึกษากฎแห่งกรรมต่อ 
  Case Study - ผู้อ่าน 13367
Case Study ผู้หญิงคนหนึ่ง...เธอมีลูกชายสองคน ลูกชายคนเล็ก ขณะเรียนอยู่อนุบาลปีที่ 1 ถูกเพื่อนกระโดดถีบจนทำให้ตาเอียงไปข้างหนึ่ง ต่อมา หมอตรวจพบสาเหตุว่า ที่ตาเอียงเพราะเป็นมะเร็งที่สมองระยะสุดท้าย ต่อมา ไม่นานก็เสียชีวิต...ลูกชายคนโต มีโอกาสได้มาสร้างบารมีกับหมู่คณะ แต่เขามีโรคประจำตัว คือ โรคธาลัสซีเมียร์ พออายุ 29 ปีก็เสียชีวิต... อ่านเรื่องกรณีศึกษากฎแห่งกรรมต่อ 
  พญานาคแม่น้ำโขง - ผู้อ่าน 15775
พญานาคแม่น้ำโขง เรื่องของพญานาค ยังเป็นที่ถกเถียงกันโดยทั่วไปว่า จริงหรือไม่ แต่ที่แน่ๆทุกปีจะมีผู้คนจำนวนมาก เดินทางไปยังริมฝั่งแม่น้ำโขง ในวันออกพรรษา เพื่อรอชมบั้งไฟพญานาค บางคนก็ได้เห็น บางคนก็ผิดหวัง...Case Study ตอนนี้เป็นตอนพิเศษ เป็นเรื่องราวจากประสบการณ์ของผู้เขียน เล่าเหตุการณ์ที่เธอได้พบเห็นพญานาคแบบจะจะ ด้วยตาเนื้อ... อ่านเรื่องกรณีศึกษากฎแห่งกรรมต่อ 
  ชีวิตเด็กวัด - ผู้อ่าน 13439
ชีวิตเด็กวัด ชายคนหนึ่งเกิดมาในครอบครัวที่ลำบาก......ต่อมา ได้เข้าเรียนต่อที่วิทยาลัยเทคนิคหาดใหญ่ ในช่วงนั้น เขาได้พักอยู่ที่วัดปากน้ำ หาดใหญ่ วันหนึ่งเป็นวันหยุดเรียน เขาไม่มีแม้แต่ข้าวสารที่จะหุงกิน เขาได้อธิษฐานขอบารมีของพระเดชพระคุณหลวงปู่ วัดปากน้ำภาษีเจริญ พระมงคลเทพมุนี (สด จันทสโร) ช่วย ปรากฏว่า วันนั้น เขาไม่ต้องอดข้าว อย่างน่าอัศจรรย์... อ่านเรื่องกรณีศึกษากฎแห่งกรรมต่อ 
  เจ้าที่แรง - ผู้อ่าน 18926
เจ้าที่แรง เจ้าที่แรง ป่วยเพราะการตั้งศาลเจ้าที่หรือไม่ พระภูมิเจ้าที่ ศาลเจ้าที่มีอิทธิพลต่อเราได้ขนาดไหน หรือเป็นเพราะวิบากกรรมของเราเอง มาติดตามกันได้ที่นี่ค่ะ อ่านเรื่องกรณีศึกษากฎแห่งกรรมต่อ 
  เจ้าเหมียวทำเหต - ผู้อ่าน 12784
  ไปสวรรค์ง่าย ไปอบายต้องลงทุน - ผู้อ่าน 12750
  วิบากกรรมเจ้าของบ่อนการพนัน - ผู้อ่าน 13496
  คุณเตี่ยอดีตนายอำเภอ - ผู้อ่าน 12866
  ลีลาผลบุญ-บาป - ผู้อ่าน 12794
  ตะกร้าไขปัญหา - ผู้อ่าน 12997
  หมดสิทธิ์ใช้ทรัพย์เพราะตระหนี่ - ผู้อ่าน 12766
  กรรมสุรา - ผู้อ่าน 12858
  ศาสนาสากล - ผู้อ่าน 12998
  ไม่เคยเห็นหน้าพ่อแม่เพราะกรรมพรากลูกเจี๊ยบ - ผู้อ่าน 13199
  นักรบกองทัพธรรม กับกรรมปาณาติบาต - ผู้อ่าน 12738
  ท่านท้าวกระดูกทับเส้น - ผู้อ่าน 12838
  เปรตอ๊วกอ้ำ - ผู้อ่าน 12814
  ตักบาตรเสียเปล่า ไหว้เจ้าได้กิน - ผู้อ่าน 14389
  กรรมกาเม ขันน้ำกับพานรอง - ผู้อ่าน 12916
  ไปดีนะก๋ง - ผู้อ่าน 12693

พิธีหล่อรูปเหมือนทองคำคุณยายฯ
เพื่อประดิษฐาน ณ อาคาร 100 ปี


สร้างโลกสดใสด้วยสันติสุขภายใน 24 น.
สำหรับสมาชิกเขตนอก และสาธุชน

   ค้นหา บทความธรรม    

  ฝันในฝันวิทยา
  สารพันธรรมะ
  ปกิณกธรรม
  ผลการปฏิบัติธรรม
  โครงการฟื้นฟูศีลธรรมโลก
  ธรรมะบันเทิง
  ข่าว
  ข่าวประชาสัมพันธ์
  ข่าวบุญฝากประกาศ
  DMC NEWS
  ข่าวรอบโลก
  กิจกรรมเว็บ dmc.tv
  Scoop - Review DMC
  เรื่องเด่นทันเหตุการณ์
  Review รายการ DMC
  หนังสือธรรมะ
  ธรรมะเพื่อประชาชน
  ที่นี่มีคำตอบ
  หลวงพ่อตอบปัญหา
  อยู่ในบุญ
  สุขภาพนักสร้างบารมี
  นิทานชาดก
  CaseStudy กฎแห่งกรรม
  กฎแห่งกรรม
  เรื่องราวชีวิต
  เหลือเชื่อแต่จริง
  อุทาหรณ์สอนใจ
  ฮอตฮิต...ติดดาว
  วิบากกรรม...ทำให้ทุกข์
  บุญเกื้อหนุน
  ปรโลกนิวส์
  ธรรมะและสมาธิ
  พุทธประวัติ
  สมาธิ
  ผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติ
  ทศชาติชาดก
  พุทธประวัติและวันสำคัญ
  บทสวดมนต์
  ศัพท์ธรรมะ ภาษาอังกฤษ
  มหาปูชนียาจารย์
  อานุภาพมหาปูชนียาจารย์
  ประวัติ
  กิจกรรม
  ธุดงค์สถาปนาเส้นทางมหาปูชนียาจารย์
  About DMC
  เกี่ยวกับ DMC
  DMC GUIDE
  มือถือ Mobile
  คู่มือเว็บ www.dmc.tv
  มาวัดพระธรรมกาย
   ค้นหา บทความธรรม