สารพันธรรมะ
ธุดงค์ธรรมชัย, อุบาสิกาแก้วหน่ออ่อน, เรื่องดีเรื่องเด่น, ทบทวนบุญ, ข่าวบุญข่าวกุศล, บวชพระแสนรูป, ตักบาตรพระหนึ่งล้านรูป, การทำหน้าที่กัลยาณมิตร, พลิกชีวิตด้วยบุญกฐิน, อานุภาพพระมงคลเทพมุนี (สด จนฺทสโร), พลิกชีวิตด้วยบุญบวช
ปกิณกธรรม
กรณีศึกษากฎแห่งกรรม, ปรโลกนิวส์, ธรรมะน่ารู้จากคุณครูไม่ใหญ่, เรื่องใสๆในต่างแดน, พระคุณแม่, นานาสาระ, กฐินคุณยายอาจารย์ ปี 53, พระศรีอริยเมตไตรย์, ความฝัน 16 ประการของพระเจ้าปเสนทิโกศล, มูลกรรมฐาน, อานุภาพสร้างพระธรรมกายประจำตัว
ผลการปฏิบัติธรรม
กัลยาณมิตรจากต่างแดน, ธรรมทายาท, อุบาสิกาแก้วหน่ออ่อน, ธรรมทายาทหญิง, ครูผู้ให้แสงสว่าง, The Middle Way, Peace revolution, Inner Peace Pioneer, Peace in Mongolia, สามเณร, โครงการ M4U
โครงการฟื้นฟูศีลธรรมโลก
บวชพระแสนรูป, บวชอุบาสิกาแก้วหน่ออ่อน, ธุดงค์ธรรมชัย, DOU, เด็กดีวีสตาร์, Change the World 208 ประเทศ, บ้านกัลยาณมิตร Change the World, IDOP
ธรรมะบันเทิง
มิวสิควีดีโอ, ละครฟื้นฟูศีลธรรมโลก
 

  ช่วงเด่นฝันในฝัน

    อัพเดทข่าวกิจกรรมต่างๆจากรายการโรงเรียนอนุบาลฝันในฝันวิทยา

  บทความธรรมะ Dhamma Articles > ช่วงเด่นฝันในฝัน

Bookmark and Share
  

    เล่าเรื่องคุณยาย ตอน ชีวิตดีเพราะมีล็อกเกตคุณยาย - ผู้อ่าน 12846
เล่าเรื่องคุณยาย ตอน ชีวิตดีเพราะมีล็อกเกตคุณยาย ลูกเป็นคนหนึ่งที่เชื่อมั่นในอานุภาพของคุณยายเหลือเกินค่ะ ที่ลูกยืนยันอย่างนี้ เพราะลูกเจออานุภาพท่านอย่างจังกับตัวเอง ก่อนที่จะรู้จักคุณยายซะอีกค่ะ ซึ่งเรื่องมีอยู่ว่า..ก่อนเข้าวัดลูกทำกิจการร้านขายทอง แต่พอทำไปทำมาก็จนเอาๆ จนลูกรู้ซึ้งถึงชีวิต แต่เป็นชีวิตหนี้ค่ะ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    ภารกิจสุดปลื้มชวนบวชพระและสามเณร - ผู้อ่าน 12620
ภารกิจสุดปลื้มชวนบวชพระและสามเณรกราบนมัสการพระเดชพระคุณหลวงพ่อที่เคารพอย่างสูง ลูกชื่อ ชนธิชา ปัญญากรณ์ อายุ 58 ปีกว่าๆ ทำงานเป็นเจ้าหน้าที่การตลาด ตำแหน่งแอสซิสแต้นท์ ไว้ซ์เพรสซิเด้นท์ ของบริษัทหลักทรัพย์แห่งหนึ่ง และเป็นตัวแทนลูกพระธัมฯดอนเมือง ที่คุณครูไม่ใหญ่ว่าอย่างไร ก็พร้อมจะว่าตามกันเจ้าค่ะ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    เล่าเรื่องคุณยาย ตอน ถามคุณยายในใจ ท่านตอบโดนใจใช้ได้ทั้งชาติ - ผู้อ่าน 12439
