ช่วงเด่นฝันในฝัน

    อัพเดทข่าวกิจกรรมต่างๆจากรายการโรงเรียนอนุบาลฝันในฝันวิทยา

  บทความธรรมะ Dhamma Articles > ช่วงเด่นฝันในฝัน

  ความในใจพระลูกชายศูนย์สาขา 161 วัดทั่วโลก ตอน ขุนพลแห่งลุ่มน้ำฝาง - ผู้อ่าน 1070
ความในใจพระลูกชายศูนย์สาขา 161 วัดทั่วโลก ตอน ขุนพลแห่งลุ่มน้ำฝาง หลวงพ่อครับ เมื่อปี พ.ศ. 2554 ผมได้รับมอบหมายจากหมู่คณะให้ไปฟื้นฟูศรัทธาชาวดอยบนที่ราบสูง ผมก็เหมือนเจอหินก้อนใหญ่หล่นนำทาง เพราะพื้นที่นี้เคยมีปัญหาขลุกขลักเกิดขึ้น เนื่องจากจัดบวชพระรุ่นแสนรูปช่วงแรกๆ แล้ว ไม่มีพื้นที่รองรับพระ (ที่ไม่ยอมลาสิกขาหลังจบโครงการ) ทำให้เกิดปัญหาตามมาในพื้นที่ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ทวาย...กับวิถีพุทธอันดีงาม - ผู้อ่าน 897
ทวาย...กับวิถีพุทธอันดีงาม สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนม่าร์ ได้บัญญัติให้ศาสนาพุทธ เป็นศาสนาประจำชาติ เป็นเรื่องที่ทำให้ชาวพุทธภาคภูมิใจ เพราะประชากรในประเทศประมาณ 90 เปอร์เซ็นต์นับถือศาสนาพุทธ และมีความเชื่อว่าการยึดถือหลักธรรมในพระพุทธศาสนา ไม่ได้เป็นไปเพื่อการหลุดพ้นเท่านั้น แต่ต้องเอาหลักคำสอนมาใช้ในชีวิตประจำวันด้วย อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  งานถวายมหาสังฆทานทั่วนครเชียงตุง - ผู้อ่าน 2359
งานถวายมหาสังฆทานทั่วนครเชียงตุง วันนี้ชาวเชียงตุงทั้งนครเดินทางมาร่วมงานบุญถวายมหาสังฆทานครั้งประวัติศาสตร์กับพระภิกษุ-สามเณรทุกวัดทั้งแผ่นดินเชียงตุง กล่าวเป็นเสียงเดียวกัน “สุดยอดมากๆ ตั้งแต่สร้างเชียงตุงมา นี้เป็นครั้งแรกที่ได้ทำบุญ ใหญ่ขนาดนี้” อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เกาะติดบรรยากาศมหาสังฆทานทั่วทั้งนครเชียงตุง ตอนที่ 1 - ผู้อ่าน 106699
เกาะติดบรรยากาศมหาสังฆทานทั่วทั้งนครเชียงตุง ตอนที่ 1 ปกติการเดินทางจากชายแดนไทยมาที่เชียงตุงนี้จะใช้เวลาประมาณ 4-5 ชั่วโมง แต่ทีมงานนำโดย กัลฯบุญเย็น น้อยตาล ชาวเชียงตุงลูกพระธัมฯใช้ระยะเวลาในการเดินทางมาถึงเชียงตุง ใช้เวลา ถึง 2 วัน เพราะได้นั่งรถสองแถวพร้อมลำโพงประกาศ แวะแจ้งข่าวบุญทุกหมู่บ้านตลอดเส้นทางกว่า 165 กิโลเมตร (ภาพที่ 1) ทุกๆ หมู่บ้านพอทราบข่าวว่า วัดพระธรรมกายจะมาจัดงานบุญใหญ่นี้ เค้าตอบมา 2 คำว่า “ไป ไป” คือไปร่วมงานนี้แน่นอน! อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ความในใจพระลูกชาย 161 วัดทั่วโลก ตอน ปัจจัยศักด์สิทธิ์ สร้างสันติภาพโลก - ผู้อ่าน 1079
