ช่วงเด่นฝันในฝัน

    อัพเดทข่าวกิจกรรมต่างๆจากรายการโรงเรียนอนุบาลฝันในฝันวิทยา

  บทความธรรมะ Dhamma Articles > ช่วงเด่นฝันในฝัน

  สอบทางก้าวหน้าระดับชาติครั้งแรกของโลก - ผู้อ่าน 1778
สอบทางก้าวหน้าระดับชาติครั้งแรกของโลก วันนี้มีเรื่องราวความประทับใจ กับโครงการสอบตอบปัญหาธรรมะ “ทางก้าวหน้า” ครั้งที่ 33 สอบรอบชิงชนะเลิศ ระดับชาติ เป็นครั้งแรกของโลก ซึ่งจัดขึ้นในวันรวมพลังเด็กดี V-Star ครั้งที่ 9 เมื่อวันที่ 13 ธันวาคม 2557 ณ ห้องแก้วสารพัดนึก ในปีนี้มีนักเรียนตั้งแต่ระดับชั้นอนุบาล มัธยมศึกษา อุดมศึกษา และคณะครูอาจารย์จากทั่วประเทศเข้าร่วมโครงการ จำนวน 6,042,670 คน จากสถานศึกษา 18,175 แห่ง อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ข่าวสว่างวันรวมพลังเด็กดี V-Star ตอน ที่สุดของที่สุดในวันรวมพลัง - ผู้อ่าน 1214
ข่าวสว่างวันรวมพลังเด็กดี V-Star  ตอน ที่สุดของที่สุดในวันรวมพลัง เรื่องราวความประทับใจและความตั้งใจของเหล่าเด็กดี V-Star ผู้นำฟื้นฟูศีลธรรมโลก จากทั่วประเทศไทยในวันรวมพลังครั้งที่ 9 วันนี้ขอเสนอแชมป์ออฟเดอะแชมป์ ที่สุดของที่สุดในวันรวมพลัง โรงเรียนที่ได้แชมป์นำนักเรียนมาร่วมงานจำนวนมากที่สุด อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  จดหมายจากลูกแม็ค เชียงตุง - ผู้อ่าน 902
จดหมายจากลูกแม็ค เชียงตุง ผมชื่อ ซาย คำ หน่าย หรือที่เพื่อนๆรู้จักในนาม แม็ค ครับ (ภาพที่ 1) หลวงพ่อครับ การจัดงานบุญใหญ่ของเมืองเชียงตุงที่ผ่านมานั้น สุดแสนจะประทับใจเลยครับ ผมปลื้มกับบุญนี้สุดๆไปเลย ผมตัดสินใจปิดร้านคอมพิวเตอร์ของผม เพื่อมาเป็นอาสาสมัครจัดงานอย่างเต็มที่เต็มกำลัง และก่อนเริ่มงานบุญผมและน้องๆอาสาสมัครเชียงตุงก็ทำหน้าที่กันแบบสุดใจ..จนไม่ได้นอน เรียกว่าปลื้มกันจนสว่างเลยครับ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ปลื้มใจไม่รู้ลืม วันมหัศจรรย์ วีสตาร์เปลี่ยนโลก - ผู้อ่าน 2579
ปลื้มใจไม่รู้ลืม วันมหัศจรรย์ วีสตาร์เปลี่ยนโลก านวันรวมพลังเด็กดี V-Star ผู้นำฟื้นฟูศีลธรรมโลก ครั้งที่ 9 ในปีนี้ นับได้ว่าเป็นนิมิตหมายอันดี เมื่อคณะสงฆ์ จากต่างแดน ผู้นำประเทศ และผู้ใหญ่ใจดีนานาชาติ จาก 17 ประเทศ ทั่วโลก ได้แก่ เนปาล, ศรีลังกา, บังคลาเทศ, ฮ่องกง, จีน, ไต้หวัน, เกาหลี, ญี่ปุ่น, ฟิลิปปินส์, อินโดนีเซีย, เมียนม่าร์, กัมพูชา, มาเลเซีย ออสเตรเลีย เยอรมัน อังกฤษ และสหรัฐอเมริกา มาร่วมเป็นกำลังใจในการทำความดีของเหล่าเด็กดี V-Star Thailand ไปดูภาพบรรยากาศผู้ใหญ่ใจดีจากนานาชาติ ในวันรวมพลังเด็กดี V-Star ครั้งที่ 9 กัน อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ข่าวสว่างวันรวมพลังเด็กดี V-Star ครั้งที่ 9 กับเหล่าผู้ใหญ่ใจดี - ผู้อ่าน 1090