เล่าเรื่องคุณยาย ตอน ถามคุณยายในใจ ท่านตอบโดนใจใช้ได้ทั้งชาติหลวงพ่อคะ..ลูกเป็นเจ้าหน้าที่วัดมา 29 ปีแล้วค่ะ ซึ่งสามารถอยู่วัดรอดมาจนป่านนี้ได้ ก็เพราะคำสอนคุณยายจริงๆค่ะ ซึ่งเรื่องมีอยู่ว่าในปี พ.ศ.2528 ช่วงลูกเข้าวัดมาเป็นเจ้าหน้าที่ใหม่ๆ ตอนนั้นสร้างบารมีด้วยความยากลำบากมาก ซึ่งลำบากกายก็ไม่เท่าไรหรอกค่ะ แต่ลำบากใจเพราะเรื่องกระทบกระทั่งนี่สิคะ ถือเป็นเรื่องใหญ่ทีเดียว อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    สรุปประเด็นร.ร.อนุบาลฯ วันศุกร์ที่ 7 มีนาคม พ.ศ. 2557 - ผู้อ่าน 12433
สรุปประเด็นร.ร.อนุบาลฯ วันศุกร์ที่ 7 มีนาคม พ.ศ. 2557สรุปประเด็นร.ร.อนุบาลฯ วันศุกร์ที่ 7 มีนาคม พ.ศ. 2557 - กรอบล๊อกเก็ตคุณยาย - ตักบาตรสามแผ่นดิน อ. แม่สาย จ.เชียงราย - ตักบาตรจ.ระนอง วันที่ 16 มีนาคม - บันทึกประวัติศาสตร์การเผยแผ่พระพุทธศาสนาบนยอดดอย ฯลฯ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    ธุดงค์กลั่นแผ่นดินพิธีโปรยทรายและพิธีตอกเสาเข็มสร้างเจดีย์น้อยดอยสวรรค์ - ผู้อ่าน 12534
ธุดงค์กลั่นแผ่นดินพิธีโปรยทรายและพิธีตอกเสาเข็มสร้างเจดีย์น้อยดอยสวรรค์บันทึกประวัติศาสตร์ การเผยแผ่พระพุทธศาสนาบนยอดดอย ธุดงค์กลั่นแผ่นดินพิธีโปรยทรายและพิธีตอกเสาเข็มสร้างเจดีย์น้อยดอยสวรรค์ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    เล่าเรื่องคุณยาย ตอน คุณยาย..รู้วาระจิต - ผู้อ่าน 13308
เล่าเรื่องคุณยาย ตอน คุณยาย..รู้วาระจิตจากการที่กระผมได้เกาะติดสถานการณ์ฟังหลวงพ่อเล่าเรื่องคุณยาย ทำให้ผมอินจนย้อนระลึกนึกถึงเรื่องราวที่ผมเคยประสบกับคุณยายในครั้งอดีตได้เป็นฉากๆ อย่างในสมัยที่ผมยังเรียนอยู่พาณิชย์นาวี ผมได้มาเป็นอาสาสมัครช่วยงานวัดอยู่เดือนกว่าๆ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    ออกมาชวนบวชกันเถอะค่ะ - ผู้อ่าน 12433
ออกมาชวนบวชกันเถอะค่ะลูกเคยเข้าอบรมโครงการธรรมทายาทหญิง รุ่นที่ 30 ค่ะ โครงการนี้ทำให้ลูกได้รู้เรื่องราวความเป็นจริงของชีวิต ได้เห็นข้อบกพร่องของตัวเอง เกิดแรงฮึดที่จะแก้ไขนิสัยที่ไม่ดีของตัวเอง ทำให้พ่อกับแม่ปลื้มใจที่เห็นลูกเป็นเด็กดี ลูกรู้สึกว่าตัวเองโชคดีมากๆที่ได้มาพบหลวงพ่อและหมู่คณะ ลูกเลยอยากส่งต่อความดี อยากให้เพื่อนคนอื่นๆได้รู้แบบนี้บ้าง อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    เล่าเรื่องคุณยาย ตอน วิธีต่ออายุพระพุทธศาสนาของคุณยาย - ผู้อ่าน 12378
