ผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติ

    

  บทความธรรมะ Dhamma Articles > ผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติ

  ตอนแรกเอาจริง ตอนหลังเอาจัง พังทุกที - ผู้อ่าน 13473
ตอนแรกเอาจริง ตอนหลังเอาจัง พังทุกที เพิ่งหลับตาไปแค่ 10 นาทีเท่านั้น ผมก็เห็นดวงแก้วผุดขึ้นมาอย่างง่ายๆ เพียงเห็นครั้งแรกผมก็รู้สึกมีความสุข และประทับใจมาก เหมือนรักแรกพบครับ เพราะเพียงแค่แรกเห็น ผมก็ตกหลุมรักดวงกลมใสนั้นในทันที แต่ครั้งนั้น ผมยังไม่รู้วิธีที่จะรักษารักแรกพบภายในนี้ได้อย่างไร เพียงไม่นานภาพดวงแก้วจึงลางเลือนไป อ่านเรื่องผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติต่อ 
  ชีวิตไม่ใช่ดอกหญ้า อย่าปล่อยให้ไร้ค่า แล้วบ่นว่าเสียดาย - ผู้อ่าน 13817
ชีวิตไม่ใช่ดอกหญ้า อย่าปล่อยให้ไร้ค่า แล้วบ่นว่าเสียดาย ทุกวันนี้ลูกใช้ชีวิตอย่างมี Concept ฝากเบี้ยประกันให้ชีวิตด้วยการทำบุญทุกบุญ และนั่งสมาธิทุกวัน โดยยึดคติว่า ชีวิตไม่ใช่ดอกหญ้า อย่าปล่อยให้ไร้ค่า แล้วบ่นว่าเสียดาย ลูกจึงเติมคุณค่าให้ชีวิตโดยนั่งสมาธิอย่างน้อยวันละ 3 ชั่วโมง อ่านเรื่องผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติต่อ 
  ไม่จำเป็นต้องหากลเม็ดใหม่ๆ และไม่ต้องใช้เงินด้วย - ผู้อ่าน 13384
ไม่จำเป็นต้องหากลเม็ดใหม่ๆ และไม่ต้องใช้เงินด้วย มายากลเล่นไม่ยากครับ ผมดูนักมายากลคนอื่นเล่น แล้วมาฝึกเล่นเองก็ทำได้ และต้องฝึกกลเม็ดอยู่เรื่อยๆ ซึ่งต้องใช้เงิน แต่นั่งสมาธิง่ายกว่า เพราะแค่ปล่อยวางเฉยๆ ก็เกิดความสงบแล้ว ไม่จำเป็นต้องหากลเม็ดใหม่ๆและไม่ต้องใช้เงินด้วย อ่านเรื่องผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติต่อ 
  ผมเป็นมนุษย์ที่น่าอยู่ใกล้มากขึ้น - ผู้อ่าน 13393
ผมเป็นมนุษย์ที่น่าอยู่ใกล้มากขึ้น ในอนาคตเมื่อเป็นหมอ ผมจะมีรูปแบบในการทำงานแบบนี้ คือรักษาไข้กายและไข้ใจให้ผู้คนด้วยครับ และการทำสมาธินี่แหละครับ คือกิจกรรมที่ดีที่สุดต่อร่างกาย และจิตใจ สามารถทำได้ทุกคน ไม่ใช่เฉพาะพระสงฆ์หรือชาวพุทธเท่านั้น ทุกศาสนาสามารถฝึก และได้รับประโยชน์การทำสมาธิได้เหมือนกัน อ่านเรื่องผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติต่อ 
  เพราะ DMC ทำให้มีโอกาสเห็นองค์พระภายใน - ผู้อ่าน 13368
