ช่วงเด่นฝันในฝัน

    อัพเดทข่าวกิจกรรมต่างๆจากรายการโรงเรียนอนุบาลฝันในฝันวิทยา

  บทความธรรมะ Dhamma Articles > ช่วงเด่นฝันในฝัน

  จดหมายจากสามเณรวัดบ้านขุน - ผู้อ่าน 2192
จดหมายจากสามเณรวัดบ้านขุน สามเณรรู้สึกว่าการสร้างเจดีย์วัดบ้านขุนต้องแข่งกับเวลาครับ ต้องสร้างเองทุกอย่าง เนรมิตจากแปลงผักให้เป็นลานเจดีย์ ประมาณ 7 เมตรเลยทีเดียว ก็ไปขอซื้อดิน ชาวบ้านก็ขายให้ราคาถูก เพราะอยากได้บุญสร้างเจดีย์ด้วยครับ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  กฐินสัมฤทธิ์เด็กดี V-Star ชาวไทใหญ่ผู้รักในพระพุทธศาสนา - ผู้อ่าน 844
กฐินสัมฤทธิ์เด็กดี V-Star ชาวไทใหญ่ผู้รักในพระพุทธศาสนา วันนี้ผู้สื่อข่าวสว่างขอพาทุกท่านไปติดตามเรื่องราวการทำความดีของเหล่าเด็กดี V-Star กับภารกิจฟื้นฟูพระพุทธศาสนา ปฏิบัติการกฐินสัมฤทธิ์ พิชิตกฐินตกค้างทั่วประเทศ ซึ่งในปีนี้เป็นปีที่ 7 แล้ว นับตั้งแต่ปี พ.ศ.2551-2556 มีโรงเรียนที่เข้าร่วมกิจกรรมกฐินสัมฤทธิ์จำนวนทั้งสิ้น 2,332 แห่ง ทอดกฐิน ณ วัดต่างๆ ทั่วประเทศจำนวนทั้งสิ้น 2,674 วัด เฉพาะปี พ.ศ.2556 ที่ผ่านมา มีโรงเรียนเข้าร่วมจำนวน 457 แห่ง ไปทอดกฐิน 531 วัด ยอดรวมปัจจัยบริวารกฐิน 170,731,247.25 บาท อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ความในใจพระลูกชายศูนย์สาขา 161 วัดทั่วโลก : กองทุนต้นสมบัติกองทุนสร้างคนดี - ผู้อ่าน 706
ความในใจพระลูกชายศูนย์สาขา 161 วัดทั่วโลก : กองทุนต้นสมบัติกองทุนสร้างคนดี กระผมพระประจักษ์ ชยมงฺคโล พรรษา 11 รับบุญเป็นประธานศูนย์ปฏิบัติธรรมอรัญประเทศ และประธานส่งเสริมศีลธรรมจังหวัดสระแก้ว ครับ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  “กฐินสัมฤทธิ์อินเตอร์” สหัสชัย ไว (เวย ปว๋อ อาน) - ผู้อ่าน 667
“กฐินสัมฤทธิ์อินเตอร์” สหัสชัย ไว (เวย  ปว๋อ  อาน) ในวันนี้ผู้สื่อข่าวสว่างขอนำทุกท่านไปพบกับเรื่องราวข่าวใสๆ ที่น่ารักและน่าอนุโมทนา ของเด็กชายสหัสชัย ไว หรือ “อาชัย” จากฮ่องกงครับ ซึ่งปีนี้อาชัยมีอายุ 11 ขวบแล้ว กำลังเรียนอยู่ที่โรงเรียน Chan’s Creative School ชั้น ป.5 แต่ถึงอย่างไร อาชัยก็ยังคงมุ่งมั่นในการสร้างบารมี ด้วยการเดินทางไกลมาเป็นประธานกฐินสัมฤทธิ์ที่เมืองไทยติดต่อกันทุกปี จนในปีนี้ถือเป็นครั้งที่ 6 แล้ว โดยจัดขึ้นที่ศูนย์ฝึกอบรมพุทธบุตรนานาชาติ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี เมื่อวันเสาร์ที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2557 ที่ผ่านมา อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  กฐินสัมฤทธิ์ เด็กดี V-Star จ.อุทัยธานี - ผู้อ่าน 86276