ข่าวสว่างวันรวมพลังเด็กดี V-Star ครั้งที่ 9 กับเหล่าผู้ใหญ่ใจดี นับถอยหลังเตรียมตัวปลื้มกันทุกอนุวินาที กับงานวันรวมพลังเด็กดี V-Star, วันเด็กดีระดับโลก ที่ผู้ใหญ่ใจดี ทุกคนไม่ควรพลาด เมื่อเหล่าผู้ใหญ่ใจดี พี่วีทั้งหลาย ทุ่มหัวใจและทุ่มปัจจัย เตรียมของขวัญสุดพิเศษมอบให้เหล่าเด็กดี V-Star กันอย่าง Alert สุดๆไปเลย อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ข่าวสว่างวันรวมพลังเด็กดี V-Star ครั้งที่ 9 ตอน กระแสนิทรรศการ 5 มิติ ฟีเวอร์ - ผู้อ่าน 1626
ข่าวสว่างวันรวมพลังเด็กดี V-Star ครั้งที่ 9 ตอน กระแสนิทรรศการ 5 มิติ ฟีเวอร์ ในขณะนี้ข่าววันรวมพลังเยาวชน V-Star ผู้นำชาวพุทธระดับโลก พร้อมกับการแสดงนิทรรศการทางพระพุทธศาสนาในรูปแบบ 5 มิติ ซึ่งเกิดขึ้นเป็นครั้งแรกของโลก ได้จุดประกายให้เกิดการรวมตัวกันของผู้มีหัวใจรักสันติภาพ ทั้งคณะสงฆ์ ผู้นำทางศาสนา รวมทั้งแขกผู้มีเกียรติจากต่างประเทศที่จะมาร่วมงาน จำนวนกว่า 300 ท่าน อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ความดีสากลและความรู้สากลจุดความสว่างกลางใจชาวปินอย - ผู้อ่าน 619
ความดีสากลและความรู้สากลจุดความสว่างกลางใจชาวปินอย วันนี้พวกเราทั้งอาจารย์ใหญ่, คุณครู, นักเรียนชาวปินอยทั้ง 44 ชีวิต รู้สึกตื่นเต้นมากค่ะ ที่ได้รับการคัดเลือกมาร่วมงาน “วันรวมพลังเด็กดี V-Star” ที่ประเทศไทย โดยพวกเราเป็นทีมที่สามารถทำคะแนนสูงที่สุด จากการฝึกความดีสากลและนั่งสมาธิมาต่อเนื่อง จากทุกระดับชั้นการศึกษาค่ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  จดหมายจากใจพระอินทะญานะ - ผู้อ่าน 912
จดหมายจากใจพระอินทะญานะ วัดพระธรรมกายมีแต่สิ่งที่น่าตื่นตาตื่นใจ อย่างนิทรรศการความลับของชีวิต เป็นสิ่งที่ผมไม่เคยดูเพราะไม่เคยมีจัดขึ้นในเมียนม่าร์ ผมเชื่อว่าทั้งเด็กและผู้ใหญ่ถ้าได้มาดูนิทรรศการนี้ ทุกคนจะกลับตัวกลับใจมาประพฤติดีประพฤติชอบ ผมว่าการสอนด้วยหนังสือบอกด้วยปากตั้งร้อยครั้งพันครั้ง ยังสู้การดูนิทรรศการนี้..เพียงครั้งเดียวไม่ได้เลย การจัดนิทรรศการแบบนี้ไม่อยากให้มีแต่ที่นี่ที่เดียว ทุกๆที่ทุกประเทศที่เป็นเมืองพุทธก็น่าจะให้มีนิทรรศการแบบนี้ อย่างที่ทวายเองก็อยากให้มีจัดแบบนี้บ้างครับ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ข่าวสว่างวันรวมพลังเด็กดี V-Star ครั้งที่ 9 - ผู้อ่าน 1295
ข่าวสว่างวันรวมพลังเด็กดี V-Star ครั้งที่ 9 วันรวมพลังเด็กดี V-Star ผู้นำฟื้นฟูศีลธรรมโลก ครั้งที่ 9 ในปีนี้ คึกคักเป็นพิเศษ เหล่าผู้นำเยาวชนจากทั่วประเทศต่างฟิตซ้อมเตรียมความพร้อมและฝึกฝนตนเองกันมาตลอดทั้งปี เพื่อให้มีความเนี๊ยบ เฉียบ เป๊ะระดับโลก และมีความดีสากล 5 ประการ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  อัญเชิญ “แก้วบรมจักรพรรดิรัตนะสีมาบาวาเรีย” สู่ยุโรป - ผู้อ่าน 1878