ความในใจพระลูกชาย 161 วัดทั่วโลก ตอน ปัจจัยศักด์สิทธิ์ สร้างสันติภาพโลก นับตั้งแต่ผมและทีมพระภิกษุเจ้าหน้าที่ ได้รับการส่งมารับบุญที่ประเทศญี่ปุ่นนี้ เหมือนเป็นการเริ่มต้นชีวิตใหม่ทั้งหมด เพราะเราต้องเข้าเรียนที่มหาวิทยาลัยที่นี่ เรียนภาษาใหม่ควบคู่ไปกับการรับบุญที่วัดสาขา ซึ่งทุกอากัปกิริยาของเรา ล้วนอยู่ในสายตาของชาวญี่ปุ่นดังที่หลวงพ่อเคยบอกว่า “เราอยู่ในสายตาของมนุษย์และเทวดาตลอดเวลา ไม่ว่าเราจะรู้ตัวหรือไม่ก็ตาม” อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  กฐินสัมฤทธิ์ V-Star จากโลกเงียบ โรงเรียนโสตศึกษาทุ่งมหาเมฆ - ผู้อ่าน 837
กฐินสัมฤทธิ์ V-Star จากโลกเงียบ โรงเรียนโสตศึกษาทุ่งมหาเมฆ กฐินสัมฤทธิ์ V-Star จากโลกเงียบวันนี้ขอบอกว่าเป็น กฐินสัมฤทธิ์มหัศจรรย์ บันลือโลก ที่สร้างความตื่นตะลึงให้กับผู้พบเห็นและร่วมอยู่ในเหตุการณ์ สิ่งที่ใครๆคิดว่าเป็นไปไม่ได้ คนที่พูดไม่ได้ตั้งแต่เกิด จะพูดได้อย่างไร แต่ขอบอกว่าวันนี้สิ่งมหัศจรรย์ได้บังเกิดขึ้นแล้วในโลก อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  จดหมายจากน้องเกรซ ประธานกฐินสัมฤทธิ์ เด็กดี V-Star - ผู้อ่าน 820
จดหมายจากน้องเกรซ ประธานกฐินสัมฤทธิ์ เด็กดี V-Star กราบนมัสการพระเดชพระคุณหลวงพ่อเจ้าค่ะ หนู น้องเกรซ หรือ ด.ญ.ปภัสสร จาลินวงศ์ ค่ะ ปีนี้หนูอายุ 11 ขวบแล้ว กำลังเรียนอยู่โรงเรียนประถมศึกษาธรรมศาสตร์เจ้าค่ะ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ความในใจพระลูกชายศูนย์สาขา 161 วัดทั่วโลก ตอน “อุ้มผาง” มรดกโลก มรดกธรรม - ผู้อ่าน 969
ความในใจพระลูกชายศูนย์สาขา 161 วัดทั่วโลก ตอน “อุ้มผาง” มรดกโลก มรดกธรรม กราบคารวะพระเดชพระคุณหลวงพ่อที่เคารพอย่างสูงสุด กระผมพระธาดา จรณธโรพรรษา 11 ประธานสงฆ์ศูนย์อบรมเยาวชนอุ้มผาง และรักษาการเจ้าอาวาสสำนักสงฆ์เขาวงพระจันทร์ จังหวัดตากครับ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ความในใจพระลูกชายศูนย์สาขา 161 วัดทั่วโลก ตอน จะสร้างบารมีไม่มียั้ง - ผู้อ่าน 104973