กฐินสัมฤทธิ์ เด็กดี V-Star จ.อุทัยธานี ในวันนี้ผู้สื่อข่าวสว่างขอพาทุกท่านไปพบกับเรื่องราว การทำความดีของเหล่าเด็กดี V-Star ทั่วประเทศ ซึ่งเหลือเวลาอีกเพียง 31 วันเท่านั้น ก็จะถึงวันรวมพลังเด็กดี V-Star ผู้นำฟื้นฟูศีลธรรมโลก ครั้งที่ 9 จะมารวมพลังกันทำความดี ณ วัดพระธรรมกาย จ. ปทุมธานี ในวันเสาร์ที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2557 ที่จะถึงนี้ เพลง We are V-star 2.54 ขณะนี้เด็กดี V-Star กำลังฟิตซ้อมทำความดี กันอย่างคึกคัก มุ่งหน้าเอาบุญใหญ่ทำความดีมาตลอดทั้งปี และกิจกรรมที่ฮอทฮิตติดชาร์ตบุญสุดๆ คือ กิจกรรมกฐินสัมฤทธิ์ ปีที่ 7 ซึ่งในปีนี้เด็กดี V-Star จากโรงเรียน 448 แห่ง ได้ไปจองกฐินทั้งสิ้นจำนวน 529 วัด อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  แจ้งข่าวบุญพิเศษพระมหาเจดีย์ทัตตชีโว - ผู้อ่าน 1205
แจ้งข่าวบุญพิเศษพระมหาเจดีย์ทัตตชีโว ตอนนี้นับถอยเหลังเหลือเวลาอีกเพียงแค่ 26 วันเท่านั้นก็จะถึงวันมหามงคล ที่นักเรียนอนุบาลฯทั่วโลกจะได้ตักตวงบุญใหญ่ และจะได้ร่วมกันแสดงกตัญญูบูชาแด่คุณครูไม่เล็กยอดนักรบแห่งกองทัพธรรม บุคคลอัศจรรย์..ในระดับแชมป์ออฟเดอะแชมป์ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ความในใจพระลูกชายศูนย์สาขา 161 วัดทั่วโลก ตอน หมู่บ้านปฏิบัติธรรมชาวญี่ปุ่นแห่งแรกของโลก - ผู้อ่าน 1156
  เก็บตกความปลื้ม 3 บุญใหญ่ เมืองทวาย ตอนที่ 1 - ผู้อ่าน 1378
เก็บตกความปลื้ม 3 บุญใหญ่ เมืองทวาย ตอนที่ 1 ตอนนี้ไม่ว่าจะไปที่ไหนในเมืองทวาย ล้วนแต่ได้ยินคนพูดกันถึงแต่งานบุญใหญ่ที่จัดไปเมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายน ที่ผ่านมาค่ะ ทุกคนที่ได้มาร่วมงานต่างพูดกันแต่ว่า “อะโลน ปีติ เพียวแด” แปลว่า “ปลื้มมากๆ ปลื้มมากๆ” และคงจะพูดถึง 3 บุญใหญ่นี้ไปอีกนานแสนนาน ปลื้มไปจนถึงรุ่นลูกรุ่นหลาน แบบปลื้มไว้นิรันดร์ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ความในใจพระลูกชายศูนย์สาขา 161 วัดทั่วโลก ตอน ปัจจัย Change the world - ผู้อ่าน 891