เล่าเรื่องคุณยาย ตอน วิธีต่ออายุพระพุทธศาสนาของคุณยายหลวงพ่อครับ...ช่วงนี้กระผมเห็นพระเดชพระคุณหลวงพ่อเล่าเรื่องคุณยาย พอผมฟังแล้วก็ทำให้อดนึกถึงคุณยายไม่ได้ เนื่องจากคุณยายท่านมีพระคุณกับผมมาก เพราะสมัยที่ผมตัดสินใจบวชใหม่ๆ ก็คิดว่า..อยากบวชไปตลอดชีวิต แต่ลึกๆ ก็ไม่รู้ว่าจะทำได้รึเปล่า จึงคิดแค่ว่า..จะบวชให้นานที่สุดแล้วกัน และระหว่างที่บวชก็จะช่วยงานอย่างเต็มที่เต็มกำลัง ซึ่งก็จริงๆ ครับ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    ประวัติพระพุทธศาสนาในประเทศอินโดนีเซีย - ผู้อ่าน 13093
ประวัติพระพุทธศาสนาในประเทศอินโดนีเซียอินโดนีเซียนับเป็นดินแดนสำคัญแห่งหนึ่งในประวัติศาสตร์ของพระพุทธศาสนาเพราะเคยเป็นศูนย์กลางที่สำคัญเมื่อราว 1,000 กว่าปี อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    จดหมายจากลูกโอลีเวีย ยูนิต้า ประเทศอินโดนีเซีย - ผู้อ่าน 12795
จดหมายจากลูกโอลีเวีย ยูนิต้า ประเทศอินโดนีเซียลูกโอลีเวีย ยูนิต้า นักร้องเพลงพระพุทธศาสนา จากอินโดนีเซียเองค่ะ ลูกรู้สึกดีใจมากที่ได้มีโอกาสเขียนจดหมายถึงหลวงพ่อค่ะ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    เล่าเรื่องคุณยาย ตอน ความลับไม่มีสำหรับคุณยาย - ผู้อ่าน 12428
เล่าเรื่องคุณยาย ตอน ความลับไม่มีสำหรับคุณยายกระผม พระครูใบฎีกาประดิษฐ์ อริญชโย พระอาจารย์ประจำภาคนครหลวง 6 และก็เป็นพระอาจารย์ที่ช่วยดูแลศูนย์ที่ประเทศอินโดนีเซียด้วยครับ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    การจัดปฏิบัติธรรมเยาวชนแอฟริกา AMANI fellowship - ผู้อ่าน 12376
การจัดปฏิบัติธรรมเยาวชนแอฟริกา AMANI fellowshipจากความสำเร็จครั้งนี้เอง จึงเป็นที่มาของการจัดปฏิบัติธรรมเยาวชนแอฟริกาขึ้นในประเทศไทยเป็นครั้งแรก ภายใต้ชื่อ อามานี่ เฟลโลชิฟ อามานี่ แปลว่า สันติภาพในภาษาสวาฮิลี การปฏิบัติธรรมครั้งนี้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 15 - 28 กุมภาพันธ์ 2557 โดย มีเยาวชนชาย 11 คน หญิง 5 คน จาก 11 ประเทศ ได้แก่ ยูกันดา เคนยา แทนซาเนีย มาลาวี ซิมบับเว แคเมอรูน ไนจีเรีย บูร์คินาฟาโซ อียิปต์ โมร็อกโก และ เคปเวิร์ด อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    เปิดกรุล็อกเกตชุดสุดท้าย..ของคุณยายอาจารย์ - ผู้อ่าน 12649