ความในใจพระลูกชายศูนย์สาขา 161 วัดทั่วโลก ตอน จะสร้างบารมีไม่มียั้ง หลวงพ่อครับ กว่าที่วัดพระธรรมกายจอร์เจียจะปักหลักได้อย่างทุกวันนี้นั้น ทีมงานพระลูกชายและเจ้าหน้าที่หลายต่อหลายรุ่น ได้ร่วมแรงร่วมใจเฟ้นหาสถานที่ที่เหมาะสมที่สุด ที่จะรองรับผู้เข้าถึงความสุขภายใน อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ปลื้มบุญสร้างพระมหาเจดีย์ทัตตชีโว ตอน ปลื้มอนันต์ รวยอัศจรรย์ทันตา - ผู้อ่าน 779
ปลื้มบุญสร้างพระมหาเจดีย์ทัตตชีโว ตอน ปลื้มอนันต์ รวยอัศจรรย์ทันตา เริ่มจากที่ลูกและครอบครัวได้ปิดกองกฐินธรรมชัย ไป 3 M แบบปลื้มมากๆ พอลูกสาวมาชวนทำบุญดอกบัวอุบลอนันต์นิรันดร์กาล ใจก็อยากทำอีก ซึ่งก่อนหน้านั้นลูกอธิษฐานอยากขายที่ แต่ก็ยังขายไม่ได้ คือมีคนมาติดต่อแต่ก็เลื่อนการซื้อขายออกไปเรื่อยๆไม่พร้อมวางเงินสักที แต่ทีนี้ลูกกลัวดอกบัวจะหมดซะก่อน ก็เลยไปรวมปัจจัยจากก้นสมุดที่ยังหลงเหลือ รวมจากทุกบัญชีในที่สุดก็ได้มา 1 ดอกค่ะ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ความในใจพระลูกชายศูนย์สาขา 161 วัดทั่วโลก : กองทุนต้นสมบัติกองทุนสร้างคนดี - ผู้อ่าน 953
ความในใจพระลูกชายศูนย์สาขา 161 วัดทั่วโลก : กองทุนต้นสมบัติกองทุนสร้างคนดี ย้อนไปเมื่อประมาณ 8 ปีที่แล้ว สมัยได้รับการถวายที่ดินมาใหม่ๆ ผมถูกส่งไปบุกเบิกศูนย์เพียงลำพังรูปเดียว ตอนนั้นยังเป็นที่ดินโล่งๆ ผมต้องปักกลดอยู่ไปก่อน แล้วผู้นำบุญก็หาเต็นท์มากางให้ ให้พอมีที่ฉัน มีที่ปฏิบัติธรร อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เก็บตกความปลื้ม 3 บุญใหญ่เมืองทวาย ตอนที่ 4 - ผู้อ่าน 633
เก็บตกความปลื้ม 3 บุญใหญ่เมืองทวาย ตอนที่ 4 ตอนนี้มีชาวเมืองใต้สุดของเมียนมาร์ คือ ก๊อต้าว (คนไทยเรียก เกาะสอง) ได้ไปกราบเรียนคณะสงฆ์เกาะสองว่าต้องการจะจัดงานบุญ ตักบาตรมิตรภาพไทย-เมียนมาร์ อย่างน้อย 1 พันรูป ที่เกาะสอง โดย ตอนนี้คุณ เคนละโท่น อาสามาเป็นผู้นำฝ่ายฆราวาส จะรวมทีมประชุมหารือคณะทำงาน อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ข่าวสว่างจากยอดดอย เจดีย์สวรรค์วัดบ้านขุน - ผู้อ่าน 1022
ข่าวสว่างจากยอดดอย เจดีย์สวรรค์วัดบ้านขุน แม้วันวานจะผ่านพ้น แต่ความปลื้มใจมิรู้ลืม ในพิธีโปรยทราย ตอกเสาเข็ม เทฐานรากเจดีย์สวรรค์วัดบ้านขุนเป็นปฐมเริ่ม ซึ่งจัดขึ้นไปเมื่อวันอาทิตย์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557 ที่ผ่านมา อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ความในใจพระลูกชายศูนย์สาขา 161 วัด ทั่วโลก ตอน ที่พึ่งที่ดีที่สุดของชีวิต - ผู้อ่าน 913
