ช่วงเด่นฝันในฝัน

    อัพเดทข่าวกิจกรรมต่างๆจากรายการโรงเรียนอนุบาลฝันในฝันวิทยา

  บทความธรรมะ Dhamma Articles > ช่วงเด่นฝันในฝัน

  ภารกิจสำคัญของลูกพระธัมฯ พันธุ์ฮาร์ดคอร์ ครั้งที่ 17 - ผู้อ่าน 482
ภารกิจสำคัญของลูกพระธัมฯ พันธุ์ฮาร์ดคอร์ ครั้งที่ 17 วันนี้ก็เป็นวันที่ 16 ของการเดินธุดงค์ธรรมชัยเส้นทางพระผู้ปราบมาร ปีที่ 4 จากทั้งหมด 29 วัน ก็เหลือเวลาอีกเพียงแค่ 13 วันเท่านั้น อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เกาะติดสถานการณ์ธุดงค์ธรรมชัยเส้นทางพระผู้ปราบมาร ปีที่ 4 (15 มกราคม พ.ศ. 2558) - ผู้อ่าน 2118
เกาะติดสถานการณ์ธุดงค์ธรรมชัยเส้นทางพระผู้ปราบมาร ปีที่ 4  (15 มกราคม พ.ศ. 2558) “หยุดเป็นตัวสำเร็จ” ถ้อยคำอันทรงคุณค่าที่พระเดชพระคุณหลวงปู่ (พระผู้ปราบมาร) ท่านเอาชีวิตเป็นเดิมพัน สละชีวิตที่เป็นที่สุดของมนุษย์ ในกลางพรรษาที่ 12 ณ วัดโบสถ์บน บางคูเวียง เพื่อค้นหาว่า ทางสายกลางอยู่ที่ไหน? นั่งเข้าที่เพื่อไปเห็นของจริงว่า อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ภารกิจสำคัญของลูกพระธัมฯ พันธุ์ฮาร์ดคอร์ ครั้งที่ 16 - ผู้อ่าน 624
ภารกิจสำคัญของลูกพระธัมฯ พันธุ์ฮาร์ดคอร์ ครั้งที่ 16 วันนี้ก็เป็นวันที่ 14 ของการเดินธุดงค์ธรรมชัยเส้นทางพระผู้ปราบมาร ปีที่ 4 จากทั้งหมด 29 วัน ก็เหลือเวลาอีกเพียงแค่ 15 วันเท่านั้น อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ภารกิจชวนนักบุญชาวเมียนมาร์หัวใจสูงส่งใสสว่าง ตอน ข่าวสว่าง แพร่สะพัดทั่วมหาชัยแล้วค่ะ - ผู้อ่าน 1016
ภารกิจชวนนักบุญชาวเมียนมาร์หัวใจสูงส่งใสสว่าง ตอน ข่าวสว่าง แพร่สะพัดทั่วมหาชัยแล้วค่ะ นับตั้งแต่หลวงพ่อมอบบุญให้ลูกๆและทีมงานผู้นำบุญสมุทรสาคร และผู้นำพุทธเมียนมาร์มหาชัย ไปชวนชาวเมียนมาร์มาโปรยดาวรวย ลูกๆผู้นำบุญทั้งหมดก็ปลื้มแบบจัดเต็ม 24 น.เลยเจ้าค่ะ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  แจ้งข่าวสว่าง สัมมนานักบุญ AEC หมื่นคนแรกของโลก - ผู้อ่าน 557
แจ้งข่าวสว่าง สัมมนานักบุญ AEC หมื่นคนแรกของโลก ณ วันอาทิตย์ที่ 18 มกราคม 2558 จะมีการระดมพลบุดดิส (Buddhist) ฮาร์ดคอร์ หรือนักบุญชาวเมียนมาร์ที่อยู่ในเมืองไทย มาสัมมนาพร้อมกันครั้งแรกของโลก ที่ วัดพระธรรมกาย เพื่อให้ทุกคนได้กลับไปทำหน้าที่ชวนชาวเมียนมาร์ และชวนชาวพุทธในกลุ่มประเทศ AEC เรือนล้านคนมาโปรยดาวรวย อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ภารกิจสำคัญของลูกพระธัมฯ พันธุ์ฮาร์ดคอร์ ครั้งที่ 15 - ผู้อ่าน 987