ความในใจพระลูกชายศูนย์สาขา 161 วัดทั่วโลก ตอน ปัจจัย Change the world หลวงพ่อครับ กระผมซึ้งใจเป็นที่สุดเลยครับที่หลวงพ่อเมตตามอบปัจจัยต้นสมบัติก้อนนี้ให้ เพราะเมื่อมาบุกเบิกที่นี่ใหม่ๆ ญาติโยมต่างศาสนิกที่นี้ยังไม่มีความเข้าใจเรื่องการถวายทานกับพระภิกษุเลย ด้วยเหตุนี้..ปัจจัยนี้จึงเป็นเงินที่ทำให้ทีมงานทุกคนอยู่บนแผ่นดินต่างศาสนานี้ได้ ปัจจัยมาเป็นค่าเช่าศูนย์ ค่าอาหาร ค่ายานพาหนะเพื่อไปสอนสมาธิและจัดกิจกรรมให้ทุกคนได้รู้จักสมาธิ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ข่าวสว่างจากยอดดอย “เจดีย์วัดบ้านขุน” - ผู้อ่าน 2631
ข่าวสว่างจากยอดดอย “เจดีย์วัดบ้านขุน” ข่าวสว่างในค่ำคืนวันลอยกระทง วันเพ็ญเดือน 12 ค่ำคืนที่บุญจะไหลเนืองนองเต็มตลิ่ง เมื่อข่าวการสร้างเจดีย์วัดบ้านขุน เจดีย์บนยอดดอยองค์ใหม่ล่าสุด จากดำริของครูไม่ใหญ่ ซึ่งมุ่งหวังให้องค์พระเจดีย์เป็นศูนย์รวมใจชาวพุทธ ชาวไทยภูเขานานาชาติหลากหลายเผ่าพันธุ์ ซึ่งจะจัดขึ้น ในวันอาทิตย์ที่ 16 พฤศจิกายน 2557 นี้ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เกาะติดสถานการณ์ 3 บิ๊กบุญ ณ เมืองทวาย - ผู้อ่าน 1072
เกาะติดสถานการณ์ 3 บิ๊กบุญ ณ เมืองทวาย มิงกาลาบาเช สวัสดีค่ะ วันนี้ผู้สื่อข่าวบุญสว่างมายืนตาสว่างใจสว่างตั้งแต่เช้าที่ถนนอาซานี ถนนสายสำคัญของเมืองที่ถูกเนรมิตให้กลายเป็นลานตักบาตร ซึ่งเมื่อช่วงเช้ามืดวันนี้ยังคงมีฝนเม็ดเล็กๆโปรยลงมาเบาๆ แบบตกๆยั้งๆจนพื้นที่นั่งเปียก เหมือนจะพิสูจน์ใจว่าฝนกับพลังศรัทธาอันไหนจะแน่กว่ากัน อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ความในใจพระลูกชายศูนย์สาขา 161 วัดทั่วโลก ตอน ปัจจัยนี้เป็นประดุจดวงอาทิตย์อุทัย ณ กลางกาย - ผู้อ่าน 993
ความในใจพระลูกชายศูนย์สาขา 161 วัดทั่วโลก ตอน ปัจจัยนี้เป็นประดุจดวงอาทิตย์อุทัย ณ กลางกาย หลวงพ่อครับ ณ จุดจุดนี้ ผมรู้สึกตื่นเต้นและตื้นตันจนพูดไม่ออกเลยครับ กับปัจจัยต้นสมบัติที่หลวงพ่อมอบให้ เพราะปัจจัยก้อนนี้ “ได้กลายเป็นดวงอาทิตย์อุทัย ณ กลางกายของชาวญี่ปุ่นอย่างแท้จริงครับ” อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เรื่องปลื้มๆ จากทวาย ตอนที่ 4 - ผู้อ่าน 1067
เรื่องปลื้มๆ จากทวาย ตอนที่ 4 วันนี้อาสาสมัครทวายและไทยแลนด์ ยังคงเดินหน้าเตรียมงานอย่างสนุกสนานบุญบันเทิงค่ะ ทุกคนสวมหัวใจดวงเดียวกัน พูดเรื่องเดียวกัน คิดเรื่องเดียวกัน ทำสิ่งเดียวกัน คือเรื่อง 3 บิ๊กบุญ ถึงแม้ฟ้าฝนจะไม่ค่อยเป็นใจ เพราะตั้งแต่เมื่อวานจนถึงวันนี้ตกๆหยุดๆทั้งวันเลย แต่ไม่ใช่ปัญหา เพราะฝนจะตกก็ตกไป แต่อาสาสมัครทวายไม่ยอมให้ใจตกค่ะ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  จดหมายกราบลาของผู้นำนักศึกษาอาสาสมัครมหาวิทยาลัยเชียงตุง - ผู้อ่าน 684