ความในใจพระลูกชายศูนย์สาขา 161 วัด ทั่วโลก ตอน ที่พึ่งที่ดีที่สุดของชีวิต ขอกราบขอบพระคุณหลวงพ่อที่ได้ส่งพวกผมมาแนะนำสมาธิในดินแดนเสรีภาพแห่งนี้ เพราะสมาธิเป็นเพียงสิ่งเดียวที่จะปลดปล่อยดวงใจของชาวโลกให้มีอิสระเสรีที่แท้จริง แต่แน่นอนครับสำหรับชาวท้องถิ่นที่หลากหลายความเชื่อ ก็ต้องอาศัยการปลูกศรัทธา ซึ่งต้องใช้เวลาและความต่อเนื่อง เพราะเขาก็ไม่รู้ว่า เราคือใคร..? เรามาทำอะไร..? สงสัยจะถามกันแต่ว่าเขาเป็นใคร อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ความในใจพระลูกชายศูนย์สาขา 161 วัด ทั่วโลก ตอน ลูกพระธัมฯ อุตรดิตถ์ หยัดสู้ ณ ชายแดนไทย-ลาว - ผู้อ่าน 732
ความในใจพระลูกชายศูนย์สาขา 161 วัด ทั่วโลก ตอน ลูกพระธัมฯ อุตรดิตถ์ หยัดสู้ ณ ชายแดนไทย-ลาว หากย้อนเวลาไปใน ปี พ.ศ. 2553 ซึ่งเป็นปีแรกในการก่อตั้งศูนย์ หลังจากที่ได้รับการถวายที่ดินพวกเราก็ไม่รอช้ารีบลุยสร้างบารมีกันทันที ด้วยการพาพระรุ่นเข้าพรรษามากางเต็นท์ปฏิบัติธรรมและพัฒนาพื้นที่ เริ่มสร้างห้องน้ำ 12 ห้อง อาคารเก็บของ 1 หลัง และอาคารปฏิบัติธรรมซึ่งทำด้วยเสายูคาลิปตัสและใช้ซาแลนทำหลังคา เพื่อใช้เป็นสถานที่สวดมนต์ครับ ลูกมีความตั้งใจว่าจะใช้สถานที่ตรงนี้สร้างพระ-สร้างคนให้มีศีลธรรม ทีมงานทุกคนจึงมีความปลื้มใจในบุญใหญ่นี้เป็นอย่างมากครับ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เก็บตกความปลื้ม 3 บุญใหญ่เมืองทวาย ตอนที่ 3 - ผู้อ่าน 758
เก็บตกความปลื้ม 3 บุญใหญ่เมืองทวาย ตอนที่ 3 กว่าจะมีภาพความสำเร็จในวันที่ 6 พฤศจิกายนที่ผ่านมาได้นั้น ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เลยค่ะ แต่เมื่อทุกอย่างเกิดขึ้นมาได้ จึงทำให้ทุกคนมีความสุขและเกิดการเปลี่ยนแปลงในจิตใจของผู้มีส่วนร่วมทุกคน อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ความในใจพระลูกชายศูนย์สาขา 161 วัดทั่วโลก ตอน ปัจจัยนี้เป็นประดุจออกซิเจน - ผู้อ่าน 888