ภารกิจสำคัญของลูกพระธัมฯ พันธุ์ฮาร์ดคอร์ ครั้งที่ 15 จากที่เมื่อวาน เราได้ทราบกันแล้วว่า มีการเพิ่มจำนวนวันในการเดินธุดงค์ธรรมชัยเส้นทางพระผู้ปราบมาร ปีที่ 4 เพิ่มขึ้นอีก 2 วัน เป็น 29 วัน (2-30 มกราคม) สรุปจำนวนระยะทางที่เดินทั้งหมดคือ...475 กิโลเมตร อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เกาะติดสถานการณ์ธุดงค์ธรรมชัยเส้นทางพระผู้ปราบมาร ปีที่ 4 (14 มกราคม พ.ศ. 2558) - ผู้อ่าน 1770
เกาะติดสถานการณ์ธุดงค์ธรรมชัยเส้นทางพระผู้ปราบมาร ปีที่ 4  (14 มกราคม พ.ศ. 2558) วันนี้เป็นอีกหนึ่งวันที่จะปลื้มไม่รู้ลืม เพราะเป็นวันที่พระธุดงค์ 1,130 รูป ได้ทำทุกย่างก้าวให้เป็นย่างแก้ว ก้าวไปจนถึงอนุสรณ์สถานแห่งที่ 3 แล้ว คือ วัดโบสถ์บน บางคูเวียง สถานที่เกิดด้วยกายธรรมของพระเดชพระคุณหลวงปู่ พระผู้ปราบมาร ทุกย่างก้าวในวันนี้เต็มไปด้วยความองอาจสง่างาม ยกใจยกศรัทธาของสาธุชนให้สูงส่งตามไปด้วย อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เกาะติดสถานการณ์ธุดงค์ธรรมชัยเส้นทางพระผู้ปราบมาร ปีที่ 4 (13 มกราคม พ.ศ. 2558) - ผู้อ่าน 2352
เกาะติดสถานการณ์ธุดงค์ธรรมชัยเส้นทางพระผู้ปราบมาร ปีที่ 4  (13 มกราคม พ.ศ. 2558) เช้าตรู่วันนี้ฤดูสบายๆ ท่ามกลางอากาศหน๊าวหนาว ผู้สื่อข่าวบุญสว่างก็สุดแสนประทับใจที่ได้เห็นครอบครัวชาวพุทธ มหาเศรษฐีคู่บุญค้ำจุนพระพุทธศาสนา คือ คุณชาตรี สุขศิริ เจ้าของโรงสีขุนศรี ได้อนุญาตให้ใช้พื้นที่โรงสีข้าวเป็นดินแดนสั่งสมบุญ(เป็นสถานที่พักค้าง) อีกทั้งยังใจดีทำภัตตาหารเลี้ยงพระเจ้าหน้าที่เตรียมงานในช่วงก่อนหน้านี้อีกด้วย คุณชาตรีให้การต้อนรับในฐานะเจ้าของบ้านอย่างดีทุกอย่าง และออกมาต้อนรับพระธุดงค์ทั้งครอบครัวด้วยค่ะ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ภารกิจสำคัญของลูกพระธัมฯ พันธุ์ฮาร์ดคอร์ ครั้งที่ 14 - ผู้อ่าน 1185