เพราะ DMC ทำให้มีโอกาสเห็นองค์พระภายใน ลูกแปลกใจมากๆแทบไม่เชื่อสายตาตัวเอง ว่าองค์พระท่านมาจากไหน มาอยู่ในท้องของลูกได้อย่างไร ยิ่งมองท่านก็ยิ่งใสขึ้น มีความสุขมากๆ สุขยิ่งกว่าการมีเงินทอง เงินทำให้ชีวิตมีความสุขแค่บางส่วน แต่การทำสมาธิเป็นความสุขแบบเต็มส่วน สุขอย่างสมบูรณ์ ที่ไม่ต้องกังวลว่าจะอ่อนค่าหรือแข็งค่า เหมือนเงินดอลล่าหรือค่าเงินบาท ความสุขภายในเป็นความสุขแบบนุ่มๆที่ไม่ทำให้กลุ้มในภายหลัง อยู่คนเดียวก็ยิ้มกับตัวเองและสอนตัวเองได้ อ่านเรื่องผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติต่อ 
  เธอ...ค้นพบหลุมหลบภัย ที่ศูนย์กลางกาย - ผู้อ่าน 13585
เธอ...ค้นพบหลุมหลบภัย ที่ศูนย์กลางกาย เหมือนลูกเดินท่องไปในกลางถนนขององค์พระแก้วใส ถนนแห่งความสุขภายใน เดินแล้วมีความสุขมากๆ เมื่อกลับมานั่งครั้งใด พอหลับตาปุ๊บ ก็มีความสุข เหมือนเป็นช่วงพักผ่อน ศูนย์กลางกายเป็นเหมือนหลุมหลบภัยของลูก เวลาทุกข์ นิดหนึ่ง ก็หยุดใจแป๊บหนึ่ง หยุดตรงนั้นเดี๋ยวนั้น ทำอย่างนี้แล้วก็มีความสุข อ่านเรื่องผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติต่อ 
  แสงสว่างจากขั้วโลกเหนือ - ผู้อ่าน 17895
แสงสว่างจากขั้วโลกเหนือ ถ้าสามารถเอามนุษย์ทุกคน ขึ้นไปบนดวงจันทร์แล้วมองย้อนกลับมาที่โลกมนุษย์ ผมคิดว่ามนุษย์ทุกคน คงจะมองเห็นว่า ตอนนี้โลกกำลังเผชิญสิ่งเลวร้าย แต่เราเพียงจะดูเพื่อให้รู้ว่า โลกกำลังเผชิญสิ่งที่เลวร้าย แค่นั้นหรือ เราจะแก้ไขโลกนี้ได้อย่างไร นี่คือสิ่งที่ค้างคาใจผม อ่านเรื่องผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติต่อ 
  สกัดความโกรธได้ด้วยศูนย์กลางกาย - ผู้อ่าน 13340
สกัดความโกรธได้ด้วยศูนย์กลางกาย ปัจจุบันใจของลูกเย็นค่ะ ไม่โมโหใคร แต่ก่อนใครพูดอะไรที่ไม่สบอารมณ์ ก็ศอกกลับทันที ถ้าซ้ายมาก็ขวาไป แต่เดี๋ยวนี้มีอะไรก็ยิ้มกลับ รู้จักให้อภัย ถ้ามีอะไรที่พูดแรงไป ก็ยอมขอโทษ หรือบางครั้ง เจอหัวหน้าบ่นมากๆ ลูกก็จะภาวนา “สัมมา อะระหัง” ถ้าชักจะเกิดความโกรธก็มีจุดสกัด โดยนึกถึงมหาปูชนียาจารย์และเอาใจเข้ากลาง อารมณ์โกรธก็หายในทันที ความจำในวัยนี้ก็ยังเยี่ยม ใครๆก็รุมรัก แถมงานก็เปี่ยมประสิทธิภาพ อ่านเรื่องผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติต่อ 
  สาวประเทศเพื่อนบ้าน มีองค์พระภายในเป็นที่พึ่ง - ผู้อ่าน 13927
สาวประเทศเพื่อนบ้าน มีองค์พระภายในเป็นที่พึ่ง พอเริ่มนั่งสมาธิลูกก็จะวางใจสบายๆ นึกถึงศูนย์กลางกายและนึกถึงองค์พระ ซึ่งลูกก็นึกได้ค่ะ เห็นองค์พระขนาดเท่าองค์พระธรรมกายประจำตัว เป็นองค์สีทอง อยู่ที่กลางท้อง พอเห็นแล้วก็รู้สึกมีความสุขและอบอุ่นใจ เหมือนมีที่พึ่งในตัว อ่านเรื่องผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติต่อ 
  ลูกๆของเธอเก่งและดีด้วย DMC และ สมาธิ - ผู้อ่าน 13612