จดหมายกราบลาของผู้นำนักศึกษาอาสาสมัครมหาวิทยาลัยเชียงตุง ลูก ๆ กราบขอบพระคุณหลวงพ่อเป็นอย่างสูงที่เมตตาให้โอกาสลูกๆ มาศึกษารับบุญดูงานอาสาสมัคร (อสม.) ที่วัดพระธรรมกาย เพื่อจะนำไปใช้จัดงานมหาสังฆทานเชียงตุงค่ะ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  จุดเริ่มต้นของความปลื้ม ณ เมืองทวาย - ผู้อ่าน 805
จุดเริ่มต้นของความปลื้ม ณ เมืองทวาย การเตรียมงาน 3 บิ๊กบุญ ในขณะนี้กำลังคึกคักเบิกบานอลังการงานสร้าง ซึ่งทีมอาสาสมัครไทยแลนด์แผนกต่างๆก็เดินทางไปถึงทวายเป็นที่เรียบร้อย และกำลังผนึกพลังกับทีมอาสาสมัครทวายช่วยกันเตรียมงานแบบทุ่มกันสุดตัว เทใจให้กับงานพระพุทธศาสนาอย่างเดียว..ไม่คิดเรื่องอื่นเลย อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ความในใจพระลูกชายศูนย์สาขา 161 วัดทั่วโลก ตอน ความอบอุ่นในหัวใจ กลางดินแดนที่หนาวเหน็บ - ผู้อ่าน 791
ความในใจพระลูกชายศูนย์สาขา 161 วัดทั่วโลก ตอน ความอบอุ่นในหัวใจ กลางดินแดนที่หนาวเหน็บ การที่หลวงพ่อเมตตามีดำริทำบุญกฐินให้ศูนย์สาขาทั่วโลก กระผมรู้สึกว่า เหมือนมีสายฝนแห่งความห่วงใย อันเป็นกำลังใจจากหลวงพ่อ มาตกโปรยปรายให้ชุ่มฉ่ำทั่วทุกพื้นที่ทุกอณูหัวใจของลูกๆ เลยครับ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  กว่า 30 ปีที่รอคอย : กัลฯ สร้อยแก้ว มหาดไทย - ผู้อ่าน 874
กว่า 30 ปีที่รอคอย : กัลฯ สร้อยแก้ว มหาดไทย หลวงพ่อเจ้าคะ กฐินปีนี้เป็นกฐินสุดปลื้ม เป็นบุญใหญ่ เพราะกว่าจะชิตังเม..เป็นประธานกองที่ปลื้มสุดหัวใจได้ ลูกต้องใช้เวลาอดออมมาอย่างยาวนาน 30 กว่าปี ค่ะ ไม่รู้ว่าขายผักหมดไปกี่สวน ลูกตื่นตั้งแต่ ตี 2 เตรียมผักลงเข่ง ขนขึ้นรถรับจ้างไปขายที่ตลาดแม่กลองทุกวัน พอไปถึงก็ต้องเร่งจัดผักให้ทันตามที่ลูกค้าสั่ง ช่วงนี้จะยุ่งจนหัวฟู อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  หัวใจซู่ซ่า เพราะเป็นประธานกองกฐินครั้งแรก !!! - ผู้อ่าน 1056
หัวใจซู่ซ่า เพราะเป็นประธานกองกฐินครั้งแรก !!! สภาพลูกในตอนนั้นก็จัดอยู่ในกลุ่มคนมีฐานะนะคะ แต่ฐานะที่ว่า ก็คือ ฐานะยากจน เพราะที่บ้านขายอาหารตามสั่ง มีรายได้ในระดับชักหน้าไม่ถึงหลัง จนไม่มีเงินเก็บกันเลย ด้วยเหตุนี้เอง พอลูกเรียนจบจึงต้องตะลอนๆไปสมัครเป็นสาวโรงงาน ในตำแหน่งฝ่ายบุคคล ซึ่งยอมรับว่างานหนักมากจนไม่มีเวลามาวัดเลยค่ะ และถ้าจะขอลามาวัด ก็ต้องโดนเม้าท์จากเพื่อนร่วมงานและโดนหัวหน้าว่าอีก อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ความในใจพระลูกชายศูนย์สาขา 161 วัดทั่วโลก ตอน ทำง่าย..แต่ได้มาก - ผู้อ่าน 963