อัญเชิญ “แก้วบรมจักรพรรดิรัตนะสีมาบาวาเรีย” สู่ยุโรป บัดนี้ถึงเวลาสว่างอันเป็นมงคลยิ่งที่กระผม และคณะเจ้าอาวาสศูนย์สาขาวัดพระธรรมกายในทวีปยุโรป จะได้พร้อมใจกันอัญเชิญ “แก้วบรมจักรพรรดิรัตนะสีมาบาวาเรีย” พร้อมด้วย “รัตนชาติต้นสมบติ” จากพระเดชพระคุณหลวงพ่อ ขึ้นสู่อากาศยานอัญเชิญลัดฟ้าจากประเทศไทยสู่ทวีปยุโรป เพื่อเตรียมสัญจรไปยังศูนย์สาขา ทั้ง 24 แห่ง ใน 11 ประเทศ ให้เหล่ากัลยาณมิตร ผู้มีบุญทั้งชาวไทย และชาวท้องถิ่นได้มีโอกาสมาร่วมกันสมโภช อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  บรรยากาศสุดปลื้มในการอัญเชิญพระบรมสารีริกธาตุ - ผู้อ่าน 819
บรรยากาศสุดปลื้มในการอัญเชิญพระบรมสารีริกธาตุ ภาพการโปรยกลีบดาวรวยต้อนรับพระธุดงค์ อัญเชิญพระบรมสารีริกธาตุ เป็นภาพที่นักเรียนอนุบาลฯยังคงปลื้มไม่รู้ลืมค่ะ แล้วไม่ใช่แค่ลูกพระธัมฯเท่านั้นที่ปลื้ม คนเมืองกาญก็ปลื้มจริงปลื้มจัง ปลื้มกันดั๊งดังด้วยการกล่าวสาธุการอย่างต่อเนื่อง จนกระแสความปลื้มล้นแผ่นดินเมืองกาญ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  การเตรียมความพร้อมสู่วันรวมพลัง V-Star ครั้งที่ 9 - ผู้อ่าน 1279
การเตรียมความพร้อมสู่วันรวมพลัง V-Star ครั้งที่ 9 นับถอยหลังเหลือเวลาอีกเพียงแค่ 5 วันเท่านั้น ก็จะถึงวันรวมพลังครั้งที่ 9 ซึ่งย้อนเวลากลับไป 7 ปี ตั้งแต่วันรวมพลังครั้งที่ 1 ตรงกับวันวิสาขบูชา วันเสาร์ที่ 19 พฤษภาคม พ.ศ. 2550 มาถึงครั้งนี้โครงการฟื้นฟูศีลธรรมโลกเด็กดี V-Star ยังคงเดินหน้าเพื่อสร้างเยาวชนคนเก่งและดีสู่สังคมต่อไป อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  บรรยากาศสุดปลื้มในการอัญเชิญพระบรมสารีริกธาตุ - ผู้อ่าน 1080
บรรยากาศสุดปลื้มในการอัญเชิญพระบรมสารีริกธาตุ บรรยากาศปลื้มสุดๆเมื่อวันเสาร์ที่ 6 ธันวาคมที่ผ่านมา เริ่มต้นขึ้นที่วัดเทวสังฆาราม หรือ วัดเหนือ ในครั้งนี้พุทธบุตรกองพันเนื้อนาบุญ 1,500 กว่ารูป ได้รับความเมตตาอย่างสูงจาก พระโสภณกาญจนาภรณ์ เจ้าคณะอำเภอเมืองกาญจนบุรี รองเจ้าอาวาสวัดไชยชุมพลชนะสงคราม หรือ วัดใต้ นำทัพพระลูกพระหลานประกาศพระพุทธศาสนา เป็นภาพมหัศจรรย์ที่ใครเห็นเป็นต้องปลื้ม อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ชาวพุทธพร้อมใจเตรียมร่วมสักการะพระบรมสารีริกธาตุ - ผู้อ่าน 977
ชาวพุทธพร้อมใจเตรียมร่วมสักการะพระบรมสารีริกธาตุ ในช่วงที่ผ่านมาลูกพระธัมฯพันฮาดคอร์ ได้ลงพื้นที่แจ้งข่าวสว่างให้มนุษย์และเทวดาทราบ ถึงการมาเยือนของกองพันเนื้อนาบุญอัญเชิญพระบรมสารีริกธาตุ ทำให้ทั้งเมืองกาญคึกคักบุญบันเทิง แทบไม่มีใครที่จะไม่รู้ข่าวนี้ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  จดหมายจากกองพันเนื้อนาบุญ ตอน ทุกย่างก้าวเพื่อบูชาธรรมคุณครูไม่เล็ก - ผู้อ่าน 886