ลูกๆของเธอเก่งและดีด้วย DMC และ สมาธิ โต๋และโกลด์กี้พูดจาไพเราะมากขึ้น ผลการเรียนของลูกทั้งสอง สร้างชื่อเสียงให้แก่ครอบครัว และประเทศไทยคือ สอบได้ที่หนึ่งของห้อง ครูประจำชั้นของโกลด์กี้ได้พูดกับลูกว่า “ตั้งแต่เป็นครูสอนหนังสือมาจนใกล้จะเกษียณอายุ เพิ่งได้มีโอกาสสอนเด็กไทยที่เรียนรู้ได้เร็ว เขาสามารถจบชั้นป. 3 ได้ภายในสามเดือน เขาอยู่ในร่างเด็กแต่ความรับผิดชอบเหมือนผู้ใหญ่” ครูพูดว่าเก่งทั้งพี่และน้องเลยนะ คุณมีเทคนิคอย่างไร ในการสอนลูกให้เก่ง ลูกก็ตอบสั้นๆว่า "ให้ดู DMC และนั่งสมาธิทุกวันสิคะ" อ่านเรื่องผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติต่อ 
  สัมผัสอิสรภาพที่แท้จริงจากภายใน - ผู้อ่าน 13721
สัมผัสอิสรภาพที่แท้จริงจากภายใน พอนั่งมากๆเข้า ผมอัศจรรย์ใจมาก ผมรู้สึกว่าใจมันมีพลังขึ้นมา ทำให้สามารถหักดิบการสูบบุหรี่ด้วยการนั่งสมาธิได้ครับ สมาธิช่วยให้ผมมีใจที่ปลอดโปร่ง สดใส และคลายแรงกดดันทั้งหลายได้ ความตึงเครียดซึ่งเป็นหนึ่งในปัญหาหลักของผม ตอนนี้เรียกว่าแทบจะไม่รู้จักกันแล้วละครับ อ่านเรื่องผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติต่อ 
  ตามหารอยพระพุทธบาท จนได้มาพบองค์พระภายใน - ผู้อ่าน 13814
ตามหารอยพระพุทธบาท จนได้มาพบองค์พระภายใน พอจรดใจไปที่องค์พระ ดิฉันก็เหมือนละลาย และหลอมรวมเป็นหนึ่งเดียวกับท่าน องค์พระสีทองซ้อนขึ้นมาจนนับไม่ถ้วน องค์พระใสอยู่กับตัวดิฉัน และดิฉันก็รู้สึกเหมือนอยู่ในองค์พระ เหมือนที่หลวงพ่อบอกว่า “เราเป็นองค์พระ องค์พระเป็นเรา” ดิฉันสามารถยืนยันได้ และมีความสุขมากๆค่ะ อ่านเรื่องผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติต่อ 
  สุขยิ่งกว่าเราได้แต่งงานกับหญิงที่เรารัก - ผู้อ่าน 13463
สุขยิ่งกว่าเราได้แต่งงานกับหญิงที่เรารัก สันติสุขภายในที่ผมได้รับ ทำให้ผมมีแรงบันดาลใจที่จะหักดิบ เลิกบุหรี่ ทั้งที่เคยสูบมาตลอด 30 ปี และเมื่อผมได้นั่งสมาธิมากขึ้น มากขึ้น ทำให้ผมยิ่งเห็นว่า สิ่งเหล่านั้นเป็นตัวถ่วงความเจริญก้าวหน้าในชีวิต ผมได้จัดงานเทเหล้า เผาบุหรี่ที่บ้าน ในเดือนตุลาคมปี 48 ซึ่งดูเหมือนจะเป็นเรื่องผิดปกติของคนเดนมาร์ก แต่ผมว่า “นี่แหละ เป็นความถูกปกติของลูกพระธัมฯ” อ่านเรื่องผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติต่อ 
  เด็ก เก่ง และ ดี จากประเทศเยอรมัน - ผู้อ่าน 14167
