ผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติ

    

  บทความธรรมะ Dhamma Articles > ผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติ

  นักร้องดังระดับโลก ตอนที่ 2 - ผู้อ่าน 13534
นักร้องดังระดับโลก ตอนที่ 2 หากเราได้ลองทำสมาธิตามที่หลวงพ่อท่านสอน วันหนึ่งผมได้ลองทำสมาธิ และสมาธิก็ได้เปลี่ยนชีวิตผมไปอย่างสิ้นเชิงจริงๆ ผมคิดว่า เมื่อพวกเราได้ลองนั่งสมาธิร่วมกัน มีแสงสว่างเดียวกัน มีความสงบสุขเหมือนกัน วันนั้น อ่านเรื่องผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติต่อ 
  นักร้องดังระดับโลก ผู้ได้ยินเสียงกู่ร้องแห่งสันติภาพตั้งแต่ 7 ขวบ - ผู้อ่าน 14137
นักร้องดังระดับโลก ผู้ได้ยินเสียงกู่ร้องแห่งสันติภาพตั้งแต่ 7 ขวบ ผมปรารถนาอยากให้ทั้งโลกนี้ได้ฝึกสมาธิ มันเป็นสิ่งเดียวที่เรียกว่า “ใช้ประโยชน์ได้อย่างแท้จริง” ผมชอบคำของหลวงพ่อที่พูดว่า “สมาธิไม่ต้องเสียสตางค์ ” มันช่างวิเศษมาก ปกติสิ่งที่ผมเห็นบนโลกใบนี้เนี่ย มีแต่... อ่านเรื่องผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติต่อ 
  DMC ให้อะไรมากกว่าที่คุณคิด - ผู้อ่าน 13522
DMC ให้อะไรมากกว่าที่คุณคิด ผมเป็นคุณครูพิเศษ ติวคณิตศาสตร์และภาษาอังกฤษ เด็กๆจะมาที่บ้านของผม ผมพบว่าเด็กๆบางทีไม่มีสมาธิเลย พวกเขาจะเล่นกันเสมอ บางทีก็คิดเรื่องนู่นเรื่องนี่ ผมจึงบอกพวกเขาว่า อ่านเรื่องผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติต่อ 
  ความอัศจรรย์ของศูนย์กลางกายฐานที่ 7 - ผู้อ่าน 14821
ความอัศจรรย์ของศูนย์กลางกายฐานที่ 7 ตอนลูกนั่งสมาธิ หลังจากหลับตาเบาๆผ่อนลมหายใจสบายๆไปสักครู่ ลูกก็รู้สึกว่าลมหายใจของลูกเย็นๆไปถึงกลางท้อง พอลมหายใจไปสุดที่กลางท้องแล้ว ภายในท้องของลูกก็ว่างเป็นที่โล่งๆ ไม่มีอวัยวะภายในเลย แล้วลูกก็ถูกดูดลงไปด้านล่างอย่างน่ากลัว อ่านเรื่องผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติต่อ 
  คำว่า "ความสุขที่แท้จริง" - ผู้อ่าน 13358
คำว่า พอนั่งนิ่งไปสักพัก ความว่างก็เกิดขึ้น เหมือนไม่มีตัวลูกอยู่ในโลก อยู่ๆก็มีแสงเกิดขึ้น ช่วงแรกๆเป็นแสงใสๆลูกก็ไม่ได้สนใจ พอหยุดไปเรื่อยๆ แสงก็ค่อยๆสว่างขึ้น สว่างขึ้นเรื่อยๆ สว่างขึ้น ชัด สว่างมาก สว่างเหมือนตอนกลางวันเลยค่ะ เป็นแสงที่นวลตา เหมือนแสงนีออน ใสๆ เย็นๆ ดูไปเรื่อยๆแล้วก็เห็นเศียรพระพุทธรูปค่อยๆผุดขึ้นมากลางตัว อ่านเรื่องผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติต่อ 