จดหมายจากกองพันเนื้อนาบุญ ตอน ทุกย่างก้าวเพื่อบูชาธรรมคุณครูไม่เล็ก กระผม พระธรรมทายาทธนะวรรธน์ สุรโชโต หรือ พระแสตมป์ อายุ 21 ปี บ้านผมอยู่ที่คลองสามนี่เองครับ และเป็นอาสาสมัครอยู่แผนกธรรมโฆษก์ คอยเล่าธรรมะให้สาธุชนฟังทุกวันอาทิตย์ด้วยครับ ผมเคยบวชสามเณรมาหลายโครงการ เช่น โครงการมัชฌิมธรรมทายาท รุ่นที่ 6-7-8, โครงการ 1 แสนรูป รุ่นเข้าพรรษาปี 53, โครงการอุดมศึกษา รุ่นที่ 41 แต่ครั้งนี้ผมได้บวชเป็นพระในโครงการบูชาธรรมพระมงคลเทพมุนีฯ รุ่น 130 ปี ครับ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ปลื้ม มหาสังฆทานนครเชียงตุง - ผู้อ่าน 861
ปลื้ม มหาสังฆทานนครเชียงตุง ไหมสูงคา...นักข่าวบุญสว่างขอเก็บเรื่องราว ที่ยังคงปลื้มตึงวันตึงคืน มาฝากนักเรียนอนุบาลทั่วโลกค่ะ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  กฐินสัมฤทธิ์เด็กดี V-Star โรงเรียนเบญจมราชูทิศ จ.ปัตตานี - ผู้อ่าน 111168
กฐินสัมฤทธิ์เด็กดี V-Star โรงเรียนเบญจมราชูทิศ จ.ปัตตานี ในวันนี้เราไปติดตามเรื่องราวของ เด็กดี V-Star ใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ โรงเรียนเบญจมราชูทิศ อ.เมือง จ.ปัตตานี โรงเรียนประจำจังหวัดที่เข้าร่วมโครงการฟื้นฟูศีลธรรมโลกเด็กดี V-Star มา 3 ปี อีกทั้งยังเป็นสถานที่ใช้ในการประกอบพิธีตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งแด่พระภิกษุสงฆ์จาก 323 วัด 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ที่จัดเป็นประจำทุกปีตั้งแต่ปี พ.ศ. 2547 อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
   V-star Nepal ตอน โลกตะลึงกับโครงการที่ปลื้มเหนือความคาดหมาย - ผู้อ่าน 953
 V-star Nepal ตอน โลกตะลึงกับโครงการที่ปลื้มเหนือความคาดหมาย หลวงพ่อคะ...ตั้งแต่ลูกมีบุญได้มาเจอหลวงพ่อ ลูกก็รู้สึกมีแรงบันดาลใจในการชวนชาวโลกเข้าถึงสันติสุขภายในมากเหลือเกินค่ะ อีกทั้งยิ่งมาได้ยินหลวงพ่อพูดว่า.. “ให้ไปแทนคุณแดนพุทธภูมิแทนหลวงพ่อด้วย” ยิ่งทำให้ลูกฮึดสู้ในการทำโครงการวีสตาร์เนปาลอย่างมุ่งมั่นมาโดยตลอด อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ความในใจพระลูกชายศูนย์สาขา 161 วัดทั่วโลก ตอน ขุนพลแห่งลุ่มน้ำฝาง - ผู้อ่าน 1164
ความในใจพระลูกชายศูนย์สาขา 161 วัดทั่วโลก ตอน ขุนพลแห่งลุ่มน้ำฝาง หลวงพ่อครับ เมื่อปี พ.ศ. 2554 ผมได้รับมอบหมายจากหมู่คณะให้ไปฟื้นฟูศรัทธาชาวดอยบนที่ราบสูง ผมก็เหมือนเจอหินก้อนใหญ่หล่นนำทาง เพราะพื้นที่นี้เคยมีปัญหาขลุกขลักเกิดขึ้น เนื่องจากจัดบวชพระรุ่นแสนรูปช่วงแรกๆ แล้ว ไม่มีพื้นที่รองรับพระ (ที่ไม่ยอมลาสิกขาหลังจบโครงการ) ทำให้เกิดปัญหาตามมาในพื้นที่ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ทวาย...กับวิถีพุทธอันดีงาม - ผู้อ่าน 965
ทวาย...กับวิถีพุทธอันดีงาม สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนม่าร์ ได้บัญญัติให้ศาสนาพุทธ เป็นศาสนาประจำชาติ เป็นเรื่องที่ทำให้ชาวพุทธภาคภูมิใจ เพราะประชากรในประเทศประมาณ 90 เปอร์เซ็นต์นับถือศาสนาพุทธ และมีความเชื่อว่าการยึดถือหลักธรรมในพระพุทธศาสนา ไม่ได้เป็นไปเพื่อการหลุดพ้นเท่านั้น แต่ต้องเอาหลักคำสอนมาใช้ในชีวิตประจำวันด้วย อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  งานถวายมหาสังฆทานทั่วนครเชียงตุง - ผู้อ่าน 2506