เด็ก เก่ง และ ดี จากประเทศเยอรมัน หนูอยากให้เพื่อนเด็กๆทุกคนนั่งสมาธิค่ะ เพราะการนั่งสมาธิทำให้หนูเรียนเก่งขึ้น ตอนกลางคืนเวลานอนหนาว ถ้าได้นอนในดวงแก้วก็จะอุ่นด้วยค่ะ และองค์พระจะคอยบอกให้หนูเป็นเด็กดี พูดอย่างนี้ทุกคืน และยิ้มให้หนูก่อนนอนทุกคืนด้วยค่ะ อ่านเรื่องผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติต่อ 
  ทองม้วนที่เผ็ด ยังหวานได้ - ผู้อ่าน 13613
ทองม้วนที่เผ็ด ยังหวานได้ พอลูกนั่งสมาธิมากเข้า รู้สึกว่า ใจของลูกที่เคยสกปรกมอมแมม ก็ใสสะอาดและละเอียดมากขึ้น เห็นความไม่ดีที่ตัวเอง เคยทำไว้มาก่อน ลูกกลัวบาปมาก จึงรีบโทรศัพท์ไปขอโทษทุกคนที่ลูกเคยด่าว่าและเคยโกรธ กราบขอโทษคุณพ่อ คุณแม่ และก็กราบเท้าสามีด้วยค่ะ ขอโทษทุกอย่างที่เคยทำไม่ดีกับเขาเอาไว้ อ่านเรื่องผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติต่อ 
  ความสุขเหนือจินตนาการ - ผู้อ่าน 13125
ความสุขเหนือจินตนาการ เพราะแม้นว่าถ้าผมเป็นมหาเศรษฐีที่รวยขนาดไหน แต่จะช่วยคนทั้งโลกนั้น คงช่วยได้ยาก เอาอะไรไปให้ก็ไม่เพียงพอ สักวันก็หมด แต่ถ้าเอาธรรมะของพระสัมมาสัมพุทธเจ้าไปมอบให้เขา เราให้ได้ทั้งโลก ให้เท่าไหร่ก็ไม่มีวันหมด ให้อริยทรัพย์ดีกว่าให้โลกียทรัพย์ งานของนักบวชจึงเป็นงานที่แท้จริงของชีวิต อ่านเรื่องผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติต่อ 
  ใช้ชีวิตใหม่ ที่คุณออกแบบเองได้ด้วยตัวคุณ - ผู้อ่าน 13793
ใช้ชีวิตใหม่ ที่คุณออกแบบเองได้ด้วยตัวคุณ วันหนึ่งตื่นขึ้นมาลูกก็คิดว่า เอ…นี่เราอยู่ที่ไหน ทำไมชีวิตเราเป็นอย่างนี้ ในเมื่อเราต้องเก็บกระเป๋าตลอดเวลา ต้องใช้ชีวิตตามที่ตารางบินกำหนด ของหรูๆที่มีอยู่ล้วนหมดความหมาย ให้ความสุขเราแค่ชั่วครั้งชั่วคราว ผิดกับเมื่อก่อนที่เคยรู้สึกว่ามันมีความหมายมาก เบื่อมากๆ ที่ต้อง Entertain กับเพื่อนอยู่เรื่อยๆ ไม่อาจหยุดตัวเองให้เลิกชีวิตแบบฟุ่มเฟือยได้ เบื่อไปทุกสิ่งทุกอย่าง อ่านเรื่องผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติต่อ 
  กลุ่มกัลยาณมิตร ในประเทศแอฟริกาใต้ - ผู้อ่าน 13762
กลุ่มกัลยาณมิตร ในประเทศแอฟริกาใต้ เดี๋ยวนี้ผมรู้สึกแตกต่างไปจากแต่ก่อนมาก เหมือนโซ่เส้นโตที่ล่ามใจได้หลุดหายไปแล้ว เหมือนผมได้เกิดใหม่ในสภาพที่เท่าเทียม และปลดเรื่องความไม่ดี ให้หมดไปอย่างสิ้นเชิง ผมอยากจะแนะนำการฝึกสมาธิให้กับเพื่อนๆชาวแอฟริกันผิวสีทุกคน ซึ่งพวกเราเติบโตมาโดยไม่เคยรู้จักการฝึกสมาธิเลย ผมคิดว่าสมาธิจะทำให้ทุกคนมีชีวิตที่ดีขึ้น และนำสันติภาพและความมั่นคงมาสู่ประเทศแอฟริกาครับ อ่านเรื่องผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติต่อ 