ภารกิจสำคัญของลูกพระธัมฯ พันธุ์ฮาร์ดคอร์ ครั้งที่ 14 ถึงลูกๆ กองพันเนื้อนาบุญ และกองพลจักรพรรดิดาวรวยทุกคน เราจะได้บุญใหญ่เพิ่มขึ้นกันทุกๆ คนเลย เพราะเราจะมีการเดินธุดงค์ธรรมชัยเส้นทางพระผู้ปราบมาร เพิ่มขึ้นอีก 2 วัน, จากเดิมที่กำหนดไว้ 27 วัน เพิ่มเป็น 29 วัน (จากเดิมกำหนดไว้วันที่ 2-28 มกราคม, เปลี่ยนเป็นวันที่ 2-30 มกราคม พ.ศ. 2558) เพื่อเป็นการเชื่อมสัมพันธ์ไทย-เมียนมาร์ มหาชัย จ.สมุทรสาคร ในวันเสาร์ที่ 24 และอาทิตย์ที่ 25 มกราคม อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  จดหมายจากพระอินทะญานะ - ผู้อ่าน 991
จดหมายจากพระอินทะญานะ กระผม พระอินทะญานะ จากทวายครับ หลวงพ่อครับชาวเมียนม่าร์ในมหาชัยหลายๆคนที่ได้ไปร่วม 3 บิ๊กบุญที่ทวาย ต่างก็กลับมามหาชัย ด้วยความปลื้มปีติมากๆ จนกลายเป็นกระแส ทำให้คนที่ไม่ได้ไปร่วมนั้นเสียดายมาก อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เกาะติดสถานการณ์ธุดงค์ธรรมชัยเส้นทางพระผู้ปราบมาร ปีที่ 4 (12 มกราคม พ.ศ. 2558) - ผู้อ่าน 1636
เกาะติดสถานการณ์ธุดงค์ธรรมชัยเส้นทางพระผู้ปราบมาร ปีที่ 4  (12 มกราคม พ.ศ. 2558) วันนี้เริ่มต้นความปลื้มกันที่วัดผาสุการาม กับอากาศเย็นๆ สบ๊ายสบาย หนาวนิดๆ จนหลายคนบอกว่ายังกับอยู่ที่สวิตเซอร์แลนด์เลย ซึ่งพระธุดงค์ 1,130 รูป ได้รับความเมตตาอย่างสูงจาก หลวงพ่อพระครูผาสุกกิจจาภรณ์ เจ้าอาวาสวัดผาสุการาม ที่ออกมาโปรยดาวรวยส่งพระลูกพระหลานด้วยความเบิกบานใจ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ภารกิจสำคัญของลูกพระธัมฯ พันธุ์ฮาร์ดคอร์ ครั้งที่ 13 - ผู้อ่าน 788
ภารกิจสำคัญของลูกพระธัมฯ พันธุ์ฮาร์ดคอร์ ครั้งที่ 13 วันนี้ก็เป็นวันที่ 11 ของการเดินธุดงค์ธรรมชัยเส้นทางพระผู้ปราบมาร ปีที่ 4 จากทั้งหมด 27 วัน ก็เหลือเวลาอีกเพียงแค่ 16 วันเท่านั้น อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เกาะติดสถานการณ์ธุดงค์ธรรมชัยเส้นทางพระผู้ปราบมาร ปีที่ 4 (11 มกราคม พ.ศ. 2558) - ผู้อ่าน 2014
เกาะติดสถานการณ์ธุดงค์ธรรมชัยเส้นทางพระผู้ปราบมาร ปีที่ 4  (11 มกราคม พ.ศ. 2558) “คำว่าอุปสรรคไม่เคยอยู่ในหัวใจของพุทธบุตรกองพันเนื้อนาบุญและกองพลจักรพรรดิดาวรวยเลย” เพราะว่าตลอดเส้นทางเดินธุดงค์ครั้งนี้มีบททดสอบความเข้มแข็งหลายอย่างเลย ทั้งแสงแดดที่ร้อนจ้า สายฝนที่ตกลงมา สายลมแห่งความหนาวเย็น หรือจะเรียกว่าเป็นธุดงค์3ฤดู ก็ได้ค่ะ แต่ทุกคนก็ยิ้มสู้อย่างอบอุ่นหัวใจเพราะมีพระเดชพระคุณหลวงปู่เป็นขวัญกำลังใจในภารกิจฟื้นฟูพระพุทธศาสนาค่ะ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ภารกิจสำคัญของลูกพระธัมฯ พันธุ์ฮาร์ดคอร์ ครั้งที่ 12 - ผู้อ่าน 819