  เธอ...ผู้นำแสงสว่างมาให้ผม - ผู้อ่าน 13018
เธอ...ผู้นำแสงสว่างมาให้ผม หลังจากบวชแล้ว ชีวิตของผมก็ดีขึ้นเรื่อยๆ ผมมีงานที่ดี และมีความสัมพันธ์ที่ดีขึ้นกับครอบครัว ผมได้เรียนรู้จากการบวชว่า ชีวิตของการอยู่วัด ต้องอดทนมาก หากมีอะไรมากระทบใจ ก็ปล่อยให้มันผ่านไป คือ จากเดิมผมเจออะไรก็เก็บมาคิดหมด คิดเล็กคิดน้อย แต่ตอนนี้ผม let it be (ปล่อยให้มันเป็นไป) ได้เลยครับ อ่านเรื่องผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติต่อ 
  เพียงแค่หลับตาเบาๆ เท่านั้นเอง - ผู้อ่าน 13302
เพียงแค่หลับตาเบาๆ เท่านั้นเอง เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ลูกปวดหูมาก เหมือนได้ยินเสียงสว่านดังในหูตลอดเวลา หมอบอกว่า ลูกเรียนหนักเกินไป พักผ่อนน้อย ทำให้เลือดไปเลี้ยงที่หูไม่พอ แถมยังไม่มียารักษาอีก ลูกจึงนึกถึงคำสอนของหลวงพ่อว่า “คนเรา...ถ้าบุญหย่อนก็จะมีอุปสรรค...โรคภัยก็จะเกิด” ลูกจึงเพิ่มเวลาในการนั่งสมาธิมากขึ้น ตอนนี้อาการของลูกดีขึ้นมากแล้วค่ะ อ่านเรื่องผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติต่อ 
  สมาธิเป็นของสากล - ผู้อ่าน 13201
สมาธิเป็นของสากล ซึ่งตัวของเทพบุตรเองเขาก็ออกตัวว่า “ผมเป็นพุทธนะ กินทุกอย่างได้ แต่ไม่ทำบาป ศาสนาพุทธเป็นศาสนาที่เป็นอิสระ คุณเชื่อคุณก็นับถือ ไม่เชื่อก็ไม่ต้องนับถือ ไม่เป็นไร อย่าเชื่อในสิ่งที่ผมพูดต้องคิดดูก่อนแล้วลองดู” ซึ่งตอนนั้นดิฉันก็ใช้หลัก “ความเชื่อก็ส่วนความเชื่อ แต่ความจริงคือส่วนที่ต้องศึกษา และปฏิบัติให้เห็นจริง” อ่านเรื่องผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติต่อ 
  DMC ดีอย่างนี้...นี่เอง - ผู้อ่าน 13123
DMC ดีอย่างนี้...นี่เอง ผมจึงตัดสินใจติดจานดาวธรรมที่อินโดนีเซีย เพราะดาวธรรมนี่เอง ที่ทำให้ผมได้รู้จัก เรื่อง บาป บุญ ทำให้เลิกอย่างเด็ดขาดได้ทุกอย่าง ทั้งเรื่อง เหล้า บุหรี่ เที่ยวผู้หญิง เพราะไม่อยากตกนรก และติดตามทำบุญทุกบุญ อ่านเรื่องผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติต่อ 
  DMC มอบแต่สิ่งดีดี ถึงบ้านคุณ - ผู้อ่าน 13310