ความในใจพระลูกชายศูนย์สาขา 161 วัดทั่วโลก ตอน ปัจจัยนี้เป็นประดุจออกซิเจน ชาวท้องถิ่นที่นี่ไม่รู้จักพระภิกษุ จึงมองพระด้วยความสงสัยประหลาดใจ ที่ใจกล้าหน่อยก็เข้ามาถามว่า Who are you? (คุณคือใคร?) หรือกระทั่งถามว่า “What are you?” (คุณคือตัวอะไร?) ดังนั้น สิ่งที่เราต้องพกไปไหนมาไหน นอกจากความมั่นใจแล้วก็ต้องพกนามบัตรพร้อมแผนที่ศูนย์ติดตัวตลอดเวลา หรือบางครั้งมีคนเห็นเรา ก็ตั้งท่ากังฟู โชว์วิทยายุทธ พุ่งตรงรี่เข้ามาหาเรา เพื่อทดสอบกำลังภายใน เพราะนึกว่าเราเป็นพระวัดเส้าหลิน อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เก็บตกความปลื้ม 3 บุญใหญ่เมืองทวาย ตอนที่ 2 - ผู้อ่าน 632
เก็บตกความปลื้ม 3 บุญใหญ่เมืองทวาย ตอนที่ 2 วันนี้นักข่าวบุญสว่างก็ขอนำเรื่องราวความปลื้ม ที่ปลื้มไม่รู้จบ เพราะถึงแม้จะผ่านมาแล้ว 13 วัน แต่คนทวายก็ยังคงพูดถึงเรื่องราวความปลื้มในงาน 3 บุญใหญ่ที่ผ่านมาแบบไม่หยุดเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นร้านขายทอง ขายกาแฟขายเสื้อผ้า ในตลาด ตามท้องถนน หรือแม้แต่ในวงอาหาร ก็ยังพูดคุยถึงเรื่องปลื้มๆ นี้กันอยู่เลยค่ะ นับว่างานบุญนี้เป็นเรื่อง ทอล์กออฟเดอะทาวน์จริงๆ ค่ะ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ความในใจพระลูกชายศูนย์สาขา 161 วัด ทั่วโลก ตอน ดวงตะวันแห่งชายแดนใต้ - ผู้อ่าน 924
ความในใจพระลูกชายศูนย์สาขา 161 วัด ทั่วโลก ตอน ดวงตะวันแห่งชายแดนใต้ หลวงพ่อครับ การสร้างบารมีอยู่บนพื้นที่ที่ไม่สงบมันไม่หมูเลย เพราะมีความเสี่ยงอยู่ตลอดเวลา ไม่รู้ว่าจะตายตอนไหน มีอยู่ครั้งหนึ่งเมื่อปี 2555 ที่ศูนย์กัลยาณมิตรสุไหงโกลก หลังจากสวดมนต์ทำวัตรเช้าเสร็จ ผมกับพระเพื่อนก็นั่งสมาธิ เวลาผ่านไป 15 นาที ก็มีกลุ่มผู้ก่อการร้ายลอบวางระเบิดคาร์บอมบ์ ผมได้ยินเสียงดังสนั่น! ตัวอาคารสั่นสะเทือนอย่างแรง แถมยังมีไฟลุกไหม้ลามเข้ามาอีก แต่เดชะบุญ...จู่ๆ ไฟนั้นก็ดับก่อนถึงศูนย์ฯ ทำให้ตัวผม,พระเพื่อนและศูนย์ฯ ไม่โดนอะไรเลย แม้ห่างกันนิ๊ดเดียว ทั้งสะเก็ดระเบิดหรือไฟไหม้ และอีกเหตุการณ์หนึ่งขณะที่ผมกำลังเดินทางไปเทศน์สอนธรรมะนอกสถานที่ ก็มีคนร้ายลอบยิงและเผารถยนต์คันหนึ่ง ซึ่งเกิดขึ้นหลังจากที่รถของผมผ่านไปได้แค่ 5 นาทีเท่านั้น อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  จดหมายจากพระอินทะยานะ เมืองทวาย ประเทศเมียนม่าร์ - ผู้อ่าน 969