ความในใจพระลูกชายศูนย์สาขา 161 วัดทั่วโลก ตอน ทำง่าย..แต่ได้มาก หลังจากหลวงพ่อเมตตาเปิดโอกาสให้ลูกๆ ทั่วโลกร่วมบุญปัจจัยต้นสมบัติ เพื่อทอดกฐินกับวัดสาขาทั่วโลก 161 วัดนั้น กระผมรู้สึกปลื้มและตื้นตันอย่างสุดซึ้งเลยครับ เพราะปัจจัยก้อนนี้ เป็นปัจจัยต้นบุญทะลวงฟัน ในการบุกเบิกงานต่างๆ ได้มากอย่างอัศจรรย์เลยครับ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เคยแอนตี้วัด..ก็เป็นประธานกองกฐินได้ - ผู้อ่าน 871
เคยแอนตี้วัด..ก็เป็นประธานกองกฐินได้ ในอดีตผมไม่ชอบวัด เพราะดูแต่สื่อสีดำที่ยิ่งดูยิ่งช้ำระกำใจ อีกทั้งสื่อนี้..ก็ให้ข้อมูลลบเกี่ยวกับวัดมาโดยตลอด ด้วยเหตุนี้พอ คุณนุ้ย มาชวนเข้าวัด ผมจึงยอมไปวัดแบบไม่เต็มใจ แถมเมาเหล้าเข้าวัดหลายครั้ง แต่พอมาวัดบ่อยเข้า ก็เลยเข้าใจธรรมะ เข้าใจบุญ และเห็นด้วยตัวเองว่าวัดไม่เหมือนข่าวที่เขาว่าไว้เลย อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ต้นกำเนิดศูนย์ปฏิบัติธรรมโอมาน - ผู้อ่าน 789
ต้นกำเนิดศูนย์ปฏิบัติธรรมโอมาน ข่าวสว่างจากแดนไกล..ความในใจของพระลูกชาย ศูนย์สาขา 161 วัดทั่วโลก ตอน…ต้นกำเนิดศูนย์ปฏิบัติธรรมโอมาน !!! อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เรื่องปลื้มๆ ของนางวิสาขาประจำปี พ.ศ. 2557 - ผู้อ่าน 2005
เรื่องปลื้มๆ ของนางวิสาขาประจำปี พ.ศ. 2557 วันนี้ผู้สื่อข่าวบุญสว่าง มีเรื่องราวดี๊ดีของผู้ที่ได้รับบุญพิเศษ..สวมชุดมหาลดาปสาธน์ เป็นนางวิสาขาประจำปีนี้มาแบ่งปัน รับรองว่าจะต้องปลื้มไปกับเธอค่ะ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ยอดขายรุ่ง..เพราะเป็นประธานกองกฐิน!!! - ผู้อ่าน 879
ยอดขายรุ่ง..เพราะเป็นประธานกองกฐิน!!! หลวงพ่อคะ...ลูกเป็นคนหนึ่งที่อยากเป็นประธานกองกฐินให้ได้สักครั้งหนึ่งในชีวิตค่ะ เพราะลูกรู้สึกว่า..บุญนี้เป็นบุญใหญ่ที่พิเศษมาก พิเศษถึงขั้นที่จะบันดาลความสำเร็จแบบพิเศษๆ เข้ามาสู่ชีวิตเราได้แบบเหลือเชื่อ ดังที่ลูกประสบในปี 2555 ทั้งๆ ที่ปีนั้น..เป็นปีที่เศรษฐกิจแย่ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เรื่องปลื้มๆ จากทวาย ตอนที่ 3 - ผู้อ่าน 1094