งานถวายมหาสังฆทานทั่วนครเชียงตุง วันนี้ชาวเชียงตุงทั้งนครเดินทางมาร่วมงานบุญถวายมหาสังฆทานครั้งประวัติศาสตร์กับพระภิกษุ-สามเณรทุกวัดทั้งแผ่นดินเชียงตุง กล่าวเป็นเสียงเดียวกัน “สุดยอดมากๆ ตั้งแต่สร้างเชียงตุงมา นี้เป็นครั้งแรกที่ได้ทำบุญ ใหญ่ขนาดนี้” อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เกาะติดบรรยากาศมหาสังฆทานทั่วทั้งนครเชียงตุง ตอนที่ 1 - ผู้อ่าน 106768
เกาะติดบรรยากาศมหาสังฆทานทั่วทั้งนครเชียงตุง ตอนที่ 1 ปกติการเดินทางจากชายแดนไทยมาที่เชียงตุงนี้จะใช้เวลาประมาณ 4-5 ชั่วโมง แต่ทีมงานนำโดย กัลฯบุญเย็น น้อยตาล ชาวเชียงตุงลูกพระธัมฯใช้ระยะเวลาในการเดินทางมาถึงเชียงตุง ใช้เวลา ถึง 2 วัน เพราะได้นั่งรถสองแถวพร้อมลำโพงประกาศ แวะแจ้งข่าวบุญทุกหมู่บ้านตลอดเส้นทางกว่า 165 กิโลเมตร (ภาพที่ 1) ทุกๆ หมู่บ้านพอทราบข่าวว่า วัดพระธรรมกายจะมาจัดงานบุญใหญ่นี้ เค้าตอบมา 2 คำว่า “ไป ไป” คือไปร่วมงานนี้แน่นอน! อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ความในใจพระลูกชาย 161 วัดทั่วโลก ตอน ปัจจัยศักด์สิทธิ์ สร้างสันติภาพโลก - ผู้อ่าน 1159
ความในใจพระลูกชาย 161 วัดทั่วโลก ตอน ปัจจัยศักด์สิทธิ์ สร้างสันติภาพโลก นับตั้งแต่ผมและทีมพระภิกษุเจ้าหน้าที่ ได้รับการส่งมารับบุญที่ประเทศญี่ปุ่นนี้ เหมือนเป็นการเริ่มต้นชีวิตใหม่ทั้งหมด เพราะเราต้องเข้าเรียนที่มหาวิทยาลัยที่นี่ เรียนภาษาใหม่ควบคู่ไปกับการรับบุญที่วัดสาขา ซึ่งทุกอากัปกิริยาของเรา ล้วนอยู่ในสายตาของชาวญี่ปุ่นดังที่หลวงพ่อเคยบอกว่า “เราอยู่ในสายตาของมนุษย์และเทวดาตลอดเวลา ไม่ว่าเราจะรู้ตัวหรือไม่ก็ตาม” อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  กฐินสัมฤทธิ์ V-Star จากโลกเงียบ โรงเรียนโสตศึกษาทุ่งมหาเมฆ - ผู้อ่าน 949
กฐินสัมฤทธิ์ V-Star จากโลกเงียบ โรงเรียนโสตศึกษาทุ่งมหาเมฆ กฐินสัมฤทธิ์ V-Star จากโลกเงียบวันนี้ขอบอกว่าเป็น กฐินสัมฤทธิ์มหัศจรรย์ บันลือโลก ที่สร้างความตื่นตะลึงให้กับผู้พบเห็นและร่วมอยู่ในเหตุการณ์ สิ่งที่ใครๆคิดว่าเป็นไปไม่ได้ คนที่พูดไม่ได้ตั้งแต่เกิด จะพูดได้อย่างไร แต่ขอบอกว่าวันนี้สิ่งมหัศจรรย์ได้บังเกิดขึ้นแล้วในโลก อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  จดหมายจากน้องเกรซ ประธานกฐินสัมฤทธิ์ เด็กดี V-Star - ผู้อ่าน 937
จดหมายจากน้องเกรซ ประธานกฐินสัมฤทธิ์ เด็กดี V-Star กราบนมัสการพระเดชพระคุณหลวงพ่อเจ้าค่ะ หนู น้องเกรซ หรือ ด.ญ.ปภัสสร จาลินวงศ์ ค่ะ ปีนี้หนูอายุ 11 ขวบแล้ว กำลังเรียนอยู่โรงเรียนประถมศึกษาธรรมศาสตร์เจ้าค่ะ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 