ภารกิจสำคัญของลูกพระธัมฯ พันธุ์ฮาร์ดคอร์ ครั้งที่ 12 วันนี้ก็เป็นวันที่ 10 จากทั้งหมด 27 วัน ของการเดินธุดงค์ธรรมชัยเส้นทางพระผู้ปราบมาร ปีที่ 4, ก็เหลือเวลาอีกเพียงแค่ 17 วันเท่านั้น อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เกาะติดสถานการณ์ธุดงค์ธรรมชัยเส้นทางพระผู้ปราบมาร ปีที่ 4 (10 มกราคม พ.ศ. 2558) - ผู้อ่าน 2096
เกาะติดสถานการณ์ธุดงค์ธรรมชัยเส้นทางพระผู้ปราบมาร ปีที่ 4  (10 มกราคม พ.ศ. 2558) วันนี้พุทธบุตรกองพันเนื้อนาบุญ ได้มุ่งหน้าออกจากอนุสรณ์สถานแห่งที่ 2 ด้วยความสงบเสงี่ยมสง่างาม ท่ามกลางเสียงสาธุการกึกก้อง จากดวงใจที่ผ่องใสของผู้มีบุญทุกคน อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ภารกิจสำคัญของลูกพระธัมฯ พันธุ์ฮาร์ดคอร์ ครั้งที่ 11 - ผู้อ่าน 979
ภารกิจสำคัญของลูกพระธัมฯ พันธุ์ฮาร์ดคอร์ ครั้งที่ 11 วันนี้ก็เป็นวันที่ 9 จากทั้งหมด 27 วัน ของการเดินธุดงค์ธรรมชัยเส้นทางพระผู้ปราบมาร ปีที่ 4, ก็เหลือเวลาอีกเพียงแค่ 18 วันเท่านั้น อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เกาะติดสถานการณ์ธุดงค์ธรรมชัยเส้นทางพระผู้ปราบมาร ปีที่ 4 (9 มกราคม พ.ศ. 2558) - ผู้อ่าน 3121
เกาะติดสถานการณ์ธุดงค์ธรรมชัยเส้นทางพระผู้ปราบมาร ปีที่ 4  (9 มกราคม พ.ศ. 2558) เช้าวันนี้ ลมพัดโชยเอื่อยๆ แสงแดดอ่อนๆ บรรยากาศเย็นสบาย ทำให้นึกย้อนกลับไป เมื่อ 130 ปีก่อน ที่แผ่นดินใบบัวนี้ ได้เป็นสถานที่เกิดด้วยรูปกายเนื้อของพระเดชพระคุณหลวงปู่ นับเป็นแผ่นดินอันศักดิ์สิทธิ์ที่ทำให้วันนี้ลูกหลานเหลนหลวงปู่ ถึงกับต้องหลั่งน้ำตา เพราะได้เห็นหลวงปู่คืนกลับมาด้วยรูปกายทองคำอีกครั้ง พร้อมกับคณะพระธุดงค์กองพันเนื้อนาบุญจำนวน 1,130 รูปค่ะ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ภารกิจสำคัญของลูกพระธัมฯ พันธุ์ฮาร์ดคอร์ ครั้งที่ 10 - ผู้อ่าน 838
ภารกิจสำคัญของลูกพระธัมฯ พันธุ์ฮาร์ดคอร์ ครั้งที่ 10 วันนี้ก็เป็นวันที่ 8 จากทั้งหมด 27 วัน ของการเดินธุดงค์ธรรมชัยเส้นทางพระผู้ปราบมาร ปีที่ 4, ก็เหลือเวลาอีกเพียงแค่ 19 วันเท่านั้น อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เกาะติดสถานการณ์ธุดงค์ธรรมชัยเส้นทางพระผู้ปราบมาร ปีที่ 4 (8 มกราคม พ.ศ. 2558) - ผู้อ่าน 1641