DMC มอบแต่สิ่งดีดี ถึงบ้านคุณ สักพักก็เกิดเป็นดวงสว่างปรากฏขึ้นมากลางท้อง ดวงนั้น ใสและสว่างมาก เป็นดวงที่ไม่เล็กไม่ใหญ่ และแสงนั้นก็ไม่แสบตา ผมมีความสุขมาก รู้สึกสงบ สบายและในขณะที่กำลังมองเพลินๆ อยู่ๆก็มีพลังบางอย่าง ดูดตัวผมลึกลงไปตรงกลาง วืด...วืด...ลงไปเลย ผมตกใจมาก จึงรีบลืมตาขึ้นมา อ่านเรื่องผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติต่อ 
  ความสุขที่ไม่มีวันหมด - ผู้อ่าน 12935
ความสุขที่ไม่มีวันหมด เธอเคยแอนตี้วัด เพราะฟังจากข่าวสารต่างๆ แต่พอได้มีโอกาสมาวัดพระธรรมกายแล้วเธอกลับประทับใจในทุกๆ สิ่งทุกอย่างที่ได้เห็น แล้วเธอยังได้บอกอีกว่า "ฉันได้รับปริญญาชีวิตแล้ว เพราะ DMC" เพราะเธอได้เรียนรู้แล้ว ว่า "ชีวิตจะมีค่าได้ก็ต่อเมื่อได้เข้าถึงสิ่งที่ล้ำค่า คือองค์พระและแสงสว่างภายในเท่านั้น" อะไรทำให้เธอพูดได้อย่างนั้น อ่านเรื่องผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติต่อ 
  ศรีภรรยา...ยอดกัลยาณมิตร - ผู้อ่าน 13255
ศรีภรรยา...ยอดกัลยาณมิตร ตอนนี้ สมศรี สามีของลูก เขากลายเป็น สมศรี072 เขาเชื่อแล้วว่า บุญ มีจริง และยังบอกอีกว่า “หลวงพ่อท่านเป็นของจริงนะ สิ่งที่หลวงพ่อพูดเป็นของจริงทั้งนั้น และท่านก็เป็นคนจริง” และตอนนี้เขาได้กลายมาเป็นโค้ชแทนลูกแล้วค่ะ เพราะลูกเห็นแต่แสง แต่เขาเห็นดวง อ่านเรื่องผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติต่อ 
  รักแท้ในวัยชราคือ"รักองค์พระภายใน" - ผู้อ่าน 13041
รักแท้ในวัยชราคือ ครั้งใดที่ลูกไม่สบาย อาการโรคหัวใจรั่วกำเริบ ลูกจะนึกถึงองค์พระที่ศูนย์กลางกาย ก็จะเห็นองค์พระทันทีและจะมีพระเดชพระคุณหลวงปู่ฯ อยู่ในองค์พระด้วย ท่านสว่างมาก องค์พระจะมีรัศมีรอบๆ เมื่อดูไปเรื่อยๆ ก็จะมีดวงแก้วใสๆตรงกลางองค์พระ ใสมาก ไม่ทราบจะเปรียบกับความใสของอะไรดี ลูกรู้สึกปลื้มใจมากๆ อ่านเรื่องผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติต่อ 
  ฉันรอดตายได้ เพียงแค่นึกถึงเหรียญปราบมาร - ผู้อ่าน 13211
ฉันรอดตายได้ เพียงแค่นึกถึงเหรียญปราบมาร วันนั้น หลังจากนั่งสมาธิแล้ว ลูกออกไปนอกบ้านเพื่อซื้อของ ขณะที่เดินอยู่ริมถนน แต่ใจกำลังคิดเรื่องพระเดชพระคุณหลวงปู่ฯ และเหรียญปราบมารที่กำลังจะได้รับ วินาทีนั้นเอง ลูกได้ยินเสียงคนกรีดร้องอย่างตกใจ ลูกจึงหันไปตามเสียงก็ตกใจแทบสิ้นสติ เพราะเห็นล้อรถยนต์กำลังพุ่งเข้ามาในระดับใบหน้าลูกพอดี อ่านเรื่องผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติต่อ 
  ผมพร้อมจะตายเพื่อการขยายจานดาวธรรม - ผู้อ่าน 13318