เปิดกรุล็อกเกตชุดสุดท้าย..ของคุณยายอาจารย์วันนี้..นักข่าวบุญสว่าง...ก็มีเรื่องราวที่เป็นกระแสฮ๊อต ตามคำเรียกร้องมานำเสนอค่ะ เพราะตั้งแต่ที่คุณครูไม่ใหญ่เล่าถึงเรื่องคุณยาย ที่ท่านทำความศักดิ์สิทธิ์ซ้อนล็อกเกตของท่าน แบบไม่ซ้ำที่ ไม่ซ้ำธาตุ ไม่ซ้ำธรรม ก็มีแต่คนมาถามผู้ประสานงานว่า.. “ที่วัดยังมีล็อกเกตคุณยายให้ร่วมบุญอีกไหม ?” อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    พลังนักศึกษาชวนบวชพลิกโลก - ผู้อ่าน 12494
พลังนักศึกษาชวนบวชพลิกโลกหลวงพ่อครับ เมื่อปิดเทอมภาคฤดูร้อนปีที่แล้ว พี่ๆชมรมพุทธฯได้พยายามตามตื้อ ให้ผมมาบวชในโครงการอบรมธรรมทายาทระดับอุดมศึกษา รุ่นที่ 41 ซึ่งผมก็ตัดสินใจบวช โดยมีเพื่อนชื่อ “ต้น” ที่เป็นกัลยาณมิตรชวนบวช มาบวชพร้อมกันด้วยครับ พอจบโครงการผมยังรู้สึกมีความสุขกับการอยู่ในเพศสมณะมาก เลยบวชต่อจนถึงวันเปิดภาคเรียนใหม่ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    เล่าเรื่องคุณยาย ตอน ปลื้ม ที่เป็นเด็กปั้น - ผู้อ่าน 12404
เล่าเรื่องคุณยาย ตอน ปลื้ม ที่เป็นเด็กปั้นหลวงพ่อครับ..หลายคนอาจจะงง ที่ผมจั่วหัวว่าเป็น “เด็กปั้น” ซึ่งเด็กปั้นในความหมายของผม ก็คือ เด็กที่หลวงพ่อปั้นมากับมือ เพื่อเข้าสู่วงการเป็นลูกมือหลวงพ่อในการปั้นคุณยาย ที่กำลังจะหล่อกันในวันที่ 22 เมษายน นี้ครับ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    ชวนบวชธรรมทายาทระดับอุดมศึกษา ตอน ลูกๆ ม.อุบล พร้อมใจสู้เพื่อพ่อ - ผู้อ่าน 12514
ชวนบวชธรรมทายาทระดับอุดมศึกษา ตอน ลูกๆ ม.อุบล พร้อมใจสู้เพื่อพ่อลูกชื่อ อภิสิทธิ์ อุทคำกอง ชื่อเล่น เบสท์ กำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 3 คณะวิทยาศาสตร์ สาขาเคมี มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี และปัจจุบันรับหน้าที่เป็นประธานชมรมพุทธศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานีครับ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    จดหมายจากลูกหลานคุณยาย ตอน ประเดิมทำบุญ ฉลองความสำเร็จ 3 วาระ - ผู้อ่าน 12478
    ชวนบวชโครงการสามเณรต้นแบบสู่ AEC ตอน ชวนบวชที่เมืองจันท์ก็ทะลุเป้า - ผู้อ่าน 12497
ชวนบวชโครงการสามเณรต้นแบบสู่ AEC ตอน ชวนบวชที่เมืองจันท์ก็ทะลุเป้าตั้งแต่ที่หลวงพ่อมีดำริให้ลูกๆออกไปทำหน้าที่ชวนคนบวชในโครงการต่างๆ ลูกๆจันทบุรีก็น้อมรับด้วยการลุยทำหน้าที่อย่างมีความสุขมาโดยตลอด ยิ่งพอได้เห็นถึงผลสำเร็จในแต่ละโครงการที่ผ่านมา ว่าเราได้มีส่วนสร้างคนดีมีศีลธรรมให้เกิดขึ้น ได้ทำให้ชาวพุทธเข้าใจในพระพุทธศาสนามากขึ้น มีเป้าหมายชีวิตที่ดีงามถูกต้อง ก็ยิ่งทำให้พวกเราเห็นถึงคุณค่าและภาคภูมิใจที่ได้ทำหน้าที่ชวนบวชค่ะ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    เล่าเรื่องคุณยาย ตอน ทักสะท้าน - ผู้อ่าน 12473