จดหมายจากพระอินทะยานะ เมืองทวาย ประเทศเมียนม่าร์ ในความสำเร็จของงาน 3 บุญใหญ่แห่งเมืองทวาย เป็นครั้งแรก และครั้งประวัติศาสตร์ที่จะต้องจดจำจารึกไว้ ถึงความร่วมมือร่วมใจในการฟื้นฟูพระพุทธศาสนาร่วมกันของภูมิภาคอาเซียน อันเป็นการเตรียมเปิดรับ AEC ในปีหน้า อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ข่าวสว่างสร้างเจดีย์สวรรค์วัดบ้านขุนเป็นปฐมเริ่ม - ผู้อ่าน 1030
ข่าวสว่างสร้างเจดีย์สวรรค์วัดบ้านขุนเป็นปฐมเริ่ม เมื่อวันอาทิตย์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557 ที่ผ่านมานี้ ลูกเณรทุกรูปดีใจมากๆเลยครับ พวกเราช่วยเตรียมงานสร้างพระเจดีย์จนดึกเลยครับ ไม่เสร็จไม่เลิก ทุกวินาทีใจของลูกเณรอยู่กับพระเจดีย์ครับ ทำตามที่พระอาจารย์วิชาญสั่งทุกอย่างโดยไม่มีข้อแม้ เงื่อนไขครับ ลูกเณรอยากโตเป็นพระไวๆจะได้ช่วยงานพระอาจารย์ได้เต็มที่ ไม่อยากให้พระอาจารย์เหนื่อยครับ แม้ว่าช่วงที่ผ่านมาจะมีการสอบนักธรรม ธรรมศึกษา และเป็นฤดูเก็บเกี่ยวของชาวบ้าน แต่ก็ไม่ได้เป็นอุปสรรคต่อการสร้างพระเจดีย์เลยครับ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ได้บุญหลายต่อปลื้มหลายชั้นอนันต์นิรันดร์กาล - ผู้อ่าน 704
ได้บุญหลายต่อปลื้มหลายชั้นอนันต์นิรันดร์กาล ลูกต้องกราบขอบพระคุณหลวงพ่อเป็นอย่างสูงค่ะ ที่ให้ลูกมีโอกาสได้บุญอัศจรรย์ เป็นเจ้าของดอกบัวอุบลอนันต์นิรันดร์กาลที่ไม่มีวันเหี่ยวเฉา ทำทีเดียวได้บุญหลายต่อปลื้มหลายชั้น เพราะได้มีส่วนในการสร้างพระมหาเจดีย์ทัตตชีโวให้สมบูรณ์สง่างาม ได้บูช อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  จดหมายจากตัวแทนพีซเรฟเวอร์ลูชั่น (น้องนาโอมิ) - ผู้อ่าน 985
จดหมายจากตัวแทนพีซเรฟเวอร์ลูชั่น (น้องนาโอมิ) หนูชื่อ ธนัชภรณ์ นิชิยาม่า หรือ น้องนาโอมิค่ะ หลวงพ่อยังจำหนูได้ไหมคะ ตอนนี้หนูจะอายุ 18 ปี แล้วค่ะ หนูเรียนอยู่ชั้น ม.5 สายศิลป์ภาษา โรงเรียนสารสาส์นคลองหลวงค่ะ (ภาพที่ 1) ถึงแม้กาลเวลาจะผ่านไปเท่าใดแต่หลวงพ่อก็ยังคงความหล่อสง่างามหล่อวันหล่อคืน ส่วนความรักความคิดถึงของหนูที่มีต่อพระเดชพระคุณหลวงพ่อยังเต็ม 4 ห้องหัวใจหนูเหมือนเดิมและเพิ่มขึ้นไปทุกวันค่ะ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  จดหมายจากสามเณรวัดบ้านขุน - ผู้อ่าน 3568