เรื่องปลื้มๆ จากทวาย ตอนที่ 3 มิงกะลาบา (สวัสดี) วันนี้นักข่าวบุญสว่างขอนำเรื่องราวที่ปลื้มแสนปลื้ม...ล้านปลื้ม...ไม่เคยหยุดปลื้มมาฝากค่ะ เพราะขณะนี้ องค์พระธรรมกายที่ยิ่งมองยิ่งงาม ยิ่งมองยิ่งปลื้มได้เดินทางมาถึงที่วัด “ยีงเง” เมืองทวายเรียบร้อยอย่างอัศจรรย์ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ชีวิตวันนี้ของหง่ายชอ (ดร.เค) - ผู้อ่าน 1450
ชีวิตวันนี้ของหง่ายชอ (ดร.เค) ผมเข้าวัดครั้งแรก เมื่อปี พ.ศ. 2526 และได้ทำบุญกับวัดเป็นครั้งแรก ด้วยการซื้อที่ดินถวายวัด จำนวน 110 ตารางวา เป็นเงิน 6,875 บาทครับ ต่อมาเมื่อเดือนมกราคม 2539 ผมเห็นภาพวาด “มหาธรรมกายเจดีย์” สิ่งมหัศจรรย์ใหญ่ที่สุดในโลกบนหน้าปกนิตยสารผู้นำการตลาด ภาพที่ 2 ผมก็ไม่รอช้ารีบชวนคุณทัศนีย์(หวานใจของผม) ไปตัดชุดขาว เพื่อมาทำบุญที่วัดและเราก็ได้ลุยสร้างบุญกันถี่ๆทุกบุญ เพราะเรื่องบุญแผ่วไม่ได้ครับ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 

โครงการบวชพระ อุปสมบทหมู่ภาคฤดูร้อน ปี พ.ศ.2558


ขอเชิญร่วมสถาปนาอาคารบุญรักษา


สร้างโลกสดใสด้วยสันติสุขภายใน 24 น.
สำหรับสมาชิกเขตนอก และสาธุชน


DOU ขอเชิญทุกท่านศึกษาเรื่องราวความจริงของชีวิต


รับสมัครบุคลากรช่วยงานพระพุทธศาสนาผ่านสื่ออินเตอร์เน็ต

   ค้นหา บทความธรรม    

  ฝันในฝันวิทยา
  สารพันธรรมะ
  ปกิณกธรรม
  ผลการปฏิบัติธรรม
  โครงการฟื้นฟูศีลธรรมโลก
  ธรรมะบันเทิง
  ข่าว
  ข่าวประชาสัมพันธ์
  ข่าวบุญฝากประกาศ
  DMC NEWS
  ข่าวรอบโลก
  กิจกรรมเว็บ dmc.tv
  Scoop - Review DMC
  เรื่องเด่นทันเหตุการณ์
  Review รายการ DMC
  หนังสือธรรมะ
  ธรรมะเพื่อประชาชน
  ที่นี่มีคำตอบ
  หลวงพ่อตอบปัญหา
  อยู่ในบุญ
  สุขภาพนักสร้างบารมี
  นิทานชาดก
  CaseStudy กฎแห่งกรรม
  กฎแห่งกรรม
  เรื่องราวชีวิต
  เหลือเชื่อแต่จริง
  อุทาหรณ์สอนใจ
  ฮอตฮิต...ติดดาว
  วิบากกรรม...ทำให้ทุกข์
  บุญเกื้อหนุน
  ปรโลกนิวส์
  ธรรมะและสมาธิ
  พุทธประวัติ
  สมาธิ
  ผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติ
  ทศชาติชาดก
  พุทธประวัติและวันสำคัญ
  บทสวดมนต์
  ศัพท์ธรรมะ ภาษาอังกฤษ
  มหาปูชนียาจารย์
  อานุภาพมหาปูชนียาจารย์
  ประวัติ
  กิจกรรม
  ธุดงค์สถาปนาเส้นทางมหาปูชนียาจารย์
  About DMC
  เกี่ยวกับ DMC
  DMC GUIDE
  มือถือ Mobile
  คู่มือเว็บ www.dmc.tv
  มาวัดพระธรรมกาย
   ค้นหา บทความธรรม