ผมพร้อมจะตายเพื่อการขยายจานดาวธรรม การติดดาวที่อเมริกา ต้องเผชิญกับศัตรูตัวฉกาจคือยุง ยุงที่นี่มีน้อย แต่พอมีทีนี่ ตัวไม่น้อยเลยครับ Size ขนาดลูกแมลงปอ ผมต้องคอยเป่าไม่ให้ยุงมัน Landing ปักหัวที่เนื้อของผม และต้องเจอกับความหนาวถึงขั้นอยู่เฉยๆ มือก็สั่นได้ และผมก็กลัวความสูงที่สุดในชีวิต พอขึ้นไปแล้วใจหวิวๆ แต่ตอนนี้ผม กลัวไม่ได้บุญ มากกว่า อ่านเรื่องผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติต่อ 
  อธิษฐานจิตกับพระเดชพระคุณหลวงปู่ฯ จนสามีเลิกดื่มเหล้า - ผู้อ่าน 16944
อธิษฐานจิตกับพระเดชพระคุณหลวงปู่ฯ จนสามีเลิกดื่มเหล้า สามีของลูกชอบดื่มเหล้าอย่างกับน้ำ เมาแอ๋ทุกวัน พอเมา ก็ทะเลาะกัน ชนิดที่ว่าคุยดีกันไม่เกิน 3 คำ พอคำที่ 4 ผ่านไปก็ถึงขั้นวางมวยกันหลายครั้ง ลูกพยายามให้เลิกดื่ม แต่ก็ไม่ยอมเลิกสักที จนสุดปัญญาไม่รู้จะหันหน้าไปพึ่งใคร ที่พอจะนึกได้ที่พึ่งหนึ่งเดียวคือพระเดชพระคุณหลวงปู่ฯ อ่านเรื่องผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติต่อ 
  ตื่นขึ้นมาในเส้นทางธรรม ด้วย DMC - ผู้อ่าน 13270
ตื่นขึ้นมาในเส้นทางธรรม ด้วย DMC ภรรยาของผมกลับไปเยี่ยมบ้านที่เวียดนาม ทิ้งให้ผมหงอยเหงา เฝ้าบ้านอยู่คนเดียว มี TV เป็นเพื่อน เพราะที่บ้านติดดาวเทียมซึ่งดูได้ถึง 800 ช่อง ผมก็กดจูนหาคลื่นแก้เหงาไปเรื่อยๆ คิดประชดตัวเองแบบขำๆว่า ตราบใดที่ยังไม่เจอกับความสุขที่แท้จริงของชีวิตก็ต้องจูนหากันต่อไป อ่านเรื่องผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติต่อ 
  "ความสุขที่แท้จริงน่ะมีมั๊ย" - ผู้อ่าน 13313
กิ่งแก้ว เสือหล้า จากประเทศออสเตรีย เธอก็เป็นอีกคนหนึ่ง ที่ผิดหวังจากชีวิต แบบที่เรียกว่า จากสวรรค์พลันทลายกลายเป็นนรก แล้วเธอก็เที่ยวแสวงหาความสุข เพื่อให้หลุดพ้นจากความทุกข์ระทมไปวันๆ ความรักของเธอมันหมดอายุเสียแล้วจนต้องทำใจทางใครทางมัน จนกระทั่งได้มาพบเจอกับเทพบุตรสุดที่รัก และก็ได้พบกับความจริงของชีวิตเสียที ทำให้เธอพูดว่า "ความทุกข์เป็นสิ่งธรรมดา แต่ความสุขเป็นสิ่งที่ต้องแสวงหา" เพราะคำว่า "สมาธิ" คำเดียวเท่านั้น... อ่านเรื่องผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติต่อ 
  ภรรยาหาย ไม่เสียดายเท่าบุหรี่ดับ - ผู้อ่าน 13989