จดหมายจากสามเณรวัดบ้านขุน สามเณรรู้สึกว่าการสร้างเจดีย์วัดบ้านขุนต้องแข่งกับเวลาครับ ต้องสร้างเองทุกอย่าง เนรมิตจากแปลงผักให้เป็นลานเจดีย์ ประมาณ 7 เมตรเลยทีเดียว ก็ไปขอซื้อดิน ชาวบ้านก็ขายให้ราคาถูก เพราะอยากได้บุญสร้างเจดีย์ด้วยครับ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  กฐินสัมฤทธิ์เด็กดี V-Star ชาวไทใหญ่ผู้รักในพระพุทธศาสนา - ผู้อ่าน 1205
กฐินสัมฤทธิ์เด็กดี V-Star ชาวไทใหญ่ผู้รักในพระพุทธศาสนา วันนี้ผู้สื่อข่าวสว่างขอพาทุกท่านไปติดตามเรื่องราวการทำความดีของเหล่าเด็กดี V-Star กับภารกิจฟื้นฟูพระพุทธศาสนา ปฏิบัติการกฐินสัมฤทธิ์ พิชิตกฐินตกค้างทั่วประเทศ ซึ่งในปีนี้เป็นปีที่ 7 แล้ว นับตั้งแต่ปี พ.ศ.2551-2556 มีโรงเรียนที่เข้าร่วมกิจกรรมกฐินสัมฤทธิ์จำนวนทั้งสิ้น 2,332 แห่ง ทอดกฐิน ณ วัดต่างๆ ทั่วประเทศจำนวนทั้งสิ้น 2,674 วัด เฉพาะปี พ.ศ.2556 ที่ผ่านมา มีโรงเรียนเข้าร่วมจำนวน 457 แห่ง ไปทอดกฐิน 531 วัด ยอดรวมปัจจัยบริวารกฐิน 170,731,247.25 บาท อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 

สร้างโลกสดใสด้วยสันติสุขภายใน 24 น.
สำหรับสมาชิกเขตนอก และสาธุชน


รับสมัครบุคลากรช่วยงานพระพุทธศาสนาผ่านสื่ออินเตอร์เน็ต

   ค้นหา บทความธรรม    

  ฝันในฝันวิทยา
  สารพันธรรมะ
  ปกิณกธรรม
  ผลการปฏิบัติธรรม
  โครงการฟื้นฟูศีลธรรมโลก
  ธรรมะบันเทิง
  ข่าว
  ข่าวประชาสัมพันธ์
  ข่าวบุญฝากประกาศ
  DMC NEWS
  ข่าวรอบโลก
  กิจกรรมเว็บ dmc.tv
  Scoop - Review DMC
  เรื่องเด่นทันเหตุการณ์
  Review รายการ DMC
  หนังสือธรรมะ
  ธรรมะเพื่อประชาชน
  ที่นี่มีคำตอบ
  หลวงพ่อตอบปัญหา
  อยู่ในบุญ
  สุขภาพนักสร้างบารมี
  นิทานชาดก
  CaseStudy กฎแห่งกรรม
  กฎแห่งกรรม
  เรื่องราวชีวิต
  เหลือเชื่อแต่จริง
  อุทาหรณ์สอนใจ
  ฮอตฮิต...ติดดาว
  วิบากกรรม...ทำให้ทุกข์
  บุญเกื้อหนุน
  ปรโลกนิวส์
  ธรรมะและสมาธิ
  พุทธประวัติ
  สมาธิ
  ผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติ
  ทศชาติชาดก
  พุทธประวัติและวันสำคัญ
  บทสวดมนต์
  ศัพท์ธรรมะ ภาษาอังกฤษ
  มหาปูชนียาจารย์
  อานุภาพมหาปูชนียาจารย์
  ประวัติ
  กิจกรรม
  ธุดงค์สถาปนาเส้นทางมหาปูชนียาจารย์
  About DMC
  เกี่ยวกับ DMC
  DMC GUIDE
  มือถือ Mobile
  คู่มือเว็บ www.dmc.tv
  มาวัดพระธรรมกาย
   ค้นหา บทความธรรม