ร่วมบุญสร้างโรงครัว 71 ปี
พระเทพญาณมหามุนี


พิธีอุปสมบทหมู่อุทิศชีวิต
สามเณรเปรียญธรรม 12 รูป ในวันวิสาขบูชา


โครงการบวชพระเข้าพรรษา ปี 2558
บวชฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่าย


สร้างโลกสดใสด้วยสันติสุขภายใน 24 น.
สำหรับสมาชิกเขตนอก และสาธุชน


รับสมัครโครงการดวงตะวันสันติภาพ รุ่นที่ 9


รับสมัครบุคลากรช่วยงานพระพุทธศาสนาผ่านสื่ออินเตอร์เน็ต

   ค้นหา บทความธรรม    

  ฝันในฝันวิทยา
  สารพันธรรมะ
  ปกิณกธรรม
  ผลการปฏิบัติธรรม
  โครงการฟื้นฟูศีลธรรมโลก
  ธรรมะบันเทิง
  ข่าว
  
  
  
  
  
  Scoop - Review DMC
  เรื่องเด่นทันเหตุการณ์
  Review รายการ DMC
  หนังสือธรรมะ
  ธรรมะเพื่อประชาชน
  ที่นี่มีคำตอบ
  หลวงพ่อตอบปัญหา
  อยู่ในบุญ
  สุขภาพนักสร้างบารมี
  นิทานชาดก
  CaseStudy กฎแห่งกรรม
  กฎแห่งกรรม
  เรื่องราวชีวิต
  เหลือเชื่อแต่จริง
  อุทาหรณ์สอนใจ
  ฮอตฮิต...ติดดาว
  วิบากกรรม...ทำให้ทุกข์
  บุญเกื้อหนุน
  ปรโลกนิวส์
  ธรรมะและสมาธิ
  พุทธประวัติ
  สมาธิ
  ผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติ
  ทศชาติชาดก
  พุทธประวัติและวันสำคัญ
  บทสวดมนต์
  ศัพท์ธรรมะ ภาษาอังกฤษ
  มหาปูชนียาจารย์
  อานุภาพมหาปูชนียาจารย์
  ประวัติ
  กิจกรรม
  ธุดงค์สถาปนาเส้นทางมหาปูชนียาจารย์
  About DMC
  เกี่ยวกับ DMC
  DMC GUIDE
  มือถือ Mobile
  คู่มือเว็บ www.dmc.tv
  มาวัดพระธรรมกาย
   ค้นหา บทความธรรม