ภรรยาหาย ไม่เสียดายเท่าบุหรี่ดับ แคนนี่ ลิม อายุ 34 ปี ชาวจีนบรูไน ผู้ที่ติดบุหรี่ ยิ่งกว่าเมีย ซึ่งมีคติประจำใจที่ว่า "ภรรยาหาย ยังไม่เสียดายเท่าบุหรี่ดับ" จนสุดท้าย ภรรยาของเขาก็หายไปจริงๆ เพราะเขารักบุหรี่มากกว่านั่นเอง แต่จนแล้วจนรอด เขาก็ไม่คิดว่า ในโลกนี้จะมีอะไรที่ทำให้เขาเลิกบุหรี่ได้ จนเมื่อได้มาพบกับ DMC...สมาธินี่เอง เป็นตัวเปลี่ยนความคิดของเขา... อ่านเรื่องผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติต่อ 
  นั่งสมาธิง่ายกว่าการทำอาหารเยอะเลย - ผู้อ่าน 13557
นั่งสมาธิง่ายกว่าการทำอาหารเยอะเลย "การทำอาหารนั้นเป็นสิ่งที่วุ่นวาย ร้อน ทำให้หงุดหงิดง่าย และน่าปวดหัวอย่างที่สุด" นี่คือสิ่งที่ จีฮาน อะบีวีรา ชาวศรีลังกา เข้ามาทำงานเป็นพ่อครัว อยู่ที่ประเทศบรูไน พูด เพราะเขาอารมณ์ร้อน ถึงกับเอาถังน้ำที่มีน้ำล้างพื้นคว่ำใส่หัวของลูกน้อง เมื่อตอนที่เขาสั่งแล้วไม่ยอมทำเสียที แต่หลังจากที่เขาฝึกสมาธิ ก็ทำให้เขาใจเย็นลง พร้อมกับเอ่ยว่า "ความเย็นภายใน ก็ทำให้ผมอารมณ์เย็นขึ้นด้วย" แล้วก็ทำให้เขาทำอาหารได้อร่อยขึ้น... อ่านเรื่องผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติต่อ 
  เลิกเหล้า เลิกได้ ไม่ยากเลย - ผู้อ่าน 14253
เลิกเหล้า เลิกได้ ไม่ยากเลย ที่นี่ มีเพื่อนๆชาวไทยอยู่จำนวนมาก แต่ก็แปลก ที่บางคนอยู่มาก็ 20-30 ปี แล้ว แต่ก็ยังไม่ รวยสักที คงเป็นเพราะติดอบายมุข ทั้ง เหล้าและการพนัน แม้บรูไนจะไม่อนุญาต ให้ขายเหล้า-เบียร์ เพราะถือเป็นสิ่งผิด กฎหมาย แต่พวกเราก็อุตส่าห์ข้ามไปซื้อถึง ต่างประเทศ หามาเมากันได้ทุกวัน อ่านเรื่องผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติต่อ 
  ครอบครัวสว่างไสว เพราะ DMC - ผู้อ่าน 13156
ครอบครัวสว่างไสว เพราะ DMC ตอนนี้ ครอบครัวของลูกเป็นเหมือนครอบครัวสวรรค์ เป็นครอบครัวธรรมกาย ที่มีความสุข ลูกๆอยู่ในโอวาท โดยมีคุณครูไม่ใหญ่ได้เมตตาชี้นำทางสว่างให้ เราทำบุญพร้อมๆกันเป็นทีม เข้าพรรษานี้ลูกและครอบครัวจะนั่งสมาธิให้เยอะกว่าเดิมยิ่งๆขึ้นไป อ่านเรื่องผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติต่อ 
  ชีวิตปลอดภัยด้วย DMC - ผู้อ่าน 13377
ชีวิตปลอดภัยด้วย DMC ถ้าเราสร้างบุญและทำความดีอยู่ตลอดเวลา แม้เราจะทำหน้าที่รักษาความปลอดภัยให้กับคนอื่น ผมเชื่อว่าบุญจะเป็นกำแพงรักษาความปลอดภัยให้กับตัวเราได้ดีที่สุด ถ้าเราทำกรรมดีเราไม่จำเป็นต้องหาคนมารักษาความปลอดภัยเลย แต่ถ้าคนทำกรรมชั่ว ถึงแม้จะมีคนรักษาความปลอดภัยมากมาย ก็ไม่สามารถรักษาความปลอดภัยได้ นี่เป็นกฎสากลแต่คนทั่วไปมักไม่เข้าใจ อ่านเรื่องผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติต่อ 