เล่าเรื่องคุณยาย ตอน ทักสะท้านไม่กี่วันก่อน หลวงพ่อไปหาคุณยายที่กุฏิ แล้วก็ถามคุณยายว่า “คุณยาย..วันๆ ยายคิดอะไร” ซึ่งคุณยายก็ตอบว่า “ยายคิดว่า..ทำอย่างไรจะปราบไอ้ดำให้ถึงที่สุดให้ได้” ซึ่งพอผมได้ฟังประโยคนี้..รู้สึกเปรี้ยง.!!ทันทีเลยครั อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    เล่าเรื่องคุณยาย ตอน ของใช้ของคุณยาย - ผู้อ่าน 12472
เล่าเรื่องคุณยาย ตอน ของใช้ของคุณยายอย่างสมัยแรกที่ได้แผ่นดิน 196 ไร่ มาสร้างวัดใหม่ๆ ท่านก็พยายามรวบรวมเงินทองเก็บเอาไว้ แล้วก็ประหยัดเรื่องค่าใช้จ่ายทุกอย่าง เพื่อจะเอาเงินมาใช้ในการก่อสร้างวัด สร้างศูนย์พุทธจักรฯ หรือวัดพระธรรมกายในปัจจุบัน ซึ่งคุณยายท่านมักจะพูดบ่อยๆ ว่า.. “ยายไม่คิดอะไร รีบๆ ทำให้มันเสร็จๆ สร้างวัดให้เขาอยู่สร้างบุญบารมีกันแล้ว ยายก็ขออาศัยมีข้าวกิน 2 มื้อ มีกุฏิเอาไว้คุดหัวนั่งเข้าที่ตามสมบัติในที่ เอามาให้เขากินเขาใช้ทำงานให้พอ..ก็พอใจแล้ว” อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    พิธีอัญเชิญแบบจำลองเจดีย์น้อยดอยสวรรค์ - ผู้อ่าน 12971
พิธีอัญเชิญแบบจำลองเจดีย์น้อยดอยสวรรค์บันทึกประวัติศาสตร์ การเผยแผ่พระพุทธศาสนาบนยอดดอย พิธีอัญเชิญแบบจำลอง “เจดีย์น้อยดอยสวรรค์” อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    เล่าเรื่องคุณยาย ตอน ของขวัญศักดิ์สิทธิ์ของคุณยาย - ผู้อ่าน 12968
เล่าเรื่องคุณยาย ตอน ของขวัญศักดิ์สิทธิ์ของคุณยายกระผมจะขออนุญาตมาเล่าเรื่องของขวัญศักดิ์สิทธิ์จากคุณยายครับ เพราะครั้งหนึ่ง..คุณยายมาเน้นย้ำกับกระผมว่า..ให้ช่วยเล่าเรื่องนี้ให้คนรุ่นหลังๆ ที่มาไม่ทันพบคุณยายได้ฟังด้วย คือ คุณยายบอกกระผมว่า.. อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    กว่าจะเป็นละครฟื้นฟูศีลธรรมโลกเรื่อง ห้าห้องชีวิตฯ - ผู้อ่าน 13698