  ความสุขความสงบได้ควบแน่นเป็นหนึ่งเดียว - ผู้อ่าน 13287
ความสุขความสงบได้ควบแน่นเป็นหนึ่งเดียว ผมภาวนาให้มีโอกาสได้ทำข่าวดีๆ ในประเทศนี้สักครั้ง แต่ดูเหมือนว่าทุกข่าวจะเป็นข่าวร้ายไปแล้วทั้งสิ้น ยิ่งได้เห็นสภาพความทุกข์ยากด้วยตนเอง ทำให้ผมคิดว่าจะเป็นคนขาวหรือคนดำก็มีความทุกข์ไม่แตกต่างกัน น่าสงสารเหมือนกัน คนหนึ่งมีทุกข์เพราะถูกจ้องปองร้าย ส่วนอีกคนทุกข์เพราะไฟแค้นสุมอก คอยเผาทำร้ายตัวเองอยู่ตลอดเวลา ไม่รู้ว่าเมื่อไรจะสิ้นสุด อ่านเรื่องผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติต่อ 
  ผู้ได้รับมอบหมายงานสำคัญแห่งแอฟริกาใต้ - ผู้อ่าน 14354
ผู้ได้รับมอบหมายงานสำคัญแห่งแอฟริกาใต้ จนวันหนึ่งผมได้มาพบ ศูนย์ปฏิบัติธรรมแห่งแรกที่เมืองโจฮันเนสเบอร์ก ได้พบพระภิกษุ ผมระเบิดคำถามของชีวิตไปมากมาย เมื่อผมได้รับคำตอบที่อธิบายอย่างง่ายๆแต่ชัดเจน ทำให้ช่องว่างโหวงเหวงที่มีอยู่ในใจนั้นถูกเติมเต็ม เหมือนประตูที่ถูกปิดตายซ้อนกันหลายชั้น ถูกเปิดออกทีละบาน ผมเข้าใจหลักธรรมของศาสนาพุทธมากขึ้น อ่านเรื่องผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติต่อ 
  เมื่อเศรษฐกิจกับจิตใจไปด้วยกัน - ผู้อ่าน 13320
เมื่อเศรษฐกิจกับจิตใจไปด้วยกัน ตอนนี้มีคนลาวได้ดูหลวงพ่อจากฝีมือของพวกลูกๆ ประมาณ 10 กว่า ครัวเรือนแล้วค่ะ และอานิสงส์ก็เหมือนเงาตามตัว ก่อนเข้าวัดธุรกิจบางตัวของ ลูกมักจะถูกโกง คนละน้อยๆโกงยิบโกงย่อยโดนโกงบ่อยๆรวมหลายคนมันก็ไม่น้อยแล้วค่ะ จะตามทีก็ยากเย็น ลูกจึงต้องให้ทาน และอภัยทานอยู่บ่อยๆ แต่ตอนนี้ไม่เคยถูกโกงเลยแม้แต่บาทเดียว มีแต่เงินสดๆเข้ามา เพราะลูกได้นำเศรษฐกิจกับจิตใจไปให้ด้วยกัน ถูกตามหลักวิชชาเป๊ะ อ่านเรื่องผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติต่อ 
  การนั่งสมาธิทำให้ครอบครัวสมดุล - ผู้อ่าน 14226
การนั่งสมาธิทำให้ครอบครัวสมดุล การได้มารู้จักการนั่งสมาธิ ทำให้ฉันมาพบสิ่งที่ทำให้ครอบครัวสมดุล เป้าหมายของฉันก็คือ ลูกทั้งสองคนจะต้องเติบโตเป็นคนที่ดี และพลังของสมาธิ สามารถช่วยให้ทุกคนได้บรรลุถึงเป้าหมายของตัวเองได้ สมาธิไม่ได้ช่วยแค่ bright kid (เด็กฉลาด) อย่างเซเลน่า ลูกสาว เพียงอย่างเดียว แต่สามารถช่วยให้ลูกทั้ง 2 คนของฉัน มีความสามารถเท่ากันได้ เซเลน่านั่งได้อย่างไร แบรนด้อนก็นั่งได้อย่างนั้น สมาธิ ทำให้เด็กมีกำลังใจสูงขึ้น และมีกำลังใจที่จะไปถึงเป้าหมายที่ตัวเองตั้งไว้ อ่านเรื่องผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติต่อ 
  เสียงกระซิบจากภายใน - ผู้อ่าน 13465