  ความว่างเปล่าที่สมบูรณ์ - ผู้อ่าน 13272
ความว่างเปล่าที่สมบูรณ์ ฉันเคยอ่านเรื่องราว ของคุณยายอาจารย์จากหนังสือด้วยค่ะ ฉันรักเรื่องราวของคุณยาย กว่าที่ท่านจะได้รู้การนั่งสมาธิ ท่านได้มาด้วยความลำบาก ความรู้เรื่องสมาธิมีค่ามาก แต่เมื่อท่านรู้ท่านกลับเอามาเผยแผ่ให้กับทุกคนได้มีความสุข ฉันอยากเป็นอย่างคุณยาย และฉันก็คิดว่า ในโลกนี้ตอนนี้ไม่มีอะไรที่หลวงพ่อทำไม่ได้ อ่านเรื่องผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติต่อ 
  สามี...ผู้เปลี่ยนไป - ผู้อ่าน 13317
สามี...ผู้เปลี่ยนไป สามีของลูกเขาเปลี่ยนไปมาก แต่ก่อนนี้ ไม่อยากจะเมาท์เลยค่ะ เขาขี้บ่นและขี้โมโหมาก ใครขับรถไม่ดีโดนปาดนิดปาดหน่อย ต้องไล่ตาม เพื่อจะตามไปด่าเขา บางทีเอารองเท้าที่ใส่อยู่ปาใส่เขาเลย ปาเสร็จ พออารมณ์สงบก็มานึกเสียดาย เพราะต้องไปหาซื้อใหม่ บางทีหาอะไรปาไม่ได้ ก็ยกเท้า ยกกำปั้น เงื้อไม้เงื้อมือ อ่านเรื่องผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติต่อ 

งานบุญวันคุ้มครองโลก

   ค้นหา บทความธรรม    

  ฝันในฝันวิทยา
  สารพันธรรมะ
  ปกิณกธรรม
  ผลการปฏิบัติธรรม
  โครงการฟื้นฟูศีลธรรมโลก
  ธรรมะบันเทิง
  ข่าว
  ข่าวประชาสัมพันธ์
  ข่าวบุญฝากประกาศ
  DMC NEWS
  ข่าวรอบโลก
  กิจกรรมเว็บ dmc.tv
  Scoop - Review DMC
  เรื่องเด่นทันเหตุการณ์
  Review รายการ DMC
  หนังสือธรรมะ
  ธรรมะเพื่อประชาชน
  ที่นี่มีคำตอบ
  หลวงพ่อตอบปัญหา
  อยู่ในบุญ
  สุขภาพนักสร้างบารมี
  นิทานชาดก
  CaseStudy กฎแห่งกรรม
  กฎแห่งกรรม
  เรื่องราวชีวิต
  เหลือเชื่อแต่จริง
  อุทาหรณ์สอนใจ
  ฮอตฮิต...ติดดาว
  วิบากกรรม...ทำให้ทุกข์
  บุญเกื้อหนุน
  ปรโลกนิวส์
  ธรรมะและสมาธิ
  พุทธประวัติ
  สมาธิ
  ผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติ
  ทศชาติชาดก
  พุทธประวัติและวันสำคัญ
  บทสวดมนต์
  ศัพท์ธรรมะ ภาษาอังกฤษ
  มหาปูชนียาจารย์
  อานุภาพมหาปูชนียาจารย์
  ประวัติ
  กิจกรรม
  ธุดงค์สถาปนาเส้นทางมหาปูชนียาจารย์
  About DMC
  เกี่ยวกับ DMC
  DMC GUIDE
  มือถือ Mobile
  คู่มือเว็บ www.dmc.tv
  มาวัดพระธรรมกาย
   ค้นหา บทความธรรม