เกาะติดสถานการณ์ธุดงค์ธรรมชัยเส้นทางพระผู้ปราบมาร ปีที่ 4  (8 มกราคม พ.ศ. 2558) นับตั้งแต่ก้าวแรกที่พระธุดงค์ 1,130 รูป ก้าวมาจนถึง อนุสรณ์สถานแห่งที่ 1 (โลตัสแลนด์) ทุกย่างก้าวทำให้ตลอดเส้นทางเต็มไปด้วยความศักดิ์สิทธิ์สูงส่ง และขอบอก ว่าทุกกิโลเมตรที่กองพลจักรพรรดิ์ดาวรวย มานั่งโปรยและเปล่งเสียงสาธุการนั้น ได้กลายเป็นประวัติศาสตร์ชีวิตที่งดงามที่สุดของที่สุดของโลกและจักรวาลไปแล้ว อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ภารกิจสำคัญของลูกพระธัมฯ พันธุ์ฮาร์ดคอร์ ครั้งที่ 9 - ผู้อ่าน 1047
ภารกิจสำคัญของลูกพระธัมฯ พันธุ์ฮาร์ดคอร์ ครั้งที่ 9 วันนี้ก็เป็นวันที่ 7 จากทั้งหมด 27 วัน ของการเดินธุดงค์ธรรมชัยเส้นทางพระผู้ปราบมาร ปีที่ 4, ก็เหลือเวลาอีกเพียงแค่ 20 วันเท่านั้น อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เกาะติดสถานการณ์ธุดงค์ธรรมชัยเส้นทางพระผู้ปราบมาร ปีที่ 4 (7 มกราคม พ.ศ. 2558) - ผู้อ่าน 3623
เกาะติดสถานการณ์ธุดงค์ธรรมชัยเส้นทางพระผู้ปราบมาร ปีที่ 4  (7 มกราคม พ.ศ. 2558) ณ ช่วงเวลานี้ มีความสำคัญทุกนาทีเลยในการบันทึกประวัติศาสตร์ชีวิตของทุกคน เพราะเราคือผู้สถาปนาเส้นทางพระผู้ปราบมารค่ะ หลวงพ่อเจ้าคะ เมื่อเช้านี้มันสิแปลกมาก ผู้สื่อข่าวบุญสว่างได้รับรายงานว่า เกิดปรากฏการณ์เหนือธรรมชาติ ที่โรงเรียนบรรหารแจ่มใสวิทยา 5 ตรงบริเวณจุดพักค้างของพระธุดงค์ค่ะ ท้องฟ้าสวยแบบไม่ปกติเพราะ “สวยเหมือนมีภูเขาสีทองครอบฟ้าเลย” อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ภารกิจสำคัญของลูกพระธัมฯ พันธุ์ฮาร์ดคอร์ ครั้งที่ 8 - ผู้อ่าน 537
ภารกิจสำคัญของลูกพระธัมฯ พันธุ์ฮาร์ดคอร์ ครั้งที่ 8 วันนี้ก็เป็นวันที่ 6 จากทั้งหมด 27 วัน ของการเดินธุดงค์ธรรมชัยเส้นทางพระผู้ปราบมาร ปีที่ 4, ก็เหลือเวลาอีกเพียงแค่ 21 วันเท่านั้น อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ภารกิจสำคัญของลูกพระธัมฯ พันธุ์ฮาร์ดคอร์ ครั้งที่ 7 - ผู้อ่าน 1008