เสียงกระซิบจากภายใน โดยขณะที่ฉันนำใจมาไว้ที่ศูนย์กลางกาย และภาวนา “สัมมา อะระหัง” ใบหน้าของหลวงปู่ก็เปลี่ยนเป็นรูปปั้นสีทอง และดึงดูดฉันให้ตกลงไปอยู่ที่ศูนย์กลางกายฐานที่ 7 แล้วฟองสบู่ดวงเล็กๆ ก็ผุดขึ้นซ้ำแล้วซ้ำอีก และทุกดวงก็มีองค์พระอยู่ภายใน ฉันเห็นพระพุทธเจ้าผุดขึ้นมาเป็นสาย อ่านเรื่องผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติต่อ 
  อุโมงค์ใจของลูกสว่างแล้วค่ะ - ผู้อ่าน 13468
อุโมงค์ใจของลูกสว่างแล้วค่ะ ทุกคำพูดของหลวงพ่อแทงใจดำลูกทุกครั้ง จนใจของลูกสว่างไสว เหมือนหงายของที่คว่ำ เปิดของที่ปิด เหมือนจุดเทียนไขในที่มืดเลยค่ะ บางครั้งฟังแล้วถึงกลับน้ำตาไหล สิ่งที่ลูกแสวงหามานาน อยู่ตรงหน้าลูกนี่เอง ลูกดู DMC ทุกวันและเริ่มมีความสุขจนลืมไปเลยว่าลูกกำลังมีความทุกข์อยู่ อ่านเรื่องผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติต่อ 
  จากเคยดื้อดึง เดี๋ยวนี้เป็นคนดีที่หนึ่งเลย - ผู้อ่าน 13644
จากเคยดื้อดึง เดี๋ยวนี้เป็นคนดีที่หนึ่งเลย ตั้งแต่วันนั้นลูกก็ได้นั่งสมาธิอย่างต่อเนื่อง เพียงปล่อยใจให้ว่างๆ ไม่คิดอะไร ร่างกายของลูกหายไป แล้วก็ มองเห็นองค์พระท่านผุดขึ้นมาอย่างง่ายๆค่ะ องค์พระท่านอยู่กลางท้องของลูกตลอดท่านไม่หายไปไหน ไม่ว่าจะอยู่ที่ใด มองเมื่อไหร่ องค์พระก็ปรากฏ ใสสว่าง งดงาม ตลอดค่ะ อ่านเรื่องผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติต่อ 

   ค้นหา บทความธรรม    

  ฝันในฝันวิทยา
  สารพันธรรมะ
  ปกิณกธรรม
  ผลการปฏิบัติธรรม
  โครงการฟื้นฟูศีลธรรมโลก
  ธรรมะบันเทิง
  ข่าว
  ข่าวประชาสัมพันธ์
  ข่าวบุญฝากประกาศ
  DMC NEWS
  ข่าวรอบโลก
  กิจกรรมเว็บ dmc.tv
  Scoop - Review DMC
  เรื่องเด่นทันเหตุการณ์
  Review รายการ DMC
  หนังสือธรรมะ
  ธรรมะเพื่อประชาชน
  ที่นี่มีคำตอบ
  หลวงพ่อตอบปัญหา
  อยู่ในบุญ
  สุขภาพนักสร้างบารมี
  นิทานชาดก
  CaseStudy กฎแห่งกรรม
  กฎแห่งกรรม
  เรื่องราวชีวิต
  เหลือเชื่อแต่จริง
  อุทาหรณ์สอนใจ
  ฮอตฮิต...ติดดาว
  วิบากกรรม...ทำให้ทุกข์
  บุญเกื้อหนุน
  ปรโลกนิวส์
  ธรรมะและสมาธิ
  พุทธประวัติ
  สมาธิ
  ผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติ
  ทศชาติชาดก
  พุทธประวัติและวันสำคัญ
  บทสวดมนต์
  ศัพท์ธรรมะ ภาษาอังกฤษ
  มหาปูชนียาจารย์
  อานุภาพมหาปูชนียาจารย์
  ประวัติ
  กิจกรรม
  ธุดงค์สถาปนาเส้นทางมหาปูชนียาจารย์
  About DMC
  เกี่ยวกับ DMC
  DMC GUIDE
  มือถือ Mobile
  คู่มือเว็บ www.dmc.tv
  มาวัดพระธรรมกาย
   ค้นหา บทความธรรม