กว่าจะเป็นละครฟื้นฟูศีลธรรมโลกเรื่อง ห้าห้องชีวิตฯละครฟื้นฟูศีลธรรมโลกเรื่อง ห้าห้องชีวิตฯ เป็นดำริจากพระเดชพระคุณหลวงพ่อคุณครูไม่เล็ก ที่อยากจะนำเรื่องราวความรู้ ความดีสากล ห้าห้องชีวิตเนรมิตนิสัย นำมาเผยแพร่สอนลูกหลาน ทั่วโลกผ่านสื่อละครฟื้นฟูศีลธรรมโลก เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้เยาวชนได้มีกำลังใจที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเอง สร้างเกราะคุ้มกันและดำเนินชีวิตอย่างมีเข็มทิศที่ถูกต้องและดีงาม อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    ชวนบวชโครงการสามเณรต้นแบบสู่ AEC ตอน ชวนบวชทะลุเป้าที่จังหวัดร้อยเอ็ด - ผู้อ่าน 12497
ชวนบวชโครงการสามเณรต้นแบบสู่ AEC ตอน ชวนบวชทะลุเป้าที่จังหวัดร้อยเอ็ดสืบเนื่องจากเมื่อปีที่แล้ว ลูกและทีมงานลูกพระธัมฯ หัวใจเกินร้อย ได้ช่วยกันลงพื้นที่ชวนบวชในโครงการสามเณรดีศรีตำบลนำร่อง ตอนนั้นได้เด็กผู้ชายผู้มีบุญมาบวชถึง 400 คนค่ะ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
    เล่าเรื่องคุณยาย ตอน พระไตรปิฎกในตัว - ผู้อ่าน 12309
เล่าเรื่องคุณยาย ตอน พระไตรปิฎกในตัวหลวงพ่อครับ..ผมมีเรื่องจะเล่าเกี่ยวกับคุณยายอีกเรื่องหนึ่งครับ ซึ่งจริงๆ ก็ไม่ได้เกี่ยวกับผมโดยตรงหรอกครับ แต่เนื่องจากคุณยายท่านมาเล่าให้ผมฟัง แล้วผมก็รู้สึกทึ่ง จนเมื่อนึกถึงเรื่องนี้ทีไร ก็รู้สึกมีแรงฮึดในการสร้างบารมีทุกทีเลยครับ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ สร้างโลกสดใสด้วยสันติสุขภายใน 24 น.
สำหรับสมาชิกเขตนอก และสาธุชน


กองทุนต้นสมบัติจักรพรรดิ
เพื่องานเผยแผ่พระพุทธศาสนา

   ค้นหา บทความธรรม    

  ฝันในฝันวิทยา
  สารพันธรรมะ
  ปกิณกธรรม
  ผลการปฏิบัติธรรม
  โครงการฟื้นฟูศีลธรรมโลก
  ธรรมะบันเทิง
  ข่าว
  ข่าวประชาสัมพันธ์
  ข่าวบุญฝากประกาศ
  DMC NEWS
  ข่าวรอบโลก
  กิจกรรมเว็บ dmc.tv
  Scoop - Review DMC
  เรื่องเด่นทันเหตุการณ์
  Review รายการ DMC
  หนังสือธรรมะ
  ธรรมะเพื่อประชาชน
  ที่นี่มีคำตอบ
  หลวงพ่อตอบปัญหา
  อยู่ในบุญ
  สุขภาพนักสร้างบารมี
  นิทานชาดก
  CaseStudy กฎแห่งกรรม
  กฎแห่งกรรม
  เรื่องราวชีวิต
  เหลือเชื่อแต่จริง
  อุทาหรณ์สอนใจ
  ฮอตฮิต...ติดดาว
  วิบากกรรม...ทำให้ทุกข์
  บุญเกื้อหนุน
  ปรโลกนิวส์
  ธรรมะและสมาธิ
  พุทธประวัติ
  สมาธิ
  ผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติ
  ทศชาติชาดก
  พุทธประวัติและวันสำคัญ
  บทสวดมนต์
  ศัพท์ธรรมะ ภาษาอังกฤษ
  มหาปูชนียาจารย์
  อานุภาพมหาปูชนียาจารย์
  ประวัติ
  กิจกรรม
  ธุดงค์สถาปนาเส้นทางมหาปูชนียาจารย์
  About DMC
  เกี่ยวกับ DMC
  DMC GUIDE
  มือถือ Mobile
  คู่มือเว็บ www.dmc.tv
  มาวัดพระธรรมกาย
   ค้นหา บทความธรรม