ภารกิจสำคัญของลูกพระธัมฯ พันธุ์ฮาร์ดคอร์ ครั้งที่ 7 วันนี้ก็เป็นวันที่ 5 จาก 27 วัน ของการเดินธุดงค์ธรรมชัยเส้นทางพระผู้ปราบมาร ปีที่ 4 ก็เหลือเวลาอีกเพียงแค่ 22 วันเท่านั้น ที่เราจะได้พร้อมใจกันประกาศคุณของพระเดชพระคุณหลวงปู่ฯ ในเส้นทางพระผู้ปราบมาร อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เกาะติดสถานการณ์ธุดงค์ธรรมชัยเส้นทางพระผู้ปราบมาร ปีที่ 4 (6 มกราคม พ.ศ. 2558) - ผู้อ่าน 2034
เกาะติดสถานการณ์ธุดงค์ธรรมชัยเส้นทางพระผู้ปราบมาร ปีที่ 4  (6 มกราคม พ.ศ. 2558) บรรยากาศสุดปลื้มในวันนี้ เริ่มต้นกันตั้งแต่เช้าตรู่ที่วัดตรีพาราสีมาเขตในพิธีถวายภัตตาหารเป็นสังฆทาน อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ภารกิจสำคัญของลูกพระธัมฯ พันธุ์ฮาร์ดคอร์ ครั้งที่ 6 - ผู้อ่าน 1026
ภารกิจสำคัญของลูกพระธัมฯ พันธุ์ฮาร์ดคอร์ ครั้งที่ 6 พรุ่งนี้ วันอังคารที่ 6 มกราคม พุทธบุตรกองพันเนื้อนาบุญก็จะออกเดินทางจากจุดพักค้างที่ วัดตรีพาราสีมาเขต อ.ลาดบัวหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา เวลา 10 โมงเช้า อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 

มหากฐิน มหากาลทาน
สุดยอดแห่งบุญ 1 ปี มีครั้งเดียว


สร้างโลกสดใสด้วยสันติสุขภายใน 24 น.
สำหรับสมาชิกเขตนอก และสาธุชน


รับสมัครบุคลากรช่วยงานพระพุทธศาสนาผ่านสื่ออินเตอร์เน็ต

   ค้นหา บทความธรรม    

  ฝันในฝันวิทยา
  สารพันธรรมะ
  ปกิณกธรรม
  ผลการปฏิบัติธรรม
  โครงการฟื้นฟูศีลธรรมโลก
  ธรรมะบันเทิง
  ข่าว
  ข่าวประชาสัมพันธ์
  ข่าวบุญฝากประกาศ
  DMC NEWS
  ข่าวรอบโลก
  กิจกรรมเว็บ dmc.tv
  Scoop - Review DMC
  เรื่องเด่นทันเหตุการณ์
  Review รายการ DMC
  หนังสือธรรมะ
  ธรรมะเพื่อประชาชน
  ที่นี่มีคำตอบ
  หลวงพ่อตอบปัญหา
  อยู่ในบุญ
  สุขภาพนักสร้างบารมี
  นิทานชาดก
  CaseStudy กฎแห่งกรรม
  กฎแห่งกรรม
  เรื่องราวชีวิต
  เหลือเชื่อแต่จริง
  อุทาหรณ์สอนใจ
  ฮอตฮิต...ติดดาว
  วิบากกรรม...ทำให้ทุกข์
  บุญเกื้อหนุน
  ปรโลกนิวส์
  ธรรมะและสมาธิ
  พุทธประวัติ
  สมาธิ
  ผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติ
  ทศชาติชาดก
  พุทธประวัติและวันสำคัญ
  บทสวดมนต์
  ศัพท์ธรรมะ ภาษาอังกฤษ
  มหาปูชนียาจารย์
  อานุภาพมหาปูชนียาจารย์
  ประวัติ
  กิจกรรม
  ธุดงค์สถาปนาเส้นทางมหาปูชนียาจารย์
  About DMC
  เกี่ยวกับ DMC
  DMC GUIDE
  มือถือ Mobile
  คู่มือเว็บ www.dmc.tv
  มาวัดพระธรรมกาย
   ค้นหา บทความธรรม